##### รีวิวร้านสึโบฮาจิ (Hokkaido Tsubohachi) สาขาธนิยะ อีกหนึ่งร้านดังจากญี่ปุ่นค่ะ #####สวัสดีค่ะ Smiley

เอนทรี่ล่าสุด รีวิวร้านส้มตำนัว สยามฯ ส้มตำขึ้นห้างค่ะ (คลิกเพื่ออ่าน)อัพเอนทรี่นี้ประเดิมกลุ่มบล็อกใหม่ (เพราะกลุ่มบล็อกเดิมเต็มแล้ว ทำไมเต็มไวนักไม่รู้ค่ะ เพิ่งอัพไป 50 เอนทรี่เอง งงจัง แง Smiley ก็เลยต้องเปิดกลุ่มบล็อกใหม่อีกอัน (เอ่อ..กลุ่มบล็อกรีวิวอาหารอันนี้เป็นอันที่สามแล้วค่ะ เหอๆ)
เนื่องด้วยทางเจ้าของบล็อกได้รับการติดต่อมาจากคุณเปิ้ล ซึ่งเคยชวนเจ้าของบล็อกไปกินปิ้งย่างสุดพรีเมี่ยมที่ประทับใจมากๆ และเคยรีวิวมาแล้ว กับ Ito Kacho (คลิกเพื่ออ่าน) ส่งข้อความมาชวนเจ้าของบล็อกไปหม่ำอีกหนึ่งร้านซึ่งเปิดสาขาใหม่ที่ธนิยะ นั่นก็คือร้าน Hokkaido Tsubohachi (แต่เราจะเรียกกันสั้นๆ ว่าร้าน สึโบฮาจินะคะ) เป็นร้านสไตล์อิซากายะจากฮอกไกโด ซึ่งสาขานี้เป็นสาขาที่สี่แล้วค่ะ เปิดเมื่อวันที่ 12 สิงหาคม 2557 ที่ผ่านมานี้เองหละค่ะ ส่วนสาขาทั้งหมดในไทยสี่สาขา (อยู่ในกรุงเทพฯ ทั้งหมดก็มีดังนี้นะคะ)

1. สาขานิฮอนมูระมอลล์ โครงการ 2 ทองหล่อ 13 (เปิดเมื่อ 24 ตุลา 56 ค่ะ)
2. สาขา B Hive ในอิมแพ็ค
3. สาขานิฮอนมาชิ สุขุมวิท 26
4. สาขาซอยธนิยะ

ส่วนท่านใดสนใจจะไปดูเว็บไซต์ของเค้า ก็เรียนเชิญได้ที่

//www.tsubohachi-tha.com 


แต่ถึงในไทยจะมีสี่สาขา แต่...ร้านนี้มีทั้งหมด 300 กว่าสาขาทั้งในประเทศญี่ปุ่นและสิงคโปร์นะคะ (เดี๋ยวจะมีรูปแจกแจงรายละเอียดสาขาในญี่ปุ่นให้ชมกันค่ะ ตอนรู้สาขานี่เราหงายเงิบเลย ไปญี่ปุ่นไม่ยักกะสังเกตเห็นร้านนี้วุ้ย) 


สำหรับการไปนะคะ เราขับรถไป (ซึ่งถ้าใครจะไปสาขานี้ ขอบอกว่าไม่แนะนำเท่าไหร่นะคะ ยกเว้นพร้อมแก่การผจญกับรถติดมากๆ ในตอนเย็นของสีลม) แล้วก็เอารถไปจอดที่สีลมคอมเพล็กซ์ค่ะ (ชั่วโมงละ 30 บาท) จากนั้นก็กดลิฟท์ไปชั้น 2 จะมีทางเดินเชื่อมเข้าสถานีบีทีเอส เพื่อจะข้ามไปยังฝั่งธนิยะ เดินเข้าไปในซอยประมาณ 50 เมตร ร้านจะอยู่ทางขวามือ ชั้นสองนะคะ


หน้าปากซอยธนิยะและหน้าตาของอาคารที่ร้านตั้งอยู่ค่ะ อาคารนี้ชื่อวาย เอส เค นะคะ

ถ้าท่านใดไปไม่ถูก หรือจะสอบถามจองก็โทร.ไปที่เบอร์ทางร้านนะคะ 02-2665380 ค่ะป.ล. รูปทั้งหมดยังคงย่อด้วยโฟโต้สเคปเช่นเคยนะคะ โฟโต้ช็อปคงไม่ได้ใช้แล้วค่ะ แง

หน้าตาหน้าร้านค่ะ ต้องขึ้นบันไดทางขวามือนี่ไปชั้นสองนะคะ


หันหน้าเข้าร้าน ถ้าท่านใดไม่สะดวกขึ้นบันไดทางขวามือ ก็สามารถใช้ลิฟท์ทางซ้ายมือขึ้นไปก็ได้นะคะ
ขึ้นไปที่ชั้นสองจะมีป้ายของทางร้านอยู่ติดกับประตูเข้า-ออกที่เป็นกระจกซึ่งเป็นประตูอัตโนมัตินะคะ
วันนั้นคุณเปิ้ลจัดห้องส่วนตัวแบบนี้ให้เราค่ะ
ซึ่งที่สาขานี้จะมีทั้งส่วนบาร์ตามภาพ แล้วก็มีห้องส่วนตัวทั้งหมด 9 ห้องนะคะ รับลูกค้าได้ราว 94-108 ท่านค่ะ (คือในเอกสารบอก 108 แต่ตอนถามผู้จัดการ แจ้งว่า 94 น่ะค่ะ แหะๆ) เปิดตั้งแต่เวลา 11.00-24.00 น. (แต่รับออเดอร์สุดท้ายตอนห้าทุ่มครึ่งนะคะ) 

ในรูปคือเชฟของที่นี่นะคะชื่อคุณพงศ์ ซึ่งปกติจะอยู่ที่สาขาแรก แต่ตอนนี้มาอยู่ที่สาขานี้แล้วค่ะ แต่จะมีเชฟคนญี่ปุ่นคอยมาตรวจตรา ตรวจสอบประมาณสัปดาห์ละ 2-3 ครั้งตลอดค่ะ เพราะ..ตามสไตล์ญี่ปุ่นหละนะคะ ทุกอย่างต้องเป๊ะและคงคุณภาพตามแบบฉบับเค้า นี่เป็นแค่ตัวอย่างหนึ่งค่ะ เดี๋ยวจะมีเรื่องราวเล่าให้ฟังอีก โฮะๆๆ
เซ็ตอัพบนโต๊ะค่ะ
โปรโมชั่น เมนู และที่สำคัญคือปุ่มสำหรับกดเรียกพนักงานและเรียกให้เช็คบิลค่ะ
หน้าตาของเมนูค่ะ ขอบอกว่านี่เป็นอีกหนึ่งอย่างที่แสดงถึงความเอาใจใส่ พิถีพิถันและเคร่งครัดตามแบบฉบับของญี่ปุ่น คือ กระทั่งเมนูนี่ก็ทำมาจากญี่ปุ่นอะค่ะ ไม่ได้สั่งทำที่ไทย คือทางร้านเองก็ต้องรอให้ทางญี่ปุ่นทำกลับมา เพราะเค้าต้องการคุมคอนเซปต์และสไตล์ให้เหมือนกันกับที่ญี่ปุ่นน่ะค่ะ กระทั่งเพลงที่เปิดในร้านก็เหมือนกันค่ะ ไรท์มาจากทางญี่ปุ่นอีกเช่นกัน  หรืออย่างพวกหม้อ อุปกรณ์หลายๆ อย่างก็เอามาจากญี่ปุ่นนะคะ

ซึ่งร้านสาขาแรกฮอกไกโดนี่เปิดตั้งแต่ปี 1973 อะค่ะ ยาวนานมั่ก

อาหารของร้านนี้นี่ราคาเท่ากันทุกสาขานะคะ (เราพยายามรวมรูปแล้วค่ะ แต่โฟโต้สเคปมันรวมรูปพวกนี้แล้วเซฟให้น้อยกว่า 150k ตามที่บล็อกแกงค์กำหนดไม่ได้ง่ะค่ะ (สงสัยรายละเอียดแต่ละรูปเยอะเกิน ความจำแต่ละรูปเลยเยอะเกินกว่าจะรวมค่ะ แง) เลยโพสต์แยกนะคะ)
ซึ่งหนึ่งในเมนูที่เราคิดว่าค่อนข้างคุ้มค่า (และเป็นเมนูหนึ่งที่คุณเปิ้ลเองก็แนะนำ และได้กินในวันนี้นะคะ) ก็คือเมนูนี้ค่ะ Tokumori กับปลาดิบรวม 10 ชนิดในราคา 999 บาทค่ะ (จากในรูปนี่คืออันบนนะคะ)
และอีกหนึ่งเมนูที่เราไม่ได้เห็นจากร้านอื่นๆ นะคะ แต่คิดว่าเป็นเมนูที่เหมาะกับแนวอิซากายะหละค่ะ
แล้วร้านแนวอิซากายะคืออะไร?

ข้อมูลจาก //www.marumura.com/food/?id=1787 นะคะ


“ Izakaya” 「居酒屋」มันก็คือ บาร์ดั้งเดิมของชาวญี่ปุ่น ที่ให้บริการอาหารรสดั้งเดิมแบบญี่ปุ่นแท้ๆ และเครื่องดื่ม Alcohol ทุกชนิด ทั้งสาเก เหล้าโชจู คำว่า「居」( i ) มีที่มาจาก「居酒屋」(Izakaya) ความหมายก็เหมือนกับ (i)「居心地」(igokochi), ที่มีความหมายว่า “สถานที่ ที่แสนสบาย” Izakaya จึงเป็นร้านที่คนญี่ปุ่นมักนิยมมาใช้บริการพักผ่อนกันหนาแน่น บรรยากาศภายในร้านจึงเต็มไปด้วยคนญี่ปุ่นที่มานั่งสังสรรค์กันอยู่เป็นจำนวนมาก

ร้าน Izakaya เป็นร้านประเภทที่ไว้รับประทานอาหารและพูดคุยสนทนากัน ไม่ว่าจะเป็นการคุยกับลูกค้า หรือสังสรรค์กันในหมู่เพื่อน ลูกค้าส่วนใหญ่ก็จะหนีไม่พ้น เหล่ามนุษย์เงินเดือนทั้งหลายที่ต่างก็แวะมานั่งสังสรรค์กันยามเลิกงาน

Izakaya มีอาหารญี่ปุ่นหลากหลายไว้คอยบริการ ซึ่งจะแตกต่างจากร้านอาหารญี่ปุ่นแนวอื่นๆ ที่จะไม่มีตัวเลือกให้มากนัก ส่วนเรื่องของเครื่องดื่ม เน้นไปทางการดื่ม Alcohal แบบจัดหนัก!!! จึงเป็นเสน่ห์ของร้านนี้ที่น่าไปลิ้มลอง
สำหรับสาขาในญี่ปุ่นของร้านนี้นะคะ มีมากมายอย่างที่เกริ่นไปในตอนต้นหละค่ะ ซึ่งในเมนูเองก็มีบอกชัดเจนนะคะว่ามีที่เขตไหนบ้างและมีกี่สาขาค่ะ
มาดูกันค่ะว่าวันนั้นเรากินอะไรไปบ้างเนาะ

เมนูแรกนะคะ Potato Mentaiko หรือมันฝรั่งกับไข่ปลาทอด ราคา 139 บาท
มาแบบยืดๆ กันเลยค่ะ ตัวรสชาติที่ได้กิน ที่เด่นคือเรื่องกลิ่น หอมค่ะ แล้วตัวสัมผัสในปากก็แน่นดี อร่อยแบบอ้วนๆ มากๆ โอค่ะจานนี้
ต่อไปเป็นไคเซนสลัดค่ะ Kaisen Salad ราคา 299 บาท

วัตถุดิบก็มีทั้งผัก (แน่ล่ะสิยะ) แซลมอน หมึกยักษ์และไข่กุ้งตามภาพเลยค่ะ


น้ำสลัดถูกแยกมาแบบนี้นะคะ ตอนแรกเรากินแบบไม่มีน้ำสลัดก่อน ตัววัตถุดิบค่อนข้างสดโอเลยค่ะ พอคลุกกับน้ำสลัด น้ำสลัดจะออกรสเปรี้ยวๆ นะคะ กินด้วยกันแล้วเรียกน้ำย่อยและสดชื่น กระตุ้นกระเพาะดีค่ะ
จานต่อไปค่ะ Hokkai Kamameshi ราคา 349 บาท

เมนูนี้เลือกได้ว่าจะเอาแบบเค้าทำมาให้สุกเรียบร้อยแล้ว หรือเอามาตั้งแบบนี้ แล้วปิดฝา รอไฟที่ลุกนั่นดับ (ใช้เวลาราวยี่สิบนาที) ก็จะสุกพอดีค่ะ

จะเห็นว่าเมนูนี้จะรวมเอาของเด่นของดีของเมืองฮอกไกโดมาทั้งนั้นเลยนะคะ ไม่ว่าจะเป็นปูทาราบะ แซลมอน หอยเชลล์ทาดาเตะ เห็ด แล้วก็มีน้ำซุปสูตรเฉพาะของทางร้านด้วยค่ะ
ส่วนตัวผักกับสาหร่ายนี่เค้าแยกต่างหากนะคะ จะนำไปโรยและคลุกเคล้าตอนที่ในหม้อสุกเรียบร้อยแล้วค่ะ 
ตอนใกล้สุกนี่ ไอน้ำพวยพุ่งเป็นควันออกมาแบบนี้เลยค่ะ ตื่นตาดี

สำหรับรสชาติในการกินนะคะ ตัวนี้จะรสอ่อนๆ ค่ะ เหมาะสำหรับต้องการกินข้าวแต่อยากได้รสชาติของวัตถุดิบอื่นๆ ด้วยนะคะ ค่อนข้างหอมพวกเครื่องเคราต่างๆ ที่ใส่มาพอควรเลยค่ะ แต่รสชาติจะออกอ่อนๆ หน่อยนะคะ

คุณเปิ้ลทำหน้าที่คลุกเคล้าและตักให้พวกเราค่ะ
ต่อมาค่ะ กับอีกหนึ่งเมนูที่เรารู้สึกว่าถ้ามาที่นี่แล้วชอบกินแนวปลาดิบ ซาชิมิ ก็ควรสั่งนะคะ กับ Tokumori Set ชุดปลาดิบรวมพิเศษ ราคา 999 บาท

มาในเรือเลยค่ะ เทียบขนาดของภาชนะกับมือให้ดูนะคะ ใหญ่พอควรทีเดียว
ในสิบอย่างนี่ก็ประกอบไปด้วย ไข่ปลาแซลมอน (Ikura) ซาบะดอง แซลมอน (Sake) ปลาหมึกขาว (Ika) กุ้งหวาน (botan-ebi) หอยปีกนก (Hokkigai) หอยเชล (Hotategai) ปลาทูน่า (Maguro) ปลาหางเหลือง (Buri - เราไปดูจากลิงก์ที่เดี๋ยวจะแปะบอกว่าเป็นปลานี้นะคะ เพราะทางร้านบอกว่าเป็นปลาบุริน่ะค่ะ) ปลาหมึกยักษ์ (Tako) ค่ะ

เครดิตชื่ออาหารจาก สองลิงก์นี้นะคะ

//www.educatepark.com/japan/sushi.html

//www.educatepark.com/japan/sushi-2.html
มาเจาะกันทีละอันเลยแล้วกันนะคะ

ตัวแรกค่ะกับไข่ปลาแซลมอนหรืออิคุระ ค่อนข้างสดเลยค่ะ ไม่คาว กดแล้วแตกเป๊าะในปาก ฟินเลยทีเดียว 
ต่อไปค่ะ กับอีกหนึ่งเมนูเด่นของที่นี่ ซาบะดองนะคะ รสชาติอมเปรี้ยวหน่อยๆ มีกลิ่นเฉพาะแบบซาบะหละค่ะ ถ้าคนชอบกินซาบะ (อย่างเรา) น่าจะชอบนะคะ
ต่อไปค่ะกับแซลมอน (Sake) ที่นี่ทำมาแบบชิ้นบางๆ นะคะ ทั่วไปค่ะ ไม่ได้เด่นอะไร สดปกติ
ต่อไปค่ะกับปลาหมึกขาวหรืออิกะ Ika ตัวนี้สดมากกกกก กินแล้วนิ่มฟิน หวาน อร่อยมากค่ะ แม้จะหั่นมาชิ้นบางกว่าทาคุมิแต่ความสดใกล้กันเลย ถ้าใครชอบกิน ที่นี่อร่อยนะคะ
ต่อไปค่ะกับหอยปีกนกหรือ Hokkigai ตัวนี้เป็นอีกตัวที่เด่นค่ะ เด้ง กรุบ สด อร่อยมาก ชอบๆ
ต่อไปค่ะกับกุ้งหวาน botan-ebi (แต่น้องที่พาไปหม่ำบอกว่าเป็น อามะเอบินะคะ อันนี้ไม่แน่ใจว่าเรียกแบบไหนกันแน่เหมือนกัน แหะๆ)

รสชาติหวานนิดๆ ลื่น สดดี ถ้าคนชอบกินกุ้งน่าจะฟินหละค่ะ
ต่อไปกับปลาหมึกยักษ์หรือทาโกะค่ะ ตัวนี้รสเค็มมาก่อนเลยค่ะ แต่เด้งดีนะคะ ทว่าเนื่องด้วยเมนูนี้เป็นเมนูที่อิชั้นไม่ค่อยโปรดเท่าไหร่ก็เลยไม่ค่อยดี๊ด๊าอะไรนะคะ แหะๆ
ต่อไปค่ะกับมากุโร่หรือทูน่านะคะ ตัวนี้สดมากๆ อร่อยค่ะ นิ่ม ไม่คาวเลย ควรค่าแก่การกินมาก
ต่อไปค่ะกับปลาหางเหลือง หรือ Buri 

เนื้อค่อนข้างนิ่มเลยนะคะ แต่คาวปลายๆ หน่อยค่ะ (หมายถึงเคี้ยวไปสักพัก จะมีกลิ่นคาวนิดๆ เบาๆ ตามมาตอนท้ายค่ะ)
สุดท้ายค่ะกับหอยเชลล์ Hotategai

นุ่ม หวาน นิ่ม ละลาย สด อร่อยมากกกกกกกก เป็นอีกอย่างที่ชอบค่ะ อร่อยมั่ก
ต่อไปเป็นเมนูที่เราสั่งเพิ่มเองนะคะ กับ Tarabagani ราคา 699 บาท

เป็นปูทาราบะ (ซึ่งฮอกไกโดขึ้นชื่ออยู่แล้วอะนะคะ) นึ่งด้วยหม้อโอนางิค่ะ มาพร้อมที่แกะและเลมอนค่ะ
สำหรับปูทาราบะนะคะ สดในระดับหนึ่งหละค่ะ คือเนื้อยังหวานอยู่นะคะ แต่ก็คิดว่าด้วยการขนส่งหละค่ะ ทำให้ไม่สดเท่าเวลาไปกินที่ญี่ปุ่นหรอก (แน่สิยะหล่อน ) แต่ก็ถือว่าสดในระดับหนึ่งค่ะ แต่ขอบอกว่าแกะยากมาก และแนะนำว่าให้กินตอนยังร้อนๆ นะคะ เพราะเรากินตอนเย็นแล้ว รสชาติดร็อปลงพอควรหละค่ะ
และเมนูของคาวอย่างสุดท้ายของวันนั้นค่ะ (ทั้งหมดนี้มีเรา ผู้ติดตามเรา คุณเปิ้ล และน้องอีกคนของทางอิมแพ็คที่ชวนเราไปนะคะที่จัดการหม่ำกัน แหะๆ) กับ Ishikari Nabe ค่ะ

เป็นซุปที่ใส่ของดีต่างๆ ของฮอกไกโดอีกเช่นกันนะคะ แล้วก็มีใส่เนยมาด้วย (ฮอกไกโดนนอกจากพวกปู ของทะเลทั้งหลาย เมลอนแล้ว ก็ยังมีนม เนย และชีสที่ดังด้วย อย่างที่หลายๆ คนคงจะทราบกันอยู่แล้วน่ะนะคะ)
สำหรับรสชาตินะคะ กลิ่นและรสชาติจะอ่อนๆ ค่ะ ตอนซดครั้งแรกนี่ให้ความรู้สึกเหมือนได้พบสาวน้อยอ่อนหวานกับอ้อมกอดอุ่นๆ ที่เข้ามาโอบลิ้นเลยหละค่ะ รสชาติของเนยไม่ได้ชัดมากนะคะ ออกแนวจางๆ ไม่ถึงกับกลบรสชาติของวัตถุดิบอื่นๆ ตัวเนื้อหัวไชเท้าแน่นดีค่ะ ตัวมันฝรั่งก็แน่นหนาและหวานนิดๆ

ถ้าใครชอบซุปประมาณนี้ น่าจะชอบเมนูนี้นะคะ ออกแนวอุ่นกายอุ่นใจ แต่ไม่ได้โฉ่งฉ่างจี๊ดจ๊าดค่ะ
แน่นอนว่าร้านอิซากายะก็ต้องมีเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ด้วยนะคะ เมนูก็ประมาณนี้เลยค่ะ แต่วันนั้นเราไม่ได้ดื่มนะคะ แหะๆ แต่เอาเมนูมาให้ดูสำหรับท่านใดที่จะดื่มจะได้มีข้อมูลในการตัดสินใจค่ะ 
แล้วก็ช่วงที่เราไป มีเมนูของหวานพิเศษ เพราะเค้าจัดช่วงเทศกาลของหวานฮอกไกโดอยู่ค่ะ แต่มีถึงแค่สิ้นเดือนตุลาคมนี้เท่านั้นนะคะ
มาถึงเวลาของของหวานกันบ้างนะคะ 

นี่เป็นเมนูที่ทางคุณเปิ้ลสั่งมาให้ค่ะ Shiratama Green Tea เป็นไอศครีมชาเขียวเสิร์ฟพร้อมดังโงะและถั่วแดงเย็น ราคา 119 บาทนะคะ
ตัวนี้ไอศกรีมชาเขียวเข้มข้นดีค่ะ เวลากินต้องกินให้ครบทั้งสามอย่างในหนึ่งคำรสชาติถึงจะบาลานซ์ค่ะ ตัวดังโงะหนึบดีมาก เคี้ยวสู้ฟันดีค่ะ ส่วนถั่วแดงก็หวานตามปกติของเค้าหละนะคะ สรุปแล้วต้องกินสามอย่างพร้อมกันค่ะ ถึงจะอร่อย เพราะจะมีส่วนผสมทั้งความเย็นและหวานนิดๆ หอมของไอศกรีม หนึบหนับสู้ฟันของดังโงะที่ช่วยเบรกความหวานของถั่วแดง ถ้ากินไม่ครบ รสมันจะไม่บาลานซ์เท่าไหร่ค่ะ


ต่อไปเป็นเมนูที่เราเลือกเองค่ะ อยากลองเมนูพิเศษที่มีในช่วงเดือนนี้อะนะคะกับ Roll De Matcha ราคา 119 บาทค่ะ
ตัวนี้อร่อยสู้ตัวแรกไม่ได้ค่ะ คือตัวข้างในมันเป็นครีมซึ่งตัวนี้จะถูกแช่เย็นมาจนครีมข้างในแข็งน่ะค่ะ ทำให้การกินเจ้านี่มันจะออกค่อนข้างจืดในช่วงการเคี้ยวแรกๆ จนกระทั่งเจอถั่วแดงแล้วเริ่มผสมกันรสถึงจะเริ่มสมเป็นของหวานน่ะค่ะ เพราะฉะนั้นโดยรสชาติตัวแรกจะโอเคกว่าค่ะ แต่ตัวนี้หน้าตาสวยกว่า ฮา...

สรุปสำหรับร้านนี้คะ เรื่องแรกเลยคือมีเมนูให้เลือกหลากหลายพอควรค่ะ ตามสไตล์ร้านอิซากายะแหละนะคะ หลายๆ อย่างค่อนข้างคุ้มค่าคุ้มราคาเมื่อเทียบกับวัตถุดิบที่ได้กับร้านประมาณเดียวกัน หลายเมนูรสชาติจะออกแนวกลางๆ อ่อนๆ ที่ใครชอบรสประมาณนี้น่าจะชอบค่ะ วัตถุดิบหลายๆ ตัวค่อนข้างดีนะคะ การบริการค่อนข้างโอเค (แต่พนักงานรู้ว่าเราถูกเชิญไปนะคะ ต้องลองไปกินเองถึงจะประเมินการบริการได้ตรงตามความจริงกว่า) โดยรวมก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีตัวหนึ่งของร้านแนวนี้ในทำเลนั้นนะคะ (ตอนนี้สาขานี้จะเป็นสาขาที่ขายดีที่สุดในบรรดาสี่สาขาค่ะ)

การให้คะแนน (ความคิดเห็นส่วนตัวสุดๆ นะคะ)


รสชาติ
 Tokumori Set โดยรวมให้ B+ มีตัวที่ให้ A คือ ปลาหมึกขาว หอยปีกนก กุ้งหวาน หอยเชลล์โฮตาเตะและมากุโร่ค่ะ
Potato Mentaiko B+ / Kaisen Salad B / Tarabagani B+ / Ishikari Nabe B+ / Hokkai Kamameshi B+
Shiratama Green Tea B+ / Roll De Matcha B
วัตถุดิบ B+ และ A
การบริการ B+
บรรยากาศ B+
ราคา B+
ความสะอาด B+
ความคุ้มค่า B+
ปฏิทินธรรม
วันเสาร์ที่ 4 ตุลาคม 2557

1. ตักบาตรพระกรรมฐานสายหลวงปู่มั่น วัดพุทธบูชา (ทุกวันเสาร์แรกของเดือน)
วันอาทิตย์ที่ 5 ตุลาคม 2557 (กิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน)

1.ทำบุญกับพระกรรมฐานสายพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต
ณ มูลนิธิพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต ถ.จรัญสนิทวงศ์ซอย 37
เวลา 06.30-10.30 น. 


ดูรายละเอียดพระที่มารับบาตรและแผนที่ได้ที่
//www.watpa.com/board_detail.asp?board_id=3447


2. ขอเชิญท่านผู้สนใจเข้าร่วมรับฟังพระธรรมเทศนาจาก พระอาจารย์มานพ อุปสโมศูนย์ปฏิบัติธรรมเฉลิมพระเกียรติ ๘๔ พรรษา ราชนครินทร์ เขาดินหนองแสง จ.จันทบุรี

เวลา 9.30 - 15.00 น. 

ณ ศาลาไตรสิกขา บ้านจิตสบาย พุทธมณฑลสาย 2

รถประจำทางที่ผ่าน สาย 123, ปอ.พ.79

สนใจติดต่อสอบถามได้ที่ 02-448-3392 เวลาทำการ 9.00 – 18.00 น. หยุดวันพุธ

//www.jitsabuy.com/events/581-2012-10-18-04-46-52.htmlวันพุธที่ 8 ตุลาคม 2557 (วันออกพรรษา) 

1. ตักบาตรเทโว ณ วัดญาณสังวราราม จ.ชลบุรี โดยพระอาจารย์สุชาติ อภิชาโต และพระรูปอื่นๆ (ใส่บาตรอาหารแห้ง) เริ่มเวลา 06.30 น.วันพฤหัสบดีที่ 9 ตุลาคม 2557 

1. ทอดกฐินวัดดอยธรรมเจดีย์ จ.สกลนคร (หลวงปู่แบน ธนากโร) ก่อนฉันจังหัน

2. ทอดกฐินวัดพุทธบูชา (หลวงพ่อสนธิ์ อนาลโย) เวลา 14.00 น.วันเสาร์ที่ 11 ตุลาคม 2557 

1. ทอดกฐินวัดป่าบ้านตาด (พอจ.สุดใจ ทันตมโน) เวลา 09.00 น.

2. วัดเขาใหญ่ญาณสัมปันโน (หลวงปู่อุทัย สิริธโร) หลังฉันจังหันวันอาทิตย์ที่ 12 ตุลาคม 2557 

1. พระครูเกษมธรรมทัต (หลวงพ่อสุรศักดิ์ เขมรังสี) อบรมปฏิบัติธรรม ที่บ้านจิตสบาย ในวันอาทิตย์ที่ 12 ตุลาคม พ.ศ. 2557 ตั้งแต่เวลา 15.00 น. - 17.00 น. ณ ศาลาไตรสิกขา บ้านจิตสบาย พุทธมณฑลสาย 2

2. ทอดกฐินวัดภูสังโฆ จ.อุดรธานี (พอจ.วันชัย วิจิตโต) เวลา 09.30 น.

3. ทอดกฐินวัดอโศการาม จ.สมุทรปราการ (หลวงปู่ทอง จันทสิริ) เวลา 13.00 น.วันอาทิตย์ที่ 12 และ 25 ตุลาคม 2557 (กิจกรรมจัดทุกๆ วันอาทิตย์ที่ ๒ และ ๔ ของเดือน)

1. ทำบุญ ฟังธรรม จากครูบาอาจารย์พระป่าสายกัมมฐาน ณ ศาลาลุงชิน แจ้งวัฒนะ 14
กิจกรรมจะเริ่มจากการถวายภัตตาหารร่วมกันเวลา ๘:oo น. สำหรับท่านที่สนใจนำอาหารมาร่วมทำบุญ แนะนำให้มาก่อนเวลาเพื่อจัดเตรียมอาหารใส่ภาชนะ ซึ่งจะเริ่มลำเลียงถาดอาหารเพื่อเตรียมประเคนเวลาประมาณ ๗:๔๕ น.

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/SalaLungChin?fref=ts
วันพุธที่ 15 ตุลาคม 2557 

1. ร่วมฟังธรรมจาก พระอาจารย์มานพ อุปสโม แห่งวัดนายโรง และศูนย์ปฏิบัติธรรมเฉลิมพระเกียรติ เขาดินหนองแสง จันทบุรี

เวลา 18:30 - 21:00

หอประชุมพุทธคยา อาคารอมรินทร์พลาซ่า ชั้น ๒๒

https://www.facebook.com/events/702726499812222/

วันอาทิตย์ที่ 19 ตุลาคม 2557 (กิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์ที่สามของเดือน)

1. ตักบาตรพระกรรมฐาน (นิมนต์พระสายหลวงปู่มั่น) ที่วัดบรมนิวาส (ไม่มีรายละเอียดอย่างอื่นค่ะ)

ที่จอดรถค่อนข้างหายาก ไม่ควรนำรถส่วนตัวไปค่ะ

2. งานทอดกฐินวัดป่าเชิงเลน ถ.จรัญสนิทวงศ์ 37 กรุงเทพฯ3. งานทอดกฐินวัดถ้ำกองเพล จ.หนองบัวลำภู (หลวงปู่บุญเพ็ง เขมาภิรโต) หลังฉันจังหัน มีงานบุญอายุวัฒนมงคล 85 ปีของหลวงปู่บุญเพ็งต่อ

4. งานทอดกฐินวัดศรีอภัยวัน จ.เลย (หลวงปู่ท่อน ญาณธโร) หลังฉันจังหัน
วันเสาร์ที่ 25 ตุลาคม 2557 (จัดทุกวันเสาร์ที่สี่ของเดือน)

1. เชิญทุกท่านร่วมทำบุญตักบาตร สดับธรรม พระเถระวัดป่ากรรมฐาน เมตตารับบาตร โดย 
พระราชภาวนาวิกรม (หลวงพ่อเลี่ยม ฐิตธมฺโม) 
วัดหนองป่าพง จ. อุบลราชธานี
พระครูสุธรรมประโชติ (หลวงพ่อคำผอง ฐิตปุญโญ)
วัดป่าพิทักษ์ธรรม จ. นครราชสีมา
พระครูภาวนาอุดมคุณ (หลวงพ่อโสภา อุตฺตโม) 
วัดเขาวันชัยนวรัตน์ จ. นครราชสีมา
เวลา ๐๗.๐๐-๑๐.๐๐ น. ณ บ้านอารีย์

เว็บไซต์บ้านอารีย์
//www.baanaree.net

วันอาทิตย์ที่ 26 ตุลาคม 2557 

1. กฐินวัดบุญญาวาส อ.บ่อทอง จ.ชลบุรี (พระอาจารย์อัครเดช ถิรจิตโต)

กำหนดการ พิธีงานทอดกฐิน ของวัดบุญญาวาส ประจำปี 2557


กำหนดการ
เวลา 07.30 น. ถวายภัตตาหาร
เวลา 08.15 น. พระสงฆ์ฉันภัตตาหาร
เวลา 10.00 น. ถวายผ้ากฐิน
เวลา 10.30 น. แสดงพระธรรมเทศนา

เจ้าภาพ : ครอบครัวคุณพรเทพ - คุณณัฐพงษ์ เกิดขวัญ


2. ทอดกฐินสามัคคี วัดสวนป่าบุญฤทธิิ์ อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา

วันอาทิตย์ที่ 2 พฤศจิกายน 2557 

1. กฐินวัดมเหยงคณ์ อ.หันตรา จ.พระนครศรีอยุธยา

ยังไม่ทราบกำหนดการค่ะ เดี๋ยวทราบแล้วจะมาอัพเดทเพิ่มวันพฤหัสบดีที่ 6 พฤศจิกายน 2557 

1. ทอดกฐินวัดหนองป่าพง จ.อุบลราชธานี (หลวงพ่อเลี่ยม ฐิตธัมโม) ก่อนฉันจังหันงานทอดกฐินวัดป่าอื่นๆ ดูได้ที่

//www.watpa.com/board_detail.asp?board_id=4566ถ้าต้องการโอนเงินเพื่อทอดกฐิน (กรณีไม่สะดวกไปเอง) กับวัดป่า 46 วัด (อ่านรายละเอียดได้ที่ลิงก์) เชิญที่กระทู้นี้ค่ะ

//www.watpa.com/board_detail.asp?board_id=4579


ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาค่ะ

1,469,696+1922548=3367102/10944/903

Create Date : 22 ตุลาคม 2557
Last Update : 22 ตุลาคม 2557 13:06:36 น. 24 comments
Counter : 17147 Pageviews.

 
ร้านนี้ยังไม่เคยไปกินเลยครับ น่าสนใจมากๆ โดยเฉพาะมันทอดกับไข่ปลาและปูทาราบะ ส่วนพวกของสดขอผ่านไม่ถูกจริตเท่าไร กดโหวตให้เลยครับ


บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: ปีศาจความฝัน วันที่: 22 ตุลาคม 2557 เวลา:14:02:19 น.  

 
ถ้ามาเปิดที่เชียงใหม่
ได้ลูกค้าให่คือครอบครัวของผมแน่ๆครับคุณเต้ย 555

ผมจะย้ายจากฟูจิและโอโตญ่า
มาใช้บริการทันทีเลยครับ

เมนูและอาหารเค้าน่าทานมากๆครับ
ดูใส่ใจอย่างคุณเต้ยรีวิวไว้จริงๆ


ปล. ผมก็คิดอยู่ครับว่าจะทำ สคส.ปีนี้เป็นรูปอะไรดี
ถ้าใช้รูปเณรสีอาจจะดูหม่นๆขรึมๆไปหน่อย
แต่ผมก็ชอบนะครับ
เขียนไว้เยอะเลยล่ะครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 22 ตุลาคม 2557 เวลา:14:53:48 น.  

 
เคยเป็นเหมือนกันอ่ะครับ บล็อกเต็มเร็วทั้งๆที่เพิ่งจะเขียนไปไม่เท่าไหร่ ถามคำถามไปทางเวบมาสเตอร์ก็ไม่ได้คำตอบอ่ะครับ


โดย: ทนายอ้วน วันที่: 22 ตุลาคม 2557 เวลา:18:18:40 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณเต้ย..

ร้านนี้อยู่ใกล้ที่ทำงานค่ะ..

เคยทานแต่ร้านที่อยู่ต้นๆซอยธนิยะค่ะ..

บนชั้น 2 นี้ ยังไม่เคยไปทานค่ะ

น่าทานนะค่ะ วันหลังจะแวะไปทานบ้างค่ะโดย: อ้อมแอ้ม (คนผ่านทางมาเจอ ) วันที่: 22 ตุลาคม 2557 เวลา:18:39:25 น.  

 
เชียงใหม่มีร้านอาหารญี่ปุ่นเยอะมากครับคุณเต้ย
มีทุกระดับ ทุกแบบ ทุกราคาเลย
คนญี่ปุ่นมาเปิดเองก็เยอะ

แต่ผมว่าร้าน Hokkaido Tsubohachi ดูแตกต่างครับ

อยากให้มาเปิดที่เชียงใหม่จริงๆครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 22 ตุลาคม 2557 เวลา:21:15:04 น.  

 
สวัสดีค่ะ พี่เต้ย ^^

ร้านที่มาจากฮ๊อกไกโดนี่จังหวัดนิยมาก ๆ
แถมยังตั้งชื่อร้านย๊าวยาวนะคะ แต่ละร้าน
แทบจำชื่อไม่ได้เลยค่ะ ^^"


โดย: ปรัซซี่ วันที่: 22 ตุลาคม 2557 เวลา:21:25:16 น.  

 
อาหารญี่ปุ่นนี่ถูกจริตหมิงหมิงมากกว่าผมครับ 555

เมนูที่ร้านนี้
หลากหลายและดูน่าทานครับ

ถ้าได้ลงไปกรุงเทพ
ต้องไปลองดูสักครั้งแล้วล่ะครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 22 ตุลาคม 2557 เวลา:22:17:08 น.  

 
มาโหวตให้คุณต้ยครับ
Food blogโดย: กะว่าก๋า วันที่: 23 ตุลาคม 2557 เวลา:6:28:06 น.  

 
มี 4 สาขา ถ้าได้ไปคงเป็นสาขานี้แหละค่า สะดวกสุดสำหรับคนเดินทางด้วย BTS
อาหารน่าทานทุกอย่างเลย


โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 23 ตุลาคม 2557 เวลา:8:32:40 น.  

 
เครปอย่างสุดท้ายมีแค่สิ้นเดือนนี้เองคร้าบบ เมื่อวานลองไปชิมดู ก็อร่อยดีคับ แต่ไอศครีมชาเขียวอร่อยกว่า อิอิ


โดย: benz47 วันที่: 23 ตุลาคม 2557 เวลา:10:35:06 น.  

 
น่ากินๆ ชอบหอยปีกนกกับอิคุระ


โดย: แพนด้ามหาภัย IP: 182.52.117.111 วันที่: 23 ตุลาคม 2557 เวลา:15:14:10 น.  

 
ละลานตา น่าทานทั้งนั้นเลยค่ะพี่เต้ย ทำเอาหิวทันทีเลย


โดย: sawkitty วันที่: 23 ตุลาคม 2557 เวลา:15:31:08 น.  

 
ร้านนี้ดูน่าสนใจดี แต่ละอย่างที่เห็นดูน่ากินมาก ผมเคยแวะไปแถวนั้นแต่ไม่ได้สังเกตมั้งเพราะอยู่ในซอยด้วย


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 24 ตุลาคม 2557 เวลา:0:19:09 น.  

 
อาหารวันนี้ชวนน้ำลายไหลมากๆคราบบบบบ ติดใจเมนู Potato Mentaiko มากที่สุด ชอบชีสเยิ้มๆครับ


โดย: ทนายอ้วน วันที่: 24 ตุลาคม 2557 เวลา:6:05:15 น.  

 
แวะมาทักทายยามบ่ายครับพี่เต้ย


ป.ล.ขอบคุณสำหรับที่กดโหวตให้ผมด้วยนะครับ


โดย: ปีศาจความฝัน วันที่: 24 ตุลาคม 2557 เวลา:14:31:35 น.  

 
Potato Mentaiko กรี๊ดสุด ๆ ค่าาา
ชีสยืด ๆ เห็นแล้วน้ำลายยืดตามค่ะพี่เต้ย 5555


โดย: Close To Heaven วันที่: 24 ตุลาคม 2557 เวลา:20:03:59 น.  

 
เป็นเมนูที่พี่ไม่คุ้นทั้งนั้นจ้ะ มาคุ้นเอาตอนท้าย ไอติมชาเขียวนี่ล่ะ
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 24 ตุลาคม 2557 เวลา:20:23:25 น.  

 
อาหารหน้าตาดีสุด ๆ เลยค่ะ น่าหม่ำได้ใจมาก รีบกดทั้งไลค์ทั้งโหวตให้เลยค่า


โดย: haiku วันที่: 24 ตุลาคม 2557 เวลา:22:51:32 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog

ยอดนักชิมจริงๆ ชีวิตนายน้ำฟ้าไม่ได้เสี้ยวสาวไกด์เลยด้านนี้ อิอิ

โห มีตั้งสามร้อยสาขา เยอะจัดเลยนั่น


โดย: น้ำ-ฟ้า-ป่า-เขา วันที่: 25 ตุลาคม 2557 เวลา:22:12:46 น.  

 
สวัสดีค่า ^^
มาชมรีวิว ชิมอาหารญี่ปุ่นค่ะ
เห็นชีสยืดๆแล้วหิวทันทีเลย T T

เมนูทำได้อลังการมากเลยค่ะ
น่าทาน สวยด้วย
อาหารน่าอร่อย ร้านก็ดูดี
โอยยย สุดๆเลยค่ะ

ขอบคุณสำหรับรีวิวค่าโดย: lovereason วันที่: 25 ตุลาคม 2557 เวลา:23:25:50 น.  

 
แวะมาเยี่ยมและส่งกำลังใจไปให้คุณเต้ยครับ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog


โดย: **mp5** วันที่: 26 ตุลาคม 2557 เวลา:7:44:46 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
สายหมอกและก้อนเมฆ Photo Blog ดู Blog
AppleWi Travel Blog ดู Blog
tifun Literature Blog ดู Blog
tuk-tuk@korat Music Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

อิอิ ตามมาโหวตค่าาาา
อยากกินชีสสสสสสสส


โดย: Close To Heaven วันที่: 26 ตุลาคม 2557 เวลา:9:19:54 น.  

 
ของคุณเต้ยเต็มไปหลายกรุ๊ปแล้ว ของป้ายังไม่เต็มสักกรุ๊ป


หูปลากระเบนย่าง ดูทีท่าว่าคนมีปัญหาเรื่องฟันคงต้องถอยนะคะ


โหวตค่ะ...โหวต


สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog


โดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 26 ตุลาคม 2557 เวลา:13:39:28 น.  

 
น่าทานมากๆเลยค่ะ อยู่ในเจๆๆๆ จดไว้ก่อน เข้ากรุงเจอกัน ^^


โดย: auau_py วันที่: 29 ตุลาคม 2557 เวลา:10:14:42 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สาวไกด์ใจซื่อ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 202 คน [?]
ชอบอ่านหนังสือและดูหนังค่ะ ตอนนี้ทำงานด้านการท่องเที่ยวอยู่ นิสัยดีบ้างร้ายบ้าง แล้วแต่สภาวการณ์และคนที่เจอ


เนื้อหาและรูปภาพทั้งหมดในบล็อกสงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย ไม่อนุญาตให้นำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อก


ติดต่อเจ้าของบล็อกได้ที่ theworpor@yahoo.com
หรือ
https://www.facebook.com/saoguide


Group Blog
 
 
ตุลาคม 2557
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
22 ตุลาคม 2557
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สาวไกด์ใจซื่อ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.