แหล่งกบดาน
<<
กันยายน 2548
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
23 กันยายน 2548

Favourite Japanese Illustrators

คราวก่อน คุณมุ๋มถามถึงนักวาดภาพสีที่กบชอบ แหะ แหะ เลยทำให้กบเกิดอาการคันมือคันปาก ร่ายยาวออกมาเป็นบ๊อกงวดนี้ แต่กบจะพูดถึงนักวาดรูปชาวญี่ปุ่นที่กบชอบภาพสี เฉพาะที่ออก artbook เท่านั้น อย่างคนที่ชอบลายเส้น แต่ไม่ชอบการลงสี ก็จะไม่พูดถึง หรือที่ไม่ออกสมุดภาพ ก็จะไม่พูดถึง เพราะถ้าว่ากันทั้งหมด อาจต้องพิมพ์ไปอีกสามวัน ^^;

ไม่เรียงน่อ นึกใครออกก่อนก็พูดถึงคนนั้นละกัน ใครตกหล่นไป ไว้นึกออกค่อยมาเขียนเพิ่มใหม่

- Yamaguchi Miyuki

เป็นแฟนการ์ตูนด้วย และชอบรูป+เส้นสี ในสมุดภาพด้วย มีสมุดภาพ congratulations ที่รวมผลงานในอดีตจนถึง อีกฟากหนึ่งของความฝัน กะ Fairy note ที่เป็นสมุดภาพเทวดาและตัวประหลาดจากตำนานต่างๆทั่วโลก อ.ยามางุจิวาดและลงสีได้น่าร้ากกกกก ชอบสไตล์อ.มากๆค่ะ ตอนนี้ก็ได้แต่นั่งรอว่าเมื่อไหร่อ.จะออกสมุดภาพที่มีผลงานตั้งแต่ tussie mussie (แม่มดน้อยๆ) จนถึงปัจจุบันซักที รอเงกแล้ว


You Shiina

เห็นงานอ.ทีไร ก็อยากหัก tablet ทิ้ง เพราะอ.ลงสีทุกรูปด้วย CG ล้วนๆ ใครบอกว่า CG แพ้ handmade ต้องมาดูงานของ อ. วาดตัวละครได้น่ารักสดใส สีสันก็ปิ๊งถูกใจ ลงสีดูเหมือนง่าย แต่... เอาเถอะ คงรู้กันนะ มีอาร์ตบุ๊กของอ. 3 เล่ม กำลังรอเล่มต่อไป


Mizuki Ken

คิดว่างานของอ.มิซึกิ จะค่อนข้างคุ้นตาขาโชโจ เพราะมีสมัยนึง พวกสนพ.ชอบเอามาทำปกหลังการ์ตูน และมีการ์ดปีใหม่ขายเพียบ =_=" งานของอ.เน้นเส้นชัดเจน สีนุ่มนวล (หรือไม่งั้นก็จะสไตล์กึ่งเซล) ที่สำคัญ การ์ตูนที่อ.มิซึกิชอบวาดแฟนอาร์ตจะถูกใจกบมาก เพราะเป็นเรื่องที่ชอบเหมือนกัน เช่น ซามูไรทรูปเปอร์ และกันดั้มวิง อ.มิซึกิเป็นแรงบันดาลใจให้กบอยากสะสมสมุดภาพ แต่สมุดภาพ sarasa กลับหายไปตอนย้ายบ้าน อยากจะร้องไห้ เพราะเป็นสมุดภาพเล่มแรกที่เริ่มสะสม จนป่านนี้ก็ยังหาซื้อไม่ได้ เพราะหมดสต๊อกที่ญี่ปุ่นไปแล้ว


- Kisaragi Hirotaka

อ.วาดผู้ชายได้หล่อชะมัดเลย สีก็ซาบซ่าถูกใจอย่างยิ่ง


Clamp

ส่วนตัวเฉยๆกะการ์ตูนแคลมป์ แต่ชอบฝีมือการวาดและลงสีมากๆ นับถือเลยล่ะ เพราะลงสีได้ทุกแบบทุกประเภทจริงๆ ดูจะลองมาหมดแล้วไม่ว่าจะ สีฝุ่น สีน้ำ สีโปสเตอร์ มาร์กเกอร์ สีหมึก CG สีพาสเทล และแคลมป์ก็ทำได้สวยทุกแบบเสียด้วยสิ สมุดภาพ clamp คาดว่าน่าจะมีเยอะที่สุดในสต๊อก เล่มที่ชอบมากที่สุดคงเป็น RG veda


Hagiwara Kazushi

อ.ผู้เขียนบาสตาร์ด สีแรงสะใจ วาดผู้ชายก็หล่อ ผู้หญิงก็ตู้ม ชอบอ.ลงสีกล้ามด้วย เห็นแล้วเป็นมัดๆน่าจับไปศึกษา anatomy จินๆ เวลาถามถึงใครวาดกล้ามสวยๆ อ.ฮางิวาระ จะเป็นชื่อแรกๆที่ผุดขึ้นมาในหัว


Inoue Takehiko

กบชอบสไตล์การลงสีแบบนี้มากๆ คือเหมือนเร็วๆปาดๆ แต่จริงๆ ตั้งใจ และพอออกมาแล้ว..โอย สุดยอดอ้ะ >_< งานที่เนี้ยบๆก็ดูดีนะ แต่รู้สึกว่างานแรงๆแบบนี้ มีเสน่ห์ ยิ่งรูปแต่ละรูปของอ.อิโนะอุเอะ dynamic เกือบทุกรูป ทำให้ไม่น่าเบื่อ เห็นแล้วทำให้อยากวาดมั่ง (แต่ทำไม่ได้ ฮือ)


Obata Masahiro

หัตถ์เทวะตัวจริง TT_TT Sai น่าจะเป็นเล่มที่แพงมาก ไล่เลี่ยกับ X-zero มั้ง แต่ก็คุ้มมากๆ บอกเลยว่าคุ้มกว่า X-zero เยอะ เพราะงานพระเจ้าอย่างยิ่ง แบบ ฮืออ อยากหัก tablet ทิ้ง คนอะไรทำไมวาดได้สวยขนาดนี้ ซิก ซิก งานของโอบาจี้ ทั้งละเอียด และมีหลากหลายบรรยากาศ จะสง่าก็ได้ สดใสก็ดี แต่ไม่ว่าภาพไหน ดูแล้วก็ต้องรู้สึกว่า คลาสสิก สุดยอดดด ช่วยรวมเล่มสมุดภาพออกมาอีกเต๊อะ วาดไว้เยอะแล้วนี่นา เท่าไหร่หนูก็เต็มใจจะจ่ายค่ะ ฮืออ


Okazaki Takashi

ปรมาจารย์อีกคนที่งานเหมือนปาดไปปาดมาแต้มไปแต้มมา แต่ออกมาดูดีชะมัดเลย อ.วาดผู้หญิงได้เซ็กซี่มาก แหะ แหะ ลงสีก็เซ็กซี่ตามไปด้วย


Minekura Kazuya

อีกคนที่ขยันออกสมุดภาพมาเยอะมากๆ แล้วกบก็ตามซื้อมันทุกเล่มสิน่า =_=" ชอบลายเส้นดิบๆพิลึกพิลั่นของ อ. และการลงสีในสมัยแรกๆ handmade classic มากๆ แม้ตอนหลังจะหันไปเล่น CG ซะเยอะ (เสียดายนิดหน่อย) แต่ก็ยังชอบอยู่ดี


Hiwatari Saki

มีสมุดภาพของอ.อยู่ 3 เล่ม จาก please save my earth ทั้งนั้น เล่มแรก ลายเส้นกะการลงสียังเชยๆอยู่เลย แต่พอเล่มสองสามสิ ทำไมพัฒนาก้าวกระโดดขนาดนี้ แต่หลังจาก PSME แล้ว ก็ยังไม่ชอบผลงานเรื่องไหนของ อ.อีกเลย เฮ้อ


Tomomi Kobayashi

นี่อีกคนที่กบตามซื้อทุกเล่ม ปิ๊งรักผลงานมาจาก romancing saga อ.จะวาดสไตล์ semi-anime semi-realism นะ คิดว่า ลายเส้นยุ่งๆ บางคนบอกว่าเป็นก๊กเดียวกะอ.อามาโนะ ผู้โด่งดังจาก FF กบเฉยๆกะ อ.อามาโนะ แต่ชอบงานของ อ.โคบายาชิ


Inomata Musumi

สมุดภาพ Un Ballo สูญสลายไปพร้อมกับการย้ายบ้าน (อีกแล้ว) ฮือออออ อ.ลงสีน้ำได้สวยมากๆ ดูเลอะๆแต่สวย ชอบคาแรคเตอร์ที่ออกแบบมากๆเลย


Oki Mamiya

วี่เอามาให้ดูแล้ว อ.ขาวาย ที่วาดรูปได้พริ้วเซ็กซี่อีกคน ปลื้มการใช้สี และวิธีลงสีเลอะๆไม่ชัดเจนจริงๆ สไตล์ที่กบโปรดปรานเลยทีเดียวแหละ แต่พอเวลาอ.จะทำเนี้ยบ ก็ยังดูดีมีสไตล์เหมือนเดิม มีสมุดภาพ อ. 2 เล่มแล้ว


Kitano Junko

งานของอ.จะออกแนว holy แบบฟุ้งกระจาย (ตกพรรณนาโวหาร ช่วยด้วย) บางทีก็เน้นขาวดำ เป็นแนวแฟนตาซีออกสลัวๆ (เอ๊ะยังไง) ที่ชอบมากๆ สาปสูญไปตอนย้ายบ้านเช่นกัน TT__TT


Narita Minako

วาดรูปสวย ลงสีก็งาม เลยต้องขอพูดถึงสักหน่อย แต่แม้หนุ่มๆของอ.จะน่ารักน่าดูขนาดไหน แต่ที่ดูแล้วต้องถอนหายใจทุกทีคือฉาก และเสื้อผ้าล่ะ ดูกี่ทีก็ต้องครางฮือ อยากทำได้มั่งทุกที มันดูนุ่มนวลบอกไม่ถูก


Ohse Kohime

งานของ อ.โอเซ จะเป็นแฟนตาซีทั้งหมด เป็นแฟนตาซีตาโตน่ารัก ดูแล้วสดใสมีเอกลักษณ์ไปทุกภาพ ลายเส้นพอๆกะ อ.นัตสึมิ มุคาอิ แต่กบชอบการลงสีแบบอ.โอเซมากกว่า ตอนนี้จะว่าไปก็เป็นเล่มที่พยายามหยิบมาศึกษาวิธีการวาดรูปและลงสีมากที่สุดในตอนนี้ก็ว่าได้


Tohru Adumi

เป็นอ.ที่เห็นรูปแล้วทำให้กบร้องโวยวายว่า อยากได้สมุดภาพๆๆ เหตุเกิดจากรูปแฟนอาร์ตกันดั้มวิงของอ.นี่แหละ ทำไมวาดดิวโอได้น่ารักงี้ว้า แม้ว่าสไตล์การวาดรูปจะไม่ใช่แบบที่ปิ๊งเป็นพิเศษ เพราะ อ.อาดุมิ เธอวาดรูปใครก็ออกอาการโชตะโลลิตลอด แต่เรื่องลงสีนี่ นุ่มละลายในปาก เอ๊ย นุ่มนวลแบบใจหายใจคว่ำชะมัดเลย (เอ๊ะ สำนวนเราชักจะไม่ใช่การวาดรูปไปทุกที)


Matsushita Yoko

ทำไมอ.ขาวายถึงได้วาดรูปกันสวยๆทั้งนั้นเลยนะ อ.มัตสุชิตะนี่ก็อีกคน ทั้งลายเส้นทั้งลงสี T_T รออ.ออกสมุดภาพเต็มรูปแบบแต่ก็ไม่ออกซักที เสียดายจริงๆ


Kinoshita Sakura

ค่ายโชตะค่อนตัวจริง อ.วาดสไตล์ SD ได้แบบสุดยอดดดด การ์ตูนอ.เนื้อเรื่องอ่านไม่รู้เรื่องเลย แต่รูปน่ารักมาก เลยซื้อสมุดภาพมาเก็บ แหะ แหะ


ฮุงเทคิม

อ.นักวาดรูปชาวเกาหลีที่ฝีมือเฉียบขาดระดับพระกาฬมีอยู่หลายคน แต่ที่กบจำชื่อได้แม่นคือคนนี้แหละ ดูทีไร กระพริบตาปริบๆในฝีมือทุกทีไป


Takada Akemi

ถ้าพูดถึงปรมาจารย์ด้านสีพาสเทล ก็ต้อง อ.อาเคมิ อ.คนโปรดที่สมุดภาพทั้งหมดหายแวบอย่างไร้ร่องรอยตอนย้ายบ้าน ทำไม้ ทำไม T_T


Shimizu Reiko

ตอนแรกก็นึกๆอยู่ว่า จะพูดถึงอ.ด้วยดีมั้ย แต่พอนึกถึง magical tarot ของอ .แล้วก็ตัดสินใจว่า ต้องรวมอยู่ในคอลเล็คชั่นสุดโปรดด้วยทันที


Yamane Ayano

อ่า เขิน คือ แบบงานอ.เป็นอะไรที่วายว้ายวายว้ายวายมากๆ แต่ลายเส้นงามง่ะ หนุ่มๆก็หล่อไปซะทุกรูป T_T อยากได้สมุดภาพ แต่เมืองไทยไม่เอามาขาย ติดเรทมากเกินไปรึเปล่าไม่รู้


Miyako Hasumi
สมุดภาพล่าสุดที่ได้มา เป็นงานสีน้ำ กะพาสเทลทั้งเล่ม แต่ละภาพของอ. ดูแล้วรู้สึกมีความสุข ใจเต้นบอกไม่ถูก (ม่ายยย ไม่ได้ติดเรท ไม่ต้องคิดไปไกล) คือการใช้โทนสีของอ.จะหลากหลาย น่าตื่นตาตื่นใจมากๆค่ะ รูปแต่ละรูปนี่ จ้องได้นานๆเลย ภาพสีน้ำนี่มันมีเสน่ห์จริงๆ เป็นแนวแฟนตาซีออกไปทาง fairy flower elf ทำนองนี้ ดอกไม้เยอะมากๆ รู้สึกคุ้มค่าราคาจริงๆ


Yug
เป็นอ.ที่วาดภาพวิวและตึกรามบ้านช่องแนวอบอุ่นนุ่มนวลแบบที่..ทำให้กบชอคตาค้าง เพิ่งจะได้รู้จักจากสมุดภาพสีกึ่งการ์ตูนรวมผลงานของบรรดาหัตถ์เทวะทั้งหลาย ซึ่งใช้ชื่อเล่มว่า Robot (ออกมาถึง vol.3 แล้ว) ผู้ที่เป็น บ.ก.คือ อ.Range Murata ซึ่งผลงานงามมาก เพียงแต่ไม่ใช่สไตล์ที่กบโปรดปราน


นอกนั้นยังนึกไม่ออก น่าจะมีเพิ่มมากกว่านี้ แต่แค่นี้ก็ยาวมากแล้ว ขอหยุดก่อนดีกว่าค่า


Create Date : 23 กันยายน 2548
Last Update : 23 กันยายน 2548 20:20:52 น. 27 comments
Counter : 3787 Pageviews.  

 
อ. Narita Minako วาดเรื่องอะไรบ้างเหรอคะ
ภาพสวยดี จะลองไปหามาบ้าง เป็นการ์ตูนแนวไหนเหรอคะ

จะบอกว่า ข้างบนนั่น เราไม่คุ้นเลย รู้จักอยู่ไม่กี่คนเอง
สงสัยว่าอ่านการ์ตูนคนละแนวกันรึป่าวน้า แต่ว่าภาพสวยทุกๆคนเลยนะคะ

my favourite ก็คนนี้เลยค่ะ


โดย: jelly_b วันที่: 23 กันยายน 2548 เวลา:21:04:22 น.  

 
อ.นาริตะ วาดเรื่อง Alien street, Cipher, Alexandrite, Natural ค่ะ อ่า..แย่แล้ว หรือว่าสมัยนี้อาจารย์เขาไม่ดัง แต่สมัยก่อน อ.ดังมากๆเลยอ้ะค่ะ เขินเลย การ์ตูนที่แปะมา ท่าทาง CG แน่ๆเลย ไม่เคยอ่านน่ะค่ะ สงสัยอ่านคนละแนวจินๆด้วย แหะ แหะ


โดย: froggie (Froggie ) วันที่: 23 กันยายน 2548 เวลา:21:16:40 น.  

 
Yamane Ayano นี่เป็นคนที่วาดผู้ช่ายหล่อเซ็กซี่ โครตๆๆๆๆๆเลยค่ะพี่กบ
แต่เวลาเปิดดูต้องหันซ้าวยเหลียวขวาก่อนน้าาาาาาาาา

Obata Masahiro ไม่พุดถุงคนนี้ได้ไงล่ะ โอบาจี้สุดรักกกกกก ขอบคุณที่
วาด โทยะ อากิระมาให้เราจิ้น.....

Clamp นี่ทริสชอบการออกแบบเสื้อผ้าน่ะค่ะกับการลงสี เนี๊ยบ สวย

น่าเสียดายแทนพี่กบซึ่งหนังสือหายระหว่างจะย้ายบ้าน ทริสกำลังกลัวๆอยู่เหมือนกันค่ะ


โดย: Tris IP: 61.91.162.220 วันที่: 24 กันยายน 2548 เวลา:22:15:43 น.  

 
พอมาดูรายชื่อของกบแล้ว น้อยเก็บงานพวกนี้น้อยมากกก แต่มานั่งสังเกตุ สมัยก่อนเห็นงานสมุดภาพรวมมาขายเยอะ เดี๋ยวนี้ไม่ค่อยเห็นเลย สงสัยต้องสั่งซื้อกับทางญี่ปุ่นเอา รึป่าว ที่เก็บได้ ก็มีสมุดรวมภาพคำสาปฟาโรห์ การลงสีสวยมาก กับไซเฟอร์ อันนี้ก็ชอบ สีอบอุ่น ส่วนอันสุดท้ายก็ Moon ของ อ.ชิโนฮาระ จิเอะ รู้สึกว่าการลงสีจะไม่เนียนเท่าไหร่ ดูแข็งไปหน่อย


โดย: แว่นน้อย IP: 203.113.76.75 วันที่: 26 กันยายน 2548 เวลา:8:18:22 น.  

 
ตอนเด็กๆเห็นสมุดรวมภากที่ไทยทำขายก็ซื้อเก็บไว้นะ แต่คุณภาพมันห่วย มาถึงวันนี้แล้วมันขาดเป็นชิ้นไปแล้ว

ส่วนของญี่ปุ่นแท้ ... แหะๆ ตอนนั้นหนูเป็นเด็กน้อย ไม่มีตังค์ซื้อเองฮับ >_<

ส่วนตอนนี้ก็ มีซื้อเก็บบ้าง (เมื่อก่อนอยากได้สมุดรวมภาพแคลมป์ที่พี่กบโพสต์ม๊ากมาก) เสียดายอย่างที่เราอ่านไม่ออกว่าเค้าบรรยายอะไรยังไง ข้างในน่าจะมีสาระอีกเยอะเลยอ่ะ


โดย: bowbow IP: 203.148.162.222 วันที่: 26 กันยายน 2548 เวลา:15:49:08 น.  

 
Tris > ช่ายแล้ว อ.ขาวายนี่หลายคนวาดผู้ชายหล่อมากๆ คาดว่า practice makes perfect ส่วนเรื่องหนังสือหายเวลาย้ายบ้าน มันน่ากลัวมากๆเลย แม้จะรู้ว่าสสารในโลกไม่หายไปไหน แต่มันไปอยู่ตรงหนายยยยยล่า

น้อย > แพ็ครวมภาพที่ยอดธิดาทำออกมาขาย กบก็มีซื้อเก็บไว้เหมือนกัน แต่ตอนนี้เหลือไม่กี่อัน มันหายปายหนาย T_T ที่เก็บแบบสุดรักเห็นจะเป็นของเอเลี่ยนสตรีทแหละ ชอบมากๆเลย อ้อ สมัยก่อนมีใครไม่รู้ทำโปสการ์ดรูปการ์ตูนเป็นแพ็คๆมาขายด้วย กบซื้อไว้หมด แต่หายตอนย้ายบ้าน (อีกแล้ว ช้ำใจชะมัด) พวกสมุดภาพญี่ปุ่นนี่กบซื้อจากคิโนะค่ะ เวลาไปเที่ยวไหน เจอคิโนะ ก็ต้องแว้บเข้าไปดูทุกที

โบจัง > ตอนนี้เนชั่นทำสมุดภาพของแคลมป์ออกมา 3 เล่มแล้วน้า ซื้อสิซื้อ มี your eyes only, south side กะ north side พี่มีแล้วแต่เป็นยุ่น ยกเว้นชีจังที่ซื้อภาษาไทย เพราะไม่ชอบมากขนาดลงทุนซื้อยุ่น


โดย: froggie IP: 203.188.11.9 วันที่: 26 กันยายน 2548 เวลา:16:51:38 น.  

 
ดูแล้วได้แต่กรี๊ดๆๆๆๆ ค่า งามๆๆๆๆ มั่กๆ

ไมค่อยได้ซื้อสมุดภาพ เพราะรู้ตัวว่าซื้อมาก็เป็นไก่ได้พลอย ยกเว้นอ.ที่ช้อบชอบง่ะ (แต่ก็มีเผลอบ้างเช่นไปเดินร้านแล้วเจอ แล้วช่วงนั้นได้โบนัสพอดี เช่น Agel Sanctuary ของคาโอริ ยูกิ ที่ตอนนี้ยังนั่งนึกอยู่ว่าไม่น่าเผลอเลย 555)

ตอนนี้ที่สนใจ(รอถูกหวยอยู่)ก็มีของ คาไซ อายูมิ (ไม่รู้จักการ์ตูนเขาเลย แต่เห็นภาพแล้วชอบๆ)


แล้วก็ของ อิมะ อิจิโกะ (ใช่ป่าว)

ชอบสีแบบนี้ม้ากมากก

ภาพของคุณ jelly_b นั่นเรื่อง Nana ป่าว


โดย: วีวี่ IP: 203.151.140.114 วันที่: 26 กันยายน 2548 เวลา:22:04:55 น.  

 
อุ้ย น้ำลายหกง่า
จ๋วยไปหมดเลย มุ๋มชอบทุกแบบเลยค่ะ แต่แอบงงว่าสี pastel คืออะไรเนี่ย ม่ายรู้จักอ่า
แต่แอบแปลกใจนิดๆไม่นึกว่าคุณกบจะชอบงานของ อ.ที่วาด bastard ด้วยน่ะค่ะ เขาลงสีผมอ่อนนุ่มแต่กล้ามเนื้อและสาวอึ๋มดีจริงๆ
โดยส่วนตัวชอบartbook แบบสีน้ำ จะนุ่มนวลแบบอ. นาริตะ มินาโกะ ก็ดี รึเข้มๆสีสดๆก็ยิ่งชอบ จริงๆไม่ค่อยรู้เรื่องวาดภาพหรอกค่ะ แต่ตื่นเต้นเวลาเห็นภาพสวยๆ ไม่ก้อเวลามีคนมาวาดต่อหน้าอ่ะ ช๊อบชอบ

ภาพที่คุณวีวี่โพสต์มาก็สวย รู้สึกจะเป็นสีน้ำผสมสีไม้? รึเปล่าคะ?

ดูจากบรรดา artbook ทั้งหลายของคุณกบแล้วโหหหหห หลายเล่มมากกกกกกก กองสมบัติชัดๆ

ชอบภาพสีของอ. Yasuhiro Nakura คนที่วาดเรื่อง Memole น่ะค่ะ ออกแฟนตาซีแปลกๆ

Image hosted by Photobucket.com
รูปใหญ่ไปป่าวหนอ เดี๋ยวคนโหลดแย่เลย


โดย: Fruit_tea (Fruit_tea ) วันที่: 26 กันยายน 2548 เวลา:23:23:24 น.  

 
วี่ > อ.คาไว อายูมิ ดูรกได้น่าสนใจมากๆ ท่าทางวาดภาพนึงจะหลายวัน O_O เดี๋ยวลองตามล่าหา isbn ดีก่า

อ.อิมะ อิจิโกะ ได้ยินชื่อมานานแล้ว ไม่ยักรู้ว่าลงสีเป็นแบบนี้แฮะ ชอบรูปที่มีปลาว่ายในอากาศจัง ได้ไอเดียวาดรูป

คุณมุ๋ม > อ.คนนี้เห็นสมุดภาพขายอยู่ที่คิโนะเหมือนกันค่า กบชอบที่เขาวาดเมโมรุจังมากเลยน่าร้ากกก

สีพาสเทลมันจะเป็นแท่งๆคล้ายๆชอล์กมันๆหน่อยน่ะค่ะ //www.mccallisters.com/supplies/pastels.htm ใช้แล้วรูปจะสีฟุ้งๆเนียนๆเหมือนเครื่องสำอางเลย

ชอบอ.ที่วาดบาสตาร์ดมากๆเลยค่า หลงรักกาฬอ้ะ โยโกะตอนโตก็สวยมากๆเลย


โดย: froggie IP: 203.188.11.9 วันที่: 27 กันยายน 2548 เวลา:9:39:10 น.  

 
โอ้ ในที่สุดเธอก็ coming out กบจ๋า
ยอมรับมาเถอะ กบก็เป็นแฟนวายล่ะเซ่
คอลเลคชั่นการ์ตูนวาย เพียบบบบบบบบบบบ อิ๊อิ๊อิ๊

เป็นทั้งวายกะโชตะ...ฮี่ๆๆๆๆ

ปล. เออ แต่หน้าตาหล่อๆ ทั้งนั้นเลยนะ เห็นแล้ว อะจึ๊ยๆๆๆๆ
น่าสอยมั่กๆ ทำไมไม่ชอบผู้หญิงล่ะหนุ่มๆ จ๋า ฮือ

******************************

ตอบเรื่องตามบ๊อก (แบบไม่เต็มใจ เรื่องกบ coming out น่าสนใจกว่า ฮ่าๆๆๆ)

พี่ไม่ค่อยเก็บสมุดภาพเลยแหละ
ไก่ได้พลอยอย่างวี่ว่า คือแบบว่า ถ้าไม่ชอบเรื่องจิงๆ ก็ไม่เก็บ

เรามันมะใช่คนวาดรูป วาดหมูดูเหมือนหมา วาดหมาดันเหมือนตัวกินมดซะนี่

สมุดภาพที่มี คือต้องรักผลงานเรื่องนั้นจริงๆ ไม่ก็ แบบว่า พระเอก/พระรองหล่อจัด ทนไม่ไหว ฮ่าๆ
ยกตัวอย่างง่ายๆ ได้แก่ ไซเฟอร์ นึกย้อนไปสมัยนั้น เขาชอบสิวะ/ชีวาที่สุดในโลกเลย ^^
โปสการ์ด ปฏิทิน สมุดภาพ ทำขายมาเต๊อะ ได้กะตังเราทุกงานไป เอิกกกกก

ปล. รูปที่มุ๋มแปะ สวยงามมากกกกกกกกกกกกกก
ชอบจังเลยอ่ะ ชอบๆๆๆๆ

ปล. 3 ชอบสมุดภาพของอีตาไซยูกิด้วยเหรอ พี่ว่าแกวาดนาโตมี่ได้เพี้ยนกระจายนะ
แต่กบพูดเรื่องการลงสีนิ
แต่พี่ชอบทัศนคติของซันโซนะ เห็นด้วยเยอะ ^^


โดย: ปป IP: 203.154.148.50 วันที่: 27 กันยายน 2548 เวลา:20:47:53 น.  

 
ตี้ชอบของอ.ยสมางุจิมากเลยนะ >___<


โดย: eyukiz IP: 61.91.118.204 วันที่: 28 กันยายน 2548 เวลา:10:24:04 น.  

 
คุณกบมีสมุดภาพเยอะจัง ตาลายเลย
เรามีแค่แสลมดั๊งค์ กะไซเฟอร์ 2 เล่มเอง
พยายามโหลดในอินเตอร์เนตเอา
โอ้ละหนอชีวิต ....

แอบแอดบลอคคุณกบไว้ตั้งนานละ ชอบภาพที่ระบายสวยดีค่ะ


โดย: อันปังแนน วันที่: 28 กันยายน 2548 เวลา:19:54:43 น.  

 
นั่นสิ กบมีเยอะมาก

อ้อนคงต้องเริ่มวางแผน 2 แล้ว...


พูดไปอาจไม่เชื่อ แต่อ้อนชอบงานของคนที่วาด ซิตี้ฮันเตอร์แฮะ ก้อยอมตัดใจซื้อมาแล้วนี่นา ผู้หญิงเซ็กซี่ทุกตอนเลยอ่ะเค้าชอบบบบ
โดย: เด็กที่รอคอย วันที่: 29 กันยายน 2548 เวลา:2:05:29 น.  

 
ชอบหลายๆ ท่านเหมือนพี่กบเลยคะ

- อ. โอกิ มามิยะ สุดที่ร้ากกก.... สมุดภาพของท่านอยู่ในห้องเหมือนกันคะ ซื้อประกอบนิยายมาด้วย 1 เล่ม รักมากๆม, lover's diary
- อ. มินาโกะ ไซเฟอร์ อเล็กซานไดรท์ (คิดถึงอดีตจัง)
- อ. โอบาตะ ซาอิ......ฮิคารุ....L ไลท์ โอ้ย แม่เจ้า
- อ. มัตสึ กับ yami.....
- อ. เรย์โกะ กับ เจ้าหญิงจันทรา เรื่องที่เริ่ม y ไปทุกที ทั้ง yuri และ yaoi เหอๆๆ
- Clamp ชัวร์ ป้าบบ 100% ค่า


โดย: Arthy (ise... ) วันที่: 29 กันยายน 2548 เวลา:3:28:09 น.  

 
ฟันธง!!!!

นอกจากการ์ตูนที่ขบวนการตู่น้อยที่รอคอยจะไปขโมยแล้ว
บรรดาสมุดภาพหมดกุลุตนั่นเราก็จะเอาไปด้วย!!!!!!!

เคี๊ยกๆๆ
ตู่ชอบมากเลยนะพี่กบหนังสือพวกนี้อะ ไปคิโนะทีไรไปยืนน้ำลายไหลหน้าหนังสือทุกทีเลย (มันแพงอ้ะ )
แต่ที่มีเก็บไว้คือของอ.ยามาอุจิ นาโอมิ (ความชอบส่วนตัว) ถ้าอาจารย์แกวาดคิระออกมาด้วยจะดีมากเลย (จริง ๆ เค้าวาดแต่เราตามหาไม่เจอตะหาก)
แล้วก็จำได้ว่าเคยซื้อของแท้ของอ.นาคาจิ ยูกิ สมัยก่อนนู่นเลย... แต่นานไปหน่อย เราเก็บไว้ไหนหว่า??

แล้วที่มีอีกเล่มก็ไซเฟอร์ล่ะมั้งที่ทางเมืองไทยทำออกมา... เก็บดีไปหน่อยเหมือนกันค่ะ แหะแหะ

ปล. การ์ตูนที่พี่กบเก็บนี่มันดูวาย ๆ ยังไงไม่รู้นา


โดย: too IP: 130.88.164.77 วันที่: 30 กันยายน 2548 เวลา:6:39:29 น.  

 
อ๋อ สีพาสเทลมันหน้าตาอย่างนี้นี่เอง สงสัยคงมีกระดาษเฉพาะทางไว้ให้วาดนะคะ (คิดเอาเอง)
ขอบคุณสำหรับความรู้ค่า คุณกบ
งานหนังสือระวังหิ้วมือหงิกล่ะนะคะ


โดย: Fruit_tea วันที่: 4 ตุลาคม 2548 เวลา:14:26:23 น.  

 
ชอบของ Yamaguchi Miyuki, Clamp, Reiko Shimizu อ่ะ อ๊ะ..แล้วก็ Narita Minako ด้วย
แล้วก็ชอบผลงานของเค้าด้วยอ่ะ ของอ.คนแรกนี่รู้จักลายเส้น แต่ไม่อยู่ในความทรงจำแล้ว ของ Clamp นี่เห็นครั้งแรก อุว้าว...แม่เจ้า สายจัง ส่วนของอ.เรโกะนี่ วาดสวยทั้งในเนื้อเรื่องและภาพพิเศษต่างๆ เมจิกทาโรต์ซู้ด...ด....ด..ยอด อ.นาริตะ วาดการ์ตูนเนื้อเรื่องดี๊ดีเนอะ ผู้ชายเท่ห์ น่ารัก อยากมีหยั่งงี้เป็นของตัวเองซักคน


โดย: blueberry_p วันที่: 5 ตุลาคม 2548 เวลา:11:20:10 น.  

 
ว้าว.. เจ๋งๆ ทั้งนั้นเลย บางเล่มนี่แรร์ไอเท็มตอนนี้เลยค่ะพี่กบ


โดย: "แมวน้ำ" วันที่: 17 ตุลาคม 2548 เวลา:23:48:46 น.  

 
เห็นแล้วอิจฉาตาร้อน พี่เก็บเยอะได้ใจมากเลยอะ แล้วส่วนใหญ่เฟียร์ก็อยากได้เหมือนกัน แต่งบในกระเป๋านี้ปัญหาใหญ่ TT^TT

- งานของ Clamp สมันก่อนเป็นแฟนตัวยงเหมือนกัน แต่ตอนนี้เฉยๆ แล้ว เล่ม RG นี้ก็มีเหมือนกัน เล่มที่อยากได้ตอนนี้คือ ZERO แต่เห็นราคาแล้วอาการหนักอยู่ - - อย่างพีว่า เป็นกลุ่มที่ลองทุกแนวทำได้ทุกอย่างจริงๆๆ

- Obata Masahiro
หัตถ์เทวะโคตรๆๆ รอรวม DN ค้าอันนั้นรวมต้องซื้อล่ะ อาร์ตสวยบาดใจสุดๆๆ

- Minekura Kazuya สักวันเราจะตามเก็บงานของเขาให้ได้ครบ TT^TT เยอะจัดแต่หลงในความเถื่อนของเส้น ><

Oki Mamiya ชอบโทนสีกับการวาดแบบพริ้วๆๆ เป็นอีกเล่มที่อยากได้
Narita Minako อ.ที่กรี๊ดดดดด มากไม่ว่าเมื่อไหร่ รักษาเอกลักษณ์ของงานแล้วก็วาดผู้ชายได้เท่มากๆๆ
Kinoshita Sakura เป็น อ. ที่วาดโชที่วาด sd ได้น่ารักมาก หุหุหุ โอ้ยพี่มีแต่เล่มที่อยากท้งนั้นเลย ><
Yamane Ayano อันนี้เป็นอันที่แปลกใจที่สุด ไม่นึกเลยว่าอยู่ในลิสพี่กบด้วย หุหุหุ

ส่วนตัวอยากเก็บงานของสึเงงุระกับคาโอริยูกิด้วย ทำไมถึงมีแต่เล่มที่อยากได้แต่ไม่มีปัญญาจะซื้อ T^T ไว้สักวันคงต้องหาแผนย่องเบาบ้านพี่จะดีกว่า 555+


โดย: เฟียร์ IP: 58.9.135.28 วันที่: 18 ตุลาคม 2548 เวลา:1:24:36 น.  

 
หนุ่มๆของอาจารย์ Narita Minako น่ารักน่าดูทุกคนเลย

ไม่น่าเชื่อว่าจะทำให้เราเราหลงรักคนที่อยู่แค่บนกระดาษ


ถึงตอนนี้ก็ยังไม่หาย
โดย: berry shortcake วันที่: 30 ตุลาคม 2548 เวลา:22:31:39 น.  

 
อยากไปยกเค้าบ้านพี่กบซะจิงๆเล้ยยย วันก่อนเพื่อนเอาสมุดภาพของ อ.Yamane Ayano มาให้ดู โอ้แม่เจ้า คนอะไร วาดก็สวย ลงสีก็เก่ง มีสอนเทคนิคลงสีด้วยแต่อ่านมะออก

ไปไต้หวันครั้งก่อน ที่นั่นมีสมุดภาพของนักเขียนญี่ปุ่นเวอร์ชั่นภาษาจีนขายด้วยนะคะ ราคาจะถูกกว่าของญี่ปุ่นประมาณ 20-30% อิชั้นไปสอยสมุดภาพของ อ.Shimizu Reiko มาได้เล่มนึง (พอดีร้านที่ขายมีของให้เลือกไม่เยอะ) ก็เป็นทางเลือกสำหรับนักสะสมเบื้ยน้อยหอยน้อยอย่างอิชั้น


โดย: coolancelot IP: 58.10.39.152 วันที่: 1 พฤศจิกายน 2548 เวลา:13:30:23 น.  

 
พ...พี่กบคะตกลงมีกี่เล่ม กี่ท่านกันแน่คะเนี่ย นี่ขนาดยกมาแต่คนโปรดนะ


โดย: ลูกสาวอีฟ IP: 203.188.51.150 วันที่: 1 พฤศจิกายน 2548 เวลา:22:06:29 น.  

 
กว่าจะโผล่มาบล็อคพี่กบก็วันนี้เหอะๆ
สมุดภาพที่พี่ทำหายตอนย้ายบ้านนี่ขอปาดน้ำลายเลยนะคะ เสียดายเล่มเด็ดๆด้วยเป็นยุ้ยนี่อาละวาดเยย

เคยการ์ตูนหายไปหลายร้อยเล่มนั่งร้องไห้3วัน3คืนติด คนงานมันขโมยไปขายตลาดนัดอะ แต่จับไม่ได้ว่าคนไหน

งานของอ.ยามางุจิ มิยูกิ นี่ก็เก็บ เป็นสมุดภาพเล่มโปรดเลยล่ะ เล่มที่มีแต่อีกฟากหนึ่งของความฝัน ช้อบชอบ

ละที่บ้าตามเก็บอีกคนก็อ.ชิมิสึ เรย์โกะ เพราะบ้าอ.มาตั้งแต่ แจ็ค กะ เอเลน่าละ ชอบแนวงานอ.มากมาย
มาไม่ชอบตอนเจ้าหญิงจันทรานี่เอง - -" (ผ่าเหล่าชาวบ้านไหม) คือแบบมะชอบผู้หญิงแนวอากิระเท่าไหร่ ชอบแบบนางเอกสวยๆแบบมิลเลอร์(เอ๊ะ...นางเอก?) แต่นับวันที่มิลเลอร์สวยน้อยลงก็...

งานอ.คาไซ อายูมิ นี่สุดยอดคนที่ชอบเลยนะคะ ยุ้ยเคยไปบ้านพี่ส้มตอนจะช่วยงานมีตติ้ง ยุ้ยน้ำลายไหลตรงตู้เก็บการ์ตูนล้ำค่าฝั่งแยกวางพิเศษสุด+ล็อคกุญแจไว้ด้วย นั่งมองไปน้ำลายยืดไป จนพี่เค้าใจอ่อนให้ได้ยลนี่แหละ >___< ซู้ดดดดดยอดให้ดิ้นตาย (ราคาแพงมากสมัยนั้นยังเด็กมากมะมีตังค์ ตอนนี้ก็ใช่ว่ามี...)

ขอบอกว่าอ.คาไซ เค้าขาYเลยอะ - -" พี่กบเคยรับ pafu(puff)รึเปล่า (ตะก่อนอ.มิซึกิ เคน จะเขียนปก) จะมีโฆษณานิตยสารที่อ.เค้าไปวาดปกให้ทุกเล่ม นั่ก็คือ....REIJIN <<< พอดีไปเปิดอ่านที่มุมในงานมีตติ้งครั้งที่เท่าไหร่มะรู้

อ.ท่านเป็นคนที่ลงสีได้ตามใจฉันมากๆ ประมาณนึกอยากจะลงตรงไหนก็ลง เคยมีหนังสือเล่มนึงติดสอนลงสีโดยอ.อายูมิ(ที่รัก)มา

อ.แกลงสีผมก่อน.....ส่วนอื่นในภาพเลย ทั้งที่นักเขียนส่อวนใหญ่จะลงผิวก่อนละไปผมไล่ไปฉาก บางทีก็เอาแปลงทาสีปาดสีฟ้าฉากหลังวาดจบ ค่อยมาลงในส่วนตัวละคร

โอ้วววว...คำว่าวาดรูปไร้กฏเกณฑ์คือไร ขอนับถือเลย

งานอ.ที่เป็นสมุดภาพก็มีสีหมึก กะ สีมาร์คเกอร์ แต่งามง๊าม ดูเต็มอิ่ม ณ บ้านพี่ส้ม ละพอดีมีคนเอา ปฏิฑิน ของอ.อ.ยูมิไปงาน meetฯด้วย พอดีนู๋กะน้องเป็นคนถ่ายวีดีโอในงาน ก็เลยถ่ายมันซะทุกหน้าที่มีภาพของอ. 55555 เพื่อเอากลับไปดูที่บ้าน (เพราะหาซื้อมะได้ ขอถ่ายกลับไปดูก็พอ)

พูดไปก็นึกถึง วีดีโอ - -" ตอนนั้นให้พี่แอ้วไปทำไรมะรู้ ยังมะได้ทวงเยย โฮ...จนถึงวันนี้

ตอนนั้นงานมีตฯสนุกมากเลย คิดถึงความหลัง ถ่ายภาพที่ทุกคนวาดเองและแปะบอร์ด กลับมาหมดเลยอะ ทั้งพี่เจน กลอย พี่ลัล พี่ปลา ฯลฯ


โดย: kisara วันที่: 9 พฤศจิกายน 2548 เวลา:6:01:41 น.  

 
ไม่ได้มาอ่านนานเลย...ส่วนใหญ่รสนิยมหนูก็ตรงๆ กับพี่อยู่
เซอร์ไพรซ์ amane ayano นี่แหละ...เอาไหมคะ...ยุ่นมีขายเกลื่อน...หนูซื้อแย้ว...
ส่วนใหญ่หนังสือดังๆ คิโนะมีหมด แต่หนูก็โกยเพิ่มเติมจากยุ่นได้เยอะอยู่เหมือนกัน โดยเฉพาะพวกอ.วายๆ มีสมุดภาพด้วย โฮ่ๆๆๆ (ผลิตภัณฑ์การ์ตูนวายเยอะมากเลยค่ะ) ไว้ถ้าออนเอ็มเจอกันจะต่อเว็บแคมโชว์ให้ดูนะคะ เผื่อพี่อยากได้ หนูเข้าเมืองอีกจะได้ซื้อมาส่งไปให้ค่ะ
อ้อ...ค่าสมุดภาพที่นี่ถูกกว่าเมืองไทยประมาณสองสามร้อยบาท...แต่เชื่อว่า...บวกค่าส่งแล้วคงพอๆ กัน

ป.ล. อ.ยู ชิอินะ วาดภาพประกอบนิยายด้วย...สวยโคตรๆ แต่อ่านไม่ออกง่า
ป.ล.สอง ไปเห็นเทรลเลอร์เกมส์ที่อ.โอบาตะออกแบบคาแรกเตอร์มา...สวยคลั่งตายไปเลย อ.วาดแนวยุ่นโบราณขึ้นจริงๆ


โดย: สลอด IP: 210.151.163.212 วันที่: 19 พฤศจิกายน 2548 เวลา:21:57:31 น.  

 
หวัดดีค่ะ หุๆมาใหม่ค่ะ วันนี้นั่งดูผลงานพี่ทั้งวันเลย ชอบมากค่ะ แล้วรูปที่พี่เอามาลงก็ถูกใจค่ะ สวยๆทั้งนั้นเลย อย่างเก่งอย่างพี่บ้างจัง หนูเป็นพวกชอบดูผลงานอื่นมากว่าจะวาดเอง แฮะๆ คิดว่าวาดเองมันห่วย เบี้ยวๆ สงสัยต้องตั้งใจฝึกมากกว่านี้


โดย: <-NamVarN-<< IP: 58.9.18.217 วันที่: 20 พฤศจิกายน 2548 เวลา:17:29:07 น.  

 
ตอบกระทู้ช้ากว่าคนอื่นไป 3 เดือน

ชอบเกือบทุกเล่มที่โพสต์มาเลยค่ะ แต่ถ้าให้ยกขึ้นพูดอันดับหนึ่งเลย เราก็คงเลือกกราบไหว้อาจารย์นาริตะ มินาโกะ ค่ะ (คิดไว้ว่า ในชีวิตนี้ก่อนตาย จะต้องขอรู้จักอาจารย์ให้ได้ --- จะมีโอกาสเรอะเธอ..)

น่าเสียดายที่ไม่ได้รู้จักคุณ froggie ก่อนหน้านี้ ตอนที่อาจารย์อายาโนะออกกำหนดการจะออกสมุดภาพตอนแรกๆ เราประกาศรับสั่งหนังสือ (แบบว่าต้องการทันวันที่ญี่ปุ่นออกทันที เลยต้องลงมือสั่งเอง) มีเพื่อนๆ น้องๆ ฝากสั่งกันเยอะ ส่งมาทีเดียว 30 กว่าเล่ม เรียกว่าหลังแทบหักเลยค่ะ (แต่มีความสุข)

อาจารย์หลายท่านที่โพสต์ข้างต้นและเราก็ชอบมากๆ แต่ขอเอ่ยแค่บางท่าน ได้แก่ อ.อิโนะอุเอะ คนที่เราจัดอันดับในใจเลยว่า Vegabond ของอาจารย์เป็นสุดยอดการ์ตูนผู้ชายที่ได้อ่านตั้งแต่เกิดมาเลยค่ะ ลายเส้นสุดยอด การเล่าเรื่องสุดยอดดดดดด ขอไหว้เลยค่ะ

อาจารย์มามิยะ โอกิ นี่ก็ชอบมากๆ ตัวละครที่อาจารย์วาด อ่านแล้วเรียกได้ว่า จะให้เดี๊ยนเป็นฝ่ายเมะหรือเคะของเรื่องก็ได้ค่ะอาจารย์ ชอบทุกคนเลยค่ะ ลายเส้นงามมาก ได้ข่าวว่าอาจารย์มีรายได้ต่อปีหลายล้านเยนมากกว่าบิดาผู้เป็นถึงกรรมการบริษัทนึง(ที่น่าจะใหญ่ทีเดียว)เลยนะคะ พอรู้แล้ว.. ทำไมเราถึงได้ไม่คิดเป็นนักวาดการ์ตูนบ้างน้าาา~~


โดย: nongtik IP: 167.206.189.3 วันที่: 13 มกราคม 2549 เวลา:13:51:00 น.  

 
รูปสวยๆทั้งนั้นผลงานน่าอ่านแต่หาอยากมากๆเลยยิ่งเป็นของอ.ชิมิซุ อยากอ่านมากๆ ของ อ.อายาโนะด้วย แต่แทวนี้หาอยากมากเลยเศร้าจัง แต่ที่แน่ๆค้ายเลิพบุ๊กโดนปิดตัวสะแล้วเศร้ามากๆ เซ็งสุดๆ ไม่เห็นมีวี่แววของข่าวทางค้ายอีกเลย


โดย: Jochou IP: 61.19.73.20 วันที่: 30 มีนาคม 2549 เวลา:10:53:50 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิกช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Froggie
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 29 คน [?]

[Add Froggie's blog to your web]