แหล่งกบดาน
<<
เมษายน 2553
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
20 เมษายน 2553

A Conspiracy of Kings (ยูเจนิดิสเล่ม 4)


จะพยายามสปอยแต่น้อย แต่ยังไงก็ขอยืนยันว่า ใครยังไม่เคยอ่านเรื่องนี้ และคิดจะอ่าน โปรดปิดหน้านี้เถอะค่ะ

ไม่ขอเล่าเรื่องย่อนะคะ เพราะคิดว่าคนที่จะมาอ่านหน้านี้ ควรจะได้อ่านหนังสือเล่มนี้มาแล้ว เอาเป็นว่าจะใช้เนื้อที่ในการ "พล่าม" ละกัน

จะบอกว่าไม่สนุกสุดเหยียดอย่างที่คาดค่ะ อาจจะเพราะหวังไว้มากเกินไปก็ได้ เล่มสองเล่มสามพีคอย่างแรงไปแล้วนี่เนาะ อีกอย่างเจ็นไม่ใช่คนเดินเรื่อง เลยขาดสีสันไปเยอะเหมือนกัน

แต่ไม่ใช่ว่าไม่ชอบนะคะ หนังสือยังฉลาดเหมือนเคย ต้องซูฮกคนเขียนจริงๆ มีฉากจี๊ดๆที่ทำให้ประทับใจมากมาย บางฉากนี่อ่านแล้วสมองระเบิดโพละ ด้วยความทึ่ง ประมาณว่า คนเขียนทำไมถึงแยบยลขนาดนี้! อย่างเช่น ฉากที่่ทาสพยายามจะตอบแทนบุญคุณของโซฟอส การที่โซฟอสละเอียดอ่อนพอที่จะเข้าใจความรู้สึกตรงนั้น มันแสนจับใจและทำให้เราชอบโซฟอสขึ้นเยอะเลย จากเดิมที่นึกไม่ออกว่าหมอนี่จะน่าสนใจยังไง แต่คนเขียนทำให้เราค่อยๆรู้สึกดีกับโซฟอสขึ้นเรื่อยๆ แม้ว่าโทนเรื่องจะเนือยไปบ้าง ก็ให้อภัยได้

อย่างหนึ่งที่ติดอยู่ในใจของเราก็คือ เพราะเราอ่านหนังสือไม่แตกรึเปล่าไม่รู้ พูดตรงๆ ยังนึกไม่ออกว่า เฮเลน กับโซฟอส รักกันได้ยังไงเลย แล้วเจ็นกับโซฟอส เราเข้าใจว่าทำไมโซฟอสถึงเชื่อใจเจ็น แต่ไม่เข้าใจว่าทำไมเจ็นถึงได้ซาบซึ้งกับมิตรภาพของโซฟอสขนาดนั้น เดาว่าอาจจะเพราะลึกๆแล้วเจ็นรู้สึกชื่นชมที่โซฟอสเป็นคนจิตใจดีก็ได้

สาเหตุหนึ่งที่ไม่กรีดกราดกับเล่มนี้เท่าเล่มก่อนๆ นอกจากจะเพราะเจ็นบทน้อย (ไม่ค่อยลำเอียงเลยนะเรา) และพล็อตเดาได้ง่ายแล้ว การหักมุมก็ไม่ค่อยตีแสกหน้าเหมือนสามเล่มแรก

สุดท้ายที่ต้องคร่ำครวญเหมือนกับทุกคนก็คือ เราต้องรออีก 4-5 ปีกว่าจะได้อ่านเล่มต่อไปใช่ไหมเนี่ย >_>;Create Date : 20 เมษายน 2553
Last Update : 21 เมษายน 2553 19:45:35 น. 15 comments
Counter : 2617 Pageviews.  

 
ถึงไม่สนุกถึงที่สุดแต่ก็อยากอ่านมากมายอยู่ดีค่ะ
จะรอภาษาไทยก็ไม่รู้จะอีกกี่ปี - -'' สงสัยต้องไปหาภาษาอังกฤษมาอ่านบ้าง
และสงสัยต้องไปขุด3เล่มแรกมาฟื้นความจำกันซะหน่อยอ่านไปน๊านนานเหลือเกิน


โดย: Emotion-P วันที่: 21 เมษายน 2553 เวลา:9:09:46 น.  

 
กรี๊ดด อ่านแล้วๆ ขอคุยแบบสปอยล์สุดๆ นะคะ

เราชอบเล่มนี้อะค่ะ พอๆ กับ QoA เลย ซึ่งส่วนหนึ่งก็คงเพราะชอบเรื่องสไตล์ตัวละครพัฒนาขึ้นมา หรือเผยให้เห็นแง่มุมใหม่ๆ อะไรทำนองนี้

เรื่องเฮเลนกับโซโฟสคิดว่าโซโฟสคงตกหลุมรักเธอตั้งแต่เล่มหนึ่งแล้วน่ะค่ะ เท่าที่ฟังโซโฟสเล่า สาวในราชสำนักซูนิสคงไม่ค่อยสนใจเขาในตัวตนเท่าไร ออกจะเหยียดๆ ด้วยซ้ำว่าเป็นรัชทายาทห่วยๆ เมื่อเห็นเอดดิสที่น่ารัก จริงใจ แต่ก็มีความเฉียบขาดอย่างที่ตัวเองไม่มีก็คงชอบเอามากๆ (ตอนที่โซโฟสบอกว่าในห้องสมุดนั้นมีทุกอย่างที่ปรารถนานี่แอบเขินเลย)

ส่วนทางเฮเลนก็คงเพราะโซโฟสใสซื่อจิตใจดี (อย่างที่เจนบอก) มองโลกต่างจากชาวเอดดิสส่วนใหญ่ที่น่าจะจริงจังเป็นทหาร เฮเลนเองก็เป็นราชินีมาตั้งแต่เล็กๆ ต้องรับผิดชอบบ้านเมือง คนรอบตัวก็คงจะเกรงๆ (ยกเว้นเจ้าเจ็น) เจอเด็กหนุ่มแบบนี้ก็คงเป็นที่พักใจได้ดี (ฉากส่งไปรบนี่ก็กรี๊ดด)

เรื่องเจ็นกับโซโฟส เราว่าเจ็นเห็นโซโฟสเป็นน้องชายและเพื่อนที่ไม่เคยมีน่ะค่ะ ตอนอยู่เอดดิสเจ็นดูเป็นไอ้ตัวเล็กนอกคอก ใครๆ ก็กลั่นแกล้งดูหมิ่น เอดดิสก็ช่วยอะไรได้ไม่มากเพราะเป็นราชินีต้องเป็นกลาง แต่พอไปผจญภัยใน The Thief ได้เจอโซโฟสที่ซื่อๆ เด็กๆ แถมเมื่อจบเหตุการณ์ในเล่มนั้นก็เห็นเจ็นเป็นฮีโร่ ทั้งเชิงดาบทั้งฝีมือขโมยซึ่งเป็นทักษะที่เจ็นภูมิใจแต่คนอื่นไม่ค่อยเห็นค่า ก็เลยผูกพันมั้งคะ (แอบขำตอนเจ็นงอนที่โซโฟสไปคุยกับอีตาทูตนั่น)

เราว่าประเด็นที่พล็อตไม่หักมุมมากมายส่วนหนึ่งก็เพราะเล่าเรื่องโซโฟสจากสายตาโซโฟสอะค่ะ ด้วยความที่มันไม่เจ้าเล่ห์เหมือนเจ็น เห็นอะไรก็ว่าอย่างนั้น แถมยังเล่าให้เอดดิสซึ่งไว้ใจสุดๆ ฟังอีก ก็เลยตรงไปตรงมาทุกอย่าง

ปล. ชอบการใช้คำกับตัวละครของคุณคนเขียนมากเลยค่ะ รู้สึกว่าเวลาแอทโทลิสกับซูนิสคุยกันมีโทนต่างกับเวลาโซโฟสคุยกับเจ็นจริงๆ

ลปล. ขอโทษที่พล่ามนะคะ รอคนคุยด้วยเป็นภาษาไทยมานานแล้วอ่า


โดย: ทินา IP: 221.128.101.33 วันที่: 21 เมษายน 2553 เวลา:10:12:58 น.  

 
ยินดีค่ะยินดี หาคนคุยอยู่เหมือนกัน ^_^

เจ็นกับโซฟอส เหตุผลเข้าเค้ามากเลยค่ะ เจ็นคงอยากได้ลูกไล่ไว้แกล้งเล่นแน่ๆ เพราะปกติตัวเองโดนยำตลอด ขำตอนที่ให้โซฟอสวัดตัวตัดเสื้อผ้า ยังก๊ะแต่งตัวตุ๊กตาแน่ะ 555

เฮเลนกับโซฟอส พอเดาๆได้ตั้งแต่แรกว่าต้องได้คู่กันแน่ แต่ไม่ปิ๊งเท่าไหร่ เพราะเรารู้สึกว่า คนเขียนเล่นมุขหนุ่มน้อย puppy love อีกแล้ว (เจ็นกับไอรีนทีละ) สารภาพว่า แอบเชียร์เอ็ดดิสกับราชครูอยู่นี้ดดดดนึงล่ะค่ะ (ไม่รู้ของไทยแปล The magus ว่าอะไร) แอบหลีกหนีความจริงเรื่องอายุราชครูไว้ก่อน รู้สึว่าเป็นตัวละครที่น่าทำความรู้จักมากเลยค่ะ มีแง่มุมน่ารักๆ เวลาโดนเจ็นตลบหลังก็ฮาดีด้วย แต่ก็ไม่ได้รังเกียจรังงอนเฮเลนโซฟอสหรอกนะ หนุ่มขี้อายก็มีเสน่ห์เหมือนกันน่อ ตอนเฮเลนแกล้งพ้อว่า โซฟอสคิดถึงคนโน้นคนนี้ ไม่เห็นคิดถึงเธอบ้างเอง โอ๊ย ก๊ากแตก เพียงแต่มันไม่ค่อยประทับใจเหมือนเจ็นไอรีนน่ะค่ะ เราออกจะทึ่มๆนะ มารู้สึกว่าเฮเลนมีใจโซฟอสขึ้นมาบ้าง ก็ตอนลากันนั่นแหละ คนเขียนเค้าทำให้เราเห็นภาพแจ่มแจ้งจนหัวใจสะดุด แปล๊บในอกพร้อมๆกับเฮเลนเลย

การดำเนินเรื่องที่เปลี่ยนแปลงไปเนื่องจากมุมมองของตัวละครก็น่าสนใจดีค่ะ แต่เรารู้สึกว่า อารมณ์คนธรรมดาในหมู่เสือสิงห์นี่ เล่ม 3 หนุกกว่า เป็นเพราะเวลาเล่ามันทื่อๆด้านๆเหมือนโซฟอสด้วยละมั้ง แถมไม่ค่อยตื่นเต้น เพราะรู้ว่ายังไงเจ็นก็ต้องมาช่วยตอนจบ สำหรับโซฟอสนี่ เราชื่นชมการที่เธอสามารถเป็นตัวของตัวเองได้พร้อมกับเติบโตขึ้นไปด้วย แม้จะต้องบอกว่า อดไม่ได้ที่จะเสียดาย idealism ของหนุ่มน้อยตอนลงคะแนนเสียง พอพ่อคุณเล่นบทโหดขึ้นมา ตอนแรกก็ ว้าว! นะ แต่วินาทีต่อมา รู้สึกใจหายไม่ได้ค่ะ เสียดายที่ไม่สามารถหาทางอื่นได้ แม้จะเข้าใจว่ามันไม่ realistic ก็เถอะ

อะ อินจัด พล่ามยาวเลย


โดย: Froggie วันที่: 21 เมษายน 2553 เวลา:17:04:53 น.  

 
มาเมาท์แตกอีกแล้วค่ะ -_-"

ฉากตัดเสื้อฮาจริงๆค่ะ โซโฟสก็มีการคุยกับราชครูว่าเนี่ย เสื้อพวกนี้เจ็นเลือกให้แน่ๆ คนในบอร์ด Sounis (แฟนานุแฟนทั้งหลาย) เมาท์ฉากก่อนที่โซโฟสจะไปขอเอดดิสแต่งงานด้วยอะค่ะว่าเจ็นนี่เป็นพวกชอบแจกต่างหูใช่ม้ายย

อีกฉากที่เราฮามากก็คือตอนเจ็นแกล้งหงุดหงิดหลังหลอกดูเชิงดาบราชทูตน่ะค่ะ ที่เทเลอุสเก็บดาบมาให้แล้วเจ็นบรรจงคีบที่ "ใบดาบ" นิสัยเสียไม่หายจริงๆเลย

555 คนเชียร์เฮเลนกับท่านราชครู (ไม่รู้เหมือนกันว่าภาคไทยเรียกอะไร) มีไม่น้อยเหมือนกันค่ะ แต่เราเชียร์เอดดิสโซโฟสนะ

เราว่าความรักของคู่นี้เป็นสไตล์ที่ต่างกับคู่ไอรีนเจ็นสุดๆ น่ะค่ะ สองคนนั้นเป็นคนมีเกราะไม่กล้าไว้ใจใครทั้งคู่ แถมอีกฝ่ายก็เป็นคนที่ตัวเองเคยกลัวที่สุดด้วย ความสัมพันธ์เลยดูเข้มข้นสุดๆ (คิดถึงฉากที่แอตโตเลียเต้นรำกับเจ็นในเล่มสามน่ะค่ะ ที่ราชินีซึ่งเย็นชากลับพลิ้วเร็ว แต่กษัตริย์ที่ดูขึ้นๆ ลงๆ กลับกลายเป็นหลักให้เธอยึด)

พอมาเจอคู่เอดดิสโซโฟสซึ่งออกแนวง่ายๆ เปิดใจทั้งคู่ อย่างที่เอดดิสพูดว่าถ้าคนสองคนเข้าใจกันแค่นั้นก็พอแล้วนี่ ก็เลยอาจจะไม่น่าลุ้นเท่าอีกคู่ แต่ก็ดูน่ารักสมคาแรกเตอร์ดี ตอนแรกที่พ้อนี่เราว่าเอดดิสเธอแซวเล่นนะคะ จะเพิ่งรู้ใจตัวเองก็ฉากสั่งลานี่ล่ะ (คนเขียนเธอสุดยอดจริงๆ ปูพื้นมาจากเรื่องที่โซโฟสถามเจ็น แล้วก็ตบมุขกันแบบ อ๊ากกก)

ฉากในโรงละครมากสเต็ปอารมณ์สุดยอดมาก โดยเฉพาะความคิดของโซโฟสที่ว่าหากเป็นเอดดิสไม่ได้ก็จะยอมเป็นแอตโตเลีย ส่วนนี้เราว่าคล้ายกับเจ็นในเล่มสองอยู่เหมือนกัน ตอนที่ก้าวเข้าไปในที่ประชุมเพื่อขอกำลัง แล้วผู้คนก็พากันนึกถึงตอนที่เจ็นเคยบอกว่าจะไม่เป็นทหาร ไม่ฆ่าใครเด็ดขาด

อ๊ะ นึกได้ว่ามีเรื่องสงสัย ไม่ค่อยเข้าใจนิทานอุปมาเรื่องที่มีคนเข้าไปในวิหารเทพีแล้วถูกถามว่าจะเลือกดาบหรือเงินทอง แต่ตัวเอกเลือกสุนัขป่าน่ะค่ะ มันสื่อถึงโซโฟสยังไงกัน แบบว่าอยากมองแต่ทางง่าย จงเลือกทางที่ต้องใช้ปัญญาเหรอคะโดย: ทินา IP: 115.87.196.47 วันที่: 21 เมษายน 2553 เวลา:20:37:07 น.  

 
อ๊ะ อยู่ที่LJ sounis ด้วยเหรอคะ เราไม่ได้เข้าเลย เพราะกลัวสปอย พออ่านจบก็ยุ่งๆเลยยังจดๆจ้องๆอยู่ ไว้จะเข้าไปตะลุยอ่านเหมือนกัน

นั่นสิคะ ต่างหูอีกแล้ว เจ้าเจ็นนี่เป็นอีกาแท้ๆ ชอบของแว้บวับเจรงๆ XDD

ตอนดวลดาบนี่่กบขำตอนโซฟอสขัดขาเจ็นจนตัวปลิวมากกว่าค่ะ โห ทำให้ปรอทดีกรีความนับถือในตัวโซฟอสพุ่งพรวดเลยเชียว กริ กริ กริ จะว่าไปเจ็นมันจะขโมยซีนไปถึงไหน ไม่ใช่ตัวเด่นของเรื่องแท้ๆ แต่ออกมาเมื่อไหร่ โซฟอสจืดไปทันควัน

เรื่องนิทานที่เข้าไปในวิหารเทพี กบมองว่า ให้เลือก เพื่อน ค่ะ แต่สุดท้ายโซฟอสเลือกดาบ ก่อนจะ เพื่อน จะเลือกตัวเองนี่่นะ XDDD เลือกเงินทองหรือเลือกดาบนี่ กบว่าลึกซึ้งเป็นสัจธรรมดี สุนัขป่าบอกว่า คนที่เคยเลือกเงินทอง และดาบ ทั้งหลาย ต่างก็คิดว่า ครั้งนี้จะต้องไม่เหมือนเดิม เพราะว่าเป็นตัวเอง จึงจะต้องไม่เหมือนคนอื่น ตอนจบก็แพ้ภัยกิเลสกันทุกคน แต่สุดท้ายถึงจะยอมวางทั้งทรัพย์สิน (อยู่กับ Mede) และอำนาจ (เหี้ยมเต็มพิกัด) ได้ ปัญหาคือ ต้องไว้ใจ "สุนัขป่า" นี่สิว่ามันจะไม่หันมาขบหัวเรา 5555

ก็คิดไปเรื่อยเปื่อยน่ะค่ะ เห็นต่างยังไงมาแชร์มาถกกันนะคะ =D เราชอบนิทานทั้งหลายในเรื่องนี้มากเลย รู้สึกอุปมาได้หลายสถานการณ์ดี ดูเป็นเอกลักษณ์เฉพาะของหนังสือชุดนี้ไปแล้ว


โดย: Froggie วันที่: 22 เมษายน 2553 เวลา:9:07:41 น.  

 
สมัคร LJ ก็เพื่องานนี้เลยค่ะคุณกบ แบบว่าต้องการคนคุยด้วยมาก โชคดีเสิร์ชเจอ ^^

ขำตอนขัดขาเหมือนกันค่ะ ชอบที่ท่านราชครูคิดตอนเดินกอดคอกันหลังจากนั้นด้วย ประมาณว่า เย้ มีเรื่องดีๆ ไปบอกเอดดิสแล้ว

เห็นด้วยค่ะว่าเจ็นขโมยซีนสุดๆ แต่ก็ตรงกับอุปมาเรื่องละอองฝุ่นในเรื่องมั้งคะ เจ็นเป็นเจ้าฝุ่นที่โดดเด่นอยู่ท่ามกลางแสงตะวัน คนอื่นเค้าก็เป็นแค่ฝุ่นน้อยๆ ในเงา

การตีความเรื่องหมาป่าของคุณกบก็ดูเข้าเค้าดีค่ะ เลือกที่จะไว้ใจผู้อื่น แม้จะต้องระวังตัวเอง

พูดถึงเรื่องไว้ใจ โซโฟสก็เหมือนจะสอนเจ็นตรงนี้ด้วยเนอะ ตอนเรื่องของ Ion คนแรก

พวกนิทานในเรื่องนี่เป็นเครื่องมือเล่าเรื่องที่มีประโยชน์มากเลยเนอะ ทั้งเป็นอุปมาให้ตัวละครคิด แล้วก็ทำให้โลกที่สร้างขึ้นดูมีแบ็คกราวด์ด้วย


โดย: ทินา IP: 58.8.199.229 วันที่: 22 เมษายน 2553 เวลา:20:41:41 น.  

 
อยากถามพี่กบหน่อยได้มั้ยคะ คือพึ่งไปตามอ่าน GG ตั้งแต่ภาคแรกมา (ไปอยู่ไหนมาตั้งนานก็ไม่รู้ TOT ) ชอบมากเลยค่ะ เห็นบทสุดท้ายของภาค 2 บอกว่าภาค 3 วางโครงเรื่องไว้แล้ว แต่ยังไม่ว่างเขียน อยากรู้จริงๆค่ะว่าพี่ Rabbit เขียนต่อบ้างรึยัง อยากอ่านมาก ๆๆๆๆๆๆๆ

[รู้สึกว่าไม่เกี่ยวกับ Blog นี้เลย แต่เห็นว่าเป็น Blog ที่พี่กบยังอัพอยู่ก็เลยเข้ามาถามดู คงไม่ว่ากันนะคะ ^^]


โดย: fufu IP: 124.121.152.77 วันที่: 27 เมษายน 2553 เวลา:0:20:48 น.  

 
เล่ม4จาออกเปนภาษาไทยเมื่อไร่อ่ารออ่านอยู่ ไม่เก่งอังกิดดดดดดดดดดอ่านไม่ค่อนออกบางคำ


โดย: โกเด้ง IP: 192.168.100.31, 110.168.79.168 วันที่: 27 พฤษภาคม 2553 เวลา:21:46:16 น.  

 
เห็นคุยกัน...แต่หมู่เฮาไม่รู้จัก พอได้อ่านกระทู้คนอื่นๆ...ความสนใจพุ่งสูงเลย....

จดๆๆไปอีกเรื่อง ต้องหาามาอ่าน


โดย: องุ่น IP: 183.89.208.251 วันที่: 9 มิถุนายน 2553 เวลา:0:31:51 น.  

 
ความเห็นต่อไปนี้สปอยล์...สุดๆๆๆ กร๊าก

เล่มนี้อ่านแล้วคงรู้สึกเหมือนหลายๆ คน คือมันไม่ได้เห็นเจ็นโชว์เทพเท่าไหร่ มันเลยค้างคาเป็นอันมาก 555
โดยเฉพาะเล่มสาม เจ็นน้อยเล่นประกาศศักดามหาโจรขนาดน้าน
โซฟอสทึ่ม ทื่อ ซื่อ บื้อ อะ แอบรำคาญ
แม้จะรู้ว่าคู่นี้ต้องปิ๊งกันแน่ๆ (คนเขียนเน้นโชตะค่อน ก๊ากๆ) แต่ก็ไม่เข้าใจว่าเขียนยังไงให้เอ็ดดิสเห็นอะไรในตัวโซฟอส (โปรดอย่าอ้างปฏิกริยาเคมีหรือพลังแม่เหล็ก ฮึก ฮึก)
คิดแล้ว คิดไปคิดมา สรุปว่าเป็นไปได้ว่า...แฮ่ม เอ็ดดิสอยู่กะเจ็นมาตั้งกะเด็ก ไม่ไหว เวียนหัว ปวดหัว โอ๊ย ขออะไรธรรมดาๆ ขออะไรเพลนๆ เต๊อะ ชั้นเหนื่อยยยย ชั้นอยากได้อะไรซื่อๆ (หรืออีกนัยหนึ่ง เอ็ดดิสอยากเป็นคนปั่นหัวบ้าง ไม่อยากเป็นคนโดน (เจ็น) ปั่นหัวแล้วววว 55555)

ยิ่งตอนจบนี่รู้สึกว่าโซฟอสมันเด็กอนุบาลรึไง เชื่อใจเพื่อนน่ะมันก็ดีหรอก แต่มันไม่คิดจะหาหนทางด้วยตัวเองบ้างเลยชิแมะ เจ็นเป็นครูอนุบาลรึงาย โฮกกกกก

รู้สึกว่าเจ็นเป็นเหยื่อของเทพเจ้าอะ ดันไปสร้างเมืองให้เค้าไว้บนภูเขา พอภูเขาไฟจะระเบิด เด๋วไม่มีคนบูชาตัวเอง เลยไล่ต้อนเจ็นไปให้เจ๊ตัดมือ จะได้มายึดแอตโตเลีย เอ็ดดิสจะได้ยอมๆ ให้แอตโตเลีย (ไม่งั้นถ้าไม่ใช่เจ็น เอ็ดดิสมีเหรอจะยอม คงรบกันตาย)
จะได้สืบเผ่าพงศ์พันธุ์บูชาเทพเจ้ากันต่อไป โฮกกกกก

ปล. แอบสงสัยเหมือนกันนะ ว่าถ้ามีสองมือ มันจะยอมสละมือ เอ๊ย สละอิสระเพื่อเจ๊ไหม
อาจจะแกว่งไปแกว่งมารอบๆ ตัวเจ๊ คอยไล่ฆ่าแมลงที่บินมาเฉียดกรายเจ๊ แต่ไม่ยอมแต่งกะเจ๊หรอก จนเจ๊ขึ้นคาน
ส่วนเจ๊น่ะเหรอ ถ้าเจ๊ไม่ตัดมือเจ็น รับรอง เจ๊ไม่รักเจ็นแน่ๆ
อันนี้มันออกแนว ความสงสารกับความสำนึกผิดหลอกหลอกจนเจ๊สำนึกในความเป็นมนุษย์ แล้วเลยรักเจ็น 5555


เพราะฉะนั้น สรุปได้ว่าอ่านแล้วสงสารเจ็นจริงๆ - -“
อะไรๆ ก็เจ็น หน้าที่ตัวร้ายใครๆ ก็ไม่รักก็เจ็น คอยดูแลเด็ก ดักหน้าดักหลัง หาทางช่วยไว้ให้ตลอดก็เจ็น เป็นเครื่องมือเทพเจ้าก็เจ็น
แต่ส่วนนึงก็ต้องโทษตัวเองด้วยนะ มันชอบลงโทษตัวเองอะ ไอ้บ้านี่ โซฟอสเอาเมืองมากองแทบเท้าให้ยังจะรู้สึกผิดอีก
หลายๆ คนก็พร้อมจะรักเจ็น แต่เจ็นก็ถีบออกไปห่างๆ มันขี้รำคาญอะนะ (แหม เด็กมันชินกะการอยู่คนเดียวมานาน 555)
อย่างว่า ที่แอตโตเลียเจ็นไม่สนใจใครเลยนอกจากเจ๊ (ฮา)
จริงๆ มันก็เห็นแก่ตัวนะ ไม่แบ่งปันความรักให้ใคร ไม่สนใจใคร (ที่มันไม่สนใจ)
นอกจากขี้หึงวายร้ายแล้วยังใจแคบด้วย (ถึงเจ็นร้ายแค่ไหนเราก็รักนะฮ้า กร่ากๆ)

แต่ดังนั้นแม้จะกรี๊ดเจ็นปานใด เราก็กรี๊ดไว้เอ็นดู

แต่ในเรื่องนี่ถ้าให้หลงรักใครก็คงจะ …*เขินอายม้วนต้วนไปหนึ่งที* พระปิตุลา หรือ Minister of War หรือคุณป๋าของเจ็น (กรี๊ดด แอร๊ยยย โอจิค่อน 555)
เท่อะ เท่ เจ๋ง โหด มาดนิ่ง กี๊ดดดดดดด (ดังๆ อีกที)
ออกมาทีไร หลงใหลใฝ่ฝัน คุณป๋าขราาาาา
ส่วนพระเจ้าน้องยาเธอยูเจนิดิส ที่จะเอาอยู่ก็คงเห็นจะมีแต่คุณเจ๊ไอรีนนี่แหละ เห้อออออ ต้องโหดอย่างเจ๊ ถึงจะเอารับมือไหว กร๊าก

อะ Cast of Charaters ดีกว่า
เจ็นตัวแสบ เค้าอยากได้เอ็ดเวิร์ด เฟอร์ลอง สมัยเล่น T2 (กรี๊ดดดด) (แต่ตอนโต แก่ อ้วน ฉุเบียร์ไม่เอานะ ฮือ)


ไม่งั้นอีกคนก็ ริเวอร์ ฟีนิกซ์ (แง คิดถึง) ริเวอร์ตัวเล็ก ไม่สูงล่วย เหมาะจินๆ


แต่ต้องเอาสองคนนี้ไปย่างหน่อยนะ พอเกรียมไฟ เพราะเจ็นผิวคล้ำอะ 55555

เจ๊ไอรีน นิโคล คิดแมน สมัยสาวๆ กรี๊ดดดดดด อ๊ายยยยยยยย (เห็นเจ้าของบ๊อกบอกว่าอยากให้เจ๊บังเฉด เค้าว่าบังเฉดต้องให้เป็น Hephestia อะจิ ถ้าบังเฉดเป็นแอตโตเลียแล้วใครจะเป็น Hephestia ล่าย)
เจ๊ตัวสูงปรี๊ดอีกตะหาก เหมาะน่า โฮ่
ปล. แต่หารูปนิโคลผมดำไม่เจอ

งามขนาดนี้ เจ็นจะไม่หลงได้ยังไง

Hephestia แน่นอน Cate Blanchett นะฮ้า

สง่าเฉียบขาด สมกะที่เป็นตัวการตัดมือเจ็น (ตัวจริง 555555)

เอ็ดดิส เอาคนที่กบหาให้ดูนั่นแหละ หายากจินๆ (มักง่าย)
พวกดารามีตะสวยเกินไปอะ

โซฟอส ใครก็ได้ที่หน้ามึนๆ (ก๊ากกกก) พระเอก Transformers ก็ได้
เอ แต่มันต้องตัวสูงใหญ่นี่นะ เอ ... เอาคนนี้ดีกว่า
Paul Wesley ดาราซีรี่ส์ หน้ามึนพอมะ


แคสท์ที่ข้าพเจ้าใฝ่ฝัน ป๊ะป๋าของเจ็น....กี๊ดดดด นี่เลยฮ่ะ ป๋าเลียม นีสัน (กรี๊ดดดด เค้าขอคุณป๋า 5555)โปรดดูตีนกาของป๋า มีลูกอย่างเจ็นก็ต้องตีนกาเยอะเยี่ยงนี้
อยากให้เจ๊เมแกนเขียนเรื่องของป๋ากับแม่เจ็นตอนฟอลอินเลิฟจังเลยน้า เขียนอีเมวไปอ้อนวอนเจ๊ดีไหมเนี่ย 5555555

มากัส หาคนเล่นยากนะ ต้องไม่ให้เด่น หล่อ คาริสมาสูง
ไม่งั้นจะขโมยซีนเจ็นแหงๆ (ส่วนโซฟอส โดยบท ใครเล่นก็ควรขโมยซีน 555)
Dennis Hopper แก่ไปไหมเนี่ยNahuseresh ไอ้ตัวแสบ...อยากได้กาย เพียร์ซ หรือไม่ก็เควินเบคอน ... (สมัยอายุน้อยกว่านี้) อย่างไม่มีเหตุผล 5555


เห็นแว่วๆ ว่าจะมีต่อ แต่สปีดของเจ๊เมแกน .... คาดว่ากว่าจะได้อ่าน คงรอจนแก่ นี่ก็แก่แล้ว ฮือ
เค้ารอได้ ขอให้เขียนเถอะ ขอดูเจ็นโชว์เทพอีกน้า นี่ยังไม่ได้ล้างแค้นไอ้ฮูมันเลย ต้องล้างแค้นมาน บังอาจส่งคนมาฆ่าเจ็น กี๊ดดดดด

สรุปว่า...เขียนยาวเหยียด flood blog กบ ฮ่า ฮ่า ฮ่าโดย: =p o o k p u i= วันที่: 10 กรกฎาคม 2553 เวลา:21:47:10 น.  

 
แปะไปแล้วก็รู้สึกว่ามันสปอยล์เยอะมาก กบจะลบก็ได้นะฮับ
หวังว่าจะไม่มีใครมาอ่านแล้ว เนาะ เนาะ


หนังสือเรื่องนี้ต่อให้คนไม่กลัวสปอยล์ก็ไม่ควรอ่านสปอยล์นะ
เพราะตอนมาอ่านมันจะถึงกะน้ำตาไหลได้เลยล่ะ
อ่านสปอยล์แล้วค่อยมาอ่านนี่มันจะ ... เสียของสุดๆ เลย ^_^"


โดย: =p o o k p u i= วันที่: 10 กรกฎาคม 2553 เวลา:21:53:20 น.  

 
ใครรู้ช่วยตอบทีค่ะเล่มสี่ภาษาไทยออกเมื่อไหร่คะ

ตอบด้วยค่ะอยากอ่านมากๆเลย


โดย: รักเจ็น IP: 113.53.130.25 วันที่: 20 กรกฎาคม 2553 เวลา:21:40:43 น.  

 
ใครรู้ช่วยตอบทีค่ะเล่มสี่ภาษาไทยออกเมื่อไหร่คะ

ตอบด้วยค่ะอยากอ่านมากๆเลย


โดย: รักเจ็น IP: 113.53.130.25 วันที่: 20 กรกฎาคม 2553 เวลา:21:40:56 น.  

 
อ่านแล้วคิดเหมือน จขบ.ทุกประการเลยค่าาาา (ไม่รู้จะว่ายังไงแล้ว ณ จุดๆนี้)

แอบผิดหวังกับเล่มนี้นิดนึง สงสัยคาดหวัง+รอคอยมานานเกินไป

ขัดใจตรงเจ็นเล่นแง่ ที่ใช้บทบาทแอทโทลิสกับโซฟอสตอนแรกๆ ถึงตั้งใจจะเตือนอะไรก็เถอะ แต่มันเจ็บยึกก.. (คุณคนเขียนนี่ชอบบีบคั้นก่อนสินะ T_T)


โดย: saicharot IP: 182.52.200.82 วันที่: 11 มีนาคม 2554 เวลา:0:23:03 น.  

 
ดูไทริออน เลนิสเตอร์ แล้วนึกถึงเจ็น บุคลิกกัดจิก เจ็บๆ ทันเกมส์


โดย: มิม IP: 171.5.159.232 วันที่: 31 มีนาคม 2556 เวลา:14:01:59 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิกช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Froggie
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 29 คน [?]

[Add Froggie's blog to your web]