###### รีวิวร้านครัวเจ๊ง้อ สาขาสี่พระยา กับฝีมือต้นตำรับของเจ๊ง้อ อร่อยมากๆ ค่ะ ######


สวัสดี สวีดัดค่ะท่านผู้ชม


วันนี้จะพาไปกินร้านอาหารที่ค่อนข้างมีชื่อเสียงกันอีกร้านหนึ่งนะคะ นั่นก็คือร้านครัวเจ๊ง้อนั่นเองค่ะ ซึ่งการไปครั้งนี้ก็เป็นการติดต่อจากเอเจนซี่เจ้าหนึ่งค่ะ โดยเราก็เงื่อนไขเหมือนเดิมว่าขอรีวิวตามจริง ซึ่งทางเอเจนซี่โอเคและคุยกับทางร้านแล้วทางร้านก็โอเค ก็เลยได้ไปกินกันค่ะ โดยไปกันที่สาขาสี่พระยานะคะ แผนที่ก็ตามนี้เลยค่ะ
วันนั้นโชคดีค่ะทางเอเจนซี่บอกว่าเจ๊ง้ออยู่ด้วย ก็เลยได้มีโอกาสกินฝีมือจากต้นตำรับ รวมทั้งได้พูดคุยกับเจ๊ง้อด้วยนะคะ เอารูปเจ๊ง้อมาเปิดตัวก่อนเลยค่ะ (เดี๋ยวจะเล่าที่มาที่ไปของร้านอาหารครัวเจ๊ง้ออีกครั้งนะคะ)
หากท่านใดเอารถไปเหมือนเรา แนะนำให้เอารถไปจอดที่ลานจอดรถใต้ทางด่วนนะคะ (เราไปโดย google map ซึ่งผิดจุดด้วยค่ะ เลยต้องโทร.ถามทางร้านให้บอกเราอีกทีว่าต้องไปทางไหน แหะๆ) รูปนี้คือตัวร้านค่ะ ซึ่งฝั่งตรงข้ามร้านก็จะเป็นโรงเรียนสอนทำอาหารครัวเจ๊ง้อด้วยค่ะ ถ้าท่านใดสนใจจะเรียน ก็จะมีเปิดเรียนเป็นคอร์สๆ นะคะ คอร์สหนึ่งก็เรียนทำอาหารได้ 4 อย่างแต่ละคอร์สราคาไม่เท่ากัน ขึ้นอยู่กับว่าจะเรียนทำเมนูอะไรบ้างน่ะค่ะ แล้วก็ไปเปิดร้านได้ แต่แค่ห้ามใช้ชื่อว่าครัวเจ๊ง้อแค่นั้นเองค่ะ

สำหรับลานจอดรถของร้าน ก็กว้างขวางและจอดได้เยอะพอสมควรนะคะ และมีรถบั๊กกี้อำนวยความสะดวกส่งระหว่างลานจอดรถมาที่ร้านด้วยค่ะ (แต่ที่จริงถ้าเดินก็แค่หนึ่งนาทีเองนะคะ เรายังเดินเลย แหะๆ)

สำหรับสาขานี้ ถ้าเป็นวันธรรมดาจะเปิดสองช่วงสำหรับมื้อกลางวันและมื้อเย็นนะคะ กล่าวคือ เปิดเวลา 11.00-14.00 น. และ 17.00-22.00 น.ค่ะ แต่ถ้าวันเสาร์อาทิตย์นี่เปิดทั้งวันนะคะ วันนั้นเราไปตอน 11.00 น.ค่ะ คนก็ยังไม่เยอะมากนักค่ะ แต่พอตอนมื้อเที่ยงคนก็จะเยอะเลยหละค่ะ แหะๆ


ที่นั่งภายในร้านก็มีเยอะพอสมควรนะคะ โดยนอกจากที่เป็นโต๊ะกลมนั่งรวมๆ กันแล้ว ก็จะมีห้องส่วนตัวด้วยค่ะ ซึ่งมีทั้งชั้นล่างและชั้นบนเลยค่ะที่นั่งชั้นบนจะแบ่งออกเป็นสองฝั่งนะคะ ฝั่งด้านในก็จะมีที่นั่งแบบรวมๆ กันตามภาพนี้เลยค่ะส่วนชั้นบนฝั่งติดถนน จะเป็นห้องส่วนตัวนะคะ วันนั้นจองเต็มหมดเลยค่ะ เราเลยไม่ได้ห้องส่วนตัวกัน 
มาดูเมนูกันนะคะ มีรูปเจ๊ง้อการันตีที่หน้าปกด้วยค่ะ ราคาเหมือนจะสูง แต่บอกเลยว่าพอร์ชั่นใหญ่มาก เรียกว่าเป็นจานสำหรับโต๊ะจีนเป็นส่วนใหญ่เลยหละค่ะ เพราะงั้นถ้าไปร้านนี้ เราแนะนำให้ไปกันหลายๆ คนจะสั่งได้หลายอย่างกว่าและได้กินกันหมดด้วยนะคะ อย่างวันนั้นเราไปกันสามคนนี่...เหลือแทบทุกจานเลยค่ะ (พยายามแล้ว แต่ไม่สามารถจริงๆ ค่ะ จานใหญ่เมิ่ก)

นอกจากเมนูที่บอกราคาเป๊ะๆ แล้ว พวกปูหรืออื่นๆ ก็จะมีการคิดราคาตามน้ำหนักด้วยนะคะ

ชอบอยู่อย่างที่ร้านนี้เมนูหลากหลายมากๆ ค่ะ แต่เจ๊ง้อก็เล่าให้ฟังว่า ลูกค้าส่วนใหญ่มาก็จะมาสั่งเดิมๆ พวกปู ปลา หมี่ผัดกระเฉด ฯลฯ ประมาณนี้หละค่ะ แต่เจ๊ง้อก็บอกว่า เมนูอื่นก็อร่อยนะคะ อย่างลูกค้าประจำๆ ก็จะมีบอกให้เจ๊ง้อจัดเมนูอื่นๆ มาให้แล้วก็กินได้อร่อยเช่นกันค่ะ อิอิก่อนจะไปถึงอาหารแต่ละจาน เรามารู้จักที่มาที่ไปของร้านอาหารครัวเจ๊ง้อกันดีกว่านะคะ เจ๊ง้อมีชื่อจริงว่า ณชนก แซ่อึ้งค่ะไม่แน่ใจว่าทราบกันมั้ยคะว่าเจ๊ง้อ ณ ปัจจุบัน อายุ 77 ปีแล้ว..ขอบอกว่าตอนรู้อายุที่อึ้งมากค่ะ เพราะเจ๊ง้อดูดีมากๆ ไม่เหมือนคนอายุ 77 ปีเลยค่ะ แล้วก่อนหน้าที่จะเปิดร้านอาหาร เจ๊ง้อเปิดร้านตัดเสื้อผ้าทำผมก่อนค่ะ แต่การมาเปิดร้านอาหารก็เนื่องด้วยลูกค้าของเจ๊ง้อได้กินอาหารฝีมือเจ๊ง้อแล้วก็ชอบมาก และขอให้เจ๊ง้อเปิดร้านอาหาร จนในที่สุดเจ๊ง้อก็เลยเลือกเปิดร้านอาหารในที่สุดค่ะ ซึ่งตอนเริ่มเปิดร้านอาหารก็ตอนอายุ 62 ปีแล้วค่ะ เพราะฉะนั้นก็เปิดมาได้ 16 ปีแล้วนะคะ ซึ่งปัจจุบันก็มีด้วยกันทั้งหมด 11 สาขาค่ะเอาหละค่ะ มาดูกันว่าวันนั้นเราได้กินอะไรกันบ้างเนาะ ไล่รีวิวตามเมนูที่สั่ง+เสิร์ฟแล้วกันนะคะ


เมนูแรกที่มาค่ะ ผัดผักบุ้งไฟแดง ซึ่งเป็นเอกลักษณ์อย่างหนึ่งของร้านครัวเจ๊ง้อเลยค่ะ ต้องบอกก่อนว่า เราเคยกินครัวเจ๊ง้อครั้งหนึ่งแล้วที่สาขาอื่น และสั่งเมนูนี้เช่นกันค่ะ แต่ขอบอก (อีกเช่นกัน) ว่ามันต่างจากรอบนี้มากๆๆ รอบนี้ผัดมาได้ถึงเครื่อง รสจัดเท่าที่ผัดผักบุ้งจะทำได้ ผักบุ้งก็ยังคงความกรอบอยู่ คือ อร่อยเลยค่ะ (ผิดจากคราวก่อนหน้านี้ที่เรางงมากว่ามันอร่อยตรงไหน ทำไมใครๆ ถึงสั่ง คิดดูแล้วกันค่ะว่าต่างกันขนาดไหน) แต่เจ๊ง้อบอกว่า ที่จริงแล้วรสชาติควรต้องเหมือนกัน เพราะทุกสาขาจะได้เรียนเหมือนกัน แต่อาจจะเป็นได้ว่าคนทำอาจจะทำแบบไม่สม่ำเสมอ ทำให้ต่าง แต่ขอยืนยันว่าต่างมากค่ะ กินอาหารรอบนี้ (โดยฝีมือเจ๊ง้อเองเลยในหลายๆ เมนู) บอกได้เลยว่า เข้าใจเลยค่ะว่าทำไมร้านนี้ถึงได้มีชื่อเสียง เพราะอร่อยจริงๆ ค่ะ


น้ำจิ้มซีฟู้ดค่ะ มาแบบถ้วยเล็กๆ แบบนี้นะคะ (แต่ขอเติมได้ค่ะ) รสชาติโอเคเลยค่ะ จัดจ้านแบบเซอร์ไพรซ์เลย (คือด้วยความที่เคยกินสาขาอื่นมาแล้ว แล้วรสชาติมันแบบ..นะ ก็เลยไม่ได้คาดหวัง แต่พอมาเจอรอบนี้เจออาหารที่รส “ถึง” หลายอย่างนี่..ยอมรับว่าเซอร์ไพรซ์ค่ะ)เมนูนี้ค่ะกับปูผัดพริกไทยดำ ขอบอกว่าปูตัวใหญ่มาก ก้ามใหญ่มากๆ (ดูจากในจานนะคะ ส่วนก้ามที่เราเอามาถ่ายคู่มือเพื่อนเรานี้เป็นก้ามที่เล็กกว่าก้ามที่ใหญ่ที่สุดน่ะค่ะ) และรสชาติแบบ...เข้มข้นจัดจ้านมากกกก หอมพริกไทยสุดๆ แถมผัดเข้าเนื้อปูด้วยค่ะ ปูก็สดมาก (เป็นร้านที่เรากินซีฟู้ดในกรุงเทพฯ แล้วเรายอมรับเลยค่ะว่าปูสดเหมือนจังหวัดติดชายทะเลเลยหละค่ะ) เป็นจานที่ประทับใจกันทั้งโต๊ะค่ะ อร่อยจริงจัง


เมนูต่อมาค่ะกับปลากะพงย่างเกลือ ปลาสดหวานมากกกกกกกกกก (ยอมรับวัตถุดิบร้านนี้จริงๆ) อร่อยมากๆ ค่ะ ถ้าคนกินรสไม่จัด อาจจะกินเปล่าๆ ก็ได้ความหวานของเนื้อปลาที่เพียงพอแล้วค่ะ แต่พอกินกับน้ำจิ้มด้วยก็อร่อยมากค่ะ กินแล้วคิดถึงแม่เลยค่ะ แม่เราชอบกินปลา กินเมนูนี้น่าจะโปรดแน่ๆ อ้อๆ ตอนเสิร์ฟ เค้ามาแบบตัวเต็มๆ แบบนี้ แล้วพอจะกิน พนักงานก็เอาไปเลาะหนังออกให้ค่ะ ทำให้กินง่ายขึ้นดีค่ะ
ภาพรวมของสามอย่างแรกที่มานะคะ ประทับใจทุกจานค่ะ 


ส่วนจานนี้เป็นจานหนึ่งที่ประทับใจมากๆ กันทั้งโต๊ะเช่นกันค่ะ คือ กระเพาะปลาสดน้ำแดงค่ะ สำหรับเรานี่คือไฮไลท์ที่สุดของมื้อนี้ เราเคยกินแต่กระเพาะปลาแห้งค่ะ แต่นี่คือการกินกระเพาะปลาสดครั้งแรกของเรา ซึ่งขอบอกว่ามันนุ่มละมุนลิ้นมาก เวลาที่ตัวกระเพาะปลาสัมผัสกับลิ้นนี่ เหมือนได้ลูบผิวเด็กอ่อนน่ะค่ะ บอกไม่ถูกมันละมุนมาก อร่อย ตัวน้ำซุปก็เข้มข้นค่ะ เป็นเมนูหนึ่งที่เชียร์เลยว่าให้สั่งมากินนะคะ อร่อยจริงๆ 
ต่อไปค่ะกับเย็นตาโฟผัดแห้ง รสเข้มข้นดีนะคะ แต่โดยรวมไม่ได้เด่นกว่าที่อื่นค่ะ คือ สั่งมากินได้ไม่เสียปากหละถ้าใครชอบเมนูนี้ แต่ถ้าอยากกินของอร่อยๆ เราว่าเมนูอื่นของร้านนี้น่าสั่งกว่าค่ะ
และต่อไป..กับหนึ่งเมนูที่ตอนที่เพื่อนเรารู้ว่าเราจะมากินร้านนี้ ทุกคนต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า “ต้องสั่ง” นะคะ นั่นก็คือหมี่กระเฉดนั่นเองค่ะ แล้วพอได้กินก็สมกับที่ใครๆ เชียร์จริงๆ ค่ะ รสจัดจ้าน และรสชาติทั้งมวลก็สม่ำเสมอในทุกเส้นหมี่เลยค่ะ หักคะแนนนิดหนึ่งตรงที่กุ้งมีตัวหนึ่งที่ไม่สดเด้ง แต่ตัวอื่นสดเด้งแบบที่ควรเป็นค่ะ แต่อร่อยมาก รสจัดค่ะ อร่อยกว่าสาขาที่เราเคยกินอีกเช่นกันค่ะ 


ต่อไปค่ะกับปลิงทะเลผัดฉ่า ตัวเนื้อปลิงมาแบบรู้เลยว่าตัวใหญ่ค่ะ ตัวเครื่องที่ผัดมาก็จัดเต็ม จัดจ้านร้อนแรงมาก แต่ แต่ ตัวเครื่องมันเข้าไม่ถึงเนื้อของปลิงอะค่ะ (ซึ่งตอนปูกลับทำได้ดี เข้าเนื้อและรสชาติดีกว่าค่ะ) เลยคิดว่า ถ้าใครอยากกินปลิงทะเล แนะนำให้สั่งด้วยการปรุงแบบอื่นน่าจะโอเคกว่าค่ะ แต่กินแล้วติดใจเลยว่าผัดฉ่าได้ดี ถ้าสั่งอย่างอื่นผัดฉ่าน่าจะโอเคกว่าค่ะภาพรวมเมนูของคาวที่สั่งมาค่ะ แต่ระหว่างนั้นเจ๊ง้อก็มาพูดคุยด้วย เลยสั่งเมนูคาวมาอีกสองเมนูค่ะ แฮ่...เมนูแรกนะคะ กับยำส้มโอค่ะ ตัวรสไม่ได้จัดมาก ออกแนวละมุนผู้ดี แต่ที่สำคัญคือ ตัวส้มโออร่อยมากกกกกกกกกกกก แล้วก็ไม่ได้ย่อยๆ ส้มโอให้เป็นเล็กๆ แบบบางเจ้า แต่มาเป็นชิ้นแบบตามภาพค่ะ ซึ่งเราชอบค่ะ เราว่าอร่อยดี แต่ควรสั่งมาเป็นจานแรกๆ ค่ะ ด้วยความที่รสจะไม่จัดเท่าอาหารอย่างอื่น ทำให้ถ้ากินอย่างอื่นที่รสจัดๆ มาก่อน จะทำให้เหมือนว่าจานนี้จืดไป แต่ที่จริงไม่นะคะ 


เพิ่งรู้ทีหลังว่า เจ๊ง้อมีสวนส้มโอเองด้วยค่ะ อยู่แถวๆ บึงฉวาก สุพรรณบุรี ซึ่งลูกของเจ๊ง้อท่านหนึ่งเป็นคนดูแลอยู่นะคะ แต่ส่วนใหญ่จะส่งออกนอกมากกว่าค่ะ แต่ถ้าใครสนใจ ที่ร้านก็มีจำหน่ายนะคะ ราคาลูกละ 120 บาทเท่ากันหมด เพื่อนเรานี่ซื้อกลับซะห้าลูกอะค่ะ (อร่อยจัด ฮา)
เมนูคาวปิดท้ายอีกอันนะคะ เป็นอีกเมนูที่เจ๊ง้อแนะนำค่ะ ยำหมูดำนะคะ (ใส่กระเทียมโทนด้วย) คือ ด้วยความที่เป็น “ยำ” (ที่ไม่ใช่ยำใหญ่หรือยำส้มโอ) เราเลยคาดหวังไว้ที่รสจัดจ้านน่ะค่ะ แต่กลับกลายเป็นแบบรสไม่ได้จัดจ้านง่า แต่ตัวหมูนุ่มเวอร์มากค่ะ เรากับเพื่อนอีกคนไม่ชอบ แต่เพื่อนอีกคนที่ไม่ชอบยำส้มโอกลับชอบยำจานนี้มากกว่าค่ะ จบคาวนะคะ (ที่จริงยังสั่งไม่ถึงโควตาที่เค้าให้สั่งหรอกค่ะ แต่ไม่ไหวแล้วจริงๆ เสียดายของด้วยง่ะ) มาดูเมนูของหวานกันบ้าง ก็มีไม่เยอะมากนะคะ แต่โอเคอยู่ค่ะ ราคาก็พอควรนะคะ 
ของหวานมาแล้วค่ะ แปะก๊วยกับแปะก๊วยนมสดค่ะ เค้าจะมาแบบร้อนแล้วแยกน้ำแข็งให้ต่างหากเผื่ออยากกินเย็นนะคะ ตัวแปะก๊วยธรรมดาก็ทั่วไปค่ะ ทำแปะก๊วยมาค่อนข้างโอเคค่ะ ไม่ขมมากนัก แต่แปะก๊วยนมสดอร่อยค่ะ หอมนมดี (น่าจะเป็นยี่ห้อหนึ่งนะคะ ค่อนข้างคุ้นเคยกับรสชาติเลยหละค่ะ) เผือกหิมะค่ะ อันนี้คือจานเล็ก (ราคา 100 บาท) ค่ะ ตกชิ้นละ 20 บาท เมนูนี้เรากินครั้งแรกที่ร้านจกโต๊ะเดียวค่ะ ซึ่งตัวน้ำตาลที่เคลือบจะหนาและเยอะกว่านี้ แต่ของร้านนี้แม้น้ำตาลจะน้อยกว่าแต่อร่อยนะคะ (เป็นเมนูหนึ่งที่บอกเลยค่ะว่า ต้องกินร้อนๆ เท่านั้นนะคะ ถ้ากินตอนไม่ร้อนนี่เรียกได้เลยว่า เสียของนะคะ รสชาติคนละเรื่องเลยค่ะ) ตัวเผือกเป็นเผือกที่เนื้อแน่นแต่นิ่มนวลมาก และน้ำตาลที่เคลือบซึ่งมีเกลือด้วยหละค่ะ มันก็จะหวานๆ เค็มๆ รสชาติดีค่ะ อร่อย ในบรรดาของหวานที่สั่งมาสามอย่าง เราชอบเมนูนี้ที่สุดเลยค่ะ เชียร์นะคะ


เสร็จจากโต๊ะเราก็เดินไปสำรวจห้องน้ำค่ะ ค่อนข้างสะอาดเลยค่ะ แยกระหว่างชายหญิงนะคะนอกจากนั้น ที่นี่ยังรับทำอาหารมงคลด้วยนะคะ อย่างตอนวันนั้นที่เราไป จะมีตะกร้าซิ่วท้อ (เรียกถูกมั้ยนั่น ฮา) กับหมี่เป็นกระจาดสวยงามตามภาพเลยค่ะ สูงราวๆ สองฟุตได้ และมีคานหาบด้วยนะคะ ราคาชุดนี้นี่ 6000 บาทค่ะ แต่รับทำเฉพาะสาขานี้เท่านั้นนะคะ ให้ไว้เป็นข้อมูลเผื่อใครสนใจเนาะกลับมาที่โต๊ะอีกทีนะคะ ก็มีส้มโอมาเสิร์ฟแล้ว น้องพนักงานบอกว่าเป็น complimentary ของทางร้านค่ะ เลยซัดซะหมดจานเลยค่ะ อร่อยจริงๆ นะคะ มาร้านนี้ห้ามพลาดส้มโอเลยค่ะ (ถามชื่อพันธุ์เจ๊ง้อมานะคะ แต่ดั๊น..ลืมซะแล้วง่ะ ขออภัยค่ะ)ถ้าท่านใดสนใจอยากพิสูจน์ว่าส้มโอสวนของเจ๊ง้ออร่อยแค่ไหน ที่นี่มีส้มโอขายด้วยนะคะ ลูกละ 120 บาทเท่ากันทุกลูกอย่างที่บอก ซึ่งจะซื้อไปเป็นลูกๆ หรือจะให้แกะให้ก็ได้ค่ะ

อ้อๆ แล้วที่นี่ก็ทำเป็นครัวเปิดด้วยนะคะ เพราะฉะนั้นรับประกันได้เรื่องความสะอาด ไม่มีหมกเม็ดเหมือนร้านอาหารบางร้านแน่นอนค่ะ เราชอบครัวเปิดแบบนี้นะคะ มันสะดวกใจกับความสะอาดดีเนาะ

โดยสรุปสำหรับร้านนี้นะคะ เป็นร้านหนึ่งที่ได้กินแล้วประทับใจมากค่ะ มีจานพีคๆ หลายจานเลยค่ะ และรสชาติแตกต่างจากครั้งแรกที่เราเคยกินที่สาขาอื่นแบบหน้ามือเป็นหลังมือเลยค่ะ แม้ราคาจะค่อนข้างสูง แต่จานที่อร่อยๆ ทั้งหลายนี่คุ้มค่าคุ้มราคามากค่ะ เป็นอีกร้านที่ได้กินแล้วอยากพาแม่ไปกินมาก เพราะคิดว่าแม่น่าจะชอบ (แต่ห้ามให้แม่เห็นราคา ฮา ต้องเป็นคนสั่งแล้วแอบจ่ายตังค์อย่างเดียวค่ะ แหะๆ) ซึ่งเราคิดว่า ถ้ามีโอกาสได้กินฝีมือเจ๊ง้อจริงๆ (แบบที่เรากิน) บอกได้เลยว่า คุณจะเข้าใจว่าทำไมร้านนี้ถึงได้มีชื่อเสียงค่ะ 
ปิดท้ายด้วยรูปสาขาต่างๆ ของครัวเจ๊ง้อนะคะเมนูแนะนำ : กระเพาะปลาสดน้ำแดง หมี่กระเฉด ปูพริกไทยดำ ปลากะพงย่างเกลือ เผือกหิมะ

การให้คะแนน (ความคิดเห็นส่วนตัวสุดๆ นะคะ)

รสชาติ
 กระเพาะปลาสดน้ำแดง A / หมี่กระเฉด A / ปูผัดพริกไทยดำ B++ / ปลากระพงย่างเกลือ B++ /
ปลิงทะเลผัดฉ่า B+ / ยำส้มโอ B+ / เย็นตาโฟผัดแห้ง B / ยำหมูดำ B
แปะก๊วย B / แปะก๊วยนมสด B+ / เผือกหิมะ B++
วัตถุดิบ A และ B++
การบริการ B+
บรรยากาศ B
ราคา B+
ความสะอาด B++
ความคุ้มค่า B++

ปฏิทินธรรม
วันเสาร์ที่ 3 ตุลาคม 2558

1. ตักบาตรพระกรรมฐานสายหลวงปู่มั่น วัดพุทธบูชา (ทุกวันเสาร์แรกของเดือน)วันอาทิตย์ที่ 4 ตุลาคม
 2558 (กิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน)

1.ทำบุญกับพระกรรมฐานสายพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต
ณ มูลนิธิพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต ถ.จรัญสนิทวงศ์ซอย 37
เวลา 06.30-10.30 น.


ดูรายละเอียดพระที่มารับบาตรและแผนที่ได้ที่
//www.watpa.com/board_detail.asp?board_id=34472. งานไถ่ชีวิตโคกระบือ ทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน
ณ. วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร เขตบางเขน กรุงเทพฯ
https://www.facebook.com/bogboon/photos/a.614964165213890.1073741836.335629013147408/540852169291757/

วันเสาร์ที่ 10ตุลาคม 2558


1. ขอเชิญชวนท่านร่วมฟังการแสดงพระธรรมเทศนาและนำเจริญจิตภาวนาโดยพระโพธิญาณมุนี(หลวงพ่อเมือง พลวฑฺโฒ)

 เวลา 16.45น. - 18.30 น.

ณพระตำหนักเพชร วัดบวรนิเวศวิหาร กรุงเทพมหานคร

https://www.facebook.com/tonbhodhi/photos/a.1417390871810106.1073741828.1417365285145998/1671571043058753/?type=3&theaterวันอาทิตย์ที่ 11 และ 25 ตุลาคม 2558 (กิจกรรมจัดทุกๆ วันอาทิตย์ที่ ๒ และ ๔ ของเดือน)

1. ทำบุญ ฟังธรรม จากครูบาอาจารย์พระป่าสายกัมมฐาน ณ ศาลาลุงชิน แจ้งวัฒนะ 14
กิจกรรมจะเริ่มจากการถวายภัตตาหารร่วมกันเวลา ๘:oo น. สำหรับท่านที่สนใจนำอาหารมาร่วมทำบุญ แนะนำให้มาก่อนเวลาเพื่อจัดเตรียมอาหารใส่ภาชนะ ซึ่งจะเริ่มลำเลียงถาดอาหารเพื่อเตรียมประเคนเวลาประมาณ ๗:๔๕ น.

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/SalaLungChin?fref=ts
วันเสาร์ที่ 17 ตุลาคม 2558

1. ร่วมสวดพระอภิธรรมพระศพ และร่วมทำวัตรสวดมนต์ เจริญจิตตภาวนารับฟังพระธรรมเทศนาพระป่ากรรมฐานโดย พระราชวรคุณ (หลวงปู่สมศักดิ์ ปัณฑิโต) วัดบูรพาราม จ.สุรินทร์

เวลา 15.30 -18.30 น.

ณ พระตำหนักเพ็ชร วัดบวรนิเวศวิหาร กรุงเทพมหานคร


https://www.facebook.com/247297055316599/photos/a.627067767339524.1073741830.247297055316599/954885654557732/?type=3&theater


วันอาทิตย์ที่ 18 ตุลาคม 2558

1. ฟังธรรมบรรยาย หลวงปู่อุทัย สิริธโร วัดเขาใหญ่ ญาณสัมปันโนอ.ปากช่อง นครราชสีมา

ณ ศาลาธรรมชินราชปัญจบพิธ วัดเบญจมบพิตรดุสิตวนาราม เวลา 14.00 น.


https://www.facebook.com/bogboon/photos/pb.335629013147408.-2207520000.1438059823./913411898702447/?type=3&theater


วันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2558 

1. 20 ตุลาคม -งานบุญวันสงเคราะห์พระภิกษุสามเณรอาพาธ เวลา 9.00 น.และ ฟังพระธรรมเทศนา

ณ หอฉัน โรงพยาบาลสงฆ์ กทม.


https://www.facebook.com/bogboon/photos/a.335848433125466.75888.335629013147408/979999608710342/?type=3&theater
วันเสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2558(จัดทุกวันเสาร์ที่สี่ของเดือน)

1. เชิญทุกท่านร่วมทำบุญตักบาตร สดับธรรม พระเถระวัดป่ากรรมฐาน เมตตารับบาตร โดย


เว็บไซต์บ้านอารีย์
//www.baanaree.netขอบคุณทุกท่านที่แวะมาค่ะ

1,469,696+2751232=4220928/11833/1010Create Date : 28 ตุลาคม 2558
Last Update : 28 ตุลาคม 2558 12:06:08 น. 27 comments
Counter : 8123 Pageviews.

 
เคยเห็นออกรายการครัวคุณต๋อย คุณภาพตามราคา จุดอ่อนคือคนรุ่นใหม่ บางทีก็ไม่มีลูก ไปกันสองคนนี่หาเมนูลำบาก ถ้าจานใหญ่ไปกลัวกินไม่หมด


โดย: ผู้ชายในสายลมหนาว วันที่: 28 ตุลาคม 2558 เวลา:13:22:57 น.  

 
หัวอกเดียวกันกับคุณผู้ชายฯค่ะ เป็นคนรุ่นใหม่


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 28 ตุลาคม 2558 เวลา:13:44:52 น.  

 
เข้ามาแล้วก็หิวเลยจ้า หลายเมนูที่เคยทานร้านนี้แล้วชอบ แต่ไม่ใช่สาขานี้นะคะ
ร้านที่มีหลายสาขา ถ้าควบคุมคุณภาพหรือรสชาติไม่ได้แบบต้นตำรับลูกค้าทานแล้วก็คงไม่ประทับใจเนาะ วันก่อนขับรถผ่านแถวเกษตรนวมินทร์ เหมือนจะเห็นว่ามีสาขาหนึ่งค่ะแต่ยังไม่เคยไปลอง
ไว้มาส่งกำลังใจอีกรอบค่ะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 28 ตุลาคม 2558 เวลา:16:21:45 น.  

 
โอ้ววว เพิ่งเคยเห็นเจ๊ง้อก็วันนี้เองค่าพี่เต้ย


โดย: Close To Heaven วันที่: 28 ตุลาคม 2558 เวลา:19:22:48 น.  

 
ร้านเจ๊ง๊อเค้าดังจริงๆและขึ้นชื่อเรื่องความสด
และอร่อยมากมาย ตัวเจ๊ง๊อน่ะทำกับข้าวเก่งมั่กๆ
เห็นว่าทุกวันนี้เปิดรร.สอนด้วยนะ อย่างเริ่ดอ่ะ
พี่เห็นแกออกทีวีหลายรายการ
อาหารร้านแกน่ากินทั้งนั้น
เนี่ยเห็นปูอวบๆผัดพริกไทยดำแล้วใจละลายเลย
น่ากินสุดๆจ้ะ ฮ๊ายยย ลายไหลรัวๆอ่ะโดย: mambymam วันที่: 28 ตุลาคม 2558 เวลา:19:35:57 น.  

 
ตามมาอ่านครับ ปกติไม่ค่อยถนัดรีวิวอาหาร พออ่านของคุณเต้ยเข้าไปละเอียดมากก จนต้องย้อนกลับไปดูของตัวเอง เหอเหอ

ปล. วันนั้นที่ไปผมติดใจกะเพราะปลาสดเหมือนกันครับ แล้วก็ชอบเผือกหิมะในบรรดาของหวานที่สั่งเหมือนกัน


โดย: Coffee Blended IP: 103.228.5.210 วันที่: 28 ตุลาคม 2558 เวลา:23:21:33 น.  

 
มาโหวตจ้า


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
สายหมอกและก้อนเมฆ Photo Blog ดู Blog
anigia Parenting Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

จขบ.ไปไหนน้อ เงียบจังโดย: mambymam วันที่: 29 ตุลาคม 2558 เวลา:8:15:06 น.  

 
ร้านใหญ่โตมากๆครับคุณเต้ย
ได้ยินชื่อเสียงของเจ๊ง๊อมานานแล้วทางทีวี
เป็นร้านดังระดับประเทศเลย

อาหารที่ทำออกมาดูน่าทานมากๆเลยนะครับ

ปูก้ามใหญ่มากๆ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 29 ตุลาคม 2558 เวลา:10:47:18 น.  

 
เมื่อวานมาชิม วันนี้มาส่งกำลังใจค่ะ
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog


โดย: เนินน้ำ วันที่: 29 ตุลาคม 2558 เวลา:11:08:06 น.  

 
เสียดายที่วันนั้นไม่ว่าง สาขานี้เดินทางไม่ยากด้วย
อาหารน่ากินหลายเมนูเลยอ่ะพี่เต้ย


โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 29 ตุลาคม 2558 เวลา:13:05:30 น.  

 
เรื่องโหวตตามสบายเลยครับ
แต่อยากให้ไปอ่านตอนหนึ่งด้วยนะ
เนื้อหามันอยู่ในนั้น ตอนสองผมว่ามันออกไปล้านนาซะเยอะ
เพราะว่า " รัก " มีมากทางภาคเหนือนั่นเอง


โดย: ผู้ชายในสายลมหนาว วันที่: 29 ตุลาคม 2558 เวลา:13:53:58 น.  

 
ชื่อนี้เห็นมานานมาก แต่ไม่เคยทานเลยค่ะ น่ากินเหมือนกันนะคะเนี่ย

ป.ล. ขอบคุณที่แวะมาแนะนำกันนะคะ ^^


โดย: ปลาแห้งนอกกรอบ วันที่: 29 ตุลาคม 2558 เวลา:14:20:15 น.  

 
ทำร้านอาหารให้ดัง
และรักษารสชาติเอาไว้ได้ตลอด
ไม่ง่ายเลยนะครับคุณเต้ย

เจ๊ง๊อเก่งมากๆครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 29 ตุลาคม 2558 เวลา:15:31:02 น.  

 
แบบนี้เวลาไปทานต้องเลือกสาขาที่เจ๊ง๊อดูแลเลยนะครับ 555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 29 ตุลาคม 2558 เวลา:18:28:07 น.  

 
ขี้เกียจจะตั้งกระทู้จ้ะ ค่อยๆดูและศึกษาไปเรื่อยๆ
ต้องหาสาเหตุให้ได้จ้ะ
วันนี้คงได้รู้ว่ามันร่วงทำไม

อ่อ ไปเมืองนอกมานี่เอง
รอชมภาพทริปสวยๆด้วยจ้าโดย: mambymam วันที่: 29 ตุลาคม 2558 เวลา:18:56:24 น.  

 
เห็นปลากระพงแล้วยอมครับ หิวมาก
ถ้าปลาสดเนี่ยจะอร่อยหวานมากๆครับ ยืนยันๆ

สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog


โดย: PZOBRIAN วันที่: 29 ตุลาคม 2558 เวลา:21:27:06 น.  

 
อิอิ คิดถึงและอยากกินอาหารหลายจานเลยค่ะ
โดยเฉพาะผัดผักบุ้ง


โดย: Close To Heaven วันที่: 29 ตุลาคม 2558 เวลา:22:51:30 น.  

 
ร้านนี้ดังมาก ๆ อ่านประวัติแล้วแอบทึ่งเจ๊ง้อค่ะ
ไม่น่าเชื่อว่าเริ่มทำร้านอาหารตอนอายุหกสิบกว่า
เก่งมาก ๆ ขยายร้านไปตั้งหลายสาขา
เคยดูเจ๊ง้อไปผัดหมี่กระเฉดในรายการครัวคุณต๋อย
ผัดออกมาน่ากินมากกกก
นี่ถ้าเจ๊ง้อกับทีมงานเข้ามาเห็นคะแนนที่คุณเต้ยให้คงยิ้มแก้มปริแน่ ๆ
กดไลค์กับโหวตให้ค่ะ

ขอบคุณมากที่แวะไปอ่านไฮกุนะคะ


โดย: haiku วันที่: 29 ตุลาคม 2558 เวลา:22:58:41 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ย

โหวต Food blog ให้เลยครับ


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 30 ตุลาคม 2558 เวลา:6:50:47 น.  

 
โอ้ววว

เห็นก้ามปูแล้วอยากจะกรี๊ดเลยค่ะพี่เต้ย ชอบมากกกก
ใหญ่ด้วย
ได้เจอเจ้ง้อด้วยยิ้มสวยมาก
เห็นมีหลายสาขาเหมือนกันนะคะ
ร้านที่นั่งเยอะดี เห็นส้มโอแล้วแกะงามมาก ชอบอีกแล้วสิเนี่ย อิอิ

ยังไม่เคยได้ลิ้มลองเลยค่า
เห็นหลายเมนูน่ากินมากกกบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Ariawah Auddy Photo Blog ดู Blog
สาวไกด์ใจซื่อ Food Blog ดู Blog


โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 30 ตุลาคม 2558 เวลา:14:54:56 น.  

 
ร้านในดวงใจอีกร้านนึงคราบ ดีใจที่เห็นโฉมของเจ๊ง๊อซะที ฮ่าๆๆๆ


โดย: ทนายอ้วน วันที่: 30 ตุลาคม 2558 เวลา:15:13:52 น.  

 
น่าทานทุกอย่างเลยค่ะ ทั้งคาวหวาน


โดย: sawkitty วันที่: 30 ตุลาคม 2558 เวลา:18:56:43 น.  

 
สมัยนังเด็กเคยทานครั้งนึงสาขาแถวบ้าน ครั้งเดียวจบไม่ขอไปอีกเลย


โดย: Kisshoneyz วันที่: 30 ตุลาคม 2558 เวลา:20:18:03 น.  

 
พี่เคยไปสาขาพระรามสอง ยังไม่เคยไปอีกเลย

จานปู น่ากินมากจ้ะ


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 30 ตุลาคม 2558 เวลา:20:29:21 น.  

 
ร้านนี้มีชื่อครับ สาขานี้ไม่เคยไปครับ เห็นเจ๊ตัวจริงดูแก่กว่าในเมนูเยอะเลย

ผัดผักบุ้งไฟแดง น่ากินครับ เคยหันผักบุ้งเป็นเส้นๆ แล้วผัดเหมือนกันแต่ไม่ฝอยขนาดนี้ จานปูก็น่ากินครับ

+


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 30 ตุลาคม 2558 เวลา:23:55:06 น.  

 
แวะมากินอีกรอบ หิวววววว และโหวตตตตต


โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 2 พฤศจิกายน 2558 เวลา:8:44:31 น.  

 
หิวเลยค่ะ


โดย: ออโอ วันที่: 3 พฤศจิกายน 2558 เวลา:12:46:14 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สาวไกด์ใจซื่อ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 202 คน [?]
ชอบอ่านหนังสือและดูหนังค่ะ ตอนนี้ทำงานด้านการท่องเที่ยวอยู่ นิสัยดีบ้างร้ายบ้าง แล้วแต่สภาวการณ์และคนที่เจอ


เนื้อหาและรูปภาพทั้งหมดในบล็อกสงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย ไม่อนุญาตให้นำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อก


ติดต่อเจ้าของบล็อกได้ที่ theworpor@yahoo.com
หรือ
https://www.facebook.com/saoguide


Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2558
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
28 ตุลาคม 2558
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สาวไกด์ใจซื่อ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.