ไขมันทรานส์ การรณรงค์ห้ามบริโภค
" ทรานส์" สารก่อมะเร็งในร่างกาย

ไขมันทรานส์ เกิดจากการเติมไฮโดรเจน ของน้ำมันไม่อิ่มตัว ในอุตสาหกรรม อาหาร ใช้น้ำมันที่ถูกเติมไฮโตรเจนเพียงบางส่วน ส่วนในครัวเรือนไขมันทรานส์เกิดจากการใช้น้ำมันไม่อิ่มตัวทอดอาหาร ในปัจจุบัน หลายประเทศ เช่น เดนมาร์ก แคนาดา ห้ามใช้ไขมันททรานส์ ส่วนในสหรัฐอเมริกาก็มีหน่วยงาน และองค์กรเอกชนรณรงค์ ให้เลิกใช้น้ำมันทรานส์ได้ประกาศห้ามใช้ น้ำมันที่มีไขมันทรานส์แล้ว โดยที่รัฐแคลิฟอเนีย เป็นรัฐแรกในสหรัฐอเมริกา ที่ออกกฏหมายห้ามใช้น้ำมันที่มีไขมันทรานส์ ประกอบอาหารในภัตราคาร
การออกกฏหมายดังกล่าว เป็นการตบหน้า สมาคมถั่วเหลือง อเมริกา และสมาคมน้ำมันพืช อเมริกาอย่างแรง ที่ได้หรอกคนทั้งโลกตลอดมาว่า น้ำมันถั่วเหลืองและน้ำมันพืชหรือ(น้ำมันไมอิ่มตัสเชิงซ้อน )อื่นๆ เป็นน้ำมันที่ดีต่อหัวใจ และไปปรักปรำน้ำมันมะพร้าวและน้ำมันปาล์ม ซึ่งเป็นน้ำมันอิ่มตัวว่าเป็นน้ำมันที่ก่อให้เกิด การอุดตันของไขมันในหลอดเลือดหัวใจ
แม้กระทั่งสมาคมแพทย์โรคหัวใจอเมริกัน ซึ่งครั้งหนึ่งก็เคยปรักปรำน้ำมันมะพร้าวและแนะนำให้ประชาชนบริโภคน้ำมันไม่อิ่มตัว ก็ยอมรับแล้วว่าน้ำมันไม่อิ่มตัวเป็นสาเหตุของโรคหัวใจ และโรคอื่นๆในขณะที่น้ำมันอิ่มตัว เป็นน้ำมันที่ไม่เกิดไขมันทรานส์ ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคหัวใจ
หลายประเทศในโลกนี้ได้ตื่นตัว ออกกฏหมายห้ามบริโภคไขมันทรานส์ไปแล้ว แต่ในประเทศไทยยังไม่มีหน่วยงานใดตื่นตัวในเรื่องนี้แต่อย่างใด

น้ำมันมะพร้าว 100% ไม่เปลี่ยนเป็นไขมันทรานส์เพราะเป็นไขมันอิ่มตัว ที่ไม่ได้เติมไฮโตรเจน จึงปลอดภัยไม่มีโทษต่อร่างกาย


******คำกล่าวของ ดร.ณรงค์ โฉมเฉลา จากหนังสือ ต้นไม้แห่งชีวิต "มหัศจรรย์น้ำมันมะพร้าว "โดย กานดา สาธุวงษ์

น้ำมันที่อันตรายต่อร่างกายคือ น้ำมัน ที่เติม ไฮโตรเจน หรือ เนย ที่เติมไฮโตรเจนเพื่อให้แข็งเป็นก้อน ใส่ในน้ำมันพืช เพื่อให้อาหารที่ทอดเก็บได้นานคงรูปเดิม ฯ น้ำมันไม่อิ่มตัวที่ร้อนมากหรือผ่านการทอดหลายครั้ง ดังนั้นการรับประทานอาหาร ต้องระวังไขมันทรานส์ ที่เป็นสารก่อมะเร็ง สะสมบ่อยๆในร่างกายเป็นอันตรายให้โทษกับร่างกายของทุกวัยที่ใช้น้ำมันอย่างไม่ระวัง ให้มากขึ้นCreate Date : 09 กรกฎาคม 2553
Last Update : 9 กรกฎาคม 2553 20:36:52 น.
Counter : 1341 Pageviews.

1 comments
ตะพาบประจำหลักกิโลเมตรที่ 247 " ไล่ยังไงก็ไม่ไป " newyorknurse
(23 ก.พ. 2563 03:56:26 น.)
太阳结婚 พระอาทิตย์แต่งงาน Kavanich96
(31 ม.ค. 2563 02:52:46 น.)
สุขสันต์วันตรุษจีน ๒๕๖๓ haiku
(25 ม.ค. 2563 09:13:42 น.)
ตอนที่2แก่งคอย สถานที่ทางประวัติศาสตร์ที่มีมูลค่าก่อนเกิดดงพยาเย็น ธนูคือลุงแอ็ด
(24 ม.ค. 2563 08:01:26 น.)
  
น้ำมันมะพร้าวโมเลกุลเล็กที่สุดครับ ร่างกายเลยเอาไปใช้ได้หมด ไม่เหลือตกค้างอยู่ตามหลอดเลือด
โดย: โอ IP: 58.64.108.139 วันที่: 10 กรกฎาคม 2553 เวลา:0:33:00 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Kandanalikecoconutoil.BlogGang.com

kandanalike
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 30 คน [?]

บทความทั้งหมด