หัวเหว่ย (Huawei) สมาร์ทโฟนสัญชาติจีนที่น่าจับตามองหัวเหว่ย (Huawei) สมาร์ทโฟนสัญชาติจีนที่น่าจับตามอง


หัวเหว่ย (Huawei) แบรนด์ใหม่ที่กำลังเป็นที่จับมองในตอนนี้ Huawei เป็นแบรนด์สัญชาติจีน  ราคาประหยัด คุณภาพดี โดยเฉพาะเรื่องกล้อง ที่พัฒนาอย่างต่อเนื่อง แม้ในตลาดตอนนี้ สมาร์ทโฟนแต่ละแบรนด์ก็ฟาดฟัสกันด้วยความเจ๋งของกล้อง หัวเหว่ยและ Leica ผู้ผลิตกล้องถ่ายรูปอันลือลั่น ก็ได้ร่วมมือกัน ผลิตสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกล้องดิจิตอลคุณภาพออกสู่ตลาด  หัวเว่ยเป็นแบรนด์ที่กำลังดึงส่วนแบ่งการตลาดอย่างดุเดือดในขณะนี้ และแบรนด์แห่งแดนมังกรแบรนด์นี้ก็ยังมีผลิตภัณฑ์อื่น เช่น อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และอุปกรณ์คอมพิวเตอร์อีกด้วย ถือเป็นแบรนด์ที่คุณภาพสูงและราคาก็ยังสามารถเอื้อมถึงได้ และวันนี้อิชั้นมีพัฒนาการของ Huawei Leica Phone ทั้ง 7 รุ่น มาฝากกันค่ะ ไปดูกัน

รุ่นแรกที่ออกมาตีตลาดของหัวเหว่ยคือ Huawei P9
Huawei P9 เปิดตัวไปเมื่อเมษายน 2016  ถูกเปิดตัวในฐานะ Leica Phone รุ่นแรก นางมาพร้อมกับสเปกในระดับกลางไปถึงสูง ครอบคลุมทุกการใช้งาน ด้วยหน้าจอมีขนาด 5.2 นิ้ว จึงสามารถพกพาสะดวก และด้วยกล้องคู่ Leica Gen 1 ที่โดดเด่นมากด้วยการถ่ายภาพจากเซ็นเซอร์ขาว-ดำ จึงเป็นรุ่นที่ตื่นตาตื่นใจสำหรับคนที่รักการถ่ายภาพและผู้ใช้ทั่วไป

2. Huawei P9 Plus    Huawei P9 Plus เปิดตัวในเดือนเมษายน 2016 เหมือนกัย มีสเปกคล้ายกับHuawei P9 แต่จะแตกต่างกันตรงที่   Huawei P9 Plus จะเปลี่ยนหน้าจอเป็น AMOLED และมีขนาดใหญ่ขึ้นจาก 5.2 นิ้วเป็น 5.5 นิ้ว และมีหน้าจอแบบ 3D Touchแรมเพิ่มขึ้นเป็น 4 GB กล้องหน้ามีรูรับแสงเพิ่มขึ้นเป็น F 1.9 มาพร้อมออโต้โฟกัส มีกล้องคู่ Leica Gen 1 เหมือนกัน และมีลำโพงเพิ่มขึ้นอีกข้าง เสียงเป็นระบบเสียงสเตอริโอ และที่แน่นอนคือราคาของ Huawei P9 Plus จะสูงกว่า Huawei P9 ค่ะ


3. สมาร์ทโฟน Huawei Mate 9


Huawei Mate 9  เปิดตัวในเดือนพฤษจิกายน 2016 ในฐานะ Phablet ซึ่ง Huawei ได้จัดตระกูล Mate ให้เป็นสมาร์ทโฟนที่มีหน้าจอใหญ่พิเศษถึง 5.9 นิ้ว และยังมีการอัพเกรด 2 อย่าง คือชิปเซ็ต Kirin จาก 955 เป็น 960 และกล้อง Leica Gen 2 ที่มีเซ็นเซอร์ขนาดใหญ่ขึ้น เพื่อรองรับการถ่ายภาพขนาดใหญ่ถึง 20 ล้านพิกเซล มาพร้อมระบบป้องกันภาพสั่นไหวในตัวและระบบ 2x Hybrid zoom โดยให้การซูมโดยการใช้เซ็นเซอร์ขาวดำประมวลผลร่วมกับเซ็นเซอร์สี และรองรับการถ่ายวีดิโอขนาด 4K ได้

4. Huawei Mate 9 Pro


   เปิดตัวพร้อมกับ Huawei Mate 9 โดยมีสเปกคล้ายกัน แต่ Huawei Mate 9 Pro มีจุดเด่นที่ขอบจอโค้งด้านข้าง ทำให้เพิ่มความเรียบหรูมากขึ้น RAM เพิ่มขึ้นมาเป็น 6 GB และความจุภายในตัวเครื่องเพิ่มขึ้นเป็น 128 GB (แต่ไม่รองรับเมมโมรี่การ์ด)

5.สมาร์ทโฟน PORSCHE DESIGN Huawei Mate 9 Proรุ่นนี้เป็นรุ่นก๊อปปี้ของ Mate 9 Pro แต่จากการร่วมมือของ PORSCHE DESIGN และ Huawei จึงมีการเพิ่มความพรี่เมี่ยมมากขึ้น เพื่อเจาะกลุ่มลูกค้าระดับพรีเมี่ยม ตัวเครื่องโดดเด่นด้วยโลโก้แบรนด์ PORSCHE DESIGN ที่บริเวณด้านหน้าของตัวเครื่อง มาพร้อมกับแพ็กเกจสุดหรู ใครที่ชอบสินค้าระดับพรีเมี่ยม Limited Edition อย่างแบรนด์ PORSCHE DESIGN ไม่ควรพลาดนะคะ

และมาถึงรุ่นล่าสุดนั่นก็คือ Huawei P10 และ Huawei P10 Plus ไปดูกันต่อเลยค่ะ

6. สมาร์ทโฟน Huawei P10


Huawei P10 เพิ่งเปิดตัวได้ไม่นานมานี้ โดยการพัฒนาต่อจาก P9 สเปกจะค่อนข้างเหมือนกัน ต่างแค่ ชิปเซ็ต จาก Kirin 955 เป็น Kirin 960 ทำให้เครื่องทำงานเร็วขึ้นและ กล้อง Leica Gen 2 ที่มีเซ็นเซอร์ขนาดใหญ่มากขึ้น เรียกง่ายๆ คืออัพเกรดตระกูล P ให้ขึ้นมาทัดเทียมกับตระกูล Mate นั่นเองจ้าา


7. สมาร์ทโฟน Huawei P10 Plus
สเปกของ Huawei P10 Plus จะเหมือนกับ P10 แต่จะแตกต่างตรงที่มีหน้าจอขนาดใหญ่ขึ้นเป็น 5.5 นิ้ว ความละเอียดหน้าจอเพิ่มขึ้นเป็นระดับ Quad HD , RAM  6 GB ความจุภายใน 128 GB  กล้องหลัก Leica Gen 2 (Pro Edition) มีค่ารูรับแสงเป็น f/1.8
กล้องหน้ากับกล้องหลังเหมือนกัน และสุดท้ายความจุแบตเตอรี่เพิ่มขึ้นเป็น 3750 mAh ค่ะ

และนี่คือพัฒนาการของมือถือหัวเหว่ยที่ร่วมมือกับ Leica แต่ในอนาคตก็จะพัฒนาต่อไปอย่างต่อเนื่อง เรียกได้ว่าเป็นแบรนด์ที่น่าจับตามองมากเลยทีเดียว  ใครที่กำลังเล็ง ๆ แบรนด์นี้อยู่ จัดเลยนะ  แอดมินเองก็ใช้อยู่ ประทับใจมากค่ะCreate Date : 26 พฤษภาคม 2560
Last Update : 6 สิงหาคม 2561 11:27:12 น.
Counter : 8170 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Ruengdeedee.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 1142142
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด