แหล่งกบดาน
<<
กุมภาพันธ์ 2555
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
26272829 
20 กุมภาพันธ์ 2555

[Books] The Kowalski Family Series #1-3 : Shannon Stacey

งวดนี้มารีวิวโรแมนติกคอเมดี้ค่ะ เป็นชุดที่น่ารักดี และคิดว่าคงจะตามอ่านต่อในเล่มถัดๆไป


Book 1 : Exclusively Yours

เมื่อ บ.ก.ของนิตยสารที่เครี่ทำงานอยู่รู้ว่าเครี่เคยเป็นหวานใจไฮสคูลของ โจ โควาลสกี้ นักเขียนชื่อดังที่หวงความเป็นส่วนตัวสุดฤทธิ์ เจ้านายจอมโหดจึงยื่นทางเลือกให้สองทาง คือ ไปหาโจเพื่อสัมภาษณ์ หรือไปหางานใหม่

แม้จะผ่านไปเป็นสิบปี โจก็ไม่เคยลืมแฟนสาวที่ทิ้งเขาให้หัวใจสลายจนแทบไม่ผู้เป็นคน พอได้ยินว่าเธอกลับเข้าเมืองมาและกำลังตามหาตัวเขา โจจึงยื่นข้อเสนอแสนอุกอาจ นั่นคือให้เครี่สัมภาษณ์เขาได้วันละหนึ่งคำถาม โดยมีข้อแม้ว่าเธอจะต้องไปร่วมกิจกรรมแคมปิ้ง “มหาประลัย” ประจำปี กับสมาชิกครอบครัวโควาลสกี้ ซึ่งนอกจากพ่อแม่พี่น้อง และหลานๆจอมแสบอีกหนึ่งขโยงแล้ว ก็ยังมีน้องสาวฝาแฝดของโจซึ่งมีบัญชีแค้นรอสะสางกับเครี่อยู่


พล็อตสาวกรุงเข้าป่า = เรื่องจี้ๆผุดเป็นดอกเห็ด กิจกรรมประจำปีของครอบครัวโควาลสกี้แต่ละอย่างแสบสันต์ทั้งน้านน ทั้งขับรถ ATV บุกป่า มหกรรมกางเต็นท์ แข่งวอลเล่ย์บอลพิฆาตมหาประลัย ฯลฯ สิ่งที่ดีที่สุดในเรื่องคือความสัมพันธ์ในครอบครัวของพระเอก ขนาดเรื่องของคู่รอง (ฝาแฝดพระเอก+สามี) ก็ยังโอเคเลย

ความรักของพระเอกนางเอกก็ไม่ได้เลวร้ายนะ แต่ปัญหาสำคัญในเรื่องนี้คืออคติส่วนตัวของเราเอง ขออภัยหากขัดใจใครนะคะ แต่เราไม่มีความนับถือกับพวกนักข่าวแทบลอยด์ที่เจาะข่าวซุบซิบคนดัง ถูกต้องว่านักข่าวพวกนี้มีส่วนเป็นไม้บรรทัดดัดหลังคนดังให้ระวังตัวไม่ซ่าส์มากนัก แต่ส่วนใหญ่แล้ว ก็เป็นการเอาเรื่องธรรมดามาบิดเบือนตีไข่ใส่สีไม่ใช่รึ ดังนั้นการที่เครี่ทำอาชีพนี้ และยังดึงดันจะก้าวหน้าในอาชีพนี้ จึงทำให้เราดูถูกเธอไปเรียบร้อยตั้งแต่ตอนแรกๆ (ยอมรับค่ะว่าใจแคบ) แต่ว่างั้นว่างี้ก็เถอะ เรากลับเกลียดเครี่ไม่ลงจริงๆ เธอดูเป็นคนธรรมดาที่สมจริงมากๆจนน่าเห็นใจ เรามีอิมเมจเธอในใจด้วยนะ อ่านๆไปนี่ หน้า เจนนิเฟอร์ แอนนิสตัน ลอยมาแต่ไกล โปรดนึกถึงเรเชล ใน Friends บุคลิกท่าทางก็ยังงั้นเลย ส่วนพระเอก ไม่ปิ๊งสุดๆ ติดรำคาญด้วย จริงๆโจก็ไม่เลวร้ายหรอก แต่ไม่ใช่แบบที่ชอบ และรู้สึกว่าโจไม่ได้เติบโตขึ้นเลยจากสมัยไฮสคูล

สรุปว่าโดยส่วนใหญ่แล้วอ่านได้เพลินดี มีขำๆหลายตอน ถึงเด็กในเรื่องนี้จะกวนประสาทมากกกกกก็เถอะ
Book 2 : Undeniably Yours

คู่ขาคืนเดียว + อัตราเสี่ยง 2% ของถุงยาง = Happily ever after?

เควิน โควาลสกี้ เจ้าของสปอร์ตบาร์ เคยชินกับการมีสาวๆยัดเยียดเบอร์โทรศัพท์ให้ แต่เมื่อเขาได้พบเบ็ธในงานเลี้ยง และมีความสัมพันธ์ชั่วคืน เขากลับลืมเธอไม่ลง เบ็ธมาหาเขาในอีกไม่กี่เดือนต่อมาและบอกว่าเธอตั้งท้อง เควินรู้สึกยินดีกับความที่คิดที่จะเป็นพ่อคนและอยากสานความสัมพันธ์กับเบ็ธต่อ เบ็ธค้นพบว่าถึงเควินจะไม่เจ้าชู้อย่างที่คิดไว้ แต่ตัวเธอเองยังไม่พร้อมสำหรับความสัมพันธ์ระยะยาว เธอคงต้องคิดหนักที่จะออกเดทครั้งที่สองกับพ่อของลูกในท้องของเธอ


พล็อตเน่ามาก เราไม่ชอบกรณีอุบัติเหตุจาก one night stand เลยค่ะ ถ้าจะอ่านพล็อตแบบนี้ เรื่อง Black ties and lullabies ทำได้กลมกล่อมกว่า สำหรับเรื่องนี้ต้องคอยท่องว่า “มันเป็นโรแมนซ์ มันเป็นโรแมนซ์ อย่าไปสรรหาความสมจริงจากมัน” อยู่ตลอดเวลา ถ้าทำได้ ก็เป็นเรื่องที่โอเคทีเดียวล่ะ

พระเอกเรื่องนี้เว่อร์สุดๆ คนอะไรน่ารัก นิสัยดี มีอารมณ์ขัน สาวติดเกรียว พอเจอนางเอกปุ๊บ ไม่มีตาแลใครเลย เข้าอกเข้าใจ ดูแลนางเอกดีจนเหลือเชื่อ Too good to be true เจรงๆ

แง่มุมเบสบอลในเรื่องนี้อ่านไปหึหึไป คือตามประสาชาวนิวอิงแลนด์ที่ดี พวกโควาลสกี้ย่อมต้องโปรทีม Boston Redsox ในหนังสือก็อวยกันตลอด แต่ปีที่หนังสือออกจนถึงฤดูกาลที่แล้วคือช่วงที่เรียกกันว่า The collapse of Redsox nation เราจึงอ่านไปกลอกตาไป มีจุดบวกนิดๆตรงที่นางเอกไม่ได้รู้เรื่องรู้ราวอะไรเกี่ยวกับเบสบอลเลย พูดจาแต่ละอย่างห้าแต้มสุดชีวิต ทำให้พระเอกหัวฟัดหัวเหวี่ยงเป็นที่บันเทิงเริงใจของคนอ่าน

ในทั้งสามเล่มเรื่องนี้อ่อนสุด
Book 3 : Yours to Keep

ฌอน โควาลสกี้ เพิ่งออกจากกองทัพไม่ทันไร ก็ถูกเอ็มม่า ชอว์ เกณฑ์มาเป็นคู่หมั้นกำมะลอในระหว่างที่คุณย่าของเธอมาเยี่ยม ถึงฌอนจะไม่ชอบหลอกลวงใคร แต่เขาก็ยอมเล่นตามน้ำ และทำงานเป็นผู้ช่วยในธุรกิจจัดสวนของเอ็มม่าระหว่างที่ตัดสินใจว่าจะทำอะไรต่อไปในชีวิตพลเรือน ฌอนถูกใจเอ็มม่า แต่เขาไม่มีทางจะตกหลุมรักผู้หญิงที่หยั่งรากลึกอยู่กับเมืองที่เขาไม่คิดจะเรียกเป็นบ้าน เอ็มม่าเองก็ไม่สนใจความสัมพันธ์ของจริงเช่นกัน โดยเฉพาะกับผู้ชายที่ไม่อยู่เป็นหลักแหล่ง ไม่ว่า “จูบปลอมๆ” ของเขาจะวิเศษเพียงใด

นี่คือเล่มที่ทำให้เราตัดสินใจเขียนรีวิวชุดนี้ ทั้งฮาและโคตรน่ารักเลย พล็อตติงต๊องสุดชีวิตแล้ว แต่เพราะมันติงต๊องนี่แหละเลยสนุกมาก ลองนึกดูว่าฉากพระนางเจอกันครั้งแรก นางเอกไปเคาะประตูห้องพระเอกแล้วก็พูดว่า

"Are you Sean Kowalski?"

"Yup."

"I’m Emma Shaw…your fake fiancée."

"Say what?"

ขึ้นต้นมาแค่นี้ ก็แลเห็นลูกบ้าที่ไม่ธรรมดาห้อตะบึงมาแต่ไกล ถ้าออกมาไม่เละเป็นโจ๊กก็คงมันส์ครึกครื้นแหงมๆ และผลปรากฏว่าเป็นอย่างหลัง ฮูเร ฮูเร ลัคกี้

ทั้งพระเอกและนางเอกเราเฉยๆทั้งคู่ แต่ส่วนที่กรี๊ดกร๊าดในเล่มต้องยกให้เป็นฝีมือคนเขียนล้วนๆ การดำเนินเรื่อง บทสนทนา แบบว่า...คิดได้ไง! (ไม่อยากสปอย ต้องไปอ่านเอง) อีกอย่าง ถึงจะบอกว่าไม่ได้กรี๊ดกร๊าดพระนาง แต่สิ่งที่สำคัญกว่าคือ คนเขียนทำให้เราแคร์ตัวละครได้ ทำให้เราเอาใจช่วย อยากให้ลงเอยกันด้วยดี ถึงจะรู้ว่ายังไงก็ต้องแฮปปี้เอ็นดิ้งก็เถอะ (ก็มันเป็นโรแมนซ์ แถมเนื้อเรื่องแบบฟีลกู๊ดอีกต่างหาก)

ฉากที่ชอบ จาระไนไม่ถูก เยอะมากกก แต่ที่ชอบเป็นพิเศษคือการสนทนาโต้ตอบผ่าน post-it ของฌอนกับเอ็มม่า น่ารัก <3

เสน่ห์ของครอบครัวโควาลสกี้ครบเครื่องเหมือนเคย ตัวละครเก่าๆออกมาเดินสวนสนาม โดยเฉพาะเควินที่บทเพียบ แต่เนื่องจากฌอนเป็นแค่ลูกพี่ลูกน้องฝั่งพ่อ ไม่ใช่พี่น้องในครอบครัวเหมือนสองเล่มแรก เรื่องนี้เลยอ่านเดี่ยวๆได้สบาย พี่ชายของฌอนโผล่หน้ามาแป๊บนึง เราเห็นปุ๊บก็กาหัวไว้เลยว่า sequel bait! ไม่ได้รู้สึกตื่นเต้นอะไรในตัวหมอนี่นะ แค่ถูกใจคนเขียน เพราะฉะนั้นถ้าออกมาก็คงซื้อแน่นอน


Create Date : 20 กุมภาพันธ์ 2555
Last Update : 25 ธันวาคม 2562 11:05:12 น. 0 comments
Counter : 1499 Pageviews.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิกช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Froggie
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 29 คน [?]

[Add Froggie's blog to your web]