แหล่งกบดาน
<<
เมษายน 2549
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
19 เมษายน 2549

กลับมาแล้วจ้า


สวัสดีปีใหม่ไทยทุกท่านด้วยดอกซากุระค่า ช่วงสงกรานต์ปีหมาจูนี่กบไปญี่ปุ่นมา ปกติจะไม่เอาเรื่องเที่ยวมาลงบ๊อกการ์ตูน แต่งวดนี้ไปญี่ปุ่นเลยมีเอี่ยวนิดหน่อย เล่าให้ฟังคร่าวๆฉบับย่นย่อสุดขีดว่าไปไหนมาบ้าง เฉพาะที่เด่นๆ ถ้าใครสนใจอ่านฉบับกบพล่ามน้ำท่วมทุ่ง ไว้จะเอาลิงก์มาให้ ส่วนรูปถ่ายงวดนี้ไม่ค่อยสวยเท่าไหร่ เพราะฝนตกเกือบทุกวัน ท้องฟ้าเป็นสีขาวตลอด โฮๆๆ กบจะพยายามเลือกรูปที่พอดูได้มาลงก็แล้วกัน

ปราสาทฮิเมจิ

อยากไปมากๆ เพราะอ่านในเว็บแล้วปิ๊ง ไปแล้วก็แฮปปี้สมใจ ปราสาทกระเรียนขาวงามอย่างในรูป ทั้งภายในภายนอก อนุรักษ์ของเดิมไว้ได้เต็มรูปแบบ เห็นแล้วปลื้มมาก และที่สำคัญ ที่นี่ซากุระบานสะพรั่ง เรียกว่ามองไปทางไหนก็มีแต่สีชมพูกับขาวเต็มไปหมด ประทับใจจริงๆ

พลับพลาทองคินคาคุจิ เกียวโต

ต้นแบบปราสาทของท่านโชกุนในเรื่องอิ๊คคิวซัง ของจริงเล็กนิดเดียว แต่เป็นสีทองที่สวยมากๆ สวนญี่ปุ่นที่อยู่รอบๆดูสงบ ดูแล้วชื่นใจ รู้สึกว่าได้มาญี่ปุ่นจริงๆ

วัดคิโยมิสึ เกียวโต

รูปไฟท์บังคับที่ทุกคนมาแล้วต้องกดเอาไว้

ซากุระพันปี กับงานวัดที่ศาลเจ้ายาซากะ เกียวโต

กะจะไปดูไฟที่ศาลเจ้ายาซากะเท่านั้น แต่ปรากฎว่าได้เห็นต้นซากุระพันปี และได้พ่วงเที่ยวงานวัดญี่ปุ่นไปด้วย บรรยากาศเหมือนในการ์ตูนเลย มีทั้งขายหน้ากาก ขายสายไหม ทาโกะยากิ แอปเปิ้ลเชื่อม เสียแต่ไม่ค่อยมีคนแต่งยูกาตะมาเดิน เพราะมันหนาววว น่ะสิ อ้อ ไม่มีช้อนปลาทองด้วย ว้า

การแสดงศิลปะที่กิอง เกียวโต

ไปเดินที่กิอง แหล่งยามราตรีของโตเกียวที่เต็มไปด้วยไมโกะซัง (เกอิชา) กบไปดูไมโกะซังดีดโกโตะ รำญี่ปุ่น แล้วก็การแสดงอีกหลายอย่าง ที่ประทับใจมากที่สุดเห็นจะเป็นการแสดงหุ่นชัก ใช้คนชักสามคน คล้ายๆโขนละครโรงเล็กของบ้านเรา เขาแสดงเรื่อง โอชิจิ ที่ไปตีระฆังแจ้งไฟไหม้ เพื่อให้ชายคนรักมาหา เหมือนที่มายะแสดงเรื่อง ไฟ เลย คนชักตุ๊กตาชักเก่งมากๆ ตุ๊กตาก็สวย และหลอนดี

นารา

ไปทั้งๆที่ฝนตก เดินกางร่มเที่ยวไปตลอดทาง นารากวางเยอะจริงๆ เยอะจัดยังกะหมา ^^; ประทับนาราตรงที่บรรยากาศดูสงบเย็นมาก (เพราะฝนตกปรอยๆละเปล่านี่) ถ้าเปรียบเกียวโตเป็นไมโกะซังที่สวยแบบมีชั้นเชิง นาราก็เหมือนมิโกะ cool beauty ที่ลึกลับแต่หัวโบราณนิดๆ นึกๆก็อยากมาตอนเขามีงานเทศกาลจัง คงจะมีสีสันสวยงามไปอีกแบบ

อาซากุสะ โตเกียว

คืนวันปีใหม่ทีไร คนโตเกียวก็ต้องมาเบียดเสียดไหว้พระขอพรกันที่นี่ เป็นวัดที่มีสีสันครึกครื้นดีมาก บรรยากาศคึกคักแม้ว่าจะมีฝนตกปรอยๆ (คือมันตกเกือบทุกวันทั้งทริปนั่นแหละ) วัดสวย แต่ที่จำได้คือ ทางเดินของวัดมีร้านตั้งของขายเยอะมากๆ ไม่ว่าจะของกินของที่ระลึก ดูเพลินจนต้องอดซื้อไม่ได้ 5555 มีร้านนึงขายหน้ากากสวยๆเรียงกันดูลานตาไปหมด

กบอยากได้หน้ากากเทนงูกะหน้ากากคิตสึเนะมากๆ ชอบจริงๆเล้ย แต่โคตระแพง และไม่รู้จะขนกลับยังไงไหว T^T

หอคอยโตเกียว

จริงๆก็ไม่มีอะไรเท่าไหร่ แต่เป็นโปรแกรมที่เราตั้งใจว่าจะไป ไปดูว่ามันยังอยู่ดีรึเปล่า หรือมีสัตว์ประหลาดตัวไหนมาล้มมันไปซะแล้ว เสียดายว่าวันที่ไป หมอกเยอะ ทัศนวิสัยเลยไม่ค่อยจะดีเท่าไหร่

โอไดบะ โตเกียว

ไม่ได้ไปทำอะไรอย่างอื่นเลย ไปนั่งดูแสงสีของโตเกียวยามค่ำคืน กะเรนโบว์บริดจ์ (ที่เซย์ชิโร่สู้กะซูบารุ แฮ่ม) เทพีเสรีภาพจำลอง บรรยากาศมันยังก๊ะนิวยอร์กแน่ะ! (ญี่ปุ่นมันจำลองทุกอย่างจริงๆ กบยังเห็นรูปปั้นเด็กฉี่จำลองไว้ที่สถานีรถไฟในโตเกียว เลียนแบบมานเนเคนพีสของเบลเยี่ยมเลย ฮาชะมัด แต่งตัวเหมือนเด็กอนุบาลญี่ปุ่นด้วยนา) อ้อ แล้วก็ไปดูชิงช้าสวรรค์ยักษ์ที่เปลี่ยนสีไปได้ตลอดเวลานั่นด้วย


ฮาโกเน่
แหล่งตากอากาศเลื่องชื่อของชาวยุ่น และชาวทัวร์ จริงๆก็คงสวยแหละ กบก็กะไปดูภูเขาไฟฟูจีโดยเฉพาะ แต่ฝนตก หมอกลง ฟูจิหลบหน้า โฮๆๆๆ ล่องเรือไปรอบข้างก็เป็นแต่สีขาว เลยไปดูน้ำพุร้อน ขากลับเทพเจ้าฮาโกเน่เป็นใจ ให้ได้เห็นฟูจีโผล่ยอดมานิดๆลางๆ วี้ดๆๆๆ


แช่ออนเซ็นแถบทะเลสาบคาวางุจิ

ไปทะเลสาบก็เพราะจะดูฟูจีอีกนั่นแหละ แต่หมอกมันหนา ฟ้าก็ปิด ฮือออออ ไม่เห็นอะไรเลย เห็นแต่ทะเลสาบ แต่เราก็โอเค เพราะเรียวกัง (โรงแรม) น่ารักมากๆๆๆ มีอยู่แค่หกห้อง แต่ห้องน่ารักสุดๆ เป็นเหมือนกับจำลองบ้านญี่ปุ่นมาให้เราหลังนึงเลย แถมมีออนเซ็นกลางแจ้งส่วนตัวให้แต่ละห้องด้วย แช่น้ำร้อนซะหลายรอบ ชื่นใจๆๆ ที่เดินมาเหนื่อยๆเมื่อยๆหายหมดเลย

ของกิน

ไปงวดนี้ได้เห็นหรือไม่ก็ได้กินครบเกือบทุกอย่างที่ตั้งใจไว้ ไม่ว่าจะเป็นโอโคโนะมิยากิ (แปลกๆดี) ทาโกะยากิ เครปญี่ปุ่น(อร่อยฮับ) ซูชิที่โคตระอร่อยจนพวกเราแต่ละคนเกิดรีแอ็คชั่นยังกะในการ์ตูน อาหารวัดแบบเซ็น อาหารญี่ปุ่นแบบครบชุด มันจู อันมิตสึ ดังโหงะ ชูครีม ขนมญี่ปุ่นทั้งหลายแหล่ และที่ขาดไม่ได้ คือ ป๊อกกี้รสประหลาดๆไม่ว่าจะสับประรด มะม่วง บลูเบอรี่ งาดำ สารพัดสารเพ

ชอปปิ้ง
นอกจากของที่ระลึกเล็กๆน้อยๆแล้ว เราเน้นช้อปการ์ตูนเป็นหลัก กบไปเดินมาสามที่คือ อากิฮาบาระ อิเคะบุกุโระ แล้วก็นากาโนะ ได้สมุดภาพมาเก้าเล่ม รวมทั้ง Sarasa สุดที่รักที่หายไปตอนย้ายบ้าน เย้ นอกนั้นก็ได้ การ์ตูนเก่าๆ เช่น พลังรัก มิติอลเวง คนกับผีขาซี้กัน(มันมีถึงเล่ม 23 เชียวเรอะ) งานใหม่ๆของ ยามางุจิ มิยูกิ ที่ไม่ได้เอาเข้ามาเมืองไทย และอื่นๆอีกหลายอย่าง สุ่มหยิบๆโดจินทั้งหลายที่วาดสวยๆมาด้วย โดยหลอกไปหลายเล่มเหมือนกัน ประมาณว่าหน้าปกเป็น IchiRuki แต่ข้างในเป็น RenByaku T_T แต่ทั้งหมดนี้มาจากร้านมันดาราเกะ หนังสือมือสองของลดราคาทั้งน้าน แฮปปี้จริงๆ ได้ของถูกใจและถูกตัง (แม้ว่าจะยังอ่านไม่ออก โฮ) พอไปมันดาราเกะที่โตเกียวแล้วก็เกิดอารมณ์เสียดายที่ตอนอยู่โอซาก้า ไม่ได้ไปเดิน den den town ด้วย เพราะได้ยินว่าที่นั่นก็เป็นอีกแหล่งที่มีของขายเยอะ ไม่งั้นอาจจะได้อะไรกลับมามากกว่านี้อีกนะนี่ XP

คนญี่ปุ่น
ไม่รู้เพราะอะไร ช่วงที่กบไป ไปที่ไหนก็เจอแต่นักเรียนมาทัศนศึกษา เอาเป็นว่า ได้เห็นนักเรียนครบทุกระดับชั้น ที่ฮิเมจิ กบเห็นนักเรียนอนุบาล นาราก็เป็นเด็กม.ต้น ฮาโกเน่ เราก็ไปต่อแถวกับนักเรียนประถมเป็นฝูง ที่โตเกียวทาวเวอร์ก็เป็นเด็กม.ปลาย รู้สึกคุ้มดีเหมือนกัน และไปงวดนี้ก็ได้เห็นคนแต่งตัวแปลกๆ ไม่ว่าจะเป็น หนุ่มหุ่นซูโม่ที่มาเดินเล่นกะไมโกะซังแถวกิอง พระที่มายืนบิณฑบาตที่หน้าวัดอาซากุสะ สาวๆมิโกะที่นารา บรรดานักเรียนม.ปลายที่ใส่ชุดฝึกเคนโด้ออกมาเดินทำอะไรก็ไม่รู้ ขบวนแห่เต้นรำงานเทศกาลดอกซากุระในเกียวโต สาววัยรุ่นแต่งพังก์ที่ฮาราจูกุ และนักคอสเพลย์ทั้งหลายที่ขายของอยู่ในร้านมันดาราเกะ


ไปงวดนี้ แม้จะฝนตก แต่ก็ยังสนุก (ฝนตกเราก็ไปช้อปปิ้งสิ ไม่งั้นก็กางร่มเที่ยว ฮี่ๆๆ) เสียดายก็แต่ เวลาน้อยเกินไป ทำให้ไม่ได้ไปหลายๆที่ที่อยากไป เอาเต๊อะ งวดหน้าๆๆๆๆ เก็บเงินใหม่ ถ้าเจ้านายไม่ฆ่า จะหาวันลาไปอีก ฮึ่ม
Create Date : 19 เมษายน 2549
Last Update : 19 เมษายน 2549 10:18:35 น. 27 comments
Counter : 5922 Pageviews.  

 
กรี๊ดดดๆ อยากไปด้วยยย โห อิจฉาๆ
โดยเฉพาะการไปขนการ์ตูนกลับมา 555
ถึงอ่านไม่ออก ได้ดูภาพก็ยังดีเน้อ กบ
ถ้ามีท อย่าลืมเอามาให้ชื่นชมบ้างน้า


โดย: แว่นน้อย IP: 202.28.66.23 วันที่: 19 เมษายน 2549 เวลา:15:20:41 น.  

 
ตอนปันไปญี่ปุ่น ( สิบกว่าปีปู้นนู้น ตอนยังเป็นเด็กประถมอะ ) ไกด์เค้าบอกว่าตอนต้น ๆ เทอมเด็ก ๆ ญี่ปุ่นจะทัศนศึกษากันแยะ เหมือนเป็นประเพณีกระชับสัมพันธ์อะไรงี้ด้วยน่ะค่ะ

อยู่เมืองไทยก็กินโอโคเหมือนกัน แต่ท่าทางของพี่กบจะอร่อยว่าแฮะ


โดย: เคียว IP: 124.120.144.20 วันที่: 19 เมษายน 2549 เวลา:20:13:53 น.  

 
ตุ๊กตาหลอนง่ะ

อ่านลิสต์ช็อปปิ้งกบแล้วน้ำลายไหลๆ มานั่งรอกบอัพเรื่องของช็อปปิ้งน่ะสิ กิๆๆๆ

ขอลิ้งค์อ่านเรื่องเต็มๆ ด้วยได้ป่าว ไม่ได้ไปไหนเลยอยากอ่านของคนที่ไปเที่ยว


โดย: วีวี่ IP: 124.157.184.16 วันที่: 19 เมษายน 2549 เวลา:21:05:02 น.  

 
อิจฉา ฮือๆ
เค้าอยากไปมั่ง ฮือๆ ไมล์เลจก็ได้แล้วแท้ๆ ฮือๆ
*เหล่ตามองฟุบกะเปาอย่างแสนรักแสนแค้น*

หน้ากากสวยจังเลยอ่ะ ไม่หิ้วมาได้อย่างไร ขอประณาม!!
ตุ๊กตาพระน่ารักจัง อยากเอามาตั้งไว้ในห้อง
อยากกินซูชิด้วยอ่ะ พี่ว่าที่เวิ้งญี่ปุ่นก็อร่อยนา แต่มันแพ้งแพง ฮึก ฮึก

กบถ่ายรูปเป็นสีเซเปียเยอะจัง

คินคาคุจิไม่เห็นทอง มันเหลืองๆ มันไม่ทองๆๆๆๆ

สุดท้ายของท้ายสุด
ยังมีหน้ามาเล่าอีกว่าซื้อพลังรักกะรักข้ามรุ่นกลับมา งอน โกด งือ อิจฉา งือ ฮึก ฮือ
ฮือออออออออออออออออออออ


โดย: ปป (=p o o k p u i= ) วันที่: 20 เมษายน 2549 เวลา:12:10:18 น.  

 
น้อย > ได้เลยจ้า ว่าแต่จะได้เจอกันอีกเมื่อไหร่เนี่ย น้อยขึ้นมากรุงเมื่อไหร่ต้องบอกน้า

ปัน > อาจจะจริง แต่ญี่ปุ่นเขาเปิดเทอมกันช่วงนี้เหรอ พี่ยังนึกว่าเป็นพิธีจบการศึกษาซะอีก เพราะจำได้ว่า มักจะมีซากุระตอนเรียนจบ (ในการ์ตูน) โอโคโนะมิยากิ อร่อยง่ะ แต่ไม่ได้ทำเอง เสียดายจัง ว่าจะไปลองกินที่เมืองไทยเหมือนกัน :D

วี่ > ได้ค่า เขียนวันแรกๆเสร็จแล้ว เดี๋ยวจะเอาลิงก์มาบอกเน้อ โหลดนรก รูปกระจาย ขอบอก

พี่ปุ๋ย > ไปจิพี่ หนับหนุน แนะนำ ประกาศหาคนเลี้ยงฟุบกะเปา รับรองเพียบ แต่อาจจะไม่ได้คืน 55555

จริงง่ะ กล้องใหม่มันกลายเป็นเซเปียได้อย่างไร หรือว่าเป็นเพราะบรรยากาศมันมัวๆทึมๆ

หน้ากากกบก็อยากหิ้วมาอ้ะพี่ แต่กบต้องไปต่ออีกหลายที่เลย กลัวมันจะพังซะก่อน (ชอกช้ำใจ) แต่ก็กะไว้ว่า ถ้าได้ไปอีก จะต้องวางโปรแกรมให้ดีกว่านี้ (ไม่เข็ด)

คินคาคุจิ เอ้า เปลี่ยนชื่อเป็น คิคาคุจิ (ปราสาทเหลือง) แทนก็ได้ แต่มันสวยนา

รักข้ามรุ่นเอามาไม่ครบ (มันเป็นร้านมือสองน่ะ) แต่พลังรักได้ครบชุดด้วยล่า ราคาแค่ 40 เอ๊ง


โดย: froggie IP: 125.24.67.143 วันที่: 20 เมษายน 2549 เวลา:13:20:03 น.  

 
กล้องใหม่เหรอ
เอ...งั้นสงสัยครึ้มฟ้าครึ้มฝนมั้ง
รูปหนึ่ง สอง สี่ มันเซๆ เปียๆ เลยแหละนากบ


โดย: ปป IP: 203.154.148.50 วันที่: 21 เมษายน 2549 เวลา:9:37:55 น.  

 
โอ้ย อิจฉา อยากไปเที่ยวญี่ปุ่นด้วย โดยเฉพาะเมนูอาหารและที่เที่ยว ช่างแสนถูกใจ

หนูยกมือขอลิงค์ฮับ


โดย: bowbow IP: 203.148.162.128 วันที่: 21 เมษายน 2549 เวลา:16:26:42 น.  

 
ไปครั้งสุดท้ายตอนเมย.2ปีที่แล้ว ไปในฐานะหัวหน้าทัวร์
ทัวร์ญี่ปุ่น 7 วันน้ำหนักขึ้น 8 กิโล โฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮฮ

กินกินกินๆๆๆๆๆๆๆๆ ทุกอย่าง โดยเฉพาะราเมงนี่กินทุกร้านที่
ผ่านเลยค่ะ ซูชิหมุนก้อไปฟาดมา 21 จาน ตอนกินอร่อยมากแต่ตอนจ่ายจะเป็นลมค่ะ 5555

นาเสียดายที่พี่กบพลาดden den town ค่ะของเยอะดี ราคาก้อโอค่ะ แต่ท่าทางพี่กบจะไปเที่ยวอย่างมีความสุขจริงๆ เฮ้อออออออ อยากไปมั่งจังโดย: Tris IP: 124.121.148.65 วันที่: 21 เมษายน 2549 เวลา:16:56:48 น.  

 
มาหย่อนลิงก์ค่า ขอเตือนไว้ก่อนว่า ยาวมากยังกะเขียนนิยายเรื่องนึงแน่ะ นึกไรได้ก็เขียน พล่ามมากไปหน่อย โปรดทำใจก่อนอ่านนะคะ

บันทึกการเดินทาง


โดย: Froggie วันที่: 22 เมษายน 2549 เวลา:11:59:37 น.  

 
พี่กบบบบบบบ อยากบอกว่าพี่กบเที่ยวคุ้มก่าเราเยอะเลยค่ะ ทั้งในโตเกียวและเกียวโต ได้ไปมันดาราเกะตั้งหลายสาขาอีกด้วย ไหนยังของกินอีก อิจฉา กรี๊ดดดดดด @[]@ แอนไปกะเพื่อนก็จริงแต่ก็พ่วงคุณแม่เพื่อนไปอีกคน จะแว่บไปไหนมาไหนนานๆก็ไม่สะดวกเลยค่ะ *คราวหน้าจะขอยืมแผนที่ทัวร์พี่กบไปใช้มั่งล่ะค่ะ อยากไปเรียวกังที่มีออนเซ็นจังเลย*


โดย: coolancelot IP: 58.9.91.181 วันที่: 24 เมษายน 2549 เวลา:1:38:22 น.  

 
จะยืมอันไหนไปใช้ก็ได้เลยค่า แต่อย่าให้มาราธอนและป้ำเป๋อขนาดพี่ละกัน พลาดอะไรไปเยอะ วันแรกก็โหดมาก (แต่ก็คุ้ม)

ถ้าไปกับผู้ใหญ่ต้องจัดโปรแกรมแบบสบายๆน่ะ เดินเยอะเกินไปไม่ได้ เราจะแว่บก็ไม่ดี งวดนี้เราเป็นทริปเด็กๆเลยเดินแหลก น้องชายพี่มันบอกว่ายังกะ quest อะไรสักอย่างที่ต้องไปเก็บ point ให้ครบ เช้ามา มันก็ถามว่า วันนี้มีมอนสเตอร์หรือบอสตัวไหนต้องไปจัดการมั่ง ดูมันสิ


โดย: froggie IP: 125.24.70.187 วันที่: 24 เมษายน 2549 เวลา:9:35:46 น.  

 
อิจฉาจังได้ไปถึงประเทศยุ่น

สาธุ~ ขอให้ได้ไปบ้างเถิด...


แต่น่าเสียดายนะ น่าจะไปช่วงที่มีการคอสของพวกบ้าการ์ตูน ถ้าได้ไปช่วงนั้น ถ่ายรูปมาจากได้นะคับ


โดย: เคียวจิยาม่า อันนะ IP: 203.113.60.7 วันที่: 24 เมษายน 2549 เวลา:11:11:27 น.  

 
มันก็เป็นอย่างที่พี่บอกเลยค่ะ เป็นทริปสบายๆเน้นนั่งไม่เน้นเดิน TT__TT ที่แสบสุดๆคือ ไม่แวะเดินฮาราจูกุเพราะ "คนมันเยอะ เบียดกัน ดูแล้วน่าเหนื่อย" @[]@ ม่ายยยยยยย ชั้นจะลงที่ฮาราจูกุ~~~~~~~ *เสียงโหยหวนในใจพร้อมกับรถที่แล่นห่างออกไป*

เห็นพี่กบพูดถึงลวดลายของหลังคาญี่ปุ่น แอนก็ติดใจลวดลายพวกนี้เหมือนกันค่ะ ไปวัดไหนปราสาทไหนก็ไปถ่ายรูปมา ที่ปราสาทโอซาก้ามีชาร์ตแสดงลวดลาย/ตราประจำตระกูลดังๆด้วย เลยเอารูปมาฝากพี่กบ รูปใหญ่บึ้นหน่อยนะคะ อยากให้เห็นชัดๆเลยไม่ได้ย่อรูปล่ะค่ะ ^__^"
//i34.photobucket.com/albums/d145/coolancelot/JapanApril2006/DSCF4740.jpg
//i34.photobucket.com/albums/d145/coolancelot/JapanApril2006/DSCF4741.jpg
//i34.photobucket.com/albums/d145/coolancelot/JapanApril2006/DSCF4742.jpg
//i34.photobucket.com/albums/d145/coolancelot/JapanApril2006/DSCF4743.jpgโดย: coolancelot IP: 58.9.101.127 วันที่: 24 เมษายน 2549 เวลา:19:35:43 น.  

 
กรี๊ดดด ทำไมทำ link ไม่ติด @[]@ ขอโทษค่ะพี่ ทำเอาเลย์เอาท์บล็อกพี่เสียหมด พี่กบโหลดดูรูปแล้วลบ thread อันข้างบนนี่ทิ้งได้เลยนะคะ ขอโทษจิงๆค่ะ


โดย: coolancelot IP: 58.9.101.127 วันที่: 24 เมษายน 2549 เวลา:19:39:19 น.  

 
ตามไปอ่านมาแล้วค่า ยาววววววววว+สนุกมากๆ กบบรรยายเข้าเรื่องการ์ตูนตลอดเลยน่าทึ่งที่สุด 5555 จัดทริปเควสต์การ์ตูนได้ตามชอบแบบนี้ ยอดๆๆๆ

แล้วก็ขนมของคุณหมอ คุณพระช่วย!!!!
*กรีดร้องโหยหวน*
คุณหมอขา~~~~~~~ หนูอยากกิ๊นนนนนนน ~~~~~~~ หมายถึงขนมอ่ะนะคะ กี๊ดๆๆๆๆ


โดย: วีวี่ IP: 58.147.103.190 วันที่: 24 เมษายน 2549 เวลา:19:59:08 น.  

 
อยากบอกว่ามุ๋มไม่รู้จักมันดาราเกะแฮะ สงสัยเรารุ่นเก่าไปหน่อย มันเป็นร้านขายของรึคะ?
อยากบอกว่าเมนูอาหารอ่านแล้ว อุ๊ยๆๆๆๆ น้ำลายไหลโจ๊กๆๆเลยค่ะ หงับๆๆอยากทาน แต่ของที่โน่นแพงมากๆๆ(กระซิกๆๆ) สายไหมยังแพงเลยง่ะ ไม่มีปัญญาซื้อ T-T
แล้วเดี๋ยวจะแว๊บไปอ่านบันทึกการเดินทางค่ะ พอดีตอนนี้โหลดเน็ตง่ะ แบนวิธเต็ม รูปไม่ค่อยขึ้น
แต่ไปช่วงนี้ก็ดีนะคะ เห็นซากุระบานสะพรั่ง คุณกบโชคดีจังจองโรงแรมได้ทัน งวดหน้าไปเที่ยวเกาะฮอกไกโดสิคะ มุ๋มว่าก็ไม่เลวนะ
ได้การ์ตูนเก่ามาด้วย อิจฉาจังเยย งี๊ดๆๆๆ (กลิ้งไปกลิ้งมา) การ์ตูนมือสองที่โน่นถูกมากๆ (เพื่อนบล็อกมุ๋มบอกมาอีกทีค่ะ มุ๋มไม่เคยซื้อน่ะ ไม่รู้ราคา เห็นว่าเล่มละ 100เยนเอง)

คุณกบได้ดู FMA The premium collection รึยังคะ ภาพในคอมเมนท์ของมุ๋มมาจากตอนนั้นแหล่ะค่ะ เห็นเขาว่ามีสี่ตอนนะ แต่ของมุ๋มโหลดมามีสามตอนเอง
ถ้าไม่ขี้เกียจจะอัพภาพลงบล็อกนิดหน่อยค่ะ


โดย: Fruit_tea วันที่: 24 เมษายน 2549 เวลา:22:13:06 น.  

 
แอน > ขอบคุณมากๆเลยค่า ชอบตราพวกนี้มากๆเลย เท่ๆๆๆ >o< พี่ไม่ได้แวะปราสาทโอซาก้าแฮะ อันที่จริงคือ แทบไม่ได้เที่ยวโอซาก้าเลย เหะ เหะ

วี่ > อิ อิ ถ่ายรูปนั้นมาเพื่อวี่โดยเฉพาะเลยนะนี่ เห็นปุ๊บก็นึกถึงเลย ขอบคุณที่อ่านบันทึกจนจบนะคะ เขียนไปเขียนมายังตกใจตัวเองเลย ทำไมเราพล่ามเยอะจัง

คุณมุ๋ม > มันดาราเกะเป็นร้านขายหนังสือการ์ตูนและของอื่นๆที่เกี่ยวกับการ์ตูนค่ะ เป็นของมือสองทั้งหมด แต่สภาพดีมากๆ พวกการ์ตูนพ็อคเก็ตบุ๊คเล่มละ 105 เยนเอง ถูกชะมัดเลย

กบกะว่าถ้าได้ไปคราวหน้าก็จะลองไปฮอคไกโด หรือไม่งั้นก็ไปช่วงฤดูใบไม้ร่วง จะได้ไม่มีฝน ;_; (โหยยย พูดยังกะจะไปได้บ่อยๆ)

ได้ดูแล้วค่า เฉพาะตอนที่มีรูปที่คุณมุ๋มใช้ในกล่องคอมเม้นต์ วินรี่กะริซ่าโหดดี 555 ผู้หญิงเรื่องนี้เข้มแข็งมากๆทุกคนเลย เป็นเพราะผู้หญิงเขียนเรื่องหรือเปล่าน้า ถ้ามีตอนอื่นอีกกบขอลิงก์ไปดูมั่งนะคะ


โดย: froggie IP: 125.24.67.143 วันที่: 24 เมษายน 2549 เวลา:23:15:04 น.  

 
ว้าว น่าไปมากๆ เลยเน้ทริปนี้ ไปแต่ละที่ เป็นที่ที่อยากไปมากๆ เลยเช่นกัน *----*

ปล.รูปสวยๆ ทั้งนั้นเลยคะ


โดย: SeReNe~ IP: 58.9.63.31 วันที่: 25 เมษายน 2549 เวลา:3:17:00 น.  

 
ดียังเยย ที่พี่กบได้ไปหลายที่ ของหนูไปตรงกับพี่กบแค่ฟูจิกับวัดอาซากุสะก็เท่านั้นเอง ได้โคนันเล่ม 47 มาแค่เล่มเดียวเอง (แต่ตอนนี้มันถึงเล่ม 52 แล้ว) พี่กบได้หนังสือการ์ตูนมาหลายเล่มมากๆ (รวมทั้ง FMAด้วย) โชคดีมากๆ อยากเดินทางไปเอง ไม่ค่อยอยากเดินทางไปกับทัวร์เลย ไปกับทัวร์เลิกสถานที่ไปเองก็ไม่ได้ น่าเบื่อ อย่างวัดอาซากุสะได้ไปแค่ครึ่งชั่วโมงเท่านั้นเองงะ ฮือๆ


โดย: กิ๊บ IP: 58.9.144.44 วันที่: 25 เมษายน 2549 เวลา:15:18:12 น.  

 
*เลือกสถานที่นะงับ เขียนผิด


โดย: กิ๊บ IP: 58.9.144.44 วันที่: 25 เมษายน 2549 เวลา:15:19:13 น.  

 
แวะมาอ่านค่ะ
เห็นรายการของกินพี่กบแล้วน้ำลายไหล
อยากกินอยากกิน
แล้วก็อยากไปเที่ยวอีกอ่ะ


โดย: เสือเตี้ย IP: 202.47.237.149 วันที่: 28 เมษายน 2549 เวลา:10:20:46 น.  

 
ไปดูรูปมาแล้ว สวยดี ชอบค่า โดยเฉพาะรูปอาหาร น่าทานเป็นที่สุด

พูดถึงฝน โบว่าปีนี้มันแปลก จริงๆตอนนี้มันยังไม่เข้าหน้าฝนนะ

... ที่ๆหนูจะไป เค้าก็ว่าฝนตกด้วยเหมือนกัน


โดย: bowbow IP: 203.148.162.128 วันที่: 28 เมษายน 2549 เวลา:15:15:22 น.  

 
ป้ากบขา
กินเครปเผื่อตู่สามชิ้นรึเปล่าคะ??

มิน่า ว่าทำไมหมู่นี้มันอึดอัดหายใจไม่ออก
ท่าทางพี่กบจะกินเผื่อไปเยอะเลยนะ ฮ่าๆๆ

จะบอกว่าจนป่านนี้ตู่ยังไม่เคยไปนารา หรือฮาโกเน่ เลยค่ะ
ไปมากี่ที ๆ ก็เกียวโต - -" ไปทีไรเพื่อนที่ไปด้วยก็คนใหม่ทุกที สุดท้ายก็เลยได้ไปแต่ที่เดิม ๆ อ้ะ

แต่ไอ้ซากุระพันปีนั่นเราก็ทันน้า >___<~!!!!

ตอนนี้กำลังดื่มด่ำกับซากุระและท้องฟ้าสดใสที่นี่อยู่
แต่บรรยากาศมันก็ไม่ได้เหมือนญี่ปุ่นแฮะ สวยก็จริง แต่ดูคนญี่ปุ่นจะลึกซึ้งกับมันมากกว่า ฮะๆๆ

ปล. แปลกแต่จริง ที่อังกฤษฝนไม่ตกมาอาทิตย์นึงแล้ว!!!!!


โดย: too IP: 130.88.0.67 วันที่: 28 เมษายน 2549 เวลา:18:02:26 น.  

 
ไปญี่ปุ่นในช่วงสงกรานต์เหมือนกันเลยค่ะพี่กบ แต่หนูไปเมื่อ 3 ปีที่แล้วนะคะ หนูได้ไป 3 เมืองค่ะ โตเกียว เกียวโต โอซาก้า ได้ไปพลับพลาทองคินคาคุจิ วัดคิโยมิสึ โตเกียวทาวเวอร์ และฮาโกเน่ เหมือนกันเลยค่ะ


โดย: Kizana (Kizana ) วันที่: 4 พฤษภาคม 2549 เวลา:21:27:59 น.  

 
เห็นของกินแล้วน้ำลายไหลงะ เอื้อก~~~

แต่ละที่น่าเที่ยวทั้งนั้นเลยแฮะ


โดย: ~SkyWalkWayZ~ IP: 58.8.46.135 วันที่: 9 พฤษภาคม 2549 เวลา:23:37:27 น.  

 
กี๊ดดดดดด น่าไปมากมาย ประเทศในฝันที่ชาตินี้จะได้ไหมเนี่ย TT^TT


โดย: เฟียร์ IP: 124.120.96.150 วันที่: 15 พฤษภาคม 2549 เวลา:12:31:23 น.  

 
อยากไปบ้างจัง


โดย: โอ๋ IP: 203.146.136.82 วันที่: 15 พฤษภาคม 2549 เวลา:14:49:46 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิกช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Froggie
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 29 คน [?]

[Add Froggie's blog to your web]