เข็มขัดพยุงหลัง เลือกแบบไหนให้ถูกใจ ได้ประโยชน์ต่อสุขภาพสูงสุด


 
เข็มขัดพยุงหลัง เลือกแบบไหนให้ถูกใจ ได้ประโยชน์ต่อสุขภาพสูงสุด

เข็มขัดพยุงหลังถือเป็นอุปกรณ์สำหรับเสริมสุขภาพหลังของคุณให้แข็งแรงกว่าเดิม เนื่องจากวิถีชีวิตของมนุษย์ยุคใหม่ ล้วนแล้วแต่นั่งทำงานในออฟฟิศเป็นหลักนานวันเข้าอาจส่งผลกระทบต่อกระดูกสันหลังของคุณได้ เป็นสาเหตุของอาการปวดหลัง และโรคออฟฟิศซินโดรม ซึ่งส่งผลเสียทั้งร่างกายและจิตใจ การเลือกเข็มขัดสำหรับพยุงหลังถือเป็นการแก้ไขที่ต้นเหตุและช่วยลดอาการปวดหลังได้ดีขึ้น
 
ประโยชน์ของเข็มขัดพยุงหลัง

เข็มขัดที่ใช้สำหรับพยุงหลังคือ ตัวช่วยในการพยุงกล้ามเนื้อทั้งบริเวณหลังและไหล่ให้มีท่าทางการทรงตัวที่ถูกต้อง แก้ปัญหาหลังค่อมได้อย่างตรงจุด ซึ่งปัญหาหลังค่อมคือสาเหตุของอาการปวดหัว ปวดบ่า แต่อย่างไรก็ดีควรเลือกเข็มขัดที่รัดพอดี ไม่แน่นจนเกินไป หากเลือกแบบรัดแน่นจนเกินไปอาจจะทำให้เลือดไหลเวียนไม่สะดวกและมีอาการเจ็บ
 
 
วิธีเลือกเข็มขัดสำหรับพยุงหลัง

หลักการเลือกเข็มขัดสำหรับพยุงหลังควรพิจารณาอย่างรอบด้านเพื่อให้ได้สินค้าที่แก้ปัญหาสุขภาพของคุณได้อย่างตรงจุด

1. เข็มขัดมีความยืดหยุ่น : เข็มขัดพยุงหลังที่คุณเลือกนั้นควรปรับสายได้และสามารถสวมใส่เป็นประจำ ยิ่งหากผู้ที่มีอาการหลังค่อม การใส่เข็มขัดจะเป็นการดัดหลังให้อยู่ในท่าตรง ดังนั้นจึงไม่ควรเลือกเข็มขัดที่แข็งจนเกินไป แต่หากต้องการใช้เข็มขัดเพียงเพื่อปรับบุคลิกหรือท่าทางอาจต้องเลือกเข็มขัดที่แนบลำตัวและยืดหยุ่นสูงเพื่อให้รองรับในทุกอิริยาบถการเคลื่อนไหว

2. เข็มขัดสามารถพยุงได้หลายส่วน : เข็มขัดที่ดีจะต้องสามารถพยุงได้หลายส่วนพร้อม ๆ กัน ทั้งหลัง เอว และไหล่ เนื่องจากการปรับบุคลิกภาพให้เหมาะสมนั้นต้องใช้กล้ามเนื้อหลายส่วนประกอบเข้าด้วยกัน หากไม่ได้มีปัญหาสรีระผิดปกติเฉพาะส่วนก็ควรเลือกแบบที่พยุงกล้ามเนื้อได้หลายส่วน เพื่อการปรับบุคลิกให้ดีขึ้นในอีกระดับ

3. มีสายคาดขนาดใหญ่ : ผู้ที่ต้องการใช้เข็มขัดพยุงหลังทุกวันควรเลือกเข็มขัดที่สวมด้วยตัวเองแบบง่าย ๆ โดยเน้นสายเข็มขัดที่กว้างและหนา เนื่องจากหากเข็มขัดมีความบางเกินไปอาจจะส่งผลให้บาดผิวหนังจนก่อให้เกิดอาการบาดเจ็บได้นั่นเอง

4. เลือกให้พอดีตัว : เข็มขัดสำหรับพยุงหลังควรพอดีตัว โดยวัดทั้งความสูงและรอบเอวของคุณเองเพื่อไม่ให้ได้เข็มขัดที่สวมใส่สบาย สามารถปรับสรีระให้เหมาะสมกว่าเดิม ก่อนซื้อควรวัดรอบเอวแล้วเทียบกับแต่ละยี่ห้อจะดีที่สุด

การเลือกเข็มขัดที่ช่วยพยุงหลังควรเลือกแบบที่เหมาะสมกับวัตถุประสงค์การใช้งานเป็นหลัก และเลือกจากบริษัทผู้ผลิตที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน นอกจากนี้ควรหมั่นดูแลรักษาให้สะอาดอยู่เสมอ
เพื่อป้องกันการเกิดปัญหาอับชื้นหรือมีเชื้อราเมื่อใช้ไปนาน ๆCreate Date : 30 กันยายน 2563
Last Update : 30 กันยายน 2563 16:44:37 น.
Counter : 905 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Ruengdeedee.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 1142142
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด