แหล่งกบดาน
<<
มกราคม 2558
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
5 มกราคม 2558

[Books] Bite Me (Pride, #9) - Shelly Laurenston

"I’m a honey badger. I’m fearless."
– Livy : Bite Me
นี่เป็นเล่มที่ 9 ในชุด Pride ของ Shelly Laurenston เราอ่านงานของเธอมาหลายเล่ม ไม่เคยมีเล่มไหนตลกเท่าเล่มนี้ ฉากหลังเป็นโลกปัจจุบันที่มีพวก shifter (มนุษย์ที่กลายร่างเป็นสัตว์ได้) สายพันธุ์ต่างๆอยู่ร่วมกับมนุษย์และทำอาชีพทั่วไปในสังคม เล่มนี้นางเอกเป็นสายพันธุ์ฮันนี่แบดเจอร์ พระเอกเป็นลูกครึ่งเสือกับหมี มีคู่หูเป็นแพนด้า ทุกคนตลกมาก แต่แพนด้าชนะเลิศ ติงต๊องกวนประสาทแบบเอาถ้วยไปเลย โดยเฉพาะท่าเคี้ยวก้านไผ่ไม่รู้ไม่ชี้ ภาพในหัวเราเป็น Jack Black แหละ

ตอนเปิดเรื่องบรรยากาศการ์ตู๊นการ์ตูน ทำให้เราอ่านเล่มนี้ไปพร้อมกับเห็นภาพในหัวเป็นอนิเมชั่นแบบฝรั่ง ประมาณ Batman Beyond หรือ Scooby-doo ปกติเอกลักษณ์ที่แฟนๆ Shelly Laurenston ปลื้ม แต่เราไม่ค่อยถูกจริต คือ casual violence แต่เล่มนี้มันกลับเวิร์คสำหรับเรา อาจจะเป็นเพราะเราชอบเอ็นดูทั้งนางเอกและพระเอก

ก่อนอื่นขอแนะนำนางเอก มนุษย์กลายร่างสายพันธุ์ฮันนี่แบดเจอร์(สาบานว่านี่คือนางเอก)
ฮันนี่แบดเจอร์เป็นสัตว์ตัวกะเปี๊ยกแต่บ้าเลือดไม่กลัวใคร หนังหนาเม่นแทงไม่เข้า ฟัดงูพิษเป็นงานถนัด งับสัตว์ใหญ่เป็นงานอดิเรก และบางตัวชอบท้าสู้กับแรดและสิงโต

ขอเล่าเรื่องราวสักเล็กน้อย

โอลิเวีย หรือ ลิวี่ นางเอกของเราเป็นช่างภาพชื่อดังที่กำลังจิตตกเพราะ artist's block เธอหนีไปซ่อนตัวในบ้านพระเอกที่ไปต่างประเทศ แต่บังเอิญพระเอกกลับไวเลยมาเจอนางเอกนอนซุกอยู่ในตู้เก็บน้ำผึ้ง (อย่าลืมว่าพระเอกเป็นลูกครึ่งหมี จึงมีตู้เก็บน้ำผึ้งประจำบ้าน) พระเอกหัวเสียสุดขีด ไม่ใช่เพราะโดนแฮ้ปน้ำผึ้ง แต่เพราะนางเอกบุกเข้ามาด้วยการ "ขุด" บ้านเป็นรูโหว่ สองคนนี้เป็นเพื่อนกัน พระเอกพยายามเอากุญแจบ้านให้นางเอกหลายรอบแล้ว แต่นางเอกไม่รับ บอกว่ารู้สึกมันผูกมัด

โคตรติงต๊อง

พระเอกพยายามปลอบนางเอกให้ร่าเริงด้วยการประเคนทั้งดอกไม้ คุกกี้ ถั่ว ผลไม้ เนื้อ ปลา น้ำผึ้งนานาชนิด และต้นไม้กระถางสูงห้าฟุต (นางเอกสูงห้าฟุตหนึ่ง) แต่ก็ยังไม่สำเร็จ เลยพาชีไปพักผ่อนที่เมืองของพวกหมี ซึ่งแน่นอนว่าต้องชื่อ Honeyville นางเอกจึงได้คลายเครียดด้วยการเข้าร่วมทัวร์นาเมนต์ประลองทวนบนหลังม้า (แบบอัศวินยุคกลาง) กับพวกหมีและพวกสิงโตที่อยู่เมืองข้างๆ

บ้าบอคอแตกสุดๆ

จากนั้นเรื่องราวก็อลหม่านยิ่งขึ้นเมื่อลิวี่ฮึดขึ้นมาปฏิบัติการสืบหาคนที่ฆ่าพ่อของเธอแล้วเอาไปทำเป็นสัตว์สตัฟฟ์ประดับเหนือเตาผิง เธอเกณฑ์ญาติๆฮันนี่แบดเจอร์ ซึ่งล้วนแต่เป็นตระกูลอาชญากรนามกระฉ่อนมาช่วย ทำให้ญาติๆดีใจน้ำตาไหล เพราะปกติแล้วลิวี่เป็นเด็กหัวขบถ ไม่ยอมเข้าสู่เส้นทางหัวขโมย ปล้นจี้ ต้มตุ๋น ล้วงกระเป๋า ซึ่งเป็นสกิลอันน่าภาคภูมิใจของตระกูล พวกฮันนี่แบดเจอร์เนี่ยทำให้เราหัวเราะไปตั้งไม่รู้กี่รอบ โดยเฉพาะตอนพูดถึงบุคคลแสบๆในประวัติศาสตร์ที่เป็นฮันนี่แบดเจอร์ เช่น พวกบอร์เจียส อย่างราสปูตินก็เป็นลูกครึ่งฮันนี่แบดเจอร์

ประเด็นสำคัญที่ทำให้เราชอบคือนางเอกนี่แหละ เราคงหาไม่เจออีกแล้วสำหรับนางเอกที่ชอบขุดรูและมุดอยู่ในตู้กับข้าว ถูกคนร้ายยิงใส่หลัง 16 นัด แต่ไม่ตาย ลุกขึ้นมาฆ่าหมีดำไปห้าตัวก่อนตัวเองจะฟุบลงไปอาการร่อแร่ พอหมอผ่าตัดทำแผล แล้วฉีดยาสลบแบบช้างยังเหมือดเพื่อให้ร่างกายรักษาตัว เธอนอนพักแป๊บนึงก็ฟื้นขึ้นมาดัดหลังตัวเองดังกร๊อบ ทุกอย่างคลิกเข้าที่ จากนั้นก็เดินปร๋อหาของกิน

ฮันนี่แบดเจอร์เมพขิงๆ!

พูดตรงๆนะ หนังสือเล่มนี้ไม่เหมือนโรแมนซ์เลย มันเหมือนนิยายตลกที่เขียนขึ้นมาสำหรับมีม honey badger don't care, honey badger don't give a s*** มากกว่า

ประทับใจ

พระเอกเราก็ชอบนะ วิคแอบหลงรักลิวี่มานานแล้วแต่ไม่รู้ตัว นิสัยบื้อๆซื่อๆเหมือนหมี แต่แอบมีความกร้าวแบบเสือโผล่มาเป็นระยะๆ และเนื่องจากเป็นลูกครึ่งเลยมีอะไรเพี้ยนๆกว่ามนุษย์กลายร่างสายพันธุ์บริสุทธิ์ที่ปกติก็บ้าอยู่แล้ว มีตอนหนึ่งในหนังสือบอกว่าความเป็นหมีทำให้วิคสามารถนั่งเฉยๆดูเพื่อนที่เป็นแพนด้าเคี้ยวก้านไผ่กรอบแกรบได้ แต่ความเป็นเสือทำให้วิคอยากลุกขึ้นไปตะปบหน้าเพื่อนเป็นริ้วๆ

ส่วนความรักน่ารักดีนะ ถึงจะไม่เด่นเท่าไหร่ แต่เป็นคู่ที่ตลกมาก และเรารู้สึกว่าเหมาะสมกันดี

Vic stared at her a moment before finally stating, “I want to awkwardly hug you.”

Livy looked up at him. “Awkwardly?”

“Neither of us is very good with affection, so I pretty much assume that any physical encounters between us will be awkward.”

ตัวประกอบในเรื่องมีเป็นพะเรอเกวียน ต่างเดินพาเหรดมาจากเล่มอื่นๆในชุด Pride และ Magnus Pack เนื่องจากเราอ่านสองชุดนี้แบบกระโดดข้ามไม่ครบทุกเล่ม ทำให้บางชื่อเราไม่คุ้นเคย บางตัวก็ลืมไปแล้ว แต่ก็ยังสนุกอยู่ ที่สำคัญมีบางตัวอ่านแล้วอยากไปอ่านเล่มที่คนนั้นเป็นตัวเอก โดยเฉพาะ Bo นักฮอกกี้ที่เป็นไฮบริดหมีขั้วโลกกับสิงโต เวลาหมอนี่เจอกับวิคแล้วตลกโคตรๆ เพราะหมีอยากเป็นเพื่อนกัน แต่เสือกับสิงโตอยากกัดกัน

มีอย่างหนึ่งที่สงสัย เนื่องจากอ่าน The Violinist’s Thumb จบไปไม่นาน เลยทำให้คิดว่า ในเรื่องมี Liger กับ Tigon และสัตว์ไฮบริดทั้งหลาย ว่ากันตามดีเอ็นเอ มันควรจะเป็นหมันไม่ใช่เรอะ แต่เอาเถอะนะ มันเป็นแฟนตาซีติงต๊อง

4 ดาวนิดๆ


Create Date : 05 มกราคม 2558
Last Update : 24 ธันวาคม 2562 10:01:04 น. 6 comments
Counter : 2902 Pageviews.  

 
น่าสนุกมากค่ะ
แต่ลูกจะออกมาเป็นตัวอะไรล่ะนี่


โดย: jackfruit_k วันที่: 5 มกราคม 2558 เวลา:23:50:06 น.  

 
ไม่ต้องห่วงค่ะ ในหนังสือบอกว่า ไม่ว่าสายพันธุ์ไหนมาแต่งกับฮันนี่แบดเจอร์ ลูกก็จะออกมาเป็นฮันนี่แบดเจอร์ เพราะยีนของฮันนี่แบดเจอร์จะตบยีนสายพันธุ์อื่นเดี้ยงหมดตั้งแต่อยู่ในท้องแม่ ^^v

#honeybadgeristehwin


โดย: Froggie วันที่: 6 มกราคม 2558 เวลา:7:18:18 น.  

 
สนใจเล่มนี้อีกแล้ว แต่ยังมีหนังสืออีกหลายเล่มในกองที่ยังอ่านไม่หมด ฮาาาาา
จริงๆเราชอบอ่านหนังสือที่ติดแนว comedy นะ แบบตัวละครทำให้เราขำไปเอง ไม่ใช่ผู้แต่งพยายามใส่มุกที่อ้างถึงบุคคลที่ 3 ในชีวิตจริงแล้วเอามาเปรียบเทียบกับตัวละครในเนื้อเรื่อง บางคนเราก็ไม่รู้จัก ทำให้รู้สึกว่ามุกมันแป๊กไปหมด

// แอบฮา awkwardly hug you ฮ่าๆ


โดย: Mocking J วันที่: 6 มกราคม 2558 เวลา:9:32:49 น.  

 
เป็นคู่ที่ตลกจริงๆค่ะ น่ารักทั้งพระเอกนางเอกเลย


โดย: Froggie วันที่: 6 มกราคม 2558 เวลา:19:27:21 น.  

 
เรื่องนี้ กับเรื่องก่อนหน้า (Wolf with benefits) เป็นงานของ SL ที่เราว่าฮาขึ้นหิ้งที่สุดแล้วค่ะ ฟัง audibook รอบแรกระหว่างทำงานนี่หัวเราะเป็นคนบ้าเลย เรื่องนี้ทำให้เราได้รู้ว่า Honey Badger หน้าตายังไงตอนจะอ่านต้องไป google หารูปมาดูเลยทีเดียว


แต่อ่านๆ ไปนี่อย่าพยายามหาเหตุผลกะมันนะ เพราะไม่มี! 555


โดย: Enamtan IP: 171.96.176.171 วันที่: 25 มกราคม 2558 เวลา:11:35:46 น.  

 
เนอะ ฮันนี่แบดเจอร์เมพขิงๆ เดี๋ยวเอา Wolf with benefits มาอ่านมั่ง เพิ่งจะค้นพบความสนุกจากความบ้าของงานเขียน SL เอาตอนนี้แหละ


โดย: Froggie วันที่: 25 มกราคม 2558 เวลา:11:51:10 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิกช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Froggie
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 29 คน [?]

[Add Froggie's blog to your web]