เริม ดีขึ้นได้ด้วยน้ำมันมะพร้าว

โรคเริม ปัจจุบันนี้เป็นกันมากขึ้น เป็นโรคติดต่อที่บางคนไม่ทราบว่าติดต่อถึงผู้อื่นได้ เมื่อได้รับเชื้อมาพอมีอาการขึ้นบนผิว ก็ไม่ระวังในเรื่องความสะอาด หรือป้องกันไม่ให้เชื้อไปติดต่อกับคนใกล้ชิด เมื่อเป็นแล้วก็เป็นตลอดชีวิต เกิดความวิตกกังวล เครียด ฯ กับผู้ที่เป็น หรือคนใกล้ตัวก็วิตกกังวลไปด้วย กลัวจะติด   นำประสบการณ์ การเป็นเริม มาฝากนะคะชาวฝรั่งเศส

ผมมาอยู่เมืองไทย10 กว่าปี ปัจจุบันอายุ 36 ปี เป็นโรคเริมมาหลายปีเป็นที่อวัยวะเพศ เมื่อเริ่มเป็น ก็ไปพบหมอๆแจ้งว่า โรคที่เป็นอยู่ รักษาไม่หายขาดให้ดูแลสุขภาพให้ดีจะเป็นห่างขึ้น หมอจ่ายทั้งยารับประทาน และยาทาใช้อยู่ประมาณ 10กว่าวันก็หาย ช่วงแรกจะเป็นโรคเริม 2 ครั้งต่อปีแต่ในระยะปีหลัง เริ่มเป็นถี่ขึ้น เดือนหนึ่งอาจเป็นโรค 2 ครั้งก่อนเป็นจะมีอาการเตือนก่อน มีอาการปวดแปล๊บๆ ที่ปลายประสาท ปวดแสบปวดร้อน คันๆ ในเวลาเป็นแต่ละครั้ง

ในระยะหลัง แผลที่ที่เกิดเป็นกลุ่มตุ่มใสๆจะแตกลึกลามและปวดใช้เวลารักษา นานกว่าเดิม เกือบเดือนกว่าจะหาย บางครั้งจะมีการขึ้นใหม่ของโรคในบริเวณใกล้เคียงอีกด้วยต้องพยายามรักษาแผลที่เป็นให้แห้งๆไม่ใส่กางเกงใน เพราะแผลจะอับชื้น เวลาอาบน้ำต้องดูแลไม่ให้แผลถูกน้ำถึงจะหายเร็วขึ้น เป็นแต่ละครั้งแสนจะทรมาน หงุดหงิดใจ น่ารำคาญ ต้องรับประทานยาหนักขึ้นทุกวัน คิดว่ามีอาการดื้อยา

เป็นคราวโชคดี พบพี่ชายเพื่อนแนะนำให้ใช้น้ำมันมะพร้าวพรหมจรรย์ (virgin coconut oil) ทาไปบริเวณที่เป็นเริมให้สกิดตุ่มน้ำใสๆให้แตกเอา กระดาษทิชชู่ซับแผล แล้วใช้น้ำมันมะพร้าวทาบริเวณที่เป็น2-3 ครั้ง แผลหายสนิท อยากจะบอกว่า

เป็นสุดยอดน้ำมันมหัศจรรย์หลังจากที่เคยเป็นเริมมาเป็นเดือนกว่าจะหาย พี่ชายเพื่อนยังแนะนำให้หลีกเลี่ยงอาหารเช่น ข้าวโพด ถั่วเปลือกแข็งทุกชนิด เบียร์ เนย ช็อกโกแลต ซีเรียล เพราะโปรตีนที่มีแอลอาร์จินินสูง เชื้อเริมชอบมาก

ให้กินมันฝรั่งถั่วฝักยาว ผักต่างๆ ปลาทะเล น้ำมันปลา สาหร่ายทะเล น้ำมะพร้าวอ่อน ไข่ไก่เพราะมีโปรตีนที่มี แอลไลซีนสูง เชื้อเริมไม่ชอบ

ตั้งแต่ได้รับคำแนะนำโรคเริมที่เคยเป็นก็ห่างหายไปนานถ้าไปดื่มเบียร์ กับเพื่อนก็จะมีอาการ ขอบคุณมากสำหรับน้ำมันมะพร้าว เพราะคนที่ไม่เป็นไม่รู้หรอกว่า มันทุกข์ รำคาญ อย่างไร

ชาวฝรั่งเศส ซึ่งปัจจุบัน ได้เดินทางกลับไปฝรั่งเศสแล้ว โดยได้ให้ข้อมูลกับ คุณ รุจน์ สุวรรณเสรีเกษมโทร. 081-6116195 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้


( ขอบคุณ เล่าเรื่องประสบการณ์ เป็นเริม จากหนังสือกัลปพฤกษ์

โดย ดร.ณรงค์ โฉมเฉลา ประธานชมรมอนุรักษ์และพัฒนาน้ำมันมะพร้าวแห่งประเทศไทย)


     ด้วยความปราถนาดี  กานดา แสนมณี 
Create Date : 29 กันยายน 2555
Last Update : 29 กันยายน 2555 9:57:54 น.
Counter : 7601 Pageviews.

0 comments
ฮาล์ฟที่สอง (วิ่งผ่าเมือง) The Kop Civil
(6 ก.พ. 2563 15:26:50 น.)
💪🏼 เส้นทางลดพุง 💪🏼 โอน่าจอมซ่าส์
(31 ม.ค. 2563 00:03:25 น.)
เส้นเอ็นฝ่าเท้าอักเสบ ( รองช้ำ ) Plantar Fasiitis หมอหมู
(29 ม.ค. 2563 22:43:45 น.)
ทำความรู้จัก ไวรัสโคโรน่า สายพันธ์ใหม่ newyorknurse
(26 ม.ค. 2563 08:51:16 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Kandanalikecoconutoil.BlogGang.com

kandanalike
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 30 คน [?]

บทความทั้งหมด