จาก “แรบบิท ไฟแนนซ์” สู่ “แรบบิท แคร์” กับการรีแบรนด์ดิ้งโฉมใหม่ เตรียมบุกตลาดประกันฯ ปี 65
Rabbit Care
 

จาก “แรบบิท ไฟแนนซ์” สู่ “แรบบิท แคร์” กับการรีแบรนด์ดิ้งโฉมใหม่ เตรียมบุกตลาดประกันฯ ปี 65

 


เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2564 ที่ผ่านมา ทาง “แรบบิท ไฟแนนซ์” ได้ทำการรีแบรนดิ้งภายใต้ชื่อใหม่ “แรบบิท แคร์” เพื่อตอกย้ำถึงการดูแลและสนับสนุนลูกค้า จนกลายเป็นที่มาของสโลแกนของแบรนด์ใหม่เป็น “ใช้ใจแคร์ ดูแลครบ” หรือ "Complete Care" ควบคู่ไปกับการนำเสนอมาสคอต “น้องแคร์” (Nong Care) ในฐานะผู้จัดการความแคร์ เพื่ออยู่เคียงข้างลูกค้าทุกคน
 

ปรบบิท แคร์ ได้ตั้งวิสัยทัศน์ในการขึ้นเป็นแบรนด์อันดับหนึ่งในใจด้านการให้คำปรึกษา และเปรียบเทียบผลิตภัณฑ์ประกันและการเงินอย่างโปร่งใส ในขณะเดียวกันได้แสดงออกถึงความใส่ใจทุกความต้องการของลูกค้าด้วยการออกแบบเครื่องหมายโลโก้รูปหัวใจที่ได้แรงบันดาลใจมาจากหูของมาสคอตกระต่าย รวมถึงการเปลี่ยนสีประจำองค์กรเป็น "Caring Blue" ที่สื่อถึงความสงบ และดูน่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้น 

ไม่เพียงแต่การเปลี่ยนชื่อแบรนด์ โลโก้ หรือสโลแกนเท่านั้น แต่ แรบบิท แคร์ ยังมุ่งมั่นสร้างการรับรู้แบรนด์ด้วยแผนการสื่อสารการตลาดแบบ 360 องศา โดยเตรียมเปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาครั้งแรก ภายใต้แนวคิดเรียบง่าย สื่อถึงการดูแลและให้การสนับสนุนลูกค้าด้วยความห่วงใย เพราะทุกครอบครัวมีสมาชิกที่เป็นผู้นำในการดูแลครอบครัว แรบบิท แคร์ ขอยกตำแหน่งให้บุคคลที่คอยทำหน้าที่จัดการเรื่องการประกันภัยและการเงินสำหรับครอบครัวเหล่านี้ เป็น Chief Family Officer หรือ CFO โดยมี แรบบิท แคร์ ทำหน้าที่ช่วยแบ่งเบาภาระและอยู่เคียงข้าง CFO เพื่อช่วยดูแลด้านประกันภัยและการเงินให้กับทุกคนในครอบครัว ตอกย้ำการเป็นบริษัทชั้นนำด้านประกันภัยและผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่เข้าใจและห่วงใยลูกค้าทุกคน ตามสโลแกน “ใช้ใจแคร์ ดูแลครบ” 

โดยจะเปิดตัวอย่างภาพยนตร์โฆษณาเป็นทางการในวันพุธที่ 9 กุมภาพันธ์ 2565 ที่ผ่านมา ผ่านทางทีวี สื่อนอกบ้าน ทางวิทยุ และออนไลน์ เพื่อให้ลูกค้าได้เข้าใจถึงสโลแกนและบรีการต่าง ๆ จาก แรบบิท แคร์ มากยิ่งขึ้น เช่น
  • Care Center 1438 บริการที่ช่วยอำนวยความสะดวกแก่ลูกค้าให้สามารถติดต่อหรือขอรับบริการได้ง่ายขึ้นตลอด 24 ชั่วโมง 7 วันต่อสัปดาห์
  • Care Emergency บริการช่วยเหลือเร่งด่วนสำหรับผู้ซื้อประกันรถยนต์ เช่น บริการแจ้งเคลมอย่างเร่งด่วนเมื่อเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน บริการเรียกหน่วยฉุกเฉิน เป็นต้น 
  • Health Caresultant บริการรับคำปรึกษาจากแพทย์สำหรับลูกค้าประกันสุขภาพที่ลูกค้าสามารถวิดีโอคอลปรึกษาปัญหาสุขภาพกับทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจาก Chiiwii ผ่านระบบออนไลน์ได้ง่าย ๆ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย 

 

นอกจากนี้ ทาง แรบบิท แคร์ ได้เผยถึงกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจปี 2565 ว่ามีการพัฒนาผ่านเทคโนโลยีอัจฉริยะ CareOS ที่จะทำหน้าที่วิเคราะห์ความต้องการของลูกค้าเพื่อจับคู่กับผลิตภัณฑ์จากพันธมิตรชั้นนำกว่า 70 ราย เพื่อช่วยการเปรียบเทียบข้อเสนอด้านประกันภัยเป็นเรื่องง่าย 

นอกจากนี้ยังได้เปิดตัวแคมเปญการตลาดเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าท่ามกลางความท้าทายทางเศรษฐกิจในช่วงการระบาดใหญ่ของโควิด-19 ด้วยการนำเสนอทางเลือกในการเข้าถึงผลิตภัณฑ์ที่หลากหลาย 

เช่น ผ่อน 0% นาน 10 เดือน และลูกค้าสามารถประหยัดสูงสุดถึง 70% เพื่อให้ผู้บริโภคสามารถเข้าถึงบริการได้ง่ายขึ้น ภายใต้การบริการที่ครอบคลุมทั้ง 6 กลุ่มผลิตภัณฑ์ ได้แก่ ประกันภัยรถยนต์ ประกันสุขภาพ ประกันชีวิต ประกันภัยอื่น ๆ ประกันองค์กร และผลิตภัณฑ์ทางการเงิน ควบคู่ไปกับการดูแลหลังการขาย พร้อมบริการความแคร์ 24 ชั่วโมง ไม่มีวันหยุด พร้อมดูแลลูกค้าสอดคล้องกับสโลแกน “ใช้ใจแคร์ ดูแลครบ” 

เพื่อมุ่งสู่การเป็นบริษัทนายหน้าประกันภัยอันดับหนึ่งของประเทศไทยได้อย่างแข็งแกร่ง โดยตั้งเป้าเบี้ยประกันภัยเติบโต 3 พันล้านบาท และสร้างมูลค่าการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางความท้าทายทางเศรษฐกิจในช่วงการระบาดใหญ่ของโควิด-19

โดย มร.ไมเคิล มันเฟรด สไตลเบิล ผู้ร่วมก่อตั้ง และประธานกรรมการผู้จัดการ บริษัท แรบบิท แคร์ จำกัด เปิดเผยว่า แรบบิท แคร์ เป็นบริษัทที่ดำเนินธุรกิจเน้นตลาดออนไลน์ที่ช่วยให้ลูกค้าสามารถเปรียบเทียบและซื้อประกันภัยและผลิตภัณฑ์ทางการเงินได้อย่างสะดวกสบาย สามารถค้นหาและเปรียบเทียบผลิตภัณฑ์ที่ตรงกับความต้องการแบบเฉพาะบุคคลได้อย่างสมบูรณ์แบบ และประหยัดเวลาืพร้อมการดูแลจากเจ้าหน้าที่ของแรบบิท แคร์ กว่า 300 คน ที่มีความรู้คอยให้คำปรึกษา เพื่อนำเสนอราคาที่ดีที่สุดและคุ้มค่าที่สุดให้กับลูกค้า

สำหรับปี 2564 แม้จะมีความท้าทายจากสถานการณ์โควิด-19 แต่ แรบบิท แคร์ สามารถดำเนินธุรกิจเติบโตด้วยเบี้ยประกันภัยมากกว่า 2 เท่า คิดเป็นมูลค่ากว่า 1.9 พันล้านบาท นอกจากนี้บริษัทฯ ยังให้การต้อนรับผู้ถือหุ้นรายใหม่ผ่านรอบการลงทุน Series B ซึ่งรวมถึง Samsung Ventures และ Korea Investment Partners และบริษัทประกันภัยรถยนต์ Asia Direct Broker ที่จะมาผสานรวมเข้ากับระบบการดำเนินงานของแรบบิท แคร์

โดยในปี 2565 แรบบิท แคร์ ยึดค่านิยมหลักขององค์กร ภายใต้สโลแกน “ใช้ใจแคร์ ดูแลครบ” (Complete Care) เพื่อให้ผู้บริโภคมั่นใจและเชื่อมั่นในการนำเสนอทางเลือกในการเข้าถึงผลิตภัณฑ์ที่ครอบคลุมทั้งด้านความครบครัน (Comprehensive) รวดเร็ว (Agile) รับผิดชอบ (Responsible) และเรียบง่าย (Effortless)

นอกจากนี้มัความเห็นว่า ภาพรวมของตลาดทั่วโลก และในประเทศไทย คาดจะทยอยฟื้นตัวจากโควิด-19  โดยในไทยพบว่าสัดส่วนของเบี้ยประกันภัยต่อจีดีพียังอยู่ในระดับที่สามารถดำเนินการได้เมื่อเทียบกับตลาดอื่น ๆ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก มีแนวโน้มของตลาดในเชิงบวกนี้ สอดคล้องไปกับแนวโน้มการซื้อสินค้าและบริการออนไลน์ที่มีอย่างต่อเนื่อง อันแสดงให้เห็นถึงโอกาสในการเติบโตเป็นอย่างมาก 

พร้อมกันนี้ แรบบิท แคร์ จึงได้พัฒนาด้านบริการให้เข้ากับความต้องการของลูกค้าเพื่อเจาะกลุ่มเป้าหมายครอบคลุมทุกกลุ่มทั่วประเทศ และพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการเพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการของผู้บริโภค และต้องการที่จะเข้ามาช่วยทำให้ทุกการเข้าถึงบริการด้านประกันภัยและการเงินกลายเป็นเรื่องง่ายและสะดวกสบายยิ่งขึ้น

พร้อมเตรียมจะขยายข้อเสนอผลิตภัณฑ์ในกลุ่มการประกันภัยรถยนต์เพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่กว้างขึ้น ตลอดจนการนำเสนอผลิตภัณฑ์ประกันสุขภาพในราคาที่เข้าถึงได้ เนื่องจากการระบาดใหญ่ของโควิด-19 ทำให้ธุรกรรมอีคอมเมิร์ซมีการเติบโตอย่างรวดเร็ว โดยได้เตรียมวางแผนที่จะเปิดตัวแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซสำหรับผลิตภัณฑ์ประกันภัยที่มีความคุ้มครองทันทีภายในปีนี้อีกด้วย

ด้าน มร. โจฮันเนส ฟริดริค วอน โรห์ ผู้ร่วมก่อตั้ง และประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท แรบบิท แคร์ จำกัด กล่าวว่า ปัจจุบัน แรบบิท แคร์ เป็นแพลตฟอร์มนายหน้าประกันภัยที่เติบโตเร็วที่สุดในประเทศไทย โดยเบี้ยประกันภัยเติบโตเพิ่มขึ้นจาก 7 ร้อยล้านบาทในปี 2563 เป็น 1.9 พันล้านบาทในปี 2564 ซึ่งเพิ่มขึ้น 166% เมื่อเทียบเป็นรายปี ในขณะเดียวกันบริษัทได้มีทีมงานเติบโตจาก 300 คน โดยปัจจุบันมีมากกว่า 700 คน 

ด้านการเติบโตของประกันภัยรถยนต์ มีการเติบโตเพิ่มขึ้น 212% เมื่อเทียบเป็นรายปี ทั้งแบบออร์แกนิกและจากการเข้าซื้อกิจการของโบรกเกอร์ Asia Direct โดยได้รวมตัวแทนที่ได้รับการฝึกอบรมกว่า 150 คน และทีมบริหารที่มีประสบการณ์ เพื่อรองรับการเติบโต ส่วนด้านการประกันสุขภาพ เติบโตขึ้น 261% เมื่อเทียบเป็นรายปี รวมถึงด้านการประกันภัยองค์กร มีอัตราการเติบโต 63% ต่อปี

พร้อมเข้าถึงความท้าทายต่าง ๆ จากสถานการณ์โควิด-19 จึงได้จัดโปรโมชันด้วยข้อเสนอสุดคุ้ม ให้ลูกค้าได้ประหยัดสูงสุด 70% และ “ซื้อเลยจ่ายทีหลัง” กับโปรโมชัน ผ่อน 0% นาน 10 เดือน ตลอดจนเพื่อให้ผู้บริโภคได้มีตัวเลือกที่หลากหลาย จากแพลตฟอร์มที่ครอบคลุมครบวงจร ช่วยให้ประหยัดทั้งเวลา ประหยัดทั้งเงิน ตลอดจนสามารถมั่นใจได้เลยว่าจะได้รับสิทธิประโยชน์ด้านราคาคุ้มค่าสูงสุด

และด้าน นายชยพัทธ์ สกุลร่มโพธิ์ชัย ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเชิงพาณิชย์ บริษัท แรบบิท แคร์ จำกัด  กล่าวว่า ปัจจุบัน แรบบิท แคร์ ได้ดำเนินงานร่วมกับพันธมิตรชั้นนำมากกว่า 70  บริษัท โดยมีเป้าหมายร่วมกันในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดในราคาที่เข้าถึงได้ ซึ่งตอบสนองทุกความต้องการ เพื่อประโยชน์สูงสุดของผู้บริโภค

ด้วยผลิตภัณฑ์และบริการที่ครบครัน แรบบิท แคร์ เชื่อมั่นว่าพร้อมที่จะทำหน้าที่เป็นเสมือนผู้ช่วยในการดูแลทุกด้านที่เกี่ยวข้องกับประกันภัยและบริการทางการเงินที่จะมาช่วยทำให้เรื่องยากกลายเป็นเรื่องง่ายในทุกขั้นตอนด้วยความใส่ใจ ตั้งแต่การให้คำปรึกษาก่อนซื้อผลิตภัณฑ์ การช่วยอำนวยความสะดวกหลังการขาย จนถึงการประสานงานเพื่อให้ลูกค้าได้รับผลประโยชน์สูงสุดและได้รับการบริการที่ดีที่สุดจาก แรบบิท แคร์ 
 
ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อได้ที่ บริษัท แรบบิท แคร์ จำกัด Create Date : 15 กุมภาพันธ์ 2565
Last Update : 15 กุมภาพันธ์ 2565 14:28:51 น.
Counter : 566 Pageviews.

0 comments
ไม้อัสสัตถพฤกษ์ หรือต้นโพ ปัญญา Dh
(24 ก.ย. 2566 02:47:06 น.)
ถนนสายนี้มีตะพาบ กม.ที่ 335 "หัวใจขณะพัก" จันทราน็อคเทิร์น
(21 ก.ย. 2566 10:07:44 น.)
รู้จัก "บ้านพิบูลสงคราม " newyorknurse
(19 ก.ย. 2566 07:23:26 น.)
หนี้บัตรเครดิต ท่วมหัว แต่ยังเอาตัวรอดได้ ด้วย 5 ขั้นตอนนี้ สมาชิกหมายเลข 4927735
(3 ก.ย. 2566 00:07:13 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Ruengdeedee.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 1142142
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด