แหล่งกบดาน
<<
มกราคม 2556
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
22 มกราคม 2556

[Books] The Duchess War (Brothers Sinister #1) : Courtney Milanเรื่องย่อหลังปก

มิสมิเนอร์วา เลน เป็นแค่ดอกไม้ประดับฉากมาหลายปี และเธอต้องการให้เป็นอย่างนั้นต่อไป เพราะครั้งสุดท้ายที่เธอเป็นจุดสนใจของผู้คน ทุกอย่างจบลงด้วยความหายนะ หายนะเสียจนเธอต้องเปลี่ยนชื่อหนีอดีตอันฉาวโฉ่ ดอกไม้ประดับฉากอาจจะไม่ได้สวยงามอะไร แต่อย่างน้อยก็ไม่สมควรถูกเหยียบย่ำไม่ใช่หรือ

แต่โรเบิร์ต เบลซเดล ดยุคแห่งเคลอร์มอนท์ ไม่ใช่คนโง่ เมื่อมินนี่ระแคะระคายแผนการของเขา เขาจึงตระหนักว่าเธอเป็นอะไรมากกว่าสาวแว่นผู้สงบเสงี่ยม เขาตั้งใจจะขุดค้นความลับของเธอออกมาก่อนที่เธอจะเปิดโปงเขา แต่ผลปรากฏว่า ดอกไม้เล็กๆดอกนี้อาจกลายเป็นคู่ปรับที่เกินกว่าเขาจะรับมือไหว


นี่เป็นเล่มแรกในชุด Brother Sinister ก็จริง แต่ก่อนหน้านี้มีเรื่องสั้นเปิดชุดชื่อ The Governess Affair (# 0.5) ซึ่งเราชอบมากๆ แนะนำอย่างแรงค่ะเรื่องนั้น ถึงแม้จะมีข้อเสียใหญ่หลวงหนึ่งอย่างก็คือ สั้นเกินไป ก็เถอะ

The Duchess War ออกมาสักพักแล้ว แต่เราเพิ่งหยิบมาอ่าน รู้สึกเป็นโรแมนซ์ที่แปลก เอาขนบทั้งหลายที่เห็นกันบ่อยๆในโรแมนซ์มาล้อเล่นซะงั้น สารภาพว่าเราเดาอะไรในเรื่องแทบไม่ถูกเลย อารมณ์แบบอ่านๆไปโดนเหวี่ยงลงมาจากรถไฟเป็นพักๆ มะงุมมะงาหรา ร้องว่า เฮ้ยๆๆ มันเกิดอะไรขึ้น! มันเกิดอะไรขึ้น! แล้วตาลีตาเหลือกกลับไปขึ้นรถไฟใหม่ คือจะว่าสนุกก็สนุกนะ ฝีมือการเขียนนี่ไม่ต้องพูดถึงแล้ว ยี่ห้อ Courtney Milan รับประกันความแพรวพราว โครงเรื่องก็ฉลาดและไม่ซ้ำซาก ปัญหาของเราก็คือ มันไม่ถึงที่สุดน่ะ มันฝืนๆไม่ค่อยเนียนยังไงไม่รู้ ที่สำคัญ ประเด็นในเรื่องเยอะพอๆกับเห็ดเผาะหลังฝน และคนเขียนไม่ได้เก็บใส่ตะกร้ามามากพอจะแกงให้อร่อยสะใจเรา

โรเบิร์ต พระเอกในเรื่องอายุ 28 แต่เราคิดว่าถ้าน่าจะอายุน้อยกว่านี้จะเข้าแก๊ปยิ่งขึ้น หายากกกกที่พระเอกโรแมนซ์จะมีความอินโนเซ้นท์ในตัวเยอะขนาดนี้ (หมายถึงด้านจิตใจความคิดความอ่าน) ปกติบทราวๆนี้ต้องเป็นนางเอกนี่นา น้องตาลแห่ง Romanholic บอกว่าพระเอกโมเอะ ขอประทับตรารับรองความถูกต้องไว้ตรงนี้เลย อื้อ โมเอะจริงๆ XDD น่ารัก น่าสงสาร น่าเอ็นดู

เรามีปัญหากับโรเบิร์ตบ้างเหมือนกัน บางทีอยากจะเรียกว่าเป็นพวกพูดอย่างทำอย่างเลยแหละ โรเบิร์ตเกลียดชนชั้น พยายามจะทำลายมัน แต่จะบอกว่าหลายๆอย่างที่เรื่องคลี่คลายไปได้ก็เพราะอำนาจชนชั้นไม่ใช่เรอะ และโรเบิร์ตก็ใช้อำนาจนี้หน้าตาเฉยซะด้วย ซึ่งทำให้เรารู้สึกว่าความคิดหมอนี่มันมั่วๆเด็กๆไงไม่รู้ ถ้าเห็นปัญหาแรงงานสำคัญจริง มีอะไรอีกตั้งมากมายที่จะทำแล้วเกิดผลดีกว่า (แต่ถูก มันจะไม่สร้างกระแสฮือฮา) เลยอดคิดไม่ได้ว่าใบปลิวนั่นเป็นแค่เรื่องที่ทำไปตามอารมณ์มากกว่าอุดมการณ์ แต่...ถ้าคิดว่านี่เป็นความห้าแต้มของพระเอกก็คงพอทำใจได้มั้ง พูดตรงๆ เรารอคอยมากว่าคนเขียนจะเล่นประเด็นไปทางไหน แบบเรื่อง North and South รึเปล่า พอสุดท้ายปาดผ่านผิวเผินเลยผิดหวังรุนแรงเป็นการส่วนตัว อย่างว่าแหละ โรแมนซ์ต้องเน้นความรักก่อน ขืนจับประเด็นวิเคราะห์หนักๆคนอ่านส่วนใหญ่อาจเบือนหน้าก็ได้

พูดถึงนางเอก มินนี่เมาส์ มั่ง สำหรับเราเธอจัดอยู่ในระดับโอเค ไม่ได้ปิ๊งมากมาย เราว่าอดีตเธอเว่อร์ เลยอดคาดหวังไม่ได้ว่าจะเปรี้ยงปร้างกว่านี้ ถึงอย่างนั้นก็ถือว่าเป็นนางเอกที่แข็งแล้วนะ ตอนที่นักข่าวถามว่า who wear the trousers in this marriage? เราอยากจะชูจั๊กกะแร้สูงๆแล้วบอกว่า มินนี่เจ้าค่ะ

ในแง่ความรัก เราคิดว่าสองคนนี้เหมาะสมกันดี แต่อ่านเรื่องของโรเบิร์ตกับมินนี่แล้วคลื่นหัวใจมันเรียบราบเกินไป อยากให้วูบวาบชักกระตุกกว่านี้ พอมีสปาร์คขึ้นมานิดนึงตรงฉากหนังสือพยัญชนะ M is for Mama อ่านแล้วหัวตาร้อนขอบตาผ่าวๆ จริงๆแล้ว M is for Minnie ด้วยสินะตัวประกอบมั่ง ชอบความสัมพันธ์ของโรเบิร์ตกับเพื่อนๆจังเลย เป็นคณะพรรคที่มีเสน่ห์ มีสีสัน เรียกน้ำย่อยสำหรับภาคต่อๆไปได้ดีเชียว โอลิเวอร์เรายังไม่เห็นแววเท่าไหร่ แต่เซบาสเตียนกับไวโอเล็ตนี่กวนชะมัด ฉากบนรถไฟเป็นไฮไลท์สำหรับเราเลยแหละ ชอบอ่านบทสนทนาไร้สาระระหว่างเพื่อนสนิทน่ะ Dragons cannot milk princesses. They do not have opposable thumbs. ข้าพเจ้าเกือบตกเก้าอี้ คอร์ทนีย์คะ คุณคิดได้ยังไง!

ขอเตือนว่าเรื่องนี้อ่านจบแล้วอย่าเพิ่งปิด เพราะต่อจากนั้นจะมีตัวอย่างของ A Kiss for Midwinter (#1.5) ซึ่งเป็นเรื่องสั้นเกี่ยวกับเพื่อนของนางเอก อันนี้ไม่อ่านก็ได้ แต่โปรดพลิกต่อ เพราะจะมีบันทึกของคนเขียนเล่าเกร็ดประวัติศาสตร์ในเรื่อง และบอกว่าเปลี่ยนตรงไหนบ้าง พลิกแพลงตรงไหนบ้าง ซึ่งเราว่าน่าสนใจดี ยิ่งพอบอกว่าใช้เซบาสเตียนเป็นตัวแทนเกรเกอร์ เมนเดล บิดาแห่งพันธุศาสตร์ ทำให้อยากอ่านหมอนี่มากขึ้นไปอีก หวังว่าคนเขียนจะไม่ทำให้เราผิดหวังนะ

คะแนน ตอนแรกให้ไม่ถูกเลย สับสน เพราะเป็นนิยายที่สนุกแต่ไม่สุด พอสงบสติอารมณ์แล้วเลยสรุปได้ว่า 3 ปลายๆๆๆๆ ละกัน ถ้าปัดขึ้นก็ 4 ดาว

ถึงจะไม่ชอบเพื่อนนางเอกเท่าไหร่ แต่เดี๋ยวเค้าจะอ่านเรื่องสั้น A Kiss for Midwinter (#1.5) ต่อ


Create Date : 22 มกราคม 2556
Last Update : 25 ธันวาคม 2562 10:48:06 น. 7 comments
Counter : 2095 Pageviews.  

 
Governess affair อยู่ในคิวเลยค่ะ


โดย: jackfruit_k วันที่: 23 มกราคม 2556 เวลา:0:55:41 น.  

 
รอฟังความเห็นค่า


โดย: Froggie วันที่: 23 มกราคม 2556 เวลา:10:58:07 น.  

 
GA สนุกดีค่ะ ชอบจัง


โดย: jackfruit_k วันที่: 25 มกราคม 2556 เวลา:1:20:01 น.  

 
จะรีวิวรึเปล่าเอ่ย~ ว่างๆลองอ่าน TDW ต่อนะคะ


โดย: Froggie วันที่: 28 มกราคม 2556 เวลา:9:14:12 น.  

 
ตามอ่าน TDW จบแล้วค่า ชอบเหมือนกันถึงบางครั้งก็อยากฟาดพระเอกสักตุ๊บแต่โมเอะเกินแถมมีแผลใจเลยทำไม่ลง ซื้อ AKFM แล้ว


โดย: jackfruit_k วันที่: 29 มกราคม 2556 เวลา:20:58:41 น.  

 
เนอะะะ แบบว่าเงื้อแล้วแต่เห็นดวงตาแป๋วๆกับท่าทางจ๋องๆแล้วใจอ่อน เปลี่ยนเป็นลูบหัวแทน รอฟัง AKFM คร่า~


โดย: Froggie วันที่: 29 มกราคม 2556 เวลา:22:18:51 น.  

 
AKFM ก็สนุกมากค่ะ ตอนนี้ก็ต้องรอ ...


โดย: jackfruit_k วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:14:21:25 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิกช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Froggie
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 29 คน [?]

[Add Froggie's blog to your web]