###### รีวิว Guru Gyuu สาขา 2 สะพานควาย (ข้างธนาคารออมสินสำนักงานใหญ่) ######

สวัสดีฮ้าบบบบ Smiley

สำหรับวันนี้ก็จะพาไปกินบุฟเฟท์ปิ้งย่าง อันเป็นหนึ่งเมนูโปรดของเจ้าของบล็อกกันบ้างนะคะ นั่นก็คือร้าน Guru Gyuu สาขาสองที่เพิ่งจะเปิดราคาพรีเมี่ยมมาใหม่เอี่ยมถอดด้ามเมื่อวันเสาร์ที่ 23 พฤษภาคมที่ผ่านมานี่แหละค่าา ซึ่งการไปครั้งนี้ก็เป็นการเมลมาชวนของคุณหนุ่ม - เจ้าของร้านนะคะ หลังจากที่เราเคยรีวิวสาขาหนึ่งไปแล้ว (คลิกเพื่ออ่าน) เมื่อน้านนานมาแล้วค่ะ โดยวันที่เราไปก็เป็นการไปกินหลังจากเปิดร้านมาแค่หนึ่งวันเท่านั้นเอง แล้วที่เซอร์ไพรซ์ก็คือ เจอบล็อกเกอร์สายอาหารอีกสองท่านคือ น้องเมเม่ กับ น้องอ๊อฟ เจ้าของเว็บรีวิวโดนใจด้วยนะคะ โดยไปคราวนี้เค้าให้พาผู้ติดตามไปได้อีกหนึ่งท่าน ซึ่งเราก็ชวนเพื่อนรักคนเดิมไปแหละค่ะ (แม้ว่าเจ้าตัวจะไม่ค่อยถนัดงานปิ้งย่างเท่าอาหารญี่ปุ่นก็ตาม แฮ่...)


สำหรับที่ตั้งของร้านนะคะ วันนั้นเราไปทางเส้นวิภาวดีขาออก แล้วเราก็เลี้ยวซ้ายเข้าที่แยกสุทธิสาร ไปจนชนพหลโยธิน (แยกสะพานควาย) ก็เลี้ยวซ้าย วิ่งไปอีกหน่อยเดียวเองค่ะ เห็นธนาคารออมสินแล้ว ติดกับธนาคารออมสินจะเป็นอาคารพาณิชย์ ห้องที่สามและสี่ก็จะเป็นร้านกูรูกิวแล้วนะคะ สำหรับใครที่เอารถมาอย่างเรา ก็เลี้ยวเข้าซอยข้างร้าน หาที่จอดที่เป็นห้องที่ไม่มีผู้เช่าอาศัยค่ะ จอดได้เลยนะฮับ

เอาแผนที่มาให้ชมกันอีกทีนะคะ ในแผนที่จะมีทั้งสาขาหนึ่งและสอง (โลโก้ม้วนๆ เหลืองๆ น่ะค่ะ) สาขาสองจะเป็นอันบนค่ะ
ส่วนสำหรับใครที่มาโดยบีทีเอส ทางร้านบอกว่า ถ้าเดินจากสถานีอารีย์หรือสะพานควายจะพอๆ กัน แต่เพื่อนรักข้าพเจ้า (ซึ่งนั่งบีทีเอสมาลงสะพานควาย) บอกว่า สะพานควายน่าจะใกล้กว่าค่ะ เพราะงั้นก็ลงสะพานควาย แล้วดูทางออกที่เขียนว่าไปธนาคารออมสินนะคะ Smiley

สำหรับหน้าตาของทางร้านก็เป็นอาคารพาณิชย์สองห้องนะคะ โดยรวมกว้างขวางและโปร่งน่านั่งกว่าสาขาหนึ่งค่ะ ถ้าเอาโดยภาพรวมเราชอบสาขานี้มากกว่านะ แฮ่...(แถมกลิ่นไม่อวลในร้านจนทำให้กลิ่นมาติดผม ติดเสื้อผ้าเหมือนที่เราเคยเจอที่สาขาหนึ่งด้วยหละ อันนี้ได้คะแนนค่ะ)

สำหรับเวลาในการเปิด ถ้าเป็นวันจันทร์กับอังคารจะเปิด 16.30 น.ค่ะ (เฉพาะมื้อเย็นแหละ) แต่ถ้าวันอื่นๆ ก็เปิด 11.30 น.นะคะ นั่นเท่ากับว่ามีมื้อกลางวันด้วยค่ะสำหรับที่นี่นะคะ เมนูพื้นฐานจะเริ่มที่ 444 กับ 555 บาท แต่ก็จะมีราคาพิเศษคือ 299 บาท แต่ราคานี้เฉพาะวันพุธถึงวันศุกร์เวลา 11.30-15.00 น. เท่านั้นนะคะ โดยทั้งสามราคานี้ จะยังไม่รวมค่าเครื่องดื่มค่ะ (อันนี้เราเสนอว่า ควรทำแบบรวมเครื่องดื่มนะคะ แหะๆ) และห้ระยะเวลาในการรับประทานทั้งสิ้น 2 ชั่วโมง (อันนี้โอเคมากค่ะ เพราะปัจจุบันส่วนใหญ่ให้ที่ชั่วโมงครึ่งอ้ะ)

เมนูก็จะเป็นตามภาพเลยค่ะ ส่วนโปรอื่นๆ ก็มีสำหรับนักดื่ม ดื่ม 4 จ่าย 3 หรือแฮปปี้ลั้นช์ (พุธ-ศุกร์ก่อนบ่ายสามเช่นกัน) เป็นเซ็ตราคา 119 บาทค่ะ

และสำหรับป้ายแดงๆ นั่นก็จะเป็นกฎกติกาของทางร้านนะคะ ซึ่งก็เป็นกฎพื้นฐานของการกินบุฟเฟท์หละนะคะ ซึ่ง..คนไทยจำนวนหนึ่งยังคงไม่รู้กติกามารยาทเรื่องการกินบุฟเฟท์กันซักทีน่ะ สั่ง/ตักเยอะให้คุ้ม แต่กินไม่หมด มันเปลืองทรัพยากรโลกรู้มั้ยค้าาา เฮ้อออ Smiley
แต่สำหรับวันนั้นเราไปกินในราคา 1555 บาท ซึ่งมีเฉพาะที่สาขาสองนี้เท่านั้นค่ะ เป็นราคาพรีเมี่ยม โดยจะมีเมนูซุปเปอร์ให้สั่งเพิ่มอีกตามภาพ (ที่เราทำกรอบสีเหลืองๆ ไว้ให้) นอกจากนั้นราคานี้ยังรวมเครื่องดื่มรีฟิลล์ได้ตลอด (และเปลี่ยนจากเครื่องดื่มอย่างหนึ่งเป็นอย่างอื่นได้ตลอดเช่นกัน ดี๊ดี Smiley )แถมที่สำคัญสำหรับนักดื่มค่ะ มันรวมเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ไม่อั้นด้วยอ้ะใครเป็นนักดื่มนี่..ขอบอกว่าคุ้มโคตรรรรร (แต่ถ้าจะมาดื่มเต็มที่ ก็อย่าเอารถมากันนะคะ แหะๆ)
ข้อควรระวังสำหรับการมากินร้านนี้ ถ้าใส่พวกขาสั้นมานะคะ ข้างใต้ตรงบริเวณเตา มันทำเป็นเปลือยๆ แบบนี้อะค่ะ ซึ่งถ้าขาไปโดนนี่ร้อนเลยหละค่ะ อันนี้ก็ได้แจ้งทางร้านไปแล้วว่าควรหาอะไรมาหุ้มหรือกัน เพราะอันตรายนะคะ ยิ่งถ้าใครพาเด็กมานี่..เดี๋ยวจะมีเรื่องราวกันน่ะค่ะน่อ

น้ำจิ้มของที่นี่มีสี่แบบนะคะ ตัวที่ทางร้านบริการเราจะเป็นกิวทาเระกับน้ำจิ้มซีฟู้ดค่ะ กิวทาเระจะออกหวานและความหอมโอเลยค่ะ แต่ถ้าชอบรสจัดหน่อยก็มีพริกกระเทียมเพิ่มให้ (ตามประสาไทยๆ แหละน่า) ส่วนอีกสองตัวคือโคซุจังกับมิโสะนี่...ตัวโคชุจะสไตล์เกาหลี มีรสเปรี้ยวปลายๆ และมีกลิ่นและรสของพริกเกาหลีน่ะค่ะ ส่วนตัวมิโสะ รสชาติจะหวานนำนะคะ สำหรับเรา เราชอบตัวกิวทาเระที่สุดค่ะ


สำหรับวันนั้นที่เราลองนอกจากเมนูซุปเปอร์ทั้งหมดแล้ว ก็ลองสั่งเมนูที่ราคาอื่นๆ ก็สั่งได้มาลองด้วยนะคะ (แต่ไม่ได้ลองมาก เพราะไปกันแค่สองคน แล้วเรากับเพื่อนก็กินน้อยกันทั้งคู่น่ะค่ะ (น้อยขนาดคนเชิญยังเอ่ยปาก ฮา) จะสั่งมาให้ครบ แต่กินเหลือ ก็ไม่ใช่วิสัยเราง่ะนะ Smiley )


ชุดแรกเลยก็หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์กับแซลมอนเสต็กค่ะ (ราคาแยกเมนูละ 99 บาท) ค่ะ

ตัวหอยแมลงภู่จะมีรสเค็มแทรกปลายๆ นะคะ โดยรวมเราว่าพอใช้ได้ค่ะ ให้ไว้ที่บี ส่วนแซลมอนก็สดปกติค่ะ โออยู่


ต่อไปค่ะกับยำสาหร่าย (ราคาแยก 49 บาท) รสชาติดีเลยค่ะ อร่อยและสด ใครชอบยำสาหร่าย ของที่นี่โอค่ะ
ส่วนเครื่องดื่ม เราสั่งตัวชาเขียวร้อนมานะคะ มากันแบบเป็นกาเลย ส่วนเพื่อนสั่งเป็นเครื่องดื่มเย็นค่ะ (ยังไม่มีใครลองเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ไม่ใช่ขาดื่มทั้งคู่น่ะนะ) อย่างที่บอกนะคะว่า สำหรับราคานี้จะรวมเครื่องดื่มไว้ฟรีตลอดอยู่แล้ว และจะเปลี่ยนจากอีกอย่างเป็นอย่างอื่นก็เปลี่ยนได้ตลอดเช่นกันค่ะ แฮ่...Smiley
ต่อไปค่ะกับหอยนางรมกูรู (ราคาแยก 299 บาท) เป็นหอยนางรมนำเข้านะคะ ลักษณะจะออกรีๆ ตัวใหญ่ใช้ได้ค่ะ เทียบขนาดกับไอโฟนหกให้ดูนะคะ เป็นหนึ่งในเมนูซุปเปอร์ เพื่อนปลื้มมากเลยค่ะกับหอยนางรม บอกว่าหวานมาก สดมาก แต่พอสั่งมาเบิ้ล ปรากฏว่ายังละลายน้ำแข็งไม่ค่อยดีค่ะ เพื่อนบอกว่าจานแรกให้เอเลย แต่จานสองนี่หักคะแนนหน่อยหนึ่งค่ะ อันนี้ก็คอมเม้นท์ไปกับทางร้านแล้วนะคะ


ต่อค่ะกับหอยจำแลง (ราคา 250 บาท) อันนี้สดเด้งกรุบดีค่ะ แต่ไม่ค่อยหวานอย่างที่เราเคยกินที่ร้านอาหารทะเลที่เพชรบุรีน่ะค่ะ ถ้าชอบก็สั่งมาได้นะคะ เป็นหนึ่งในเมนูซุปเปอร์ค่ะ
ต่อไปค่ะกับกุ้งลายกูรู (ราคา 299 บาท) เป็นกุ้งลายเสือกุ้งม้าลาย หนึ่งในเมนูซุปเปอร์ ถ้าไม่ใช่ซุปเปอร์จะเป็นกุ้งขาวค่ะ เป็นหนึ่งในเมนูที่เราเชียร์ค่ะ กุ้งสดแน่นเด้ง สุดยอดมากค่ะ กินกุ้งในกรุงเทพฯ มา หากุ้งเด้งขนาดนี้ยากพอควร ให้เกรดเอเลยค่ะ ขนาดตัวก็ประมาณไอโฟนหกนะคะ ไม่ได้ใหญ่ยักษ์มาก แต่ใหญ่โอเคอยู่ค่ะ
ต่อไปค่ะกับขาปูกูรู (ราคาแยก 299 บาท) เป็นก้ามและขาปูอลาสก้าค่ะ หนึ่งในเมนูซุปเปอร์เช่นกัน ตัวนี้ยังมีรสเค็มอยู่ค่ะ คงต้องหาวิธีการในการเคลียร์รสเค็มออกอีกนิดนะคะ (แจ้งทางร้านแล้วเช่นกัน) แต่เนื้อแน่นดีค่ะ

ต่อไปค่ะ อันนี้ไม่ได้อยู่ในเมนูซุปเปอร์ค่ะ เพื่อนเราสั่งมาค่ะ เพราะตัวเธอไม่ได้กินเนื้อ (จริงๆ เราก็ไม่กินค่ะ ยกเว้นกรณีถูกชวนไปชิมแบบนี้ แหะๆ) เป็นเมนูหมูหินอ่อน (ราคาแยก 79 บาท) โดยรวมก็นุ่มดีค่ะ แต่สำหรับคนที่กินเนื้อด้วย มันสู้เนื้อไม่ได้ง่ะนะคะ แต่เพื่อนที่ไม่กินเนื้อบอกว่าโอค่ะ
มาที่พระเอกของร้านนี้กันบ้างดีกว่านะคะ ซึ่งเราว่ามันเด่นกว่าตัวอื่นๆ ค่อนข้างชัดเจนค่ะ ซึ่งถ้าสำหรับคนกินเนื้อ เราว่ามาร้านนี้แล้วสั่งเนื้อกับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จะคุ้มค่ามากในราคา 1555 บาทค่ะ กับเมนูแรกที่เราสั่งมานะคะ อยู่ในเมนูซุปเปอร์เช่นกันค่ะกับซุปเปอร์บุลโกกิ (ราคาแยก 299 บาท) 

ตัวซุปเปอร์บุลโกกินี่เป็นตัวที่เราชอบที่สุดในบรรดาสามซุปเปอร์ที่เราได้ลองเลยค่ะ ถ้าเอาชอบตามลำดับคือ ซุปเปอร์บุลโกกิ > ซุปเปอร์คารุบิ > ใบพายซุปเปอร์ ทั้งนี้ก็เพราะซุปเปอร์บุลโกกิให้รสสัมผัสที่นิ่มที่สุดในปากเราค่ะ จะเป็นตัวที่มีไขมันแทรกอยู่ เวลาเคี้ยวแล้วฟินกับความนุ่มนิ่มในปากมาก

แต่ตอนแรกน่ะ งงอยู่ว่ามันใช่เมนูนี้มั้ย เพราะเป็นเมนูเดียวค่ะที่ตัวที่เสิร์ฟหน้าตาต่างจากรูปในเมนูอ้ะ แต่ถามพนักงานอีกคนที่ไม่ได้เป็นคนมาเสิร์ฟตอนแรก ก็ตอบชื่อเมนูตรงกันค่ะ เลยคิดว่าชัวร์หละนะคะ แฮ่...ต่อไปค่ะ ใบพายซุปเปอร์ (ราคาแยก 299 บาท) 

ใบพายซุปเปอร์เนื้อจะค่อนข้างเด้งกว่าซุปเปอร์บุลโกกินะคะ (ตัวซุปเปอร์บุลโกกิจะนิ่มกว่าค่ะ) แต่ไม่เด้งขนาดลิ้นค่ะ  ตัวนี้ให้ที่บีบวกๆ ค่ะ
ต่อไปค่ะกับคารุบิ (ราคาแยก 299 บาท) เป็นเนื้อซี่โครงคัดพิเศษนะคะ

ตัวนี้เนื้อจะค่อนข้างแน่น เคี้ยวยากกว่าแบบอื่นนิดหนึ่งค่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าย่างแบบมีเดียมอย่างเรา อันนี้ให้ที่บีค่ะ
ต่อไปค่ะกับซุปเปอร์คารูบิ (ราคาแยก 299 บาท) เป็นเนื้อถอดซี่โครงคัดพิเศษค่ะ

ตัวนี้เนื้อจะค่อนข้างนิ่ม แต่ยังมีส่วนที่ให้เคี้ยวพอสนุกฟันค่ะ ไม่ได้ละลายไปกับปากเลยนะคะ ตัวนี้ให้ที่บีบวกๆ ค่ะ
ต่อไปค่ะกับลิ้นวัวซุปเปอร์ (ราคาแยก 299 บาท) เป็นเนื้อเฉพาะส่วนโคนลิ้นนะคะ

สัมผัสจะค่อนข้างเด้งตามประสาลิ้นหละค่ะ เด้งนิดๆ แต่เคี้ยวไม่ยากเท่าที่เคยกินที่ร้านอื่นนะคะ ให้ที่บีบวกค่ะ
ต่อไปค่ะกับอีกหนึ่งเมนูซุปเปอร์ สำหรับคนที่ไม่กินเนื้อนะคะ อกเป็ดรมควัน(ราคาแยก 250 บาท) ตัวนี้อร่อยค่ะ คนไม่กินเนื้อน่าจะชอบ กลิ่นเป็ดไม่ได้แรง แต่มีรสเค็มปลายๆ นิดๆ นะคะ ให้ที่บีบวกค่ะ
ต่อไปค่ะเรามากินเมนูที่กินได้เลยดิบๆ สดๆ (เอ่อ..พิมพ์ไปรู้สึกเหมือนตัวเองเป็นปอบยังไงไม่ทราบ ฮา) ไม่ต้องเอามาปิ้งย่างกันนะคะ กับมากุโร่ทากากิ (ราคาแยก 250 บาท) ขอบอกว่าตัวนี้ไม่คาวเลยค่าาา มีกลิ่นพริกไทยหน่อยๆ ด้วย ซึ่งเพิ่มความหอมอร่อยด้วยหละ ตัวนี้เพื่อนเราให้เกรดเอเลยค่ะ เราให้ที่บีบวกๆ นะคะ (เพราะมีตัวทากากิที่ชอบมากกว่า คริคริ)
ต่อไปค่ะกับแซลมอนทากากิ (ราคาแยก 250 บาท) ตัวนี้โรยเกลือญี่ปุ่นมา และมีมะนาวมาให้บีบด้วยนะคะ ตัวนี้แปลกมากค่ะ คือ กินแล้วรู้สึกว่ามันสด แต่เนื้อกลับรุ่ยค่ะ งงมากๆ เลยคุยกับเจ้าของร้าน เค้าก็บอกว่ายังแปลกใจอยู่ เพราะเมื่อกี๊ตอนเตรียมในครัว ก็ยังคุยอยู่ว่าลักษณะเนื้อทำไมเป็นแบบนี้ ทั้งที่สดน่ะค่ะ เลยงงกันไปทั้งคู่ ตัวนี้เราให้ที่บีนะคะ
ต่อไปค่ะกับกิวทากากิ (ราคาแยก 250 บาท) 

ก่อนอื่นสารภาพก่อนว่าเป็นการกินเนื้อดิบครั้งแรกของเราเลยค่ะ แต่ขอบอกว่าประทับใจมากกกกกกกกกก มันอร่อยมาก เนื้อนุ่มมาก Smiley รสชาติทุกอย่างทั้งตัวซอสและพวกเครื่องที่รองด้านล่าง พอกินด้วยกันแล้วมันส่งรสชาติได้พอดีมากๆ ค่ะ หอมกับกระเทียมก็กลบกลิ่นกำลังพอดี มาช่วยปรุงรสให้อร่อยมากขึ้น ไม่คาวเลยค่ะ ซึ่งตัวนี้จะใช้ตัวเนื้อซุปเปอร์บุลโกกิมาทำเช่นกันนะคะ ตัวนี้ให้เอเลยค่ะ ถ้ากินราคานี้ก็อยากให้สั่งเมนูตัวนี้นะคะ สำหรับคนที่กินเนื้อวัวค่ะ อร่อยจริงๆ
สักพักน้องเค้าก็เอาทิชชู่มาทำความสะอาดเตาให้ค่ะ สำหรับที่นี่ก็ยังใช้เตาเหมือนสาขาหนึ่งนะคะ คือสามารถใช้ทิชชู่ทำความสะอาดได้เลยค่ะ และที่ขอชมคือ เตาที่นี่ร้อนแรงมาก (จริงๆ) คือ ไม่ต้องรอเวลาในการปิ้งย่างนานเลยค่ะ แค่เอาลงไปแป๊บหนึ่งแล้วก็พลิก รออีกแป๊บก็กินได้เลย ทำให้ได้กินอย่างรวดเร็วมาก ชอบมากค่ะ ทำให้ไม่ขาดความต่อเนื่องในการกินเลยอ้ะ Smiley

อ้อๆ พนักงานที่นี่จะเป็นชาว AEC เยอะหน่อยนะคะ แล้วก็เนื่องจากวันที่เราไปเป็นวันที่เพิ่งเปิดร้านมาเป็นวันที่สอง บางอย่างพนักงานจะยังงงๆ หน่อยหนึ่ง แต่เค้าจะกระตือรือร้นในการมาช่วยเหลือและบริการดีค่ะ
สำหรับท่านใดที่ต้องการรู้ว่า เนื้อแต่ละเมนูทำมาจากส่วนไหนของวัว ทางร้านก็ทำข้อมูลไว้ให้อ่านด้วย ตามนี้เลยนะคะ
สำหรับท่านใดที่กินผักได้ แนะนำให้สั่งผักมาแกล้มนะคะ เพราะอย่างเรา กินแต่เนื้อๆๆ อย่างเดียวมันเลี่ยนเลยหละค่ะ เลยสั่งผักมากินแกล้มกัน เออ..ชีวิตค่อยดีขึ้นหน่อย แหะๆ
หลังจากเริ่มอิ่มคาว (ควรจะอิ่มหละค่ะ เนื้อทุกเมนูเรากินคนเดียวเลยอ้ะ เง่อ...) เราก็ลองสั่งเมนูเครื่องดื่มมาบ้างค่ะ สองตัวแรกนี่น้องออฟเป็นคนสั่งค่ะ แต่ให้เราชิมด้วย (ขอบคุณน้องออฟผู้สุดแสนจะน่ารักมา ณ ที่นี้นะฮับ) เป็นสาเกเยลลี่สองรสคือรสพีชกับมิกซ์เบอรี่ค่ะ ถ้าสั่งแยกจะตกแก้วละ 300 บาทค่ะ ทางร้านบอกว่า จะดื่มง่ายหน่อย เหมาะกับหญิงสาวค่ะ 

สองตัวนี้จะมีกลิ่นหอมของรสแต่ละอันอย่างชัดเจนค่ะ ตัวพีช (ที่สีออกใสๆ) ก็กลิ่นพีชชัด ตัวมิกซ์เบอรี่ (สีชมพูๆ) ก็กลิ่นชัดมาก ค่อนข้างกิน (ดื่ม) ง่ายจริงๆ แหละค่ะ เหมือนดูดเยลลี่ลื่นๆ เหมือนกินขนมแหละ..แต่เมานะคะ ฮา
ต่อไปค่ะกับเมนูเหล้าบ๊วย อันนี้อาศัยโต๊ะของคุณเมเม่ค่ะ (อาศัยคนอื่นเค้าตัลหลอดยัยนี่ ฮา) จะเป็นเหล้าบ๊วยยี่ห้อนี้นะคะ ปกติขวดละ 450 บาทค่ะ ถ้าไม่ได้กินราคานี้ที่ดื่มได้ฟรีตลอดและเป็นนักดื่มจริงๆ จะเลือกดื่ม 4 ขวดจ่าย 3 ขวด (ฟรีราคาขวดที่ต่ำที่สุด) ก็ได้ค่ะ เราว่าก็คุ้มอยู่นา

เค้าจะให้แก้วเล็กๆ สำหรับดื่มเหล้าบ๊วยมาด้วยค่ะ แช่เย็นมาด้วยหละ แล้วก็มีถังใส่น้ำแข็งแช่ให้เหล้าเย็นตลอดมาด้วย (มันมีผลต่อรสชาติอะนะคะ แหะๆ) สำหรับรสชาติการกินนะคะ ตัวแอลกอฮอล์ไม่แรงและเยอะเกินจนกลบกลิ่นและรสของบ๊วยค่ะ แต่ตัวเนื้อหนังของเหล้ามันยังไม่เข้มข้นมากอย่างยี่ห้อที่เราชอบน่ะค่ะ แต่ก็โอนะคะ อร่อย ไม่ได้แย่ค่ะ อยู่ที่บีบวกค่ะ
ต่อไปค่ะกับสาเกเย็น ขวดละ 350 บาทค่ะ เราขอชิมอีกเช่นกัน เราไม่ชอบกลิ่นและรสสาเกตัวนี้แฮะ แหะๆ (ถ้าอยากเห็นขวด ดูจากรูปโปร 4 แถม 3 นะคะ จะมีอยู่ พอดีเราไม่ได้ถ่ายมาน่ะค่ะ คุณเมเม่เธอเทมาให้ลองน่ะ)
ต่อไปเป็นของหวานค่ะ ไปเก็บภาพของหวานทุกเมนูจากโต๊ะน้องออฟมาก่อน (อีกแล้ว ป้านี่) ก็จะมีทั้งหมดตามนี้นะคะ
ตัวผลไม้เราไม่ได้ลองนะคะ เราลองแค่สามตัว จะรีวิวทีละตัวเลยแล้วกันเนาะ 

เมนูแรกค่ะ กับไอศกรีมชาเขียว (ราคา 40 บาท) ตัวนี้มันมีกลิ่นแปลกๆ ค่ะ พอชิมๆ ไปและถามคุณเมเม่ที่นั่งอีกโต๊ะ ก็ได้ข้อสรุปมาว่ามันเป็นกลิ่นมะลิค่าาา เลยทำให้เป็นไอติมชาเขียวกลิ่นมะลิ ซึ่งสำหรับเราไม่คุ้นง่า แต่เพื่อนเราที่ชอบกินไอติมชาเขียวกลับบอกว่าอร่อยดีนะแก ไม่เหมือนใครดี อันนี้ก็แล้วแต่ละกันเนาะคะ แต่ให้ไว้เป็นข้อมูลสำหรับใครที่จะสั่งมากินค่ะ
ต่อไปค่ะกับถั่วแดงเย็นเกล็ดหิมะ (ราคา 40 บาท)

ตัวนี้เป็นตัวที่เราชอบที่สุดนะคะ คือ มันเหมาะกับอากาศร้อนๆ มากๆ อ้ะ แล้วปิ้งย่างเสร็จร้อนๆ กินอะไรหวานๆ ชื่นๆ แอร๊ยส์...มันฟินเฟร่อมากๆ Smiley สดชื่นมากเลยค่ะ ชอบอ้ะ 

ปิดท้ายด้วยเยลลี่ค่ะ มีรสลิ้นจี่กับสตรอเบอรี่นะคะ (อันนี้ของน้องออฟมีเหมือนรสส้มด้วย แต่ตอนของเราไม่มีง่ะค่ะ) โดยรวมเราเฉยๆ อะนะ 

เมนูแนะนำ : กุ้งลายกูรู, ซุปเปอร์บุลโกกิ, กิวทากากิ

การให้คะแนน (ความคิดเห็นส่วนตัวสุดๆ นะคะ)

รสชาติ
 ตัวที่แนะนำ A นอกนั้นมีทั้ง B และ B+
วัตถุดิบ B+ และ A
การบริการ B+
บรรยากาศ B+
ราคา B+
ความสะอาด B+
ความคุ้มค่า B+


ปฏิทินธรรม
วันเสาร์ที่ 6 มิถุนายน 2558

1. ตักบาตรพระกรรมฐานสายหลวงปู่มั่น วัดพุทธบูชา (ทุกวันเสาร์แรกของเดือน)
วันอาทิตย์ที่ 7 มิถุนายน 2558 (กิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน)

1.ทำบุญกับพระกรรมฐานสายพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต
ณ มูลนิธิพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต ถ.จรัญสนิทวงศ์ซอย 37
เวลา 06.30-10.30 น.


ดูรายละเอียดพระที่มารับบาตรและแผนที่ได้ที่
//www.watpa.com/board_detail.asp?board_id=3447

วันเสาร์ที่ 13 มิถุนายน 2558

1. ทอดผ้าป่าสามัคคี 15 วัด ณ ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ ถ. รามอินทราวันอาทิตย์ที่ 14 และ 28 มิถุนายน2558 (กิจกรรมจัดทุกๆ วันอาทิตย์ที่ ๒ และ ๔ ของเดือน)

1. ทำบุญ ฟังธรรม จากครูบาอาจารย์พระป่าสายกัมมฐาน ณ ศาลาลุงชิน แจ้งวัฒนะ 14
กิจกรรมจะเริ่มจากการถวายภัตตาหารร่วมกันเวลา ๘:oo น. สำหรับท่านที่สนใจนำอาหารมาร่วมทำบุญ แนะนำให้มาก่อนเวลาเพื่อจัดเตรียมอาหารใส่ภาชนะ ซึ่งจะเริ่มลำเลียงถาดอาหารเพื่อเตรียมประเคนเวลาประมาณ ๗:๔๕ น.

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/SalaLungChin?fref=tsวันศุกร์ที่ 19 มิถุนายน 2558

1. อายุวัฒนมงคล 86 ปี หลวงปู่เจริญ ราหุโล
วัดป่าพระธาตุเขาน้อย อำเภอบ้านคอ จังหวัดราชบุรี
วันเสาร์และอาทิตย์ที่ 20 - 21 มิถุนายน 2558

1. ร่วมเจริญพระพุทธมนต์และเจริญจิตตภาวนา ถวายเป็นอาจาริยบูชาแด่พระราชวิสุทธิ หลวงปู่ท่อน

ณ วัดป่ามณีกาญจน์ จ.นนทบุรีวันอาทิตย์ที่ 21 มิถุนายน 2558

1. ร่วมทอดผ้าป่าสามัคคีเพื่อการสร้างอุโบสถ สร้างกุฏิสงฆ์ และจัดทำระบบไฟฟ้าภายในวัด วัดป่ากิตติสารวัน จ.เพชรบูรณ์
ณ มูลนิธิหลวงปู่มั่นฯ จรัลสนิทวงศ์ 37
วันอาทิตย์ที่ 21 มิถุนายน 2558 (กิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์ที่สามของเดือน)

1. ตักบาตรพระกรรมฐาน (นิมนต์พระสายหลวงปู่มั่น) ที่วัดบรมนิวาส (ไม่มีรายละเอียดอย่างอื่นค่ะ)

ที่จอดรถค่อนข้างหายาก ไม่ควรนำรถส่วนตัวไปค่ะ
วันอังคารที่ 23 มิถุนายน 2558

1. ขอเชิญ ฟังพระธรรมเทศนา หลวงปู่ไม อินทสิริ วัดป่าเขาภูหลวง ตำบลระเริง อำเภอวังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา เวลา 18.30 น.

ณ. ศาลาปฏิบัติธรรม วัดทองเนียม แขวงหนองแขม เขตหนองแขม กรุงเทพฯ
วันเสาร์ที่ 27 มิถุนายน 2558(จัดทุกวันเสาร์ที่สี่ของเดือน)

1. เชิญทุกท่านร่วมทำบุญตักบาตร สดับธรรม พระเถระวัดป่ากรรมฐาน เมตตารับบาตร โดย

เว็บไซต์บ้านอารีย์
//www.baanaree.net


ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาค่ะ

1,469,696+2406591
=3876287/11605/962Create Date : 04 มิถุนายน 2558
Last Update : 8 มิถุนายน 2558 10:33:08 น. 31 comments
Counter : 17951 Pageviews.

 
เหมือนนัดล้างตาจากร้านเนื้อย่างร้านที่แล้วเลยนะ อิอิ

แถวนั้นร้านดีๆ เยอะ แต่หาที่จอดรถยาก เลยไม่ค่อยมีคนอยากไป


โดย: ผู้ชายในสายลมหนาว วันที่: 4 มิถุนายน 2558 เวลา:9:25:53 น.  

 
จัดเต็มจริง ๆ คร้าบบ ติดใจเนื้อ กับ กุ้ง ฮะ


โดย: benz47 วันที่: 4 มิถุนายน 2558 เวลา:9:48:42 น.  

 
โห!! วันนี้พามากินซะเต็มอิ่มเลยนะครับ

แต่ล่ะเมนูเด็ดๆ น่าโดนทั้งนั้น โดยเฉาพะ อาหาร seafood นี่ ทำน้องน้ำลายแตกทุกที

เนื้อปิ้งย่างก็ชิ้นโตไม่เบา โอ้ยๆๆๆ ไปหาไรกินดีกว่า หิวๆๆๆ


โดย: Ariawah Auddy วันที่: 4 มิถุนายน 2558 เวลา:10:46:43 น.  

 
โหวต Food Blog ครับคุณเต้ย

นั่งไล่ดูรูปลงมาเรื่อยๆ
กลืนน้ำลายเอื๊อกๆๆๆๆครับ 555

อยากให้มาเปิดที่เชียงใหม่จริงๆโดย: กะว่าก๋า วันที่: 4 มิถุนายน 2558 เวลา:10:53:25 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณเต้ย

อาหารล้วนน่าหม่ำทั้งนั้นเลย
วันนี้ปอป้าตามไปโหวตเอ็นทรี่ที่แล้ว
เรื่องการรีวิวหนังสือให้ก่อนนะคะ
เอ็นทรี่นี้เอาไว้คราวต่อไปเนาะ ๆ
สาวไกด์ใจซื่อ Book Blog ดู Blogโดย: พรหมญาณี วันที่: 4 มิถุนายน 2558 เวลา:11:05:46 น.  

 
เห็นอาหารแล้วน่ากินมากกกกกกกก


โหวตเลยค่ะ


สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog


โดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 4 มิถุนายน 2558 เวลา:12:53:00 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog

น่ากินมากกกกกกกกกกกจ๊ะ


โดย: อุ้มสี วันที่: 4 มิถุนายน 2558 เวลา:13:29:23 น.  

 
น่าทานมาก
ไม่เอารถไปละนะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 4 มิถุนายน 2558 เวลา:14:24:12 น.  

 
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog

โย่ววว ซ่อมบล็อกเก่าๆไปได้เกือบหมดละ เลยแวะมาบ้านอื่นบ้าง อิอิ

สองชั่วโมงนี่ถือว่ากำลังดีเลยค่ะพี่เต้ย เรื่องบุพเฟ่ บางทีฟ้าก็ไม่ชอบเท่าไหร่ตรงที่คนไปตักเยอะๆให้คุ้ม แต่กินไม่หมด น่าตี เนอะ

เตาน่ากลัวไปหน่อยนะ เห็นแล้วยังกลัวเผลอเอาขาไปโดนเลยนะนั่น สุรา เอ้ย เครื่องดื่มไม่อั้น นี่ ปลอดภัยไว้ดีกว่า ส่วนมากเบรกบ่อยู่กันเยอะน่ะ


โดย: กาบริเอล วันที่: 4 มิถุนายน 2558 เวลา:15:10:01 น.  

 
น่ากินมาก ๆ ค่ะ เห็นแล้วหิวทันทีทันใด
ถูกใจจ้ะพรุ่งนี้พี่มาใหม่จ้า


โดย: เนินน้ำ วันที่: 4 มิถุนายน 2558 เวลา:19:25:55 น.  

 
อื้อหือ แต่ละอย่างน่ากินทั้งนั้นเลยค่ะ ไม่ไกลแนวบีทีเอสยิ่งเดินทางง่าย
ขอบคุณพี่สาวไกค์ที่โหวตบล็อกให้โอด้วยนะคะ


โดย: ออโอ วันที่: 4 มิถุนายน 2558 เวลา:19:29:20 น.  

 
สวัสดียามค่ำครับโดย: ก้อนเงิน วันที่: 4 มิถุนายน 2558 เวลา:20:15:48 น.  

 
กำลังปั่นรีวิว โพสต์ชนกันอีกหล่ะ 55


โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 4 มิถุนายน 2558 เวลา:21:27:11 น.  

 
ชอบปิ้งย่างเป็นที่สุดครับ
โดยเฉพาะเนื้อโดย: กะว่าก๋า วันที่: 4 มิถุนายน 2558 เวลา:22:54:19 น.  

 
อยู่ระหว่าง BTS เลยแหะ

ราคาน่าจะรวมเครื่องดื่มด้วยนะครับ เพราะมันแพงจริงๆ ก็ต้องเครื่องดื่มนี่แหละ แต่พูดตามตรงถ้ากินปิ้งย่าง ผมชอบสั่งน้ำเปล่ามากกว่า ถ้าดื่มน้ำอัดลมมันจะรู้สึกอืดง่าย ถ้าเอาเบียร์มันกอิ่มเร็ว แต่น้ำเปล่าจะเลี่ยนง่าย แต่ผมกินผักแนมเลยช่วยได้

สั่งแบบสุดโหดเลยนะครับ มื้อนี้หมดไปเยอะเลย

+


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 4 มิถุนายน 2558 เวลา:23:55:49 น.  

 
เข้ามาดูตอนเที่ยงคืนกว่า
นั่งกลืนน้ำลายตัวเองเอื๊อกๆไปจนถึงบรรทัดสุดท้าย 555

ร้านนี้ราคาพอไปกันได้ครับ น่าสนใจมากๆ

สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog


โดย: PZOBRIAN วันที่: 5 มิถุนายน 2558 เวลา:0:45:38 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ย

กำลังหิวมากๆ
ไล่ดูรูปอีกรอบ
หิววววววววววววว 5555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 5 มิถุนายน 2558 เวลา:7:26:36 น.  

 
ไอติมชาเขียวกลิ่นมะลิ บุ๊งก็ไม่โดนค่าาา คงจะไม่ลองสั่ง 5555
ร้านนี้นี่เอง บัฟเฟ่ต์ 1,5xx
แซลมอนเนื้อรุ่ย ไม่โดนง่ะพี่เต้ย


โดย: Close To Heaven วันที่: 5 มิถุนายน 2558 เวลา:10:06:13 น.  

 
รอบนี้มาส่งกำลังใจจ้าน้องเต้ย
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog


โดย: เนินน้ำ วันที่: 5 มิถุนายน 2558 เวลา:10:21:23 น.  

 
สวัสดีครับพี่เต้ยยยย ดีใจจังมีพี่เต้ยคิดถึงตั้ง 1 คนแหน่ะ

ขอบคุณที่แวะไปชมและโหวตให้น้องด้วยนะครับ

ร้านนี้น้องเคยไปกินตรงสาขาอารีย์ ก็ถือว่าโอเครอยู่นะครับ

แต่ควันเต็ฒไปหมดเลย 555+ จัดหนักจัดเต็ฒท้องเลยครับ

เนื้อที่กินก็เด็ดใช้ได้ เนื้อชิ้นใหญ่ๆ

ม่ะก่อนไปกินบ่อยเพราะอยู่ใกล้ที่ทำงานเก่า

เดี๋ยวนี้ไม่ได้กินและ ขับรถผ่านทุกวัน


โดย: Ariawah Auddy วันที่: 5 มิถุนายน 2558 เวลา:12:08:50 น.  

 
ขอบคุณที่ชมค่ะ เป็นปลื้ม


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 5 มิถุนายน 2558 เวลา:14:42:54 น.  

 
กดโหวตให้เลยครับพี่เต้ย น่ากินสุดๆ เสียดายอยู่หน่อยตรงที่ไม่กินเนื้อนี่สิ แต่ยังไงสงสัยคงต้องไปลองดูบ้างแล้วละครับ อิอิ


บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
หอมกร Movie Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Dharma Blog ดู Blog
kae+aoe Parenting Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: ปีศาจความฝัน วันที่: 5 มิถุนายน 2558 เวลา:17:09:06 น.  

 
สวัสดียามค่ำครับโดย: ก้อนเงิน วันที่: 5 มิถุนายน 2558 เวลา:20:04:07 น.  

 
มันตลกตรงที่
ผมไม่ชอบอาหารญีปุ่่นเลย
แต่คุณลุกชายชอบมากเป็นชีวิตจิตใจ
เครียดเลยครับ
เวลากินข้าวนอกบ้าน
เจอแต่อาหารญี่ปุ่นครับ 555


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 5 มิถุนายน 2558 เวลา:20:48:08 น.  

 
สาขา 2 เปิดมา 4 เดือนแล้วค้าบพี่เต้ย (ส่องในไอจีร้านดูได้จ้า) ส่วน Buffet Super เพิ่มเริ่ม 23/5/58 นี่แหละจ้า


โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 5 มิถุนายน 2558 เวลา:21:21:23 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 6 มิถุนายน 2558 เวลา:7:14:21 น.  

 
จัดเต็มแบบนี้.....ต้องไปสักครั้งค่ะ


โดย: auau_py วันที่: 6 มิถุนายน 2558 เวลา:7:40:31 น.  

 
เห็นอยู่ครับว่ากินราคา 1555 บาท ผมสื่อสารไม่ดีเองด้วยแหละ ผมไม่เคยกินบุฟเฟท์ราคาเกินพันเลยครับ เลยรู้สึกแพง

ผมเดาว่าพี่เต้ยอาจจะคิดว่า แล้วผมซื้อโมเดลเป็นพันนี่ไม่แพงเหรอ? มันพูดยากเนอะของแบบนี้แล้วแต่ความชอบ


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 6 มิถุนายน 2558 เวลา:11:03:13 น.  

 
สวัสดียามบ่ายค่ะ คุณเต้ยโดย: พรหมญาณี วันที่: 6 มิถุนายน 2558 เวลา:14:10:09 น.  

 
หนวดกุ้ง ก้ามปูทิ่มลูกตามาก


โดย: หัวใจสีชมพู วันที่: 6 มิถุนายน 2558 เวลา:21:02:53 น.  

 
เอ้ะ อันนี้รึปล่าว ที่พี่เต้ยบอกว่าไปได้ตั้งแต่เค้าเพิ่งเปิดได้สองวันน่ะ ฮาาา

แว้บมาหาก่อนช่วงนี้เพิ่งได้ไปเยี่ยมบ้านอื่นบ้างแล้ว ส่วนที่บล็อกก็เอาเรื่องแมวๆ มาลงขั้นรายการไว้ แน่ะโดย: กาบริเอล วันที่: 7 มิถุนายน 2558 เวลา:10:53:53 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สาวไกด์ใจซื่อ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 202 คน [?]
ชอบอ่านหนังสือและดูหนังค่ะ ตอนนี้ทำงานด้านการท่องเที่ยวอยู่ นิสัยดีบ้างร้ายบ้าง แล้วแต่สภาวการณ์และคนที่เจอ


เนื้อหาและรูปภาพทั้งหมดในบล็อกสงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย ไม่อนุญาตให้นำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อก


ติดต่อเจ้าของบล็อกได้ที่ theworpor@yahoo.com
หรือ
https://www.facebook.com/saoguide


Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2558
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
4 มิถุนายน 2558
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สาวไกด์ใจซื่อ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.