###### รีวิว Flann O'Brien สาขา Asiatique บรรยากาศดีค่ะ ######
สวัสดีค่ะ Smiley

เอนทรี่ล่าสุด รีวิวทริปบ้านหาดผาขน จ.น่าน - ตอนที่ 2 สักการะพระธาตุแช่แห้ง พระธาตุประจำคนเกิดปีเถาะ (คลิกเพื่ออ่าน)สำหรับวันนี้ก็จะพาไปกินร้าน Flann O'Brien's Irish Pub สาขา Asiatique กันบ้างนะคะ (เป็นสาขาแรกที่เปิดออกมาข้างนอกอิมแพ็คค่ะ ก่อนจะเปิดอีกสองสาขาคือสีลมและทองหล่อตามมา) หลังจากที่เคยพาไปหม่ำที่ สาขาทองหล่อ (คลิกเพื่ออ่าน) มาแล้ว ซึ่งการไปรอบนี้ก็เป็นการชวนจากคุณเปิ้ล เอเจนซี่เจ้าเดิมค่ะ (เป็นเจ้าที่ให้เรารีวิวตรงไปตรงมาแค่ไหนก็ไม่ถอยจริงๆ สิน่า อันนี้ขอชมค่ะ


โดยการไปวันนั้นเราขับรถไปเองค่ะ ก็ไปจอดที่ลานข้างๆ เลย ซึ่งต้องยอมเสียค่าจอดหนึ่งร้อยบาท เพราะตรงอื่นเต็มแล้ว ยกเว้นตรงที่เสียตังค์อย่างเดียวอะค่ะ เลยต้องยอมเสียน่อ แหะๆ


เดินออกไปจากลานจอดรถก็เจอชิงช้าสวรรค์ที่เป็นสัญลักษณ์หนึ่งของที่นี่ไปนะคะ

เดินตรงเข้าไปด้านในเรื่อยๆ เลยค่ะ เพราะร้านฟลานโอเบรียนส์นี่จะอยู่ด้านในสุดเยื้องไปทางแม่น้ำเลยค่ะ แถวๆ โกดังสิบนะคะ


ที่อยู่สำหรับติดต่อนะฮับ (ก็อปมาจากเว็บเค้าหละค่ะ)

lann O’Brien’s Irish Pub Asiatique
2194 Charoenkrung 72-74 Road, Wat Prayakrai District, Bangkolaem, Bangkok 10120
Tel : +66(0)2108-4005 , +66(0)2108-4006

//flann-obriens.com

https://www.facebook.com/FlannobriensIrishPub
เอาแผนผังเอเชียทีคมาให้ดูนะคะ จะเห็นว่าจากลานจอดรถ เดินเข้าไปด้านในสุด แล้วก็เลี้ยวไปทางขวาเพื่อไปทางโกดังสิบค่ะ

เอาเป็นว่าถ้าเดินไปถึงตรงนี้ ก็เดินตรงไปแล้วเลี้ยวซ้ายอะค่ะ ก็จะเห็นร้านอยู่เยื้องๆ ไปทางขวามือนะฮับ

ก็เจอกับนักเชิดหุ่น เลยเก็บทั้งภาพนิ่งและวีดิโอมาฝากค่ะ
ในที่สุดก็หาเจอแว้ววว (แบบว่าใส่ส้นสูงปรี๊ด เดินจากลานจอดรถเลยรู้สึกว่าไกลมาก เจอได้นี่น้ำตาไหลพราก)

ด้านหน้าและทางเข้าร้านค่ะ พื้นที่เยอะกว่าสาขาทองหล่อที่เราเคยไปเยอะมากค่ะมีที่นั่งโซนด้านนอกร้านที่เป็นโอเพิ่นแอร์ตามภาพนะคะ ส่วนใหญ่ที่นั่งก็..ค่ะ ชาวต่างชาติอยู่แล้วอะนะ

เข้าไปด้านในกันค่า เจอกับเคาน์เตอร์ยาวที่ใหญ่กว่าที่สาขาทองหล่ออีกเช่นกันค่ะ


เก็บภาพด้านซ้ายและขวาของโซนอินดอร์มาให้ค่ะ จะเห็นว่าที่นั่งเยอะมากค่ะ (รับได้ราวๆ 150 ท่านค่ะ) เคยมีคนมาจัดงานเลี้ยงแต่งงานที่นี่ด้วยนะเอ้า..แล้วก็ที่นี่ก็รับจัดงานอีเว้นท์และปาร์ตี้ด้วยค่ะ เราว่าโดยสถานที่เหมาะสมเลยทีเดียวหละค่ะ

เคาน์เตอร์และที่กดเบียร์สดค่ะ นอกจากเบียร์ไอริชแล้วก็ยังมีเบียร์อื่นๆ ให้สั่งได้เช่นกันนะคะ
อืมม์...เราว่าประโยคที่อยู่บนผนังนี้น่าสนใจนะคะ หุๆ
มาดู menu ค่ะ ให้ดูแค่คร่าวๆ เนาะ เพราะลงละเอียดไปแล้วตอนรีวิวสาขาทองหล่อ

ทุกสาขาราคาเท่ากันหมดนะคะ ไม่มีปรับเปลี่ยนราคาตามทำเลแต่อย่างใด จะเห็นว่าราคาอาหารไม่ได้แพงตามที่เราได้คาดเดาไว้ก่อนเมื่อเห็นร้านนะคะ รับได้เลยแหละ ถ้าไปเอเชียทีคก็เรียกว่าเป็นร้านหนึ่งที่น่าสนใจหากอยากกิน-ดื่มอะค่ะช่วงที่เราไปเป็นช่วงเทศกาลเซนต์แพททริคหละค่ะ ก็มีโปรสั่งเบียร์สามแก้ว ได้หมวกแบบที่น้องพนักงานใส่ด้วยค่า

และจากที่เราหาข้อมูลเรื่องวันเซนต์แพทริก อันได้มาจาก ลิงก์นี้ (คลิกเพื่ออ่าน) ก็ได้บอกเล่าไว้ดังนี้ค่ะ


เมื่อกล่าวถึงวันเซนต์แพทริกแล้ว คงมีคนจำนวนไม่น้อยที่สงสัยว่าทำไมต้องเป็นวันที่เกี่ยวข้องกับสีเขียวและ ใบไม้สามแฉกที่แสดงถึงความโชคดี แต่สำหรับชาวไอริชแล้ว ไม่มีเทศกาลใดจะสำคัญไปกว่าเทศกาลเซนต์แพทริก (St. Patrick’s Festival)

ซึ่งจะมีการเฉลิมฉลองกันในวันที่ 17 มีนาคม อันเป็นวันสิ้นชีพของนักบุญแพทริก นักบุญผู้ปกป้องคุ้มครองไอร์แลนด์ โดยประเทศไอร์แลนด์จัดให้เป็นวันหยุดทางศาสนา เช่นเดียวกับบรรดาโบสถ์ในนิกายโรมันคาทอลิกที่กำหนดให้เป็นวันเฉลิมฉลองนัก บุญ ซึ่งใกล้เคียงกับวันเริ่มต้นถือศีลอดของชาวคริสต์พอดี


เซนต์แพ ตทริก คือ นักบุญผู้ปกป้องคุ้มครองไอร์แลนด์ ถ้าเรียกตามสำเนียงไอริชก็ต้องบอกว่า วันชาติของเขาคือ “แพดดีส์ เดย์” (Paddy’s Day) จะสังเกตได้ว่าเกือบทุกแห่งในโลกมีไอริชผับจำนวนมาก ซึ่งแสดงให้เห็นว่าชาวไอริชก็เป็นอีกชาติหนึ่งที่กระจัดกระจาย อพยพไปยังส่วนต่างๆ ของโลก นอกจากพวกเขาจะเฉลิมฉลองกันในสาธารณรัฐไอร์แลนด์และไอร์แลนด์เหนือแล้ว ยังมีการฉลองกันในหมู่ชาวไอริชพลัดถิ่นที่แคนาดา อังกฤษ ออสเตรเลีย สหรัฐอเมริกา และนิวซีแลนด์รวมถึงประเทศทางแถบเอเชีย แม้กระทั่งที่ประเทศไทยเราก็จัดให้มีการร่วมขบวนเฉลิมฉลองเทศกาลนี้เป็นปี แรก ณ เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ในวันที่ 17 มีนาคม 2554 เช่นกัน


พาเหรด ฉลองเซนต์แพตทริกมีขึ้นครั้งแรกในปี 1761 ถัดมาอีกปีก็จัดอย่างยิ่งใหญ่ที่กรุงนิวยอร์ก โดยทหารเชื้อสายไอริชที่มาประจำการในกองทัพของอังกฤษเป็นผู้นำพาเหรด พร้อมร้อง เล่น เต้นรำกับเพลงไอริชอย่างสนุกสนาน ณ ปัจจุบัน ขบวนพาเหรดฉลองวันสำคัญของชาติไอร์แลนด์ในนิวยอร์กยังนับว่ายิ่งใหญ่ที่สุด นอกไอร์แลนด์ โดยจะมีคนไม่ต่ำกว่า 1.5 แสนร่วมขบวนในแต่ละปี แท้จริงแล้วขบวนพาเหรดนั้นไม่ได้เริ่มต้นที่ไอร์แลนด์แต่อย่างใด แต่จัดขึ้นครั้งแรกในสหรัฐอเมริกา อันมีชุมชนชาวไอริชอยู่มาก โดยสมาคมการกุศลไอริช จัดที่เมืองบอสตัน ในปี ค.ศ.1737 แล้วต่อมาที่นิวยอร์ก จนตอนหลังก็กลับไปยังบ้านเกิดด้วยการที่เมืองต่างๆ ในไอร์แลนด์ จากที่ฉลอง แค่ทางศาสนา ก็ขยับมาจัดเป็นงานฉลองที่ไม่ว่าจะเป็นชาวคริสต์หรือไม่ก็เข้าร่วมงานได้ สนุกถ้วนหน้า การเฉลิมฉลองเซนต์แพตทริกเป็นประเพณีที่ต้อนรับฤดูใบไม้ผลิและการใช้ชีวิต ท่ามกลางแดดอุ่น ๆ หลังจากที่หลบอยู่ในบ้านด้วยอากาศที่หนาวเย็นมานาน

ธงชาติไอริชและธงประดับสัญลักษณ์ประเทศ อย่าง ใบแชมร็อก ต่างโบกสะบัดที่เมืองมอนทรีอัล ในควิเบก เป็นการฉลองที่ยาวนานหลายวันติดต่อกัน พอๆ กับที่ดับลิน คอร์ก เบลฟาสต์ แดร์รี กัลเวย์ คิลเคนนี ลิเมอริก และวอเทอร์ฟอร์ด ในสาธารณรัฐไอร์แลนด์

จริงๆ แล้ว เครื่องแต่งกายของเซนต์แพตทริกเป็นสีน้ำเงิน ทว่า สีเขียวที่สวมใส่ในงานฉลองนั้นมาจากสีประจำชาติและเป็นหนึ่งในสีธงชาติ ไอร์แลนด์ เนื่องจากใบแชมร็อกมีสีเขียวจึงเชื่อว่าการสวมใส่เสื้อผ้าสีเขียวก็เหมือน กับมีแชมร็อกอยู่บนร่างกาย

แชมร็อก (Shamrock) หรือชาวเคลต์ (ชาวท้องถิ่นดั้งเดิมของไอร์แลนด์) เรียกว่า ซีมรอย (Seamroy) เป็นต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ที่มีมาตั้งแต่ยุคโบราณบนผืนแผ่นดินไอร์แลนด์ นับเป็นสัญลักษณ์ของการเกิดใหม่ และฤดูใบไม้ผลิ โดยในศตวรรษที่ 17 เป็นต้นมา ใบแชมร็อกถือเป็นเครื่องหมายแสดงความรักชาติของชาวไอริช เนื่องจากโดนอังกฤษเข้ามายึดครอง แถมยังห้ามพูดภาษาไอริช ทั้งห้ามนับถือศาสนานิกายคาทอลิก หลายๆ

คนจึงพากันสวมใส่เสื้อผ้าสีเขียวเพื่อแสดงพลังแห่งชนชาติ และกลายเป็นสีที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สุดในวันเซนต์แพตทริก

ดนตรี อันมีเอกลักษณ์ของชาวไอริชก็มีส่วนสำคัญไม่น้อยไปกว่าเสื้อผ้าสีเขียว ด้วยว่าเป็นสิ่งที่แยกไม่ออกจากชีวิตและวัฒนธรรมของชาวไอริชเลย ด้วยเหตุนี้เนื้อหาในบทเพลงไอริชจึงมักเล่าเรื่องวัฒนธรรม ศาสนา ตำนาน ประวัติศาสตร์และชีวิต เพื่อการสืบทอดสู่ลูกหลาน โดยเฉพาะหลังจากถูกอังกฤษยึดครองและห้ามพูดภาษาท้องถิ่น พวกนักดนตรีทั้งหลายจึงอาศัยบทเพลงเป็นเครื่องมือในการสืบทอดภาษาเคลต์ของตน เองเพื่อไม่ให้สูญหาย ซึ่งเป็นวิธีคิดที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ทุกวันนี้มีนักร้องนักดนตรีชาวไอริช ที่ร้องเพลงภาษาท้องถิ่นจนโด่งดังไปทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น เดอะ ชิฟต์เทนส์ เดอะ แคลนซี บราเธอร์ส ซีเนด โอคอนนอร์ หรือแม้แต่รุ่นใหม่ๆ อย่าง เดอะ คอร์ส ก็ต้องมีเพลงภาษาไอริชแทรกเอาไว้ในอัลบั้มเพลงป๊อปของพวกเขา

ชาว ไอริชจะฉลองให้ครบสูตรกันตั้งแต่เช้า เริ่มกันตั้งแต่ไอริช เบรกฟาสต์ หรืออาหารเช้าของเขาที่ประกอบด้วย ขนมปังแบบโฮมเมด สตู และมันฝรั่ง โดยส่วนใหญ่จะดื่มชาคู่กัน แต่ถ้าอากาศยังหนาวมากๆ ก็อาจปิดท้ายมื้อเช้าด้วยไอริชวิสกี้


เมนูสำคัญของวันเซนต์แพตทริกจะ ต้องมีคอร์นบีฟและอาหารที่ทำจากกะหล่ำ ซึ่งนับเป็นเมนูพื้นบ้านดั้งเดิมสุดๆ โดยเมนูหลากหลายจากกะหล่ำนั้นเป็นสิ่งที่ชาวไอริชกินกันทุกวันอยู่แล้ว แต่คอร์นบีฟเป็นสิ่งพิเศษที่เพิ่มขึ้นมาเพื่อการฉลองวันสำคัญของชาติโดย เฉพาะ เหตุที่ไม่ใช่เมนูหรูหราอะไร ก็เนื่องมาจากเมนูดังกล่าวเกิดขึ้นมาจาก “ยุคประหยัด” พวกเขานำเนื้อส่วนที่มีราคาถูก อย่างคอร์นบีฟมาใช้แทนที่ไอริชเบคอนซึ่งราคาสูงเพื่อจะประหยัดเงิน (เป็นวิธีคิดที่เริ่มต้นในกลุ่มชาวไอริชอพยพที่กรุงนิวยอร์กตั้งแต่ศตวรรษ ที่ 17 โดยเป็นการเลียนแบบแนวทางประหยัดทรัพย์มาจากเพื่อนบ้านชาวยิว) และปิดท้ายด้วยเบียร์ดำ ไอริชวิสกี้ หรือไอริชครีม ลิคเคอร์
เนื่องจากเพื่อนที่เราชวนให้มาชิมด้วยกันยังมาไม่ถึง (ทินาคนเดิมฮับ) ทางร้านก็เลยสั่งตัวนี้มาให้เรารองท้องก่อนค่ะ

Fish Finger – ราคา 205 บาท เนื้อปลาดอลลี่ อย่างดีนำมาชุปแป้งทอดที่ผสมผสานด้วยเบียร์ ทำให้กรอบนาน ทานคู่กับซอสทาร์ทาร์ ที่ทางร้านตีขึ้นเอง ใช้เรียลมายองเนสผสมกับเม็ดแคปเปอร์และผักดองเล็กน้อย รสชาติเปรี้ยวอมหวาน

สำหรับการกินเมนูนี้นะคะ

ทอดมาได้ค่อนข้างกรอบมากๆ ขณะที่เนื้อปลาข้างในก็ยังชุ่มฉ่ำอยู่ค่ะ โอเลยทีเดียว กินเปล่าๆ เราก็ว่าอร่อยดีนะคะ แต่ถ้าชอบกินซอสก็จิ้มก็ได้ค่ะ รสชาติไม่ต่างกันมาก แต่จะละมุนขึ้นอีกหน่อย

จานต่อไปค่ะ Tuna Salad - ราคา 180 บาท (Assortment of Green,Potato,Olives and Tuna Served with Fresh Herbs Vinaigrette) สลัดทูน่า

ที่นี่เค้าให้น้ำจิ้มมาสองแบบนะคะ เราว่าอร่อยคนละแบบค่ะ แบบหนึ่งจะเข้ากับสลัดได้ดี ขณะที่อีกแบบมันก็ช่วยเรียกน้ำย่อยได้ค่ะ ส่วนผักและอื่นๆ ก็ได้มาตรฐานของร้านนะคะ แต่เรายังชอบสลัดที่เคยกินที่สาขาทองหล่อมากกว่าหละ แหะๆ


เมนูต่อไปค่ะ Mixed Snacks Platter – ราคา 395 บาท ของทอดแสนอร่อยรวมกันอยู่ในตะกร้าใบน้อย ประกอบด้วยหอมหัวใหญ่ทอดสีเหลืองทอง,หมูแดดเดียว,ปลาดอลลี่ชุปแป้งทอด ทานคู่กับซอสกาลิกมาโย ซอสพริก

ตัวนี้ให้ซอสมาสามแบบค่ะตัวที่เป็นทอดๆ (ชุบผงขนมปัง?) ทั้งหลาย ยังทอดได้กรอบนอกนุ่มในเหมือนเดิมค่ะ แต่จานนี้เรากลับถูกใจที่หมูแดดเดียวแฮะ หมักได้เข้าเนื้อดี พริกไทยมาเต็มมาก อร่อยเลยค่ะ ซึ่งกินแบบไม่ต้องจิ้มอะไรก็อร่อยนะคะ


New Zealand Lamb Chop – ราคา 495 บาท ซี่โครงแกะอย่างดี นำเข้าจากประเทศนิวซีแลนด์นำมาหมักด้วยไวห์แดง แล้วนำไปกริลล์จนสุก ทานคู่กับผักสลัดอาทิ ผักไฮโดรโพนิก ผักคอซและทานคู่กับน้ำเกรวี่ที่เคี่ยวนานหลายชั่วโมง พร้อมน้ำเดรสซิ่งทานคู่ผักสลัดรสชาติลงตัว

สำหรับจานนี้นะคะ เค้าทำมาแบบมีเดียมค่ะ (ตามภาพ) แกะมานุ่มและยังมีกลิ่นของแกะอยู่ค่ะ (แต่เราชอบกลิ่นแกะที่ไม่ฉุนเกินไป ซึ่งกลิ่นขนาดนี้เรารับได้ค่ะ) ข้างในยังคงฉ่ำอยู่ และหมักมาได้นิ่มและมีกลิ่นจากการหมักไวน์เบาๆ

แล้วก็ก่อนหน้านี้เราได้คุยกับเชฟ เชฟคนนี้จะทำอาหารในลักษณะที่ยังคงให้ความเคารพกับตัววัตถุดิบอยู่น่ะค่ะ คือจะไม่เปลี่ยนจนทำให้เอกลักษณ์หรือลักษณะเด่นของวัตถุดิบนั้นๆ เปลี่ยนไป (อย่างที่เชฟเล่าเรื่องมันฝรั่งเป็นต้นว่าตอนก่อนที่เค้าจะมาดู ทางครัวทำอีกแบบ ซึ่งเค้าบอกว่ามันทำลายคุณลักษณะของมันฝรั่งไป) และจากการที่เราได้กินหลายจาน เราก็ว่าหลายๆ จานเชฟแสดงถึงทัศนคติในการทำอาหารมาได้เด่นชัดมากๆ ค่ะ

แม้กระทั่งทินาเอง ซึ่งไม่ได้มาฟังตอนเชฟคุย ตอนที่เราถามคอมเม้นท์ ทินาก็พูดในลักษณะที่ว่า เมนูนี้ๆ เค้ายังหมักไม่เข้าเนื้อสุดๆ นะพี่ คือ ยังเหมือนมีความเป็นเนื้อ..อยู่ ไม่รู้ว่าเชฟเค้าตั้งใจมั้ย ก็เลยทำให้เห็นว่า ไม่ใช่เราได้ฟังแล้วคิดไปเอง แต่คนอื่นที่ได้กินก็รู้สึกหละค่ะ Smiley

ซึ่งลักษณะการทำอาหารแบบนี้..เราว่ามันก็เป็นความเฉพาะตัว (ถ้าภาษาศิลปินคงเรียกว่า "ทาง" ของใครของท่าน) หละนะคะ ถ้าถามเรา เราชอบทั้งแบบเคารพวัตถุดิบแบบนี้ และแบบที่เปลี่ยนไปจนสร้างเมนูใหม่ๆ ออกมาได้..สำหรับเรา ทำมาเถอะค่ะ ขอให้อร่อย สะอาด น่าจดจำ เราชอบหมด แฮ่...Salmon Burger – ราคา 390 บาท เป็นเบอร์เกอร์ที่ทำจากเนื้อปลาแซลมอนอย่างดี นำเข้าจากนอร์เวย์ นำมาแล่ กริลล์จนสุกกำลังดี ทานคู่กับผักสลัดโควสลอร์และเรียลมายองเนส

ตัวนี้ขนมปังเบอร์เกอร์ยังอร่อยเช่นเคยค่ะ (เราว่าขนมปังในเครืออิมแพ็คอร่อยแหละ) กรอบนอก เนื้อแน่น และมีรสมีชาติ ส่วนตัวแซลมอนก็ทำมาไม่แห้งเกินไปนัก (มีแค่บางส่วนที่แห้งไปหน่อย) คิดว่าถ้าใครชอบเบอร์เกอร์และชอบแซลมอนน่าจะโปรดกับเมนูนี้หละค่ะจานต่อไปค่า Irish Lamb Stew – ราคา 399 บาท สตูว์เนื้อแกะ เลือกใช้ เนื้อแกะนำเข้าจากนิวซีแลนด์นำมาตุ๋นด้วยเบียร์ดำกินเนส หลายชั่วโมง พร้อมเครื่องเทศหอมกรุ่นสไตล์ไอริชแท้ ทานคู่กับขนมปังบาแกตเนื้อดี
สำหรับจานนี้ ตัวขนมปังยังอร่อยเช่นเคยนะคะ (เปิดคอร์สสอนทำมั้ยคะ จะขอไปเรียน ฮา) ส่วนตัวแกะตุ๋น ยังตุ๋นได้เข้าเนื้อในระดับหนึ่งหละค่ะ ทว่ามันไม่ถึงกับสุดๆ ไปทั้งตัวเนื้อ ยังคงมีความเป็นแกะอยู่ ตัวเนื้อนุ่มและนิ่มมาก มีกลิ่นแกะอยู่เบาๆ เป็นจานที่ยังคงเป็นจุดขายของร้านได้ค่ะ แต่ถ้าถามเรา...เราว่าตัวเนื้อตุ๋นที่เคยกินที่ทองหล่ออร่อยกว่าหละค่ะ แต่ถ้าใครชอบแกะมากกว่าเนื้อวัว หรือกินเนื้อวัวไม่ได้ กินตัวนี้แทนก็อร่อยนะคะGranny O’Brien’s Apple Crumble – ราคา 135 บาท พายแอ๊ปเปิ้ลสูตรโฮมเมดสไตล์ไอริช ทานคู่กับซอสครีมคัสตาร์ด รสชาติหอมมันส์เข้มข้นสำหรับตัวนี้ อร่อยกว่าของหวานสองตัวที่เราเคยกินที่ทองหล่อค่ะ แต่ก็ยังไม่ถึงกับสุดนะคะ คือ ตัวแอปเปิ้ลที่เอามาทำมันเปรี้ยวโดดไปนิดหนึ่งน่ะค่ะ ถ้าเปรี้ยวน้อยกว่านี้เราว่าน่าจะอร่อยกว่านี้หละค่ะ แต่ถ้าใครชอบกินของหวานแบบไม่เลี่ยน อมเปรี้ยวนิดๆ ก็น่าจะโอเคนะคะปิดท้ายด้วยภาพรวมของอาหารที่ได้กินวันนั้นทั้งหมด ภาพที่เราถ่ายกับผู้จัดการร้าน คุณเอี๊ยง ศิริชัย ไพจิตโรจนา และภาพของเชฟผู้รังสรรค์อาหารมื้อนี้ให้นะคะ กับเชฟเจี๊ยบ วิเชศฐ พุ่มยงค์ ซึ่งเป็น Sous Chef ที่ดูแลทั้งสาขานี้และสาขาสีลมฮับบบบบ

สำหรับเอนทรี่นี้ก็จบแต่เพียงเท่านี้นะคะ เอนทรี่หน้าน่าจะมาไม่วันพุธก็พฤหัสบดีนะคะ (ถ้าไม่มีอะไรผิดพลาด ประเภทงานเข้าหรือป่วยไปอีก แหะๆ) สำหรับท่านใดที่มาคอมเม้นท์ไว้ตั้งแต่เอนทรี่ที่แล้ว เดี๋ยวจะทยอยไปตอบกลับนะค้าา

ปฏิทินธรรม


1 - 7 เมษายน 2558

1. งานบูชาครู บูรพาจารย์ บิดามารดา
ณ วัดสังฆทาน อ.เมือง จ.นนทบุรี
https://www.facebook.com/628268230534409/photos/a.628270327200866.1073741828.628268230534409/1039910902703471/?type=1&theater
วันพฤหัสบดีที่ 2 เมษายน 2558

1. หล่อองค์หลวงปู่มั่น ภูริทัตโต
ณ. วัดพุทธบูชา โดย พระราชภาวนาพินิจ (หลวงพ่อสนธิ์ อนาลโย) เป็นองค์ประธานสร้าง
https://www.facebook.com/bogboon/photos/a.335848433125466.75888.335629013147408/876917952351842/?type=1&theaterวันเสาร์ที่ 4 เมษายน 2558

1. ตักบาตรพระกรรมฐานสายหลวงปู่มั่น วัดพุทธบูชา (ทุกวันเสาร์แรกของเดือน)
วันอาทิตย์ที่ 5 เมษายน 2558 (กิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน)

1.ทำบุญกับพระกรรมฐานสายพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต
ณ มูลนิธิพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต ถ.จรัญสนิทวงศ์ซอย 37
เวลา 06.30-10.30 น.


ดูรายละเอียดพระที่มารับบาตรและแผนที่ได้ที่
//www.watpa.com/board_detail.asp?board_id=34472. ถวายภัตตาหาร หลวงพ่ออินทร์ถวาย สันตุสสโก วัดป่านาคำน้อย จ.อุดรธานี
ณ. จิตรโภชนา พาร์ค ดอนเมือง
https://www.facebook.com/Watpanakhamnoi?fref=ts
6 - 7 เมษายน 2558

1. ถวายภัตตาหาร หลวงพ่ออินทร์ถวาย สันตุสสโก วัดป่านาคำน้อย จ.อุดรธานี
ณ. สวนแสงธรรม พุทธมณฑล สาย 3 แขวงบางไผ่
https://www.facebook.com/Watpanakhamnoi?fref=ts
วันเสาร์ที่ 11 - อาทิตย์ที่ 12 เมษายน 2558

1. งานบุญประเพณี “ผ้าป่า 12 เมษา” สืบหน่อต่อแขนงคลังหลวง บูชาพระคุณองค์หลวงตา” และร่วมพิธีมอบ”ทองคำ”เข้าคลังหลวงในโอกาสครบรอบ 17 ปี

https://www.facebook.com/bogboon/photos/pb.335629013147408.-2207520000.1427514982./879679492075688/?type=3&theater
วันอาทิตย์ที่ 12 และ 26 เมษายน 2558 (กิจกรรมจัดทุกๆ วันอาทิตย์ที่ ๒ และ ๔ ของเดือน)

1. ทำบุญ ฟังธรรม จากครูบาอาจารย์พระป่าสายกัมมฐาน ณ ศาลาลุงชิน แจ้งวัฒนะ 14
กิจกรรมจะเริ่มจากการถวายภัตตาหารร่วมกันเวลา ๘:oo น. สำหรับท่านที่สนใจนำอาหารมาร่วมทำบุญ แนะนำให้มาก่อนเวลาเพื่อจัดเตรียมอาหารใส่ภาชนะ ซึ่งจะเริ่มลำเลียงถาดอาหารเพื่อเตรียมประเคนเวลาประมาณ ๗:๔๕ น.

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/SalaLungChin?fref=ts
14-17 เมษายน 2558

1. งานบวชเนกขัมฯ ครบรอบ 93 ปีชาตกาล หลวงปู่จันทร์แรม เขมสิริ
วัดระหาน (วัดเกาะแก้วธุดงคสถาน) อ.บ้านด่าน จ.บุรีรัมย์

https://www.facebook.com/luangpujanram/photos/a.841191655936380.1073741826.160417767347109/841191632603049/?type=1&theater


วันอาทิตย์ที่ 19 เมษายน 2558 (กิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์ที่สามของเดือน)

1. ตักบาตรพระกรรมฐาน (นิมนต์พระสายหลวงปู่มั่น) ที่วัดบรมนิวาส (ไม่มีรายละเอียดอย่างอื่นค่ะ)

ที่จอดรถค่อนข้างหายาก ไม่ควรนำรถส่วนตัวไปค่ะ
วันเสาร์ที่ 25 เมษายน 2558(จัดทุกวันเสาร์ที่สี่ของเดือน)

1. เชิญทุกท่านร่วมทำบุญตักบาตร สดับธรรม พระเถระวัดป่ากรรมฐาน เมตตารับบาตร โดย
โดย พระราชภาวนาพินิจ (หลวงพ่อสนธิ์ อนาลโย)
วัดพุทธบูชา กรุงเทพฯ
พระพุทธิสารเถร (หลวงพ่อบุญกู้ อนุวฑฺฒโน)
วัดพระศรีมหาธาตุ กรุงเทพฯ
พระครูเกษมวรกิจ (หลวงพ่อวิชัย เขมิโย)
วัดถ้ำผาจม จ. เชียงราย

เว็บไซต์บ้านอารีย์
//www.baanaree.net

ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาค่ะ

1,469,696+2322170=3791866/11543/948Create Date : 27 เมษายน 2558
Last Update : 27 เมษายน 2558 12:11:10 น. 38 comments
Counter : 3338 Pageviews.

 
ขอบคุณมากจ้ะเต้ย พี่ใช้ไฟร์ฟ๊อกซ์ ไม่รู้เลยว่า มันย้วยซะขนาดนั้น คนดูบ่นตายเลย

มีเหตให้ต้องไปเอเชียทีค ยามย่ำค่ำ 2 ครั้ง คืออยู่ต่อเนื่องจนถึงหัวค่ำ ยิ่งดึกคนยิ่งเยอะแบบไม่น่าเชื่อ คนทำงานทั้งนั้น ร้านอาหารเยอะมาก แต่ร้านนี้พี่ยังไม่เคยเข้า น่าสนตรงที่เต้ยบอกว่า ราคาไม่แพงมากนี่ล่ะ

แต่เมนูอาหาร กินยากอยู่นะพี่ มองเลยไปที่ขนมดีกว่า


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 27 เมษายน 2558 เวลา:9:56:33 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้
 
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กะว่าก๋า Dharma Blog ดู Blog
newyorknurse Klaibann Blog ดู Blog
mambymam Home & Garden Blog ดู Blog
เศษเสี้ยว Photo Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog

เพลินเลยจ้าน้องเต้ย
พี่อุ้มชอบทุกอย่างเลย อิอิอิ


โดย: อุ้มสี วันที่: 27 เมษายน 2558 เวลา:10:07:43 น.  

 
อร๊ายยยยยยย
บรรยากาศดีจริง ๆ ด้วยค่าพี่เต้ย
น่าไปลองมาก ๆ

อ้าว น่าเสียดายค่ะพี่เต้ย (น่าจะแอบส่งซิก อิอิ) มีที่ว่างไปได้อีก 2-3 คนค่าาา ถ้าบุ๊งรู้ว่าพี่เต้ยอยากมาร่วมด้วย จะได้ส่งไปถามอ่ะ เสียดายยยย


โดย: Close To Heaven วันที่: 27 เมษายน 2558 เวลา:10:25:37 น.  

 
สวัสดีครับคุณเต้ย

เค้าทำอาหารออกมาได้น่าทานจริงๆครับ

โหวต Food blog ให้เลยนะครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 27 เมษายน 2558 เวลา:11:30:33 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณเต้ย
บอกเลยว่าไม่น่าเข้ามาตอนกำลังหิวเลย มันทรมานใจมาก
ภาพสวยมาก ๆ ค่ะ อาหารก็น่ากิน แอบเล็งไว้จานหนึ่งว่าจะลอกการบ้านค่ะ 555
พรุ่งนี้มาส่งกำลังใจให้นะจ๊ะ วันนี้หมดตัวค่ะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 27 เมษายน 2558 เวลา:13:37:46 น.  

 
น่ากินอีกแล้วค่ะพี่เต้ย จองเบอเกอร์แซลมอนนะคะ น่าโดนมากกก ร้านดูใหญ่กว้างขวางดีจังค่ะ


โดย: touch the sky วันที่: 27 เมษายน 2558 เวลา:13:46:34 น.  

 
สวัสดียามบ่ายครับ

สาวไกด์ใจซื่อโดย: ก้อนเงิน วันที่: 27 เมษายน 2558 เวลา:14:22:55 น.  

 


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 27 เมษายน 2558 เวลา:16:19:22 น.  

 
ชอบ ๆๆๆ จ้า
วันนี้หมวดอาหารหมดแล้ว วันหนังมาใหม่นะคะ
หายน้ำตาไหลยัง


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 27 เมษายน 2558 เวลา:17:23:11 น.  

 
น่าทานมากค่ะพี่


โดย: กาปอมซ่า วันที่: 27 เมษายน 2558 เวลา:18:41:01 น.  

 
ในที่สุดก็หาเจอแว้ววว (แบบว่าใส่ส้นสูงปรี๊ด เดินจากลานจอดรถเลยรู้สึกว่าไกลมาก เจอได้นี่น้ำตาไหลพราก ...

โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 27 เมษายน 2558 เวลา:19:21:09 น.  

 
บรรยากาศดีจัง อาหารน่าทาน นึกได้ว่าไม่ได้ทานสลัดนานแล้ว


โดย: sawkitty วันที่: 27 เมษายน 2558 เวลา:19:23:21 น.  

 
ปล.ลืมตอบ
เดี๋ยวนี้ตามตลาดนัด เขามีเครื่องคั่วสด ๆ เลย แลัวคลุก ๆๆ ใส่ถุง โหย อร่อยเหาะจ้า

แต่ถ้าแบบแพคมาแล้วไม่ได้คั่วสดก็เสี่ยงอยู่เหมือนกันค่ะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 27 เมษายน 2558 เวลา:19:23:54 น.  

 

น่าทานหลายเมนูค่ะ น่าไปเดินเที่ยวด้วยค่ะ

ซื่อ Food Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: พรไม้หอม วันที่: 27 เมษายน 2558 เวลา:20:03:27 น.  

 
ร้านตกแต่งสวยดีค่ะ ชอบภาพที่คุณเต้ยถ่ายตรงเคาท์เตอร์ภาพแรก องค์ประกอบภาพลงตัวพอดี

อาหารหน้าตาดี น่ากินมากค่ะ ทุกทีคุณเต้ยอัพบล็อกร้านอาหารจะให้คะแนนตบท้ายด้วย แต่หนนี้ไม่เห็นมี

วันนี้โหวตหมดกระเป๋า กดไลค์ให้ก่อนละกันค่า


โดย: haiku วันที่: 27 เมษายน 2558 เวลา:23:10:41 น.  

 
ร้านอาหารที่นี่เยอะดีจริงๆ ครับ เลือกได้ตามชอบเลย ที่นี่ไม่เคยเดินตอนกลางคืนเลย ไว้มีโอกาสต้องไปเดินบ้าง

มีเบียร์ให้เลือกหลากหลายดีครับ อาหารนี่ได้ทั้งกินเล่นกินจริงจังเลย

อยากไปเพราะอยากคุยกะทีมงานโดยตรงจริงๆ ครับ ผมทำเป็น list รายการที่ควรปรับปรุงแก้ไขไปให้เลยครับ บางอันก็เห็นใจเค้านะ มันแก้ไม่ได้จริงๆ แต่เราก็อยากให้แก้ได้อะนะ บล้อกจะได้คึกคักกว่านี้

+


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 28 เมษายน 2558 เวลา:0:45:19 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 28 เมษายน 2558 เวลา:6:40:03 น.  

 
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog

Asiatique นี่สำหรับฟ้าน่ะมันเหมือนเมืองลับแลนะ ไปไม่ได้สักทีไม่รู้ทำไม เง้ออออ

มีประวัติชาวไอริชให้ฟังด้วย สงสัยเจ้าใบไม้สามแฉก มานานแล้วจะว่าไปประวัติศาสตร์เค้าดูเศร้านะ เหมือนจะโดน พี่ใหญ่กลืนชาติตลอดเลย

เพิ่งเคยได้ยินเชฟพูดถึงการเคารพเอกลักษณ์ในตัววัตถุดิบนั้นๆ อือ ก็จริงนะ

เรากินเนื้อ ก็ควรได้รับรู้รสชาติของเนื้อนั้น มันฝรั่ง ออกจากตัวของมันสิเนอะ (เจอซอสกลบก็ยังไงอยู่)
แต่ ฟ้าขอทำใจกับเนื้อแกะ ก่อนนะ ยังจำอิทธิฤทธิ์กับกลิ่น ตอนไปอยู่อินเดียได้แฮ่

ปล. ขอบคุณค้าบที่ไลค์ เพจ ให้ น่าจะตั้งชื่อว่า"จดหมายเหตุฯ" มากกว่านะ 55
เสียดายไม่เจอพี่เต้ย ที่จริงฟ้าก็เสียบแทนคนที่เขาสละสิทธิ์ก่อนวันงานสองวันเองค่ะ :)


โดย: กาบริเอล วันที่: 28 เมษายน 2558 เวลา:9:28:52 น.  

 
อาหารดูน่าทานนะคะ
โดยเฉพาะเมนูของทอด
ร้านก็จัดได้สวยเลยนะคะ

สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog

ขอบคุณที่แวะไปโหวตให้นะคะ

ไม่รู้ว่าโฆษณามันติดมากับอะไร
ตัวเองก็เจอบ่อยๆ เห็นว่าเข้าได้
ก็เลยไม่ได้ใส่ใจมากนัก
คิดๆดูแล้ว ก็ไม่น่าจะมีอันไหน นอกจากหัวใจที่ลอยอยู่หน้าบล็อก
เมื่อวานเลยลองเอาออกดูค่ะ
ถ้าเข้ามาแล้ว มีอะไรอีกช่วยบอกหน่อยนะคะ
ขอบคุณมากๆเลยนะคะ ที่บอก
เพราะถ้าไม่บอก ก็จะไม่รู้ และไม่คิดหาที่มาค่ะ


โดย: ดาวริมทะเล วันที่: 28 เมษายน 2558 เวลา:11:22:45 น.  

 
น่ากินมากอ่ะ
สงสัยต้องหาโอกาสไปลองชิมบ้างแล้ว


โดย: หัวใจสีชมพู วันที่: 28 เมษายน 2558 เวลา:11:45:34 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตด้วยนะครับคุณเต้ย

เห็นด้วยครับคุณเต้ย
เราไม่สามารถบรรลุธรรมด้วยการบริจาคทาน
แต่ศีล ปัญญา สมาธิ
เป็นตัวที่จะพาเราหลุดพ้น

ปัจจุบันเราจึงเห็นหลายวัดบิดเบือนคำสอน
เพื่อเน้นการบริจาค
ใครให้เยอะ ขึ้นสวรรค์
ซึ่งผมคิดว่าเป็นคำสอนที่อันตรายมากเลยครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 28 เมษายน 2558 เวลา:12:41:28 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณเต้ย รอบนี้มาส่งกำลังใจจ้า
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
foreverlovemom Topical Blog ดู Blog
ไวน์กับสายน้ำ Diarist ดู Blog
ฟ้าใสวันใหม่ Home & Garden Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog


โดย: เนินน้ำ วันที่: 28 เมษายน 2558 เวลา:12:59:42 น.  

 
มาชวนพี่เต้ยไปกินเค้กค่าาาาา


โดย: Close To Heaven วันที่: 28 เมษายน 2558 เวลา:15:13:46 น.  

 
พอเป็นอย่างนี้
เข้าทางเลยครับ
พระผลิตความเชื่อ
ฆราวาสอุดหนุนครับ 555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 28 เมษายน 2558 เวลา:15:53:10 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog

เลื่อนสายตาลงมาที่อาหาร ว้าววว ท้องทันร้องเลยค่ะ อยากชิมไปเสียทุกอย่างเลย

การหมักอาหารให้เข้าน้ำเข้าเนื้อแล้วนำมาปรุง ดูจะเป็นแบบของชาวเอเชียมากกว่าของยุโรป เช่น ที่ฝรั่งเศส เบลเยียม เชฟ จะไม่นิยมทำลายรสชาติที่แท้จริงของเนื้อสัตว์ต่างๆ ที่นำมาปรุงอาหาร ยกเว้นอาหารบางอย่างเท่านั้น เพราะเขาถือว่า การกินเนื้อสัตว์ให้อร่อย ต้องกินแบบไม่หมักอะไรเลย จะมีเพิ่มเพียงเกลือ พริกไทย เพียงเล็กน้อย สเต้กของฝรั่งจังย่างเพียงเล็กน้อย ยังเห็นเนื้อแดงฉ่ำ

ส่วนแม่บุญอยู่ที่นี่มาสิบปี ยังชอบที่จะหมักด้วยกระเทียม พริกไทย รากผักชี เหมือนเวลากินที่บ้านเรา ส่วนเนื้อสัตว์กินเพียง หมู ไก่ เนื้อแกะเป็นบางครั้ง เท่านั้นเอง


โดย: Maeboon วันที่: 28 เมษายน 2558 เวลา:15:55:40 น.  

 
น่ากินทุกเมนูเลยนะครับ แต่อยากกินสลัดมากที่สุด


โดย: ทนายอ้วน วันที่: 28 เมษายน 2558 เวลา:16:06:31 น.  

 
ไม่แพงนะ

แต่ว่าทั้งรถติดและที่จอดรถคงหาได้ยาก แต่ว่าคนก็ยังเยอะอยู่ดี


โดย: ผู้ชายในสายลมหนาว วันที่: 28 เมษายน 2558 เวลา:16:30:44 น.  

 
เห็นด้วยกับคุณเต้ยเลยครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 28 เมษายน 2558 เวลา:18:44:27 น.  

 
ร้านนี้ยังไม่เคยกินเลยครับ อาหารก็น่าสนใจดีนะครับ เดี๋ยวผมแวะมาโหวตให้ใหม่นะครับ


ป.ล.ขอบคุณสำหรับที่กดโหวตให้ผมด้วยนะครับ


โดย: ปีศาจความฝัน วันที่: 28 เมษายน 2558 เวลา:21:04:57 น.  

 
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog
หิวเบียร์ดำคับ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 28 เมษายน 2558 เวลา:21:51:20 น.  

 
สวัสดียามดึกครับ
สาวไกด์ใจซื่อ


โดย: ก้อนเงิน วันที่: 28 เมษายน 2558 เวลา:22:03:37 น.  

 
thx u crab


โดย: Kavanich96 วันที่: 29 เมษายน 2558 เวลา:4:23:08 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 29 เมษายน 2558 เวลา:7:34:10 น.  

 
แต่ละเมนูน่าทานไปหมดนะคะ ^^ หิวมากกกก เข้ามาเจอก่อนเที่ยง ลำบากเลย


โดย: auau_py วันที่: 30 เมษายน 2558 เวลา:12:04:15 น.  

 
เคยแต่เดินผ่านร้านด้อม ๆ มอง ๆ ยังไม่เคยเข้าเลย ตอนนี้งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ สงสัยจะหมดโอกาสแล้ว


โดย: แมวเซาผู้น่าสงสาร วันที่: 2 พฤษภาคม 2558 เวลา:9:32:30 น.  

 
ร้านนี้เหมือนเคยไปทานมาครั้งนึง เมื่อกลับไทยปีที่แล้ว เมนู New Zealand Lamb Chop น่ากินม๊ากกก ค่ะ


โดย: มิลเม วันที่: 2 พฤษภาคม 2558 เวลา:16:16:01 น.  

 
thx u crab


โดย: Kavanich96 วันที่: 4 พฤษภาคม 2558 เวลา:2:53:25 น.  

 
ร้านนี้ยังไม่เคยลองได้แต่เดินผ่านค่า


โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 4 พฤษภาคม 2558 เวลา:13:26:56 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สาวไกด์ใจซื่อ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 202 คน [?]
ชอบอ่านหนังสือและดูหนังค่ะ ตอนนี้ทำงานด้านการท่องเที่ยวอยู่ นิสัยดีบ้างร้ายบ้าง แล้วแต่สภาวการณ์และคนที่เจอ


เนื้อหาและรูปภาพทั้งหมดในบล็อกสงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย ไม่อนุญาตให้นำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อก


ติดต่อเจ้าของบล็อกได้ที่ theworpor@yahoo.com
หรือ
https://www.facebook.com/saoguide


Group Blog
 
<<
เมษายน 2558
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
27 เมษายน 2558
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สาวไกด์ใจซื่อ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.