แหล่งกบดาน
 
มกราคม 2548
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
22 มกราคม 2548

ฝอยฟอดเรื่องเดธโน้ต

เพื่อนเคยส่งก๊อปใส่แผ่นมาให้ แล้วอ่านไปถึงประมาณบทที่ 20 ต้นๆมั้ง จากนั้นก็หยุดอ่านไปนานเลย ทีนี้เห็นตู่เขียนถึงเดธโน้ตเลยขุดมาเขียนมั่ง ^_^

เราเข้าใจว่าทำไมเดธโน้ตถึงได้ฮิต โดยเฉพาะในหมู่วัยรุ่น เพราะมัน ตื่นเต้น ชวนลุ้น ลายเส้นสวย (อ.โอบาตะค้า รับข้าพเจ้าเป็นลูกศิษย์ด้วยเต๊อะ) และ ตัวละครในเรื่องฉลาด ฉลาดมาก ฉลาดจนเกินไป โดยสรุปคือ เป็นเรื่องสนุก แต่ไม่ใช่เรื่องที่ชอบ อ่านได้ และแน่นอนว่า เราคงยังอ่านต่อไป ด้วยความอยากรู้อยากเห็น (แหม ก็การ์ตูนอ่านสนุกหายากจะตายไปนิ เราก็คนอ้ะ ^^; ) เพียงแต่ เท่าที่อ่านมาถึงตอนนี้ หากไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงในเรื่อง ก็ตั้งใจไว้ว่า คงไม่แนะนำให้เด็กๆคนไหนอ่าน และรับรองได้ว่า จะไม่มีทางติดอันดับเรื่องโปรดของเราอย่างแน่นอน

เหตุผลน่ะหรือ (ยาวมาก ขอเตือนด้วยความหวังดี)

อืม ยิ่งอ่านไป รู้จักตัวละครไป ก็ยิ่งรู้สึกตะขิดตะขวงใจ (ไม่ได้ดัดจริต พูดจริงๆ) เราอ่านปุ๊บก็อยากตบหัวเจ้าไลท์ (แม้มันจะฉลาดกว่าเรา +_+” และ หล่อด้วย *o* ) แต่ไม่ชอบ (แค่หลงรักลายเส้นของ อ.โอบาตะ) คนอย่างไลท์ ที่ฆ่าคนอื่นได้อย่างเลือดเย็น เขาว่าคนเราพอทำผิดครั้งแรกจะรู้สึกกลัว ละอายใจ แต่สักพักเมื่อตั้งใจทำซ้ำแล้วซ้ำเล่า ความกลัวจะเปลี่ยนเป็นความเฉยชา จนกระทั่งกลายเป็นความธรรมดาไป นึกๆก็กลัวเด็กๆที่อ่านเรื่องนี้ แล้วกรี๊ดกร๊าดไลท์ เข้าใจล่ะว่าคงไม่ได้ออกไปฆ่าใครจริงๆอย่างการ์ตูน (มันปัญญาอ่อนไป) แต่มันจะค่อนข้างซึมซาบกับการกระทำที่ยอมทำทุกอย่างเพื่อให้ตัวเองรอด โดยไม่นึกถึงความเดือดร้อนของคนอื่น มัวแต่ชื่นชมความฉลาดของไลท์ (ความหล่อด้วย) จนกระทั่งไม่สนใจถึงคนที่ตายไป เหมือนกับว่าคนพวกนั้นไม่มีค่าอะไร ไม่มีพ่อแม่พี่น้องเพื่อนฝูงที่จะเสียใจ ไม่เคยบอกเลยว่าคนรอบข้างคนที่ถูกฆ่าตายไปนั้นรู้สึกยังไง เคียดแค้นคิระบ้างมั้ย (มีแต่สาวน้อยนั่นออกมาหน่อยเดียว ซึ่งเราก็ไม่เห็นว่าจะแสดงให้เห็นในจุดนี้ตรงไหน)

พ่อของคิระพูดไว้ว่า คิระไม่ได้เป็นคนชั่ว แต่พลังของคิระต่างหากที่ชั่วร้าย เรากลับคิดว่า คนเราต้องยอมรับในการกระทำของตัวเอง จะทำชั่วๆ แล้วร้องว่า โอ้ โน้ ฉันเปล่าชั่ว ฉันดันมีอำนาจที่จะทำเรื่องชั่วได้ เลยถูกอำนาจจูงใจให้ไปทำ (เช่น มีกำลังที่จะรังแกคนอื่นได้ เราไม่ชั่ว แต่พละกำลังของเรามันชั่ว หนูแฮ็กระบบเป็น แฮ็กระบบชาวบ้านเละเทะ หนูไม่ชั่ว แค่ความสามารถในการแฮ็กมันชั่ว ฯลฯ ) ฉันช่างน่าสงสารอะไรเช่นนี้ ก็.... ถ้าทั้งชีวิตคิดได้แค่นี้ไม่มีการเปลี่ยนแปลง ก็ลงไปทำตัวน่าสงสารในนรกก็แล้วกัน

คนเราปัจจุบันชอบคิดถึงแต่ตัวเอง ทำอะไรลงไปก็อ้างเหตุผลว่าจะต้องให้ตัวเองรอด ขอให้มีหนทางจะทำได้ ใครจะเป็นยังไง ว่ากันทีหลัง ถ้าไม่เห็นกันตรงๆก็ทำเป็นปิดตาข้างหนึ่งเสีย เอ่อ คือ เราก็ไม่ได้ดีไปกว่าชาวบ้านหรอกนะ เพียงแต่คิดว่ามันไม่ค่อยดีเท่าไหร่หรือเปล่าที่เอาคนแบบนี้มาเป็นไอดอลให้เด็กๆชื่นชม

แถมยังเป็นคนที่คิดว่า ถึงคราวจำเป็นก็สามารถฆ่าครอบครัวตัวเองได้อย่างเลือดเย็น

เฮ้อ จะว่าไป สงสารพ่อคิระที่สุดแล้วเรื่องนี้ เครียดตายชัก


Create Date : 22 มกราคม 2548
Last Update : 22 มกราคม 2548 11:47:00 น. 21 comments
Counter : 1403 Pageviews.  

 
พ่อของไลท์ ช่วงที่รู้ว่าลูกเป็นผู้ต้องสงสัย โทรมสุดๆไปเลย น่าสงสารจริงๆด้วย

ไลท์ตอนตาใสๆก็หล่อดีค่ะ แต่เวลาตาโหดๆแบบคิระแล้ว ไม่เหงจาหล่อเลย -3-


โดย: thingummy วันที่: 22 มกราคม 2548 เวลา:13:04:24 น.  

 
ง่า~ เดธโน๊ตหรอคะ อ่านๆอยู่เหมือนกันละน๊า^3^~ ชอบL มากเลยละค่ะ^^

ปล. อ่า...พี่กบคะ^^" หนูเขียนที่Exteenด้วยล่ะ //www.exteen.com/hutzuki ค่ะ^^ ว่างๆแอดลิ้งค์บล็อกหนูก็ได้น้าT[]T!!

ว่าแร้วก็แอดลิ้งค์บล็อกนี้เก็บไว้ก่อนดีกว่า!!


โดย: hutzuki IP: 203.150.102.183 วันที่: 22 มกราคม 2548 เวลา:18:46:56 น.  

 
หนูก้ออ่านเหมือนกัน ยิ่งอ่านรุสึกว่า เรื่องนี้ชักโอเวอร์ไปกันใหญ่ละ ปริศนาก้อทับซ้อน งงอยู่ๆไลท์ก้อเป็นคนดีขึ้นมา มันดูแปลกบอกไม่ถูก


โดย: illusion IP: 202.21.144.6 วันที่: 22 มกราคม 2548 เวลา:21:15:37 น.  

 
ไม่ได้ตามในรายสัปดาห์ เลยเพิ่งอ่านเรื่องนี้ได้แค่เล่มแรกเองค่ะ เพราะงั้นความคิดเห็นต่อไปนี้จะมาจากเล่มหนึ่งล้วนๆ ค่ะ

เดธโน้ตนี่มันฮิตมากจริงๆ ด้วย นึกถึงวันที่ไปซื้อเล่มหนึ่งเลยค่ะ เดินผ่านทุกร้านหมดทุกร้าน เอิ๊ก คิดในใจว่าทำมั้ยชั้นต้องมาแก่งแย่งกับพวกเด็กวัยทีนหาซื้อเรื่องนี้ด้วยเนี่ย -_-" ขนาดไม่ใช่วันที่เรื่องนี้เพิ่งออกนะคะ เลยมาตั้งหลายวันแล้วด้วยซ้ำ...

พอเปิดอ่านดู ก็รู้กันอยู่ค่ะว่า โอ้ซซซซ ลายเส้นงามขนาด~~~ >_< หลายๆ ตอนที่จริงๆ แล้วมันอาจจะไม่ค่อยน่าดู แต่พอเป็นลายเส้นงามๆ แบบนี้บรรยากาศก็ดูดีขึ้นมาได้ ระหว่างอ่านก็แอบนึกเล่นๆ ว่า เอ...ถ้าตอนนี้หรือตอนนั้นลองเปลี่ยนคนวาดเป็นประมาณจอมโหดกะทะเหล็ก บรรยากาศจะเป็นยังไงน้อ...

เท่าที่อ่านก็สนุกดีนะคะ แต่ส่วนที่ทำให้รู้สึกรำคาญมั่กๆ เลยก็เจ้าตัวยมทูตนั่นแหละ เกาะติดไลท์เป็นซาอิ&ฮิคารุภาคพิสดารเชียวนะยะ (อย่าทำให้ดิฉันคิดถึงซาอิกับฮิคารุมากไปกว่านี้ ดิฉันอุตส่าห์ตัดใจเรื่องตอนจบได้แร้ว) แล้วเจ้านี่จะต้องทำหน้าที่แทนคนอ่านคอยถามไลท์ว่าทำไมถึงทำงั้น ทำไมถึงทำงี้ บางทีก็สรุปให้ว่าอ๋ออย่างนั้นเองอะไรแบบนั้น อ่านแล้วแทบอยากตะโกน "นี่แก๊ แกเป็นยมฑูตน้า อย่าถามอะรัยติ๊งต๊องอย่างน้านได้ม้าย" ของบางอย่างปล่อยให้คนอ่านคิดเองบ้างน่าจะดีกว่านะ

ส่วนเรื่องความเป็นไอดอลและคาร์แร็กเตอร์ของตัวละครที่คุณกบให้ความเห็นนี่ยังอ่านไม่ถึงง่ะ ว่าแต่เค้าเขียนให้คิระดูเป็นไอดอลเลยเหรอคะ -_-" หรือว่าเด็กๆ เค้ากรี๊ดกันเองเหมือนที่กรี๊ดไลท์(เพราะความหล่อ เท่ ฉลาด ฯลฯ) ถ้าเป็นกรณีหลังก็น่าคิดดีว่าเด็กๆ เค้ากรี๊ดแนวไหนกัน

สำหรับตัวเองนี่ก็มีตัวละครเลวๆ หลายตัวนะคะที่กรี๊ดหลายเลย เช่น เจ้าฮิโซกะ เป็นต้น ไม่ได้ออกแนวชื่นชม แต่ชอบเพราะรู้สึกว่าตัวละครมันมีเสน่ห์ดี ^_^


โดย: vee vee' IP: 203.150.111.164 วันที่: 22 มกราคม 2548 เวลา:22:30:16 น.  

 
อ้อ พูดถึงตัวละครแนวชั่วที่ชอบอีกท่านก็ต้องท่านนี้เลย คุณเซย์ชิโร่ ~~~~~


โดย: vee vee' ^_^ IP: 203.150.111.164 วันที่: 22 มกราคม 2548 เวลา:22:50:42 น.  

 
ไลท์ เราไม่สน เราสน L เท่านั้น >_< งี้ดดด อาจารย์แกออกแบบได้น่ารักมากๆ


โดย: Diabolic Angel วันที่: 23 มกราคม 2548 เวลา:1:50:39 น.  

 
เหอๆๆๆๆ กะลังบ้าเดทโน้ตเหมือนกานคร้าบบ แต่ไม่ได้คลั่งไลท์หรือแอล....- -+
.................................................คลั่งลุค น่าร้ากกกกกก!!!

//www.exteen.com/lish แวะไปมั่งนะฮะ ( บารามอสเล่มสามพิมพ์ครั้งแรกต้องเป็นของช้านนน ไม่ให้พลาดเหมือนเล่ม1เด็ดขาดดด)


โดย: Lish IP: 61.90.92.153 วันที่: 23 มกราคม 2548 เวลา:8:31:06 น.  

 
เหอะๆ Death Note หยอ?? อ่านอยู่เหมือนกันอ่ะค่ะ แต่ก็ไม่ได้คลั่งอะไรมากมายอ่ะค่ะ เพราะอ่านอยู่หลายเรื่องเหมือนกัน แต่วากสวยจิงจิงง่าส์ ( อิจฉา!!! ) เห็นด้วยนะคะที่ว่า "สังคมปัจจุบันนี้คนเราไม่ได้คิดถึงคนอื่น คิดแค่ให้ตัวเองมีชีวิตรอด!!!"


โดย: Zodi@c IP: 203.150.217.116 วันที่: 23 มกราคม 2548 เวลา:8:52:55 น.  

 
โบจัง > จริงๆกบว่า ไม่ว่าจะตาใสหรือตาโหดก็หล่อทั้งนั้นอ้ะ *เขิน* ลายเส้นอ.โอบาตะมันซึมซาบเข้าสายเลือดไปแย้ว ง้า

vee vee' > 555555555555 นึกภาพไลท์ในแบบจอมโหดกะทะเหล็ก เออ จริง ถ้าเป็นอย่างนั้น คนคงไม่กรี๊ดขนาดนี้หรอกเนอะ

กบชอบลุคนะ (ยมทูต) ชอบดีไซน์มากเลย เท่ดี (รสนิยมเราช่าง.... ^^; ) คิดถึงซาอิด้วยคนค่า กลับมาเต๊อะ ซาอิจางงงงงง ~~>_<~~

เดธโน้ต อืม ลางเลือน อ่านมานานแล้วเหมือนกันค่ะ แต่กบรู้สึกว่าเขาไม่ได้นำเสนอในส่วนของผลกระทบที่เกิดจากการกระทำของคิระ แต่เชื่อว่า ในขณะที่คนอ่านอ่านไปก็จะต้องรู้สึกว่า โห ทำไมมันฉลาด + เท่อย่างนี้ เรายังรู้สึกเป็นพักๆเลย ^^; และดูจากแฟนอาร์ทที่วาดกันเต็มเว็บ คนชอบไลท์เยอะมากๆค่ะ (พอๆกับคนชอบ L) แต่ก็เป็นไปได้ว่าเขากรี๊ดกันเองนะคะ

อ่า.. อย่าพูดถึงฮิโซกะสิคะ *หน้าแดง* เพราะเป็นตัวละครที่กบชอบที่สุดใน HxH อ้ะ =^_^= ส่วนเซย์จัง อ่า..... แหะ แหะ ผิดตามข้อหาเต็มประตูค่า ชอบมาก >_< แคลมป์บ้า เลิกเขียนไปก่อนที่เซย์จังจะ.....(spoiler).... ไม่ได้หรือไง แง้


โดย: froggie IP: 203.144.220.76 วันที่: 23 มกราคม 2548 เวลา:9:05:56 น.  

 
เรื่องนี้เป็นเรื่องแรกในรอบหลายปีเลยที่ต้องไปแก่งแย่งกับเด็กวัยทีน (เหมือนคุณวีวี่)
ชอบเพราะหนุก น่าติดตามชะมัด
แต่พอมาอ่านบล๊อกของคุณกบ อือ น่าคิด จริงด้วยที่ว่าบางทีมันจะทำให้เด็กวัยทีนซึมซับความคิดในแง่เห็นแก่ตัวไปโดยไม่รู้ตัว
คงเหมือนการ์ตูนแนว Rate R ที่ออกเยอะในช่วง 5 ปีหลัง เห็นเด็กวัยทีนถือแล้วกลัวทุกที กลัวแยกแยะไม่ได้ว่ามันก็แค่การ์ตูน ในชีวิตจริงมีที่ไหนที่ยอมหลังกระแทกฟูก งอนกันไป งอนกันมา มันจะ Happy Ending แบบน้าน


โดย: แว่นน้อย@หาดใหญ่ วันที่: 23 มกราคม 2548 เวลา:10:10:42 น.  

 
555555 ได้ definition เพิ่มแล้ว การ์ตูนหลังกระแทกฟูก

จริงค่ะ เดี๋ยวนี้รู้สึกว่าการ์ตูนผู้หญิงที่อ่านได้มีน้อยลงไปทุกที แถมยังพาล ไม่ติดเรทก็ Y ไปซะหมด เสียดายการ์ตูนสมัยเก่าจริงๆ T_T


โดย: froggie (Froggie ) วันที่: 23 มกราคม 2548 เวลา:10:56:33 น.  

 
เดธโน้ต... ที่ควักตังค์ 40 บาทซื้อเรื่องนี้มาอ่านก็เพราะกระแสอะ ถามใครก็มีแต่บอกว่าสนุกมาก แถมยังขาดตลาดอีก งงมาก เลยอ่านดูบ้าง
แล้วก็... ไม่ชอบอะ ทั้งไลท์ทั้ง L เลย ถ้าไลท์ฆ่าแต่พวกคนร้ายอาจพอรับได้แต่นี่ ไลท์ฆ่าแม้กระทั่งตำรวจ(ถึงจริงๆจะเป็นนักโทษประหารก็เถอะ) ส่วน L ยอมรับว่าเป็นวิธีที่ฉลาดที่จะหาขอบเขตบริเวณที่ไลท์อยู่ แต่นักโทษประหารก็ควรได้รับการปฏิบัติตามสิทธิมนุษยชน ถูกประหารตามวิธีที่ควรจะเป็นตามกฏหมาย ไม่ใช่จับมาเป็นเหยื่อล่อ มันขัดใจอะ
ปล. แอบสะอึกตอนเห็นชื่อเซย์จัง อย่างน้อยเรื่องนั้นก็มีสึบารุคุงคอยย้ำเตือนให้เห็นถึงคุณค่าของทุกชีวิตน้า > <


โดย: Orange Blood IP: 61.90.110.24 วันที่: 23 มกราคม 2548 เวลา:15:53:35 น.  

 
อ๊า............ หลงมาอ่านซะแล้ว
อย่างนี้เรียกว่า spoiler นี่ ไม่เอา ๆ รีบข้ามมาเม้นท์เลย
(สรุปว่าไม่อ่านต่อ)

เท่าที่ตู่อ่านอยู่ตอนนี้รู้สึกว่ามันก็สนุกดีนะคะ (แค่เล่ม 1อะ) คนอย่างไลท์น่าจะมีจริง ๆ นะ เพราะไอ้พวกบ้า ๆ แล้วดัง ๆ ในทำนองนั้นในประวัติศาสตร์มีตั้งเยอะนี่นา??

ไว้เราไปเรียนศึกษาฆาตกรแล้วมาถกกันใหม่น่อ ^__^
(สรุปว่ามันตรงกะที่พี่กบเขียนเปล่าหว่า?)


โดย: =too= วันที่: 26 มกราคม 2548 เวลา:15:42:34 น.  

 
หนุกมากกกกกกกก
ติดอันดับเรื่องโปรดของเราเรย
ลายเส้นสวย
เนื้อเรื่องน่าติดตาม น่าสนไจ
ว่าไลท์จาทำยังงั้ย
คิดว่าถ้ามันเปนจิงๆๆๆ
คงไม่ดี แต่เราพะยายามคิดว่ามันเปนแค่การ์ตูน
เรยอ่านมันหนุกๆๆๆ
ก้อเท่านั้นแหละ


โดย: rei IP: 203.150.217.118 วันที่: 30 มกราคม 2548 เวลา:2:06:02 น.  

 
ตามอ่านอยู่เหมือนกันคะ
ตอนนี้เล่ม 2 ออกมาแล้วด้วย
พูดกันจริงๆแล้วเนื้อหามันก้อโหดจริงๆอ่ะ
โดนส่วนตัวก็คิดว่าเว่ออ่ะ
( เด็กอารัยฆ่าคนเป็นร้อย *-* ไม่สะดุ้งสะเทือนเลยซักติ๊ด )
แต่ก็ว่าอีกเหมือนกันเพราะว่ามันเว่อเนี่ยแหละถึงหนุก หุหุPs. ไม่ได้เข้ามาซันทรีซะนาน อะไรๆก้อเปลี่ยนไปหมด - -*
ตอนนสำรวจอยู่งับ


โดย: whitening IP: 203.150.217.115 วันที่: 30 มกราคม 2548 เวลา:20:09:59 น.  

 
แหะแหะ เพิ่งได้เข้ามาอ่านในบล็อค..ก็เลยไล่อ่านมาจนถึงตรงนี้คะ

เรื่องเดธโน๊ตนี้อ่านเพราะตัวเองซื้อบูมฯ แต่จะพูดให้ถูกก็คือ หลังๆซื้อบูมฯเพื่ออ่านเรื่องนี้แหละคะ โดยส่วนตัวเป็นเรื่องที่ชอบสุดๆ เพราะอ. โอบาตะเป็นสุดยอดนักวาดที่หาได้ยากจริงๆ แต่อันที่จริง..หมาก็ชอบไลท์กับแอลมากค่ะ สำหรับไลท์ ก็..หล่ออ่ะ >o< และถึงจะบอกว่าเป็นเด็กที่ฆ่าคนอย่างเลือดเย็น ไม่เปลี่ยนสีหน้า ดูจะใจโหดไป(ไม่)หน่อย...แต่ก็เป็นตัวละครที่แสดงให้เห็นได้ (แม้จะไม่ดีนัก) ว่า การที่เราคิดจะทำในสิ่งที่เราคิดว่าเป็นจุดหมายที่ดีนะ ควรจะใช้วิธีที่ดีด้วย ไม่ใช่ว่าทำเรื่องร้ายๆแล้วมีเป้าหมายดี เพราะมันทดแทนกันไม่ได้กับเรื่องสกปรกที่เราทำมาตลอดทาง แล้วใครจะมาชื่นชมกับเราเมื่อทางที่เราปูมาตลอดเต็มไปด้วยน้ำตาและเลือดของผู้อื่น ไลท์เป็นลักษณะของคนที่หลงไปกับอุดมการณ์โดยลืมหลักมนุษยธรรมเบื้องต้นไป... ในขณะที่แอลเองก็ไม่ใช่ว่าเป็นคนที่ต่างกับไลท์นัก เป็นคนไม่ยอมแพ้พอกัน ฉลาดพอกัน และก็..ขี้โกงพอกันนั่นแหละ มีความสามารถในการ(หลอก)ใช้ผู้อื่น เพียงแต่ทางฝั่งแอล..เป็นฟากของคนที่ทำงานเพื่อตามจับคิระถึงได้ดูเป็นฝ่ายที่ดีเท่านั้น หมาคิดว่า..ถ้าเป็นแอลล่ะก็..ได้มีอำนาจเหมือนไลท์ ก็อาจจะทำเหมือนไลท์ก็ได้คะ เป็นการต่อสู้ของสองคนที่อันตรายต่อชีวิตคนรอบข้างจริงๆ

คิดว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ลึกซึ้งมากทีเดียว...(ถ้าคิดมากๆ) แต่ก็อย่างที่ทุกคนเป็นห่วง ไอ้คนที่กรี๊ดๆไปตามกระแสโดยไม่ไตร่ตรองอะไรเนี่ยอันตรายจริงๆ ^^;

เห็นด้วยกับพี่กบว่าพ่อไลท์น่าสงสารมากคะ... เป็นพ่อที่มีสำนึกในหน้าที่และรักลูกมากด้วย...


โดย: A.A the wolf IP: 203.172.38.22 วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2548 เวลา:2:08:08 น.  

 
อืม เราเป็นอีกคนหนึ่งที่หลงรักกับลายเส้นของเรื่องเด็ธโน้ต แต่เราชอบเรื่องนี้มากๆเพราะ คนแต่งแต่งได้เก่งมากๆ และแหวกแนว สอนให้ไม่ควรไว้ใจคนจนเกินไปเพราะอาจจะเป็นคนที่ใกล้ชิดเราทีสุดก็เป็นได้และพระเอกไม่จำเป็นต้องดีเสมอไป ตอนจบไม่จำเป็นต้องแฮปปี้เอนดิ้ง


โดย: ผู้ที่เข้าบอร์ดไม่ได้ (garnet454) IP: 61.91.76.185 วันที่: 12 กุมภาพันธ์ 2548 เวลา:14:06:13 น.  

 

เราน่ะชอบมิสะมิสะมากเลยล่ะสวย น่ารัก เป็นที่สุดเลยน่ะค่ะ เราก็ชอบเเอลกันไลท์มากด้วยเช่นกันน่ะค่ะ สาธุจ้า..........................................................


โดย: น้องปาล์ม IP: 125.27.138.103 วันที่: 28 พฤศจิกายน 2550 เวลา:16:13:09 น.  

 
ชอบดูการ์ตูนเดธโนทมากๆๆๆๆๆเพราะบ้านอยู่เคเบิ้ลเลยได้ดูทุกตอนครับ


โดย: เจมส์ IP: 124.157.212.70 วันที่: 1 พฤษภาคม 2551 เวลา:3:18:12 น.  

 
ชอบดูการ์ตูนเดธโนทมากๆๆๆๆๆเพราะบ้านอยู่เคเบิ้ลเลยได้ดูทุกตอนครับ


โดย: เจมส์ IP: 124.157.212.70 วันที่: 1 พฤษภาคม 2551 เวลา:3:18:26 น.  

 
เราเกลียดไลท์อะนะ

แต่ว่ารักแอลกับเนียร์คุง
เนียร์คุงน่ารัก หล่อ ฉลาดม้ากมากค่า

อยากกอดเนียร์ อิอิปล.รักนะ เด็กฉลาด น้องเนียร์ 555+


โดย: คนรักแอลและเนียร์คุง^^ IP: 202.139.223.18 วันที่: 12 มีนาคม 2553 เวลา:14:37:41 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิกช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Froggie
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 29 คน [?]

[Add Froggie's blog to your web]