รู้ไว้ใช่ว่า ติดตั้งแอร์ตามฮวงจุ้ย เสริมดวงดีชีวิตแฮปปี้


รู้ไว้ใช่ว่า ติดตั้งแอร์ตามฮวงจุ้ย เสริมดวงดีชีวิตแฮปปี้

ฮวงจุ้ย ศาสตร์ที่ว่าด้วยเรื่องการกำหนดที่ตั้งให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อม โดยอาศัยหลักการของการไหลเวียนของพลังงานบนผืนโลก ฟังดูแล้วอาจจะเป็นเรื่องเหนือธรรมชาติไปสักนิด แต่รู้หรือไม่ว่า ในปัจจุบันนี้คนเรามักจะยึดหลักฮวงจุ้ยในการทำกิจกรรมต่างๆ  แม้กระทั่งเรื่องสร้างและตกแต่งบ้านเรือน ไม่ว่าจะเป็นการกำหนดที่ตั้งของประตู หน้าต่าง บันได ห้องหับในบ้าน ตลอดจนการติดตั้งข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ อย่างแอร์ ก็มีเรื่องของฮวงจุ้ยเข้ามาเกี่ยวข้องเช่นกัน

การติดตั้งแอร์ตามหลักฮวงจุ้ยเป็นสิ่งสำคัญ และมีผลต่อผู้อยู่อาศัยเป็นอย่างมาก เพราะถ้าหากเราติดตั้งแอร์ในตำแหน่งที่ผิดหลักฮวงจุ้ย อาจจะทำให้เกิดผลเสียต่อตัวผู้อยู่อาศัย เช่น การเจ็บไข้ได้ป่วย หรือการเสียทรัพย์เกินกว่าเหตุเนื่องจากติดตั้งแอร์ในทิศที่สวนทางกับกระแสลมก็เป็นได้ วันนี้เราจะมาบอกทริคดีๆ ในการติดตั้งแอร์ตามฮวงจุ้ย เสริมดวงชีวิตดีแฮปปี้ต่อใจ ไปดูกันเลย


1. หลีกเลี่ยงการติดแอร์ไว้เหนือศีรษะ เนื่องจากจะทำให้ผู้อยู่อาศัยได้รับพลังงานไฟฟ้าและเสียงรบกวนจากบริเวณเหนือศีรษะ ทำให้ไม่มีสมาธิ และพักผ่อนไม่เพียงพอ อีกทั้งลมปะทะจากแอร์โดยตรง จะทำให้เจ็บป่วยได้ง่ายอีกด้วย
2. หลีกเลี่ยงการติดแอร์ในตำแหน่งที่ปะทะกับร่างกายโดยตรง ตามหลักฮวงจุ้ยแล้วถือว่าลมที่ลงมาจากแอร์จะนำพาความชื้นให้พัดพามาโดนตัว ทำให้เกิดอาการเจ็บป่วยได้ง่าย ดังนั้นเราควรที่จะติดตั้งแอร์ในตำแหน่งที่ลมเย็นกระจายไปทั่วห้องจะดีกว่า
3. หลีกเลี่ยงการติดแอร์บริเวณเหนือประตู เพราะจะเป็นการดึงอากาศร้อนเข้ามาภายในบ้านได้ง่าย อีกทั้งยังทำให้แอร์ทำงานหนัก ส่งผลให้แอร์มีอายุการใช้งานที่สั้นลง และยังทำให้ค่าไฟเพิ่มขึ้นอีกด้วย
4. ควรติดตั้งแอร์บริเวณในตำแหน่งลมเป่าขวาง จะทำให้ลมกระจายได้ทั่วทั้งห้อง ทำให้รู้สึกเย็นสบายในทุกมุมห้อง แถมยังช่วยประหยัดไฟ เซฟเงินในกระเป๋าได้อีกเยอะเลย
5. เลือกจุดติดตั้งแอร์ที่ง่ายต่อการทำความสะอาด อีกหนึ่งทริคที่ไม่ควรมองข้ามอย่างยิ่ง เพราะนอกจากการใช้งานแล้ว เราควรที่จะดูแลรักษาความสะอาด และตรวจสอบการใช้งานของแอร์ว่าต้องซ่อมแซมตรงไหนหรือไม่ การติดตั้งแอร์ในจุดที่เข้าถึงการดูแลและซ่อมแซมได้ง่าย ก็จะทำให้แอร์ทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

ถึงการติดตั้งแอร์ตามฮวงจุ้ยแม้จะฟังดูเป็นความเชื่อที่ยากต่อการพิสูจน์ แต่จากที่กล่าวมาในข้างต้นจะเห็นได้ว่ามีหลักเหตุและผลที่สามารถช่วยให้ผู้อยู่อาศัยได้ใช้งานแอร์อย่างมีประสิทธิภาพและเกิดประโยชน์สูงสุดCreate Date : 17 มกราคม 2562
Last Update : 17 มกราคม 2562 14:01:20 น.
Counter : 5121 Pageviews.

0 comments
แผนที่ชีวิต Alex on the rock
(11 มิ.ย. 2567 08:01:10 น.)
๏ ... แก้ได้ แก้เสีย ... ๏ นกโก๊ก
(7 มิ.ย. 2567 15:59:16 น.)
แนะนำและรีวิวViaBus แอปดูรถเมล์แบบเรียลไทม์ นายแว่นขยันเที่ยว
(29 พ.ค. 2567 00:19:05 น.)
๏ ... วัย ฉกรรจ์ <> ฉะกัน ไว ... ๏ นกโก๊ก
(28 พ.ค. 2567 17:27:56 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Ruengdeedee.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 1142142
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด