12 วันผ่านไป
และแล้วก็ผ่านไปแล้ว 12 วันถ้วน รายงานความคืบหน้าแบบถอยหลังในรอบ 12 วันนี้

1.ตอนนี้เริ่มพกสมุดเล่มเล็กๆติดตัวไว้จดอาหารที่กินเข้าไปในแต่ละวัน ความจริงคงช่วยได้เยอะถ้าเป็นคนมีวินัยในการกินมากกว่านี้ เนื่องจากมันจะฟ้องทุกๆอย่างที่กินเข้าไปในแต่ละวันว่ามีอะไรบ้าง ปริมาณเท่าไหร่(ถ้าจดทุกอย่างที่กินลงไปจริงๆในแต่ละวัน)และจะทำให้เราควบคุมอาหารที่จะกินครั้งต่อไปได้มากขึ้น ว่าควรกินได้อีกมากน้อยเพียงใดโดยดูจากรายการที่ผ่านมาทั้งวัน แต่ก็นะ สำหรับอิฉันแล้ว สมุดนี้ไม่ได้ช่วยอะไรเลย อย่างมาก็แค่ทำให้รู้ว่ากินอะไรไปบ้าง มากน้อยแค่ไหนก็เท่านั้น เนื่องจากเวลาที่หิว+อยากอาหารแบบหน้ามืดขึ้นมาแล้วนั้น อะไรก็ฉุดไม่อยู่จริงๆคร้าบพี่น้อง และ สมุดจดยังฟ้องอีกว่า อาหารที่กินเข้าไปในแต่ละวันนั้น ล้วนแล้วแต่ไม่ใช่อาหารเพื่อการลดน้ำหนักเลยซักนิด แม้ว่าปริมาณที่กินต่อครั้งจะน้อยลงกว่าเดิมก็ตามที นอกจากนี้อิฉันยังค้นพบว่าตัวเองเป็นพวกเสพติดอาหารประเภทแป้งเอามากๆ โดยดูจากทุกมื้อที่กินเข้าไป+เวลาหิวจนหน้ามือจะมีแป้งมาเอี่ยวด้วยทุกครั้ง พอกินแป้งแล้วก็จะอารมณ์ดีขึ้น แต่ในทางตรงกันข้าม ถ้าขาดแป้งไปก็จะหงุดหงิดแก้ไม่หายซักที

2. การออกกำลังกาย งดออกกำลังกายด้วยการเดินเร็วมาหลายวันแล้ว อันมาสาเหตุมาจาก ปลั๊ก 3 ตาที่ต่อพ่วงลู่วิ่งเข้ากับปลั๊กใหญ่ดันช๊อต(นี่ยังดีที่แค่ช๊อต เพราะมิฉะนั้นอาจเกิดไปไหม้บ้านเอาได้ง่ายๆ)เลยทำให้ไม่มีปลั๊ก 3 ตาต่อพ่วงอยู่นาน 2 วัน พอหาปลั๊ก 3 ตาตัวใหม่มาใช้แทนได้แล้ว ก็พบว่าลู่วิ่งก็มีปัญหา เกิด error บ่อยๆ(คิดว่าน่าจะเป็นผลพวงจากไฟช๊อตวันนั้น)ตอนนี้อยู่ในขั้นตอนการพิจารณาส่งซ่อมจากคุณพ่อของอิฉัน

สรุป 12 วันที่ผ่านมา
น้ำหนักยังคงที่เท่าเดิมแป๊ะ(75-76 กิโลกรัม) แสดงว่าแนวทางที่ปฎิบัติมาตลอด 12 วันมานี้ไม่เวิร์คอย่างแรง

ควรแก้ไขโดย
เปลี่ยนประเภทอาหารที่กินในแต่ละวัน ลดแป้งให้น้อยลงกว่าเดิม ซึ่งยากมาก กินอาหารมื้อสุดท้ายก่อนถึงเวลา 18.00 น.ในแต่ละวัน และหาวิธีใหม่ในการออกกำลังกาย

หวังว่าคงทำได้ อีก 7 วันเจอกัน (อีก 7 วันจะอัพบล๊อกอีกที)Create Date : 25 กันยายน 2551
Last Update : 25 กันยายน 2551 22:07:52 น.
Counter : 585 Pageviews.

3 comments
  
สู้ นะคะ
โดย: tanamura วันที่: 26 กันยายน 2551 เวลา:3:51:02 น.
  
สู้สู้ คะ

โดย: sysee วันที่: 26 กันยายน 2551 เวลา:8:14:43 น.
  
พยายามต่อไปนะคะ ค่อยๆปรับเดี่ยวก็ดีเอง
โดย: moowan_pk วันที่: 26 กันยายน 2551 เวลา:10:39:58 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Nephthys.BlogGang.com

Nephthys
Location :
อุตรดิตถ์  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด