##### กิน ณ เยาวราช งาน The 1st Thailand Gourmet Festival 2015 ตระเวนกินเช็คอินความอร่อย #####สวัสดีค่าา Smiley

เอนทรี่ล่าสุด รีวิวโรงแรม Shinagawa Prince Tokyo (Prince Hotel Shinagawa) ห้องพักและอาหารเช้า (คลิกเพื่ออ่าน)


สำหรับวันนี้ก็จะพาไปกิน กิน และกิน กันนะคะ โดยการไปกินครั้งนี้เนื่องจากทางวงในส่งอีเมลมาว่าจัดร่วมกับททท.สำหรับการประเดิมงาน The 1st Thailand Gourmet Festival 2015 ค่ะ โดยงานนี้จะมีสองอีเว้นท์ใหญ่ๆ นะคะ อีเว้นท์แรกจะเป็นงานที่สยามพารากอนในวันที่ 23-25 มกราคม 2558 นี้หละค่ะ

ซึ่งงานก็จะจัดที่ลานพาร์ค พารากอน ศูนย์การค้าสยามพารากอน (จากนี้จะเป็นการนำเวิร์ดดิ้งของผู้จัดงานมานะคะ) โดยจะมีการระดมสุดยอดมาสเตอร์เชฟ และมิชลินสตาร์เชฟจากทั่วโลก มาร่วมโชว์ฝีมือสร้างสรรค์เมนูจากวัตถุดิบไทย ชมการแข่งขันทำอาหารครั้งสำคัญจากเชฟกระทะเหล็กประเทศไทยโดยเชฟผู้ท้าชิงจากโรงแรมชื่อดัง และกิจกรรมออกร้านจำหน่ายอาหารขึ้นชื่อ พร้อมชูการท่องเที่ยวแบบกูเม่ร์ทริปส์ (Gourmet Trips) หรือการท่องเที่ยวผสานวัฒนธรรมอาหารระดับเวิลด์คลาส พบกับปรากฎการณ์การรวมตัวของโรงแรมและร้านอาหารทั่วประเทศ ร่วมสร้างสรรค์เมนูซิกเนเจอร์ใหม่ หวังให้นักท่องเที่ยวได้มีโอกาสลิ้มลอง พร้อมเปิดแคมเปญทั่วประเทศ 15 มกราคม – 15 กุมภาพันธ์นี้ ตอกย้ำแนวทางประชาสัมพันธ์ อัตลักษณ์อาหารไทย ทั้งส่งเสริมให้วัตถุดิบไทยเป็นส่วนหนึ่งของอาหารนานาชาติ หวังกระตุ้นภาคการผลิตอุตสาหกรรมอาหารและเกษตรของไทยอย่างยั่งยืน ภายใต้นโยบายครัวไทยสู่ครัวโลก

ผู้สนใจเข้าร่วมงานสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร.02 770 8899 หรือ //www.thailandgoumetfestival.com
โดยที่จะมีลิงก์รายละเอียดแต่ละส่วนงานในช่วง 23-25 มกราที่ลิงก์นี้ด้วยค่ะ

//www.thailandgourmetfestival.com/#!event-th/c1bzz


ส่วนอีเว้นท์ที่สองก็จะเป็นเรื่องของร้านอาหารที่เข้าร่วมโครงการนี้หละค่ะ

ซึ่งก็จะมีร้านอาหาร ภัตตาคาร และโรงแรมย่านเยาวราชที่เข้าร่วมโครงการนี้ให้เราได้ไปกินและชิมกันค่ะ โดยถ้าใครสนใจว่ามีร้านไหนบ้างก็สามารถไปดูได้ที่แผนที่นี้นะคะ (อิชั้นพยายามหาทางทำเป็นรูปมาแปะ แต่มันจะเล็กไป ไม่เหมาะแก่การอ่าน ดูและใช้งานค่ะ ไปที่ลิงก์นี้แล้วกันเนาะ )

//media.wix.com/ugd/25f962_f6db26ebc26149c2b2dcac45b91a270f.pdf
ถ้าท่านใดต้องการรายละเอียดอื่นๆ ของงานเทศกาลนี้ ลองไปที่เว็บไซต์ของงานนี้นะคะ

//www.thailandgourmetfestival.com/#!home-th/c7wd


แต่สำหรับเรา การไปที่เยาวราชเมื่อวันที่ 20 มกราคมที่ผ่านมานี่ (รีบย่อรูปปั่นบล็อกอย่างด่วนเพราะกลัวไม่ทันงานเปิดตัวโครงการด้วยค่ะ เหอๆ) ก็เป็นการไปตระเวนกินที่ถนนเยาวราช โดยจะเป็นร้านบางส่วนที่เข้าร่วมโครงการและบางร้านที่อยากแวะเอง (ฮา ) ด้วยนะคะ มาตามไปกินด้วยกันเล้ยยยย


สำหรับการนัดหมายวันนั้น ทางออแกไนซ์นัดหมายเราที่ Shanghai Mansion Bangkok เยาวราชค่ะ อยู่ติดกับสกาลาหูฉลามเลยนะคะ หน้าตาก็ตามภาพเลย ซึ่งที่นี่เคยเป็นห้าง South Pacific ซึ่งเป็นห้างสรรพสินค้าเก่าแก่แห่งหนึ่งและเคยเป็นห้างที่ใหญ่ที่สุดของเยาวราชด้วยหละฮ้าบ

ฝั่งตรงข้ามเป็นโรงแรมเจ็ดชั้นซึ่งก็เป็นโรงแรมที่สูงที่สุดในเยาวราชขณะนั้นด้วยเช่นกันค่ะ

พอดีเราไปถึงเร็ว ก็เลยไปรอท่านอื่นๆ ที่ร้านกาแฟใต้โรงแรมนี้ก่อนค่ะ ได้เจอกับไกด์กิติมศักดิ์นั่นก็คือเชฟโทนี่ สินสวัสดิ์ รุ่งเรืองธนาพร และคุณธวัชชัย เงยเจริญ กรรมการบริการสมาคมเชฟประเทศไทยซึ่งได้มาช่วยนำพาพวกเราตระเวนกินกันวันนี้หละค่า


พอครบถ้วนกันก็เตรียมตัวเดินชิม ณ เยาวราชกันเลยฮ้าบบบ พร้อมหรือยังเชฟโทนี่ให้ข้อมูลว่า ถนนเยาวราชเริ่มนับตั้งแต่วงเวียนโอเดี้ยนนะคะ และสร้างมาตั้งแต่ปีพ.ศ. 2434 ดำริสร้างโดยพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวนะคะ แถมเชฟยังเล่าเพิ่มเติมด้วยว่าเป็นถนนแรกที่มี Walking Tour ซึ่งก็จะมีทั้งแบบ Tour with lunch และ Tour with Dinner ค่ะ ซึ่งทำโดยคนสิงคโปร์ที่มาอยู่เมืองไทย แล้วก็เป็นทัวร์ที่ได้รับคำชมในทริปแอดไวเซอร์ด้วยนะคะ (กะว่าจะลองไปหาข้อมูลเพิ่มเติมเหมือนกันค่ะ แหะๆ)

ซึ่งย่านเยาวราชนี่ถ้าเป็นขาล่องลงคือ เจริญกรุง (เส้นวัดเล่งเน้ยยี่) จะเป็นพวกซื้อมาขายไปค่ะ แต่ถ้าเป็นถนนเยาวราชจะเป็นรีเทล คือ ขายหน้าร้านค่ะ และจะมีตลาดที่เรียกกันว่าตลาดเก่าผ่าระหว่างสองถนนค่ะ

นอกจากนั้นเชฟยังบอกว่า ถือว่าชุมชนคนจีนที่เยาวราชนี่เป็นไชน่าทาวน์ที่เก่าแก่ที่สุดในโลกด้วยค่ะแถมยังยาวที่สุดกว่าหนึ่งกิโลเมตรด้วยหละค่ะ แฮ่...

สำหรับวันนั้นทางวงในเองก็มีทั้ง Top User อย่างคุณ Pattrawut กับ CEO คือ คุณยอด ชินสุภัคกุล (ยังจำจากบล็อกวงในอวอร์ดได้มะคะ แฮ่..) มาร่วมงานด้วยนะคะ ส่วนทางผู้ใหญ่ที่มาร่วมงานนี้ (นอกเหนือไปจากไกด์กิตติมศักดิ์และกรรมการบริหารสมาคมเชฟฯ แล้ว) ก็ได้แก่ อธิบดีกรมการท่องเที่ยว กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ว่าที่ร้อยตรี อานุภาพ เกษรสุวรรณ์ นะคะ แล้วก็มีคุณแนน ไอริณ บก.นิตยสารฟู้ดสไตลิส (แต่ไม่มีรูปอยู่ในนี้ แหะๆ) ด้วยค่ะ


สำหรับร้านแรกที่เราแวะนะคะ ก็คือร้านก๋วยเตี๋ยวหลอดพรชัยค่ะ เป็นหนึ่งร้านที่เข้าร่วมโครงการนี้นะคะ

ร้านนี้จะมีกุ๋ยช่ายเจ๊ต้อย ที่ศาลเจ้าพ่อเสือ (เราทำรีวิวลงเว็บอื่นไปแล้ว แต่ยังไม่ได้มารีวิวลงบล็อก แหะๆ ขออภัย) ขายด้วยหละค่ะ
ร้านนี้เป็นร้านที่สมเด็จพระเทพฯ เคยเสด็จมาด้วยนะคะ ตามภาพเลยค่ะ

ส่วนรูปขวาเป็นรูปของเฮียเจ้าของร้านค่ะ


วิธีการหาร้านนี้ ง่ายๆ ก็คือจะตรงข้ามกับบริษัททัวร์บริษัทนี้นะคะ จะได้หากันถูกเนาะ


ซึ่งช่วงจัดงานนี้ ก็จะมีเจ-แฟล็กของงานวางอยู่รายทางตามภาพนะคะ แล้วก็จะมีจอภาพตรงแถวๆ เกือบสุดถนนโปรโมทงานที่จะเปิดวันที่ 23 นี้ด้วยหละค่ะ แฮ่...


มาดูกันค่ะว่าหม่ำอะไรกันไปบ้าง อันดับแรก ก๋วยเตี๋ยวหลอดค่ะ สั่งมาแบบสองเส้นคือเส้นใหญ่และเส้นหมี่ค่า พี่โทนี่บอกว่าให้ใส่น้ำพริกน้ำส้มไปอีกหน่อยได้เพื่อเพิ่มรสชาติค่ะ เวลาใส่ก็จะอร่อยคนละแบบนะคะ แล้วก็บอกว่าจุดเด่นของที่นี่คือการผสมระหว่างความหอมของเห็ดหอมน้ำซุป เต้าหู้ ปลาหมึกแช่ กระเทียม และไชโป๊ว เส้นก็มีความพิเศษที่จะหอมด้วยค่ะ

เส้นใหญ่จะเป็นต้นตำรับค่ะ ส่วนเส้นหมี่นี่มาทีหลัง

ตัวซอสหอมดี ไม่ออกแนวหวาน ตอนกินนี่รสจะเด่นที่ซีอิ๊วขึ้นมาก่อนเลยหละค่ะ เครื่องเยอะ เครื่องตู้ม สำหรับเรา เส้นใหญ่มันอร่อยแบบนวลๆ เส้นหมี่รสจะเข้มข้นกว่านะคะ แล้วก็สำหรับเรากินกับน้ำส้มรสโอกว่าค่ะ
นอกจากนั้นคุณโทนี่ก็ยังสั่งกุ๋ยช่ายเจ๊ต้อยให้ลองกินกันด้วยค่ะ จำได้ว่าที่ตัวเองกิน ชอบอยู่สองไส้คือ ไส้กุ๋ยช่ายกับไส้เผือก แต่รอบนี้ไม่ได้กินไส้อื่นเลยค่ะ เพราะจานที่ใกล้ตัวเองคือไส้กุ๋ยช่ายค่ะ เลยหม่ำไปอย่างเดียว แป้งบาง ไส้ตู้ม น้ำจิ้มยังอร่อยเหมือนเดิมค่ะ คงไปรับมาขายหละนะคะ


หลังจากนั้นก็เดินต่อไปค่ะ เจอร้านซีฟู้ดสองร้านของเยาวราช เสื้อเขียวคือต๋อยแอนด์คิดซีฟู้ด (เราเคยรีวิวไปเมื่อน้านนานมาแล้วนะคะ แหะๆ) และเสื้อแดงอีกฝั่งหนึ่ง ซึ่งทั้งสองร้านนี้เข้าโครงการทั้งคู่ค่ะ แต่วันนั้นกินที่ร้านเขียวนะคะ


ไปเก็บภาพต่างๆ ของร้านมาค่ะ มีครัวหลายส่วนอยู่เหมือนกันนะคะ ไม่งั้นน่าจะไม่ทันค่ะ เพราะอย่างที่เห็นว่าลูกค้าเยอะมากๆ อะนะ


อาหารที่สั่งมาทั้งหมดของร้านนั้นค่ะ แต่เราได้กินเฉพาะปลาหมึกกับหอยค่ะ ปลาหมึกก็โอในระดับหนึ่งค่ะ หอยก็ใช้ได้ น้ำจิ้มที่นี่จะมีแบบพริกเขียวกับพริกแดงนะคะ พริกแดงจะเผ็ดกว่าค่ะ แต่เราว่าก็โอคนละแบบหละนะคะ แต่..ความสดก็ไม่ถึงกับที่เราชอบกินเวลาไปจังหวัดที่ติดทะเลอะนะคะ แหะๆ


จากนั้นยังเดินไปตามฝั่งเดิมแหละค่ะ ก็จะผ่านโกลเด้นคาเฟ่ค่ะ มีออกอาหารตามภาพอยู่ค่ะ แต่ที่เอามาโพสต์เพราะจะบอกว่าหากใครต้องการเข้าห้องน้ำ สามารถเข้าที่นี่ได้นะคะ เสียค่าบริการ 10 บาทค่ะ เผื่อกินอาหารแถวนั้นเพลินๆ แล้วอยากหาห้องน้ำเข้านะคะ อิอิ


จากนั้นเราก็เดินไปที่ถนนแปลงนาม เจอป้ายอย่างนี้แล้วก็เลี้ยวเข้าไปในถนนเลยนะคะ จากนั้นมองไปทางขวามือเจอซอยพิพากษา2 ก็จะเจอร้านตั้งหงีฮวดร้านนี้หละค่ะจุดหมายของเรา เย้ๆ เป็นร้านข้าวต้มเป็ดอายุมากกว่า 67 ปีเชียวนะคะ เก่าแก่เอาการค่ะ แอบถามมาเค้าบอกว่าเป็นรุ่นลูกค่ะ
เป็นร้านคูหาเดียวตามภาพเลยนะคะ ราคาก็สูงตามแถบถิ่นนั้นหละค่ะ ร้านนี้คุณหมึกแดงก็เคยมาด้วยหละ ส่วนรูปขวาล่างนี่เป็นชาวต่างชาติค่ะ มีคนพามากิน เห็นสีหน้าปลาบปลื้มกันใหญ่นะคะ ดีใจแทนเจ้าของร้านกันเลยทีเดียว (หล่อนเป็นอะไรกับเค้ายะป้า??)


ที่เคาน์เตอร์จะมีด้วยกันสามหม้อค่ะ ประกอบไปด้วย หม้อเครื่องใน ขา ปีก / หม้อกระเพาะหมู / หม้อเป็ดค่ะ ส่วนฝาไม้ๆ นั่นคือตัวข้าวต้มที่ต้มไว้แล้วนะคะ ชอบที่ไม่เหมือนบางร้านที่เอาข้าวสวยมาทำเป็นข้าวต้มค่ะ แบบนั้นมันไม่อร่อยง่ะ


เราสั่งมากันทั้งแบบกระเพาะ และกระเพาะกับเป็ดค่ะ (ที่จริงสั่งเป็ดอย่างเดียวด้วย แต่ป้าแกคงลืม แหะๆ)

สำหรับรสชาตินะคะ ตัวเป็ดแน่นและนุ่มค่ะ กระเพาะนุ่มเด้ง น้ำซุปรสหวานอ่อนๆ หอมอร่อยค่ะ ซึ่งเชฟก็แนะนำว่าให้เหยาะพริกไทยและซอสลงไปหน่อยหนึ่ง ซึ่งถ้าใส่ได้พอดีนะคะ จะทำให้ชูรสมากขึ้นค่ะ รสจะเข้มข้นขึ้นและหอมมากขึ้นด้วยค่ะ


ส่วนเครื่องใน ไส้อร่อยดีค่ะ แน่น ไม่เหม็น และขมปลายนิดๆ ปอดนุ่ม คือจริงๆ แล้วเครื่องในค่อนข้างทำได้นุ่มหมดเลยค่ะ แถมไม่เหม็นด้วย ถ้าชอบเครื่องในน่าจะปลาบปลื้มกับร้านนี้อยู่นะคะ


จากนั้นเราก็ข้ามไปอีกฝั่งกันค่ะ แวะร้านนี้เป็นร้านแถม (ฮา) นั่นก็คือร้านเห่งหยิ่งแต๊ (ที่จริงไม่ใช่ชื่อร้านหรอกนะคะ แต่เป็นสินค้าอย่างหนึ่ง ) เป็นอากงอาม่าหน้าตาใจดีตามภาพเลยค่าา จุดสังเกตคืออยู่ที่ถนนเยาวพาณิชย์ค่ะ


ร้านนี้เป็นร้านแถมอย่างที่บอกนะคะ เพราะไม่ได้อยู่ในลิสต์ค่ะ แต่อยากลองดื่มเห่งหยิ่งแต๊กัน ซึ่งเป็นเครื่องดื่มสีขาวตามภาพค่ะ กลิ่นจะเป็นกลิ่นเฉพาะตัวมากๆ นะคะ จะเป็นกลิ่นเดียวกับของหวานที่ฮ่องกงที่เราเคยกินแหละ ถ้าเป็นขนมหวานถ้วยๆ ของฮ่องกงโดยเฉพาะอย่างยิ่งแนวตุ๋นๆ เต้าหู้ๆ ทั้งหลายจะมีกลิ่นแบบนี้เยอะค่ะ ซึ่ง..คนไม่คุ้นคงไม่ชอบหละค่ะ (เราก็ไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ แหะๆ)


แต่สรรพคุณของเจ้าตัวนี้น่าสนใจนะคะ เค้าบอกว่าช่วยบำรุงปอดแก้ไอด้วยหละค่ะ เพราะฉะนั้นก็คิดซะว่ากินเป็นยาแล้วกันนะคะ แฮ่.. (แต่เพื่อนสมาชิกคนหนึ่งดื่มเอาๆ อย่างเอร็ดอร่อยค่ะ บอกว่าดื่มประจำอ้ะ)


นอกจากนั้นอีกท่านสั่งหล่อฮังก้วยมาดื่มค่ะ เจ้าตัวบอกว่าเข้มข้นดีค่ะ (ป.ล.ขอบคุณคุณตาลและคุณภัทราวุฒิ (สะกดถูกมั้ยหว่า) สำหรับการเป็นแบบด้วยนะคะ เจ้าตัวตัวจริงดูดีกว่าในรูปทั้งคู่นะคะ อิอิ)


จากนั้นเราก็เดินต่อไปค่ะ จะเห็นว่าร้านทองมีเยอะเชียวหละค่ะ แฮ่...

เราก็ถามคุณโทนี่ว่า ทำไมจะต้องมาซื้อทองกันที่เยาวราชด้วยคะ? คุณโทนี่ก็บอกว่ามันเป็นเรื่องของมาตรฐาน กระทั่งร้านเก่าแก่ที่เยาวราชเอง บางร้านพอถึงรุ่นลูกรุ่นหลานก็ไม่รอด เพราะรักษาคุณภาพมาตรฐานของทองไม่ได้ เพราะทองที่ดีจะต้องราวๆ 95.6-96 เปอร์เซนต์ (ถ้า 99 เปอร์เซนต์จะนิ่มเกินไป) และต้องผสมเงิน แต่ถ้าเป็นที่อื่นๆ จะมีเปอร์เซนต์ทองที่ต่ำกว่า และบางครั้งก็ผสมทองแดงหรืออื่นๆ ซึ่งจะทำให้ไม่ได้สีทองอร่ามหรือความเงาแบบคุณภาพค่ะ ดังนั้นในเมื่อต้องจ่ายเงินเท่ากัน (เพิ่งรู้ว่าห้ามขายทองเกินราคามาตรฐานของท้องตลาด ไม่อย่างนั้นจะโดนจับนะฮับ) แต่คุณภาพทองดีกว่า มาซื้อที่เยาวราชย่อมดีกว่าค่ะ แฮ่...

ท้ายสุดก่อนจะเริ่มกิน เชฟเล่าด้วยว่า รู้มั้ยว่าเฉินหลงเคยมาอยู่ที่เยาวราชด้วยนะคะ คือช่วงหนึ่งพ่อของเฉินหลงนำเฉินหลงมาอาศัยอยู่แถวนี้หละค่ะ ก่อนที่จะย้ายไปอยู่ที่ฮ่องกงในเวลาต่อมาค่ะ


ต่อมาก็ผ่านร้านขนมจีบรถเข็นร้านหนึ่งค่ะ คนต่อคิวเยอะมาก แล้วมีคิวร้านอื่นต่อ ก็เลยไม่ได้ลองชิมค่ะ เสียดายเหมือนกัน เอาไว้จะไปลองให้ได้เลยล่ะค่ะว่าเป็นไงบ้าง แฮ่...


ตัดเข้าสู่ร้านที่เข้าร่วมโครงการร้านต่อไปนะฮับ กับข้าวแกงกะหรี่นายโย่งค่ะ ซึ่งร้านนี้ก็จะอยู่ใกล้กับร้านก๋วยจั๊บอีกร้านหนึ่งนะคะ (ที่จริงมีร้านก๋วยจั๊บที่ขึ้นชื่ออีกสองร้านค่ะ แต่ร้านหนึ่งย้ายไปแล้ว อีกร้านหนึ่งวันนั้นไม่ขายนะฮับ) แล้วก็ยังมีร้านขายอาหารอื่นๆ อีกหลายร้านเลยหละค่ะ

พิกัดของร้านเหล่านี้ทั้งหมดจะอยู่ตรงกันข้ามกับซอยนี้นะคะ ถ่ายรูปมาให้ดูเป็นจุดสังเกตค่ะ แฮ่..
หน้าตาของหน้าร้านค่ะ ก็ออกแนวแผงลอยหละนะคะ


ส่วนนี่ก็คือร้านก๋วยจั๊บนายเล็ก (อ้วน) ซึ่งอยู่ติดกันค่ะ กินข้าวแกงกะหรี่ร้านนายโย่ง ถ้าอยากกินก๋วยจั๊บด้วยก็สั่งมานั่งกินที่ร้านนี้ได้นะคะ เค้ามาส่งให้ค่ะ


หน้าตาคุณป้าเจ้าของร้านค่ะ


ที่จริงนอกจากแกงกะหรี่ (และแกงอื่นๆ ที่มีด้วยกันสี่หม้อหลักๆ อย่างที่เห็น) แล้วก็มีกับข้าวอย่างอื่นด้วยนะคะ ออกแนวประมาณข้าวราดแกงนั่นแหละค่าา


แกงสี่หม้อ (ไล่จากซ้ายบน ขวาบน ซ้ายล่าง ขวาล่างนะคะ) ก็ได้แก่ แกงกะหรี่เนื้อเอ็น แกงกะหรี่หมูฟัก ไก่หน่อไม้ และเขียวหวานลูกชิ้นใส่ฟักค่ะ


คุณป้าเจ้าของร้านแนะนำว่า จะให้อร่อยต้องสั่ง "เนื้อเอ็น+เชียง+ไข่" หรือ "หมู+เชียง+ไข่" อันได้แก่ข้าวราดแกงกะหรี่เนื้อหรือหมู บวกกุนเชียง บวกไข่ต้มยางมะตูมตามภาพเลยฮับ


เราก็เลยสั่งมาตามคำแนะนำค่ะ ซึ่งบนโต๊ะจะมีเครื่องประทินรสได้แก่ พริกหั่น พริกน้ำส้ม พริกน้ำปลาและซีอิ๊วนะคะ

ขาประจำที่นั่งร่วมโต๊ะกับเราเมตตาให้คำแนะนำว่า จะให้อร่อย ให้เหยาะซีอิ๊วดำ ตักพริกหั่นใส่ แล้วหยดน้ำส้มนิดหน่อยแล้วค่อยกิน จะอร่อยค่ะสำหรับผลการกินนะคะ กะหรี่เนื้อ เราว่าเข้มข้นในระดับหนึ่งนะคะ (ไม่ใช่แนวญี่ปุ่นหรือขนาดอินเดีย) หอมหวนดี แต่พอกินชิ้นอื่นๆ คำอื่นๆ ก็จะมีบางชิ้นที่ไม่สุดๆ บ้างอะค่ะ แต่เราว่า เรากินพริกที่อยู่ในพริกน้ำส้มแกล้มแทนพริกหั่นเฉยๆ จะโอกว่าค่ะ ตัวพริกเฉยๆ สำหรับเรามันรสกระด้างไปง่ะค่ะ แหะๆ

เนื่องจากสำลักข้าว เลยสั่งน้ำมะนาว (แต่ได้การปั่นแถมมาด้วย ฮา) มาดื่มค่ะ รสเข้มข้นดีค่ะ โอค่ะ


อย่างที่บอกว่าสามารถสั่งก๋วยจั๊บจากร้านข้างๆ มาได้นะคะ เค้าก็เอามาบริการให้ที่โต๊ะเราที่ร้านนี้ได้เลยค่ะ


หน้าตาของที่สั่งมาค่า

สำหรับรสชาติ ตัวน้ำซุปจะมีพริกไทยเข้มข้นมากนะคะ แต่เป็นความเข้มข้นที่โดดๆ และค่อนข้างกลบรสชาติน้ำซุปอื่นๆ ไปเลยน่ะค่ะ ตัวหมูกรอบอร่อยดีค่ะ หนา กรอบ นุ่ม ตัวเครื่องในโอค่ะ ไม่เหม็น


จากนั้นคุณโทนี่ก็พาเดินเลยร้านก๋วยจั๊บไปอีกนิดเดียวก็จะเจอร้านก๋วยเตี๋ยวหลอดเซี่ยงไฮ้ร้านเฮียหลอแล้วนะคะ (ที่จริงตั้งใจจะมากินขนมเบื้องปิดท้ายแล้วค่ะ แต่ปรากฏว่าวันนั้นขนมเบื้องไม่มาขายซะงั้น ปกติร้านที่คุณโทนี่แนะนำจะอยู่ติดกับร้านก๋วยเตี๋ยวหลอดร้านนี้หละค่ะ)


เลยสั่งก๋วยเตี๋ยวหลอดมากินอีกค่ะ (ฮา ) เรียกว่าเซี่ยงไฮ้ทรงเครื่องนะคะ หน้าตาก็ตามภาพเลย

สำหรับรสชาตินะคะ ซอสจะหวานกว่าของเจ้าแรกค่ะ คนชอบหวาน (อย่างเรา) น่าจะชอบนะคะ เราว่าอร่อยดีอะค่ะ เราชอบอ้ะ


จากนั้นเพื่อความแล้วใจ เราก็เดินย้อนกลับไปหาของหวานกินค่ะ ตรงไปที่อีกร้านในโครงการนั่นก็คือร้าน Sweet Time นั่นเองค่ะ อยู่ฝั่งเดียวกับร้านข้าวแกงกะหรี่นะคะ แต่เดินย้อนกลับไป จะอยู่เยื้องๆ กับโกลเด้นคาเฟ่ (ที่มีห้องน้ำให้เข้าอะค่ะ) เลยนะคะ

คนเยอะมาก รอพักหนึ่งถึงจะมีโต๊ะหละค่ะ


menu ของร้านนี้จะเป็นภาพประกอบด้วยนะคะ มีสองด้านค่ะ ไอ้เราก็ถามน้องเค้าว่ามีอะไรที่ขายดีบ้าง น้องก็บอกว่า มีแปะก๊วยนมสด เต้าทึงนมสด และพุดดิ้งมะพร้าวอ่อนค่ะ

เรากับเพื่อนร่วมแกงค์ก็เลยสั่งมันมาทั้งสามอย่างเลย (การไปกับคนเยอะๆ ก็ดีงี้นะคะ สั่งมาแชร์ มาหม่ำร่วมกันได้ ทำให้ได้ชิมหลายอย่างอะค่ะ) แถมด้วยบัวลอยนมสดอีกอย่าง ไปกับแกงค์นี้สนุกกับการกินมาก กินแล้วคิดถึงตะกละแกงค์จุงเบยยย


กว่าจะได้โต๊ะฮ่ะ มีอดีตสติกเกอร์รูปอาหารอยู่บนโต๊ะด้วย ผ่านการกรำศึกมาพอควรนะคะนี่

ขอประเดิมด้วยของหวานซึ่งเรายกให้เป็นนางเอกของคืนนั้นนะคะ นั่นก็คือพุดดิ้งมะพร้าวอ่อนค่ะ อร่อยมากมาย หอมหวาน มะพร้าวเต็มๆ แถมมีเนื้อมะพร้าวมาด้วย อร่อยจริงค่ะ เล่นเอาต้องซื้อต่างหากกลับบ้านไปสองถ้วยอะค่ะ (ถ้วยละห้าสิบบาทนะฮับ เหอๆ)
ต่อไปค่ะกับบัวลอยนมสด (ร้อน) อ่า..แป้งหนาไปอะค่ะ แล้วรสของนมสดมันก็ไม่ค่อยจะเข้ากับบัวลอยยังไงก็ไม่รู้ค่ะ เมนูนี้เราเฉยๆ นะ


ต่อไปค่ะกับแปะก๊วยนมสดร้อน (คือทุกเมนูที่เป็นนมสด จะเป็นนมสดเดียวกันนะคะ แต่สั่งได้ว่าจะเอาร้อนหรือเย็นค่ะ แต่จากประสบการณ์การกินวันนั้น แบบเย็นจะหวานกว่าแบบร้อนนะคะ แต่ก็ไม่ได้หวานเวอร์นะคะ เราว่าโออยู่ค่ะ)

ที่แตกต่างจากร้านอื่นคือ แปะก๊วยร้านนี้เชื่อมด้วยค่ะ เพราะฉะนั้นความขมหน่อยๆ จะถูกเจือด้วยความหวานนะคะ อร่อยดี แต่นมสดเราว่ามันยังไม่สุดง่ะค่ะ โจ๋งเจ๋งไปนิดหนึ่งอะนะคะ แหะๆ


ต่อไปค่ะกับเต้าทึงนมสด (เห็นมะคะว่าจขบ.ช่างมีฉันทคติเสียนี่กระไร พอถึงร้านของหวานนี่รีวิวละเอียดยิบกันเป็นอย่างๆ เลยทีเดียว อิอิ)

ตัวรากบัวอร่อยค่ะ เชื่อมมาดี ชิ้นใหญ่เบ้งอีกต่างหาก โอค่ะ


ปิดท้ายกันด้วยภาพหมู่ขนมของวันนั้นค่ะสำหรับเอนทรี่นี้ก็หมดแต่เพียงเท่านี้นะคะ ท่านใดสนใจจะไปร่วมงาน ก็สามารถไปร่วมงานที่พาราก้อนได้ถึงวันอาทิตย์ที่ 25 มกราคมนี้ค่ะ ส่วนที่เยาวราชก็ไปได้ตลอดๆ หละนะคะ แต่โครงการจะมีจนถึงวันที่ 15 กุมภาพันธ์ค่ะปฏิทินธรรม


วันเสาร์ที่ 3 มกราคม 2558

1. ตักบาตรพระกรรมฐานสายหลวงปู่มั่น วัดพุทธบูชา (ทุกวันเสาร์แรกของเดือน)

เวลา 06.30-10.30 น.
วันอาทิตย์ที่ 4 มกราคม 2558 (กิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน)

1. ทำบุญกับพระกรรมฐานสายพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต
ณ มูลนิธิพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต ถ.จรัญสนิทวงศ์ซอย 37
เวลา 06.30-10.30 น.


ดูรายละเอียดพระที่มารับบาตรและแผนที่ได้ที่
//www.watpa.com/board_detail.asp?board_id=3447

ป.ล. สำหรับช่วงปีใหม่ พระเถระจะรับนิมนต์มาในวันที่ 1 มกราคมแทนนะคะ ส่วนเดือนอื่นๆ จะเป็นวันอาทิตย์แรกตามปกติค่ะวันอังคารที่ 6 มกราคม 2558 (กิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน)


1. ฟังพระธรรมเทศนา โดยพระครูสถิตศีลวัฒน์ (พระอาจารย์สุชีพ สุธัมโม) วัดบุปผารามวรวิหาร กรุงเทพฯ เวลา 12.00-13.00 น.
ณ ห้องประชุมชั้น 5 ตึกอำนวยการ องค์การเภสัชกรรม (ตรงข้ามโรงพยาบาลรามาธิบดี)วันพุธและพฤหัสที่ 7-8 มกราคม 2558 (กิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน)


1. กราบนมัสการและทอดผ้าป่าสามีคคี ถวายหลวงพ่อสายทอง เตชะธัมโม ณ บริษัท COTTO ดอนเมืองวันเสาร์ที่ 10 มกราคม 2558

1. ทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคี
เวลา 6.30-10.00 น.
ณ ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ ถ.รามอินทรา กม.10 เขตคันนายาว กทม.

https://www.facebook.com/websitebaanruenthai/posts/1517564818497523วันวันเสาร์ที่ 10 มกราคม และอาทิตย์ที่ 11 มกราคม 2558

1. งานหล่อพระรูปเหมือนสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปรินายก เพื่ออัญเชิญไปประดิษฐาน ณ พุทธมหาเจดีย์หลวงตามหาบัว ญาณสัมปันโน (ภูผาแดง) และพิพิธภัณฑ์หลวงตาพระมหาบัวญาณสัมปันโน วัดป่าบ้านตาด
งานจัดที่สวนแสงธรรม พุทธมณฑลสาย 3วันอาทิตย์ที่ 11 มกราคม 2558 (กิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์ที่ 2 และ 4 ของเดือน)


1. ทำบุญกับพระกรรมฐาน ณ ศาลาลุงชิน แจ้งวัฒนะ 14

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่เฟซบุ๊คศาลาลุงชิน
https://www.facebook.com/SalaLungChin?fref=ts


2. ตักบาตรพ่อแม่ครูอาจารย์พระกัมมัฏฐาน
ณ ห้องประชุมชั้น 22 อาคารศูนย์การแพทย์ (ตึกใหม่) โรงพยาบาลวิชัยยุทธ
เวลา 7.00 น.วันอาทิตย์ที่ 11 และวันอังคารที่ 13 มกราคม 2558

1. เชิญญาติธรรมใส่บาตรและถวายภัตตาหารเช้าแด่คณะสงฆ์จากจังหวัดเลย 30 รูป ที่มากราบมุฑิตาจิตพระคุณเจ้าหลวงปู่คำพอง ขันติโก และงานมุฑิตาจิตพระคุณเจ้าหลวงปู่คำพอง ขันติโก

ณ ที่พักสงฆ์สวนทิพย์ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี

https://www.facebook.com/photo.php?fbid=10202972395742787&set=o.335629013147408&type=1&theater

วันพุธที่ 21 มกราคม 2558

1. ฟังการแสดงธรรม โดย พระอาจารย์มานพ อุปสโม แห่งวัดนายโรง และศูนย์ปฏิบัติธรรมเฉลิมพระเกียรติ เขาดินหนองแสง จันทบุรี รูปท่านเป็นพระวิปัสสนาจารย์-นักพัฒนา จบการศึกษาพระอภิธรรม จากอภิธรรมโชติกวิทยาลัย ม.จุฬาลงกรณ์ราชวิทยาลัย ทำงานเผยแผ่ธรรม ทั้งภาคปริยัติและปฏิบัติ อาทิ อภิธรรมโชติกวิทยาลัย ม.จุฬาลงกรณ์ราชวิทยาลัย ยุวพุทธิกสมาคมแห่งประเทศไทย เป็นต้น

18.30 น. - สวดมนต์ ทำวัตรเย็น / 19.00-21.00 น. - นั่งสมาธิ และ ฟังธรรม (เน้นการปฏิบัติ ตามแนวมหาสติปัฏฐาน 4)

ณ หอประชุมพุทธคยา อมรินทร์พลาซ่า ชั้น 22

รายละเอียดเพิ่มเติม
เฟซบุ๊ค ชมรมคนรู้ใจ/เรือนธรรม
วันศุกร์ที่ 23 มกราคม 2558

1. เรือนธรรม (พิเศษ): พระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี วัดเบญจมบพิตรดุสิตวนาราม
เวลา 18:30 - 21:00

พระมหาวุฒิชัย วชิรเมธี หรือรู้จักกันดีในนามปากกา ว.วชิรเมธี พระนักวิชาการ นักคิดนักเขียน และนักบรรยายธรรม รูปท่านบรรพชาเป็นสามเณร เมื่อวันที่ 13 เมษายน พ.ศ. 2530 ณ พัทธสีมาวัดครึ่งใต้ ตำบลครึ่ง อำเภอเชียงของ จังหวัดเชียงราย โดยมีพระครูโสภณจริยกิจ เจ้าคณะอำเภอเชียงของ เป็นพระอุปัชฌาย์ ต่อมา ได้อุปสมบทเมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2537 ณ พัทธสีมาวัดครึ่งใต้ โดยมี พระเทพสิทธินายก (ชื่น ปญฺญาธโร) เจ้าคณะจังหวัดเชียงราย เป็นพระอุปัชฌาย์ ปัจจุบันพระมหาวุฒิชัยจำพรรษาอยู่ที่วัดเบญจมบพิตรดุสิตวนาราม กรุงเทพมหานคร

วันอาทิตย์ที่ 18 มกราคม 2558

1. ตักบาตรพระกรรมฐาน (นิมนต์พระสายหลวงปู่มั่น) ที่วัดบรมนิวาส (ไม่มีรายละเอียดอย่างอื่นค่ะ)

(กิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์ที่สามของเดือน)


2. ฟังการแสดงธรรม โดย พระครูเกษมวรกิจ (หลวงพ่อวิชัย เขมิโย) แสดงธรรมและนำปฏิบัติกรรมฐาน ที่บ้านจิตสบาย

ตั้งแต่เวลา 9.00 น. - 15.30 น.
ณ ศาลาไตรสิกขา บ้านจิตสบาย พุทธมณฑลสาย 2


เว็บไซต์บ้านจิตสบาย
//www.jitsabuy.com/

วันเสาร์ที่ 24 มกราคม 2558 (จัดทุกวันเสาร์ที่สี่ของเดือน)

1. เชิญทุกท่านร่วมทำบุญตักบาตร สดับธรรม เมตตารับบาตร โดย


เว็บไซต์บ้านอารีย์
//www.baanaree.net
ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาค่ะ

1,469,696+2119191=3588887/11224/927

Create Date : 23 มกราคม 2558
Last Update : 23 มกราคม 2558 16:12:33 น. 25 comments
Counter : 7044 Pageviews.

 
กดติดตามไว้ แจ้งขึ้นมา พี่มาเสนอหน้าเอาหน้าก่อน เดี๋ยวมาใหม่แบบยาวๆ ไปล้างท้องมาก่อน


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 23 มกราคม 2558 เวลา:16:15:34 น.  

 
ตามไปเที่ยวด้วยครับ รู้สึกตัวเองก็เป็นแฟนเยาวราชเหมือนกัน เคยชิมเกือบครบร้านที่พาไป ขาดแค่ซีฟู้ดทั้ง 2 ร้านที่ร่วมโครงการเท่านั้น


โดย: แมวเซาผู้น่าสงสาร วันที่: 23 มกราคม 2558 เวลา:17:28:27 น.  

 
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog

แค่มองก็น้ำลายกระฉูดแล้วค่ะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 23 มกราคม 2558 เวลา:19:37:52 น.  

 
ไม่น่าเข้ามาตอนดึก ๆ เลย
ทรมานใจตัวเองที่สุด
นาทีนี้อยากกินเตี๋ยวหลอด
เคยชิมก๋วยจั๊บร้านนี้เหมือนกันค่ะ พี่ว่าพริกไทยโดดไปจริง ๆ ด้วยและพี่ไม่ทานเครื่องในเลยได้ชิมแต่หมูกรอบ
ชิมก่อน..ไว้มาส่งกำลังใจทีหลังนะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 23 มกราคม 2558 เวลา:21:06:31 น.  

 
ถ้าผมตามไปด้วย
ชิมได้สัก 2 อย่างก็คงจอดป้ายแล้วครับเพราะอิ่ม 555

อาหารหลายอย่างน่าทานจริงๆครับคุณเต้ย

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 23 มกราคม 2558 เวลา:22:04:53 น.  

 


อ่านข้อมูลงานแล้วอยากไปมาก จัดวันอาทิตย์ด้วย ขอบคุณมาก ๆ ที่บอกข่าวนะคะ

เยาวราชนี่เป็นดงของอร่อยเลยนะคะ เสียดายที่บ้านอยู่ไกลจัด ไม่งั้นคงได้แวะไปทุกวันแน่ เห็นกุ้ยช่ายแล้วน่าหม่ำอย่างแรงเลยค่ะ แป้งบางได้ใจ น้ำจิ้มก็ดูแซ่บมาก

ขอบคุณคุณเต้ยมากนะคะที่แวะไปแสดงความยินดี โหวตหมวดอาหารให้ค่ะ


โดย: haiku วันที่: 23 มกราคม 2558 เวลา:23:06:58 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ย


โหวต Food blog ให้กับรีวิวอาหารตระการตาครับ

ชอบคำว่า "โจ๋งเจ๋ง" ด้วยครับ
รู้สึกตามไปด้วยเลยว่าเป็นยังไง 555


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 24 มกราคม 2558 เวลา:6:30:12 น.  

 
กี๊ดๆๆๆๆๆ อยากไปด้วยจังเรยยยยยย


โดย: ทนายอ้วน วันที่: 24 มกราคม 2558 เวลา:8:04:55 น.  

 
ไม่ค่อยได้ไปในช่วงกลางคืนเท่าไหร่ครับ ไปกลางวันเสียมากกว่า ตอนกลางคืนมองแล้วรู้สึกแตกต่างจากตอนกลางวันเยอะเลย

แถวนั้นของกินเยอะ เหมาะสำหรับคนชอบกินมากๆ คนก็เยอะเหมือนกัน


ดูจากผู้ติดตามจะพอรู้ครับ บ้านนี้มากกว่าผมเท่าตัวกว่าๆ เลย เขียนเยอะมากเกือบพันแล้ว ถ้าจะแจกแล้วมีบัตรบุฟเฟต์ รางวัลละ 2 ใบ ก็ไม่เลว (เฮ้ย!! เรียกร้องแบบนี้เลยเหรอ) กล้าถามผมก็กล้าตอบ แต่เอาเข้าจริงๆ ผมว่าแล้วแต่สะดวกดีกว่าครับ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 24 มกราคม 2558 เวลา:8:19:00 น.  

 
ของกินแถวนั้นเยอะจริงๆอย่างคุณต่อว่าค่ะ


โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 24 มกราคม 2558 เวลา:14:23:34 น.  

 
อิ่มพุงกางไปด้วย แต่เดินไป ชิมไป พอได้อยู่นะ ร่ำลือกันมานานว่า ของอร่อยแถวเยาวราชแยะไปหมด แต่ต้องไปกลางคืนสิเต้ย พี่คงหมดสิทธิ์

ก๋วยเตี๋ยวหลอด น่าสนใจ ตามรสชาติสากล ควรจะออกหวานหน่อยเนาะ พี่เคยกินแล้วเค็มวุ้ย แต่ไม่ใช่ที่นี่หรอก หน้าตาคล้ายเฉยๆ

ขนมกุ้ยช่าย นี่โปรดมาก แป้งบาง เห็นไส้ตู้มต้ามเลยเนาะ น่ากินๆ ถึงจะรับมาก็เหอะ

พุดดิ้งนมสด แพงซะ ถ้วยละ 50 บาท ค่าความอร่อย นานๆ ที เอ้า ลองไป

โห อะไรที่เป็นนมสด แล้วดูโจ๋งเจ๋งนี่ หมดเลยนะ เสียหมด เหมือนกันแฮะ พี่ก็ชอบออกเย็นหน่อย แปะก้วยแบบไม่เชื่อม พี่กินได้สบายเลย เต้าทึงนี่ก็ชอบ

เดินผ่านอาหารคาวด้านบนๆ มาเร็ว พี่ไม่ชอบเครื่องใน ปะป๊ากับหมอกชอบกัน แต่พี่ไม่ชอบ แล้วก็ไม่เคยลองกินหรอกนะ แต่คิดไปเองว่า เราไม่น่าจะชอบ


บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
mastana Literature Blog ดู Blog
mambymam Home & Garden Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 24 มกราคม 2558 เวลา:14:49:02 น.  

 
ง่าาาาา น่าหม่ำมากมายอ้ะค่ะ เคโกะผ่านเยาวราชบ่อยนะ แต่ไม่เคยไปเดินตระเวณชิมแบบนี้เลยค่ะ เหอ ๆ


ไต้หวันเป็นประเทศที่ชอบเหมือนกันค่ะ อยากไปอีกเหมือนกันเลยค่ะ แหะๆ


โดย: keigolin วันที่: 24 มกราคม 2558 เวลา:16:18:42 น.  

 
ตามพี่เต้ยมาพาทัวร์กินแถวเยาวราชครับผม ของแบบนี้ต้องไปกินถึงที่เนาะถึงจะได้บรรยากาศ


โดย: ปีศาจความฝัน วันที่: 24 มกราคม 2558 เวลา:20:29:12 น.  

 
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog

ช่วงนี้มึนๆไม่เข้าบล็อกมาแป้บเดียวพี่เต้ยเปลี่ยนไวมากกกกก

ตามมาดูแหล่งกินย่านเยาวราชตอนกลางคืนก็ได้ แฮ่
ไม่เคยไปช่วงนี้ กลางวันฟ้าว่าก็เยอะอยู่นะ โห นักกินตัวจริงคงตระเวนชิมกันสนุกเลยล่ะ

ว่าแต่ขนมหวานที่ใส่นมสดแทนกะทิ นึกยังไงก็แลไม่เข้ากันเน้ออ


โดย: กาบริเอล วันที่: 24 มกราคม 2558 เวลา:20:46:33 น.  

 
แวะมาหาอะไรทานในบล็อกนี้ด้วยคนนะครับ อาหารน่าทานมั้งนั้น ผมนี่หิวเลย
น้องใหม่ขอฝากตัวด้วยคนนะครับ ว่างๆแวะไปเยี่ยมกันบ้างนะค๊าบบบบ...


โดย: Ariawah Auddy วันที่: 24 มกราคม 2558 เวลา:23:01:25 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตครับคุณเต้ย
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 25 มกราคม 2558 เวลา:22:34:04 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ย
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 26 มกราคม 2558 เวลา:6:01:32 น.  

 
ถ้าบ้านอยู่แถวนั้นนี่เรียกได้ว่าอยู่บนสวรรค์แห่งของกินเลยทีเดียว

ว่าแล้วก็น้อยใจทำไมแถวบ้านไม่มีอะไรกินแบบนี้บ้างนะ


โดย: ผู้ชายในสายลมหนาว วันที่: 26 มกราคม 2558 เวลา:9:57:05 น.  

 
สวัสดีวันจันทร์ค๊าบบบบ กลางวันนี้อย่าลืมทานข้าวด้วยนะครับ
ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมชมกันนะครับ


โดย: Ariawah Auddy วันที่: 26 มกราคม 2558 เวลา:12:36:17 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตครับคุณเต้ย

ภาพเซ็ตนี้ผมถ่ายเก็บเอาไว้นานเหมือนกันครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 26 มกราคม 2558 เวลา:16:05:11 น.  

 
พี่อุ้มจะเดินสายเม้นท์บล็อกที่ผ่านๆ มาด้วยจ้า
ก็เลยไปเม้นท์ใส่บล็อกเก่าของน้องเต้ย
ที่น้องเต้ยถามมา ก็เลยยกภาพมาบอกจ๊ะ


นี่คือ หงอนพญานาค
พญานาคเมื่อหมดอายุขัยมักจะขดตนเองเป็นบัลลังค์
แต่บางตนก็นอนราบเหยียดตรงเป็นเส้นตรง
เมื่อพญานาคตนนั้นตายลงถ้ามีฤทธิ์
ก็จะแสดงฤทธิ์
โดยการทำให้ร่างกายของตนเองนั้นเป็นหิน
หงอนพญานาคนั้นส่วนใหญ่จะพบตามถ้ำและโพรงใต้น้ำ
นี่คือหงอนพญ่นาคที่นานๆ จะเห็นทีจ๊ะ
พี่อุ้มก็เพิ่งมาเห็นที่พิพิธภัณฑ์บ้านบุญบวงสรวง


หงอนพญานาค
จะอยู่ด้านบนสุดของพญานาคจ๊ะ


โดย: อุ้มสี วันที่: 26 มกราคม 2558 เวลา:17:11:09 น.  

 
ร้านแม่แหนี่บังเอิญมากเต้ย พี่เพิ่งรู้ว่าเค้าขึ้นชื่อนี่แหละ ไส้อั่วเค้าอร่อยนะ ปกติที่เคยกินหนังด้านนอกจะเหนียว นี่นุ่ม อร่อย น้ำพริกหนุ่มที่เคยกินที่เชียงใหม่ มากินที่ลำปาง คนละรสกันเลย ไส้อั่วเค้าส่งทางไปรษณีย์ด้วยนะ พี่เห็นกำลังห่อ แต่ไม่ได้ถามรายละเอียดหรอก

อีกร้านที่เค้าแนะนำ ชื่อ อร่อยบาทเดียว แต่เป็นร้านข้าวต้ม พี่อยากกินอาหารพื้นเมืองมากกว่าเลยไม่ได้แวะ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 26 มกราคม 2558 เวลา:17:35:04 น.  

 
สวนนกยูงไปเที่ยวตั้งแต่เมื่อตอนฮิตใหม่ๆอ่ะคราบ กิจกรรมไม่ค่อยหลากหลายครับ แต่นกยูงเยอะมาก คาดว่าเค้าจะเพาะพันธุ์์เองด้วยมั๊งครับ


โดย: ทนายอ้วน วันที่: 26 มกราคม 2558 เวลา:20:19:51 น.  

 
ภาพของผมส่วนใหญ่แค่ crop รูป ปรับสีเข้มอ่อนนิดหน่อยครับคุณเต้ย
แทบจะไม่ใช้ Photoshop แล้วล่ะครับ

เวลาย่อรูปก็ย่อใน Photoscape ครับ
มีกรอบให้เลือกสวยๆเยอะดี ทำง่ายครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 26 มกราคม 2558 เวลา:22:07:48 น.  

 
แวะมาทักทายยามดึกครับพี่เต้ย


โดย: ปีศาจความฝัน วันที่: 26 มกราคม 2558 เวลา:22:25:17 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สาวไกด์ใจซื่อ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 202 คน [?]
ชอบอ่านหนังสือและดูหนังค่ะ ตอนนี้ทำงานด้านการท่องเที่ยวอยู่ นิสัยดีบ้างร้ายบ้าง แล้วแต่สภาวการณ์และคนที่เจอ


เนื้อหาและรูปภาพทั้งหมดในบล็อกสงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย ไม่อนุญาตให้นำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อก


ติดต่อเจ้าของบล็อกได้ที่ theworpor@yahoo.com
หรือ
https://www.facebook.com/saoguide


Group Blog
 
<<
มกราคม 2558
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
23 มกราคม 2558
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สาวไกด์ใจซื่อ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.