แหล่งกบดาน
<<
ตุลาคม 2558
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
20 ตุลาคม 2558

[Books] Psy/Changeling Book 13 – Nalini Singh

คำเตือน : สปอยเล่มก่อนๆหน้าทะลุปรุโปร่ง โปรดเซ็นเซอร์ตัวเองถ้าคิดจะอ่านชุดนี้
#13 Shield of Winter (Vasic/Ivy) - 4 ดาว

เล่มนี้ประหลาด เพราะกลับตาลปัตรกับเล่มอื่นๆในชุด คือเราสนใจความรัก ไม่ค่อยแคร์พล็อตหลัก คือคิดว่ามันคลี่คลายไปเกือบหมดตั้งแต่เล่มที่แล้วน่ะ ความรักเล่มนี้น่ารักดีงาม ไม่รู้คนเขียนเค้าตั้งใจรึเปล่า แต่เราฮาลั่นไม่รู้กี่รอบ และรู้สึกว่ามันการ์ตูนมากๆ สาวไซหนุ่มไซมันให้อารมณ์การ์ตูนอย่างบอกไม่ถูก อย่างซาสชาจังเล่มแรกเราก็นึกถึงเรย์ อายานามิ

เวซิคเป็นนักรบแอร์โรว์ ไม่รู้จักอารมณ์ความรู้สึก พอมาปิ๊งไอวี่ ทุกอย่างก็แปลกใหม่ไปหมด เวลาเข้าใกล้ไอวี่ ฮีจะนับว่าตอนนี้ระยะห่างกันกี่นิ้วแล้ว พอไอวี่ยิ้มก็บันทึกเข้า private Ivy file ในหัวตัวเอง พอโดนไอวี่แซวก็ปลาบปลื้มแปลกใหม่ ประมาณเกิดมาไม่เคยโดนใครแซวมาก่อน ^^ โปรดนึกภาพหุ่นยนต์หลงรักมนุษย์นะคะ

ไอวี่เป็นชาวไซสาย Empath แต่ต่างจากซาสชา นางเอกเล่ม 1 อยู่บางจุด เพราะไอวี่น่ะอ้าแขนรับอารมณ์ทุกอย่างเลย เธอหลงเวซิคเหมือนเด็กน้อยถูกใจเสือดาวหิมะแสนสวย เดาะมือเดาะปากล่อให้เข้ามาใกล้ พอถึงตัวก็แอบเต๊ะอั๋ง (แปลว่า จับแขน) ให้เข้ามาคลอเคลียนวดหลังนวดไหล่ ส่ง ESP ไปทำลายตบะ ฯลฯ

แต่คิดอีกนัยหนึ่ง จะบอกว่าไอวี่เหมือนสัตว์ขนฟูมุ้งมิ้งที่มาละลายน้ำแข็งของเวซิคก็ได้ เคเลบ (หรือนลินี) ให้แอร์โรว์แต่ละคนประกบ E-psy เป็นคู่ๆ ปากบอกว่าให้มาเป็นบอดี้การ์ด แต่จริงๆแล้วมันเป็น E-therapy ใช่มั้ยล่า (เหมือน animal theraphy) เราเห็นแอร์โรว์แต่ละคน หลอมเหลวจากเหล็กเพชรเป็นมาร์ชเมลโลว์นุ่มๆอุ่นๆอยู่ในมือพวก E-psy ดูเวซิคเป็นตัวอย่างก่อนเลย เจอป้อนขนมงี้ ให้นวดงี้ ลูบหัวงี้

อิมเมจในใจของเราเวลาอ่าน

เวซิค = เสือดาวหิมะสุดหล่อตาสีเงิน


ไอวี่ = ลูกแมวขนฟูน่ารัก (ที่เตรียมขย้ำเสือดาว)


ช่วงแรกๆอ่านไปยิ้มไป ขำที่เวซิคหลอกตัวเองสิบแปดตลบว่าจะไม่ผูกพันกับไอวี่ ประมาณว่า อันนี้ไม่นับเพราะแค่มอง อันนี้ไม่นับเพราะไอวี่ชอบ ขำกรี๊ดตอนที่เวซิคบอกว่าให้ไอวี่ส่งภาพจินตนาการมาอีก แล้วไอวี่ถามหน้าซื่อ(แต่ใจคด)ว่าของจริงไม่ดีกว่าจินตนาการเหรอ คือตอนนั้นเราเห็นภาพเวซิคกับไอวี่เป็นการ์ตูน แล้วเวซิคหน้าตาย แต่ข้างในหัวระเบิดตู้ม ภูเขาไฟปะทุลาวา เชนรีแอ็คชั่นสนั่นสามโลก โคตรรรการ์ตูนจากนั้นก็รู้สึกว่าจู่ๆเวซิคก็กลายเป็น expert จอมเทคนิค แล้วก็หื่นมากจนเราโตะใจ แต่ก็ยังมีตอนขำๆบ้าง อย่างเช่น เวซิคไปขอคำแนะนำเรื่องส่วนตั๊วส่วนตัวจากจัดด์ แล้วจากนั้นสองหนุ่มคุยเรื่องช้อปปิ้งอุปกรณ์ปฏิบัติภารกิจ มี trade secrets research files ด้วย! แทบตกเก้าอี้อะ ยังไงพระเอกอันดับหนึ่งของเราในชุดนี้ก็ยังเป็นจัดด์อยู่ดี ออกมาทีไรมีกรี๊ดเมื่อนั้น

เราคิดว่าไอวี่เหมาะกับเวซิค และเราก็ชอบไอวี่ เพียงแต่คิดว่าเธอเพอร์เฟคไปหน่อย ถ้าจะให้เธอใสซื่อแสนดีเพียบพร้อมขนาดนี้ ไม่เห็นต้องสร้างอดีตขมขื่นให้ไอวี่เลย เราโอเคกับซาฮาราในเล่มที่แล้ว แต่เล่มนี้อ่านแล้วหรี่ตาแฮะ บางทีก็เบื่อแพทเทิร์นของคนเขียน เรารู้สึกว่านลินีเธอเขียนใน comfort zone ที่แน่นหนาดุจดั่ง Minas Tirith คนอ่านส่วนใหญ่อาจจะชอบ แต่เราบางทีก็อยากอ่านแหวกแนวบ้าง พูดตรงๆนะ เราไม่รู้สึกกังวลหรือวิตกไปด้วยเลยกับเรื่องที่ตัวละครจะตาย มันบิ๊วอารมณ์เราไม่ขึ้น

ช่วงท้ายพล็อตหลักน่าสนใจขึ้น ในขณะที่ความรักดร็อป ระดับน้ำตาลเกือบเกินกว่าเราจะรับไหว แต่ก็จบลงด้วยดี ถือว่าเป็นหนังสือที่สนุก ในเรื่องมีหมานิสัยน่ารักด้วย ถือว่าได้คะแนนเพิ่มโดยอัตโนมัติ ขำตอนที่น้องหมาอยากจะติดตามฮอว์กไป

แอบสงสัยหน่อย bond ของเคเลบกะซาฮาราเป็นสัตว์ป่าหายากเรอะ ไอวี่อยากรู้ว่ามีอยู่จริงรึเปล่า เวซิคเลยบอกว่าไว้จะพาไปดู แต่แนะนำว่าอย่าเข้าใกล้มาก ซาฟารีเหรอคะคุณ!

ข้างๆนี้เป็นปกอเมริกัน เป็นครั้งแรกที่รู้สึกว่ามันเข้ากับเรื่องมากกว่าปก UK เล่มต่อไปไม่รู้ตัวละครไหน แต่อยากอ่าน Eden มากเลยCreate Date : 20 ตุลาคม 2558
Last Update : 23 ธันวาคม 2562 15:08:46 น. 4 comments
Counter : 1953 Pageviews.  

 
เล่มที่แล้วรู้สึกเหมือนเป็นตอนจบของหนังสือชุดนี้ เลยยังไม่ได้หยิบเล่มนี้ขึ้นมาอ่านสักที อ่านรีวิวนี้แล้ว สงสัยต้องรีบอ่านให้ไว ฮ่าๆ


โดย: PZOBRIAN วันที่: 21 ตุลาคม 2558 เวลา:10:20:21 น.  

 
สนุกแบบนึกไม่ถึงค่ะ อาจจะเพราะเราชอบหนุ่มไซด้วยก็ได้ ตอนนี้อยากอ่านเล่มต่อไปมากเลย แต่อดใจไว้


โดย: Froggie วันที่: 21 ตุลาคม 2558 เวลา:17:03:06 น.  

 
ดูจากอิมเมจแล้ว เวลาโดนขย้ำ ลูกแมวไม่น่าจะเหลือรอดนะคะ

เหลือน้องแมวมีท่าไม้ตายเหมือนในรูป มองตาแล้วละลาย พี่เสือเลยแค่ขบเผาะๆ เบาๆ


โดย: ออโอ วันที่: 21 ตุลาคม 2558 เวลา:22:21:36 น.  

 
จริงๆนะคะ ช่วงแรกนี่เหมือนพี่เสือโดนลูกแมวขย้ำมากกว่าค่ะ โดนเซ้าซี้คลอเคลียจนทำไรไม่ถูกเลย 555


โดย: Froggie วันที่: 24 ตุลาคม 2558 เวลา:9:36:39 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิกช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Froggie
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 29 คน [?]

[Add Froggie's blog to your web]