น้ำมันมะพร้าว รักษาโรคได้ โดย นายแพทย์ บุญเทียม เขมาภิรัต

นพ.บุญเทียม เขมาภิรัต โรงพยาบาลวิชัยยุทธ


การใช้น้ำมันมะพร้าวรักษาโรค: ผมใช้น้ำมันมะพร้าวเป็นส่วนประกอบในการรักษาโรคให้ป่วยเพราะมีผู้ป่วยในหลายอาการบางรายก็มาด้วยอาการเข่าเสื่อม อาการความดันสูง อาการไขมันสูง

การศึกษาเรื่องน้ำ: ผมทำเรื่องน้ำมาก่อนเพราะน้ำเป็น 70 %ของร่างกายผู้ป่วยจำนวนไม่น้อยที่ป่วยเพราะขาดน้ำอย่างเรื้อรังเป็นเวลาหลายปีทำให้เกิดอาการของการเป็นโรค ซึ่งแต่ละส่วนแตกต่างกันไป เช่นเข่าเสื่อมก็มาจากการขาดน้ำ ความดันสูงก็มาจากขาดน้ำ หลายอย่างที่เรานำไปใช้ และผมก็พิสูจน์โดยใช้กาลามสูตรมากกว่าที่จะใช้วิทยาศาสตร์พิสูจน์พบว่าเป็นจริงตามนั้น


การศึกษาเรื่องน้ำ: จากนั้นผมก็ไปทำเรื่องน้ำมันที่เกี่ยวกับ Essential Fatty Acid พบว่าได้นำมาใช้ผสมผสานกันหลายอย่างใช้รักษาคนไข้ให้หายจากสิ่งที่เราไม่เคยคาดคิดว่าจะหายสิ่งต่างๆนี้ทำให้ผมคิดเห็นว่า เรื่องแพทย์ทางเลือกที่ไม่มีอยู่ในตำราแพทย์มีคุณค่าและความจริงอยู่มาก แม้จะไม่ได้เกิดกับทุกคน แต่ก็เกิดขึ้นจริงๆผลที่จะได้มากหรือน้อย ไม่ได้ขึ้นกับว่าสิ่งที่เราให้กับเขาแต่เป็นสิ่งที่คนรับมันต่างกันคนแต่ละคนไม่เหมือนกัน


นายแพทย์บุญเทียมได้ฉายวีดิทัศน์


ให้ผู้ร่วมสัมมนาได้ชมสาระสำคัญในวีดีทัศน์นั้นดังนี้


ผู้ป่วยหูไม่ได้ยิน: ผู้ป่วยในความดูแลของผม อายุ 85 ปี มีปัญหาหูข้างขวาไม่ได้ยิน จึงให้ผู้ป่วยไปตรวจอาการปรากฏว่า หูข้างขวาไม่ได้ยินเลย คนตรวจบอกว่าใส่เสียงดังเต็มที่แล้วคนไข้ก็ยังไม่ได้ยิน ข้างซ้ายยังเหลือบ้างเล็กน้อย ผลออกมาผมก็บอกกับลูกชายของคนไข้ว่า ไม่สามารถทำอะไรที่เกี่ยวกับหูของคุณพ่อได้เลยเพราะประสาทหูชั้นในเสียหมดแล้ว แต่เมื่อดูเวชระเบียนของคนไข้ ปรากฏว่าตนไข้เป็น โรคอัลไซเมอร์ด้วย


น้ำมันโอเมก้า: ผมมีประสบการณ์ที่ได้ใช้น้ำมันที่มีกลุ่มโอเมก้า กับคนไข้ในโรงพยาบาลวิชัยยุทธและช่วยฟื้นสมองของคนไข้ ให้ดีขึ้น จึงให้น้ำมันตัวนี้ไปให้คนไข้ทานวันละ 2ช้อนโต๊ะ และนำน้ำไปด้วย กินวันละ 4 ขวด 2 ลิตร อีก 2 เดือน จึงพาคนไข้มาพบผม ประมาณ 1เดือน ลูกชายคนไข้โทรฯมาบอกผมว่า คนไข้ได้ยินเสียงแล้ว ผมบอกว่าเป็นไปไม่ได้ผมไม่เชื่อ จึงส่งคนไข้มาตรวจที่โรงพยาบาล ปรากฏว่าการได้ยินอยู่ที่ 52 เดซิเบลพูดกันรู้เรื่อง ซึ่งเป็นเรื่องมหัศจรรย์ ที่ผมไม่เคยเจอจึงให้น้ำมันไปทานเพิ่มอีกแล้วอีก 2 เดือนมาพบแพทย์ ปรากฏว่าวัดอีกที 50 เดซิเบล ดีขึ้นได้อีกจึงบอกคนไข้ให้ทำเหมือนเดิม


สมองกลับมามีความจำดีขึ้น: หลังจากนั้นประมาณ 3 เดือนเรื่องของสมองดีขึ้นมากสามารถจำลูกหลานได้ดีขึ้นมาก จึงให้คนไข้ทานต่อ อีก 2 เดือนมาพบแพทย์ รวมเป็น 5เดือน แต่คนไข้ไม่มาพบ จึงโทรสอบถามลูกชายของคนไข้ ปรากฏว่าคนไข้มีอาการดีมากคือคนไข้สามารถเดินได้ จึงให้รีบนำคนไข้มาพบคนไข้สามรถเดินโดยใช้ไม้เท้าเข้ามาพบแพทย์ พูดคุยกันรู้เรื่องมีอารมณ์แจ่มใสมาก


สรุปอาการของผู้ป่วยหลังการรักษา: มี 2 สิ่งที่เกิดกับคนไข้คนนี้ คือ (1) ประสาทหูหนวกไปก็กลับคืนมา และอยู่ในระดับที่พูดกันรู้เรื่อง ไม่ต้องใช้เครื่องช่วยฟัง (2) ความทรงจำที่เป็นอัลไซเมอร์ก็ดีสามารถจำลูกหลานได้ดีบางครั้งสามารถแนะนำลุกชายในการทำธุรกิจอย่างไรถึงจะดีและเดินได้


การใช้น้ำมันมะพร้าวรักษาไข้หวัดใหญ่2009 : เนื่องจากผมไปศึกษาเรื่อน้ำมันมะพร้าวเนื่องจากผมไปศึกษาเรื่องน้ำมันมะพร้าวไปร่วมกับชมรมอนุรักษ์และพัฒนาน้ำมันมะพร้าวที่ดร.ณรงค์ โฉมเฉลาเป็นประธาน ผมเป็นที่ปรึกษาชมรมฯในฐานะเป็นแพทย์ ในช่วงที่เกิดไข้หวัดใหญ่ 2009เพราะคุณสมบัติน้ำมันมะพร้าวรักษาไข้หวัดใหญ่ได้ ฆ่าไวรัส ฆ่าเชื้อโรคจึงเข้าไปสนับสนุนว่า ไม่ควรรักษาด้วยยาทามิฟลู หรือยาต่างๆน่าจะหันกลับมาใช้ฟ้าทะลายโจรหรือสมุนไพรต่างๆและกินน้ำมันมะพร้าววันละ 2 ช้อนโต๊ะเพราะ สามารถฆ่าเชื้อไวรัสในร่างกายได้


การใช้น้ำมันมะพร้าวรักษาหูด: อีกรายหนึ่ง คนไข้เป็นหูดที่ง่ามมือขนาดประมาณปลายนิ้วก้อย คนไข้ต้องการให้แพทย์ตัดออก แต่ผมขอร้องคนไข้ไว้ก่อนหูดเกิดจากไวรัสจึงให้คนไข้ใช้น้ำมันมะพร้าวทาหูดวันละ 2-3ครั้งทาไปเรื่อยๆประมาณเกือบ 2 ปี จนตอนนี้หูดยุบไปเกือบหมดแล้วทำให้มั่นใจว่าแนวทางที่เลือกโดยใช้ธรรมชาติเป็นอาหารนั้นได้ผล เพราะร่างกายเราประกอบด้วยอาหารและที่เราเกิดโรคภัยไข้เจ็บต่างๆก็เพราะเราขาดอาหาร ขาดน้ำ ถ้าเราจัดอาหารน้ำให้เหมาะสม โรคภัยทั้งหลายก็จะกลับสู่สภาพเดิม ที่มีความแข็งแรงได้


Miracle Oil ตามทฤษฏีที่ค้นคว้าอ่าน หลายท่านที่ทำเรื่องนี้มามากๆยืนยันว่ามะเร็งสามารถรักษาได้ แต่อธิบายไม่ได้ว่าเพราะอะไรแต่เรื่องนี้ยังไม่เกิดขึ้นกับผม จึงไม่มีตัวอย่าง แต่วันนี้ได้เชิญคนไข้มาเพื่อเป็นหลักฐานว่าที่พูดนี้เป็นเรื่องจริง เพราะใน Conventional Medicine ในทางการแพทย์เป็นเรื่องยากที่จะให้แพทย์ในระบบยอมรับสิ่งที่เกิดขึ้นจริงสิ่งที่เราทำนี้ไม่มีผลข้างเคียง เป็นอาหารใช้น้ำมันกับน้ำมันน้ำประจุพลังแม่เหล็ก ใช้น้ำมันที่มีโอเมกา และน้ำมันอื่นๆที่เป็น Miracle Oil มีหลายอย่างน้ำมันมะพร้าวที่สกัดเย็น ก็ถือเป็น MiracleOil อย่างหนึ่งที่สามรถจะประยุกต์ใช้ในเรื่องสุขภาพดีมากและเราผลิตได้ในประเทศ สิ่งที่เราทำวันนี้นอกจากเป็นประโยชน์ใช้ในเรื่องสุขภาพกับตัวเองคนไข้ ญาติพี่น้องแล้ว ยังเป็นประโยชน์ต่อส่วนรวม ประเทศชาติเกษตรกรที่สามารถเพิ่มมูลค่าให้สินค้าเกษตรให้ดีขึ้น ถ้าเราใช้กันมากก็จะไม่ดื้อยาหากเราใชกันมาก และพอแล้ว สามารถดูแลตัวเองได้ สำหรับข้อดีของ Miracle Oil คือปลอดภัย ผลิตได้ในประเทศและประหยัด


กรณีของผู้ช่วยของผม: ผู้ช่วยของผมก็ใช้น้ำมันและน้ำชนิดนี้ ช่วยดูแลรักษาภรรยาได้ผลดีแพทย์จึงบอกว่าให้หยุดยานั้นได้ แต่แพทย์ไม่เชื่อว่าเป็นผลมาจากน้ำมันกับน้ำผมจึงมาวิเคราะห์ว่าทำไมคนไข้ถึงดีขึ้น เนื่องจากใน MiracleOil มีทั้งโอเมก้า -3ซึ่งเป็นสำคัญที่ร่างกายต้องการ และสมองต้องการจากกรณีคนไข้คนหนึ่งเป็นโรคสมองอักเสบ นอนมาแล้ว 11 เดือน แพทย์ที่ดูแลคนไข้ได้คุยกับผมเรื่องน้ำ น้ำมัน แพทย์จึงอยากรู้ว่าเป็นอย่างไรจึงนำแพทย์ไปพบกับคนไข้ที่รักษาไปตามอาการ มีอาการเยื่อสมองอักเสบกล้ามเนื้อละลายมีน้ำหนักเพียง 42 กิโลกรัม ลักษณะผอม หนังหุ้มกระดูกมีความดันตก เกิดอาการช็อกบ่อย ต้องให้น้ำเกลือก ยาเรื่อยๆไปฉีดฮอร์โมนต่างๆก็ไม่ช่วยอะไรได้แค่ประคับประคองอาการเท่านั้นผมจึงนำน้ำให้คนไข้กิน ให้น้ำมันไปกินวันละ 2 ช้อนโต๊ะ หนึ่งอาทิตย์ต่อมาคนไข้มีอาการดีขึ้น คนไข้มีเหงื่อ ทั้งที่นอนอยู่ในโรงพยาบาลมา 11เดือนไม่มีเหงื่อเลย แสดงว่าระบบประสาทเริ่มทำงานคนไข้ไมรู้สึกหนาวแล้วระบบควบคุมอุณหภูมิในสมองเริ่มทำงานแล้ว ไม่ปวดเมื่อยแล้ว ไม่มีอาการท้องผูกแต่ความดันยังตกอยู่ จึงให้คนไข้ทานน้ำมันเพิ่มเป็น 6 ช้อนโต๊ะ หลังอาหาร 3 มื้อทุกอย่างดีขึ้น ความดันยังตกอยู่แต่เกิดอาการช็อกน้อยลงจึงเพิ่มให้คนไข้ทานเพิ่มเป็นวันละ 4 ช้อนโต๊ะ


ตั้งแต่นั้นมาความดันโลหิตของคนไข้ไม่เคยต่ำกว่า 100 เลย จากนั้นติดตามอาการมาเรื่อยๆคนไข้ทานน้ำมันมาเรื่อยๆในที่สุดกล้ามเนื้อค่อยๆกลับคืนมาสุดท้ายคือน้ำหนักกลับมาที่ 64 กิโลกรัม และสามารถกลับมาทำกายภาพบำบัดได้ เดินได้ทำให้ผมเชื่อว่าสมองสามารถเกิดใหม่ได้หรือ Recoverได้ไม่เช่นนั้น กล้ามเนื้อจะไม่กลับคืนมา


การใช้น้ำมันมะพร้าวรักษาโรคหู: ผมเป็นหมอเกี่ยวกับหู และได้ศึกษามาว่า ถ้าหูเสียไม่ได้ยินแล้วไม่มีทางรักษาได้ ปละแพทย์หูทุกคนในประเทศไทยก็บอกว่ารักษาไม่ได้เช่นเดียวกันแต่จากที่ได้พบคนไข้และเริ่มรักษาด้วยน้ำมันมะพร้าว หากหูไม่ได้ยิน รักษาได้แต่จะดีขึ้นมากน้อยแค่ไหนขึ้นอยู่กับความเสียหายของหูคนไข้ แต่หลายๆรายได้ผลเป็นที่น่าพอใจ


การใช้น้ำมันมะพร้าวรักษาโรคเสียงดังในหู: อีกอาการหนึ่งคือเสียงดังในหูรักษายากมาก คนไข้บางราย มีเสียงดังในหู ถึงกับจะฆ่าตัวตายใช้วิธีตัดประสาทไปจากหูก็ไม่หาย เพราะเสียงดัง นั้น อยู่ที่สมองไม่ได้อยู่ที่หูแต่พอคนไข้ได้ทานน้ำมันมะพร้าวเสียงดังนั้นก็หายไปขอบคุณ การสัมมนาการ อภิปรายเรื่อง น้ำมันมะพร้าวรักาโรคได้โดยนาบแพทย์บุยเทียม เขมาภิรัต  จากหนังสือ รายงานการสัมมนาเรื่องน้ำมันมะพร้าว กับโรคหัวใจถอดจากแถบบันทึกเสียงโดย เฟืองเฉย สมัยเทอดศักดิ์ กรมวิชาการเกษตร ทำบรรณาธิกร โดย ดร.ณรงค์ โฉมเฉลาประธานชมรมอนุรักษ์และพัฒนาน้ำมันมะพร้าวแห่งประเทศไทย


ด้วยความปรารถนาดี กานดา แสนมณี 

Create Date : 17 ตุลาคม 2555
Last Update : 17 ตุลาคม 2555 14:53:57 น.
Counter : 4215 Pageviews.

4 comments
ตอนที่1 เมื่อต้นไม้ขอความช่วยเหลือจาก"ฅน" ธนูคือลุงแอ็ด
(10 ก.พ. 2563 02:41:15 น.)
มาฟังเพลงรักจากอ้อมแอ้ม*ใจเอย* รับเทศกาลแห่งความรักที่ใกล้เข้ามา คนผ่านทางมาเจอ
(30 ม.ค. 2563 06:58:52 น.)
เส้นเอ็นฝ่าเท้าอักเสบ ( รองช้ำ ) Plantar Fasiitis หมอหมู
(29 ม.ค. 2563 22:43:45 น.)
ทำความรู้จัก ไวรัสโคโรน่า สายพันธ์ใหม่ newyorknurse
(26 ม.ค. 2563 08:51:16 น.)
  
ขอถามหน่อยนะครับว่าพอจะทราบสาเหตุหรือไม่
พอดีเพื่อนเพิ่งเริ่มทานน้ำมันมะพร้าว

คนที่ 1 ผู้ ญ อายุ 22 ปี น้ำหนักประมาณ 70 kgs
โดยเริ่มจากการทำออยพูลลิ่งหลังแปรงฟัน
แล้วทานสองช้อนโต๊ะ เพิ่งทำไปวันเดียว
มีอาการปวดคอมากเหมือนปวดทอลซิล

คนที่ 2 ผู้ ช อายุ 46 ปี น้ำหนัก 62 kgs เป็นพระฉันอาหารมื้อเดียว
ท่านเป็นโรคหัวใจด้วยเลยแนะนำให้ท่านกิน
2 ช้อนโต๊ะตอนเช้าก่อนอาหารประมาณ2-3ชม.
ปรากฏว่ามีอาการเวียนศีรษะและคลื่นไส้ตลอดวัน

กับตัวเองที่ได้ลองทาน ไม่ค่อยเป็นอะไร

จึงอยากถามท่านผู้รู้หน่อยครับ
อยากให้เค้ามีสุขภาพดี มีอะไรดีๆก็บอกต่อครับ

สาธุๆๆ ขอบคุณล่วงหน้าเลยนะครับ

โดย: Jyby IP: 115.67.101.99 วันที่: 22 ตุลาคม 2555 เวลา:23:02:11 น.
  
สวัสดีค่ะ คุณ Juby

ไม่ทราบทั้ง 2 ใช้น้ำมันมะพร้าว ยี่ห้ออะไร น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น 100 %หรือเปล่าค่ะ ปกติแล้ว น้ำมันมะพร้าวช่วยให้สุขภาพช่องปากดี เพราะมีกรดลอริก ฯ หลังจากมีอาการหยุดใช้หรือเปล่าค่ะ อาการน่าเป็นห่วงทั้ง 2 เลย ไม่เคยทราบมาก่อนว่าผู้ใช้น้ำมันมะพร้าวมีอาการดังกล่าว

ถ้าจะใช้น้ำมันมะพร้าวต่อ ลองติดต่อสอบถามที่ชมรมได้นะคะ โทร.02-9405484 - 117 , 118 , 135 มีคุณหมอเป็นที่ปรึกษาหลายท่านค่ะ

โดย: kandanalike วันที่: 25 ตุลาคม 2555 เวลา:19:22:20 น.
  
แม่ทานก่อนอนหาร 2 ช้อนโต๊ะ เที่ยงอีกหนึ่ง
เย็นอีกหนึ่ง แม่หนัก80 ิโลค่ะ ทานแล้ว
รู้สึกว่าดีเรื่องการขับถ่ายนะค่ะ
โดย: ลัดดา IP: 171.99.241.154 วันที่: 8 สิงหาคม 2557 เวลา:19:37:12 น.
  
ช่วยหนุด้วยค่ะจมุกหนุไม่ได้กลิ่นมาเป่นปีๆแล้วค่ะพอไปหาหมอ5-6เดือนกินแต่ยาก้ยังไม่ได้กลิ่นทีนี้ก้ไปผ่าตัดริดสีดวงจมุกก้เริ่มได้มาเป่นเดือนตอนนี้จมุกหนุไม่ได้กลิ่นอีกเลยค่ะรุ้สึกตอนทรมารมากจะกินอ่ะรัยก้ไม่มีกลิ่นหนุควรจะทานนำ้มันมะพร้าวยี่ห้อไหนดีค่ะช่วยแนะนำหน่อยได้มั๊ยจะขอบพระคุนอย่างสุงเลยค่ะและถ้าได้ผลจิงๆหนุจะแชร์ไห้เพือ่นๆทราบค่ะตอนนี้กำลังท้องได้3เดือนแล้วทานได้รึไม่ได้บอกด้วยนะค่ะ
ขอความกรุณาด้วยค่ะ
ขอบคุนค่ะ
โดย: สา IP: 119.76.37.236 วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:10:12:23 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Kandanalikecoconutoil.BlogGang.com

kandanalike
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 30 คน [?]

บทความทั้งหมด