แหล่งกบดาน
<<
พฤศจิกายน 2554
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
15 พฤศจิกายน 2554

[Books + Movies] One for the Money (Stephanie Plum Series #1) – Janet Evanovichหลังจากจดๆจ้องๆมานาน ปีนี้ก็ได้ฤกษ์เริ่มอ่าน สเตฟานี พลัม นิยายสืบสวนร่ำรวยอารมณ์ขัน ที่ไม่จบซักกะที ซึ่งตอนนี้ก็ปาเข้าไปเล่ม 18 ข้าพเจ้าอ่านไป 6 เล่ม หนทางยังอีกยาวไกล งวดนี้ขอจัดเดี่ยวเล่มหนึ่งละกัน

ในไทยมีแปลแล้วใช้ชื่อว่า วีรกรรมทำเพื่อเงิน ได้ยินว่าออกมาถึงเล่ม 7 แล้วก็หายจ้อยไป?

เรื่องย่อ จากหนังสือแปล
สเตฟานี พลัม สาวสวยที่ทั้งห้าวและเปรี้ยวต้องมาเจอกับชะตาที่พลิกผันเพราะถังแตกและตกงานจนต้องหันไปหาอาชีพพิสดารอันตรายเช่นเป็นนักล่าพวกหนีประกันเพื่อหวังเงินรางวัล เป้าหมายแรกของเธอกลับกลายเป็นสุดหล่อผู้หักอกเธอสมัยวัยรุ่น เรื่องแสนวุ่นจึงตามมา...

สั้นๆสำหรับหนังสือชุดนี้ ฮากลิ้ง คนเขียนอารมณ์ขันเหลือร้ายเจรงๆ อ่านไปขำไป สีสันแสบสันต์ทั้งตัวละครหลัก ตัวละครรอง คุณยายสุดยอดดด! ความซวยของสเตฟานีช่างไม่มีที่สิ้นสุด และโมเรลลี่ กับเรนเจอร์ ก็ชวนโฮกมั่ก สมกับที่เจเน็ท อีวาโนวิช เคยให้สัมภาษณ์ไว้ว่า “If you want to cry, you’re not going to like my books. If you want a really good plot, you’re not going to like my plots. My books have pizza and cussing and sexy guys.”

*WINS*

ส่วนตัวคิดว่าเล่มหนึ่งนี่ยังสนุกสู้เล่มหลังๆบางเล่มไม่ได้ แต่ด้วยความที่สดใหม่ เลยประทับใจเป็นพิเศษ มีโอกาสได้ฟัง audiobook ของเล่มนี้ด้วย คิดว่าสนุกกว่าอ่านหนังสืออีก คนเล่าสุ้มเสียงได้อารมณ์อย่างแรง ฟังตอนขับรถทางไกล หัวเราะกิ๊กกั๊กคนเดียวไปตลอดทาง

สปอยเล็กน้อยสำหรับเล่มหลังๆ
ใครที่อ่านเรื่องนี้ไปหลายเล่มแล้วคงจะรู้ว่าพระเอกเรื่องนี้ยังไม่ไฟนอล คนอ่านเลยแบ่งเป็นสองฝ่าย Team Cupcake กับ Team Babe ทีมซูเปอร์แมน กับ ทีมแบทแมน ทีมโมเรลลี่ กับ ทีมเรนเจอร์ ^_^ ข้าพเจ้าอยู่ทีมโมเรลลี่ หุ หุ จริงๆก็ชอบเรนเจอร์หรอก แต่คิดว่าสเตฟานีเหมาะกับโมเรลลี่มากกว่า

ขอไม่แนะนำอะไรมากเกี่ยวกับหนังสือ เพราะจริงๆที่เอามาเขียนก็เพราะอยากพูดถึงหนัง สาเหตุหลักอย่างนึงข้าพเจ้าที่มาเริ่มอ่านปีนี้ก็เพราะได้ยินว่ากำลังจะขึ้นจอเงินมกราปีหน้า (2012) ดังนั้นพออ่านจบก็ไปดูแคสดาราฮอลีวู้ด แล้วจึงเกิดอาการผงะ ถึง ผงะมาก คนแคสอ่านหนังสือรึเปล่าเนี่ย!!! O_O;;;;

ขอพูดถึงเฉพาะตัวละครหลักสามตัว

สเตฟานี – Katerine Heigl

จิงดิ... เอิ่มมม เราชอบอิซซี่ เอ๊ย แคทเธอรีน ไฮเกิล นะ แต่ภาพลักษณ์เธอไม่เหมาะกับบทสเตฟานี เรื่องผมย้อมได้ แต่หน้าตาเธอยังไงก็ไม่ใช่สาวเจอร์ซี่อะ (ดิ้นปัดๆขัดอกขัดใจ) จริงๆให้ไอเดียลก็ต้องเจ๊แสงดาว บุญล้อม แต่ตอนนี้เจ๊แก่เกินกว่าจะเล่นบทนี้ได้แล้ว น่าเสียดายจัง เข้าใจว่าไฮเกิลดัง แต่เธอไม่ใช่อ้ะ ไม่ใช่ เราอยากได้สไตล์ Amanda Peet นะ หรือสักประมาณ Rachel McAdams ก็ยังดี เฮ้อ แต่ด้วยความเอ็นดูอิซซี่ เอาเป็นว่า จะหลับหูหลับตาทำใจละกัน

โมเรลลี่ – Jason O’Mara

ม่ายยยยยยยยย!!!! ม่ายจริ๊งงงง ใครสั่งใครสอนให้เอาหนุ่มไอริชมาเล่นเป็นหนุ่มอิตาเลียนใน The Burg! ไม่! ไม่! ไม่! ไม่! ไม่! (ยกกากบาทสีแดงอันเท่าฝาบ้านโบกสะบัดสามสิบรอบ) โมเรลลี่ต้องเป็นหล่อ เป็นเท่ และเป็นเซ็กซี่สิ! จริงๆหาดาราเชื้อสายอิตาเลียนฮอทๆสักคนก็พอแล้ว เค้าอยากประมาณ Joe Manganiello เวอร์ชั่นเพรียวและคลีนคัท อย่างตอนจะไปแคสซูเปอร์แมน <3 หรือถ้าจะแหวกแนว เอาเป็น Gilles Marini หนุ่มฝรั่งเศสหน้าเข้มก็ยังดี (molten chocolate eyes)

เรนเจอร์ – Daniel Sunjata

ก้ออออ.... พูดไม่ออกแฮะ จริงๆก็พอไหวนะ แต่เธอดูบิโชเน็นเกิ๊น เรนเจอร์ต้องนิ่งกว่านี้ เข้มกว่านี้ บึกกว่านี้ อันตรายกว่านี้ ให้ตรงตามหนังสือ ก็ต้อง The Rock แหละ (แต่แก่เกินแล้ว) ส่วน Sunjata นี่กล้องแกล้งจัง แล้วในตัวอย่างหนังนะ อะไรอะ เรนเจอร์ผงเข้าตาเรอะ กลายเป็นพวกขี้หลีไปเลย โฮๆ ผู้กำกับบ้าๆๆ (ฟูมฟาย)

ได้ยินว่าถ้าหนังเวิร์กเขากะจะทำเป็นแฟรนไชส์ต่อไปเรื่อยๆยังกะ 007 ด้วย

เอ้อ... นะ

ตัวอย่างหนังค่ะCreate Date : 15 พฤศจิกายน 2554
Last Update : 24 สิงหาคม 2562 10:32:44 น. 2 comments
Counter : 2457 Pageviews.  

 
เรื่องนี้เราอ่านถึงเล่ม 4 ค่ะ แล้วก็เลิกอ่าน เพราะเราไม่ชอบนิยายชิคลิท จะชอบแนวโรแม้งมากกว่า อีกอย่างพอเจ๊พลัมเธอเริ่มกิ๊กกั๊กกับเรนเจอร์ แถมยังมีแนวโน้มว่าจะมากกว่ากิ๊ก ไอ้เราก็ตั้งตัวเป็นแม่ยกโมเรลลี่มาตั้งแต่แรกก็เลยต้องขอบายยย.......... อะฮั้นรับไม่ได้

เราไปดูตัวอย่างหนังเรื่องนี้ที่ห้องเฉลิมไทยมาแล้วค่ะ ตอนเห็นดาราครั้งแรกก็อึ้งกิมกี่ไปเหมือนกัน โดยเฉพาะ โมเรลลี่ ขวัญใจอะฮั้น ออกจะเป็นหนุ่มอิตาเลี่ยนมาดเข้ม ไหงกลายมาเป็นตาจืดคนนี้ไปได้... เพราะงั้นหนังเรื่องนี้ก็คงจะต้องขอบายยย.... เพราะอะฮั้นรับม่ายด้ายยย...........


โดย: โอ-พิน (o_pinP ) วันที่: 15 พฤศจิกายน 2554 เวลา:22:53:47 น.  

 
เล่ม 5 กับ 6 ก็ยังน่ารักนะคะ แต่ไม่รู้หลังจากนั้นจะเป็นยังไง เราก็อยู่ทีโมเรลลี่เหมือนกันค่ะ เลยเกิดอาการตีอกชกตัวตอนเห็นดารา จากชอคโกแล็ตอิตาเลียน กลายเป็น ขนมปังอังกฤษจืดๆไปเลย T^T แต่คงไปดูให้เห็นกับตาล่ะค่ะ อย่างน้อยก็ภาคแรก ให้โอกาส ดูซิจะเปลี่ยนใจเราได้มั้ย


โดย: Froggie วันที่: 16 พฤศจิกายน 2554 เวลา:7:22:30 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิกช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Froggie
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 29 คน [?]

[Add Froggie's blog to your web]