เลือกเครื่องออกกำลังกายอย่างไรให้โดนใจ ไม่กลายเป็นราวตากผ้า

 

เลือกเครื่องออกกำลังกายอย่างไรให้โดนใจ ไม่กลายเป็นราวตากผ้า


ปัจจุบันการออกกำลังกายคือวิธีดูแลสุขภาพที่ปลอดภัย แต่ความชอบในการออกกำลังกายของแต่ละคนก็แตกต่างกันไป บางคนชอบการวิ่ง บางคนชอบการกระโดดเชือก บางคนชอบปั่นจักรยาน แต่หลาย ๆ คนชอบออกกำลังกายที่บ้าน วันนี้เราเลยอาสาพามาดูว่าจะเลือกเครื่องออกกำลังกายอย่างไรให้ถูกใจที่สุดไม่กลายเป็นราวตากผ้าเพราะหมดความเห่ออีกต่อไป

1.ลองไปใช้เครื่องออกกำลังกายที่ฟิตเนสก่อน
หากคุณยังไม่เคยออกกำลังกายด้วยเครื่องมาก่อนเลย แนะนำว่าควรลองไปเล่นที่ฟิตเนสก่อนจะดีที่สุด เพราะเครื่องสำหรับออกกำลังกายนั้นมีให้เลือกหลายประเภท ทั้งจักรยานปั่น ลู่วิ่งไฟฟ้า บาร์เบล เครื่องเดินวงรี ซึ่งแต่ละคนก็ชอบแตกต่างกันไป หากลองเล่นเครื่องเล่นจริงแล้วชอบแบบไหน ค่อยตัดสินใจซื้อแบบนั้นจะดีกว่า

2.พื้นที่ในบ้าน
อีกหนึ่งอย่างที่ต้องพิจารณาคือพื้นที่สำหรับจัดวางเครื่องเพราะเครื่องเล่นแต่ละชนิดมีพื้นที่ในการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป รวมถึงการรับน้ำหนักก็แตกต่างกันอีกด้วย ซึ่งหากซื้อมาแล้วไม่สามารถจัดวางไว้ในมุมที่เราต้องการก็ทำให้การซื้อนั้นเสียเปล่าได้

3.คนที่ใช้งานด้วย
การซื้อเครื่องมาออกกำลังกาย ควรเลือกแบบที่ทุกคนในบ้านสามารถใช้ได้หากบ้านของคุณมีผู้สูงวัยอาจเลือกเครื่องสำหรับออกกำลังกายที่ลดแรงกระแทกหัวเข่า เพื่อให้การซื้อเครื่องเล่นของคุณนั้นมีความคุ้มค่ามากที่สุด
แนะนำเครื่องออกกำลังกายที่ทุกบ้านควรมี
 
หากคุณมีความคิดอยากจะหาอุปกรณ์สำหรับออกกำลังกายสักเครื่อง วันนี้เราจะพามาดูกันว่ามีอุปกรณ์ตัวใดบ้างที่น่าสนใจและเหมาะสมกับการสร้างสรรค์ฟิตเนสส่วนตัวในบ้านของคุณเอง

1.เครื่องยกน้ำหนัก JOHNSON รุ่น Torus 5
เครื่องยกน้ำหนักที่เหมาะสมกับผู้ซึ่งอยากเสริมสร้างกล้ามเนื้อและความแข็งแรงเป็นพิเศษ เรียกอีกอย่างว่าโฮมยิมนั่นเอง โดยเจ้าเครื่องออกกำลังกายตัวนี้มีขนาด 189 x 207 x 204 เซนติเมตร น้ำหนักรวม 313 กิโลกรัม และรองรับน้ำหนักได้มากถึง 150 กิโลกรัม โดดเด่นด้วยดีไซน์ล้ำสมัยสีดำด้าน พนักพิงปรับได้ 8 ระดับ และที่นั่งปรับได้ 4 ระดับ ปรับขาได้ 3 ระดับ ที่สำคัญยังมีสายเคเบิ้ลและลูกรอกที่ใช้ในการดึงลูกน้ำหนักในท่าทางต่าง ๆ อีกด้วย

2.เครื่องยกน้ำหนัก HORIZON รุ่น Adonis+
หากคุณมีงบรองลงมา แนะนำเป็นเครื่องยกน้ำหนัก HORIZON รุ่น Adonis+ สามารถเล่นท่าได้น้อยกว่าแบบแรก แต่ข้อดีคือสามารถซื้อเพิ่มเติมทีละเล็กทีละน้อยได้ โดยขนาดของเครื่องนี้จะอยู่ที่ 62 x 107 x 150 เซนติเมตร น้ำหนักตัวเครื่อง 19.5 กิโลกรัม โดยน้ำหนักของบาร์เบลสูงสุดอยู่ที่ 80 กิโลกรม พนักพิงสามารถปรับได้ 7 ระดับ ที่นั่งปรับได้ 2 ระดับ ตัวเครื่องสามารถรองรับน้ำหนักการเล่นสูงสุดได้ที่ 160 กิโลกรัม

หลายคนคงอยากมีหุ่นที่ดูดีดังใจปรารถนา แต่หากซื้อเครื่องสำหรับออกกำลังกายมาแล้วไม่ใช้ก็เท่ากับเสียเงินเปล่าๆ ดังนั้นอย่าลืมมีมานะ และวินัย เพื่อหุ่นสวย ๆ ที่ฝันไว้จะเป็นความจริงCreate Date : 05 สิงหาคม 2563
Last Update : 5 สิงหาคม 2563 13:57:20 น.
Counter : 1230 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Ruengdeedee.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 1142142
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด