เคล็ดลับที่คุณควรรู้ในการเลือกซื้อถุงมือฟิตเนส
ถุงมือฟิตเนส
 

เคล็ดลับที่คุณควรรู้ในการเลือกซื้อถุงมือฟิตเนส

เป็นที่รู้กันดีว่าถุงมือฟิตเนสเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญในอันดับต้นๆ ที่จะช่วยให้การออกกำลังกายของคุณเป็นไปด้วยความปลอดภัย เพราะในการยกอุปกรณ์ที่มีน้ำหนักมากๆหากสัมผัสกับเหงื่อที่ไหลออกมาก็จะทำให้มือของคุณนั้นลื่นนำไปสู่การเกิดอุบัติเหตุได้ รวมไปถึงการยกอุปกรณ์ที่มีทำหนักมากบ่อยๆก็จะทำให้เกิดการเสียดสีระหว่างผิวหนังบริเวณฝามือกับอุปกรณ์ที่ยกส่งผลให้เกิดบาดแผลถุงมือฟิตเนสจึงเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยป้องกันการเสียดได้เป็นอย่างดี ในปัจจุบันถุงมือฟิตเนสได้มีการผลิตออกมาให้เลือกมากมายหลายรูปแบบ หลายยี่ห้อ หลายราคาแตกต่างกันไปแล้วคุณทราบหรือยังว่าต้องเลือกแบบไหน
 

บทความนี้จึงขอแนะนำเคล็ดลับการเลือกถุงมือฟิตเนส ดังนี้

1.พิจารนาจากวัสดุที่ใช้ : ควรเลือกถุงมือฟิตเนสที่ทำด้วยวัสดุที่มีแรงเสียดทานที่ดีช่วยให้การยกการจับอุปกรณ์มีความกระชับไม่ลื่นให้ดูที่บริเวณฝามือของถุงมือต้องทำมาจากหนังและมีปุ่มที่ช่วยเพิ่มแรงเสียดทาน ข้อนี้สามารถเลือกเป็นหนังแท้ หรือหนังเทียมก็ได้ขึ้นอยู่กับงบประมาณที่เหมาะสม

2.การระบายเหงื่อ : การระบายเหงื่อเป็นสิ่งสำคัญอีกข้อหนึ่งในการเลือกซื้อเพราะจุดประสงค์ของการใช้ถุงมือฟิตเนสเพื่อปกกันการลื่นจากเหงื่อนั้นเอง ควรเลือกวัสดุที่ระบายเหงื่อได้ดี เช่น ยางสังเคราะห์ หรือผ้าที่ระบายเหงื่อได้ เป็นต้น และควรเลือกถุงมือที่เปลือยนิ้วเพราะจะช่วยในการระบายเหงื่อได้ดีกว่า

3.ความพอดีและความกระชับ : การเลือกซื้อถุงมือฟิตเนสผู้ซื้อควรทำการลองสวมก่อนการซื้อพิจารนาให้พอดีกับมืออย่าให้แน่น หรือหลวมจนเกินไป มีความกระชับในการใช้งาน ข้อแนะนำควรซื้อให้มีความแน่นเล็กน้อย เพราะเวลาที่ใช้ไปเรื่อยๆถุงมือจะมีการยืดและขยายออกเล็กน้อย

4.สายรัดข้อมือ : ควรเลือกถุงมือที่มีสายรัดข้อมือติดมาด้วย เพราะสายรัดข้อมือที่ติดมากับถุงมือฟิตเนสนั้นจะเป็นส่วนที่ช่วยในการป้องกันข้อมือไม่ให้ได้รับบาดเจ็บจากการยกอุปกรณ์ที่มีน้ำหนักมาก และจะช่วยไม่ให้ข้อมือหักสำหรับท่าที่ต้องใช้การดันอุปกรณ์

5.ต้องคุ้มราคา : ควรพิจารนาว่าถุงมือฟิตเนสที่คุณเลือกนั้นสามารถใช้งานได้คุ้มค่ากับเงินที่เสียไป ให้สังเกตจากวัสดุที่นำมาผลิต ดีไซน์หรือรูปแบบการใช้งาน มีความทนทาน ปลอดภัย เหมาะสมกับการใช้งาน หากเป็นมือใหม่ไม่ได้จริงจังมากก็ไม่ควรที่จะซื้อที่แพงจนเกินไป
 
จากบทความการแนะนำเคล็ดลับการเลือกซื้อถุงมือฟิตเนส หากผู้อ่านกำลังมองหาถุงมือดีๆ ไว้ออกกำลังกายล่ะก็ สามารถเข้ามาดูรายละเอียดสินค้า และเลือกซื้อได้ที่ >> https://www.wemall.com/promotion/fitness-gloves-6974Create Date : 08 พฤศจิกายน 2562
Last Update : 8 พฤศจิกายน 2562 11:01:26 น.
Counter : 1091 Pageviews.

0 comments
๏ ... แก้ได้ แก้เสีย ... ๏ นกโก๊ก
(7 มิ.ย. 2567 15:59:16 น.)
โรงเรียนประถมสมัยก่อน สอนบ้าอะไรกันวะ ครูมันเป็นอะไรกัน toor36
(30 พ.ค. 2567 22:24:46 น.)
แนะนำและรีวิวViaBus แอปดูรถเมล์แบบเรียลไทม์ นายแว่นขยันเที่ยว
(29 พ.ค. 2567 00:19:05 น.)
Startup Founder 2023 : TripNiceDay peaceplay
(23 พ.ค. 2567 13:38:38 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Ruengdeedee.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 1142142
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด