###### รีวิวห้องอาหาร Stella Palace at Baiyoke Sky Hotel ######


สวัสดีค่าาาเอนทรี่ล่าสุด รีวิว Intercontinental สมุย บ้านตลิ่งงาม ตอนจบ เที่ยวรอบเกาะ เล้าจน์ และบินกลับ

คำเตือน บล็อกนี้รูปเยอะ เนื้อหาเยอะ (กว่า) กรุณาอ่านในที่ที่สัญญาณเน็ตแรงเพียงพอนะฮับบบบบบ


สำหรับวันนี้ก็จะพาไปกินอาหารบุฟเฟท์เก๋ๆ ไม่เหมือนใครที่ห้องอาหาร Stella Palace ของโรงแรมใบหยกสกายกันนะคะ ซึ่งที่โรงแรมนี้ที่จริงมีห้องอาหารหลายห้อง หรือแม้แต่บาร์เอย อะไรเอย มากมายค่ะ แต่วันนี้จะพาไปกินที่ชั้น 79 ซึ่งเป็นที่ตั้งของห้องอาหารนี้กันนะคะ อ้อๆ แต่แถมบุฟเฟท์ผลไม้ ณ ชั้น 18 ด้วยอีกหน่อยค่ะ อิอิ


สำหรับการไปครั้งนี้ก็เป็นการชวนจากน้องชื่น – บาบิบูเบะฯ นั่นเองนะคะ แล้วก็มีบล็อกเกอร์ท่านอื่นๆ ไปด้วย ซึ่งเราเองไปสองรอบค่ะ เพราะฉะนั้นก็จะมีรูปปนๆ กันทั้งรอบแรกและรอบสองนะฮับผม


ซึ่ง ณ ปัจจุบันนี้สำหรับท่านใดที่จะไปรับประทานอาหารที่นี่ห้องอาหารก็เปิดเร็วขึ้นจากแต่เดิม 17.30 น. เป็น 17.00-23.00 น.นะคะ หกชั่วโมงเต็มๆ ไม่มีกั๊ก ในราคา 880 บาทรวมเครื่องดื่ม (ชาร้อน-เย็น หรือ เก็กฮวยร้อน-เย็น) และกรณีถ้ารับประทานสิ่งที่ตัก/สั่งมาหมดเกลี้ยง ก็จะได้แคชแบ็คคืนท่านละ 100 บาทด้วยนะคะ


เราไปครั้งแรกขับรถไปค่ะ หลงไปหน่อยหนึ่งเหมือนกัน ฮา ก่อนจะขึ้นไปจอดที่ลานจอดรถ ซึ่งก็ต้องกดลิฟท์ไปเจอที่ล็อบบี้ที่ชั้น 18 ก่อนนะคะ ส่วนถ้าใครไปรถสาธารณะ ก็กดลิฟท์จากชั้นล่างขึ้นไปที่ชั้น 18 ก่อนเช่นกันค่ะ


จะเห็นว่า ชั้น 76 กับ 78 จะเป็น Sky Restaurant (คั่นด้วยชั้น 77 ที่จะเป็น Observation Deck ค่ะ เราเคยไปด้วยหละ แต่ไม่สะดวกถ่ายรูปมาทำรีวิว จึงขอผ่านไปนะฮับ) ชั้น 79 จะเป็นห้องอาหารสเตลล่าพาเลซ ชั้น 81 เป็นบางกอกบัลโคนี่ ชั้น 82 เป็นคริสตัลกริลล์ (ซึ่งพีอาร์บอกว่าเป็ฯห้องอาหารที่สูงที่สุดในประเทศไทยอยู่นะคะ อิอิ) และชั้น 83 เป็น The Roof Top Bar ค่ะ ส่วนชั้น 84 จะเป็นชั้นที่เป็นจุดชมวิวอีกแห่งหนึ่งที่เป็นแบบพื้นหมุนนะคะ


ซึ่งชั้นนี้ก็จะเป็นที่จำหน่ายบัตรรับประทานอาหารของแต่ละห้องนะคะ ส่วนถ้าเป็นกรุ๊ปทัวร์จะเป็นชั้น 19 ค่ะ และทางโรงแรมแนะนำว่า กรณีเป็นช่วงเทศกาล แนะนำให้จองล่วงหน้านะคะ เพราะส่วนใหญ่จะเต็มตลอดค่ะ ซึ่งรอบหลังที่เราไปนี่ ทางโรงแรมมีไลน์แล้วนะคะ แล้วก็จะมีโปรฯ ปล่อยทางไลน์อยู่เรื่อยๆ อย่างช่วงนั้นก็จะเป็นเวาเชอร์เครื่องดื่มมูลค่า 100 บาทค่ะ


แต่ถ้าใครอยากจะมาชมวิว แต่ไม่ได้ต้องการรับประทานอาหารนะคะ ค่าขึ้นชมก็ 250 บาทค่ะ แต่ถ้าเพิ่ม 50 บาทก็จะได้บุฟเฟท์ผลไม้ที่ชั้น 18 ด้วยค่ะ (เดี๋ยวจะพาไปชมนะฮับ) แต่ถ้าจะไปกินบุฟเฟท์อย่างเดียวไม่ชมวิวก็จ่ายที่ 280 บาทค่ะ เพราะงั้นเราว่า ชมวิวด้วยกินด้วย คุ้มสุดค่ะ แฮ่...


เอาหละค่ะ จะพาไปดูบุฟเฟท์ผลไม้กันนะคะ จากล็อบบี้ เดินผ่านไป โดยให้ลิฟท์ต่างๆ อยู่ทางขวามือ จนเจอตามภาพก็เลี้ยวขวาไปค่ะ ตัวบุฟเฟท์ผลไม้จะอยู่ตรงมุมสุดของโรงแรมนะคะ


สำหรับช้อยส์ของบุฟเฟท์ เราว่าโอเคมากเลยค่ะ คุ้มอ้ะ ยิ่งถ้าใครชอบกินผลไม้นี่น่าจะสวรรค์ชัดๆ เลยค่ะ มีฟองดูว์ช็อกโกแลตด้วยนะเอ้า คุ้มค่ะคุ้ม


เอาหละค่ะ ไปชมวิวกันดีกว่า ซึ่งลิฟท์ตัวที่จะขึ้นไปที่เดอะรูฟท็อปบาร์และชั้น 83 ได้จะมีแค่สองตัวเท่านั้นนะคะ ส่วนลิฟท์อื่นๆ จะเป็นลิทฟ์ที่ขึ้นไปห้องพัก ซึ่งก็แบ่งออกเป็นโซนล่างกับโซนบนด้วยค่ะ ตามภาพเลยฮับ


อย่างวันพ่อที่จะถึงนี้ก็มีโปรฯ มอบของขวัญให้ค่ะ แต่ไม่ทราบว่าเป็นอะไรเหมือนกัน รวมทั้งมีพาเหรดด้วยนะคะ


แถ่นแท้ ลิฟท์เปิดมาที่ชั้น 83 ทางขวามือจะเป็นเดอะรูฟท็อปบาร์ค่ะ ส่วนทางซ้ายมือจะเป็นทางขึ้นบันไดไปยังชั้น 84 นะคะ รูฟท็อปบาร์จะเปิด 17.00-02.00 น.ค่ะ โดยเสียค่าใช้จ่าย 400 บาทต่อดริ๊งค์ และสามารถขึ้นไปชมวิวที่ชั้น 84 ได้เช่นกันนะฮับ

เดินขึ้นไปกันค่า ออกไปปุ๊บก็จะเจอวิวกรุงเทพฯ แบบพาโนรามาเลยฮับ ส่วนพื้นที่เรายืนก็จะหมุนๆ ไปตามภาพเลยนะคะ ให้ดูทั้งภาพนิ่งและคลิปเลยค่ะ ลมพัดเย็นสบายเชียวค่ะ

ชมวิวกันเรียบร้อยแล้ว ก็ลงลิฟท์มาที่ชั้น 79 ค่ะ เพื่อจะไปยังห้องอาหารสเตลล่าพาเลซนั่นเอง ตรงบริเวณหน้าลิฟท์จะมีพระนามาภิไธย (ใช้ศัพท์ถูกมั้ยหละนั่น) ของสมเด็จพระพี่นางเธอฯ ด้วยนะคะ เพราะท่านเคยเสด็จมาเสวยอาหารที่นี่ค่ะ
ออกจากลิฟท์ ถ้าเลี้ยวขวาจะเข้าไปส่วนของไลน์บุฟเฟท์ และสำหรับคนที่จองมาไม่ถึง 8 ท่านค่ะ แต่ถ้าจองมา 8 ท่านก็จะได้ห้องส่วนตัว (ฟรี) ก็เลี้ยวซ้ายได้เลยนะฮับ ซึ่งตัวห้องส่วนตัวจะมีพนักงานดูแลห้องละคนเลยนะคะ แต่ถ้าคนเยอะๆ ห้องเล็กก็อาจจะเป็นพนักงานหนึ่งคนต่อสองห้องค่ะ


ตรงด้านหน้าก่อนจะแยกเลี้ยวซ้าย-ขวา ก็มีข่าวเรื่องสิ่วท้อด้วยค่ะ พีอาร์แจ้งว่าเป็นโปรฯ ช่วงวันแม่นะคะ แฮ่..


ไปดูห้องที่เรารับประทานอาหารวันนี้กันก่อนค่ะ เค้าจัดให้เราห้องนี้นะคะ


เรียบร้อยแล้วเราเลี้ยวขวาไปดูไลน์อาหารกันดีกว่าค่าาาา

เข้าไปในห้องรวมปุ๊บ ไลน์อาหารจะเรียงรายติดผนังตามภาพเลยค่ะ มาดูกันค่ะว่ามีอะไรบ้าง
รายเรียงกันไปตั้งแต่อาหารทะเล มีทั้งหอย กุ้ง ปู และลูกชิ้นสูตรพิเศษของที่นี่นะคะ
อาหารจีนก็จัดเต็มกันมาทั้งหมูหัน หมูกรอบ หมูแดง เป็ดย่าง และเป็ดปักกิ่งค่ะ
ต่อไปจะเป็นส่วนของของทอด (กุ้ยช่ายทอด เผือกทอด สาหร่ายทอด ปอเปี๊ยะทอด ฯลฯ ซึ่งตัวนี้จะไม่มีในคาราวานนะคะ) และพวกพาสต้าค่ะ มีสามซอสให้เลือกนะคะ


ต่อไปเป็นแนวตุ๋นๆ บ้าง สองหม้อนั้นคือ ขาหมูตุ๋นยาจีน กับเป็ดตุ๋นหยกโจ๊กค่ะ และเคาหยก (หมูสามชั้นตุ๋น) พร้อมหมั่นโถวนะคะ


ต่อไปเป็นไลน์กับข้าวค่ะ ก็มีลูกชิ้นกุ้งราดซอสมันปู เต้าหู้เสฉวน กุ้งผัดพริกเกลือ เนื้อปลาทอดราดซอสเอกซ์โอ เนื้อปลาทอดราดซอสเต้าซี่ และเนื้อผัดพริกไทยดำค่ะ แต่สารภาพว่า ไม่ได้แตะแม้แต่อย่างเดียวค่ะ (เดี๋ยวอ่านรีวิวไปเรื่อยๆ แล้วจะเข้าใจ ขนาดไปสองรอบนะคะ เหอๆ)


ต่อกันค่ะ พวกข้าวผัดหมี่ผัด และมีกุ้งกับปูอบวุ้นเส้น ตบท้ายที่มุมล่างขวาด้วยไก่กิเลนค่ะ ซึ่งไก่กิเลนนี่ตอนแรกจะมาชิมนะคะ (เพราะไม่มีในคาราวาน) แต่ก็..ตามเคยค่ะ อิ่มก่อน เลยไม่สามารถจริงๆ ค่ะ แง้วววว Smiley


สุดท้ายของกับข้าวก็เป็นกระเพาะปลาผัดแห้งและปูผัดผงกะหรี่ค่ะ สองตัวนี้ไม่มีในคาราวานที่ไปตามห้องเช่นกันค่ะ แต่เราสามารถมาตักในไลน์บุฟเฟท์ได้ด้วยอยู่แล้วนะคะ ทว่า..แค่คาราวานก็เกือบจุกตายแล้วค่ะ เลยไม่ได้มาลองอะไรที่ไลน์บุฟเฟท์เลยค่ะ ไม่รู้ว่าต้องไปอีกกี่รอบถึงจะกินครบ เหอๆ


dim sum ค่าา มีในคาราวานด้วยค่ะ เดี๋ยวรีวิวอีกทีนะฮับ


สลัดค่า หลากหลายทั้งผักและธัญพืช น้ำสลัดก็มีให้พอสมควรเลยนะคะ


อาหารญี่ปุ่นค่า มีให้เลือกพอควรทั้งซูชิ และซาชิมินะคะ


ขนมที่มีทั้งไทย จีน ฝรั่ง ผลไม้ และซอฟท์ครีมค่าา
ซึ่งตัวที่นั่ง นอกจากห้องที่อยู่ที่เดียวกับไลน์อาหารแล้วก็ยังมีห้องอื่นๆ ด้วยนะคะ
ห้องน้ำค่า เก๋ตรงสัญลักษณ์นี่แหละค่ะ นึกถึงเสฉวนกันเลยทีเดียว 


หมดการสำรวจไลน์อาหารแล้วค่ะ กลับไปที่ห้องที่เราจะกินกันดีกว่านะคะ แฮ่... เซ็ตอัพก็ตามภาพเลยนะคะ ส่วนเครื่องดื่ม อย่างที่บอกค่ะว่า ราคานี้รวมชาร้อน/เย็น หรือเก็กฮวยร้อน/เย็น (ซึ่งเปลี่ยนได้ตลอดนะคะ ไม่ใช่ว่าเลือกอะไรแล้วต้องอันนั้นค่ะ) นะคะ ซึ่งเก็กฮวยร้อนที่เรากิน มันจางไปค่ะ ไม่หวานน่ะโอเคแล้ว แต่เก็กฮวยก็ยังจางไปน่ะค่ะ แล้วพอเปลี่ยนเป็นชาร้อนมะลิ เราว่าโอเคกว่านะคะ


แล้วก็ตอนที่นั่งโต๊ะ เค้าจะมีคอมพลิเมนทารี่อีกตัวคือ น้ำบ๊วยปั่นหรือน้ำมะนาวน้ำผึ้งปั่น ซึ่งขอบอกว่า "น้ำบ๊วยอร่อยมากกกกกกกกกกกกกกกก" Smiley หอม รสเข้มข้นกำลังดี อร่อยมากๆ ค่ะ ตัวมะนาวน้ำผึ้งก็อร่อย แต่น้ำบ๊วยสุดกว่าเยอะค่ะ อร่อยจริงๆจากนั้นพนักงานจะมาถามเรื่องอาหารจานหลักกับซุปค่ะ ซึ่งก็มีช้อยส์ให้เลือกตามภาพเลยนะคะ

จานหลัก (เลือกได้ท่านละหนึ่ง) ก็ได้แก่

1. เสต็กปลาแซลมอน
2. เสต็กเนื้อสันใน
3. เสต็กซี่โครงแกะ
4. เสต็กหมูสันนอก
5. เนื้อตุ๋นไวน์แดง
6. เป็ดสอดไส้ราดน้ำแดง
7. สะโพกนางฟ้า


ส่วนซุปก็ได้แก่

1. ซุปหูฉลาม (ตัวนี้ให้ท่านละ 1 เท่านั้นนะคะ)
2. ซุปล็อปสเตอร์
3. ซุปต้มยำกุ้ง
4. ซุปเกี๊ยวกุ้งซีฟู้ด
5. ซุปเยื่อไผ่เห็ดหอม
6. ซุปรังนก
7. ซุปเป๋าฮื้อจักรพรรดิ
8. โจ๊กจักรพรรดิ


เอาหละค่ะ เลือกกันเสร็จสรรพแล้ว ก็เริ่มคาราวานกันเลยค่ะ คาราวานจะมีทั้งหมด 12 คันค่ะ คือ อาหารคาว 8 คันและอาหารหวาน 4 คันนะคะ และอย่างที่บอกว่า จะไปตักจากไลน์บุฟเฟท์อีกก็ได้ค่ะ แต่จากประสบการณ์สองครั้ง แค่จากคาราวานก็จุกมาถึงคอแล้วค่ะ เง่อ...

มาเริ่มกันกับคันที่หนึ่งนะคะ เป็นแอพพิไทเซอร์ค่ะ ซึ่งก็มีทั้งลาบหมู ทอดมันปลา โบโลน่า ปอเปี๊ยะเวียดนาม ยำทูน่า และก๋วยเตี๋ยวลุยสวนค่ะ แต่ที่คาราวานมีไก่แช่เหล้าเพิ่มมาจากเมนูด้วยนะคะ


รอบแรกจำไม่ได้ว่ากินอะไรไปบ้างค่ะ (ทิ้งระยะนานจนที่จดไว้ครั้งแรกหายไปแล้วด้วยค่ะ แหะๆ) แต่รอบที่สองกินสามอย่างตามภาพนะคะ บรรยายแต่ละอันเลยแล้วกันเนาะคะ

ทอดมันปลา โอเค รสดีค่ะ น้ำจิ้มรสชาติดีด้วยค่ะ ส่วนก๋วยเตี๋ยวลุยสวน น้ำจิ้มเค็มนำไปหน่อยค่ะ และกุ้งแห้งเยอะไป แถมกุ้งแห้งเป็นกุ้งเค็มเลยเค็มโดดเลยค่ะ ส่วนลาบหมู โอเคนะคะ รสใช้ได้ แต่ปกติเรากินจัดกว่านี้อีกนิด ทว่าสำหรับคนปกติ (อิชั้นมันผิดปกติ ฮา) เราว่าโอแล้วค่ะ


ต่อไปเป็น wagon ซุปนะคะ ห้ามพลาดซุปหูฉลามเด็ดขาดนะคะ รสชาติดีเลยหละค่ะ แม้หูฉลามจะไม่ได้มาเป็นแผ่น แต่รสชาติโอเคค่ะ

(ป.ล.แต่ดูจากรีวิวของชื่น ของชื่นได้เป็นแผ่นง่าา ของเค้าเป็นเส้นๆ ซะงั้น แหะๆ)


ส่วนซุปอื่นๆ รอบสองเรากินหูฉลาม เยื่อไผ่ เกี๊ยว และโจ๊กจักรพรรดิค่ะ ส่วนรอบแรกมีลองรังนก ซุปจักรพรรดิ เพิมด้วยค่ะ


โดยรวมเราชอบหูฉลามที่สุดค่ะ พอกินตัวนี้ไป ตัวอื่นไม่ค่อยโดนมากสำหรับเรานะคะ แต่เรียกว่าซุปที่นี่เป็นเมนูหนึ่งที่รสชาติดีค่ะ

wagon ที่สองเป็นติ่มซำค่าา


ตัวเลือกก็ตามภาพเลยนะฮับบบ

วันนั้นที่ลองกินก็มีดังนี้นะคะ 

ซาลาเปาไส้ครีมกับไส้ลาวา ซึ่งไส้ลาวา เยิ้มน้อยไปหน่อย แต่รสชาติดีค่ะ (ถึงจะไม่สุดเท่าที่โปรดของเราก็ตาม) 

ตัวฮะเก๋ากุ้ง รอบสองกุ้งเด้งน้อยกว่ารอบแรกค่ะ 

ขนมจีบหูฉลาม เราไม่ได้กินนะคะ แต่เพื่อนร่วมโต๊ะบอกว่าอร่อย 


แต่ตอนไปรอบสองมีเมนูพิเศษค่ะ เป็นซาลาเปารูปเห็ด (ทางพีอาร์บอกว่าชื่อซาลาเปาเห็ดหอม) ซึ่งมีหลากหลายไส้มากๆ ค่ะ 

ทั้งไส้ผัก (ก้านสีเขียว) ไส้เผือก (ก้านสีม่วง) ไส้หมูแดง (ก้านส้ม) ไส้หมูตุ๋น ไส้เห็ดหอม ไส้งาดำและไส้ถั่วแดงนะคะ 

วันนั้นจ๊ะจ๋ากับชื่น - บาบิฯ ได้กินไส้หมูแดง ซึ่งเจ้าตัวบอกว่าอร่อยค่ะ ส่วนเราได้ชิมไส้ถั่วแดง ซึ่งอร่อยนะคะ แต่เปลือกซึ่งเป็นโกโก้มันกลบรสไปหน่อยน่ะค่ะ ส่วนไส้งาดำก็หอมงาดำดีค่ะ
ต่อไปกับขบวนที่สามนะคะ เป็นสลัดค่ะ

ก็มีทั้งสลัดหมู สลัดกุ้งทอดผลไม้ และสลัดเนื้อค่ะ ตอนรอบสองมีสลัดหมูเซ็ตมาเป็นจานให้ดูตามภาพด้วยนะคะแต่ตอนเลือกจาก wagon คนร่วมโต๊ะเลือกกินสลัดกุ้งทอดผลไม้ทั้งคู่เลยค่ะ แต่เราไม่ได้กิน เพราะมีที่หมายอื่นอยู่แล้วค่ะ อิอิขบวนที่สี่ค่ะ กับส้มตำและยำต่างๆ นานา อิอิ แน่นอนว่าเราเล็งอันนี้ไว้หละค่าา


เราสั่งตำผลไม้มานะคะ ซึ่งทั้งสองรอบสั่งเหมือนกัน (ฮา) รอบสองนี่ทำมารสชาติถูกใจเรามากค่ะ รสจัดจ้าน อร่อย ผลไม้สด ถึงกับเบิ้ลจานที่สอง แต่พอจานที่สองใส่งาขาวมาเยอะกว่ารอบแรกค่ะ รสเลยดร็อปลงนิดหนึ่ง เราชอบแบบงาขาวน้อยๆ มากกว่าน่ะนะคะ เราว่ารสมันพอดีกว่าน่ะค่ะ


wagon ที่ห้ากับอาหารญี่ปุ่นค่า
เป็นอีกหนึ่ง wagon ที่เราไม่ได้แตะเลยค่ะ มีรอบสองน้องจ๊ะจ๋าสั่งปลาดิบมานะคะ แต่ไม่ได้ถามน้องว่าเป็นไงบ้าง แหะๆ


ขอคั่นครึ่งทางของคาราวานนะคะ ที่นี่จะมีเอนเตอร์เทนหลายอย่างเหมือนกัน อย่างรอบแรกจะเป็นการทำลูกโป่งแฟนซีค่ะ มีหลายคนคอยเวียนๆ กันไป และที่ห้องไลน์อาหารก็มีวงดนตรีเล่นดนตรีจีนๆ ด้วย แต่ตอนไปรอบสอง เป็นวงดนตรีชาวฟิลิปปินส์ค่ะ สามท่าน มีคลิปให้ฟังเพลงเพราะๆ กันด้วยนะคะวากอนที่หกค่า กับเป็ดปักกิ่งและหมูหันนะคะ


มาโคลสอัพเป็ดปักกิ่งและหมูหันกันนะฮ้าบบบบ


สำหรับการกินนะคะ รอบแรกหมูหันไม่เด่นมากนักค่ะ แต่รอบสองนี่อร่อยล้ำเลิศมาก กรอบกำลังดี หอมค่ะ จะกินเปล่า หรือกินกับตัวหมั่นโถว หรือกินกับแป้งก็อร่อยค่ะ ส่วนตัวเป็ดปักกิ่ง โอค่ะ น้ำจิ้มรสค่อนข้างเข้มนะคะ ไม่ควรใส่เยอะค่ะ แต่สองตัวนี้เราชอบหมูหันมากกว่านะคะ

นอกจากนั้นก็ได้ลองเคาหยกกับหมั่นโถวด้วยค่ะ โอนะคะ ตุ๋นมาได้ดีค่ะ หมั่นโถวก็เนื้อเหนียวนิดๆ ใช้ได้ค่ะ

มาดูกันที่จานหลักกันบ้างนะคะ เราเลือกเนื้อตุ๋นไวน์แดงค่ะ ส่วนคนอื่นๆ ก็มีทั้งแกะ แซลมอน และเนื้อสันในค่ะ ส่วนสะโพกนางฟ้า ทางพีอาร์สั่งมาให้ลองค่ะ 

เอาที่เราชิมเนาะ ตัวเนื้อสันใน หอมพริกไทย และเนื้อนิ่มค่ะ สั่งมาแบบมีเดียมก็ได้มาตามภาพนะคะ ส่วนแซลมอน สำหรับเราว่าสุกไปหน่อย แต่จ๊ะจ๋าชอบแบบนี้ค่ะ แต่เป็นสุกแบบไม่แห้งนะคะ โอเคอยู่ เนื้อแกะมาฉ่ำดี และเยลลี่มินท์รสจัดค่ะ อย่าใส่เยอะเวลากิน เพราะจะกลบแกะหมดเลยค่ะ ส่วนเนื้อตุ๋นของเรา หอม นุ่ม โอเคค่ะ
wagon ที่เจ็ดกับ Brown Gravy นะคะ ก็คือพวกซุปตุ๋นแหละค่ะ ซึ่งก็มีหอยหน่อไม้กระเพาะปลาน้ำแดง กับ เป๋าฮื้อน้ำแดงนะคะสำหรับสองตัวนี้ รสชาติของน้ำซุปที่ตุ๋นมาโอเคทั้งคู่เลยนะคะ แต่เราชอบรสสัมผัสเทกซ์เจอร์ของหอยเป๋าฮื้อมากกว่าค่ะ มันทั้งลื่นนุ่มหนีบเด้งดึ๋งน่ะนะคะ เพราะงั้นถ้าต้องเลือกระหว่างสองอันนี้ เราเลือกหอยเป๋าฮื้อค่ะwagon สุดท้ายของของคาวแล้วค่ะ (เย้ๆๆๆ) จะเป็นพวกข้าวผัด หมี่ผัดต่างๆ นะคะ

ตัวเลือกก็มีข้าวผัดหยางโจว ข้าวผัดหนำเลี้ยบ ข้าวผัดซอสเอกซ์โอ และบะหมี่ฮกเกี้ยนค่ะ เราสั่งเป็นข้าวผัดหนำเลี้ยบมานะคะ

ตัวข้าวผัดหนำเลี้ยบเราว่ารสดีนะคะ มีหลากหลาย โดยเฉพาะเมื่อกินพร้อมกับเครื่อง (และพริก) รสจัดจ้าน อร่อยดีค่ะ มิน่าทำไมเหลือน้อยสุด ฮา

ต่อไปเป็น wagon ผลไม้ค่ะ 


ตอนเรามารอบแรกมีทำเยลลี่ผลไม้ด้วยนะคะ แต่ตอนรอบสองนี่ไม่เห็นแล้วแฮะ แหะๆ ซึ่งตัวผลไม้นี่ก็จะมีเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ตามฤดูกาลนะคะ อย่างรอบแรกที่เราไปมีลองกอง แต่รอบหลังนี่ไม่มีแล้วค่ะ เพราะมันไม่ใช่ฤดูมันน่ะนะคะต่อไปเป็นพวกเค้กต่างๆ ค่ะ ซึ่งเราลองตัวเค้กช็อกโกแลตนะคะ

ตัวเค้กช็อกโกแลตของที่นี่ เราว่าใช้ได้เลยค่ะ รสชาติใกล้เคียงกับกัลปพฤกษ์เลย แต่ตัวเนื้อของกัลปพฤกษ์จะนุ่มแน่นกว่าค่ะ แต่ก็โอเคนะคะ ของที่นี่ใช้ได้ค่ะต่อไปเป็น wagon ของของหวานสไตล์จีนค่ะ

ที่พิเศษคือ ที่นี่มีน้ำแตงโมเกล็ดหิมะ กับน้ำกะทิเกล็ดหิมะด้วยค่ะ 

เราเลือกสั่งมาเป็นสาคูแคนตาลูปค่ะ ส่วนจ๊ะจ๋าสั่งที่เป็นน้ำแตงโมเกล็ดหิมะนะคะ ตัวสาคูแคนตาลูป น้ำกะทิหอมค่ะ แล้วพอเป็นเกล็ดหิมะม้นเพิ่มรสสัมผัสด้วย เราว่าอร่อยนะคะ 


ต่อไปกับของหวานสไตล์ฮ่องกงค่ะ

ตัวนี้เราชิมที่เป็นไส้ลาวาค่ะ อร่อยดีนะคะ (ชิมตอนรอบแรก รอบสองไม่ได้ชิม) ตัวไส้ได้รสและความหอมแบบที่ไส้ลาวาควรจะเป็น แต่ถ้าถามเรา เราชอบแบบที่อยู่เป็นไส้ซาลาเปามากกว่าค่ะ แหะๆ
ต่อไปเป็นของหวานแบบไทยนะคะ

ที่ทางพีอาร์จัดมาจะเป็นข้าวเหนียวมะม่วง ซึ่งข้าวเหนียวที่นี่มูนเองค่ะ


ตัวข้าวเหนียวจะมีหลากหลายสี ซึ่งตัวกลิ่นและรสก็ต่างออกไปนะคะ มะม่วงอร่อยขนาดกินเปล่าๆ ได้ค่ะ ไม่เปรี้ยวด้วย (แปลกจริง ทั้งที่นอกฤดูนะคะนี่) ส่วนตัวข้าวเหนียว เราชอบแบบฉ่ำและหอมกว่านี้ค่ะ 


ปิดท้ายกับ wagon สุดท้าย (ซักที..ช่วยด้วย กินจนแทบต้องร้องขอชีวิตกันเลยทีเดียว ฮา) กับเครปซูเซตค่ะ ไอศกรีมมีให้เลือกทั้งหมด 3 รสนะคะ


ซึ่งถ้าใครสั่งเครปนี่ก็จะมีกึ่งๆ โชว์แบบไฟลุกท่วมแบบนี้ด้วยนะฮับ 

มาดูแบบภาพเคลื่อนไหวกันค่า
รอบสองนี่เราไม่ได้กินค่ะ เป็นน้องจ๊ะจ๋ากินนะคะ เลยเอาหน้าตาเครปและหน้าตาคนสั่งมาให้ชมกันค่ะ อิอิ

ส่วนนี่ก็จะเป็นเมนูของไลน์บุฟเฟท์ค่ะ เอารูปและเมนูมาให้ดูกันเลยแล้วกันเนาะคะ
เอาตัวอย่างจริงๆ จากในเมนูของไลน์บุฟเฟท์มาให้ดูว่าหน้าตาจะเป็นยังไงนะคะ อย่างหม้อไฟนี่ไปสองรอบ หน้าตาก็เป็นตามภาพค่ะ ซึ่งขอบอกว่าที่น่าลองคือลูกชิ้นยักษ์สูตรของที่นี่นะคะ แต่เราไม่ไหวทั้งสองรอบเพราะอิ่มมากจริงๆ ค่ะส่วนนี่ก็เป็นซีฟู้ดเผาค่ะ

สำหรับท่านใดที่จะกลับบ้านด้วยรถไฟฟ้า ทางรร.ก็มีรถรับส่งไปยังสถานีด้วยนะคะ รายละเอียดตามภาพเลยฮับ

ปิดท้ายรีวิวอันแสนจะยาวววววรีวิวนี้ด้วยภาพวิวตอนกลางคืนบนชั้น 84 นะคะ สวยงามเนาะ

สรุปสำหรับการรับประทานอาหารที่ Stella Palace นะคะ


ความหลากหลายคงไม่ต้องพูดถึง คือ ถ้าเราไม่ได้นั่งในห้องส่วนตัว แล้วดูแต่ไลน์บุฟเฟท์ก็อาจจะไม่ได้ว้าวอะไรมากนะคะ (อาจจะเป็นเพราะพื้นที่และการจัดวางที่ทำให้ไม่ได้ดูอลังการมาก) แต่ถ้าเอาตัวไอเท็มมาจับกัน ก็จะเห็นว่าหลากหลายเกินพอค่ะ รวมทั้งถ้ากินในห้องส่วนตัว การนำมาเป็นขบวนรถเป็นรอบๆ ถึง 12 รอบ (แถมยังไปกินในไลน์ได้อีก) ก็เรียกได้ว่า หลากหลายและคุ้มเกินพอค่ะ

สำหรับอาหารที่แนะนำของที่นี่นะคะ น้ำบ๊วยปั่นอร่อยมากๆ ซุปหูฉลามรสชาติดีค่ะ ตำผลไม้ (สั่งให้ใส่งาขาวน้อยๆ และรสจัดๆ) อร่อยจัดจ้านดี หมูหันก็อร่อยมาก เป๋าฮื้อตุ๋นน้ำแดงเราก็ชอบ ข้าวผัดหนำเลี้ยบพร้อมเครื่องเคราก็อร่อย สาคูแคนตาลูปก็เป็นของหวานที่หอมอร่อยนะคะ และอาหารจีนหลายๆ เมนูอร่อยค่ะ


เพราะฉะนั้นสำหรับราคานี้ กับวิวและอาหาร สำหรับเรา เราว่าคุ้มค่าค่ะ ถ้าท่านใดอยากชมวิวกรุงเทพฯ และได้กินอาหารอร่อยๆ แนะนำให้รวมตัวกันแปดท่าน จองห้องส่วนตัวแบบที่เราได้ไปกินนะคะ เราว่าโอมากค่ะ

ปฏิทินธรรม
วันอาทิตย์ที่ 1 พฤศจิกายน
 2558 (กิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน)

1.ทำบุญกับพระกรรมฐานสายพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต (เดือนนี้งานทอดกฐินด้วยค่ะ)
ณ มูลนิธิพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต ถ.จรัญสนิทวงศ์ซอย 37
เวลา 06.30-10.30 น. 


ดูรายละเอียดพระที่มารับบาตรและแผนที่ได้ที่
//www.watpa.com/board_detail.asp?board_id=34472. งานไถ่ชีวิตโคกระบือ ทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน
ณ. วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร เขตบางเขน กรุงเทพฯ
https://www.facebook.com/bogboon/photos/a.614964165213890.1073741836.335629013147408/540852169291757/3. โครงการปฏิบัติธรรมญาณสังวรบูชา ครบ 2 ปี แห่งการสิ้นพระชนม์ สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก กราบอาราธนานิมนต์ พระอาจารย์หลวงพ่อเปลี่ยน ปัญญาปทีโป เป็นองค์แสดงธรรมใเวลา 16.45 น. - 18.30 น.
ณ. ตำหนักเพ็ชร วัดบวรนิเวศวิหาร

https://www.facebook.com/547484925274505/photos/a.547582951931369.1073741829.547484925274505/985242351498758/?type=3&theater


4. ทอดกฐิน วัดมเหยงคณ์ จ.พระนครศรีอยุธยา
//www.watmaheyong.org/images/calendar/mhy-calendar2.png


5. ทอดกฐินวัดบึงลัฏฐิวัน สาขาที่ ๒๐ วัดหนองป่าพง พระนครศรีอยุธยา
https://www.facebook.com/WatBuengLatthiwan/photos/a.435205939858346.97095.435204826525124/938668279512107/?วันศุกร์ที่ 6 พฤศจิกายน 2558

1. 6 พฤศจิกายน - ขอเชิญถวายภัตตาหาร 7.45 น. และฟังธรรม 12.00 น. เมตตาโดยหลวงปู่บุญมา คัมภีรธัมโม วัดป่าสีห์พนมประชาคม ต.บงใต้ อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร
ณ ห้องประชุมพุทธศาสน์ กฟผ. ชั้น 3 อาคาร ท. 102 การไฟฟ้าฝ่ายผลิต บางกรวย
https://www.facebook.com/photo.php?fbid=995110960539604&set=pcb.497769427049242&type=3&theaterวันเสาร์ที่ 7 พฤศจิกายน 2558

1. ตักบาตรพระกรรมฐานสายหลวงปู่มั่น วัดพุทธบูชา (ทุกวันเสาร์แรกของเดือน)

2. ทอดกฐิน วัดเขาใหญ่ญาณสัมปันโน ปากช่อง นครราชสีมาราช

https://www.facebook.com/watkhaoyaiyannasampanno/photos/a.197215563786578.1073741828.197141897127278/499228486918616/?type=1&theater
วันอาทิตย์ที่ 8 และ 22 พฤศจิกายน 2558 (กิจกรรมจัดทุกๆ วันอาทิตย์ที่ ๒ และ ๔ ของเดือน)

1. ทำบุญ ฟังธรรม จากครูบาอาจารย์พระป่าสายกัมมฐาน ณ ศาลาลุงชิน แจ้งวัฒนะ 14
กิจกรรมจะเริ่มจากการถวายภัตตาหารร่วมกันเวลา ๘:oo น. สำหรับท่านที่สนใจนำอาหารมาร่วมทำบุญ แนะนำให้มาก่อนเวลาเพื่อจัดเตรียมอาหารใส่ภาชนะ ซึ่งจะเริ่มลำเลียงถาดอาหารเพื่อเตรียมประเคนเวลาประมาณ ๗:๔๕ น.

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/SalaLungChin?fref=tsวันอาทิตย์ที่ 8 พฤศจิกายน 2558


1. ทอดกฐินวัดอรัญญวิเวก แม่แตง เชียงใหม่

https://www.facebook.com/บูชาธรรม-หลวงพ่อเปลี่ยน-ปัญญาปทีโป-547484925274505/timeline/


2. ทอดกฐินวัดแสงธรรมวังเขาเขียว วังน้ำเขียว นครราชสีมา

https://www.facebook.com/264565350253347/photos/a.264566613586554.62398.264565350253347/959348067441735/?type=3&theater


3. ทอดกฐินวัดป่านาคำน้อย นายูง อุดรธานี
https://www.facebook.com/luangphoinntrawai/photos/a.500220103437078.1073741827.500140076778414/770526996406386/?type=3&theater


4. ทอดกฐินวัดแสงธรรมวังเขาเขียว วังน้ำเขียว นครราชสีมา
https://www.facebook.com/264565350253347/photos/a.264566613586554.62398.264565350253347/959348067441735/?type=3&theater


วันอาทิตย์ที่ 15 พฤศจิกายน 2558

1. ทอดกฐินวัดบุญญาวาส จ.ชลบุรี
วันอาทิตย์ที่ 22 พฤศจิกายน 2558 

1. ทอดกฐินวัดสวนป่าบุญฤทธิ์ วังน้ำเขียว นครราชสีมา
https://www.facebook.com/watsuanpaboonyarith/photos/a.367987996631766.79970.367982089965690/822382487858979/?type=1&theater
วันเสาร์ที่ 28 พฤศจิกายน 2558(จัดทุกวันเสาร์ที่สี่ของเดือน)

1. เชิญทุกท่านร่วมทำบุญตักบาตร สดับธรรม พระเถระวัดป่ากรรมฐาน เมตตารับบาตร โดย 


เว็บไซต์บ้านอารีย์
//www.baanaree.netขอบคุณทุกท่านที่แวะมาค่ะ

1,469,696+2852688=4322384/11897/1020Create Date : 30 พฤศจิกายน 2558
Last Update : 30 พฤศจิกายน 2558 8:45:23 น. 21 comments
Counter : 3254 Pageviews.

 
อลังการงานสร้างมากๆครับคุณเต้ย

อาหารที่นี่น่าทานจริงๆ
เดี๋ยวจดลิสต์ไว้ก่อน
ไปกรุงเทพฯต้องแวะไปชิม ไปถ่ายรูปซะหน่อยครับ

วิวสวยมากๆๆๆๆๆๆๆๆ

ผมชอบอาหารจีนที่นี่ครับ
มีให้เลือกหลากหลายมากๆ

อาหารญี่ปุ่นหมิงหมิงคงชอบมากเลยด้วย
ปลาดิบเพียบเลยปล. นั่นน่ะสิครับ
ปกติการเสี่ยงดวง เสี่ยงโชคของผมนี่
ไม่ค่อยได้อะไรกับเค้าเลยครับ 555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 30 พฤศจิกายน 2558 เวลา:10:03:58 น.  

 

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog

โอ้ยยยยย..น้องเต้ยสุดยอด
เก็บภาพอาหารมาครบทุกเม็ดทุกอย่างเลย
หิวตามเลยจ๊ะ
ไม่โหวตไม่ได้เลยจ้า


โดย: อุ้มสี วันที่: 30 พฤศจิกายน 2558 เวลา:10:22:18 น.  

 
ไม่ได้ขึ้นไบหยกนานเลยค่าพี่เต้ย
จำได้ว่าไปฉลองครบรอบงานแต่ง 2 ครั้งเองมั้ง 555

อาหารเยอะด้วยน่าทานๆ
แต่เวลาทานบุฟเฟต์นี่จะเลือกแต่ที่ชอบจริงๆนะคะ อย่างอื่นไม่ได้แตะเลยอิ่มซะก่อน

วิวยามค่ำคืนงามเช่นเคยเป็นอีกหนึ่งที่ที่ยังคงขายดีนะคะที่นี่


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ไวน์กับสายน้ำ Diarist ดู Blog
สายหมอกและก้อนเมฆ Photo Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog


โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 30 พฤศจิกายน 2558 เวลา:11:35:19 น.  

 
ชั้นนี้พี่เคยขึ้นไปจ้ะ หลายปีมาแล้วล่ะ
อาหารละลานตาเลือกไม่ถูกกันเลย น่ากินไปเสียทุกอย่าง
ชอบที่กินอาหารอร่อยและได้ชมวิวสวยๆด้วย
พี่ไปตอนกลางคืน มองลงมารอบๆสวยมาก
แต่แอบกลัวตอนขึ้นลิฟท์อ่ะ มันสูงหลายชั้นทำเอาหูอื้อไปพักนึงเหมือนกัน
ปล.ตอนนั้นอกหักด้วยนะ เลยหนักไปทางดริ้งเยอะหน่อย 555

เพลงที่บล็อกช่วงนี้ได้ยินทางทีวีบ่อย
ฟังแล้วเพราะโดนใจมาก ทำนองจ๊าบดี
ความรักไม่มีหรอกจ้า 555
แกร่แว้วววว
โดย: mambymam วันที่: 30 พฤศจิกายน 2558 เวลา:11:46:45 น.  

 
รูปเยอะจริง ๆ เห็นรูปแล้วก็เกิดอาการอิ่มขึ้นมาอีกรอบ ของเค้าเยอะจริงไรจิง 2 รอบยังไม่ครบทุกเมนู อิอิ


โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 30 พฤศจิกายน 2558 เวลา:12:57:08 น.  

 
อ๋อย ตาลาย อาหารเยอะมาก เลือกไม่ถูกเลย


โดย: ผู้ชายในสายลมหนาว วันที่: 30 พฤศจิกายน 2558 เวลา:13:18:23 น.  

 
ที่นี่ได้ยินชื่อมานาน แต่บุ๊งก็ยังไมเ่คยลองสักทีนะคะพี่เต้ย


โดย: Close To Heaven วันที่: 30 พฤศจิกายน 2558 เวลา:14:38:32 น.  

 
ยังไม่เคยไปลองค่ะ
รู้แต่เห็นตอนนี้หิวหนักค่า ^__^


โดย: เนินน้ำ วันที่: 30 พฤศจิกายน 2558 เวลา:19:00:50 น.  

 
ติ่มซำน่ากินมากกก ซาลาเปาเห็ดเหมือนเห็ดจริงๆ ค่ะ


โดย: ออโอ วันที่: 30 พฤศจิกายน 2558 เวลา:23:32:10 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ย

โหวต food blog ครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 1 ธันวาคม 2558 เวลา:6:26:14 น.  

 
kidzania อยู่ทั้งวันเลยก็ได้พี่ ถ้าไม่หมดแรงซะก่อน 555 เย็นนี้เจอกันฮับ


โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 1 ธันวาคม 2558 เวลา:7:54:47 น.  

 
ถ้าลงกรุงเทพ 8 คนก็ได้อยู่ครับ
ขอบคุณครับคุณเต้ย

ไว้จะไปลองแน่ๆครับ
ถ้ามีคนพาไป 555
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 1 ธันวาคม 2558 เวลา:11:57:12 น.  

 
ว้าวๆๆๆ
อาหารละลานตาเต็มไปหมดเลยค่า

เห็นรูปแล้วอิ่มแทนเลย แต่หนึ่งเล็กไปอาหารหลักๆ เนื้อๆ แบบว่าเป็นคนชอบกินเนื้ออ่ะค่ะ อิอิ

ช่วงนี้มีโอกาสแว้บมาบ้างแล้วค่ะ เวบเริ่มจะลงตัว แต่ก็ยังไม่เสร็จซักทีหรอกค่ะ 5555


โดย: AdrenalineRush วันที่: 1 ธันวาคม 2558 เวลา:16:55:15 น.  

 
ละลานตามาก เดิน กิน ย่อย กิน เดิน ... 6 ชม. ... เอาเข้าไป คงได้คลานออกมาแน่เต้ย


ที่นี่ พี่ไม่ได้อยากกิน แต่อยากเห็นวิวกรุงเทพฯ สวยจัง แสงสี ไฟสวยมาก

ขอบคุณโหวตจ้ะเต้ย


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 1 ธันวาคม 2558 เวลา:18:05:14 น.  

 
เคยไปมาครั้งหนึ่งค่ะ แต่พอมาดูรีวิวคุณเต้ยชักอยากไปอีกครั้ง


สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog


โดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 1 ธันวาคม 2558 เวลา:20:39:53 น.  

 
อาหารเพียบบบบ หน้าตาน่าหม่ำทุกอย่างเลยค่ะ
วิวก็สวยได้ใจมาก
ขอบคุณที่เก็บภาพมาฝากกันนะคะ
โหวตให้ค่า


โดย: haiku วันที่: 1 ธันวาคม 2558 เวลา:23:50:28 น.  

 
ย่องมาตอนดึกๆจ้าบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
สายหมอกและก้อนเมฆ Travel Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
โดย: mambymam วันที่: 2 ธันวาคม 2558 เวลา:1:59:24 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 2 ธันวาคม 2558 เวลา:7:27:41 น.  

 
รีวิวซะน่าไปมากค่ะ เพราะเสียงร่ำลือมาที่เข้าหูคือ อาหารไม่อร่อย อร่อยแต่วิว O.o?

มาอ่านบล็อกพี่สาวไกด์ฯแล้วเปลี่ยนใจเลยค่ะ ต้องหาโอกาสลองบ้างแล้ว


โดย: keigolin วันที่: 3 ธันวาคม 2558 เวลา:1:07:28 น.  

 
เห็นหมูกรอบแล้วใจละลายทันทีเลยครับ ฮา่ๆๆ


โดย: ทนายอ้วน วันที่: 4 ธันวาคม 2558 เวลา:6:55:27 น.  

 
วิวสวยมาก เคยไปครั้งเดียวแล้วไม่ได้ไปอีกเลย


โดย: แมวเซาผู้น่าสงสาร วันที่: 7 ธันวาคม 2558 เวลา:13:55:38 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สาวไกด์ใจซื่อ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 202 คน [?]
ชอบอ่านหนังสือและดูหนังค่ะ ตอนนี้ทำงานด้านการท่องเที่ยวอยู่ นิสัยดีบ้างร้ายบ้าง แล้วแต่สภาวการณ์และคนที่เจอ


เนื้อหาและรูปภาพทั้งหมดในบล็อกสงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย ไม่อนุญาตให้นำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อก


ติดต่อเจ้าของบล็อกได้ที่ theworpor@yahoo.com
หรือ
https://www.facebook.com/saoguide


Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2558
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
30 พฤศจิกายน 2558
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สาวไกด์ใจซื่อ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.