กล่องเก็บของมีแบบไหนบ้าง เลือกใช้อย่างไรให้เหมาะสม ไปดูกัน!
กล่องเก็บของ

 

กล่องเก็บของมีแบบไหนบ้าง เลือกใช้อย่างไรให้เหมาะสม ไปดูกัน!

หากคุณคืออีกหนึ่งคนที่ต้องการเติมเต็มความเรียบร้อยให้กับที่อยู่อาศัย อีกหนึ่งไอเทมที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ กล่องเก็บของนั่นเอง โดยจุดเด่นของกล่องสำหรับเก็บของคือ มีขนาดให้เลือกทั้งน้อยใหญ่ มีสีสันหลากหลาย และยังมีหลายรูปทรงเพื่อตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างครอบคลุม สำหรับวันนี้เราก็มีวิธีเลือกกล่องสำหรับเก็บของมาฝากกันแล้ว

เลือกกล่องเก็บของตามประเภทวัสดุที่ใช้ผลิต

กล่องสำหรับเก็บของ มีการใช้วัสดุในการผลิตที่หลากหลายดังต่อไปนี้

1.ผ้า : กล่องเก็บสิ่งของที่ทำจากผ้านั้นมีข้อดีคือ สวย คลาสสิค มีลวดลายและสีสันให้เลือกตามใจต้องการ จุดประสงค์ของกล่องสำหรับเก็บของที่ทำด้วยผ้าคือ สามารถใช้เก็บของที่ต้องการการทะนุถนอมเป็นพิเศษ เช่น เครื่องประดับ และเครื่องสำอาง เป็นต้น
2.พลาสติก : อีกหนึ่งวัสดุที่นิยมทำเป็นกล่องเก็บสิ่งของอย่างมากคือ พลาสติก โดยมีข้อดีคือราคาถูก ใช้ได้หลากหลายรูปแบบ ทั้งการเก็บของชิ้นใหญ่ เก็บเครื่องมือช่าง บางคนประยุกต์เอาไปเก็บหนังสือก็ได้เช่นกัน เนื่องจากพลาสติกมีความทนทาน ปลวกไม่กิน จึงทำให้หลายคนถูกใจกล่องที่ทำจากพลาสติกเป็นอย่างมาก
3.หวายสาน : หวายสานถือเป็นอีกหนึ่งวัสดุที่ได้รับความนิยมในการเก็บของอย่างมาก จุดเด่นคือการถักทอด้วยวัสดุจากธรรมชาติ เหมาะกับผู้ที่ไม่ต้องการสนับสนุนกระบวนการผลิตจากอุตสาหกรรมอันเป็นต้นเหตุของโลกร้อน กล่องหวายสานเหมาะสมกับการเก็บเสื้อผ้า เสื้อชั้นใน และกางเกง เป็นต้น ที่สำคัญยังเหมาะกับคนที่ต้องการคุมโทนตกแต่งห้องให้เป็นสไตล์มินิมอลอีกด้วย

วิธีเลือกใช้กล่องเก็บของให้คุ้มค่า

การเลือกซื้อกล่อง ควรซื้อแบบคุ้มค่าที่สุด เพื่อให้ใช้ได้ในระยะเวลาอันยาวนานและใช้ได้หลากหลายวัตถุประสงค์ โดยวิธีการเลือกคุณควรพิจารณาจากปัจจัยดังนี้

1.ปริมาณสิ่งของที่จะนำมาเก็บ : หลักการแรกในการเลือกซื้อกล่อง ควรพิจารณาก่อนว่าสิ่งของที่เราจะนำมาเก็บนั้นมีจำนวนมากน้อยเพียงใด หากมีจำนวนมากควรซื้อกล่องเก็บของขนาดใหญ่ แต่อย่าลืมวัดขนาดบริเวณที่เราจะตั้งกล่องด้วย เมื่อซื้อมาแล้วจะได้มีที่วางอย่างเหมาะสมและเป็นระเบียบ
2.เลือกกล่องแบบอเนกประสงค์ : หากจะถามว่ากล่องทำจากวัสดุประเภทใดสามารถใช้ได้อย่างอเนกประสงค์ ก็ต้องตอบว่ากล่องพลาสติกอย่างแน่นอน ที่สำคัญยังทำความสะอาดง่าย เมื่อรู้สึกว่าสกปรกหรือมีฝุ่นเกาะ ก็แค่นำมาล้างเท่านั้น ซึ่งกล่องพลาสติกในปัจจุบันจะมีฝาปิด หากวันใดที่เราไม่ได้เก็บสิ่งของแล้ว จะนำมาประยุกต์ใส่อาหารก็ไม่ผิดกติกาแต่อย่างใด

และนี่ก็คือสาระน่ารู้เกี่ยวกับการเลือกกล่องเก็บของ หากใครที่อยากให้การเก็บสิ่งของในบ้านของคุณมีความเป็นระเบียบ เรียบร้อย ดูแล้วไม่ขัดตา แนะนำว่าการเลือกซื้อกล่องสำหรับเก็บของให้เป็นหมวดหมู่ จะทำให้บ้านของคุณน่ามองมากขึ้นอีกหลายเท่าอย่างแน่นอน

 Create Date : 21 มกราคม 2564
Last Update : 21 มกราคม 2564 12:02:39 น.
Counter : 1317 Pageviews.

0 comments
แผนที่ชีวิต Alex on the rock
(11 มิ.ย. 2567 08:01:10 น.)
ลาดกระบัง : นกกระสาแดง ผู้ชายในสายลมหนาว
(30 พ.ค. 2567 15:55:20 น.)
วัดคุณแม่จันทร์ : นกอีวาบตั๊กแตน ผู้ชายในสายลมหนาว
(27 พ.ค. 2567 13:43:44 น.)
กระทรวงสาธารณสุข : นกพญาไฟเล็ก ผู้ชายในสายลมหนาว
(23 พ.ค. 2567 14:28:58 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Ruengdeedee.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 1142142
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด