###### รีวิว The Square Novotel Platinum กับ Lunch Buffet with Seafood ค่าา ######สวัสดีค่ะ Smiley

เอนทรี่ล่าสุด รีวิวร้านโนตมนมสด สาขาม.หอการค้าไทย - เครื่องดื่มอร่อยมวั่กค่ะ (คลิกเพื่ออ่าน)

วันนี้ก็จะพาไปหม่ำบุฟเฟท์มื้อกลางวันวันอาทิตย์ ณ ห้องอาหารในโรงแรมกันบ้างนะคะ เรียกได้ว่าเป็นที่หนึ่งที่ชาวบล็อกแกงค์ของเราสลับเวียนกันไปหม่ำกันหลายท่านอยู่ เราเองได้รับการชวนตั้งแต่ปีที่แล้ว แต่เป็นช่วงพีคของงานเราเลยต้องเลื่อนมาเป็นต้นปีนี้ค่ะ ซึ่งก็ถือว่าดีเลยหละค่ะ เพราะว่าตอนที่เราไปนี่ ทางเจ้าหน้าที่ที่พาชมแจ้งว่า เมนูจะมีการเปลี่ยนแปลงไปค่อนข้างมากจากเมื่อสามเดือนที่แล้วค่ะ เนื่องจาก GM คนใหม่จะเน้นเรื่อง F&B ค่อนข้างมาก (ซึ่งเราว่ามาถูกทางนะ โรงแรมหลายๆ โรงแรมอยู่ได้ก็เพราะ F&B นี่แหละค่ะ) ก็มาดูกันละกันเนาะว่าเปลี่ยนไปแค่ไหนอย่างไร โดยการไปคราวนี้ก็ให้พาผู้ติดตามไปได้สามคนเช่นเดิมค่ะ เราก็ชวนเพื่อนเลิฟไปกับน้องของเพื่อน รวมทั้งสิ้นสี่ชีวิตฮับ


โดยอาหารบุฟเฟท์ที่นี่ ถ้าเป็นเสาร์-อาทิตย์จะเน้นซีฟู้ด ซึ่งมีทั้งแบบ ready to order, grill station และ on ice นะคะ ซึ่งตัววัตถุดิบนอกจากพื้นๆ อย่างปู กุ้งแล้วก็มีหอยนางรม นิวซีแลนด์มัสเซิล ปูอลาสก้าด้วยค่ะ ราคาสำหรับการมารับประทานก็อยู่ที่ 849++ (1000 net) แต่ถ้าต้องการฟรีโฟลว์ไวน์และเบียร์ด้วยจะเป็น 1500 บาทเน็ต ซึ่งเราว่า โดยราคาแล้วโอเคเลยหละค่ะ แต่ถ้าใครที่ไม่ได้เน้นซีฟู้ดมาก จะมาวันจันทร์ถึงศุกร์ราคาก็อยู่ที่ 499++ ซึ่งจะไม่มีซีฟู้ดนะคะ


สำหรับการไปในวันนั้น เราขับรถไปค่ะ เนื่องจากกลับมาจากตจว. ก็เปิดกูเกิ้ลแมพไป ไปลงที่ถนนเพชรบุรี พอข้ามแยกประตูน้ำตัดกับราชประสงค์แล้วรีบชิดซ้ายเลี้ยวเข้าไปข้างๆ ระหว่างตึกแพลตินั่มเก่ากับใหม่แล้วก็เลี้ยวซ้ายหลังตึกเพื่อไปจอดรถที่ชั้นล่างค่ะ จากนั้นก็กดลิฟท์จากชั้นล่างไปที่ชั้นหกซึ่งเป็นที่ตั้งทั้งล็อบบี้ของโรงแรมนี้และห้องอาหารเดอะสแควร์ อันเป็นที่ที่เราจะมาหม่ำกันนะฮ้าบ Smiley

ออกจากลิฟท์ไป มองไปทางซ้ายก็จะเจอกับล็อบบี้ เดินผ่านล็อบบี้ไปก็จะเป็นห้องอาหารเดอะสแควร์แล้วนะคะ ส่วนทางขวามือจะเป็นส่วนของแพลตินั่มเล้าจน์ ซึ่งก็สามารถจะมาดื่มหรือกินอะไรได้ด้วยค่ะ อย่างช่วงนี้ก็มีโปรฯ ฟองดูว์อยู่ อันจะกล่าวต่อไปในช่วงท้ายๆ นะคะทางเข้าห้องอาหารเดอะสแควร์ของโนโวเทลแพลตินั่มค่ะ

ตอนที่เราไปถึงประมาณสิบเอ็ดโมง ซึ่งที่จริงนัดไว้ตอนสิบเอ็ดครึ่งน่ะค่ะ เดินเข้าไปก็พบว่า ยังมีแขกบางท่านนั่งๆ กันอยู่เลย เป็นแขกของทางโรงแรมที่ยังรับประทานอาหารเช้าไม่เสร็จอะค่ะ เราเลยถอยมาตั้งหลักรอเวลา แล้วค่อยไปเก็บภาพอีกทีนะคะ เพราะงั้นภาพบรรยากาศบางภาพจะเป็นภาพที่จะมีแขกที่รับประทานอาหารเช้าอยู่บางส่วนนะคะ แหะๆ
สำหรับที่นั่งภายในห้องอาหารนี่ก็รับได้เยอะพอสมควรเลยนะคะ เจ้าหน้าที่แจ้งว่าราวๆ 300-400 ท่านได้ เพราะฉะนั้นที่นี่ก็มักจะมีกรุ๊ปที่มาประชุมสัมมนาแล้วก็รวมรับประทานอาหารกลางวันด้วยเสมอ ซึ่งวันที่เราไปก็เจอค่ะ จึงเป็นข้อควรระวังอย่างหนึ่ง หากจะไปรับประทานอาหารที่นี่นะคะ เพราะบางครั้ง...ย้ำนะคะว่าบางครั้ง กรุ๊ปประชุมสัมมนาเหล่านี้จะมีเรทราคาพิเศษ ที่ทำให้เมนูอาหารเปลี่ยนไปจากปกติค่ะ อย่างตอนที่เราไป บางเมนู (พวกซีฟู้ดบางอย่าง) จะไม่ถูกตั้งไว้ในไลน์ แต่เราสามารถที่จะสั่งเพิ่มเติมได้ (เฉพาะลูกค้าทั่วไปที่ไม่ใช่ลูกค้ากรุ๊ป) โดยเจ้าหน้าที่จะมาบริการให้ที่โต๊ะค่ะ ซึ่งถ้าเราไปกินเอง เราก็คงไม่ทราบว่า เราสามารถสั่งของเหล่านั้นเพิ่มเติมได้ ถ้าเจ้าหน้าที่ไม่บอก (แต่คิดว่า ถ้าเป็นแขกคนอื่น ทางพนักงานห้องอาหารน่าจะแจ้งให้ทราบหละค่ะ เพราะเราก็เห็นโต๊ะอื่นสั่งมาเหมือนกัน)

แต่ถ้าให้เราแนะนำ ถ้าไม่จำเป็นอย่าไปกินชนกับกรุ๊ปเลยค่ะ ยิ่งกรุ๊ปใหญ่ๆ อย่างวันที่เราไปนี่...แบบว่า รอคิวบางอย่างก็นานหละค่ะ แหะๆ

มามะไปดูไลน์อาหารกันดีกว่าค่า

เมนูแรกนะคะ เบรดบัตเตอร์พุดดิ้งค่ะ เป็นอีกเมนูที่เจ้าหน้าที่ที่ร่วมรับประทานด้วยกันแนะนำ (เมนูของหวานเราพลาดหลายอย่างเลยค่ะ เพราะไปตักทีหลัง ปรากฏว่า หมดซะก่อน อย่างตัวบราวนี่เค้กเป็นต้น ไปอีกทีเค้าเปลี่ยนเป็นอย่างอื่นแล้วอะค่ะ แง)

ของหวานอื่นๆ ค่ะ มีให้เลือกหลากหลายพอสมควรเลยนะคะ (ครืออย่างงว่าทำไมเราแนะนำของหวานก่อน ไม่ใช่เพราะเจ้าของบล็อกโปรดของหวานเลยจริงจริ๊ง (เสียงสูงไปปะป้า Smiley ) แต่เพราะว่า จากโต๊ะที่เรานั่ง เดินเข้าไปจะเจอสเตชั่นของของหวานก่อนน่ะค่ะ)ในส่วนที่ทางโรงแรมแนะนำเมนูของหวานก็จะมีช็อกโกแลตฟองดูว์ สวีดิชแพนเค้ก (พวกนี้จะอยู่ที่สเตชั่นของหวานด้านใน (เดี๋ยวจะพาไปชมอีกทีนะคะ)) อินเฮ้าส์ไอศกรีม (อยู่ตรงมุมสเตชั่นของคาวใกล้ๆ พวกยำค่ะ) บราวนี่เค้กและมูสแมงโก้ (ซึ่งจะอยู่สเตชั่นด้านนอกนี้นะคะ)
ปิดท้ายโซนของหวานส่วนแรกด้วยโคมไฟสวยๆ ค่ะ เราชอบอ้ะ เก๋และอาร์ทดีค่ะ
เดินเข้าไปดูด้านในเพื่อไปดูไลน์อาหารคาวกันบ้างค่ะ จะมีทั้งสเตชั่นตรงกลางตามภาพและไลน์ทางด้านข้างๆ ล้อมรอบสเตชั่นนี้ด้วยนะคะ
ขอไปดูไลน์ข้างๆ ก่อนค่ะ ด้านใกล้ก็จะเจอพวกอาหารจีนก่อนเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นปอเปี๊ยะทอดเอย หอยจ๊อ ติ่มซำ (ซึ่งมีเมนูให้เลือกตามภาพนะคะ ให้เค้านึ่งร้อนๆ ให้ได้เลยหละค่ะ) นี่ถ้ามาเดือนมีนาคมจะมีเมนูซาลาเปาไส้ไหลด้วยนะคะ Smiley อยากมาลองเหมือนกันค่ะว่าจะเท่าที่ฮ่องกงมั้ย อิอิ

และแน่นอนค่ะกับขวัญใจที่ได้รับคำชมจากบล็อกเกอร์หลายๆ คนนะคะ หมูกรอบ หมูแดง เป็ดย่าง ซึ่งจะสั่งแบบซาชิวมาเป็นจานสามอย่างกินเปล่าๆ หรือจะสั่งแบบโปะข้าวมาก็ได้ค่ะ แต่โต๊ะเราสั่งเป็นกับมาอย่างเดียวนะฮับ ส่วนถัดไปก็จะเป็นราดหน้าทะเลและหม้อที่อยู่ด้านในที่ไม่สังเกตจะไม่เห็นคือ กระเพาะปลาค่า

ตัวราดหน้าทะเลนี่เค้าแยกเส้นให้ตามภาพเลยนะคะ ส่วนถ้าใครจะกินข้าว ก็มีข้าวกล้องให้ด้วย (ชอบค่ะ แต่มื้อนั้นเราไม่ได้แตะข้าวเลยนะ แหะๆ) ส่วนแกงเขียวหวานนี่มีหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ด้วยนะฮับ ซุปก็มีซุปกุ้งมังกรด้วยค่า แต่..ข้าพเจ้าลืมชิมค่ะ เง่อ...ของมันเยอะจัดอ้ะ Smiley

หรือถ้าใครชอบอะไรรสจัดจ้านก็มีผัดฉ่าทะเลด้วยนะคะนอกจากนั้นที่นี่ยังมีสเตชั่นทำอาหารให้ร้อนๆ อย่างอื่นอีกค่ะ ไม่ว่าจะเป็นสเต็กซึ่งมีวัตถุดิบให้เลือกตามภาพและมีซอสทั้งแบบตะวันตกกับแบบไทยๆ ให้เลือกตามความชอบด้วยนะคะ

ต่อไปเป็นกับข้าวอย่างอื่นๆ ค่ะ ที่เซอร์ไพรซ์นี่คือ กะหล่ำปลีตุ๋นน้ำแดงหละ ว่าจะลองแล้วก็..ค่ะ..ลืม (บอกแล้วว่ามันเยอะจัด เง่อ)

มาดูอาหารสไตล์ตะวันตกกันบ้างนะคะ แฮ่.. น่ากินหลายอย่างนะคะ แต่ก็ไม่ได้ลองอีกเหมือนกันค่ะ ขออภัยอย่างยิ่ง ใครไปแล้วจะลองได้ครบหมดฟระนั่น
ย้ายไปยังจุดต่อไปค่ะจะเจอกับส่วนของพาสตรี้กับสเตชั่นพิซซ่าค่ะ ซึ่งที่นี่เค้ามีเตาทำพิซซ่าให้ร้อนๆ เลยเช่นกันฮ้าบบบ โดยที่นี่จะเป็นพิซซ่าแป้งบางนะคะ และมีหน้าต่างๆ ให้เลือกรับประทานพอควรเลยหละค่ะไลน์รอบข้างยังไม่หมดค่ะ ไปที่อีกโซนหนึ่งจะเป็นโซนของหวานที่สองค่ะ ที่นี่จะมีอีกสองเมนูแนะนำที่ได้บอกไปก่อนหน้านี้แล้วนะคะ นั่นก็คือสวีดิชแพนเค้กและช็อกโกแลตฟองดูว์นั่นเองฮับ


นอกจากนั้นก็ยังมีโรตี ขนมไทยๆ อย่างหม้อแกงกับทับทิมกรอบด้วยนะคะส่วนเครื่องดื่มนี่ จะมีน้ำผลไม้สองตัวนี้ตั้งอยู่ในไลน์ใกล้ๆ กับของหวานเมื่อกี๊ด้วยค่ะ

ต่อไปค่ะ ไปดูโซนตรงกลางกันบ้างนะคะ อันแรกเลยสีสันสวยงามมาก กับกริลล์พอร์คค่ะ (ครือ..ลืมจดชื่อเต็มๆ มา ขออภัย แหะๆ)

แซลมอนรมควัน และแซลมอนย่าง (ตัวใหญ๋มั่ก) ค่ะ มีซอสให้เลือกทั้งสองแบบ ซอสสองตัวนี้อร่อยทั้งสองอย่างเลยนะคะ แนะนำให้กินคู่กับแซลมอนค่ะ แซลมอนตัวใหญ่ยักษ์มากๆ เลยหละค่ะ แล้วตัวแรกก็หมดไปอย่างรวดเร็วพอๆ กับการเอาตัวใหม่มาเติมค่ะ แฮ่...

ตรงใกล้ๆ แซลมอน (วนตามเข็มนาฬิกานะคะ) ก็จะมีมุมไอศกรีมแบบนี้นะคะ (ครือ...ถ้าไม่ไปถ่ายเจาะเพื่อทำรีวิว สารภาพว่าคงไม่รู้ว่ามีไอติมค่ะ ขนาดน้องกับเพื่อนที่ไปกินด้วยกัน เห็นเราตักยังถามว่า อ้าว อยู่ตรงไหน ขนาดเราบอกพิกัด ยังหาไม่เจอเลยง่ะค่ะ ฮา )
ต่อไปจะเป็นโซนของยำและสลัดค่ะ เป็นอีกส่วนของการเปลี่ยนแปลงเมนูนะคะ เนื่องด้วยจะเห็นว่าจะเปลี่ยนมาเป็นถ้วยเล็กๆ หรือช้อนออกแนวทาปาส เป็นแอพพิไทเซอร์ซึ่งเราว่าเหมาะสำหรับคนแบบเราที่ชอบชิมโน่นนิดนี่หน่อย มากกว่าจะกินอย่างละเยอะๆ ให้อิ่มอะค่ะต่อไปเป็น cheese และโซนอาหารญี่ปุ่นค่ะ มีให้เลือกทั้งซูชิ ซาชิมิ ฯลฯ นะคะ เรียกว่าเอาใจหมดทั้งคนชอบสไตล์เอเชี่ยน ไทย หรือตะวันตกเลยหละค่ะ

ยังค่ะ ยังไม่หมด ตรงใกล้ๆ กับโซนของหวานด้านใน ยังคงมีซีฟู้ดออนไอซ์ตามภาพเลยฮับ จะอยู่ตรงทางเดินไปที่นั่งอีกโซนตามภาพนะคะ เพราะบางคนจะไม่ได้สังเกตค่ะ
มานั่งโต๊ะหม่ำกัน (สักที) เถอะค่ะ เดินชมไลน์ซะเหนื่อยแล้ว ฮา


ประเดิมด้วยนางเอกพระเอกของที่นี่กันค่ะ กับหมูแดงหมูกรอบเป็ดย่าง อร่อยเลยหละค่ะ ตัวน้ำก็เข้าเนื้อ หอม อร่อยสมกับที่หลายๆ คนชอบนะคะ Smileyมีอีกสองอย่างที่เรากิน แต่ไม่ได้ถ่ายรูปนะคะ คือตัวน้ำตกหมู รสจัดจ้านดีค่ะ อร่อยใช้ได้เลย แล้วก็แซลมอนย่างอย่างที่บอกว่ากินกับซอสทั้งสองอย่างอร่อยนะคะ ช่วยชูรสได้ดีเลยหละค่ะ


สามจานนี้เป็นของเพื่อนอีกสามคนค่ะ ถ่ายมาให้เห็นหน้าตาอาหารเฉยๆ นะคะ แฮ่..
ต่อไปค่ะกับเมนูที่เราสั่งมาบริการที่โต๊ะได้ ได้แก่หอยนางรม หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ กั้งและกุ้งค่ะ

หอยนางรมโอเคค่ะ สดดีอยู่ หอยแมลงภู่ก็ใช้ได้ กุ้งพอใช้ได้ แต่กั้งไม่ค่อยสดเท่าไหร่ค่ะ เราว่าซีฟู้ดที่นี่เท่าที่เราชิมสี่อย่างนี้ ไม่ได้เด่นนะคะ กลางๆ ค่ะ


ต่อไปของเราค่ะ พิซซ่าสองหน้ากับสลัดกุ้งแบบถ้วยนะคะ ตัวพิซซ่าแป้งบางกรอบดี หน้าก็ตู้มใช้ได้ค่ะ
ต่อค่ะกับกระเพาะปลา รสชาติค่อนข้างโอเคนะคะ ตัวกระเพาะปลาชิ้นใหญ่ดีด้วยค่ะ
นั่งรับประทานไปสักพักก็มีนักดนตรีขึ้นมาเล่นเพลงแล้วค่ะ เป็นชาวต่างชาตินะคะ ร้องเพลงเพราะดีค่ะ
ต่อไปค่ะกับเสต็กเนื้อ เนื้อเหนียวไปหน่อยค่ะ เลยไม่ค่อยโอ ส่วนสปาเก็ตตี้ซอสครีม รสชาติดีใช้ได้ค่ะ เราว่าโอกว่าที่เดอะสแควร์โนโวเทลเพลินจิตนะคะ อาหารโดยรวมเราว่ารสชาติดีกว่าค่ะ

ส่วนสองภาพด้านล่างเป็นของหวานบางส่วนที่เราได้กินค่ะ เค้กอร่อยใช้ได้ค่ะ ส่วนตัวเครปก็โอนะคะ เสียดายว่าไม่ค่อยร้อนเท่าไหร่อะค่ะ ฟองดูว์ ช็อกเข้มข้นดีค่ะ โออยู่
ด้วยความที่ตัวเป็ดย่าง หมูแดง หมูกรอบอร่อยจัด เพื่อนเลยไปตักเพิ่มอีกครั้งปรากฏว่าเป็ดรอบนี้ไม่อร่อยเท่ารอบแรกซะงั้นอะค่ะ Smiley  จากสีก็เห็นได้ว่าต่างจากรอบแรกนะคะ สงสัยคนกินเยอะจัดอะค่ะ เลยทำไม่ทันมั้งนะ แหะๆ

ส่วนอื่นๆ ก็ของเพื่อนเช่นกันนะคะ ไม่ได้ถามผลนะคะ แต่ถ่ายมาให้ดูหน้าตาของอาหารค่ะสักพักอีกอย่างของการสั่งเพิ่มได้ก็มาค่ะ กับขาปูอลาสก้า ตัวขาปูอลาสก้ามาแบบเย็นนิดๆ ฉ่ำๆ ค่ะ แต่มีรสชาติเค็มอยู่นะคะ ไม่ค่อยโดนเท่าไหร่อะค่ะ
ต่อไปเป็นไอติมค่ะ มีให้เลือกสองรส ลองมันทั้งสองรส ท็อปปิ้งเราเลือกมาตามภาพน่ะนะคะ ตัวไอศกรีมนี่รสกะทิอร่อยกว่าวานิลาค่ะ วานิลาเพลนมาก ไม่หอม ไม่เข้มข้นค่ะ แต่กะทิอร่อยดี

ส่วนโรตี แป้งอร่อยมากค่ะ ชอบเลย กินกับนมข้นหวานจะฟินมาก อิอิ ส่วนมูสมะม่วง หอมมะม่วงค่ะ โอเลย เค้กช็อกโกแลตที่ตักมานี่โอมาก แน่น ช็อกโกแลตเข้มข้นค่ะ ส่วนขนมปังพุดดิ้งครีมอร่อยนวลๆ อ้วนๆ ดีค่ะ
หลังจากอิ่มเรียบร้อยแล้ว ทางโรงแรมก็ชวนเราไปชมส่วนอื่นๆ ของโรงแรมกันค่ะ ก็เลยเดินไปขึ้นลิฟท์อีกตัวของโรงแรมกันนะคะ ซึ่งเป็นลิฟท์ที่แขกที่มาพักที่โรงแรมใช้กันค่ะ จะมีเจ้าช้างแสนซนตัวนี้อยู่ที่หน้าลิฟท์นะคะ น่ารักเนาะ

กดลิฟท์ไปชั้นเก้ากันฮะ ไปดูฟิตเนสกับสระว่ายน้ำและบาร์ไนน์กันค่ะ

ออกจากลิฟท์ไปก็จะเจอเคาน์เตอร์ตามภาพก่อนเลยค่ะ เดินเลยเคาน์เตอร์ ผ่านกระจกไปที่ด้านนอกกันก่อนเพื่อไปดูสระว่ายน้ำและบาร์ไนน์กันนะคะ
ออกประตูไป เลี้ยวซ้ายก็จะเป็นโซนของบาร์ไนน์นะคะ ซึ่งสามารถที่จะมานั่งดื่มชมวิวยามค่ำคืนได้ค่ะ อย่างช่วงวาเลนไทน์ที่ผ่านมาก็มีเซ็ตคอร์สพร้อมสปาร์คลิ่งไวน์สำหรับสองท่านในราคา 2000++ นะคะ เอาไว้เป็นข้อมูลสำหรับวาเลนไทน์ปีหน้าแล้วกันนะคะ เผื่อใครจะสนใจเนาะ

วิวจะเป็นวิวเมืองนะคะ ถ้ามาตอนกลางคืนมาดื่มจริงๆ แสงสีน่าจะสวยพอควรเลยหละค่ะ


สระว่ายน้ำที่อยู่ใกล้ๆ กันค่ะ วิวโอเลย ตอนเราไปไม่มีแขกมาเล่นน้ำ ก็เลยถ่ายรูปมาได้นะคะ แฮ่...
จากนั้นก็ไปดูฟิตเนสกันค่ะ ฟิตเนสที่นี่นอกจากแขกของโรงแรมแล้ว ถ้าสนใจก็สามารถสมัครมาใช้บริการที่นี่ได้นะคะ แต่ไม่ได้ถามรายละเอียดอื่นๆ มานะคะ แต่ให้ดูอุปกรณ์ต่างๆ รวมทั้งวิวทิวทัศน์ของฟิตเนสที่นี่มาให้ประกอบการตัดสินใจแล้วกันค่ะ ว่าน่าสนใจหรือเปล่านะคะ


ปิดท้ายกันด้วยโปรโมชั่นของที่นี่ในส่วนของห้องอาหารและอื่นๆ นะคะ เอาไว้ใช้ประกอบการตัดสินใจแล้วกันเนาะคะ

สรุปนะคะ สำหรับที่นี่ โดยราคากับอาหารที่มี เราว่าค่อนข้างคุ้มค่าอยู่ค่ะ อาหารมีหลากหลายดี ที่เด่นคือพวกอาหารจีนค่ะ ซีฟู้ดสำหรับเราไม่ค่อยโดนเท่าไหร่นะคะ ส่วนอาหารอื่นๆ นี่เท่าที่ชิมน้ำตก เราว่าอาหารไทยเค้าน่าจะอร่อยอ้ะ ส่วนอื่นๆ ก็คละไป มีทั้งอร่อยและธรรมดาค่ะ ซึ่งเราว่าเป็นธรรมดาของอาหารบุฟเฟท์นะคะ ว่าแต่ละที่เค้าเก่งในเรื่องของอาหารอะไร น้อยที่ที่จะเจอแบบว่า อร่อยหมดสิ้นทุกสิ่งอันจริงๆ อะนะคะ ความอร่อยของแต่ละคนไม่เหมือนกัน บางเมนูที่เราว่าอร่อย บางคนอาจจะไม่อร่อยก็ได้ค่ะ ถ้าไปก็ลองชิมให้เยอะๆ แล้วกันนะคะ คิดว่าต้องมีเมนูโดนใจกันบ้างหละค่ะ แต่ถ้าเอาโดยรวม เราชอบรสชาติของอาหารที่นี่มากกว่าที่เพลินจิตนะคะ แต่ที่เพลิตจิตเค้าเก๋ตรงกริลล์เนื้อบนเตาถ่านอะค่ะ ก็มีกิมมิคต่างกันไปเนาะ

การให้คะแนน (ความคิดเห็นส่วนตัวสุดๆ นะคะ)


รสชาติ
B / B+
วัตถุดิบ B
การบริการ B+
บรรยากาศ B+
ราคา B+
ความสะอาด B+
ความคุ้มค่า B+
ปฏิทินธรรมวันอาทิตย์ที่ 1 มีนาคม 2558 (กิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน)

1. ทำบุญกับพระกรรมฐานสายพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต
ณ มูลนิธิพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต ถ.จรัญสนิทวงศ์ซอย 37
เวลา 06.30-10.30 น.


ดูรายละเอียดพระที่มารับบาตรและแผนที่ได้ที่
//www.watpa.com/board_detail.asp?board_id=3447

ป.ล. สำหรับช่วงปีใหม่ พระเถระจะรับนิมนต์มาในวันที่ 1 มกราคมแทนนะคะ ส่วนเดือนอื่นๆ จะเป็นวันอาทิตย์แรกตามปกติค่ะ
วันมาฆบูชา ที่ 4 มีนาคม พ.ศ. 2558

1. ขอเชิญร่วมเททองหล่อพระประธาน กับพระอาจารย์อัครเดช (ตั๋น) ถิรจิตฺโต
ณ วัดบุญญาวาส ต.บ่อทอง อ.บ่อทอง จ.ชลบุรี

https://www.facebook.com/bogboon/photos/a.335848433125466.75888.335629013147408/862142003829437/?type=1&theater
วันเสาร์ที่ 7 มีนาคม 2558

1. ตักบาตรพระกรรมฐานสายหลวงปู่มั่น วัดพุทธบูชา (ทุกวันเสาร์แรกของเดือน)

เวลา 06.30-10.30 น.

วันอาทิตย์ที่ 8 มีนาคม 2558 (กิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์ที่ 2 และ 4 ของเดือน)


1. ทำบุญกับพระกรรมฐาน ณ ศาลาลุงชิน แจ้งวัฒนะ 14

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่เฟซบุ๊คศาลาลุงชิน
https://www.facebook.com/SalaLungChin?fref=ts
วันพุธและพฤหัสบดีที่ 11-12 มีนาคม 2558

1. ขอเชิญกราบมุทิตาสักการะในโอกาส 79 ปี หลวงปู่อุทัย สิริธโร วัดเขาใหญ่ญาณสัมปันโน ต.โป่งตาลอง อ.ปากช่อง นครราชสีมา

ได้ทราบมาตั้งแต่เมื่อประมาณ 2-3 ปีก่อน ประมาณว่าหลวงปู่ท่านเกรงใจครูบาอาจารย์ที่จะต้องเดินทางมาร่วมงาน ไม่อยากให้ลูกศิษย์จัดงานมุทิตาให้ รอให้เป็นโอกาสสำคัญจึงจะอนุญาต(เช่น ครบ 80 ปี หรือ 7 รอบ เป็นต้น) แต่ลูกศิษย์ก็ยังคงจัดถวายเรื่อยมา ปีนี้จึงเป็นการจัดเล็กๆ ไม่ได้นิมนต์ครูบาอาจารย์มาร่วมงาน (แต่ก็คงมีครูบาอาจารย์หลายท่านตั้งใจจะมา แม้ไม่ได้นิมนต์) โรงทานก็อาจจะไม่คึกคักเช่นทุกปี โดยทราบกำหนดการเบื้องต้น มาดังนี้

วันพุธที่ 11 มีนาคม 2558
ช่วงค่ำ ทำวัตรเย็น เสร็จแล้วพระสงฆ์เจริญพระพุทธมนต์

วันพฤหัสบดีที่ 12 มีนาคม 2558
07.00 น. พระสงฆ์-สามเณร ออกบิณฑบาต
08.00 น. ถวายภัตตาหารแด่พระสงฆ์-สามเณร รับพร เป็นเสร็จพิธี

ที่มา //www.watpa.com/board_detail.asp?board_id=4701
วันอาทิตย์ที่ 15 มีนาคม 2558 (กิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์ที่สามของเดือน)

1. ตักบาตรพระกรรมฐาน (นิมนต์พระสายหลวงปู่มั่น) ที่วัดบรมนิวาส (ไม่มีรายละเอียดอย่างอื่นค่ะ)

วันพุธที่ 25 มีนาคม 2558 (มีจัดทุกเดือนๆ ละครั้ง ดูวันในการจัดได้ตามลิงก์ด้านล่าง)

1. ฟังธรรมจากพระสุทธิวิสารเถร (พระอาจารย์ภูสิต ขันติธโร) วัดป่าหลวงตาบัว กาญจนบุรี
เวลา 18.30 น.
ณ ศาลาปฏิบัติธรรมวัดทองเนียม เขตหนองแขม

รายละเอียดเพิ่มเติม
https://www.facebook.com/watthongniam/photos/a.1393002394308521.1073741828.1392920897650004/1526139064328186/?type=1&theater
วันพฤหัสบดีที่ ๒๖ มีนาคม ๒๕๕๘

1. เชิญทุกท่านร่วมสวดมนต์ และฟังการแสดงธรรม
โดย พระภาวนาเขมคุณ วิ. (พระอาจารย์สุรศักดิ์ เขมรํสี)
วัดมเหยงคณ์ จ.พระนครศรีอยุธยา
เวลา ๑๘.๐๐-๒๐.๐๐ น.

ณ ศาลาปันมี มูลนิธิบ้านอารีย์

เว็บไซต์บ้านอารีย์
//www.baanaree.net
วันเสาร์ที่ 28 มีนาคม 2558 (จัดทุกวันเสาร์ที่สี่ของเดือน)

1. เชิญทุกท่านร่วมทำบุญตักบาตร สดับธรรม เมตตารับบาตร โดย
พระราชภาวนาวิกรม (หลวงพ่อเลี่ยม ฐิตธมฺโม)
วัดหนองป่าพง จ. อุบลราชธานี
พระครูโอภาสวุฒิกร (หลวงพ่อโสภณ โอภาโส)
วัดบึงลัฏฐิวัน จ.พระนครศรีอยุธยา
พระครูภาวนาอุดมคุณ (หลวงพ่อโสภา อุตฺตโม)
วัดเขาวันชัยนวรัตน์ จ. นครราชสีมา
พระครูสุธรรมประโชติ (หลวงพ่อคำผอง ฐิตปุญโญ)
วัดป่าพิทักษ์ธรรม จ. นครราชสีมา

เวลา ๐๗.๐๐-๑๐.๐๐ น.

เว็บไซต์บ้านอารีย์
//www.baanaree.net


ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาค่ะ

1,469,696+2251636=3721332/11376/940

Create Date : 25 มีนาคม 2558
Last Update : 25 มีนาคม 2558 11:42:03 น. 17 comments
Counter : 5912 Pageviews.

 
มาคนแรก เย่

ดูน่าทานมากเลยนะคะ บางทีก็เห็นโปรฯน่าสนใจอยากไปทานอยู่เหมือนกัน แต่พอดูฟีดแบ็คต่าง ๆ แล้วไหงกลับไปในทางลบซะงั้น เลยยังไม่ได้ไปชิมซะทีค่ะ ^^"


โดย: keigolin วันที่: 25 มีนาคม 2558 เวลา:9:38:37 น.  

 
สวัสดียามเพลครับโดย: ก้อนเงิน วันที่: 25 มีนาคม 2558 เวลา:11:01:17 น.  

 
ที่นี่พี่ชอบอาหารไทยค่ะโดยเฉพาะยำรสชาดจัดจ้านดี ขนมไทยก็อร่อย เบเกอรี่ก็มีให้เลือกเยอะ หมูแดงหมูกรอบเป็ดย่างพี่ว่าใครมาที่นี่ก็ต้องทานเนาะ เพราะมันอร่อยค่ะ กระเพาะปลาอยู่ในมุมซุกซ่อนไปหน่อยคราวก่อนพี่ก็เกือบไม่ได้ชิม แต่หน้าตาเปลี่ยนไปจากเดิมค่ะไม่รู้เปลี่ยนเชฟหรือเปล่า แต่สรุปว่าอาหารที่นี่โอเคอยู่ค่ะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 25 มีนาคม 2558 เวลา:11:47:22 น.  

 
ลอดช่องน้ำกะทิกับลอดช่องสิงคโปร์ใช้แป้งคนละสูตรกันค่ะ และวิธีการทำก็แตกต่างกันจ้า
ขอบคุณสำหรับคำชมนะคะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 25 มีนาคม 2558 เวลา:14:16:52 น.  

 
สาวเกือบจะได้ไปอยู่แล้วเชียวสำหรับที่นี่ เห็นพี่เต้ยรีวิวแล้วเสียดาย วิวสวย อาหารน่าทานมากๆ ค่ะ


โดย: sawkitty วันที่: 25 มีนาคม 2558 เวลา:16:50:02 น.  

 
แวะมทักทายยามเย็นครับพี่เต้ย
ขอบคุณที่แวะไปเที่ยวด้วยและโหวตให้ด้วยครับ
วันนี้แวะมาหาของกินบ้านนี้ต่อ
อาหารทะเลนี่ของโปรดเลยครับ น่าทานมากๆ
แต่ปกติไม่ค่อยได้เข้าไปทานในโรงแรม เลยได้แต่ติดตามชมพี่เต้ยแทน


โดย: Ariawah Auddy วันที่: 25 มีนาคม 2558 เวลา:17:26:54 น.  

 
ละลานตามากเลยเต้ย ค่อยๆ ดูไล่มา เยอะซะ นี่แค่ดูนะ ถ้าไปจริง คงเดินไม่ทั่วแน่เลยพี่

พี่ก็เล็งแต่ขนมสเตชั่นแรกแหละ

*** เต้ยเดินทางบ่อย ยุ่งด้วยสะดวกๆ แล้วค่อยมาจ้ะ เป็นอันรู้กัน พี่ก็อยู่ที่เดิมแหละ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 25 มีนาคม 2558 เวลา:18:59:21 น.  

 
น่ากินไปทุกอย่างเลยค่ะ ชะงักที่ภาพแซลมอน ตัวใหญ่จริงๆ ข้าวหมูแดงก็น่ากินนะคะ ปกติไม่ค่อยชอบเพราะกินทีไรไม่ถูกปาก แต่อันนี้ดูชวนน้ำลายสอมาก


โดย: ออโอ วันที่: 25 มีนาคม 2558 เวลา:19:28:20 น.  

 
สวัสดียามค่ำครับโดย: ก้อนเงิน วันที่: 25 มีนาคม 2558 เวลา:19:58:51 น.  

 
สถานที่สวย อาหารหลากหลายน่าทาน โรงแรมนี้เดินผ่านบ่อย ๆ เวลาไปประตูน้ำ ดูดีน่าพักเหมือนกัน


โดย: แมวเซาผู้น่าสงสาร วันที่: 25 มีนาคม 2558 เวลา:20:11:04 น.  

 
รินก็ไปมาคาาพี่เต้ย
ีที่นี่ชอบมาก รสจัดดีค่ะชอบๆ
ที่นั่งเพลินๆ ไม่แออัดด้วย
ราคาเหมาะสมนะคะ จัดเต็มเลยคุ้มๆ

ชอบเลยค่าา


ส่วนชั้นอื่นๆ รินไม่เคยไปเลยค่ะ ทานเสร็จแล้วลงไปช้อปต่อเลย แฮ่ๆ
โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 25 มีนาคม 2558 เวลา:22:18:46 น.  

 
อ้าวว เม้นถูกแบนค่าาโดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 25 มีนาคม 2558 เวลา:22:19:07 น.  

 
ยังติด Afternoon tea กับทาง Novotel อยู่เรยคราบ ไม่มีเวลาไปชิมซะที อิอิ


โดย: ทนายอ้วน วันที่: 26 มีนาคม 2558 เวลา:10:15:21 น.  

 
มาดูของกินกลางกรุงมั่ง
พี่เต้ยพาหิว เห็นขนมแล้วน่ากินจัง ค่าา

แอบเห็นเค้าเอาแง่งข่า ใส่ที่กุ้งด้วย 555
แต่พอว่า ซีฟู้ด ไม่ผ่านเท่าไหร่ คงคะแนนไปเลยนะ ^^

อาหารจีน ดูน่าทานเหมือนกัน

แต่ถ้าให้เลือก ฟ้าว่าส่วนมากคนก็น่าจะไปลงกันที่อาหารทะเลมากกว่าอยู่แล้วเนอะ


โดย: กาบริเอล วันที่: 26 มีนาคม 2558 เวลา:10:50:59 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณเต้ย

เห็นอาหารหลากหลายเมนูของที่นี่แล้วต้องร้อง อ้ยย่ะ
น่าทานมาก ๆ หิว ๆ ไปนี่มีสิทธิ์ท้องแตกได้เลยนะคะ 555

ไลค์และโหวตให้เลยค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กะว่าก๋า Dharma Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blogโดย: พรหมญาณี วันที่: 26 มีนาคม 2558 เวลา:12:29:49 น.  

 
อาหารจีนโดดเด่นซะด้วย น่าสนใจ เพราะปกติคนไทยก็มักคุ้นเคยกับอาหารจีนอยู่แหละ

มีอาหารให้เลือกเยอะดี เปิดบล็อกมาด้วยขนมก่อนเลย เค้าคงอยากนำเสนอขนมหวานให้พวกเรามั้งครับ แต่ดูน่ากินจริงๆ

สมัยก่อนผมผ่านแถวหอการค้าบ่อยครับ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 27 มีนาคม 2558 เวลา:1:34:16 น.  

 
โอ้วววววววววววววววว
น่าสนใจมากนะคะที่นี่
เอาไว้บุ๊งต้องไปลองบ้างค่ะ


โดย: Close To Heaven วันที่: 27 มีนาคม 2558 เวลา:8:57:50 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สาวไกด์ใจซื่อ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 202 คน [?]
ชอบอ่านหนังสือและดูหนังค่ะ ตอนนี้ทำงานด้านการท่องเที่ยวอยู่ นิสัยดีบ้างร้ายบ้าง แล้วแต่สภาวการณ์และคนที่เจอ


เนื้อหาและรูปภาพทั้งหมดในบล็อกสงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย ไม่อนุญาตให้นำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อก


ติดต่อเจ้าของบล็อกได้ที่ theworpor@yahoo.com
หรือ
https://www.facebook.com/saoguide


Group Blog
 
<<
มีนาคม 2558
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
25 มีนาคม 2558
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สาวไกด์ใจซื่อ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.