ปัจจัยในการเลือกเก้าอี้เพื่อสุขภาพ แล้วใครที่ควรใช้ มีคำตอบ


 
ปัจจัยในการเลือกเก้าอี้เพื่อสุขภาพ แล้วใครที่ควรใช้ มีคำตอบ

คนส่วนใหญ่ใฝ่ฝันอยากทำงานที่นั่งในห้องแอร์สบายอย่างออฟฟิศ แต่รู้หรือไม่ว่าการที่เรานั่งทำงานทั้งวันบนเก้าอี้นั้นก่อให้เกิดอันตรายต่อร่างกายและสุขภาพได้เช่นกัน เพราะการที่นั่งเป็นเวลานาน ๆ แน่นอนว่าเราไม่ได้ขยับร่างกายเลย วันนี้หมุป่าจึงมีความรู้เกี่ยวกับเก้าอี้เพื่อสุขภาพมานำให้ได้รู้กัน

รู้หรือไม่ว่าการที่เราจะซื้อเก้าอี้เพื่อสุขภาพนั้นต้องมีปัจจัยในการเลือกซื้อแยะยะมากมาย แต่วันนี้หมูป่าได้นำ 4 ปัจจัยหลักๆ ที่จะมาให้ได้อ่านกัน

1. ที่วางแขนหรือพักแขน
เนื่องจากการมีที่วางแขนถือว่าเป็นเรื่องสำคัญไม่น้อยเลยสำหรับผู้ที่ใช้งาน ยิ่งถ้าเป็นกรณีของเก้าอี้ที่ใช้ในสำนักงานควรจะมีเพราะการมีที่วางแขนจะช่วยซับพอร์ตเวลาที่เรานั่งกดคีย์บอร์ดหรือเมาส์แล้วช่วยลดอาการเมื่อยแขนและอาการปวดหลังได้

2. มาที่รองศีรษะ
เก้าอี้ที่เหมาะสมกับการนั่งก็คือเก้าอี้ที่สามารถรองรับกับสรีระของเราได้เพราะบางเวลาที่เราอยากพักศีรษะกับการเครียดงานมาทั้งวันเช่นเดียวกัน แต่ที่รองศีรษะที่จะเข้ากับศีรษะเราหรือพอดีกับความต้องการของเรานั้นไม่ได้เกี่ยวกับราคาหรือยี่ห้อที่ดัง แต่เกี่ยวกับการเข้ากันได้กับศีรษะเรานั่นเอง ดังนั้นควรเลือกซื้อให้เหมาะกับตนเองที่สุด

3. วัสดุที่ใช้ในการทำเก้าอี้
ปัจจุบันมีวัสดุสำหรับใช้ทำเก้าอี้หลายประเภทดังนั้นการซื้อเก้าอี้เพื่อสุขภาพจำเป็นอย่างยิ่งที่จะเลือกวัสดุที่ดีและมีราคาตรงตามประสิทธิภาพเพราะวัสดุที่มีคุณภาพจะมีผลต่อความสบายในการใช้งาน และยังส่งผลถึงสุขภาพของเราหลังการใช้งานเป็นเวลานานอีกด้วยที่สำคัญไปกว่านั้นเก้าอี้เพื่อสุขภาพที่เราเลือกนั้นต้องมีความแข็งแรง ทนทานพอที่จะอยู่กับเราไปได้ในระยะยาว

4. น้ำหนักที่รับได้
แน่นอนว่าการรองรับน้ำหนักก็เป็นอีกข้อที่สำคัญมาก ๆ ดังนั้นก่อนที่จะเลือกซื้อเก้าอี้เพื่อสุขภาพ
ผู้ที่ซื้อต้องถามตัวเองก่อนว่าเก้าอี้ตัวนี้ใครเป็นคนใช้งาน เมื่อรู้แล้วก็เลือกซื้อเก้าอี้ที่สามารถรองรับน้ำหนักของผู้ใช้งานได้อย่างแน่นอนผู้ใช้งานนั่งแล้วรู้สึกสบายที่สุดไม่อึดอัดและไม่ต้องกังวลว่าเก้าอี้มันจะรับน้ำหนักเราไม่ไหว

หลายคนสงสัยว่าเก้าอี้เพื่อสุขภาพเหมาะกับใครในการใช้งานหมูป่าขอบอกตรงนี้เลยว่า เก้าอี้เพื่อสุขภาพนั้นเหมาะกับทุกคน ทุกคนสามารถใช้งานเจ้าตัวนี้ได้เพื่อสุขภาพที่ดีของตนเองได้ ผู้อ่านท่านใดสนใจอยากสุขภาพดีไปด้วยกันกับเก้าอี้เพื่อสุขภาพสามารถเข้ามาศึกษารายละเอียดกันได้ก่อนเลยนะคะCreate Date : 04 สิงหาคม 2563
Last Update : 4 สิงหาคม 2563 17:36:33 น.
Counter : 1141 Pageviews.

0 comments
👘👚โรคพาร์กินสัน 👘👚 โอน่าจอมซ่าส์
(17 พ.ค. 2566 19:33:08 น.)
[2566] อาวุธฆ่าคนชิ้นใหม่ สมาชิกหมายเลข 7115969
(10 พ.ค. 2566 16:17:44 น.)
Day..75 โฮมสเตย์ริมน้ำ
(6 พ.ค. 2566 09:49:27 น.)
Day..74 โฮมสเตย์ริมน้ำ
(5 พ.ค. 2566 09:43:24 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Ruengdeedee.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 1142142
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด