แหล่งกบดาน
<<
ธันวาคม 2555
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
3 ธันวาคม 2555

[Books] Captain Vorpatril’s Alliance (Vorkosigan Saga #14) : Lois McMaster Bujold

Faint heart ne’er won fair lady
– Morozov (Captain Vorpatril’s Alliance)


ยังไม่ได้เขียน 7-13 เลย แต่เพิ่งอ่านเล่ม 14 จบ ขอเอามาเมาท์ก่อน

สปอยแหลก โปรดอย่าอ่านถ้าท่านยังไม่ได้อ่านหนังสือชุดนี้จนถึงเล่ม Diplomatic Immunityจนถึงตอนนี้แฟนๆชุดวอร์คอซิกันคงรู้แล้วว่า เจ้า “Ivan, you idiot” นั้นไม่ใช่คนโง่ แต่มีดีอยู่ในตัวไม่ใช่น้อย (ถึงแม้จะซื่อและลัลล้าอยู่ทุกบ่อย) ขอสารภาพว่าเรามองไม่เห็นหัวอิวานเลยในเล่ม 3-4 แต่ชอบหมอนี่มากขึ้นเรื่อยๆในแต่ละเล่ม จนพอรู้ว่าจะมีเล่มของตัวเองก็แทบจะกรี๊ดไอเลิฟยูมิสบุโจลด์

นอกจากอิวานจะได้บทพระเอกแล้ว ตัวละครรองตัวหนึ่งที่เราสนใจตั้งแต่เล่มก่อนก็โผล่หน้ามาด้วย นั่นก็คือสายลับในคราบหนุ่มสังคมจอมเสเพล ไบเออร์ลี วอร์รัทเยอร์ แต่หมอโผล่ออกมาทำหน้าเครียดซะเป็นส่วนใหญ่ (กับกลุ้มใจในตัวอิวาน) เสียดายว่าไม่ค่อยมีบทเท่ๆเท่าไหร่เลย อย่างว่าจะเกินหน้าอิวานคงไม่ได้มีไบเออร์ลี แสดงว่าต้องมีงานสายลับ มีอิวาน แปลว่าต้องมีสาวสวย สองคนนี้มาอยู่ด้วย ย่อมแปลว่า อิวานต้องรับภารกิจไปเต๊าะสาว และสาวสวยที่ว่าก็คือ เทจ์ ชื่อเดียวกะดาราบอลลีวู้ดเลย Tejaswini ไม่รู้ได้ต้นแบบมารึเปล่า

สองคนนี้เป็นคู่ที่น่ารักมั่ก อิวานก็ซื่อๆตรงไปตรงมาอยู่แล้ว (แหมก็นะ ของโปรดคือโฟลว์ชาร์ทน่ะ) ชีวิตชิลๆซะเป็นส่วนใหญ่ ไม่ค่อยมีเก็บกดดำมืดอะไร ดังนั้นในความคิดเรา สาวที่คู่กับอิวานย่อมไม่ควรจะเป็นสาวแสบซูเปอร์วูแมน (แบบเอลลี) หรือขื่นขมปมเยอะ (แบบเอเลน่า) หรือยอดหญิงใจเพชร (แบบเอกาเทริน) ถึงเราเชื่อว่าถ้าคุณบุโจลด์เขียนก็อาจจะเปลี่ยนความคิดเราได้ก็เถอะ ถือว่าตรงใจเราละกันที่คุณบุโจลด์เลือกเด็กน่ารักๆ (แต่ไม่หน่อมแน้ม) อย่างเทจ์จังให้อิวาน อย่างตอนที่อิวานยื่นแก้มให้แล้วบอกว่าขอรางวัลหน่อยสิ แล้วเทจ์จังก็จุ๊บเนี่ย น่า~รัก~ชะมัด~ ทำให้เรารู้สึกว่าสองคนนี้สมกันดีเป็นบ้า ฉากที่โดนเคาท์ฟาลโกไล่ต้อนในศาลนี่ เหมือนเด็กเด๋อด๋าพอกันทั้งคู่ อ๊ะ ใช่ นึกออกแล้ว เราคิดว่าเทจ์จังคล้ายๆกับคารีน เพราะพี่น้องเยอะเหมือนกัน ที่บ้านไม่เข้าใจเหมือนกัน บางความคิดเป็นเด็ำกๆเหมือนกัน อืม แต่เราว่าเทจ์จังเป็นเวอร์ชั่นที่เสถียรกว่า เพราะอายุมากกว่า??

เล่มนี้มีความเป็นโรแมนซ์สูงมาก ขอบอกว่าตอนเราอ่านช่วงที่บรรยายจากมุมมองของเทจ์แล้วมีคำว่า “her Ivan Xav” ข้าพเจ้าตบเข่าฉาด ร้อง ฮ่ะ! ชี้หน้าใส่คินเดิล เจ้าอิวานเอ็งจีบติดแล้วเฟ้ย! แบบว่านะ อารมณ์แบบนี้ไม่เหมือนกำลังอ่านนิยายไซไฟเลย โรแมนซ์ชัดๆ XDDDD อิวานก็คืออิวาน กลยุทธ์หลีสาวทุกรูปแบบ ยิ่งมุขแขนพาดเก้าอี้แล้วค่อยๆไพล่ลงมาโอบไหล่นี่ขำพรืด

เราดีใจที่คุณบุโจลด์เขียนให้อิวานมีความแตกต่างกับไมลส์ จะบอกว่าเรากังวลเรื่องนี้อยู่นิดๆ เพราะเท่าที่ผ่านมาตัวละครหลักของเรื่อง ไม่ว่าจะคอร์ดีเลีย ไมลส์ เอลลี มาร์ก มีหลายอย่างที่คล้ายกัน แต่ปรากฏว่ายิ่งเขียนก็ยิ่งเห็นความแตกต่าง อย่างตอนที่เทจ์กับริชคุยกันเรื่องจะฆ่าตัวตาย เรายังคิดว่าอิวานอาจจะแกล้งทำเป็นหลับเพื่อแอบฟังรึเปล่า (อย่างที่ไมลส์อาจจะทำ) ที่ไหนได้ พี่แกหลับปุ๋ยจริงๆ แถมกอดหมอนทำเสียงงึมงำอีกต่างหาก ^^;

ตัวละครเก่าๆยังมาเดินสายให้เห็นหน้าและบอกเล่าความก้าวหน้าในชีวิต ทั้งไมลส์ เกรกอร์ ดูฟว์ ไซมอน เราเข้าใจนะว่าทำไมต้องกันไมลส์ไปห่างๆในเล่มนี้ ไม่งั้นอิวานก็ไม่มีบทสิ แต่ถึงไม่อยู่ก็มีเรื่องให้จิกกัดกันเป็นระยะๆ อย่างบทแรกที่เอ่ยถึง Barrayaran emperor Gregor’s weaseliest Imperial Auditor แค่นี้เราก็ยิ้มแก้มปริแล้ว ยิ่งพออิวานส่งแจกันหน้าตาอุบาทว์ชาติไปให้นี่ นึกออกเลยว่าไมลส์จะทำหน้ายังไง หรืออิวานครวญว่าตัวเองมาอยู่ในสถานการณ์บัดซบงี้ได้ยังไง ไมลส์ไม่อยู่ใกล้ๆด้วยซ้ำเล่มนี้อย่างที่บอกว่าไม่เครียด ขนาดหน้าสิ่วหน้าขวานยังมีเวลาสวีทกันได้เลย มีเดินแฟชั่นโชว์อีกต่างหาก ^^; สมกับที่เทจ์บอกว่าอิวานเก่งในการ making light in dark places เอาเป็นว่าฉากฮาๆเยอะละกัน ที่ปล่อยก๊ากออกมาก็อย่างเช่น

- อิวานโยน wristcom ใส่ตู้เย็น

- เทจ์พาซื่อรายงานไปว่า ถ้าอิวานอยากได้ไข่ (ในมดลูก) ก็จัดให้ได้ เพราะแม่ของเธอสมัยก่อร่างสร้างตัวกับพ่อ ยังขายไข่มาเป็นทุนใช้ทำธุรกิจเลย

- ตอนตึกจมนี่ นึกภาพตามแล้วยิ้มจนปวดแก้ม

- คุณยายเลดี้เก็มเอสติฟ คุณยายเท่ที่ซู้ด ทั้งเรื่องตัดผม เรื่องเข็มขัด เรื่องเข็มกลัด โอย จาระไนไม่หมด


แต่ถึงอย่างนั้น ก็มีข้อติเหมือนกัน ตอนกลางๆเรื่องมันเอื่อยอะค่ะ อิวานกับเทจ์เป็นพวกที่ไม่แอ็คทีฟทั้งคู่ หลายๆอย่างในเรื่องจึงเกิดขึ้นเพราะโชคและจังหวะที่พอเหมาะมากกว่าเพราะตัวละครขับเคลื่อนให้เดินไป ที่สำคัญไม่มีช่วงที่ทำให้เรารู้สึกมีอารมณ์ร่วมอย่างจริงจังเหมือนหลายๆเล่มในชุด อ้อ นอกจากเวลาตลก ^^

สรุป เทจ์บอกว่าชอบอิวานตรงที่ Nice และ make me laugh เราก็ขอสรุปว่า ชอบหนังสือเล่มนี้ด้วยเหตุผลอย่างเดียวกัน


Create Date : 03 ธันวาคม 2555
Last Update : 25 ธันวาคม 2562 11:12:48 น. 23 comments
Counter : 2202 Pageviews.  

 
ฮ่าๆๆ ชอบมากเหมือนกันค่ะ โดยเฉพาะตอนขอหย่า ตึกทรุด และการจัดการย้ายสถานกงสุล


โดย: jackfruit_k วันที่: 3 ธันวาคม 2555 เวลา:12:13:10 น.  

 
น่ารักมากทุกคนทุกคู่เลยค่า ฮาตอนผู้กองโมโรซอฟคุยกับหนูเทจ "a charming understatement" ยัยหนูเอ๊ย รู้หรือเปล่าว่าหลวมตัวแต่งกับใครไป

ติดใจประโยคหนึ่งของอิวานวันเกิดเป็นพิเศษ ประมาณว่า "ผมรู้ตั้งแต่แปดขวบแล้วว่าการที่พวกวอร์พาทริลไปยุ่งกับการเมืองจะลงเอยยังไง" เฮ้ย แปดขวบนี่มันวัยเดียวกับตอนที่คอร์ดีเลียพูดว่าอิวานอาจจะตั้งใจเอ๋อแต่ป๋าอารัลไม่เชื่อเลยนี่นา สรุปแล้วแกเป็น deep cover agent ที่เก่งกว่าไมลส์อีกเหรอเนี่ย ทุกคนเชื่อหมดเลย เว้นแต่คอร์ดีเลีย ประสบความสำเร็จในการพยายามไม่ประสบความสำเร็จจริงๆ

ชอบ Shiv กับ Udine มากเลยค่ะ อยากอ่านการผจญภัยยามก่อร่างสร้าง House Cordonnah ของสองคนนั้นจังเลยโดย: ทินา IP: 171.7.37.166 วันที่: 3 ธันวาคม 2555 เวลา:12:34:36 น.  

 
@ jackfruit_k >> ขำเจ้า theme hotel ด้วยล่ะ คุณบุโจลด์ช่างคิดอะ XDD ตอนตึกทรุดนี่เราไม่กล้าหัวเราะดังๆนะ แบบเอาข้อนิ้วปิดปากแล้วกลั้นหัวเราะแก้มแทบแตก แบบว่าเกรงใจ 55555

@ ทินา >> อ๊ะ จริงๆด้วย จำแม่นดีจัง <3 โห เจ้าอิวาน สำหรับเราพวก Arqua นี่อารมณ์ Adam Family ล่ะ โหดๆเท่ๆฮาๆ แล้วก็คิดว่าเกรกอร์ใจดี๊ใจดี

@ ทุกคน >> Cryoburn นี่เทียบกะเล่มนี้ เล่มไหนสนุกกว่ากัน หรือถ้าคนละสไตล์ เทียบกะ Diplomatic Immunity ก็ได้ อยากรู้ว่ามันหนุกระดับไหน คือถ้ามันไม่ปิ๊งมาก อาจจะบ่มไว้ให้คิดถึงแล้วค่อยกลับมาอ่านอีกที


โดย: Froggie วันที่: 3 ธันวาคม 2555 เวลา:13:26:18 น.  

 
Cyroburn คนละแบบเลยค่ะ ออกแนว DI แต่หนักแบบให้คิดกว่าอีก บอกมากไม่ได้ เดี๋ยว spoil หมด

คำเตือนสำหรับการอ่านคือ *ห้าม* พลิกไปดูตอนท้าย

และที่ต้องลุ้นคือตอนนั้นไมลส์ลูกสาวสามแล้ว ไม่อยากนึกเลยว่าคนมาจีบจะเจอดีอะไรบ้าง


โดย: jackfruit_k วันที่: 3 ธันวาคม 2555 เวลา:13:35:30 น.  

 
เกรกอร์ใจดีจริงๆ น่ารักตอนที่มาดูกับตาว่าอิวานรอดจริงๆ ใช่ไหมด้วย แล้วก็ตอน "เอ่อ ตึกมัน...เอียงๆ หรือเปล่านะ" ไมลส์ต้องเสียใจที่ไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์แน่ๆ แต่ก็นะ ถ้าไมลส์อยู่ คนก็คงสงสัยมันนี่ล่ะ ฮ่าๆๆๆๆ

อีกจุดหนึ่งที่อึ้งก็ตอนผู้กอง Morozov พูดประมาณว่าถ้าเกิดอะไรขึ้นกับเกรกอร์ก่อนจะมีทายาท พวกวอร์คอซิกันจะหนุนอิวานนี่ล่ะ คือเราก็คิดไปตามลำดับว่าคงต้องเป็นป๋า แล้วก็เจ้าไมลส์ แต่ไม่ทันคิดเลยว่าป๋าคงไม่ยอมเด็ดๆ สงสัยเพราะแบบนี้ล่ะอิวานเลยต้องทำตัวลอยชายสุดๆ จนต่อให้ใครคิดกบฏก็ไม่ไว้ใจดึงมันมาใช้ (เสียสละจังพ่อคุณ)

เราชอบเล่มนี้มากกว่า Cryoburn นะคะ เล่มนั้นมาแนวไมลส์สืบคดี ทำนอง DI กับ Cetaganda แต่ไมลส์หนีบโรอิคไปคนเดียวเอง (เรามีแนวโน้มจะชอบเล่มที่เป็นเหตุเกิด ณ บาร์รายาร์หรือเรื่องที่พัวพันกับไมล์ส์และครอบครัวอย่างใกล้ชิดมากกว่า ด้วยความลำเอียงที่มีต่อแกงค์ตัวละครสมทบทั้งหลาย ฮ่าๆ)

แต่มันก็มีเหตุการณ์สำคัญบางอย่างเกิดขึ้นในเล่มเหมือนกัน (พยายามไม่พูดมาก เดี๋ยวจะสปอยล์) ถึงจะพูดถึงแค่ช่วงสั้นๆ ก็เถอะ


โดย: ทินา IP: 171.7.37.166 วันที่: 3 ธันวาคม 2555 เวลา:13:56:16 น.  

 
@ jackfruit_k >> ขอบคุณค่า เดี๋ยวนี้อ่านจากคินเดิล แก้นิสัยชอบพลิกไปดูตอนท้ายได้ชะงัดนักเชียว ความขี้เกียจมีมากกว่าความอยากรู้ เหอ เหอ เราสงสารลูกสาวไมลส์จริงๆนะ ถึงจะสงสารลูกเขยไมลส์มากกว่าก็เถอะ

@ ทินา >> ใช่ๆๆๆ เกรกอร์น่ารักที่สุดเลย คะแนนนิยมในใจเราแต่เดิมสูงอยู่แล้วยิ่งพุ่งพรวดๆเลยล่ะ เห็นด้วยนะ ไมลส์ต้องตีอกชกตัวแน่เลยว่าไม่ได้เป็นพยานเห็นเหตุการณ์ เป็นคนบอกไม่ใช่เหรอว่า สิ่งที่ดีที่สุดในการทำงานในตึกนั้นก็คือการที่ไม่ได้เห็นตึกนั้น XD ส่วนเรื่องคนเป็นจักรพรรดิต่อ เราว่าถ้าลูกชายไมลส์ออกมาโอเค ก็ไม่แน่นะ แต่เราว่าคุณบุโจลด์ไม่น่าจะเขียนให้เกรกอร์ไม่มีทายาทหรอก ยิ่งอ่านทินาพูดยิ่งขำอิวาน เสียสละจังพ่อคุณ 5555

ปกติไม่ชอบสปอยนะคะ แต่งวดนี้อยากถามว่า เล่ม Cryoburn มีพูดถึงทอร่ารึเปล่า หมดอายุขัยแล้วรึยัง เราจะได้ทำใจไว้ก่อน สาเหตุนึงที่เราอยากให้รีบๆปิดชุดก็เพราะกลัวต้องเห็นตัวละครที่ชอบตายนี่แหละ กลัวที่สุดคือป๋า ;o;


โดย: Froggie วันที่: 3 ธันวาคม 2555 เวลา:18:14:46 น.  

 
งัด Kindle มา search Cyroburn ได้ Tuara มา 9 hits ค่ะ ลูกสาวคนที่สามของไมลส์ชื่อ Taurie เป็น namesake (และจุดซาบซึ้งมาก)


โดย: jackfruit_k วันที่: 3 ธันวาคม 2555 เวลา:18:29:26 น.  

 
ตกลงว่าตายแล้วเหรอคะ ;o; แง้

ไมลส์น่ารักจัง


โดย: Froggie วันที่: 3 ธันวาคม 2555 เวลา:19:14:27 น.  

 
ตอนนี้เกรกอร์มีลูกชายหลายหน่อแล้วค่ะ เห็นว่า scarily smart ด้วย แต่อันนั้นหมายถึงเมื่อตอนสามหนุ่มเด็กๆ ที่ Morozov เล่าย้อนอดีตว่าถ้าเกิดอะไรขึ้นกับเกรกอร์ พวกวอร์คอซิกันจะ swing their considerable weight behind him and push ส่วนเลดี้อลิสก็จะจับพวกผู้ร้ายไปแขวนคอให้ถูกต้องตามประเพณีก่อนจะมาชี้นำลูกชายให้ถูกทาง (นึกภาพอิวานตกอยู่ในสภาพนั้นไม่ออกจริงๆ ฮา)

เล่มนี้เพิ่งจะเห็นดูฟในมาดอาจารย์ประวัติศาสตร์จริงจังเป็นครั้งแรกด้วย แสดงว่าบ้านเมืองสงบสุขดีมาก มีเวลาเขียนตำรับตำรา

เราว่าไมลส์ต้องรักหลงลูกสาวสุดๆ แน่เลยค่ะ ปกติฮีก็แพ้ทางผู้หญิงอยู่แล้ว (นายแม่ condition มาดี) แม่หนู Helena ท่าทางจะพูดเก่งไม่แพ้พ่อ ส่วนเจ้า Sasha ก็เห็นแววไฮเปอร์มาเชียว


โดย: ทินา IP: 171.7.12.237 วันที่: 3 ธันวาคม 2555 เวลา:21:25:29 น.  

 
^ อิวานที่เจอ push นึกถึงตอนจบจดหมายเลดี้เอลี่ส์ถึงไมลส์ใน ACC อ่ะค่ะ แบบว่านะ ... ไม่ทราบจะอธิบายได้อย่างไร

ลูกสาวไมลส์ ถ้ามีตอนต่อตอนโตแบบนิยายโรมานส์ น่าต้องมีการจับคู่ (สำเร็จหรือไม่อีกเรื่อง) กับลูกชายเกรกอร์แน่เลย (ขอแฟนฟิค)

อ้อ จากทุกเรื่องคิดว่าเกรกอร์เป็นตัวประกอบอันดับหนึ่งด้านแย่งซีนนะคะ แบบว่า มาช่วงสั้นๆ แต่หมัดเดียวจอด


โดย: jackfruit_k วันที่: 4 ธันวาคม 2555 เวลา:0:11:14 น.  

 
@ ทินา >> ยิ่งนึกภาพยิ่งสงสารอิวาน +_+" ยังดีที่รู้รักษาตัวรอดแต่เด็ก *ตบหัวแปะๆ* เกรกอร์มีลูกแล้วตั้งหลายคนเหรอคะ แอ๊ะ เราอ่านแล้วลืมไปแน่เลย ตอนอ่านยังคิดว่าโรงงานไมลส์ก้าวหน้ากว่าโรงงานเกรกอร์

สมบัติใต้ดินนั่นจะมีบทบาทออกมาอีกรึเปล่าน้อ รออ่านเล่มต่อไป นึกๆก็เห็นใจพนักงานท้องพระคลัง ท่าจะงานหนักไปอีกหลายปี

@ jackfruit_k >> ขอแฟนฟิคด้วย น่าหนุก ไมลส์คงนั่งกัดเล็บ จะทำอะไรมากก็ไม่ได้ และถ้าฝ่ายชายเป็นเจ้าชายรัชทายาท ไมลส์คงอกแตกตาย จดหมายตอนจบของเลดี้อลีซเป็นยังไงเหรอคะ ทวนหน่อย เราเป็นพวกอ่านจบแล้วลืมรายละเอียดอะ

คุณบุโจลด์ทำให้เราเปลี่ยนความคิดกับตัวละครได้หลายรอบละ ทั้งอิวาน ทั้งเกรกอร์ สองคนนี้ออกมาตอนแรกเรามองข้ามไปจริงๆ


โดย: Froggie วันที่: 4 ธันวาคม 2555 เวลา:8:57:37 น.  

 
อ่านที่แต่ละคนคุยกันแล้วทำให้อารมณ์อยากอ่านเรื่องชุดนี้ซ้ำอีกรอบผุดขึ้นมาทันควันเลยค่ะ

พูดถึงเกรเกอร์แล้วนึกถึงตอนจบของ Cryoburn แล้วก็นึกอยากให้คนแต่งเขียนเรื่องเขาเป็นตัวเอกออกมาสักเล่ม อยากเห็นความคิดของเขา วิธีการที่เขาจัดการคนรอบข้าง (ให้ทำตามอยากที่เขาต้องการให้เป็น)

มีความรู้สึกว่า คนแต่งเป็นคนที่ละเอียดมาก ๆ ทุกอย่างในเรื่องตั้งแต่เล่มแรกมาจนถึงเล่มนี้ร้อยเรียงเข้ากันได้หมด รายละเอียดที่เคยให้ไว้ในเรื่องที่เขียนไว้เมื่อสิบปีก่อน ก็ถูกนำมาอธิบายเหตุการณ์ในเล่มปัจจุบันได้


โดย: may IP: 49.229.67.29 วันที่: 4 ธันวาคม 2555 เวลา:13:42:43 น.  

 
คุณ Froggie > สงสัยเขียนไม่ชัด จดหมายของเลดี้เอลี่ส์ที่เขียนด้วยมือแล้วให้อิวานมาส่งด้วยตัวเองที่บ้าน VK แล้วเจอประชุมกับ Dono & Rene น่ะค่ะ แบบว่าตอนจบให้ใช้อิวานได้


โดย: jackfruit_k วันที่: 4 ธันวาคม 2555 เวลา:19:42:47 น.  

 
@กบ : เจ้าหน้าที่ท้องพระคลังคงเหนื่อย แต่ดูฟต้องลั้นลาแน่เลยค่ะ มีเปเปอร์ให้เขียนเยอะแยะมากมาย

@may : คิดเหมือนกันเลยค่ะ โดยเฉพาะชื่อที่โผล่มาตอนท้ายของ Cryoburn นั่น คือคนอ่านลืมไปนานแล้ว พอไปเสิร์ชเจอและจำได้ก็แบบ เฮ้ย อิมแพ็คแรงมาก กราบคนเขียน

@jackfruit_k : อิวานสารพัดเบ๊ 555 เกรกอร์ขโมยซีนเก่งสุดๆ จริงค่ะ อยากเห็นเล่มเดี่ยวอย่างที่คุณ may ว่าเหมือนกัน

ปล. ถ้ามีฟิคลูกสาวไมล์สคู่กับลูกชายเกรกอร์แล้ว ขอฟิคลูกชายไมล์สกับลูกสาวอิวานด้วยได้ไหมคะ อยากเห็นกรรมตามทัน Vor-womanizer อิอิ


โดย: ทินา IP: 171.6.131.178 วันที่: 4 ธันวาคม 2555 เวลา:23:58:23 น.  

 
@ คุณเมย์ >> อ๊ะ คุณเมย์พูดได้ถูกใจ นั่นสิ ถ้ามีเล่มที่เกรกอร์เป็นตัวเอกคงน่าสนใจดี

@ คุณ jackfruit_k >> อ๋อ เลดี้อลีสคงกลัวลูกชายจะหลุดออกนอกวง ประมาณว่า ไป ไปเล่นกับเพื่อนๆเดี๋ยวนี้เลย XD

@ ทินา >> *น้ำลายสอ* อย่ายั่วเค้าสิ >o

โดย: Froggie วันที่: 6 ธันวาคม 2555 เวลา:10:10:45 น.  

 
ไปอ่านบล็อกคุณ Bujold เจอบล็อกของเธอตอนที่รู้ข่าวว่า CVA ติด NYTimes top 20 ปกแข็ง ฮาดีค่ะ

"Although I find it moderately hilarious that Ivan made captain the NYTimes list before Miles. Ivan-luck -- typical, just typical. Miles will congratulate him rightly and properly as soon as he can get his jaw unlocked, I'm sure."โดย: ทินา IP: 171.6.143.156 วันที่: 6 ธันวาคม 2555 เวลา:22:21:22 น.  

 
^
ป.ล. สนับสนุนคุณ may อีกเสียงสำหรับเกรกอร์


โดย: jackfruit_k วันที่: 6 ธันวาคม 2555 เวลา:23:26:13 น.  

 
ก๊าากกก อิวานมันมากับดวงจริงๆ คุณบุโจลด์ตลกจัง


โดย: Froggie วันที่: 7 ธันวาคม 2555 เวลา:7:05:28 น.  

 
วันนี้ก่อนเก็บหนังสือเข้าตู้ เอามาเปิดอ่านผ่านๆ อีกที เพิ่งสังเกตว่าหน้าสุดท้ายมีคำว่า -Fin- ไปค้นเล่มอื่นดูก็ไม่เห็นจะมีเลย ทุกคนคิดว่ามัน...มีความหมายอะไรพิเศษหรือเปล่าคะ

ก็ไม่แปลกใจหรอกนะคะถ้าจะปิดซีรี่ย์ตรงนี้ แต่ยังอยากอ่านต่อนี่นา งอแงๆ


โดย: ทินา IP: 171.7.207.189 วันที่: 10 ธันวาคม 2555 เวลา:22:48:06 น.  

 
หา ถ้ามาปิดเล่มนี้มันแปลกๆนะ มันควรจะมีเล่มอะไรสักอย่างขมวดให้สมบูรณ์ไม่ใช่เหรอ เห็นบอกกันว่า Cryoburn มันจบแบบให้คิดนี่นา


โดย: Froggie วันที่: 11 ธันวาคม 2555 เวลา:9:55:13 น.  

 
เรารู้สึกว่า CVA เก็บกวาดเรื่องของตัวละครทุกตัวแล้วอะค่ะ ทุกคนมีคู่อยู่ดี มีลูกมีหลาน มีการมีงานมั่นคงลงตัว ไม่มีประเด็นอะไรค้างไว้ (ถึงจะมีช่องให้จิ้นถึงอนาคตของแต่ละคนก็เถอะ)

ตอนจบ Cryoburn มัน...ออกแนวชวนคิดแต่ไม่ชวนค้างนะ


โดย: ทินา IP: 14.207.36.230 วันที่: 11 ธันวาคม 2555 เวลา:21:36:39 น.  

 
*กัดเล็บ* ไม่ชวนค้าง ฟังแล้วน่าอ่านมากขึ้นกว่าเดิม

แต่คุณบุโจลด์ยังไม่ได้ประกาศจบใช่ปะคะ ไม่งั้นน่าจะมีใครพูดถึงในเน็ตมั่ง


โดย: Froggie วันที่: 12 ธันวาคม 2555 เวลา:9:40:52 น.  

 
ยังค่ะ ยังไม่มีประกาศ คุณบูโจลด์แค่เคยให้สัมภาษณ์ว่าคงไม่ได้เขียนเรื่องชุดนี้อีกนานนะ


โดย: ทินา IP: 171.6.217.13 วันที่: 13 ธันวาคม 2555 เวลา:17:20:04 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิกช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Froggie
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 29 คน [?]

[Add Froggie's blog to your web]