##### รีวิว Thames Valley เขาใหญ่ ตอนที่ 3 Afternoon Tea at Clotted Cream Tea Room #####


สวัสดีค่ะ 
เอนทรี่ล่าสุด รีวิวการท่องเที่ยวคาบสมุทรมิอุระ (คลิกเพื่ออ่าน)

และหลังจากประเดิมกับการรีวิวทริปไปเยือนเทมส์วัลลีย์มาแล้ว ตามนี้

รับประทานอาหารกลางวัน ณ The Castle

ห้องพักแบบ Glory Suite


เอนทรี่นี้จะพาไปหม่ำขนมยามบ่าย ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่แขกภายนอกสามารถจะมารับประทานได้นะคะ ซึ่งห้องอาหารนี้จะเน้นขายชาและขนมค่ะ ห้องอาหารนี้ชื่อ Clotted Cream Tea Room ค่ะ (ในรูปเผลอใส่ The นำหน้าไปด้วย ขออภัยค่ะ แหะๆ Smiley )


Clotted Cream Tea Room จะมีทั้งส่วนที่เป็นห้องแอร์และด้านนอกตามภาพเลยนะคะ ซึ่งถ้ามาในช่วงฤดูหนาว เราว่านั่งด้านนอกก็ชิลล์ดีค่ะ (อันนี้ถ่ายจากบนดาดฟ้าของเดอะคาสเซิลนะคะ) ซึ่งที่นั่งทั้งหมดจะมีด้วยกัน 42 ที่นั่งนะคะ
ตอนเราไปนี่มีคนเยอะพอควรแล้วค่ะ มีแขกนอก (ที่ไม่ได้พักที่นี่) อยู่บ้างนะคะ


สำหรับตัวคล็อตเท็ต ครีม ที รูม นี่ ถ้าใครมารับประทานของว่างและดื่มชา ก็จะได้เห็นวิวสวยๆ เยี่ยงนี้เหมือนกันนะคะ
ถ้าวันอากาศดีๆ นั่งด้านนอกจะริมระเบียงจะเห็นวิวที่สวยงามกว่าหละค่ะ
ส่วนด้านในที่เป็นโซนห้องแอร์ มีที่นั่งไม่มากนักนะคะ แต่วันนั้นคนก็ไม่ค่อยนั่งข้างในกันเท่าไหร่ค่ะ (ป.ล. รูปจะมีทั้งตอนบ่ายกับตอนเย็นๆ แล้วนะคะ จะได้เห็นบรรยากาศตอนเปิดไฟแล้วด้วยน่ะค่ะ)
สำหรับใครที่นั่งด้านใน เราว่าชุดเก้าอี้ตรงกลางนี่วิวดีสุดแล้วค่ะ จะเห็นวิวประมาณในภาพเลย (แต่ถ้าไม่ร้อน ด้านนอกวิวก็ยังดีกว่าแหละค่ะ แฮ่..)
หลังชมบรรยากาศโดยรอบแล้ว มาหม่ำกันบ้างดีกว่านะคะ (คนอ่านบอก รอนานแล้วป้า )

วันนั้นเรานั่งด้านนอกกันค่ะ จัดเป็นโต๊ะยาวเลย เซ็ตอัพบนโต๊ะก็ตามภาพเลยนะคะ
สำหรับเมนูชาของที่นี่นะคะ จะมีแบ่งประเภทเป็นชาเอกซ์คลูซีฟทีเบลนด์ ชาดำ ชาขาว ชามะลิ ชาแดง ชามินท์และปิดท้ายด้วยของหวานค่ะ


ซึ่งทางโรงแรมได้ให้ข้อมูลว่า กรณีที่เป็นชาแดง จะใช้ราก ดอก หรือส่วนอื่นๆ ที่ไม่ใช่ใบมาทำด้วยนะคะ ไม่มีคาเฟอีน ขณะที่ถ้าเป็นชาดำนี่ก็แล้วแต่ค่ะ มีเบอร์รี่หรืออื่นๆ ชาของที่นี่ใช้ TWG ทั้งหมดนะคะ โดยทางโรงแรมเลือกมา 29 ตัวจากที่ TWG มีทั้งหมดกว่า 400 ตัวค่ะ โดยเลือกจากชาที่คนนิยมกันในแต่ละชนิดส่วนที่มีรูปกาอยู่ข้างหน้าคือที่เค้าแนะนำค่ะ จะเห็นว่าราคาไม่แรงเลย โอมากค่ะ เรายังคิดเลยว่า ต่อให้พักที่อื่น ก็น่ามาดื่มชาและขนมที่นี่นะนี่ รื่นรมย์สมค่าออกค่ะ Smiley


ซึ่งถ้าท่านใดจะมานะคะ เค้ามีราคาเป็นเซ็ตคือ 450 บาทต่อเซ็ต จะได้ชาหนึ่งกา ขนมอย่ามาการง 1 ชิ้น สโคน (ชิ้นยักษ์) 2 ชิ้น เอแคลร์ ช็อกโกแลตฟัดจ์ คานาเป้ค่ะแต่ถ้าต้องการชาสองกา ก็จะเป็นที่ราคา 600 บาทนะคะ เราว่าคุ้มง่ะ เดี๋ยวดูของแต่ละอย่างแล้วกันค่ะว่าคุ้มจริงมั้ย


ชาตัวแรกที่นำมาบริการนะคะ เป็นชาซิกเนเจอร์ของที่นีค่ะ นั่นก็คือThames Garden นั่นเอง เป็นชาที่ทางโรงแรมให้ทาง TWG เบลนด์ให้นะคะ เป็นชาเขียวพันธุ์ดีเบลนด์ด้วยกลิ่นกุหลาบค่ะ ซึ่งทางโรงแรมได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า ใช้กุหลาบชมพูด้วยนะคะ แถมบอกสรรพคุณด้วยว่าช่วยชะลอริ้วรอย ช่วยเรื่องผิวให้กระจ่างใสและช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระด้วยค่ะ (สาแก่ใจอีช้อยยิ่งนัก เอ่อ..ไม่ใช่แระ! ถูกใจคนรักชาอย่างอิชั้นมากค่ะ อิอิ)

ถ้าเป็นชาดำ ทางรร.บอกว่าจะช่วยย่อย ลดสารก่อมะเร็งด้วยค่ะ ขณะที่ถ้าเป็นชาขาวจะช่วยเรื่องผิวใส มีฟลูออไรด์ช่วยเรื่องกระดูกและมีวิตามินซีสูงด้วยนะคะ

เรื่องการเบลนด์ชานี่ ทางโรงแรมเล่าถึงชาตัวหนึ่งที่น่าสนใจคือ Eternal Summer ค่ะ บอกว่าเป็นการนำชาไปหมักกับน้ำองุ่นขาวและผลไม้ 2 คืน ซึ่งจะทำให้มีกลิ่นหอมของผลไม้ แต่วันนั้นเราไม่ได้ลองนะคะ วันหลังถ้าได้ไปก็จะไปลองหละค่ะ (นานๆ จะเจอที่พักที่เน้นชาง่ะค่ะ ถูกใจ Tea Lover อย่างเรามั่ก)
สำหรับรสชาติของชาตัวนี้นะคะ อันดับแรกเลยที่เด่นคือกลิ่นค่ะ กลิ่นหอมหวานมากกกกกก พอดื่มเข้าปากปุ๊บ กลิ่นกระจายไปทั่วปากและขึ้นจมูกเลยค่ะ กลิ่นกุหลาบชมพูชัดมาก สมแล้วที่เป็นซิกเนเจอร์ค่ะ เราชอบมากค่ะ หอมอ้ะ Smiley
ต่อไปมาว่ากันที่ของหวานกันบ้างค่ะ ซึ่งในส่วนของของหวานจะเป็นเชฟอีกท่านนะคะ ชื่อเชฟอุทัย ไม่มีข้อมูลอะไรเพิ่มเติมนอกจากบอกว่าเคยทำที่โรงแรมในกรุงเทพฯ มาก่อนค่ะ

ซึ่งทางคุณอุ๊ก็บอกว่าช่วงเดือนธันวาคมนี้ (1-31 ธันวา) ที่นี่เค้ามีจัดชุดน้ำชายามบ่าย “Winter Land Afternoon Tea”ด้วยนะคะ ซึ่งพวกของหวานต่างๆ นี่ก็จะมีการตกแต่งให้ออกมาน่ารักและสวยงามกว่าช่วงปกติด้วยค่ะ โดยถ้าเป็นวันจันทร์ถึงวันพฤหัส จะเปิด 11.00 น. – 17.00 น. ส่วนวันศุกร์ถึงอาทิตย์ จะเปิด 11.00 – 18.00 น.นะคะ


ตัวแรกเลยนะคะกับมาการง มาในแพ็คเก็จตามภาพเลย มีสามรสนะคะ ตัวสีม่วงคือรสราสเบอรี่ สีชมพูสตรอเบอรี่และสีออกเขียวนั่นพิตาชิโอค่ะ
มาว่ากันที่รสชาตินะคะ

ตัวราสเบอรี่ หวานไม่มากค่ะ แต่ความเป็นราสเบอรี่ไม่ชัดเท่าไหร่ เราเฉยๆ นะคะ ตัวสตรอเบอรี่ หอมหวานสมกับที่เป็นสตรอเบอรี่ค่ะ ชัดกว่าตัวราสเบอรี่มากๆ เปลือกบางกรอบนิดๆ และหวานกว่าราสเบอรี่นะคะ คนไม่ชอบกินหวานอาจจะไม่ชอบ (แต่กินคู่กับชาแล้วเราว่าโอนะคะ ถ้ากินเปล่าอาจจะหวานไปสำหรับบางคนค่ะ) ส่วนตัวพิตาชิโอรสของพิตาชิโอชัดดีค่ะ กลิ่นตามมาปลายๆ กลิ่นไม่พุ่งเท่าสตรอเบอรี่นะคะ

ตัวนี้เป็นชาแดงเย็นของน้องยิ้ม หนึ่งในบล็อกเกอร์ดูโอที่ไปพร้อมกับเราค่ะ พอดีตอนนั้นน้องกำลังลุ้นบางอย่างอยู่ เลยเลือกชาที่ไม่มีคาเฟอีนค่ะ
ต่อไปค่ะกับมิลเฟย


มิลเฟยทำมาได้แป้งกรอบดีนะคะ สตรอเบอรี่รสเปรี้ยวเด่นชัด ทางโรงแรมแจ้งว่าปกติเป็นอาหารที่ต้องกินมือหละค่ะ แต่เนื่องด้วยกลัวเสียกิริยากันก็ต้องหั่นกันไป แล้วเรากินกับน้องยิ้มที่แพ้ช็อกโกแลตด้วย ซึ่งทำให้กินอันล่างไม่ได้ ก็แยกกินเป็นชั้นๆ ไปน่ะนะคะ โดยรสชาติโอเคค่ะ ไม่ว้าว แต่ก็อร่อยดี ตัวสตรอเบอรี่ช่วยทำให้ไม่เลี่ยนมากนักค่ะ
ต่อไปค่ะกับ Honey Toast

ตัวนี้หลายคนชมว่าไอศกรีมอร่อยนะคะ ทางโรงแรมบอกว่าเป็นรสวานิลา แต่เราว่ามันไม่เหมือนวานิลาที่อื่นค่ะ คือมันมีความหอมเหมือนน้ำผึ้งติดที่ปลายๆ นิดๆ น่ะค่ะ ตัวขนมปังเนื้อ ความกรอบและความฉ่ำเนยยังสู้ที่อาฟเตอร์ยูไม่ได้นะคะ


ต่อไปค่ะกับสโคนชิ้นยักษ์ใหญ่ มาสองแบบนะคะ แบบเพลนธรรมดา กับแบบลูกเกดค่ะ
ตัวนี้สำหรับตัวเพลนนะคะ จะค่อนข้างแห้งกว่าตัวลูกเกดหน่อยหนึ่งค่ะ ยิ่งถ้ากินเปล่าจะแห้งไปนะคะ (ควรกินกับครีมและแยมโฮมเมดของทางโรงแรมเป็นอย่างยิ่งค่ะ) ส่วนตัวลูกเกด เนื้อร่วนนิดๆ แต่แน่นและนุ่มดีค่ะ

คล็อตเท็ตครีมซึ่งเป็นโฮมเมดของทางห้องอาหารเอง ไม่หวานจัดนะคะ ออกแนวละมุน กินคู่กับสโคนแล้วช่วยชูรสได้ดีค่ะ ส่วนตัวแยมสตรอเบอรี่ ได้ตัวสตรอเบอรี่เต็มๆ ดีค่ะ ไม่หวานนะคะ ออกเปรี้ยวหน่อยๆ อร่อยดีค่ะ
ด้วยความที่ติดใจกับชา Thames Garden เลยขอให้เค้าแนะนำชามาให้อีกตัวค่ะ ซึ่งเจ้าหน้าที่รร.ก็แนะนำเป็นตัว 1837 Black Teaค่ะ เลยลองสั่งมาดื่มเพิ่มนะคะ แถมบอกว่าเจ้าชาตัวนี้นี่เป็น Exclusive Tea Blendด้วยค่ะ
มาว่ากันถึงรสชาตินะคะ ชาตัวนี้หอมหวานเช่นกันค่ะ แต่หวานแบบผู้ใหญ่กว่า ถ้าเทมส์การ์เด้นเป็นสาวอ่อนเยาว์แสนหวาน ชาตัวนี้ก็เป็นหญิงสาวที่มีความเป็นผู้ใหญ่กว่าค่ะ กลิ่นแรงและเข้มข้นกว่า อร่อยไปอีกแบบค่ะ
ด้วยความประทับใจจากการดื่มชาทั้งสองตัว ก็เลยขอทางห้องอาหารไปถ่ายรูปชาหน่อยค่ะ ซึ่งที่นี่ก็จะมีโถใส่ชาบางตัวให้ได้ดูส่วนผสมในการเบลนด์และดมกลิ่นก่อนเลือกชาได้ด้วยนะคะ ตามภาพเลย


จะเห็นว่าชาทั้งสองตัวที่เราได้ดื่ม มีส่วนผสมที่แตกต่างกันนะคะ สีของใบชาก็แตกต่างกันด้วยค่ะ
ซึ่งชาทั้งหมดจะถูกใส่ลงในโถปิดผนึกตามภาพเลยนะคะ แต่ตอนมาจะมาเป็นถุงตามภาพเช่นกันค่ะ โดยจะมีชื่อชาอยู่ด้านหน้าทั้งถุงและโถ (แต่ขอเซนเซอร์ชื่อของเทมส์การ์เด้นนะคะ ว่าออริจินัลจริงๆ ชื่ออะไร แหะๆ)
ให้ชมวิวอีกครั้งค่ะ ชาอร่อย วิวสวย น่ามาอีกครั้งจริงๆ

แต่ถ้าอยากได้วิวแบบนี้เต็มๆ ตา คงต้องโทร.มาจองก่อนกระมังคะ (ตอนเราไปก็เห็นป้าย reserved บนโต๊ะทุกตัวนะคะ แหะๆ)


สรุปสำหรับที่นี่นะคะ ถ้าไปเขาใหญ่และเป็น Tea Lover ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวงค่ะ บรรยากาศดี ชามีให้เลือกพอควร แล้วตัวที่เราลองก็ชอบมากทั้งสองตัวนะคะ เราเองยังอยากไปลองชาตัวอืนๆ เพิ่มเติมอีกเลยค่ะ ส่วนของขนมสำหรับเรา..ที่นี่ไม่เด่นนะคะ กินแค่พอให้แกล้มชาน่ะแหละค่ะ แต่ก็ไม่ได้เลวร้ายนะคะ ทว่าก็ไม่ได้ว้าวง่ะนะ แหะๆ ที่สำคัญมากเลยคือราคาก็ไม่ได้แพงเลยค่ะ เมื่อเทียบกับคุณภาพของชาและบรรยากาศด้วยแล้ว เราถือว่าโอเคมากค่ะ

ปิดท้ายกันด้วยภาพของ Clotted Cream Tea Room แบบกลางคืนกันนะคะ


สำหรับเอนทรี่นี้ก็จบแต่เพียงเท่านี้นะคะ เอนทรี่หน้าของทริปนี้จะเป็นมื้อค่ำที่เดอะคาสเซิลกันค่ะ


การให้คะแนน (ความคิดเห็นส่วนตัวสุดๆ นะคะ)


รสชาติ
Thames Garden Tea A / 1837 Black Tea A / มิลเฟย B+ / Honey Toast B+ /
มาการง B (เฉพาะสตรอเบอรี่ที่ให้ B+) / สโคน B+
วัตถุดิบ B+
การบริการ B+
บรรยากาศ A
ราคา A
ความสะอาด B+
ความคุ้มค่า B+
ปฏิทินธรรม
วันเสาร์ที่ 6 ธันวาคม 2557

1. ตักบาตรพระกรรมฐานสายหลวงปู่มั่น วัดพุทธบูชา (ทุกวันเสาร์แรกของเดือน)
วันอาทิตย์ที่ 7 ธันวาคม 2557 (กิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน)

1.ทำบุญกับพระกรรมฐานสายพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต
ณ มูลนิธิพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต ถ.จรัญสนิทวงศ์ซอย 37
เวลา 06.30-10.30 น.


ดูรายละเอียดพระที่มารับบาตรและแผนที่ได้ที่
//www.watpa.com/board_detail.asp?board_id=3447วันอาทิตย์ที่ 14 ธันวาคม 2557

1. ฟังธรรมจากพระอาจารย์มานพ อุปสโม
ศูนย์ปฏิบัติธรรมเฉลิมพระเกียรติ ๘๔ พรรษา ราชนครินทร์ เขาดินหนองแสง จ.จันทบุรี
เวลา 9.30 - 15.00 น.

ณ ศาลาไตรสิกขา บ้านจิตสบาย พุทธมณฑลสาย 2

รถประจำทางที่ผ่าน สาย 123, ปอ.พ.79
สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ 02-448-3392 เวลาทำการ 9.00 – 18.00 น.


//www.jitsabuy.com/calender.html
วันอาทิตย์ที่ 14 และ 28 ธันวาคม 2557 (กิจกรรมจัดทุกๆ วันอาทิตย์ที่ ๒ และ ๔ ของเดือน)

1. ทำบุญ ฟังธรรม จากครูบาอาจารย์พระป่าสายกัมมฐาน ณ ศาลาลุงชิน แจ้งวัฒนะ 14
กิจกรรมจะเริ่มจากการถวายภัตตาหารร่วมกันเวลา ๘:oo น. สำหรับท่านที่สนใจนำอาหารมาร่วมทำบุญ แนะนำให้มาก่อนเวลาเพื่อจัดเตรียมอาหารใส่ภาชนะ ซึ่งจะเริ่มลำเลียงถาดอาหารเพื่อเตรียมประเคนเวลาประมาณ ๗:๔๕ น.

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/SalaLungChin?fref=ts


วันอาทิตย์ที่ 21 ธันวาคม 2557 (กิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์ที่สามของเดือน)

1. ตักบาตรพระกรรมฐาน (นิมนต์พระสายหลวงปู่มั่น) ที่วัดบรมนิวาส (ไม่มีรายละเอียดอย่างอื่นค่ะ)

ที่จอดรถค่อนข้างหายาก ไม่ควรนำรถส่วนตัวไปค่ะ

วันเสาร์ที่ 27 ธันวาคม 2557 (จัดทุกวันเสาร์ที่สี่ของเดือน)

1. เชิญทุกท่านร่วมทำบุญตักบาตร สดับธรรม พระเถระวัดป่ากรรมฐาน เมตตารับบาตร โดย
พระราชภาวนาพินิจ (หลวงพ่อสนธิ์ อนาลโย)
วัดพุทธบูชา กรุงเทพฯ
พระพุทธิสารเถร (หลวงบุญกู้ อนวฑฺฒโน)
วัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน กรุงเทพฯ
พระครูเกษมวรกิจ (หลวงพ่อวิชัย เขมิโย)
วัดถ้ำผาจม จ. เชียงราย

เว็บไซต์บ้านอารีย์
//www.baanaree.net

ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาค่ะ

1,469,696+2014506=3484202/11066/915Create Date : 03 ธันวาคม 2557
Last Update : 3 ธันวาคม 2557 11:03:48 น. 34 comments
Counter : 17281 Pageviews.

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Insignia_Museum Diarist ดู Blog
ชมพร About Weblog ดู Blog
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog
ร่มไม้เย็น Book Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

กรี๊ดดดด ที่นี่สวยเนอะพี่เต้ย
ชอบ ๆ ๆ ๆ ค่ะ


โดย: Close To Heaven วันที่: 3 ธันวาคม 2557 เวลา:10:02:03 น.  

 
ตามมาเที่ยวและกินขนมจิบชาด้วยคนนะคะ
บรรยากาศน่าไปเที่ยวมาก ๆ เลยค่ะ
ช่วงนี้เพื่อน ๆ อัพท่องเที่ยวกันเยอะ เห็นแล้วอิจฉาอยากตามไปเที่ยวจริง ๆ ค่ะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 3 ธันวาคม 2557 เวลา:10:18:36 น.  

 
วิวและบรรยากาศเหมือนเมืองนอกเลยนะครับคุณเต้ย

ตกแต่งสุดยอดมากๆครับ

ปล. หมิงหมิงสูงกว่าผมแน่ๆครับ
นี่เพิ่ง 6 ขวบกว่า สูง 120 กว่าๆแล้วครับ
ผมเองสูงแค่ 165 เองครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 3 ธันวาคม 2557 เวลา:10:30:44 น.  

 
น่าไปอะไรเยี่ยงนี้


โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 3 ธันวาคม 2557 เวลา:12:54:22 น.  

 
สโคนร้านนี้รสชาติใช้ได้เลยนะครับกินกับชาทไวน์นิ่งสุขสุดๆไปเลยคราบ


โดย: ทนายอ้วน วันที่: 3 ธันวาคม 2557 เวลา:17:35:55 น.  

 
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog

เห็นบรรยากาศ นั่งจิบ ชา

ตาลุกวาวเลยฮะ มิลเฟย น่าหม่ำมาก

ฟ้าคงสั่งชาแดง นะ
เหตุผลก็เรื่องคาเฟอีนนี่แหละ ในชีวิตปกติเอาเข้าร่างบ่อยมาก แฮ่...

ชาประเภทต่างๆนี่ ดูมีเรื่องราว มีกลิ่น และสรรพคุณ ที่น่าสนใจดีจัง


โดย: กาบริเอล วันที่: 3 ธันวาคม 2557 เวลา:20:20:32 น.  

 
สวยครับ


โดย: ศล วันที่: 3 ธันวาคม 2557 เวลา:21:30:14 น.  

 
ตกแต่งสวยจริง ๆ บรรยากาศดีสุด ๆ เลย ที่นี่เขาเชี่ยวชาญเรื่องชาดีจัง เราไม่ดื่มชา แต่อ่านที่คุณเต้ยบรรยายความรู้สึกตอนดื่มชาแล้วอยากลองขึ้นมาเลยค่ะ


โดย: haiku วันที่: 3 ธันวาคม 2557 เวลา:22:47:24 น.  

 
บรรยากาสดี น่าไปนั่งนะคะ
หนึ่งก็ชอบดืมชา ทานขนม ขนมหวานกินคู่ชาอร่อยสุดๆ เช่น มากาฮง ชอบแต่ไม่ค่อยได้ออกไปนั่งดื่มตามร้าน เอ๊ะ ยังไง 555

อยากกิน clotted cream หาซื้อยากมากกก กินกับสโคนอร่อยสุดๆเลย น่าไปลองชิมนะคะ ถ้ามีดอกาสได้ไปเขาใหญ่


โดย: AdrenalineRush วันที่: 4 ธันวาคม 2557 เวลา:1:17:38 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 4 ธันวาคม 2557 เวลา:6:02:19 น.  

 
ถ้าเค้าอารมณ์ดีดี
ให้ทำท่าอะไรก็ทำครับ
แต่ถ้าบทไม่ให้ความร่วมมือ
เรียกถ่ายรูป
ก็วิ่งจู๊ดไปเลยครับ 5555


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 4 ธันวาคม 2557 เวลา:8:39:50 น.  

 
สวยมากกกกกกครับ ชอบบรรยากาศจังฮะ เหมือนต่างประเทศเลย


โดย: benz47 วันที่: 4 ธันวาคม 2557 เวลา:9:51:37 น.  

 
ชาอร่อย วิวสวย.....

ภาพงามได้ใจไปเลยค่ะ


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Rinsa Yoyolive Travel Blog ดู Blog
find me pr Music Blog ดู Blog
lovereason Literature Blog ดู Blog
ญามี่ About Weblog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 4 ธันวาคม 2557 เวลา:14:14:25 น.  

 
ผมยังชอบคำว่ารักในการเรียนรู้ครับคุณเต้ย

ถ้าเด็กสนุก
เขาจะไม่เบื่ออะไรง่ายๆ

ถ้าตอนเด็กๆ
ผมได้เรียนรู้แบบสนุก
ผมน่าจะเก่งกว่านี้ครับ 555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 4 ธันวาคม 2557 เวลา:16:23:40 น.  

 
ตอนนี้ค่อยน่าสนหน่อยเต้ย คิดว่าน่าจะได้ไปลองจิบชา พร้อมบรรยากาศดีๆ แบบนี้บ้างจ้ะ 555 ไม่ต้องพักเนาะ

ราคา กับขนมที่จัดมา พี่ว่าคุ้มอยู่นะ มิน่าล่ะ อาจจะถึงกับต้องโทร. จอง กันความผิดหวัง

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
sirivinit Hobby Blog ดู Blog
lovereason Literature Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 4 ธันวาคม 2557 เวลา:20:40:23 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณเต้ย
วันนี้มาส่งกำลังใจให้นะคะ
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog


โดย: เนินน้ำ วันที่: 4 ธันวาคม 2557 เวลา:22:05:05 น.  

 
Clotted Cream Tea Room สมบูรณ์แบบมากค่ะ
สวย บรรยากาศดีมากๆ น่านั่ง
ส่วนเรื่องขนมและชา จขบ.การันตีแล้ว
ถ้ามีโอกาศก็อยากแวะไปลองเหมือนกันค่ะ

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
pantawan Health Blog ดู Blog
Close To Heaven Parenting Blog ดู Blog
mambymam Home & Garden Blog ดู Blog
Insignia_Museum Diarist ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog


โดย: มัลลิกา ป 402 วันที่: 5 ธันวาคม 2557 เวลา:0:00:00 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 5 ธันวาคม 2557 เวลา:6:27:42 น.  

 
กราบสวัสดีวันพ่อแห่งชาติคะ

มีความสุข ความเจริญนะคะ


โดย: Chic Bossy วันที่: 5 ธันวาคม 2557 เวลา:15:03:06 น.  

 
vote blog ให้นะคร้าาา..นั่งจิบชาชมวิวสวยๆ เหมือนอยู่ในสวนอังกฤษเลยค้าาา


โดย: touch the sky วันที่: 5 ธันวาคม 2557 เวลา:16:39:01 น.  

 
วิธีใส่กรอบ คือ ใช้วิธีแทรก ตาราง แต่กำหนดให้แถวและคอลัมน์= 1 แล้วใส่ข้อความลงไปค่ะ จากนั้นก็กำหนดสีพื้น ลองทำดูนะคะ สงสัยถามได้ค่า ^_^

หนึ่งไม่ค่อยชอบการชมวิวโดยการนั่งรถไฟค่ะ เพราะชอบถ่ายรูป ตอนรถวิ่งถ่ายรูปยาก หามุมยากด้วย ถ้าเป็นไปได้เลยพยายามเลี่ยงๆ ไปใช้การเดิน หรือขับรถแทนค่ะ ^_^


โดย: AdrenalineRush วันที่: 5 ธันวาคม 2557 เวลา:17:21:26 น.  

 
สวัสดีค่ะ พี่เต้ย ^^


โดย: ปรัซซี่ วันที่: 5 ธันวาคม 2557 เวลา:23:50:28 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ย
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 6 ธันวาคม 2557 เวลา:6:28:01 น.  

 
ขอตามไปสัมผัสบรรยากาศงดงามด้วยครับ


โดย: แมวเซาผู้น่าสงสาร วันที่: 6 ธันวาคม 2557 เวลา:13:01:16 น.  

 
ที่นี่สวยจริงๆ น่ะแหละ ถ้าอากาศดีไม่มีเมฆฟ้าจะสดครับ

ขนมหวานน่ากินดีครับ กินกับน้ำชายามบ่ายแล้วคุยเล่นกับเพื่อน หรือคนรู้ใจคงสุขแบบสุดๆ เลย

+


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 6 ธันวาคม 2557 เวลา:23:18:07 น.  

 
ร้านดูดีจังเลยค่ะ ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง


โดย: Sai Eeuu วันที่: 6 ธันวาคม 2557 เวลา:23:26:32 น.  

 
thx u crab


โดย: Kavanich96 วันที่: 7 ธันวาคม 2557 เวลา:4:25:28 น.  

 
ยังคงอยู่ที่เขาใหญ่ ฟ้าสวย แดดดูไม่แรง


โดย: ปลาทอง สมองน้อย วันที่: 7 ธันวาคม 2557 เวลา:14:20:38 น.  

 
น่าทานมากกกกก ฟินกับบรรยากาศอย่างนี้จังค่ะ


โดย: auau_py วันที่: 9 ธันวาคม 2557 เวลา:7:26:33 น.  

 

ว้าววว บรรยากาศชิลมากเลยครับ น่าลองไปสัมผัสบรรยากาศบ้างจัง :)
โดย: Karz วันที่: 9 ธันวาคม 2557 เวลา:22:22:41 น.  

 

สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blogโดย: Karz วันที่: 9 ธันวาคม 2557 เวลา:22:26:45 น.  

 
รบกวนขอเส้นทางหน่อยได้มั้ยครับ จาก กทม.


โดย: Pe@ch IP: 110.168.230.21 วันที่: 10 ธันวาคม 2557 เวลา:19:14:23 น.  

 
คุณ Pe@ch

วิ่งเส้นที่จะไปอิสานค่ะ สระบุรี แล้วก็เข้าถนนมิตรภาพที่จะไปนครราชสีมา จากนั้นวิ่งต่อไป สังเกตป้ายเข้าถนนธนะรัชต์ แล้วก็วิ่งเข้าถนนธนะรัชต์นะคะ วิ่งไปจนเลยโรงเรียนบ้านหมูสี ที่นี่จะอยู่ทางขวามือค่ะ

เราเคยอธิบายบางส่วนไว้ที่เอนทรี่แรกของทริปนี้ ลองคลิกไปอ่านนะคะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 17 ธันวาคม 2557 เวลา:11:16:03 น.  

 
Conhecida como a capital do paraquedismo, possui um centro para a pr?tica do esporte com infraestrutura completa, de instrutores habilitados a avi?es. H? dezesseis escolas que oferecem o passeio, como a Paraquedismo Boituva – tel. (15) 3263-1645 –, que j? levou os atores Daniele Suzuki e Jonatas Faro e a apresentadora Anna Hickmann para saltar. Passeios de bal?o s?o outra atra??o da cidade. A aventura proporciona uma vista incr?vel das paisagens da regi?o e dura cerca de 40 minutos.
timberland boots men brown //www.yellowtimberlandboots.com/Men's-Timberland-Boots.html


โดย: timberland boots men brown IP: 192.95.30.51 วันที่: 26 มีนาคม 2560 เวลา:11:10:26 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สาวไกด์ใจซื่อ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 202 คน [?]
ชอบอ่านหนังสือและดูหนังค่ะ ตอนนี้ทำงานด้านการท่องเที่ยวอยู่ นิสัยดีบ้างร้ายบ้าง แล้วแต่สภาวการณ์และคนที่เจอ


เนื้อหาและรูปภาพทั้งหมดในบล็อกสงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย ไม่อนุญาตให้นำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อก


ติดต่อเจ้าของบล็อกได้ที่ theworpor@yahoo.com
หรือ
https://www.facebook.com/saoguide


Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2557
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
3 ธันวาคม 2557
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สาวไกด์ใจซื่อ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.