###### รีวิว The Roof & La Vue Siam at Siam Design Hotel กรุงเทพฯ ######


สวัสดีค่าาาเอนทรี่ล่าสุด รีวิว Sheraton Hotel Mall of the Emirates, Dubai - อาหารเช้า
สำหรับวันนี้ก็จะพาไปหม่ำอาหารฝรั่งเศสสไตล์กัสโต้ กรูเม่ต์ (Gastro Gourmet) กันบ้างนะคะ โดยการไปครั้งนี้ก็เป็นการชวนจากคุณอ้น ont_cu อีกเช่นเคยค่ะ อ่านรีวิวของคุณอ้นได้ ที่นี่ นะคะ


สำหรับท่านใดที่ต้องการหาข้อมูลเพิ่มเติมหรือติดต่อกับทางห้องอาหาร ก็เรียนเชิญตามช่องทางต่อไปนี้เลยนะค้าา


https://www.facebook.com/siamatsiambangkok

//siamatsiam.com

e-mail : fbrsvn@siamatsiam.com

Tel : 0-2217-3000

ป.ล. มีกิจกรรมร่วมสนุกมอบวอชเชอร์รับประทานอาหารที่ PH1 หนึ่งในห้องอาหารของที่นี่ให้นะคะ ติดตามที่ท้ายบล็อกเลยนะคะ Smiley
เราไปถึงเร็วหน่อยค่ะวันนั้น ก็เลยเก็บภาพด้านล่างก่อน ช่วงที่ไปใกล้วันฮาโลวีนเลยมีการตกแต่งสวยงามตามภาพเลยฮับ (เรื่องสีสันกับความอาร์ทต้องยอมรร.นี้เค้าจริงๆ ฮ่ะ ถ่ายรูปมันมาก)


จากนั้นเราก็กดลิฟท์ไปที่ชั้น 25 ค่ะ ออกจากลิฟท์มาก็จะเจอตามภาพเลยค่ะ La Vue ไปทางซ้าย The Roof ไปทางขวา


ซึ่งที่จริงในวันนั้นทางโรงแรมตั้งใจจะให้ไปรับประทานกันที่ The Roof ชั้นดาดฟ้าของโรงแรมค่ะ แต่ว่าฝนตกมาตั้งแต่เย็น ทางโรงแรมเลยย้ายมาที่ La Vue แทน ซึ่งโดยปกติห้องนี้จะเป็นห้องสำหรับแบ็คอัพแพลนกรณีฝนตกนะคะ ไม่ได้เปิดเป็นห้องอาหารแล้วค่ะ โดยทั้งสองห้องนี้ก็เปิดบริการทุกวัน เวลา 17.30 - 23.30 น.นะคะ


ลิฟท์เป็นรูปตา (ของยักษ์ ตามที่พีอาร์บอกนะคะ) สีสันสะใจอีกแล้ว และทางเข้าห้อง La Vue ค่ะ


แต่แม้ว่าจะเป็นห้องแบ็คอัพแพลน แต่ก็ตกแต่งได้สวยงามและวิวก็งดงามไม่แพ้เลยค่ะ ไปชมห้อง La Vue กันก่อนเลยเนาะคะ


ซึ่งนอกจากโต๊ะตัวยาวที่จัดไว้ให้คณะวันนั้นแล้ว ก็มีโต๊ะแบบชิดริมหน้าต่าง (แต่ไม่มีคนมานั่งค่ะ เค้านั่งบนเดอะรูฟกัน) ซึ่งเราว่านะ ต่อให้ฝนตก บรรยากาศก็ยังดูดีนะคะกับที่นั่งใน La Vue นี่อะค่ะ ยิ่งถ้าใครติดว่าต้องนั่งห้องแอร์เท่านั้น (อย่างเพื่อนข้าพเจ้าเป็นต้น เหอๆ) ก็น่าจะชอบห้องนี้นะคะ
ซึ่งในช่วงนี้ทางโรงแรมก็มีจัดโปรโมชั่นเครื่องดื่มดี ๆ แบบ Craft Beer มาเป็น Bucket ชุด 6 ขวด ในราคา 1,199 บาท net ด้วยนะคะ โดยเลือกเบียร์ได้หกขวด ซึ่งถามไปมา ปรากฏว่า ก็เลือกได้อย่างละไม่เกินสองขวดค่ะ เดี๋ยวไปดูหน้าตาของเบียร์แต่ละอย่างกันนะคะ


ซึ่งโปรนี้สำหรับนักดื่มเบียร์แล้ว เรียกได้ว่าคุ้มค่ะ เพราะถ้าสั่งแยกจะเป็นราคาตามเมนูนี้เลยค่าจากรูปล่างขวาที่เป็นเบียร์สามขวดนะคะ ขวดซ้ายสุดนี่เปอร์เซนต์แอลกอฮอล์สูงถึง 13% เลยค่ะ เป็นเบียร์ Molotov Cocktail จาก USA ส่วนขวดที่สองเป็น BrewDog PUNK IPA จากสก็อตแลนด์ค่ะ ซึ่งเป็นหนึ่งในห้าสิบเบียร์ที่คอเบียร์บอกว่าต้องดื่มนะคะ (อันนี้ทางพนักงานเล่าให้ฟังนะฮับ แฮ่...)
สำหรับตัว The Roof Gastro เองจะตั้งอยู่บนชั้น 25 ของโรงแรม สยาม แอ็ท สยาม ดีไซน์ โฮเต็ล กรุงเทพฯ จึงทำให้สามารถมองเห็นวิวมหานครกรุงเทพฯ ได้แบบพาโนรามา 360 องศาเลยหละค่ะ ซึ่งก็เปิดมา 8 ปีพร้อมๆ กับโรงแรมนี้หละนะคะ เสียดายว่าวันนั้นอากาศไม่ดี ถ้าฟ้าโปร่งๆ จะงามได้มากกว่านี้ค่ะ ไปชมกันนะคะ


โดย The Roof Gastro จะรับได้เต็มที่ที่ราว 150 ท่านนะคะ (ถามข้อมูลจากพีอาร์มาค่า แฮ่...)


นอกจากนั้นก็มีครัวเปิดแบบนี้อยู่ด้วยค่ะ


โดยในช่วงนี้นอกจากเบียร์แล้ว อาหารที่กำลังโปรโมทอยู่ ก็จะเป็นอาหารที่ทางเชฟได้รังสรรค์ไว้ดังนี้ค่ะ (ตัวเอียงทั้งหมดนี้นี่ เอามาจากเอกสารประชาสัมพันธ์นะฮับผม)


ด้านอาหารก็ได้รับการปรุงแต่งด้วยความพิถีพิถันจากฝีมือของเชฟใหญ่มากฝีมือจากฝรั่งเศส ที่นำเสนอประสบการณ์ความอร่อยเพื่ออรรถรสสูงสุดในมิติที่แตกต่างตามคอนเซ็ปต์ "Unleash your Imagination" ด้วยอาหารสไตล์ “กัสโต้ กรูเมต์” (Gastro Gourmet) ผ่านการกลั่นกรองการปรุงอาหารสมัยอดีตจนปัจจุบัน ที่มาพร้อมวัตถุดิบนานาชนิดจากธรรมชาติ โดยเชฟได้เลือกใช้ รสชาติความอร่อยจากธรรมชาติเช่น กลีบดอกไม้, รากไม้ และอื่นๆ มาทำให้รสชาติของอาหารมีกลิ่นอายความเป็นธรรมชาติมากขึ้น ซึ่งอาหารแต่ละจานมีความโดดเด่น ด้วยรสชาติและปลายลิ้นสัมผัสที่คุณต้องประทับใจ ในคอนเซ็ปต์ เมนู Moonsoon หลากหลายจานเด่นที่คัดเลือกเพื่อความอร่อยพร้อมเสิร์ฟทุกฤดูกาลจนถึงสิ้นปีนี้
ส่วนนี่คือเมนูค่ะ จะเห็นว่าแบ่งรายการออกเป็นซุป แอพพิไทเซอร์ และจานหลักก็แบ่งออกเป็น The Sea กับ The Earth นะคะ


ส่วนนี่ก็จะเป็นเมนูที่ทางห้องอาหารแห่งนี้ นำเสนอในช่วงดังกล่าวค่ะ ให้ดูหน้าตาแต่ละอย่างก่อนเลยนะคะ (แต่เราเองก็ไม่ได้ชิมทุกอย่างหรอกนะคะ เดี๋ยวจะมีบางเมนูที่ได้ชิม ตอนนี้เอาหน้าตาของอาหารที่โปรโมทในช่วงดังกล่าวมาให้ดูก่อนค่ะ)

GRILLED TIGER PRAWN SALAD - GREEN APPLE, PECAN, GOAT CHEESE WITH A CITRUS DRESSING 390 THB ค่ะ หน้าตาน่ากินนะคะ ใครชอบกุ้งลายเสือจะสั่งตัวนี้มาเป็นแอพพิไทเซอร์ก็ได้นะฮับ


Southwestern French Salad with Duck Foiegras 380 THB ตัวเมนูนี้ไม่ได้ชิมนะคะ แต่เอาหน้าตามาให้ดูประกอบการพิจารณาค่ะ (เมนูที่ได้ชิมจะเอาไว้ต่อจากนี้นะคะ ช่วงนี้เป็นช่วงอวดหน้าตาอย่างเดียวก่อนค่า แฮ่...)
Bolhabaisa "Occitan Provencal" Fish Bouillabaise Soup 390 THB เป็นอีกตัวที่ไม่ได้ชิมนะคะ แต่หน้าตาน่าหม่ำอยู่นะคะสำหรับใครที่ชอบแนวอาหารทะเลอะนะ
SABLEFISH IN SALTY CRUST - GALLIGUES SENSES, SAUTEED NEW HARVEST POTATOES&MUSHROOMS, POULTRY GRAVY 990 THB


Braised Duck Leg - NORMANDY SENSE, ROASTED APPLE FRUIT&POTATO MOUSSELINE 590 THB


Sea Asparagus Parmentiere Salmon-ALMOND MILLE-FEUILLE, RED WINE&ANCHOVY SAUCE


เอาหละค่ะ มาดูกัน (ซะที) ว่าวันนั้นเราได้ชิมแอนด์กินอะไรกันบ้างนะคะ กลับมานั่งโต๊ะกันค่า เซ็ตอัพตามภาพนี้เลยนะฮับ


แน่นอนว่าตามธรรมเนียมการกินอาหารแบบตะวันตกทั่วไปก็ต้องบริการด้วยขนมปังก่อนนะคะ มีให้เลือกตามภาพเลยค่ะ เป็นมินิบาร์แกตกับเกรน ซึ่งเราก็เลือกเจ้ากลมๆ ที่ดูมีท็อปปิ้งเยอะที่สุดตามภาพ (เกรน) เปลือกนอกจะกรอบแกมแข็งนิดๆ เนื้อในเหนียวนุ่มดีค่ะ เนยดี รสเข้มและหอมค่ะ เราขอชิมมินิบาร์แกตของเพื่อนร่วมโต๊ะ เราว่ามินิบาร์แกตอร่อยกว่านะคะ แหะๆ


ต่อไปค่ะเริ่มที่ Appetizer กันก่อนเลยกับเมนูแรกค่ะ Warm potato saladwith Mascarpone, chorizo and parma ham (310 THB) กันก่อนเลยค่ะตัวนี้จะมีกลิ่นยี่หร่าด้วยนะคะ มันฝรั่งเนื้อแน่นดีค่ะ (เมนูมันฝรั่ง ความแน่นอร่อยของมันฝรั่งสำคัญมากๆ นะฮะ) และมีรสเผ็ดปลายจางๆ ค่ะจานนี้


ยังอยู่ที่แอพพิไทเซอร์กันนะคะ เมนูต่อไปกับ Tuna Nicoise Salad - medley of garden vegetables (390 THB) สำหรับตัวนี้ ชิ้นทูน่าที่เรากินยังไม่สุดค่ะ สำหรับเราไม่ได้เด่นมากนักนะคะสำหรับจานนี้ แต่เห็นทูน่าของเพื่อนสีดีกว่าค่ะ น่าจะสดกว่าชิ้นที่เรากินหละ
ต่อไปค่ะกับอีกหนึ่งเมนูเรียกน้ำย่อย Occitane Snail Fricassée - Espelette bayonne ham & sheep’s milk cheese (550 THB)

ตัวนี้รสชาติดีมากๆ ค่ะ ออกหวานแฝงนิดๆ รสชาติชัดสุดในบรรดา appetizer ทั้งสามตัวนะคะ ขนมปังก็กรอบกำลังดี เข้ากันไปหมดเลยค่ะ และมี texture ที่หลากหลายด้วย ชอบเลยค่ะจานนี้


ต่อไปค่ะกับเมนูซุป Cream of Oyster and Black Truffle Soup 450 บาท นะคะ ตัวนี้รสมาเต็ม จัดเต็มมากค่ะ เข้มข้น หอม และมีความซับซ้อนในรสชาติดีค่ะ ตัวรสและกลิ่นของทรัฟเฟิลจะมาในปลายๆ ของการกินแต่ละคำ ไม่ได้พุ่งตรงเข้ามาก่อนนะคะ มาที่จานหลักกันบ้างค่ะ (มีให้เลือกระหว่างปลาหิมะกับเนื้อค่ะ) เราสั่งเมนูเนื้อ แต่ก็แอบชิมเมนูนี้ของคุณอ้นด้วยนะคะ กับ Sablefish in Salty crust 990 บาท (P.S. เอารูปที่ถ่ายตั้งแต่ตอนต้นๆ มาแปะอีกรอบนะคะ แฮ่..)

รสจะออกแนวละมุนค่ะ เบาๆ เนื้อปลาอุดมไขมันมาก เป็นเมนูที่ขอบอกว่า...กินแล้วรู้สึกถึงความอ้วนเลยค่ะ ฮาา (แต่กินปลาไม่อ้วน ชิมิชิมิ)
ต่อไปค่ะกับของเราเองบ้าง Pan-seared Beef Sirloin 1,390 บาทเนื้อทำมาได้ฉ่ำดีค่ะ (พนักงานบอกว่าให้สั่งมีเดียมง่ะ จริงๆ เราอยากลองมีเดียมแรร์นะคะ แต่เชื่อเจ้าบ้านดีกว่าเนาะ) แต่รสชาติของความเป็น "เนื้อ" มันจางไปนิดค่ะ แล้วเราว่าซอสมันเข้มกลบรสเนื้อไปหน่อยง่ะนะสำหรับเบียร์นะคะ ตัว IPA ซึ่งเป็น 1 ใน 50 เบียร์ที่คอเบียร์แนะนำ รสชาติออกแนวสดชื่นๆ หน่อยนะคะ ได้กลิ่นของผลไม้ปลายๆ เวลาดื่มเหมือนอยู่ในสวนน่ะค่ะ ส่วนตัวเบียร์ 13% จะค่อนข้างหวานแหลมนะคะ แล้วก็อีกตัวนี่ กลิ่นควันชัดมากค่ะ แปลกดี (อยากอ่านรีวิวเบียร์ละเอียดๆ เชิญอ่านบล็อกคุณอ้นเลยนะคะ แฮ่..)จบคาวแล้วก็ต่อด้วยหวานกันค่ะ กับเมนูแรกเลยนะคะ Strawberry Mille-Feuille ค่ะ

ตัวเนื้อแป้งมิลเฟยอร่อยกำลังดีนะคะ เข้ากับครีมตัวกลางด้วยค่ะ แต่เราว่าสตรอเบอรี่ที่ใส่มาวันนั้นรสมันโดดจากโดยรวมไปหน่อยแหละ ซึ่งแปลกใจอยู่เหมือนกัน เพราะเคยกินเมนูนี้ของที่อื่น ทำไมไม่รู้สึกว่ามันโดดออกจากกันเหมือนวันนั้นก็ไม่ทราบค่ะ แปลกดี

ต่อไปค่ะกับ macaron ตัวแป้งของมาการองอร่อยอีกแล้วค่ะ คล้ายดาราเทวี ณ เชียงใหม่เลย (ซึ่งใครเคยอ่านบล็อกนี้บ่อยๆ คงจะทราบว่าจขบ.ชอบมาการองของที่นั่นมาก) แถมการใส่ผลไม้เข้ามากลับเข้ากันดีอย่างไม่น่าเชื่อค่ะ อร่อยค่ะเมนูนี้ต่อไปค่ะกับเมนูสุดท้ายของของหวานแล้วนะคะ White Chocolate Mousse with Blueberry sauceเป็นเมนูของหวานที่อร่อยอีกแล้วค่ะ หอมหวนอวลกลิ่นมาก มีความกรอบอยู่ด้านล่าง ซึ่งช่วยเพิ่ม texture ให้จานนี้ และมีรสของซอสที่เปรี้ยวนิดๆ ซึ่งเค้าแจ้งว่าเป็นบลูเบอรี่ซอสค่ะ เป็นหนึ่งในสองตัวของของหวานที่ประทับใจมากค่ะ
ซึ่งถ้าใครอ่านรีวิวแล้วสนใจ ตอนนี้โปรที่น่าสนใจจะเป็นโปรโมชั่น "The Special Monsoon Set Menu" ราคาสุทธิ 1,580 บาท สำหรับ 2 ท่าน ลดทันทีถึง 52% เมื่อชำระผ่าน Line Pay พร้อมรับ Head Doll ลิขสิทธิ์แท้ของ Line Friends Promotion นี้ขายใน Line@ ของ Siam@Siam ถึงสิ้นเดือนนี้เท่านั้น ใครที่สนใจสามารถเข้าไปสอบถามรายละเอียด ใน Line@ ได้เลย เพียงคลิกลิ๊งค์ //bit.ly/lineatsiam ผ่านมือถือเท่านั้นค่าา (ขอบคุณคุณอ้นที่ให้เราจิ๊กมาด้วยนะค้าา)


โดยสรุปสำหรับที่นี่นะคะ เราชอบบรรยากาศและของหวาน (ทั้งสองตัว) มาก ส่วนของคาวที่ชอบมากคือตัว Occitane Snail Fricassée ค่ะและทางโรงแรมได้มอบวอชเชอร์มาให้มอบให้กับเพื่อนๆ นะคะ เป็น International Buffet Lunch ณ ห้องอาหาร Party House One (PH1) ค่ะ โดยมีทั้งหมดสองใบนะคะ หนึ่งใบใช้สิทธิ์ได้สองท่านค่ะ หมดเขต 31 มกราคมปีหน้านะฮับ สำหรับกติกาการร่วมสนุกมีดังนี้นะคะ (สองข้อคือสำหรับแต่ละใบนะคะ)

1. ให้คอมเม้นท์อะไรก็ได้ที่เกี่ยวกับการรีวิวในเอนทรี่นี้ค่ะ (ถ้ามาแค่สวัสดี ทักทาย ไม่ได้นะฮับ) จากนั้นเดี๋ยวเราจะรอดูเลขท้ายของวินาที (อีกแล้ว ฮา) เช่นเคยนะคะ ใครได้ใกล้เคียงเลขวอชเชอร์ที่เราจะแจกมากที่สุด (ใบ้ว่าเป็นเลขที่รันต่อกันเลยค่ะ ที่จริงเป็นเลขสามตัว แต่เราเอาแค่สองตัวหลัง และเอาใบที่เลขสวยกว่า อิอิ) ก็รับไปเลยฮับบบบ (หมดเขตเมื่อเราอัพเอนทรี่ใหม่นะคะ อัพปุ๊บ หมดเขตปั๊บ) 

หมายเหตุ 

1.1 กรณีเลขใกล้เคียงมีมากกว่าหนึ่งคน จะให้คนแรกที่เม้นท์ก่อนค่ะ

1.2 กรณีมาเม้นท์หลายครั้ง จะดูเฉพาะเม้นท์แรกเท่านั้นนะคะ2. อันนี้จะต้องไปเล่นในแฟนเพจค่ะ //www.facebook.com/saoguide โดยทางเราได้แปะไว้แล้วถึงรีวิวนี้ (หาไม่ยากค่ะ อิอิ) ให้ไปตอบในสถานะนั้นนะคะว่า เมนูของหวานที่เราชอบ (กรุณาใส่ชื่อให้ครบตามที่เราเขียนในรีวิวนี้นะฮับ) สองเมนูของที่นี่คืออะไรบ้าง พร้อมติดแท็กว่า ถ้าได้จะชวนใครไปนะคะ เช่น สองเมนูคือ บัวลอยไข่หวานกับบัวลอยไข่เค็ม ถ้าได้จะชวน @kongsaharat ไป เป็นต้นค่าา แล้วจากนั้นจขบ.จะทำการสุ่มนะคะ (คุณอ้นบอกโปรแกรมสุ่มมาแระ เดี๋ยวจะลองดู ถ้าไม่ได้จะทำเหมือนเดิมค่ะ ทำฉลากจับเอา ฮา)
หมายเหตุ หนึ่งท่านสามารถร่วมสนุกได้ทั้งที่บล็อกและแฟนเพจค่ะ แต่ถ้าโชคดีได้ทั้งสองที่ จะตัดไปหนึ่งอันเพื่อให้คนอื่นแทนนะคะปฏิทินธรรม
วันอาทิตย์ที่ 1 พฤศจิกายน
 2558 (กิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน)

1.ทำบุญกับพระกรรมฐานสายพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต (เดือนนี้งานทอดกฐินด้วยค่ะ)
ณ มูลนิธิพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต ถ.จรัญสนิทวงศ์ซอย 37
เวลา 06.30-10.30 น.


ดูรายละเอียดพระที่มารับบาตรและแผนที่ได้ที่
//www.watpa.com/board_detail.asp?board_id=34472. งานไถ่ชีวิตโคกระบือ ทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน
ณ. วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร เขตบางเขน กรุงเทพฯ
https://www.facebook.com/bogboon/photos/a.614964165213890.1073741836.335629013147408/540852169291757/3. โครงการปฏิบัติธรรมญาณสังวรบูชา ครบ 2 ปี แห่งการสิ้นพระชนม์ สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก กราบอาราธนานิมนต์ พระอาจารย์หลวงพ่อเปลี่ยน ปัญญาปทีโป เป็นองค์แสดงธรรมใเวลา 16.45 น. - 18.30 น.
ณ. ตำหนักเพ็ชร วัดบวรนิเวศวิหาร

https://www.facebook.com/547484925274505/photos/a.547582951931369.1073741829.547484925274505/985242351498758/?type=3&theater


4. ทอดกฐิน วัดมเหยงคณ์ จ.พระนครศรีอยุธยา
//www.watmaheyong.org/images/calendar/mhy-calendar2.png


5. ทอดกฐินวัดบึงลัฏฐิวัน สาขาที่ ๒๐ วัดหนองป่าพง พระนครศรีอยุธยา
https://www.facebook.com/WatBuengLatthiwan/photos/a.435205939858346.97095.435204826525124/938668279512107/?วันศุกร์ที่ 6 พฤศจิกายน 2558

1. 6 พฤศจิกายน - ขอเชิญถวายภัตตาหาร 7.45 น. และฟังธรรม 12.00 น. เมตตาโดยหลวงปู่บุญมา คัมภีรธัมโม วัดป่าสีห์พนมประชาคม ต.บงใต้ อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร
ณ ห้องประชุมพุทธศาสน์ กฟผ. ชั้น 3 อาคาร ท. 102 การไฟฟ้าฝ่ายผลิต บางกรวย
https://www.facebook.com/photo.php?fbid=995110960539604&set=pcb.497769427049242&type=3&theaterวันเสาร์ที่ 7 พฤศจิกายน 2558

1. ตักบาตรพระกรรมฐานสายหลวงปู่มั่น วัดพุทธบูชา (ทุกวันเสาร์แรกของเดือน)

2. ทอดกฐิน วัดเขาใหญ่ญาณสัมปันโน ปากช่อง นครราชสีมาราช

https://www.facebook.com/watkhaoyaiyannasampanno/photos/a.197215563786578.1073741828.197141897127278/499228486918616/?type=1&theater
วันอาทิตย์ที่ 8 และ 22 พฤศจิกายน 2558 (กิจกรรมจัดทุกๆ วันอาทิตย์ที่ ๒ และ ๔ ของเดือน)

1. ทำบุญ ฟังธรรม จากครูบาอาจารย์พระป่าสายกัมมฐาน ณ ศาลาลุงชิน แจ้งวัฒนะ 14
กิจกรรมจะเริ่มจากการถวายภัตตาหารร่วมกันเวลา ๘:oo น. สำหรับท่านที่สนใจนำอาหารมาร่วมทำบุญ แนะนำให้มาก่อนเวลาเพื่อจัดเตรียมอาหารใส่ภาชนะ ซึ่งจะเริ่มลำเลียงถาดอาหารเพื่อเตรียมประเคนเวลาประมาณ ๗:๔๕ น.

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/SalaLungChin?fref=tsวันอาทิตย์ที่ 8 พฤศจิกายน 2558


1. ทอดกฐินวัดอรัญญวิเวก แม่แตง เชียงใหม่

https://www.facebook.com/บูชาธรรม-หลวงพ่อเปลี่ยน-ปัญญาปทีโป-547484925274505/timeline/


2. ทอดกฐินวัดแสงธรรมวังเขาเขียว วังน้ำเขียว นครราชสีมา

https://www.facebook.com/264565350253347/photos/a.264566613586554.62398.264565350253347/959348067441735/?type=3&theater


3. ทอดกฐินวัดป่านาคำน้อย นายูง อุดรธานี
https://www.facebook.com/luangphoinntrawai/photos/a.500220103437078.1073741827.500140076778414/770526996406386/?type=3&theater


4. ทอดกฐินวัดแสงธรรมวังเขาเขียว วังน้ำเขียว นครราชสีมา
https://www.facebook.com/264565350253347/photos/a.264566613586554.62398.264565350253347/959348067441735/?type=3&theater


วันอาทิตย์ที่ 15 พฤศจิกายน 2558

1. ทอดกฐินวัดบุญญาวาส จ.ชลบุรี
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤศจิกายน 2558 

1. ทอดกฐินวัดสวนป่าบุญฤทธิ์ วังน้ำเขียว นครราชสีมา
https://www.facebook.com/watsuanpaboonyarith/photos/a.367987996631766.79970.367982089965690/822382487858979/?type=1&theater
วันเสาร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2558(จัดทุกวันเสาร์ที่สี่ของเดือน)

1. เชิญทุกท่านร่วมทำบุญตักบาตร สดับธรรม พระเถระวัดป่ากรรมฐาน เมตตารับบาตร โดย


เว็บไซต์บ้านอารีย์
//www.baanaree.netขอบคุณทุกท่านที่แวะมาค่ะ

1,469,696+2788306=424258002/11857/1012Create Date : 04 พฤศจิกายน 2558
Last Update : 4 พฤศจิกายน 2558 12:50:32 น. 30 comments
Counter : 3229 Pageviews.

 
รร.นี้เฉียดไปเฉียดมาหลายรอบอ่า ไม่ได้ไปซักที 55
เค้าอยากลองเมนูที่เจ๊บอกว่าหร่อยอ่ะ Occitane Snail Fricassée ,macaron ,White Chocolate Mousse with Blueberry sauce


โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 4 พฤศจิกายน 2558 เวลา:13:06:09 น.  

 

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
สาวไกด์ใจซื่อ Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุด
ในแต่ละวันเท่านั้น

พี่อุ้มแวะมาโหวตให้น้องจ๊ะ


โดย: อุ้มสี วันที่: 4 พฤศจิกายน 2558 เวลา:14:26:28 น.  

 

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog

อิอิอิ แก้เป้นดหวตหมวดอาหารให้แล้วจ้า
ไม่เป็นไรจ้า


โดย: อุ้มสี วันที่: 4 พฤศจิกายน 2558 เวลา:14:41:54 น.  

 
อยากไปนั่งทานไวน์บนนั้นจัง


โดย: wicsir วันที่: 4 พฤศจิกายน 2558 เวลา:14:54:24 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตครับคุณเต้ย

อาหารดูแปลกตาสำหรับผมทุกเมนูเลย

บรรยากาศร้านสุดยอดมากๆนะครับ
ตกแต่งได้สวยมากจริงๆ
แต่ดูจากอาหาร มีปลาอยู่หลายเมนูเลยครับ แหะๆๆโดย: กะว่าก๋า วันที่: 4 พฤศจิกายน 2558 เวลา:15:00:38 น.  

 
มาแอบดูหน้าตาอาหารและขนมไว้ก่อนค่า เผื่อจะโชคดีได้ตามรอยไปชิมของโปรดของน้องเต้ยบ้าง อิอิ...


โดย: เนินน้ำ วันที่: 4 พฤศจิกายน 2558 เวลา:15:22:09 น.  

 
บรรยากาศคงจะดีทีเดียวนะครับ อาหารก็น่าชิมทุกเมนูเรยคราบ


โดย: ทนายอ้วน วันที่: 4 พฤศจิกายน 2558 เวลา:18:10:23 น.  

 
กล้องตัวนี้ของเต้ย ถ่ายบรรยากาศค่ำคืนสีจี๊ดมาก เอ หรือบรรยากาศ ภาพตรงหน้า สวยสดอยู่แล้วเนาะ

ขนมหวานอลังวังเว่อร์ซะ

ชอบขนมปัง อยากลองทุกแบบเลย


*** ร้านครัวเจ้ง้อ ตอนนั้นพี่สั่ง หมี่อะไรซักอย่าง ไม่แน่ใจว่าหมี่เดียวกับของเต้ยมั้ย อร่อยดี อีกจานสั่งผัดโป๊ยเซียน ก็อร่อยนะ แล้วก็อีกจาน จำไม่ได้ อย่างว่าแหละ อาหารเค้าจานใหญ่มาก พวก ปู ปลา ไม่กล้าสั่งเลย ดูเยอะเกิน (ตามน้ำหนัก บางอย่าง แต่ก็แพงอยู่นะ)

สรุป ถามอะไรพี่ ได้คำตอบ ไม่ค่อยได้เรื่องเลยสินะ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 4 พฤศจิกายน 2558 เวลา:19:24:15 น.  

 
ห้องอาหารสวยมากๆ แสงสีตระการตาไปหมด
อาหารก็หน้าตาดี น่ากินทุกจาน
เมนูปลาหิมะกับเมนูเนื้อ ทำเอาพี่น้ำลายไหลรัวๆ
แล้วอยากจิบเบียร์ด้วย เห็นว่าจิบแล้วได้กลิ่นของผลไม้
คงหอมสดชื่นมากเลยเนอะ
ของหวานก็น่าลิ้มลองจ้ะ
โดย: mambymam วันที่: 4 พฤศจิกายน 2558 เวลา:19:40:38 น.  

 
ชะงักรูปเปิด จัดฮาโลวีนสีส้มโดดเด่นเลยค่ะ

ของหวานน่าทานทุกจาน โดยเฉพาะมาการอง


โดย: ออโอ วันที่: 4 พฤศจิกายน 2558 เวลา:22:39:06 น.  

 
เหมือนเป็นธีมเฉพาะโอกาสมั้ง อาร์ทดีครับ แอบหลอนอยู่

อาหารดูน่ากินดีครับ ทำครัวเปิดแบบนี้ต้องมั่นใจในเรื่องความสะอาด และหลังบ้านมากพอตัวเลย ไม่งั้นคงไม่กล้าโชว์แบบนี้


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 4 พฤศจิกายน 2558 เวลา:23:47:45 น.  

 
โอ้ววววววววว วิวดีนะคะเนี่ยพี่เต้ย
กุ้งตัวใหญ่มว๊าก ขอบอก


โดย: Close To Heaven วันที่: 5 พฤศจิกายน 2558 เวลา:6:21:26 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 5 พฤศจิกายน 2558 เวลา:6:53:20 น.  

 
วันนี้มาโหวตจ้า

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กาปอมซ่า Literature Blog ดู Blog
Close To Heaven Travel Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้นโดย: mambymam วันที่: 5 พฤศจิกายน 2558 เวลา:7:29:59 น.  

 
ชอบโรงแรมนี้มากค่ะ ตกแต่งได้ Art จริงจริง บอกตรงตรงเลยนะคะ อยากไปซึมซับบรรยากาศที่นี่คะ อีกนิดนึงอยากชิมมาการอง


โดย: ถนอมกมล สิทธิกุล IP: 183.88.166.145 วันที่: 5 พฤศจิกายน 2558 เวลา:11:07:45 น.  

 
มาบ้านนี้ทีไร น้ำลายไหล


โดย: kae+aoe วันที่: 5 พฤศจิกายน 2558 เวลา:16:09:40 น.  

 
บรรยากาศดีมากๆเลยค่ะ อาหารก็น่าทานมากๆ เลือกไม่ถูกเลยค่ะ แต่ที่อยากลองเป็นปลาซามอลค่ะ ของหวานมี้ชอบหมดค่ะ น่าทานๆ


มาร่วมแล้วนะคะ อยากไปๆ ^^ แถมน้องซีให้ด้วยนะคะ 555 พูดเหมือนจะได้เลย โอมเพี้ยง


โดย: kae+aoe วันที่: 5 พฤศจิกายน 2558 เวลา:16:39:25 น.  

 
แต่งตัวพร้อมดินเนอร์บนดาดฟ้าแล้วนะคราบ อิอิอิ


โดย: ทนายอ้วน วันที่: 5 พฤศจิกายน 2558 เวลา:16:56:28 น.  

 
เรา...ไปมาแระ เราชอบ อิอิ

ขอบคุณมากๆนะคะ 55555


โดย: kae+aoe วันที่: 5 พฤศจิกายน 2558 เวลา:17:14:05 น.  

 
ถ่ายกลางคืน dslr ยากอยู่จ้ะ พี่ไม่ค่อยใช้ขาตั้งกล้องด้วยสิ


บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
mariabamboo Travel Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
Close To Heaven Parenting Blog ดู Blog
Tui Laksi Photo Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 5 พฤศจิกายน 2558 เวลา:17:37:58 น.  

 
เมื่อก่อนดื่มจ้ะ ดื่มเยอะเลย
เกือบทุกวันด้วย 55
เดี๋ยวนี้อายุชักเยอะเลยห่างไปจ้ะโดย: mambymam วันที่: 5 พฤศจิกายน 2558 เวลา:18:07:14 น.  

 
รอบนี้มาส่งกำลังใจค่ะ
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog


โดย: เนินน้ำ วันที่: 5 พฤศจิกายน 2558 เวลา:18:33:59 น.  

 
เมนูเนื้อก็แดงๆครับคุณเต้ย
ทานไม่เป็นเลย 555

เสต๊กเนื้อแดงๆผมก็ไม่กล้าทานครับ
555
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 5 พฤศจิกายน 2558 เวลา:21:03:29 น.  

 
มาร่วมสนุกด้วยจะทันเปล่าคร้าพี่เต้ย

อาหารอลังการมากเลยค่า
โดยเฉพาะเมนูของหวาน
ช่างไม่ธรรมดาจริงๆอยากชิมทั้งมิลเฟลและมาการองเลยค่าโดย: prizella วันที่: 5 พฤศจิกายน 2558 เวลา:21:18:18 น.  

 
ถึงขนาดไม่มีหน้าจะไปงานหนังสือเลยทีเดียว ปกติงานหนังสือช่วงตุลาคมจะไม่ไป แต่ปีนี้เกิดความรู้สึกอยากไป แต่ไม่ไปครับ ไม่งั้นกระเป๋าตังค์พินาศแน่


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 5 พฤศจิกายน 2558 เวลา:23:12:32 น.  

 
ของหวานหน้าตาดูดีมากเลยค่ะ แล้วเคโกะก็จะต้องมาดูดึก ๆ ทำให้ท้องร้องปั่นป่วนอีกแล้วค่ะ 555โดย: keigolin วันที่: 6 พฤศจิกายน 2558 เวลา:1:04:07 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 6 พฤศจิกายน 2558 เวลา:6:28:55 น.  

 
สวัสดีค่า ^^
มาชมรีวิวสวยๆ เมนูอร่อยๆ ค่า
มาช้าไปวันนึงค่ะบอกจะมาเมื่อคืน T T

โรงแรมเท่ แนวมากเลยค่ะ ชอบๆ นุ่นชอบโรงแรมสไตล์นี้ ห้องอาหารที่เปิดสำรองก็สวยดีนะคะ ชอบบรรยากาศโล่งๆ ของ the roof มากมาย
สีสันสวย ตกแต่งทันสมัยดีด้วยค่ะ ชอบที่เป็นรูปตา เข้าใจแต่งอะ

วิวกลางคืนสวยมากเลย
อาหารน่าอร่อยหลายเมนูเลยค่ะ แต่งจานสวยด้วยนะคะ

หมดนี้ชอบขนมเมนูสุดท้าย น่าจะถูกใจที่สุด อาหารคาวก็น่าอร่อยทุกอย่างยกเว้นเนื้อ แหะๆ ไม่กินเนื้อค่ะ ><

ขอบคุณสำหรับรีวิวค่า


โดย: lovereason วันที่: 6 พฤศจิกายน 2558 เวลา:9:16:47 น.  

 
สวัสดีจ้ะคุณเต้ย
ขอบคุณที่แวะฟังเพลงด้วยกันจ้าโดย: mambymam วันที่: 6 พฤศจิกายน 2558 เวลา:9:52:13 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตคุณเต้ย

คราวก่อินไปฟูจิ
สั่งเนื้อย่างมาทาน
มาแบบแดงๆเลย ผมก็ไม่อยากกิน
ขอน้องเค้าไปย่างให้ใหม่
น้องเค้าก็บอกว่า ต้องทานแบบนี้น่ะค่ะพี่ 555

สุดท้ายก็ทานได้
แต่ไม่ชอบครับ 555

ยังไงก็ทานของดิบไม่เป็นจริงๆครับ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 6 พฤศจิกายน 2558 เวลา:10:12:03 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สาวไกด์ใจซื่อ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 202 คน [?]
ชอบอ่านหนังสือและดูหนังค่ะ ตอนนี้ทำงานด้านการท่องเที่ยวอยู่ นิสัยดีบ้างร้ายบ้าง แล้วแต่สภาวการณ์และคนที่เจอ


เนื้อหาและรูปภาพทั้งหมดในบล็อกสงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย ไม่อนุญาตให้นำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อก


ติดต่อเจ้าของบล็อกได้ที่ theworpor@yahoo.com
หรือ
https://www.facebook.com/saoguide


Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2558
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
4 พฤศจิกายน 2558
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สาวไกด์ใจซื่อ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.