ประสบการณ์ผู้ใช้น้ำมันมะพร้าว
จากหนังสือกัลปพฤกษ์ สำหรับสมาชิกชมรมอนุรักษ์และพัฒนาน้ำมันมะพร้าวแห่งประเทศไทย โดย ดร.ณรงค์ โฉมเฉลา


คอลัมน์นี้ เป็นคอลัมน์เปิดใหม่ เพื่อให้ผู้อ่านได้เขียนมาเล่าประสบการณ์ของการใช้น้ำมันมะพร้าว โดยมีกติกาว่า ต้องลงชื่อจริง มีที่อยู่ และ/หรือเบอร์โทรศัพท์ที่ติดต่อได้ ทั้งนี้ เพื่อให้ผู้อ่านที่สนใจ โดยเฉพาะผู้ที่มีอาการคล้ายคลึงกัน จะได้นำน้ำมันมะพร้าวไปใช้ประโยชน์ และหากสงสัย ก็สามารถติดต่อสอบถามได้

เพื่อเป็นการตอบแทนในผู้ที่มีจิตอาสา ที่ส่งข้อเขียนประสบการณ์ในการใช้น้ำมันมะพร้าวของท่าน มาให้บรรณาธิการพิจารณานำลงพิมพ์ในคอลัมน์นี้ ในฉบับต่อ ๆ ไป หากข้อเขียนของท่านได้รับการพิจารณานำลงพิมพ์ใน “กัลปพฤกษ์” บก. จะส่งเอกสารเรื่อง “ศัพท์มะพร้าว” “ศัพท์กล้วย” “ศัพท์บัว” “ศัพท์ข้าว” (กรุณาเลือกเพียงหนึ่งเล่ม) ไปให้เป็นอภินันทนาการ หากท่านมีความสะดวกในการส่ง E-mail ขอให้ส่งประสบการณ์ของท่าน ไปที่ หรือทางจดหมาย ไปที่ทำการชมรมฯ (กรุณาเขียนมุมซองว่า “ข้อเขียนประสบการณ์การใช้น้ำมันมะพร้าว” หรือโทรสารไปที่ 02-300-4543 ต่อ 1350 (เฉพาะเวลา 07.00-14.30 น.ในวันราชการ)

สำหรับในตอนแรกนี้ ขอนำข้อเขียนของท่านที่ส่งให้คุณกานดา แสนมณี ผู้แทนชมรมอนุรักษ์และพัฒนาน้ำมันมะพร้าวฯ ประจำจังหวัดเชียงใหม่ ที่ได้รวบรวมนำลงใน website ที่คุณกานดาเป็นผู้จัดทำ (เนื่องจากจัดทำก่อนมีกติกา จึงขาดข้อมูลที่ต้องการไปบางข้อ)

ประสบการณ์ของผู้ใช้น้ำมันมะพร้าว

คุณญานิษา เยนเซ่น อายุ 48 ปี

ดิฉันเป็นอดีตข้าราชการบำนาญ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (ปัจจุบันอยู่ที่เดนมาร์ก) เป็นผู้หนึ่งที่ใช้น้ำมันมะพร้าวเพื่อสุขภาพ มาอยู่แดนไกล อะไรว่าดีเอาหมด สังขารไม่ร่วงก็ไม่สน เริ่มทานได้ 2 เดือนแล้ว ก็รู้สึกว่าดีขึ้น แม้กระทั่งเรื่องการควบคุมน้ำหนักตัว และเริ่มปวดหัวเข่า ก็ดีขึ้น เป็นภูมิแพ้ มีเสมหะมาก ๆ ก็หาย หลังจากใช้น้ำมันมะพร้าว


คุณแม่บุญช่วย เนตรสุวรรณ อายุ 72 ปี
100/760 บ.ลานทอง ซอย 25 ถ.ติวานนท์ อ. ปากเกร็ด จ. นนทบุรี 11120

เป็นแม่ของคุณญานิษา ใช้น้ำมันมะพร้าวได้ผลดีมาก จนคุณหมอถามว่าไป ทานอะไรมา คอเลสเตอรอลลด น้ำหนักลดไป 4 กิโลกรัม ทำออยล์พูลลิ่งเพื่อไม่ให้น้ำลายเหนียว ดีมาก


คุณเพ็ญศรี จันทร์เจริญสุข อายุ 70 ปี หมู่บ้านภัทรนิเวศน์ ซอย 8 อ. ปากเกร็ด จ. นนทบรี 11120
ใช้ทาเริมที่เป็นที่สะโพก แห้งเร็วดีมาก และรับประทานเพื่อไม่ให้ท้องผูก ใช้น้ำมันมะพร้าวที่ทำเอง และใช้ บำรุงผิวหน้าเพื่อให้ชุ่มชื้น


คุณนงนาท สนธิสุวรรณ อายุ 66 ปี 10/15 ซอย 28 ถ.ลาดพร้าว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900 ที่ปรึกษากิจกรรมองค์กรเพื่อสังคม ธนาคารไทยพาณิชย์

ผิวกาย ตามแขน ขา ที่แห้ง และคันเป็นบางครั้ง กลับชุ่มชื้นอย่างชัดเจน และหายคันเมื่อชะโลมน้ำมันมะพร้าวที่ผิวหนัง จะซึมลงไปรวดเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ จึงซึมซับลงไปรักษาได้เร็วมาก
ดื่มน้ำมันมะพร้าว วันละ 1 ช้อน ทำให้อาการชาที่เคยเกิดบางครั้ง ที่ปลายนิ้วหายไปเป็นปลิดทิ้ง และช่วยให้เกิดความคล่องตัวแถว ข้อ แขน และขา ด้วย


อาจารย์ สุวัฒน์ ทรัพยะประภา
นักวิจัยเคมี จากม.มหิดล ตู้ปณ. 106 ภาษีเจริญ กรุงเทพฯ 10160

ใช้หัวกะทิแทนน้ำมันทำอาหาร ภรรยาใช้น้ำมันมะพร้าว ลดไขมัน ลดน้ำหนัก และเวลาไปบรรยายสอนเกษตรกร แล้วจะเจ็บคอ ตอนนี้ทำออยล์พูล ลิ่ง ตอนเช้า หายเจ็บคอ อาจารย์แนะนำให้ชาวเกษตรกรใช้ด้วย อาจารย์ย้ำเสมอ ว่า น้ำมันมะพร้าวดีมากจริง ๆ

คุณภาฯ เข้ามาบอกกล่าวใน comment ใน gotoknow.org

- Oil Pulling ทุกเช้า-เย็นค่ะ พึ่งทำค่ะ ยังไม่มีผลลัพธ์อะไรมาก แต่จากแหล่งข้อมูลคงพอจะยืนยันได้ว่ามันดีจริง ๆ นะคะ

- หมักผมและหนังศีรษะ ก่อนจะสระผม รังแคที่กวนใจหายค่ะ เชื่อไหมคะ
ครั้งเดียวเองนะ หลังสระผมเสร็จก็ชะโลมปลายผมนิดหน่อย แล้วคลุมผมด้วยผ้าอุ่น ๆ ค่ะ...เริ่ดคะเริ่ด...(จะไม่ซื้อทรีทเมนท์หมักผมอีกต่อไปแล้วค่ะ)

- ทาใบหน้าลำคอ ผิว ก่อนนอนค่ะ และอุปทานหรือเปล่า? ภาว่าหน้าตา ผิวพรรณดีขึ้นเยอะค่ะ (รู้สึกตั้งแต่ใช้วันที่ 2)

- กันแดดได้ค่ะ (กันไม่ให้ทำอันตรายต่อผิว ไม่ใช่กันไม่ให้ดำ) แต่ภาไม่ใช้ในวันปกติค่ะ เพราะเป็นคนขี้รำคาญเวลาเหงื่อออก แต่ใช้ตอนไปทะเลค่ะ

คุณสุวรรณ ขันธเลิศ อายุ 72 ปี
ประธานสภาวัฒนธรรม จ.ตาก บุคคลผู้ได้รับรางวัล ผู้ทำความดี 2 ปี ของประเทศไทย ปี 2552 และ 2553 ด้านศาสนา และ วัฒนธรรมของ จ.ตาก 80 หมู่6 ต. วังหิน อ.เมือง จ.ตาก 63000

ทำน้ำมันสกัดเย็นใช้เอง ใช้น้ำมันพร้าวแก้ท้องผูก และโรคริดสีดวงทวาร ฝ่อ และหาย ทั้งตัวเองและภรรยา รวมทั้งต่อมลูกหมากโต ก็ดีขึ้น ระบบขับถ่ายดี ผิวพรรณ ผม ดีหมด และกำลังให้ผู้ที่เป็นโรคริดสีดวงใช้น้ำมันมะพร้าว


คุณกัญจณัฐ ศรีสุวรรณกิจ อายุ 55 ปี
32/1 หมู่ 3 ต.น้ำรึม อ.เมือง จ.ตาก 6300

ใช้หัวกะทิ และน้ำมันมะพร้าวทำอาหารทุกวัน แนะนำว่าเวลาลวกผักให้หยดน้ำมันมะพร้าวลงไป จะทำให้ผักนุ่ม อร่อย และยังใช้บำรุงผิวและผม

คุณปานเทพ สุคนธโอสถ อายุ 68 ปี
260 หมู่ 1 ต.ท่าหลวง อ.ท่าหลวง จ.ลพบุรี 15230

ทำน้ำมันสกัดเย็นใช้เอง หายจากโรคเส้นเลือดในสมองตีบ ความดันโลหิตสูง ความดันปรกติ และต่อมลูกหมากอักเสบ แก้ท้องผูก ระบบขับถ่าย ดีมาก หยุดการใช้ยาจากที่หมอสั่งทั้งหมด และได้เล่าเรื่องน้ำมันมะพร้าวช่วยเหลนแฝดว่า หลานแฝดเกิดมา มีคนหนึ่งร้องตลอด 2 วันไม่ถ่าย ตั้งแต่เกิดออกมา และตัวเขียว หมอก็ช่วยอะไรไม่ได้ จึงให้ย่าของเหลน นำน้ำมันมะพร้าวที่ทำเอง ไปป้ายปาก เหลนก็ถ่ายได้ และหยุดร้อง ใช้ทาผิวให้เหลนก็ตัวใส ไม่เขียว และแข็งแรงขึ้นเร็วมาก เห็นผลชัดเจน

คุณหมอศุภชัย อายุ 60 ปี
ทันตกรรมศุภชัยคลีนิค หน้าประเมืองเชียงใหม่
ใกล้ตลาดประตูเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่

ใช้น้ำมันมะพร้าวทานวดผิวก่อนอาบน้ำ หลังอาบน้ำผิวชุ่มชื่น ไม่แห้งตึง และป้องกันผิวไม่ให้เกิดจุดด่างดำ กระที่ผิวแขน และหน้า ผิวคุณหมอเนียนสวย และแนะนำให้เพื่อน ๆ และผู้ที่มารักษาฟันใช้ด้วยเพราะน้ำมันมะพร้าวดีจริง ๆ

คุณครูรส สมาชิก gotoknow

วันนี้ตื่นเช้ามา ได้ทำออยล์พูลลิ่ง และรับประทาน 2 ช้อนโต๊ะ ตอนท้องว่าง ตอน 11.00 น. เข้าห้องน้ำรู้สึกโล่ง สบาย เนื่องจากมีสรรพคุณ แก้ท้องผูก ช่วยระบายท้องด้วยใช่ไหมคะ? ถูกใจจริง ๆ ค่ะ ลองชั่งน้ำหนักดู น้ำหนักลดลง ประมาณครึ่งกิโล ซึ่งก่อนหน้านี้ มีแนวโน้มจะเพิ่มขึ้นเรื่อย ไม่มีทีท่าว่าจะลดลงเลยค่ะ นี่แค่เริ่มวันแรกนะคะ เหลือเชื่อจริง ๆ อย่างนี้ต้องดูผลต่อไปอีกค่ะ

คุณวิชัย ตันตระวรศิลป์
263 หมู่ 5 ต.ดอนแก้ว ถ.โชตนา อ.แม่ริม 50180

ใช้น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นทำเอง ไม่ให้ท้องผูก เลี้ยงหลาน จะเติมลงในอาหารให้หลานทานทุกวัน และตอนนี้แม่ของหลานน้ำนมหมด ก็ผสมในน้ำนมที่หลานดื่มทุกวัน

คุณงามพิศกัญญาภัทร เทียมเทศ อายุ 50 ปี
ร้านขายมะพร้าว ตลาดประตูเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่

รับประทาน มื้อเช้า วันละ 2 ช้อนโต๊ะมื้อเดียวทุกวัน ผมที่เคยหงอก กลับขึ้นใหม่ ไม่หงอกอีกเลย ผมเป็นมันสวยงาม อาการภูมิแพ้ก็ดีขึ้น ไขมันหน้าท้องหายไป จนต้องหยุดรับประทาน ทำออยล์พูลลิ่ง เคยเป็นแผลในปากบ่อยมาก เดี๋ยวนี้ไม่เป็นแล้ว สุขภาพช่องปากดีไปหมด

คุณสมโรจน์ ศิริดำรงกุล อายุ 59 ปี
3/3หมู่ 2 ต.บ้านกล้วย อ.เมือง จ. สุโขทัย

เป็นอัมพฤกษ์ด้านซ้าย รับประทานเพื่อไม่ให้ท้องผูก ไม่ได้รับประทานประจำ เพราะทำน้ำมันเองไม่ได้ หาซี้อก็ไม่ค่อยมี จึงต้องประหยัดน้ำมันไว้ รับประทานอย่างเดียว

คุณผิว รวบกระโทก อายุ 67 ปี
92 หมู่ 1 ต.กุดโบสถ์ อ.เสิงสาง จ.นครราชสีมา

ทำน้ำมันสกัดร้อนแบบโบราณใช้เอง ปวดเข่ามาหลายปี พอใช้น้ำมันมะพร้าวก็หายดี ยังแนะนำให้ใส่ดอกโมกแช่ลงไปในน้ำมันที่จะใช้ทานวดผิวเข่า ขา มีกลิ่นหอม และเป็นสีม่วง นอกจากทานวดไม่ให้ปวดเข่าแล้ว ยังใช้รับประทาน 1 ช้อนโต๊ะ เพื่อไม่ให้ท้องผูกทุกวัน

คุณไพรัตน์ ปัตธารัตน์ อายุ 73 ปี
93 หมู่ 3 บ้านสะอาดไชศรี ต. สะอาดไชศรี อ.ดอนจาน จ.กาฬสินธุ์

ออยล์พูลลิ่ง ตอนเช้ารักษาสุขภาพช่องปากได้ดีมาก และ 1 ช้อนโต๊ะก่อนอาหารเช้า ครึ่งชั่วโมงทุกวัน แก้ท้องผูก ระบายท้องลำไส้ดี

คุณกานดา แสนมณี ผู้แทนชมรมอนุรักษ์และพัฒนาน้ำมันมะพร้าวฯ ประจำจังหวัดเชียงใหม่ โทรฯ 086-117-0079

ใช้ทำอาหาร ใช้ทาผิว ป้องกันยุง ทาผิวหน้าหนาว ผิวหน้า หมักผม ในบางวัน เป็นยาประจำบ้านไว้ในตู้เย็นเพราะทานแบบแช่เย็น ป้องกันไม่ให้เกิดโรค เช่นหวัด ไอ เจ็บคอ ไม่ให้มีเสมหะ อมรักษาช่องปาก ปวดท้องกระเพาะ รอยช้ำเขียว ซึ่งการใช้รักษาการปวดท้อง เนื่องจากการปวดสาเหตุจากทานพริก เห็นผลชัดเจนมากว่า รักษาหายได้จริง ๆ

Create Date : 05 มีนาคม 2555
Last Update : 5 มีนาคม 2555 21:19:36 น.
Counter : 53406 Pageviews.

36 comments
แพทยสภาจะทำการ “จำลอง” การเลือกตั้ง เพื่อรองรับระบบเลือกตั้ง Online .. เชิญชวนแพทย์ทุกท่าน หมอหมู
(4 ก.พ. 2563 22:17:35 น.)
โคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ อันตรายแค่ไหน เรากลัวมากไปหรือกำลังพอดี? newyorknurse
(31 ม.ค. 2563 01:34:37 น.)
ทำความรู้จัก ไวรัสโคโรน่า สายพันธ์ใหม่ newyorknurse
(26 ม.ค. 2563 08:51:16 น.)
scenic marathon 2019 แหลมเสด็จ จันทบุรี แมวเซาผู้น่าสงสาร
(20 ม.ค. 2563 20:10:04 น.)
  
ทำน้ำมันมะพร้าวรักษาผู้ป่วยด้วยโรคกระดูก กล้ามเนื้อคนเป็นอัมพาต รักษากระดูก เส้นสาย ได้จากครูบาอาจารย์ คุณพ่อแกละ แห่งดอนฉิมพลีลูกศิษย์หลวงพ่ออุกาสะ ปัจจุบันท่านได้มรณภาพแล้ว ท่านเมตตาให้ทำไว้รักษาผู้ป่วย ทำน้ำมันมะพร้าวใช้มะพร้าวแก่ คั้นเป็นกะทิจากนั้นท้ิงไว้ 1 คืน เช้าช้อนเอาแต่มัน นำไปเคี้ยวจนกากเป็นสีน้ำตาล นำใบพลับพลึงมาบ่มโดยห่อใบตองผปึ่งแดดจนเหลือง นำมาหั่นให้ละเอียด ใส่ลงในหม้อเคี้ยวน้ำมันกับใบพลับพลึงจะเหลืองสวยดี นำใบพลับพลึงออก แล้วทิ้งไว้ให้อุ่นใส่การบูร เก็บใส่ขวดไว้ใช้ (อัตราส่วนน้ำมัน 1 ลิตร ต่อใบพลับพลึง 10 ใบ ใบขนาดความยาวสัก 12 นิ้วนะ การบรูใส่ให้หอมและเย็นจะใส่สัก 1ขีดต่อน้ำมัน 1 ลิตรหรือมากน้อยอย่างไรก็ได้ไม่ใส่ก็ได้นะ) ใช้แก้ปวดข้อ ปวดเข่า ห้ามเลือด บาดแผลได้สารพัดนึก คนท่ีเคยป่วยด้วยกระดูกหักเคยรักษากับหมอแกละหรือคุณพ่อแกละก็หายมาแล้ว อยากให้รักษาภูมิปัญญาไทยนี้ชั่วลูกหลานเลยขอบอก บุญคุณนี้ขอให้ครูอาจารย์ท่ีท่านให้ตำรานี้จงมีความสุขไม่ว่าท่านจะอยู่ในท่ีแห่งใด ทำแล้วส่วยนใหญ่จะนำไปถวายพระ คนท่ีเคยใช้หมอบอกว่าต้องเปลี่ยนหัวเข่านำไปทาทุกวันจนหมอไม่ได้ผ่าเข่าให้เลยเพราะหายแล้ว มีคาถากำกับการใช้ด้วยนะเรียกว่าคาถาโมคัลลานะ ใช้รักษากระดูก เส้นสาย ปลุกเสก น้ำมันต่อกระดูก ดับพิษไฟ"ตั้งนะโม 3 จบ เถโร โมคคัลาโน อันตระ ทายิดตะวา ภูมิสุกุมัง ปะระมาโน ภะคะวะโต อิทธิยาอัตตะโน สะลีเล มังสัง โลหิตตัง อัคคีปัตติ กัมปัตติ" 12/4 ม.13 ต.บางตีนเป็ด อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา 24000 โทร 0831184407
โดย: ธอร ธวัชศิลปศร IP: 49.49.85.89 วันที่: 5 สิงหาคม 2555 เวลา:9:46:25 น.
  
ยอมรับว่าน้ำมันมะพร้าวดีจริง แต่ยิ่งสังคมยอมรับมากเท่าไหร่ ราคาก็โดดขึ้นมากเท่านั้น ปัจจุบันน้ำมันมะพร้าว ราคาค่อนข้างแพง ไม่เหมือนช่วงที่ยังไม่บูม และมีทีท่าจะแพงขึ้นไปเรื่อยๆ
โดย: ดีจิง IP: 110.168.84.93 วันที่: 12 ธันวาคม 2555 เวลา:13:02:31 น.
  
เคยใช้ครับ ผลที่ได้รับเป็นที่น่าพอใจมาก คือก่อนใช้ไปตรวจเลือดก่อนแล้วหลังจากนั้น2เดือนไปตรวจเลือดอีกครั้้ง น้ำตาล ไขมันรวม ไขมันตับ ลดลง ไขมันดีกลับเพิ่มขึ้น ดีใจมาก ไม่ต้องมาทานยาพวกสารเคมีเข้าสู่ร่างกาย น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นธรรมชาติล้วนๆ ไม่มีสิ่งแปลงปลอม ถือว่าดีมากครับ ผมใช้เช้าก่อนอาหาร2 ช้อน ก่อนนอน1ช้อนครับ
โดย: ทรรศนะ ศิรินทร์ IP: 171.99.114.17 วันที่: 12 ธันวาคม 2555 เวลา:14:38:49 น.
  
ว่าได้ว่า ใช้ทุกส่วนของร่างกายเลยค่ะ ทานด้วย 1-2 ช้อนโต๊ะตอนเช้า ดีมากกับภูมิแพ้ น้ำมูก โดยปกติช่วงหน้าหนาวจะจาม โดนอากาศเย็นหน่อยก็น้ำมูกไหลแล้ว แต่พอช่วงไหนทาน จะทานช่วงเย็น ๆ น่ะค่ะ เหมือนมันอุ่นมากจากข้างใน โดนอากาศเย็นจากภายนอก ก็ไม่เป็นไร
ยังมีอีกเยอะค่ะ ใช้ประโยชน์กับมัน จนตอนนี้มาขายแล้ว 55 แต่ก็ยังมีอีกเยอะ ที่ไม่รู้จัก ไม่กล้าทานน้ำมันมะพร้าว ใช้จนเป็นมนุษย์น้ำมันมะพร้าวแล้วค๊า
โดย: สุสมร อำพันพงศ์ IP: 58.181.200.88 วันที่: 13 ธันวาคม 2555 เวลา:11:28:14 น.
  
ดิฉันได้เริ่มใช้มาประมาณ 3 เดือนค่ะ เนื่องจากตัวเองเป็นเบาหวานแล้วมีอาการชาซีกซ้ายทั้งมือและเท้า บังเอิญได้ไปอ่านพบว่าน้ำมันมะพร้าวสามารถช่วยได้โดยจะช่วยในการรักษาเซลล์ต่างๆที่เสื่อมเนื่องจากโรคเบาหวาน เช่น มือ-เท้าชา เป็นต้น จึงได้ทดลองซื้อมารับประทาน ปรากฏว่าดีขึ้นภายใน 1 เดือน (เริ่มมีอาการชามาประมาณ 2-3 เดือน) จึงรู้สึกทึ่งมาก พยายามแนะนำคนอื่น ๆ ด้วยค่ะว่าดีมาก ๆ และอีกอย่างที่เห็นได้ชัดคือระบบการขับถ่ายก็คล่องตัว เท่ากับเป็นยาระบายไปในตัวเลยค่ะ
โดย: นางนฤมล แสนสมพร IP: 113.53.30.160 วันที่: 13 มกราคม 2556 เวลา:7:02:25 น.
  
คุณนฤมล แสนสมพร มีอาการอย่างไรบ้างคะก่อนใช้ ใช้แล้วดีขึ้นมากเหรอคะ พอดีปวดหลังกับสะบักมานานมาก แล้วใช้ยังงัยบ้างคะ ทาหรือทานคะ ขอบคุณค่ะ
โดย: ธัญ IP: 110.169.145.216 วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:14:47:00 น.
  
คุณนฤมล แสนสมพร มีอาการอย่างไรบ้างคะก่อนใช้ ใช้แล้วดีขึ้นมากเหรอคะ พอดีปวดหลังกับสะบักมานานมาก แล้วใช้ยังงัยบ้างคะ ทาหรือทานคะ ขอบคุณค่ะ
โดย: ธัญ IP: 110.169.145.216 วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:14:47:58 น.
  
ดิฉันทานก่อนอาหารเช้าและเย็น มื้อละ 1 ช้อนโต๊ะแล้วดื่มน้ำอุ่นตามค่ะ ปัจจุบันรู้สึกว่าสุขภาพดีขึ้นกว่าเมื่อก่อนมากเพราะการขับถ่ายก็ดีขึ้น ส่วนอาการของคุณธัญ ลองอ่านดูประโยชน์และคุณสมบัติของน้ำมันมะพร้าวว่าตรงกับอาการของคุณมั้ย หรือลองทานดูก็ได้ไม่ได้เสียหายอะไรนะคะ
โดย: นฤมล แสนสมพร IP: 113.53.43.28 วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:7:55:32 น.
  
เคยเอามาทาหน้าหนะค่ะ แต่ว่ามันรู้สึกคันนิดๆ ก็เลยล้างออก ไม่รู้ว่าทำไมถึงคัน
โดย: มิโดริ IP: 49.48.72.111 วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:0:20:24 น.
  
อยากทราบว่าแต่ละ brand ใช้แล้วเป็นอย่างไรกันบ้าง ที่เคยกินของอิ่มทิพย์ มันออกมาค่อนข้างเหม็นหืน อยากให้เพื่อนๆๆช่วยแบ่งปันประสบการณืแล้วเรื่องของราคาด้วยค่ะ พอดีของที่กินมาก่อน ซื้อที่เกาะพงันจะหมดแล้ว หาซื้อยาก
ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ
โดย: ae IP: 203.113.119.162 วันที่: 8 มีนาคม 2556 เวลา:11:41:44 น.
  
ดิฉันทานน้ำมันมะพร้าว ยี่ห้อ ปาริสุทธิ์ ซื้อขวดขนาด 1 ลิตร เพราะจะราคาถูกกว่าซื้อขวดเล็ก ราคาขวดละ 555 บาท เอง ในขณะที่ซื้อขนาด 200 ml.ราคา 190 บาท เวลาทานก็แบ่งใส่ขวดเล็กที่เหลือเก็บตู้เย็นกันเหม็นหืน ทานวันละ 2 ช้อนโต๊ะ ก่อนอาหารเช้า-เย็น ใช้เวลาประมาณ 1 เดือนครี่งถึงหมด ที่หาดใหญ่ซื้อได้ที่ ท็อบส์ โรบินสัน ตรงชั้นบนสุดที่วางขายน้ำมันพืชทั่วไป หากคุณอยู่เกาะพงันหาซื้อยาก ถ้าคุณมีโอกาสไปช๊อปที่ท็อปส์โรบินสันที่ห้างไหน ก็ลองหาดูก็ได้ค่ะอาจจะมี
โดย: นฤมล แสนสมพร IP: 113.53.4.218 วันที่: 9 มีนาคม 2556 เวลา:7:25:52 น.
  
เราเป็นสวนมะพร้าวในจังหวัดประจวบที่หันมาทำการแปรรูปมะพร้าวเป็นน้ำมันด้วยตัวเอง เชื่อในประโยชน์ของมันมากๆ เราทั้งทำขายและใช้เอง ใช้แทนน้ำมันอื่นๆในการทำกับข้าวด้วย หมักผมด้วย และดื่มเพื่อสุขภาพ ดีใจที่เห็นคนหันมาให้ความสำคัญกับน้ำมันมะพร้าว แต่น่าเสียดายที่ผู้ผลิตเกือบทั้งหมดเห็นแก่กำไรเกินไปขายแพงลิตรละ 550 บาท (แต่ซื้อมะพร้าวถูกแสนถูก) แล้วอย่างนี้คนจะใช้กันแพร่หลายได้อย่างไร อยากให้คนหันมาสนใจของดีใกล้ๆ ตัวกันเยอะๆ facebook.com/SocietyCoconut
โดย: โคโคนัท โซไซตี้ IP: 180.180.201.3 วันที่: 17 มีนาคม 2556 เวลา:11:42:52 น.
  
ใช้แล้วคอเรสเตอรอลเพิ่มไหมคะและเอามาทาหน้าดีไหมคะ
โดย: Mic IP: 110.171.84.115 วันที่: 19 มีนาคม 2556 เวลา:16:53:47 น.
  
ทาหน้าดีคะ น้ำมันมะพร้าวทาหน้า เพื่อนทักว่าผิวดี แก้โรคผิวหนังด้วย
โดย: อัญชลี ชัยวัฒน์ IP: 125.24.90.160 วันที่: 4 เมษายน 2556 เวลา:22:32:08 น.
  
ผมเริ่มกินน้ำมันมะพร้าวสะกัดเย็น กินเช้า และเย็น กินได้ประมาณ 10 วัน เมื่อไปตรวจ คอเลสโตรอล ค่ายังไม่แตกว่าจากเดิมมาก แต่ค่าไตรกีเซอไล เพิ่มจะ ของเดิมผมคือ 85 เป็น 130 ยังไม่แน่ใจ กินต่ออีกประมาณ 10 วัน และเมื่อเช้าวันนี้วันที่ 8 พค 56 ผมได้ไปตรวจ ผลปรกฏว่า คอเลสโตรอล ขึ้นเป็น 285 และไตรซีเซอไล ขึ้นเป็น 229 ผมจึงมั่นใจว่า เกิดจากการกินน้ำมันมะพร้าวสะดักเย็นแน่นอนคัฟ อยากให้ประสบการณ์จริงคัฟ ใครไม่แน่ใจหรือคิดว่าผมหลอก โทรหาผมได้คัฟ 086-3893958
โดย: สุขพจน์ IP: 182.53.140.243 วันที่: 8 พฤษภาคม 2556 เวลา:14:14:37 น.
  
ท่านที่ได้อ่านประสบการณ์ของผู้ที่ทานน้ำมันมะพร้าวอย่าไปเชื่อทีเดียวท่านต้องลองกับตัวเองและต้องใช้เวลาเพื่อพิสูจน์และหาข้อเท็จจริงจากตัวเราผมมีประสบการณ์ 5 อาการ ถ้าท่านใดที่มีโรคประจำตัวสามารถโทรสอบถามผมได้ยินดีให้คำแนะนำ
หมายเหตุ ผมไม่เคยกินยาและหาหมอหลังจากที่เจอ 5 อาการจนถึงปัจจุบันผมบำบัดมา 1 ปี กับ 10 เดือน แล้วครับ
สามารถติดต่อผมได้ที่ 089-2214959
โดย: ปรีชา รัตนประสิทธิ์ IP: 125.24.237.97 วันที่: 27 พฤษภาคม 2556 เวลา:20:29:37 น.
  
ทุกคนพวกนี้โม้ๆๆๆๆและโอเว่อร์มากๆเลย
โดย: พจน์ IP: 110.171.35.236 วันที่: 29 พฤษภาคม 2556 เวลา:19:28:33 น.
  
กินและใช้มา3ปีแระ โรคทรัพย์จางยังไม่หายซะทีอ่ะ...อิอิ
โดย: พจน์ IP: 110.171.35.236 วันที่: 29 พฤษภาคม 2556 เวลา:19:30:55 น.
  
เคยเป็นแผลไฟไหม้จากการเล่นดอกไม้ไฟ คุณแม่ได้ทำน้ำมันมะพร้าวผสมกับไข่ไก่เอาเฉพาะไข่แดง ทาแล้วหายสนิท มองไม่เห็นแผลเป็นเลย
วิธีทำ เอาหัวกระทิผสมไข่แดงตั้งไฟเคี่ยวจนเป็นน้ำม้น เสร็จแล้วกรองให้เหลือแต่นัำมันเอาไว้ใช้ทาแผลไฟไหม้ หายแน่ไม่มึแผลเป็นด้วย
โดย: ประชุม เสริมทรัพย์ IP: 110.168.148.149 วันที่: 31 พฤษภาคม 2556 เวลา:14:59:39 น.
  
อยากถามว่ามีใครเป็นบ้างที่กินน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นแล้วคันคอมากๆ ไอจนเมื่อยเลย
โดย: รุ่งทิพย์ IP: 14.207.203.36 วันที่: 28 มิถุนายน 2556 เวลา:18:47:45 น.
  
ผมอ่านเจอบลอกนี้ และได้โทรศัพท์คุยกับคุณปรีชา ถึงคุณค่าของน้ำมันมะพร้าว คุณปรีชาได้ให้ประสบการณ์มากมาย ขอขอบคุณอย่างสูงครับ สำหรับผม เป็นดังนี้ครับ
น้ำตาล 413
โคเลสเตอรอล 213
ไตรกรีเซอร์ไรต์ 280

หลังจากกินน้ำมันมะพร้าวตามที่คุณปรีชาแนะนำ คือ 2 ช้อนโต๊ะก่อนอาหาร 20 นาที ผสมกะเทียม 3 กลีบ ภายในระยะเวลา 15 วัน ผลเป็นดังนี้ครับ

น้ำตาล 129
โคเลสเตอรอล 186
ไตรกรีเซอร์ไรต์ 115
HDL 43

ทุกคำพูดเป็นสัจครับ 0896470062
โดย: ส. IP: 183.88.251.6 วันที่: 11 กรกฎาคม 2556 เวลา:5:57:30 น.
  
ผมลองใช้ ยี่ห้อ เนทีฟ อยู่นะครับ เห็นเขาบอกว่า ทำจากมะพร้าวน้ำหอม ตอนแรกผมก็ไม่เชื่อ เออ..มันหอมจริงๆแหละ ไม่ได้ออกแนวแต่งกลิ่น แต่เป็นกลิ่นธรรมชาติ ใช้ดีมากๆ ครับ แนะนำกัน ใช้ดีช่วยบอกต่อ ใช้ทำ Oil Pulling สุดยอด
โดย: ต้น IP: 124.120.164.73 วันที่: 23 กรกฎาคม 2556 เวลา:17:31:49 น.
  
ใครที่เป็นเซียนเกี่ยวกับน้ำมันมะพร้าว ช่วยโทรแนะนำผมหน่อยครับ ว่าผมต้องกินอย่างไรใช้อย่างไรกับน้ำมันมะพร้าว ถึงจะทำให้ไขมันในเลือดผมลดลงได้ ผมเคยทดลองกินแล้วเพิ่ม ผมหยุดกิน แล้วพออ่านเจอกินกับกระเทียมก่อนอาหาร ผมเริ่มกนิใหม้ได้ประมาณ 12 วัน เช้าวันนี้ไปตรวจคือทุกอย่างลดลดลงมาอย่าละ 10 จากไขมัน 315 และไตรกรีสไล 224 ข้อมุลที่ผมได้คือจากผลแล็ปที่ผมไปตรวจครับ ผมไม่อยากกินยาลดไขมัน ใครมีวิธีช่วยผมด้วยครับ 0863893958
โดย: สุขพจน์ IP: 182.53.141.100 วันที่: 17 สิงหาคม 2556 เวลา:13:22:12 น.
  
ดิฉันใช้รับประทานกับทาผิวทาทั้งตัวทาหน้าด้วยนะคะเดี๋ยวนี้ไม่ต้องเปลืองตังค์ซื้อครีมแล้วค่ะ086-2077998
โดย: นิ IP: 82.145.211.126 วันที่: 28 ตุลาคม 2556 เวลา:21:40:47 น.
  
รู้จักการใช้น้ำมันมะพร้าว บำบัดโรคต่างๆ มาประมาณ 5 ปีแล้วค่ะ แต่ไม่เคยลองใช้ เพราะ ไม่แน่ใจว่าเหมาะกับตัวเองรึป่าว รบกวนผู้เชี่ยวชาญช่วยแนะนำหน่อยค่ะ
- เป็นภูมิแพ้ จามไอ คันคอ หู จมูก และตา คันตามลำตัว อากาศ ประเภทพยากรณ์อากาศได้เลยค่ะ อาหารประเภทหมักดอง คันตามลำตัว (กรรมพันธุ์ น้ำเหลืองไม่ดี) แพ้ฝุ่นชนิดคิดว่ามีแน่ๆ ก็จามคันจมูกแล้วค่ะ บางครั้งเหนื่อยมาก เพราะจามบ่อยๆ เคยจามต่อกัน10 กว่าครั้งก็เคยบ่อยๆ ค่ะ เป็นมากเข้าก็ไอ เป็นแบบไอเป็นชุด เพื่อนร่วมงานยังกลัวเลยค่ะ
- เป็นความดันต่ำ ลุกทีก็หน้ามืดที บางทีก็รู้สึกว่า ออกซิเจนไม่เข้าปอด
- เป็นไมเกรน ร้อนเจอเย็น เย็นๆแล้วไปเจออากาศร้อน รึว่าได้กลิ่นเหม็นนิดหน่อยก็เป็นแล้ว รึว่าอยู่ดีๆ เป็นก็มีค่ะ เกือบทุกครั้งก่อนเป็นประจำเดือนก็ปวดหัวค่ะย้อน
- ตอนนี้เริ่มมีอาการจุกถึงลำคอ แน่นหน้าอก ขมปาก ไม่แน่ใจว่าเป็นกรดไหลย้อนมั้ยน่ะค่ะ แต่ก่อนก็เคยเป็นกระเพาะ ทรมานดีๆ นี่เองค่ะ

***รบกวนตอบให้ด้วยค่ะ*** ขอบพระคุณมากๆ ค่ะ
ข้อมูลเพิ่มเติม เลือดกรุ๊ป A ค่ะ อายุ 27 ปี
โดย: พลอย เชียงราย IP: 111.84.211.219 วันที่: 31 ตุลาคม 2556 เวลา:20:33:13 น.
  
ผมตรวจเจอ เบาหวาน เมือวันที่ 15-10-56
น้ำตาลในเลือด 275 ไขมันรวม 312 แอลดีแอล 215
HDL 47 trglyceride 277 หมอจับผมไปฉีด อินซูลีน ทันที
ค่าการทำงานของไต เครื่องวัดไม่ได้ เกิน 300 หมอบอกว่าไตจะวายแล้วนะ ผมตกใจมาก รับไม่ได้ ผมเป็นคนอ้วน หนัก 167 กก. สูง 172 ความดันก็เป็น 167-109 ทุกอย่าง ไม่มีอะไรดีเลย หมอถามว่าจะต้องฉีด อินซูลีนเอง ทำได้รึเปล่า ผมบอกไม่ได้ครับ เอาแบบกินก่อนแล้วกัน หมอก็จัดแบบกินให้
7 วันแรก ผมกินตามทุกอย่าง และผมก็เริ่ม กินน้ำมันมะพร้าว ในวันที่ 16-10-56 ทานตอนเช้า 4ชต ก่อนอาหาร ทุกวัน แล้วก็หยุดยา เบาหวานเอง และยาลดไขมันด้วย ไม่บอกหมอ เพราะถ้าหมอรู้ โดนด่า แน่นอน อิอิ ผมลืมบอกไปว่าผม พร่องแป้ง คือไม่กินเลย แต่มีแอบกินบ้าง 2 ชต. ต่อวัน จากที่เคยกิน สอง จาน ใหญ่ใหญ่ ในหนึ่งมื้อ แต่ผมไม่ได้ออกกำลังกายนะ คุมอาหารอย่างเดียว พอหมอนัดตรวจ น้ำตาลในเลือดอีกที่ วันที่ 5-11-56 ผลน้ำตาลผมออกมา 111 ผมดีใจมากที่ผมทำได้ ไม่ได้ใช่ยาเลยยยยยย หมอบอกว่าระดับดีมาก ให้รักษาไว้ อย่าง
นี้ ผมก็บอก ครับ แล้วหมอจะนัดผมอีกที 9-12-56 ตรวจทุกอย่าง การทำงานของไต ด้วย ซึ่งหมอเป็นห่วงมากเรื่องนี้ ผมก็เศร้าใจด้วย ไม่รู้จะ อธิบายอย่างไง แต่ผมก็ทำใจ รอไว้อยู่แล้วครับ ผมหวังว่า น้ำมันมะพร้าว จะทำให้ เครื่องในผม กับมาทำงานได้ดี อีกครั้งหนึ่งครับ ผมอายุ29 ครับ ถ้าได้เรื่องอย่างไงผมจะมาเล่าให้ฟังนะครับ 0867308950 นี่เบอร์ผม ปรึกษาได้นะครับ
โดย: ผมชัย IP: 125.27.15.71 วันที่: 13 พฤศจิกายน 2556 เวลา:13:36:55 น.
  
อยากทราบว่าตกลงน้ำมันมะพร้าวช่วยลดคลอเลสเตอรอลได้จริงไหม ขอข้อมูลจริงๆยืนยันได้เพราะถ้าไม่เป็นตามนั้นแล้วอันตรายสุดๆคะ
โดย: แพนอยุธยา IP: 110.49.242.37 วันที่: 13 พฤศจิกายน 2556 เวลา:16:55:03 น.
  
ช่วยได้จริงๆนะ
โดย: ชิต้า IP: 223.205.34.185 วันที่: 23 พฤศจิกายน 2556 เวลา:15:28:34 น.
  
คนที่มีปัญหเรื่องไตคนที่มีปัญหาโรคไตใช้อย่างไรครับ
โดย: ธวัชชัย ยศวิปาน IP: 192.99.14.34 วันที่: 15 สิงหาคม 2557 เวลา:10:36:33 น.
  
ขอเล่าประสบการล่าสุดเลยน่ะค่ะคือเป็น โรคเริมที่ก้นกบค่ะ เป็นมาสามปีแล้วช่วงแรกนานๆเป็นค่ะพอระยะเวลาปีหลังนี้เป็นแทบทุก เดือนค่ะไปหาหมอที่ รพ แพทย์ผิวหนังอโศก ดินแดง ก็ไม่หายค่ะหมอให้ทานยา ทายา ห้าวันทานยา ทายาจนกว่าจะหาย ทรมานมากๆค่ะเวลาเป็นคันมากอยากเกาก็เกาไม่ได้ค่ะกลัวลามมาก และแล้วก็มาอ่านเจอน้ำมันมะพร้าวรักษาโรคเริมค่ะ ก็เลยลองซื้อมาทานและทาตรงจุดที่เคยเป็น ยุดีๆเม็ดที่เคยเป็นก็ผุดขึ้นมาอีกแต่แปลกมากที่ขึ้นมาแล้วไม่คัน เหมือนแต่ก่อน คือทานวันล่ะสองช้อนโต๊ตอนเช้าค่ะ และทา ได้ผลเกินคาดค่ะ ตอนนี้หายแล้วรู้สึกดีใจมากๆค่ะ ช่วยได้จริงๆไม่ต้องใช้ยาเหมือนแต่ก่อนแล้วค่ะ และงด กุ้ง ถั่วทุกชนิดด้วยน่ะค่ะ ของหมัก ดอง ตัวดีค่ะ งดได้งดค่ะพื่อนสุขภาพที่ดีสำหรับคนที่เป็นเริมค่ะ เพราะรู้สึกเลยว่าทานกุ้ง ทานถั่วเมื่อไหร่งานเข้าเลยค่ะมันจะกลับมา ตอนนี้ไม่กล้าแล้วค่ะกลัวมาก เพราะโรคเริมรักษาไม่หายขาด แต่น้ำมันมะพร้าวฆ่าเชื้อได้ทำให้ไม่คันเลยค่ะ อยากแนะนำคนที่เป็นเริมทุกๆคนค่ะ ให้ใช้ค่ะได้ผลดีจริงๆค่ะ ขอบคุณค่ะ
โดย: คุณ กวินทรา อายุ29ปี IP: 157.7.205.214 วันที่: 26 สิงหาคม 2557 เวลา:2:53:04 น.
  
ตอนนี้ฉีดอินชูลินอยู่แต่อยากทานน้ำมันมะพร้าวด้วย จะต้องทานน้ำมันมะพร้าวตอนไหนค่ะ
โดย: ภาณุมาศ IP: 27.130.92.10 วันที่: 22 ตุลาคม 2557 เวลา:22:26:51 น.
  
ปัจจุบันยังคงมีผู้ที่เชื่อว่า มะพร้าวหรืออะไรก็ตามที่เกี่ยวข้องกับมะพร้าวล้วนเป็นโทษกับร่างกาย ความเชื่อดังกล่าวเป็นเรื่องล้าสมัย ต้องการสร้างความเข้าใจในจุดนี้เพราะเห็นว่ายังคงมีความเข้าใจที่ไม่ถูกต้องเกี่ยวกับมะพร้าวอยู่เป็นอันมาก เรากำลังจะพูดกันในหัวข้อที่ว่า เหตุใดมะพร้าวจึงถูกจัดว่าเป็นสุดยอดของอาหาร รวมถึงประโยชน์ทั้งหลายของมะพร้าว

ข้อที่ 1. มะพร้าวอุดมไปด้วยไวตามิน แร่ธาตุ และสารแอนตีอ็อกซิแดนท์ คนส่วนใหญ่ในอเมริกามักได้รับไวตามิน แร่ธาตุ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสารแอนตีอ็อกซิแดนท์ ไม่เพียงพอสำหรับต่อสู้กับความเครียดของร่างกายในแต่ละวัน ดังนั้นอาหารใดก็ตามที่อุดมไปด้วยเอนไซม์ ไวตามิน สารแอนตีออกซิแดนท์ และแร่ธาตุ จึงนับว่าเป็นอาหารชั้นดี

ข้อที่ 2. มะพร้าวเป็นแหล่งอาหารที่อุดมด้วยเส้นใย ดิฉันเคยทำวิดีโอเกียวกับความหิว และความสำคัญของอาหารที่อุดมด้วยเส้นใย ว่ามีประโยชน์ทำให้รู้สึกอิ่มและมีกำลังวังชาเมื่อรับประทานเข้าไป มะพร้าวเป็นอาหารอีกชนิดหนึ่งที่อุดมด้วยเส้นใย เมื่อรับประทานแล้วจึงทำให้อิ่ม และความอิ่มนั้นจะคงอยู่ได้นานทำให้มีกำลังในการประกอบกิจการงาน

ข้อที่ 3. มะพร้าวเป็นยาพื้นบ้านในแถบเอเชียและแปซิฟิคมาช้านาน สิ่งที่น่าสนใจคือ ในอเมริกามีการกล่าวโทษมะพร้าวอยู่เป็นปีๆ ว่าเป็นตัวการเพิ่มคอเลสเตอรอลและทำให้อัตราเสี่ยงของการเป็นโรคหัวใจสูงขึ้น ความเป็นจริงก็คือ ผู้ที่อาศัยในถิ่นที่มะพร้าวขึ้นอยู่หนาแน่นมีอัตราเสี่ยงของการเป็นโรคหัวใจต่ำมาก งานวิจัยสมัยใหม่ล้วนสนับสนุนความรู้ที่พวกเขาเหล่านั้นรับรู้กันมาช้านานแล้ว

ข้อที่ 4. น้ำมันมะพร้าวย่อยง่าย ไม่จำเป็นต้องใช้เอนไซม์จากตับอ่อนเป็นตัวช่วยย่อย พูดอีกนัยหนึ่งเมื่อเรารับประทานอาหารเข้าไป เราต้องใช้เอนไซม์ในร่างกายมาทำการย่อยอาหารเพื่อให้ร่างกายสามารถดูดซับสารอาหารที่จำเป็น ซึ่งแตกต่างจากการรับประทานน้ำมันมะพร้าว เพราะน้ำมันมะพร้าวอุดมด้วยเอนไซม์ในตัวเอง จึงทำให้ร่างกายประหยัดเอนไซม์ไว้ใช้งานอย่างอื่นเช่นซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ

ข้อที่ 5. น้ำมันมะพร้าวมีฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อไวรัส แบ็คทีเรีย และเชื้อรา จึงสามารถลดการเกิดโรคต่างๆและลดการติดเชื้อ สาเหตุสำคัญเป็นเพราะน้ำมันมะพร้าวอุดมด้วยกรดลอริค กรดคาปริลิค และกรดคาปริก ซึ่งกรดไขมันทั้ง 3 นี้ ไม่ว่าอยู่ในอาหารชนิดใด จะมีฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อโรค

ข้อที่ 6. มะพร้าวประกอบด้วยกรดไขมันสาย(ความยาว)ปานกลาง ข้อสำคัญของกรดไขมันสายปานกลางคือร่างกายสามารถย่อยได้ง่ายกว่าไขมันอิ่มตัวที่เป็นกรดไขมันสายยาวที่มาจาก เนย เนื้อสัตว์ หรือนม ซึ่งเป็นตัวการเพิ่มคอเลสเตอรอลและเพิ่มอัตราเสี่ยงของการเป็นโรคหัวใจ ไขมันอิ่มตัวในน้ำมันมะพร้าวซึ่งเป็นกรดไขมันสายปานกลางมีรูปแบบที่ต่างออกไป และเป็นที่ปรากฏแล้วว่าไม่เพิ่มไตรกลีเซอไรด์ คอเลสเตอรอล หรือเพิ่มอัตราเสี่ยงของการเป็นโรคหัวใจ

ข้อที่ 7. มะพร้าวประกอบด้วยกรดไขมันสายปานกลางดังที่ได้กล่าวแล้ว กรดไขมันนี้จะช่วยให้ร่างกายดูดซับสารอาหารอื่นได้มากขึ้น หากรับประทานน้ำมันมะพร้าวควบคู่กับอาหารอื่น นอกจากจะช่วยระบบย่อยอาหารให้ทำงานดีขึ้นแล้ว กรดไขมันสายปานกลางในน้ำมันมะพร้าวจะช่วยให้ร่างกายดูดซับสารอาหารที่จำเป็นได้ดีขึ้นซึ่ง เป็นผลดีอย่างมากกับผู้ที่มีอาการป่วยเรื้อรัง เจ็บปวดเรื้อรัง เช่นโรคอักเสบในทางเดินอาหารเรื้อรัง

ข้อที่ 8. กรดไขมันสายปานกลางถูกส่งตรงไปที่ตับโดยตรงเพื่อเปลี่ยนเป็นพลังงาน ต่างกับกรดไขมันสายยาวที่ถูกส่งไปที่ตับเช่นกันแต่ต้องใช้กระบวนการที่อ้อมกว่า กรดไขมันสายยาวจึงเป็นไขมันที่มักสะสมทำให้อ้วนมากกว่าจะถูกนำไปใช้สร้างพลังงาน การรับประทานอาหารที่เป็นกรดไขมันสายปานกลางเช่นมะพร้าวจึงช่วย เร่งการเผาผลาญได้ดีกว่า ให้พลังงานงานมากกว่า โดยไม่ทำให้น้ำหนักตัวเพิ่ม

ข้อที่ 9. น้ำมะพร้าวสามารถชดเชยการขาดอิเล็คโตรไลท์ได้อย่างวิเศษ ถ้าท่านเป็นนักกีฬา ต้องทำงานกลางแจ้ง หรือเสียเหงื่อมาก น้ำมะพร้าวสามารถชดเชยการสูญเสียอิเล็คโตรไลท์ได้เป็นอย่างดี อิเล็คโตรไลท์นั้นส่วนใหญ่ประกอบด้วยโซเดียม และ โปแทสเซี่ยม มีคนจำนวนมากชดเชยการขาดอิเล็คโตรไลท์ด้วยการดื่มน้ำเกลือแร่ที่มักมีส่วนผสมเป็นน้ำตาลผสมอยู่จำนวนมาก ซึ่งสามารถชดเชยการขาดอิเล็กโตรไลท์แต่จะกลับไปเพิ่มอาการขาดน้ำ การดื่มน้ำมะพร้าวช่วยชดเชยการขาดอิเล็กโตรไลท์และไม่ช่วยเพิ่มอาการขาดน้ำ

ข้อที่ 10. น้ำมันมะพร้าวสามารถทนกับความร้อนที่อุณหภูมิสูง คุณจึงสามารถใช้น้ำมันมะพร้าวปรุงอาหารจำพวก อบ ทอด ได้อย่างปลอดภัย แต่ขอให้ใช้น้ำมันมะพร้าวที่เป็นน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ อย่าใช้น้ำมันมะพร้าวที่เป็นน้ำมันมะพร้าวผ่านกรรมวิธี แม้จะเขียนไว้ที่ฉลากว่าใช้ได้ดีกับการทอดก็ตาม การใช้น้ำมันมะพร้าวที่เป็นน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์นั้นดีกว่าตรงที่คุณจะได้ประโยชน์จากกรดไขมันสายปานกลางที่เราได้กล่าวมาแล้วอย่างเต็มที่ สำหรับความแตกต่างของน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์กับน้ำมันพืชบริสุทธิ์ชนิดอื่นๆคือ น้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ทนต่อความร้อนสูง ส่วนน้ำมันพืชบริสุทธิ์อย่างอื่นนั้นไม่ จึงไม่ควรใช้น้ำมันชนิดอื่นปรุงอาหารที่ต้องใช้ความร้อนสูงเช่นการทอด เพราะประโยชน์ในน้ำมันจะสูญเสียไปและน้ำมันจะเกิดการอ็อกซิเดชั่นเป็นอนุมูลอิสระ ซึ่งความเสี่ยงเช่นนี้จะไม่เกิดขึ้นหากคุณใช้น้ำมันมะพร้าว คุณสามารถรับประทานสดๆ ผสมในเครื่องดื่ม หรือใช้ปรุงอาหารก็ได้ ซึ่งนอกจากคุณจะได้รสชาติที่อร่อยของน้ำมันมะพร้าวแล้วคุณยังได้รับประโยชน์จากมันอีกด้วย
โดย: สมชาย IP: 115.87.124.100 วันที่: 25 ตุลาคม 2558 เวลา:0:18:17 น.
  
ผมขายน้้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ครับ
ขนาด 100 ml. = 85
ขนาด 250 ml. = 180
ขนาด 500 ml. = 270
ขนาด 1,000 ml. = 520
ชื้อขนาดแกรนลอน 5 ลิตรๆละ 300 บาท ซื้อมาก 100 ลิตรขึ้นไปขาย 280 บาท/ลิตร น้ำมันสกัดร้อนก็มีนะครับ ขาย 120 บาท/ลิตร
โดย: ณัฐดนัย ชูแก้ว IP: 125.24.29.138 วันที่: 6 พฤศจิกายน 2558 เวลา:9:20:04 น.
  
ผมขายน้้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ครับ
ขนาด 100 ml. = 85
ขนาด 250 ml. = 180
ขนาด 500 ml. = 270
ขนาด 1,000 ml. = 520
ชื้อขนาดแกรนลอน 5 ลิตรๆละ 300 บาท ซื้อมาก 100 ลิตรขึ้นไปขาย 280 บาท/ลิตร น้ำมันสกัดร้อนก็มีนะครับ ขาย 120 บาท/ลิตร

เบอร์โทร 087 - 2837697 ครับผม
โดย: ณัฐดนัย ชูแก้ว IP: 125.24.29.138 วันที่: 6 พฤศจิกายน 2558 เวลา:9:22:20 น.
  
น่าสน ๆ ขอวิธีทำน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็นหน่อยครับเอาแบบละเอียด ขอบคุนมากครับ
โดย: pukpik IP: 27.55.10.144 วันที่: 29 พฤศจิกายน 2558 เวลา:15:08:47 น.
  
ผมขายน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น Ning coconut Oil

ขนาด 100 มม. หัวเกลียว ราคา 70 บาท
ขนาด 250 มม. หัวปั๊ม ราคา 150 บาท
ขนาด 500 มม. หัวเกลียว ราคา 220 บาท
ขนาด 1000 มม. หัวปั๊ม ราคา 450 บาท
ผมลดราคาลงเนื่องจากลดต้นทุนลงได้บางอย่างจึงอยากให้ได้ใช้ในราคาถูกสุดๆ ราคานี้ยังไม่รวมค่าขนส่งติดตามไปรณีย์ครับ
โดย: ณัฐดนัย ชูแก้ว IP: 101.108.73.77 วันที่: 18 ธันวาคม 2558 เวลา:8:54:28 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Kandanalikecoconutoil.BlogGang.com

kandanalike
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 30 คน [?]

บทความทั้งหมด