ลองลดอีกสักครั้งเถอะ
เดือนกุมภาพันธ์แล้วค่ะพี่น้อง

หลายคนที่กำลังต่อสู้(กับการลดน้ำหนัก)กันอยู่ในกรุ๊ปบล๊อกแห่งนี้ ก็คงกำลังพยายามกันอยู่อย่างขมักเขม้นใช่มั๊ยคะ หลายคนก็ประสบความสำเร็จไปแล้ว หลายคนก็กำลังต่อสู้อย่างเอาเป็นเอาตาย แต่อีกหลายคนก็ยังคงประสบแต่ความล้มเหลว

คนที่ประสบความล้มเหลวมาตลอด ปีนี้เรามานับหนึ่งใหม่ด้วยกันนะคะ นับหนึ่งใหม่ ยังไม่รู้ว่าจะนับครบถึง 10 มั๊ย แต่เราก็จะค่อยๆนับไปด้วยกัน

ฉันวางแผนการลดน้ำหนักครั้งนี้มาตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว จนแล้วจนรอดก็ยังไม่ได้เริ่มซักที ติดนั่นติดนี่ ผลัดวันประกันพรุ่งมาตลอด ถ้าฉันทำได้ตามเป้าที่วางเอาไว้ จนถึงวันนี้ ฉันคงลดน้ำหนักได้ไปแล้ว ประมาณ 5 กิโล ตัวคงเอาลงซักนิด

ครั้งนี้ฉันตั้งเป้าเอาไว้ที่ 2 เดือน 5 กิโลค่ะ วางโครงการเอาไว้ 1 ปี 12 เดือนก็ 30 กิโลพอดี ถ้าทำได้ สิ้นปีนี้ฉันก็จะกลับไปเป็นสาวไซส์ L ตามเดิมแล้วค่ะ หลังจากเป็นสาว XXL มาหลายปี

คนเรากว่าจะอ้วนขึ้นได้ขนาดนี้ คงไม่ได้ใช่เวลาแค่วันหรือสองวันเป็นแน่ การลดน้ำหนักที่เกินมาก็เหมือนกัน คงต้องใช้ทั้งกำลังแรงกายและแรงใจเป็นอย่างมาก อดทนและผ่านความยากลำบากของการควบคุมอาหารและการออกกำลังกาย ทุกอย่างก็เพื่อให้ตัวเราได้มีหุ่นสวยๆ มีสุขภาพที่ดี และมีความนับถือในตัวเองเพิ่มมากขึ้น

หลายคนคงเคยจิตตก เวลาที่ได้ยินคนนินทาในความอวบอ้วนของเรา คงเคยเสียใจว่าคนเดี๋ยวนี้เค้าตัดสินคนกันที่รูปลักษณ์ภายนอกมากกว่าความสามารถจริงๆข้างใน เพียงเพราะเราอ้วน จึงมีแต่คนมองข้าม มีแต่คนดูถูก หรือมีแต่คนคอยหัวเราะเยาะ

ต่อไปนี้ใครจะว่าเราอ้วนก็ช่างเค้าเถอะค่ะ เพราะมันจริง 555+ เราปฏิเสธความจริงและกระแสโลกไม่ได้ ที่ทำได้ก็คงมีแต่การลดความอ้วนเท่านั้น เราเปลี่ยนคนอื่นไม่ได้ แต่เราเปลี่ยนแปลงตัวเองได้ การที่เราลดความอ้วนไม่ได้แปลว่าเราปฏิเสธตัวเอง ไม่ได้แปลว่าเรายอมแพ้กระแสคลั่งคนผอม แต่เราลดเพื่อสุขภาพ เมื่อผอมลงแล้ว สุขภาพก็น่าจะดีขึ้น ส่วนความสวย ความหล่อ ความดูเด็กลงที่ตามหลังจากผอมลงมันก็แค่ผลพลอยได้ 555+

เรามาลดความอ้วนกันอีกสักครั้งเถอะค่ะCreate Date : 02 กุมภาพันธ์ 2554
Last Update : 2 กุมภาพันธ์ 2554 16:09:27 น.
Counter : 416 Pageviews.

1 comments
..โรงละครแห่งความฝัน..ตะพาบ ครั้งที่ 263 คนผ่านทางมาเจอ
(16 ต.ค. 2563 10:54:23 น.)
อ้อมแอ้มส่งการบ้าน Food For Fun#52 "อลม่านจานใหม่" เมนูที่ 3 (เส้นใหญ่ผัดซีอิ้วใส่กระหล่ำปลี) คนผ่านทางมาเจอ
(11 ต.ค. 2563 08:43:35 น.)
อ้อมแอ้มกินแล้ว Burn โดยด่วน FFF# 51 (ห่อ-ม้วน-ยัดไส้) เมนูที่ 2**เกี้ยวกรอบ** คนผ่านทางมาเจอ
(29 ก.ย. 2563 14:08:22 น.)
สงสัยมั้ย โกโก้ กับ ช็อกโกแลต มันต่างกันยังไง?? ศ.นพ.นิพนธ์ พวงวรินทร์ newyorknurse
(28 ก.ย. 2563 22:49:33 น.)
  
แวะเป็นกำลังใจให้นะค่ะ


สู้ๆค่ะ
โดย: กรุ๊ปบีราศีสิงห์ วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2554 เวลา:16:29:28 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Nephthys.BlogGang.com

Nephthys
Location :
อุตรดิตถ์  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด