###### รีวิวข้าวต้มบุฟเฟท์ โรงแรมเจ้าพระยาปาร์ค รัชดา ######
สวัสดีค่าาาาสรุปเอนทรี่ประจำสัปดาห์ที่ 4- 8 มกราคม 2559 นะคะ


สำหรับวันนี้ก็จะพาไปกินข้าวต้มบุฟเฟท์ที่เปิดมานานกว่า 23 ปีของโรงแรมเจ้าพระยาปาร์คกันบ้างนะคะ โดยเป็นการชวนจากพี่เอิร์ธ ฝ่ายประชาสัมพันธ์ของโรงแรมที่ชวนบล็อกเกอร์ไปรับประทานพร้อมทั้งฉลองปีใหม่ล่วงหน้าค่ะ

พิกัดของโรงแรมนี้ค่ะ


สำหรับวันนั้นก็ขับรถไปเช่นเคยนะคะ แล้วก็ไปจอดตรงใกล้ๆ กับห้องอาหารฮาลาล - อัลธารา ที่เคยรีวิวไปแล้ว จากนั้นก็เดินไปที่ห้องอาหารค่ะ เค้าใช้ชื่อว่าข้าวต้มบุฟเฟท์เลยแหละแต่ก็มีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ขายด้วยนะคะ ราคาก็ตามภาพเลยฮับบเดินเข้าไปก็จะเจอทางเข้าห้องอาหารอยู่ทางซ้ายมือนะคะ และมีเคาน์เตอร์ที่จะมีพนักงานรอต้อนรับอยู่ค่ะ

ตอนนี้ที่นี่จะเป็นโปรมา 5 จ่าย 4 นะคะ หัวละ 499 บาทเน็ต รวมเครื่องดื่มน้ำอัดลมและน้ำเปล่าด้วยค่ะ ถ้ามาห้าคนจริง ก็ตกคนละสี่ร้อยเองเนาะเข้าไปภายในค่ะ ที่นี่รับได้ทั้งสิ้น 180 ที่นั่งนะคะ เปิดเวลา 17.00-24.00 น.

ซึ่งแนะนำว่าถ้าเป็นไปได้ให้มาตั้งแต่เพิ่งเริ่มเปิดเลยค่ะ นอกเหนือจากไลน์ยังเต็มแบบฟูลแล้ว เดี๋ยวอ่านรีวิวไปเรื่อยๆ จะทราบว่าเพราะอะไรนะฮับ แฮ่...

ไปสำรวจไลน์อาหารกันดีกว่าค่ะ

ขอย้อนกลับไปดูจากประตูทางเข้าก่อนเลยนะคะ

เคาน์เตอร์แรกที่เจอเมื่อเข้าประตูมาแล้วอยู่ทางขวามือก็จะเป็นพวกหมูแดง หมูกรอบ ไก่ และขาหมูค่ะเคาน์เตอร์เดียวกันแต่เลี้ยวไปอีกฝั่งจะเป็นราดหน้าค่ะ ซึ่งก็เลือกได้ว่าจะเอาราดหน้าปลา กุ้งหรืออะไรนะคะต่อไปไปดูฝั่งเคาน์เตอร์ที่ติดกับผนังด้านขวามือกันบ้างนะคะ ส่วนแรกเลยจะเป็นโซนสำหรับมังสวิรัติซึ่งก็ได้แก่ผักและเห็ดค่ะ ตัวนี้เราก็เลือกมาใส่จานแล้วส่งให้เจ้าหน้าที่เค้าผัดค่ะ ถ้าชอบกินเผ็ดก็ให้ใส่พริกเพิ่มได้ด้วยนะคะ

ผักน่ากินหลายอย่างเลย ถ้าแม่มาเห็นแม่ต้องชอบมากๆ แน่ๆ เลยค่ะเมนูต่อไปค่ะกับห้าเซียนน้ำแดง เมนูนี้เค้าจะทำเป็นหม้อให้แบบร้อนๆ นะคะ เวลาจะเอากลับไปโต๊ะก็จะใส่ถาดที่มีผ้ารองไว้ด้วยค่ะ ถัดจากห้าเซียนน้ำแดงก็เป็นไข่เจียวค่ะ จะเอาเปล่าๆ หรือเลือกวัตถุดิบต่างๆ เช่น หอยนางรม หอยเชลล์ ฯลฯ มามิกซ์กันก็ได้นะคะย้ายไปยังเคาน์เตอร์ต่อไปค่ะ เป็นก๋วยเตี๋ยวและเย็นตาโฟค่ะ ลูกชิ้นกุ้งกับลูกชิ้นปลา (และน่าจะเส้นปลาด้วย) นำเข้ามาจากเยาวราชนะคะปิดท้ายเคาน์เตอร์นี้ด้วยของหวานแบบร้อนค่ะ ก็จะมีทั้งเต้าฮวยน้ำขิง และบัวลอยน้ำขิงนะคะ และโรตีกรอบฮับบบ มีท็อปปิ้งให้เลือกทั้งกล้วย และลูกเกดกับแยมนะคะจากนั้นก็เดินย้อนกลับไปที่ด้านหน้าอีกครั้งค่ะ กับไลน์อาหารหลักนะคะ

เริ่มด้วยข้าวก่อนเลยค่ะ ซึ่งมีให้เลือกทั้งข้าวสวย ข้าวต้มขาว ข้าวต้มมัน ข้าวต้มเผือก และข้าวต้มกล้องค่ะจากนั้นอิชั้นก็เดินเวียนขวาทักษิณาวัตรเพื่อความเป็นศิริมงคล (ไม่ใช่แระป้า) เอาเป็นว่าวนตามเข็มนาฬิกาน่ะนะคะ เพื่อเก็บภาพอาหารทั้งหมดที่มีให้เลือกค่ะ อิอิ เมนูตัวนี้ส่วนใหญ่จะคงเดิมนะคะ แต่จะมีสี่ตัวที่เวียนๆ เปลี่ยนกันไปบ้างค่ะ เพราะฉะนั้นมาแต่ละครั้งก็จะเจอเมนูไม่ซ้ำอยู่นะคะ

เริ่มกันที่เมนูแรก...ซึ่งไม่มีป้ายบอกอะไรทั้งสิ้น..ถ่ายรูปมาให้ดูอย่างเดียว แถมไม่ได้ชิมนะคะ แบบว่า..ตั้งใจว่าจะตักไปชิม แต่...ค่ะ..ลืมค่ะ เมนูอื่นๆ ก็จะประกอบไปด้วย

หมูผัดมะระเต้าซี่ จับฉ่าย ซี่โครงหมูตุ๋นดอกไม้จีน

ต้มหน่อไม้จีนหมูสามชั้น คากิตุ๋นยาจีนและต้มเค็มปลาตะเพียนค่ะปลายสุดของเคาน์เตอร์ตรงกลางนี้ก็จะเป็นเมนูกับข้าวข้าวต้มกุ๊ย ซึ่งอิชั้นโปรดมากค่ะ และที่นี่ก็มีให้เลือกโคตรเยอะ แฮปปี้สุดๆ มาดูกันโดยละเอียดนะฮับ ว่าเค้ามีอะไรให้เลือกกันบ้างค่า

เซ็ตแรกประกอบด้วย หัวไชโป๊ว ถั่วทอด และเต้าหู้ยี้ (อันหลังนี่อร่อยมากๆ)

หนำเลี้ยบ ปลาข้าวสาร และหมูหยองชุดต่อไปค่ะก็ประกอบไปด้วย

ผักกาดดอง กระเทียมโทนดอง กุนเชียง

หมูแผ่นและกุ้งแก้วค่ะเซ็ตสุดท้ายของโซนนี้ ได้แก่

ปลาเค็ม (ใช้ปลาดีค่ะ ชอบ) ยำผักกาดดอง

ใบปอและกานาฉ่ายค่ะมาที่อีกฝั่งกันแล้วนะคะ ฝั่งนี้ก็จะมีทั้งไข่เค็ม และไข่เยี่ยวม้าพร้อมเครื่องยำ(ซึ่งเราได้เอาเครื่องยำตรงนี้มาใช้กับปลาเค็ม อาหย่อยยยย)ตามด้วยยำหอยแครงและยำกั้งดองฮับ

เป็ดพะโล้ ไส้หมูพะโล้ ไก่อบซีอิ๊วแต้จิ๋ว พร้อมน้ำจิ้มและเครื่องเคียงค่ะจากนั้นก็ไปที่มุมของหวานและผลไม้กันบ้างนะฮ้าบบบบ

ผลไม้มีสี่ชนิดพร้อมพริกเกลือค่ะขนมหวานก็มีทั้งไทยๆ และเค้กแบบฝาหรั่งนะฮับ (มุมซ้ายบนนี่ ตอนอิชั้นมาตัก ไม่มีแล้วค่ะ หมดไวโฮก เลยไม่รู้ว่าคืออะไร อร่อยหรือไม่)น้ำแข็งไสและเครื่องพร้อมน้ำเชื่อม น้ำลำไยและน้ำแดงนะคะมีลอดช่องสิงคโปร์ด้วยนะคะ ต้องเติมน้ำเชื่อมเองนะคะ (อันนี้น้องชื่นฝากมา ฮา)

และไอศกรีมมีสองรสค่ะ

ในส่วนของเครื่องดื่มน้ำอัดลมที่รวมในบุฟเฟท์จะแยกออกมาจากไลน์หลักนะคะ แต่อยู่ใกล้ๆ กันนั่นแหละค่ะมาดูกันว่าวันนั้นได้กินอะไรกันไปบ้างนะฮับ

อันดับแรกก็ตักข้าวต้มเผือกมาพร้อมกับข้าวต้มกุ๊ยก่อนเลย

เราชอบข้าวต้มเผือกมากนะคะ อร่อยดีค่ะ แต่อ้นบอกว่าเหมือนกินบัวลอย (ซะงั้น ไม่มีสุนทรียะเลยตานี่) ส่วนตัวกับข้าวต้มกุ๊ย ที่อร่อยเด่นมากในความรู้สึกเราคือ ปลาเค็ม (เนื้อปลาดี แน่นนุ่มแบบที่ควรเป็น ถ้าเอาเครื่องยำมายำด้วยจะยิ่งฟินมาก) และเต้าหู้ยี้ก็ใช้เต้าหูยี้ดีค่ะ กุนเชียงก็โอ ส่วนอื่นๆ ก็มาตรฐานนะคะต่อไปค่ะกับยำหอยแครงและยำกั้งดอง

ยำหอยแครงโออยู่ค่ะ แต่ปกติเรากินแซ่บกว่านี้ (นึกถึงหอยจันทร์ผา ณ เพชรบุรีกันเลยทีเดียว) ส่วนยำกั้งดอง เราว่ากินยากไปหน่อยง่ะค่ะ แต่ถ้าใครโปรดก็คงชอบอะนะคะ แหะๆต่อไปกับห้าเซียนน้ำแดง

วัตถุดิบโอเคนะคะ แต่รสชาติของน้ำแดง เราชอบรสแบบหนักแน่นเข้มข้นกว่านี้ ของที่นี่รสออกเบาๆ กว่าที่เราชอบหน่อยน่ะค่ะอ้อ ลืมบอกไป บนโต๊ะจะมีแผ่นสีๆ แบบนี้ให้เราไปใช้ในการสั่งอาหารบางเมนูด้วยนะคะแอบเก็บภาพของคนอื่นว่าเค้ากินอะไรกันบ้างมาให้เพื่อนบล็อกดูนะฮับ อันนี้ของคุณอ้น จัดเต็มมากกกกกกกกกก

พอดีเราตักข้าวต้มมันมากินกับกับข้าวต้มกุ๊ยเพิ่ม เลยแอบชิมไข่เจียวหอยเชลล์ไปคำหนึ่ง เค็มพอควรนะคะ แต่กำลังอร่อยถ้ากินกับข้าวต้มค่ะ ถ้ากินเปล่าๆ จะเค็มไป แต่เมนูอื่นๆ ไม่ว่าจะไข่เจียวหอยนางรมหรืออื่นๆ ไม่ได้ชิมนะคะ ไปอ่านรีวิวที่บล็อกคุณอ้นแทนแล้วกันเนาะ แฮ่...มากินของตัวเองบ้างค่ะ เราตักไส้หมูพะโล้มาพร้อมกับทำยำปลาเค็มและหมูหยองนะคะ

ไส้หมูโอนะคะ อร่อย ไส้ไม่มีกลิ่นเลย ทำมาได้ดีค่ะ ยำปลาเค็ม อร่อยอยู่แล้วนะคะ อิอิ ส่วนข้าวต้มรอบนี้ลองข้าวต้มข้าวกล้องค่ะ แล้วเราก็เอากุ้ยช่ายขาวให้ผัดด้วยค่ะ รสชาติดีค่ะ ทำมากำลังอร่อยเลย

ส่วนอันนี้ของเหมียว nanareview ค่ะ จะเห็นว่าเจ้าตัวมิกซ์มาหลายอย่างมากค่ะจากนั้นทางรร.ก็เชิญเชฟอ๊อด สมพงษ์มาพูดคุยกันค่ะ เชฟอยู่ที่นี่กุมภาปีหน้าก็ครบสามปีแล้วค่ะ เชฟเล่าเรื่องหลายอย่างให้เราฟังนะคะ ไม่ว่าจะเป็นบางเมนูนี่ทำไมถึงเปลี่ยนไม่ได้เลย ไม่ว่าจะเป็นปลาตะเพียนต้มเค็ม โรตีกรอบ หรือแม้กระทั่งเต้าหู้ยี้ เพราะเคยเปลี่ยน ไม่มีบางเมนุพวกนี้ ปรากฏว่าโดนลูกค้าคอมเพลนค่ะ เพราะฉะนั้นบางเมนูต้องคงไว้ ส่วนเมนูที่เปลี่ยนได้ก็จะมีอยู่แค่สี่เมนูเท่านั้นนะคะ

นอกจากนั้นเสน่ห์อีกอย่างคือ สำหรับลูกค้าประจำเก่าแก่แล้ว พนักงานที่นี่จะจำได้เลยค่ะ อย่างบางคนพอเห็นลงจากรถนี่ต้องเตรียมทำผัดซีอิ๊วแห้งๆ เกรียมๆ ไว้แล้ว เป็นต้นค่ะ เรียกว่าที่นี่มีขาประจำเก่าแก่อยู่พอควรเลยหละค่ะ

แขกที่นี่ส่วนใหญ่จะเป็นวัยทำงานถึงสูงอายุนะคะ ไม่ค่อยมีวัยรุ่นเท่าไหร่ (ตอนเราไปเจอวัยรุ่นอยู่สองคนเอง) ทั้งที่จริงๆ โดยความเห็นส่วนตัวเรานะคะ ข้าวต้มอร่อยออกและเหมาะแก่การกินมื้อเย็นด้วย เบาๆ แต่ได้สารอาหารครบถ้วน แถมเป็นบุฟเฟท์ที่กินกันได้ทั้งครอบครัวน่ะ อย่างเวลาเราพาแม่ไปกินบุฟเฟท์อย่างอื่น แม่ก็จะกินได้ไม่เท่าไหร่เองค่ะ แต่ถ้ามาบุฟเฟท์แบบนี้นี่ แม่ต้องปลื้มแน่ๆ ค่ะ นี่เรายังว่าจะพาแม่ไปกินเองอีกรอบเลยค่ะ หาโอกาสก่อน อิอิต่อไปค่ะกับหมูผัดมะระเต้าซี่กับต้มหน่อไม้จีนหมูสามชั้นนะคะ

รสชาติดีทั้งคู่เลยค่ะ ตัวหน่อไม้ก็ดี๊ดีอ้ะ กำลังกินเลย อร่อยดีงามค่ะ

จับฉ่าย ยังไม่เปื่อยมาก และรสชาติไม่ใช่แบบที่เรากินค่ะ ตะเพียนต้มเค็ม รสชาติดีนะคะ ก้างเยอะแต่บางส่วนก็เคี้ยวได้เลยค่ะ อร่อยดีต่อไปค่ะกับเป็ดย่าง หนึ่งวันจะมีแค่ 3 ตัวเท่านั้นค่ะ หมดแล้วหมดเลย เพราะงั้นต้องสั่งเอานะคะ ขอบอกว่าเป็ดนุ่มอร่อยมาก อร่อยคนละแบบกับเป็ดเอ็มเคค่ะ ขิงดองที่มาก็อร่อยนะคะ ไม่อยากให้พลาดถ้าไปกินที่ห้องอาหารนี้นะคะ (ถึงบอกว่าให้รีบไปตั้งแต่เปิดห้องอาหารเลยค่ะ แฮ่...)ต่อไปกับเมนูที่ต้องเอาป้ายไปให้เจ้าหน้าที่ทำนะคะ หมี่ผัดกระเฉด..สำหรับเราไม่ชอบรสนี้ค่ะ มันมีรสชาติของซีอิ๊วมาง่ะค่ะ

ส่วนเย็นตาโฟ จัดเครื่องมาให้เต็มมาก เราสั่งแบบเส้นปลา รสชาติโอเคค่ะ วัตถุดิบทั้งเส้นปลา ลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นกุ้งก็ดีด้วยนะคะของหวานของเราบ้างค่ะ เราเลือกขนมปังน้ำแข็งไสราดด้วยเฮลส์บลูบอยกับนมข้นหวาน แน่นอนว่าอร่อยหวานชื่นใจฮ่ะ

ตัวสังขยาฟักทอง สังขยาเฉยๆ ค่ะ ฟักทองก็โอเค ส่วนขนมอีกตัว เฉยๆ เช่นกันนะฮับ

บัวลอยน้ำขิง ตัวบัวลอยนิ่มดีค่ะ แต่แป้งเยอะ ไส้น้อยไปหน่อย น้ำขิงนี่สามารถเลือกได้ว่าจะเอาน้ำขิงล้วนก็ได้นะคะ เราไม่ได้สั่งแบบนั้น แต่น้ำขิงเราว่าจางไปนิดค่ะเก็บตกอาหารคาวหวานของคนอื่นๆ มาให้ดูหน้าตานะคะตัวขาเป็ดนี่คุณอ้นบอกว่า เหมือนขาห่านเลยค่ะ ส่วนโรตีกรอบ เค้าบอกว่าทำได้กรอบดีกันนะคะปิดท้ายกันด้วยการไปดื่มไวน์ที่ล็อบบี้เล้าจน์ของโรงแรม และรับเค้กกลับบ้านกันค่ะ ขอบคุณพี่เอิร์ธ ทีมพีอาร์ใจดีของโรงแรมเจ้าพระยาปาร์คมากๆ นะคะ ดูแลเป็นอย่างดีมากๆ ค่ะ ฟรุ้ตเค้กก็อร่อยมากๆ ค่ะ เอาให้ที่ออฟฟิศกินมีแต่คนชมสรุปสำหรับที่นี่นะคะ ก็เป็นที่ที่มีชื่อเสียงมานานมากเรื่องข้าวต้มบุฟเฟท์ค่ะ เราเองเคยไปกินครั้งหนึ่งเมื่อสิบกว่าปีที่แล้ว แต่ไปตอนดึกแล้ว ไลน์มันดูไม่ค่อยดีแล้ว เลยไม่ได้ประทับใจอะไร แต่พอไปกินรอบนี้ เราค่อนข้างประทับใจนะคะ (หรือว่าแก่ขึ้นเลยเหมาะกับการกินแบบนี้..กร๊ากกกก) โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าไปห้าท่านจ่ายสี่ท่าน เราว่าคุ้มค่าอยู่ค่ะ แล้วก็มีวัตถุดิบหลายตัวที่ถ้าเราเลือกเมนูกินดีๆ ยังไงก็คุ้มราคาที่จ่าย

ตัวเลือกและความหลากหลายของอาหารก็ทำได้ดีนะคะ การบริการก็โอเคค่ะ ถึงจะไม่ได้บริการอะไรมาก แต่เรื่องการเคลียร์จานบนโต๊ะก็รวดเร็วดี 


สรุป ถ้าใครชอบกินข้าวต้ม (เหมือนเรา) และกินได้เยอะ ที่นี่เป็นตัวเลือกหนึ่งที่ดีค่ะ

ปฏิทินธรรม
วันศุกร์ที่ 1 มกราคม 2559 (ปกติกิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน แต่เดือนมกราคม จะจัดวันปีใหม่)

1.ทำบุญกับพระกรรมฐานสายพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต (เดือนนี้งานทอดกฐินด้วยค่ะ)
ณ มูลนิธิพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต ถ.จรัญสนิทวงศ์ซอย 37
เวลา 06.30-10.30 น.


ดูรายละเอียดพระที่มารับบาตรและแผนที่ได้ที่
//www.watpa.com/board_detail.asp?board_id=3447วันอาทิตย์ที่ 3 มกราคม 2559

1. งานไถ่ชีวิตโคกระบือ ทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน
ณ. วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร เขตบางเขน กรุงเทพฯ
https://www.facebook.com/bogboon/photos/a.614964165213890.1073741836.335629013147408/540852169291757/

วันเสาร์ที่ 2 มกราคม 2559

1. ตักบาตรพระกรรมฐานสายหลวงปู่มั่น วัดพุทธบูชา (ทุกวันเสาร์แรกของเดือน)
วันศุกร์ถึงจันทร์ที่ 8 - 11 มกราคม 2559

1. เชิญศิษยานุศิษย์ ร่วมงานสวดลักขี บวชชีหมื่นคน ฉลอง 8 รอบ 96 ปี พระธรรมมงคลญาณ (หลวงพ่อวิริยังค์ สิรินฺธโร)
ณ วัดธรรมมงคลเถาบุญญนนท์วิหาร กทม
https://www.facebook.com/dhammongkol/photos/a.935308836485635.1073741884.898956400120879/1231885460161303/?type=3&theater
วันเสาร์ที่ 9 มกราคม 2559

1. ทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคี 15 วัด ต้อนรับปีใหม่

ณ ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ กม 10 ถนนรามอินทรา เขตคันนายาว กรุงเทพฯ
https://www.facebook.com/bogboon/photos/a.335848433125466.75888.335629013147408/1014540071922962/?type=3&theater
วันอาทิตย์ที่ 10 มกราคม 2559 

1. เรียนเชิญร่วมหล่อรูปเหมือนหลวงปู่เขียน ที่โรงหล่อพระยงค์เจริญการช่าง เวลาประมาณ 12.30 น.

https://www.facebook.com/Vacharadham/posts/942330692483376วันอาทิตย์ที่ 10 และ 24 มกราคม 2559 (กิจกรรมจัดทุกๆ วันอาทิตย์ที่ ๒ และ ๔ ของเดือน)

1. ทำบุญ ฟังธรรม จากครูบาอาจารย์พระป่าสายกัมมฐาน ณ ศาลาลุงชิน แจ้งวัฒนะ 14
กิจกรรมจะเริ่มจากการถวายภัตตาหารร่วมกันเวลา ๘:oo น. สำหรับท่านที่สนใจนำอาหารมาร่วมทำบุญ แนะนำให้มาก่อนเวลาเพื่อจัดเตรียมอาหารใส่ภาชนะ ซึ่งจะเริ่มลำเลียงถาดอาหารเพื่อเตรียมประเคนเวลาประมาณ ๗:๔๕ น.

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/SalaLungChin?fref=ts
วันพฤหัสที่ 14 -17 มกราคม 2559

1. งานปฏิบัติธรรมอาจาริยบูชา ประจำปี 2559 ณ วัดหนองป่าพง อุบลราชธานี

https://www.facebook.com/watpah/photos/a.171604383005330.1073741829.171500479682387/524205424411889/?type=3&theater


วันอาทิตย์ที่ 17 มกราคม 2559

1. ทอดผ้าป่าสร้างวัดป่าฐานสโมบูชา วัดเพื่อดูแลพระภิกษุอาพาธ ตามดำริของพ่อแม่ครูอาจารย์ ซึ่งขณะนี้อยู่ในระหว่างการก่อสร้าง เวลา 13.00 น.

ณ ศาลาหลวงพ่อทรงธรรม วัดอโศการาม จ.สมุทรปราการ
https://www.facebook.com/watasokaram.org/photos/a.368766819863212.83919.368757619864132/980256925380862/?type=3&theater


2. ฟังเทศน์และปฏิบัติธรรม โดย พระภาวนาเขมคุณ วิ. (หลวงพ่อสุรศักดิ์ เขมรังสี) อบรมปฏิบัติธรรม 

ที่บ้านจิตสบาย ตั้งแต่เวลา 15.00 น. - 16.30 น. 

ณ ศาลาไตรสิกขา บ้านจิตสบาย พุทธมณฑลสาย 2

การเดินทาง
1. เข้าทางด้านถนนกาญจนภิเษก จุดสังเกตหลัก คือ สมาคมชาวปักษ์ใต้ (ตรงข้ามเนติบัณฑิตฯ)
2. มาจากถนนบรมราชชนนี เลี้ยวเข้าถนนพุทธมณฑลสาย 2
เข้าสู่ถนนสุขาภิบาลบางระมาด (ห่างจากถนนพุทธมณฑลสาย 2 ประมาณ 150 เมตร)
3. มาจากถนนเพชรเกษม เลี้ยวเข้าถนนพุทธมณฑลสาย 2
เข้าสู่ถนนสุขาภิบาลบางระมาด (ห่างจากถนนพุทธมณฑลสาย 2 ประมาณ 150 เมตร)

รถประจำทางที่ผ่าน  สาย 123, ปอ.พ.79

www.jitsabuy.comวันพุธที่ 20-24 มกราคม 2559

1. มุทิตาสักการะอายุวัฒนะครบ 68 ปี พระครูกิตติอุดมญาณ ( หลวงปู่ไม อินทสิริ )

ณ วัดป่าเขาภูหลวง อ.วังน้ำ เขียว จ. นครราชสีมา
https://www.facebook.com/sitluangpormai/photos/a.274785615909640.79461.182216791833190/945069428881252/?type=3&theaterวันเสาร์ที่ 23 มกราคม 2559 (จัดทุกวันเสาร์ที่สี่ของเดือน)

1. เชิญทุกท่านร่วมทำบุญตักบาตร สดับธรรม พระเถระวัดป่ากรรมฐาน เมตตารับบาตร โดย


เว็บไซต์บ้านอารีย์
//www.baanaree.net
วันอาทิตย์ที่ 31 มกราคม 2559
1. ครบรอบ "ชาตกาล 110 ปี " พระสุทธิธรรมรังสีคัมภีรเมธาจารย์ (ท่านพ่อลี ธมฺมธโร) อดีตเจ้าอาวาสวัดอโศการาม
ร่วมสร้างสำนักนักปฏิบัติธรรมอุดมทรัพย์ (สาขาวัดอโศการาม) บนพื้นที่ดินของวัด
ณ วิหารวิสุทธิธรรมรังสี วัดอโศการาม

https://www.facebook.com/1504442856498896/photos/a.1504455789830936.1073741827.1504442856498896/1673220412954472/?type=3&theater


ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาค่ะ

1,469,696+2970832=4440528/11974/1037Create Date : 08 มกราคม 2559
Last Update : 8 มกราคม 2559 8:38:38 น. 25 comments
Counter : 7470 Pageviews.

 
มาคนแรก หิวเลย ขอบอก


โดย: kae+aoe วันที่: 8 มกราคม 2559 เวลา:8:45:44 น.  

 
ไปจัดงานวันอาทิตย์ค่ะ...ปกติซีก็ไปด้วยค่ะปีที่แล้ว แต่ปีนี้คุณครูบอกให้ไปช่วยเต้นลีลาศกระทันหันค่ะ ตรงกัน ยังไม่รู้จะเอายังไงดีเลยค่ะ เพราะเป็นการเต้นลีลาศโชว์ครั้งแรกด้วย...ซีก็ไม่ค่อยสบายมีไข้ค่ะ ลุ้นกันอยู่


โดย: kae+aoe วันที่: 8 มกราคม 2559 เวลา:9:05:24 น.  

 
มืีอเช้าจัดเต็มได้เลยค่ะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 8 มกราคม 2559 เวลา:12:31:34 น.  

 
โหวต Food Blog ครับคุณเต้ย

อลังการงานสร้างมากๆ
แค่เดินดูเมนูก็งงแล้วล่ะครับ
ว่าจะเริ่มต้นกินจากอะไร 555

อาหารน่าทานมากๆ
แล้วเป็นร้านเก่าแก่ด้วย
ขนาดบางเมนูเดิมยังเปลี่ยนไม่ได้เลย

แสดงว่าลูกค้าประจำเยอะจริงๆนะครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 8 มกราคม 2559 เวลา:15:48:41 น.  

 
ต้องบอกว่าอลังการณ์มากๆค่ะคุณสาวไกด์ มีแต่ของน่ากิน น่าอร่อยทั้งนั้นเลยนะคะ

เราชอบโรงแรมในเมืองไทยเราก็ตรงนี้แหละค่ะ อาหารเช้าเยอะ อลังฯ

เรื่องเม้นต์โดนแบน ตอนแรกเราก็งงนะคะว่าทำไมถึงแบนเพราะเราก็ไม่ได้พิมพ์คำล่อแหลมอะไรลงไปคือเจอแบบนี้หลายบล็อกเหมือนกันอ่ะค่ะ อ้อ เป็นแบบนี้นี่เอง ขอบคุณที่ชี้แจงบอกกันนะคะ


โดย: LoveParadise วันที่: 8 มกราคม 2559 เวลา:18:01:04 น.  

 
พี่กินมื้อเช้าได้เยอะที่สุด หนักสุด อาจจะเพราะเป็นคนใช้แรงงานมัง

เห็นแล้วอยากกินยำปลาเค็มจ้ะ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 8 มกราคม 2559 เวลา:18:39:29 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ค่า อาหารลานตาน่ากินที่สุดเลยค่ะ


โดย: แม่น้องกะบูน วันที่: 8 มกราคม 2559 เวลา:19:57:14 น.  

 
ไม่ค่อยเห็นบุฟเฟท์ข้าวต้มครับ (เชย)

สำหรับผม กับข้าวข้าวต้มวัดที่จับฉ่ายเลยครับ จับฉ่ายหาเจ้าอร่อยๆ ยากเหมือนกัน เจ้าไหนทำจับฉ่ายอร่อยถือเป็นบุญของเจ้าของร้านมาก

โปรถ้าเฉลี่ยออกมาลดลงไปได้เยอะเหมือนกันครับ ถ้าไม่ใช้โปรก็เอาเรื่องอยู่

บุฟเฟท์ผมรู้สึกว่ากินหลากหลายดีกว่ากินแบบเอาท้องแตกครับ หลายๆ คนชอบแบบกินท้องแตก แบบนั้นไม่ดีกับสุขภาพเท่าไหร่

+


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 8 มกราคม 2559 เวลา:23:52:47 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ย

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 9 มกราคม 2559 เวลา:7:49:00 น.  

 
ตามมาชิมด้วยคนค่ะ
ละลานตามาก ๆ
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
kae+aoe Parenting Blog ดู Blog
ALDI Klaibann Blog ดู Blog
tuk-tuk@korat Travel Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog


โดย: เนินน้ำ วันที่: 9 มกราคม 2559 เวลา:15:19:54 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตนะครับคุณเต้ย

เรื่องนี้เพิ่งเขียนเมื่อวานนี้เองครับ
น่าจะจบแล้วล่ะครับ 555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 9 มกราคม 2559 เวลา:15:48:10 น.  

 
มีให้เลือกหลากหลายเลยนะครับร้านนี้


โดย: PZOBRIAN วันที่: 9 มกราคม 2559 เวลา:16:21:01 น.  

 
สวัสดีค่ะ พี่เต้ย ^^

ไส้พะโล้ กับโรตีกรอบน่ากินมากค่ะ


โดย: ปรัซซี่ วันที่: 9 มกราคม 2559 เวลา:20:11:11 น.  

 
เคยไปเมื่อนานมากกกกกกกกกกแล้วค่ะ
แต่ส่วนตัวบุ๊งชอบที่ The Emerald มากกว่าค่ะพี่เต้ย


โดย: Close To Heaven วันที่: 9 มกราคม 2559 เวลา:21:34:31 น.  

 
ปกติผมเขียนเรื่องสั้นจะต้องตรวจทานสามรอบเป็นอย่างน้อยครับ
แก้แล้วแก้อีก
อันนี้มาแบบด่วนๆ
เขียนร่างเดียว ตรวจอีกครั้งแล้วก็อัพบล็อกเลยครับ 555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 9 มกราคม 2559 เวลา:23:14:21 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับคุณเต้ย


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 10 มกราคม 2559 เวลา:6:27:43 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ย้อนหลังนะคะพี่เต้ย มีความสุข สุขภาพดี สมปรารถนานะคะ
อาหารน่าทานค่ะ ชอบทานข้าวต้มแบบนี้เหมือนกันค่ะ ละลานตาแบบนี้ ทานหมดเลย คริๆ


โดย: auau_py วันที่: 10 มกราคม 2559 เวลา:9:18:20 น.  

 
ดูเพลินจนหิวเลยค่ะพี่เต้ย


โดย: sawkitty วันที่: 10 มกราคม 2559 เวลา:16:17:10 น.  

 
หนูมาสวัสดีปีใหม่ค่ะ


โดย: เจ้าการะเกด วันที่: 10 มกราคม 2559 เวลา:19:52:41 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตครับคุณเต้ย

บางคนรอแรงบันดาลใจนานเกินไป
กว่าจะได้ทำอะไรอย่างที่ตัวเองอยากทำ
ก็หมดแรงไปก่อนก็มีครับ 555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 10 มกราคม 2559 เวลา:21:22:10 น.  

 
ของกินเยอะมากกก ผมนี่หิวเลยครับพี่เต้ยยย อิอิ

แต่เห็ฯขาหมูลอยๆทั้งขาแบบนั้น ดูน่ากลัวๆ ยัไงพิลึก 555

ปล.สวัสดีปีใหม่ครับพี่เต้ย สุขภาพแข็งแรงมีความสุขตลอดปีใหม่นี้นะครับ


โดย: Ariawah Auddy วันที่: 10 มกราคม 2559 เวลา:22:29:18 น.  

 
ยกมือเลยค่าาาพี่เต้ย
รินชอบแนวนี้มากก
เชื่อว่าคอคนไทยเลยนะเนี่ย
มีฟักทองกะลอดช่องสิงค์โปรด้วย ชอบๆค่า
น่าสนกว่าบุฟเฟต์นานาชาติอีกนะ
แบบนี้แหละค่า กินได้เยอะกว่าจริงๆบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กะว่าก๋า Dharma Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog

โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 10 มกราคม 2559 เวลา:23:36:21 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ย

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 11 มกราคม 2559 เวลา:6:31:31 น.  

 
ตามพี่เต้ยเวียนขวาทักษิณาวัตรด้วยคน ฮ่าๆๆๆ ว่าจะเขียนเมื่อคืนคอมควันพุ่ง เลยพึ่งมาลงตอนเช้าครัช


โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 11 มกราคม 2559 เวลา:8:20:52 น.  

 
ไม่ได้ไปนานแล้ว เห็นทีเสาร์นี้ต้องไปจัดแน่นอน


โดย: Kinikuman IP: 171.96.222.219 วันที่: 17 สิงหาคม 2559 เวลา:23:17:36 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สาวไกด์ใจซื่อ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 202 คน [?]
ชอบอ่านหนังสือและดูหนังค่ะ ตอนนี้ทำงานด้านการท่องเที่ยวอยู่ นิสัยดีบ้างร้ายบ้าง แล้วแต่สภาวการณ์และคนที่เจอ


เนื้อหาและรูปภาพทั้งหมดในบล็อกสงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย ไม่อนุญาตให้นำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อก


ติดต่อเจ้าของบล็อกได้ที่ theworpor@yahoo.com
หรือ
https://www.facebook.com/saoguide


Group Blog
 
<<
มกราคม 2559
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
8 มกราคม 2559
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สาวไกด์ใจซื่อ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.