~* ~* ~* ~* ~* ~* SOL ใครเป็นใครที่ Avenue of Stars และ Mongkok ~* ~* ~* ~* ~* ~*


สวัสดีค่ะ
หลังจากรีวิวเรื่องการเตรียมตัวสำหรับเที่ยวฮ่องกงด้วยตัวเองไปแล้วที่ ลิงค์นี้ (คลิกเพื่ออ่าน)


การเดินทางว่าด้วย "การเดินทาง" ไปแล้วที่ ลิงค์นี้ (คลิกเพื่ออ่าน)


ฮ่องกงในอีกแง่มุม กับ Wetland Park Hong Kong (คลิกเพื่ออ่าน)


รู้จักฮ่องกงมากขึ้นกับ Hong Kong Museum of History และ Science Museum


พาไปเที่ยวกระเช้านองปิง พระใหญ่ วัดโปหลิน และดิสนีย์แลนด์ฮ่องกง


จากนั้นก็ว่าด้วย การเดินทางจากสนามบินสู่ถนนนาธาน (Eaton Hotel) แล้ว


และพาไปเที่ยว วัด Wong Tai Sin และ Nan Lian Garden แบบมีไกด์ แล้ว

เพิ่มเติมข้อมูลจากแพนด้ามหาภัยนะคะ (ชื่อคนดังเมื่อถอดเป็นเสียงไทยอะค่ะ)

ค่ำวันนั้นเราก็เดินทางกลับมายังแถวๆ บริเวณจิมซาจุ่ยเพื่อมาดูการแสดงแสงสีเสียงกลางแจ้งที่ใหญ่ที่สุดในโลก Symphony of Lights (เนื่องจากวันนั้นเป็นวันศุกร์ ทุกวันจันทร์ - พุธ - ศุกร์ SOL จะเป็นภาษาอังกฤษค่ะ) เดินชมลายมือและลายเซ็นของบุคคลที่มีชื่อเสียงของฮ่องกงที่ Avenue of Stars ก่อนจะปิดท้ายด้วยการไปเดินถนนกลางคืนย่าน Mongkok ค่ะ

ซึ่งหลังจากนั่ง MTR ไปลงที่จิมซาจุ่ยแล้ว เราก็เดินไปทางฮาร์เบอร์ซิตี้ค่ะปรากฏว่าไปถึงหน้า Harbour City ตอนประมาณ 19.45 น. ตรงหน้าอาคารเลยก็กำลังมีแสดงแสงสีเสียง (ไม่รู้มาก่อนหรอกค่ะ เห็นคนมุงๆ กัน ก็เลยตามเข้าไปดู ซึ่งโชคดีมาก ไม่งั้นพลาดแน่ๆ) ในช่วงเทศกาลคริสต์มาสต์


โดยทางขึ้นบันไดเลื่อนสู่ชั้นสองของอาคารเค้าทำซุ้มโค้งไว้เหมือนสถานีรถไฟซึ่งจอบนโค้งซุ้มนั้นก็มีจอแสดงภาพ แสงสี และเรื่องราว (ถ้าจำไม่ผิด ประมาณว่ารถไฟเหาะอยู่บนฟ้า ลงมาในช่วงคริสตมาสต์ค่ะ)ซึ่งตรงฝั่งด้านใกล้อ่าว เค้าก็ทำเป็นรางรถไฟ แล้วก็มีรถไฟวิ่งมาจริงๆ ค่ะ กรี๊ดกร๊าดดดด เลยรีบถ่ายรูปเก็บไว้ๆๆ เคยมาตอนปีใหม่เมื่อสองปีที่แล้วก็ไม่มีนะคะ คิดว่าเค้าน่าจะเปลี่ยนธีมไปเรื่อยๆ น่ะค่ะ


รถไฟจะวิ่งใกล้เข้ามาเรื่อยๆ อย่างช้าๆ นะคะ

แล้วก็มาจอดนิ่งสนิทให้ถ่ายภาพกันค่ะ (จะเห็นว่า ด้านหน้ารถไฟเป็นโลโก้ของ Harbour City ด้วยค่ะ)


เราก็ถ่ายภาพเก็บอาคารต่างๆ ไปก่อน เพราะยังเหลือเวลาอีกหน่อยหนึ่งซึ่ง...แหะๆ จำไม่ได้แล้วค่ะว่าตึกไหนเป็นตึกไหน ดูภาพเอาแล้วกันนะคะ
(ของจริงสวยกว่านี้มากมาย แต่กล้องเราได้แค่นี้อ้ะ อยากได้ SLR ง่า)เอาเป็นว่าหลังจากถ่ายภาพด้านล่างสักพัก ก็เดินขึ้นไปตรงอาคารที่อยู่ใกล้ๆ ฮาร์เบอร์ซิตี้ ไปที่ชั้นบนนะคะ คนเยอะมากๆ ก็เลยต้องยืนอยู่หลังสุด เตรียมถ่ายภาพไว้ พอ 20.00 น.ปุ๊บก็จะเริ่มไล่แสงสีเสียงทีละตึก บอกว่าแต่ละตึกเป็นตึกอะไร (มีบอกตึกทางฝั่งเกาลูนนี้ด้วยสงสัยสำหรับคนที่ดูอยู่ที่ฝั่งฮ่องกงน่ะแหละค่ะ การดู SOL ดูได้ทั้งสองฝั่งนะคะ)
นี่ค่ะอาคารที่ว่า สามารถขึ้นไปดู SOL ได้ค่ะ

จากนั้นก็ถ่ายๆๆ รูปอย่างเดียวเลยค่ะไม่รู้ว่าแต่ละตึกเค้า deal กันยังไงนะคะว่าเล่นไฟกันยังไง ถึงตรงตามสคริปต์ของเสียงพากย์เนี่ยค่ะเล่นไฟกันเต็มที่ไปเลย

ยิงเลเซอร์เล่นแสงกันซ้า.. ทำเพื่อนักท่องเที่ยวล้วนๆ เลยหรือเปล่านี่ฝั่งเราก็เล่นนะคะ ตรงตึกด้านหลังนี่มีเปลี่ยนสีไปเรื่อยๆ ด้วยค่ะตรงนี้ที่เป็นตึกสูงนี่ไม่แน่ใจว่าเป็นแบงค์ออฟไชน่าหรือเปล่านะคะ (ความจำสั้นมากๆ ตรู) แต่อาคารด้านหน้า (ที่เตี้ยๆ) นี่เค้าทำเป็นรูปนกหันหน้ามาทางฝั่งนี้

เพราะฝั่งนี้ (เกาลูน) ด้านหลังก็เชื่อมไปแผ่นดินใหญ่ เหมือนกับนกที่บินกลับรัง (อาคารด้านนี้ก็เหมือนรังนกด้วยค่ะ) สร้างตอนคืนเกาะฮ่องกงให้จีนแหละค่ะ


ตัวตึกตรงกลางนี่เป็นตึก HSBC นะคะ (ตึกที่มีแสงยิงมาเยอะๆ อะค่ะ)

แสดงอยู่ประมาณ 20 นาทีค่ะ จากนั้นเราก็หันหน้าเข้าหาอ่าว (ยังอยู่ที่ชั้นสองนะคะ) เลี้ยวซ้าย เดินเลาะอ่าวไปเรื่อยๆ จุดหมายต่อไปก็คือ Avenue of Stars ค่ะ

ก่อนจะลงไปเดินข้างล่างก็จะเจอตึกนี้ค่ะ ยังมีสัญลักษณ์โอลิมปิคอยู่เลย ที่เลยตึกนี้ไป เยื้องจากตรงกลางไปด้านขวาของภาพนี่แหละค่ะ เริ่มการเดินของถนนสายดวงดาว
เดินไปเรื่อยๆ อ๊ะ..วันนี้มีคนมาร้องเพลงที่อนุเสาวรีย์ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของ Avenue of Stars ด้วยแฮะสัญลักษณ์ที่นี่แบบชัดๆ ค่ะ ใครจะไปถ่ายโดยทำท่าเหมือนเธอก็เก๋ได้อีกนะคะ เราน่ะทำมาแล้ว

ส่วนในแม่น้ำก็มีล่องเรือชมความงามสองฝั่งแม่น้ำเช่นกันค่ะ (อยากนั่งเหมือนกัน แต่งบหมดก่อน แหะๆ) ค่านั่งเรือก็มีหลายราคา หลายเรือค่ะ แต่ต่ำสุดก็ราวๆ 1200-1500 บาทอะค่ะ

ระหว่างทางของ Avenue of Stars ก็จะมีร้านขายของที่ระลึกเป็นระยะๆ ค่ะ แต่ไม่ได้แวะเข้าไปดูเล้ยยยยเอาหละค่ะ มาดูกันสักทีว่า ไอ้บรรดารอยมือทั้งหลายที่ประทับๆ ไว้นั้นเป็นของใครบ้าง ท่านที่เคยไปมาแล้ว เคยสงสัยมั้ยคะ? เพราะมันเยอะเหลือเกิน เราก็เลยตั้งใจว่า จะถ่ายมาให้ครบทุกคนแล้วก็จะมาเซิร์ชหาว่าไผเป็นไผบ้าง (แต่เอามารีวิวลงบล็อกแค่บางคนที่คุ้นหน้าคุ้นตากันนะคะ ถ้าอยากดูแบบเต็มๆ ครบทุกคนที่ถ่าย+เซิร์ชหามาได้ ดูได้ที่ ลิงค์นี้ค่ะ (คลิกเลย))


แล้วก็จะกลับมาทำรีวิวไว้ เพื่อคนที่ไปครั้งหน้าจะได้มีอรรถรสในการเดินมากขึ้น ซึ่งก็ปรากฏว่าบางคนก็เซิร์ชเจอ บางคนก็ไม่เจอค่ะ แหะๆ เพราะงั้นต่อไปนี้ คุณก็จะเดินที่นี่ได้อย่างมีความสุขมากขึ้น (รึเปล่า?)
ประเดิมด้วย Sir Run Run Shaw ค่ะ หนึ่งในผู้ก่อตั้งชอว์บราเดอร์ (แฟนหนังเก่าๆ น่าจะรู้จักบริษัทนี้นะ)ต่อไปค่ะ Wong Man Lei ดารารุ่นเก่าค่ะ คุ้นหน้ามั้ยคะ?Tso Tat Wah เราว่าน่าจะมีคนทันเค้าบ้างหละน่า (เราทันนะคะนี่)
Pak Yin ค่ะ (เราคุ้นหน้าเธอนะ ทั้งที่น่าจะเป็นดารารุ่นเก่ามากๆ ไม่รู้ว่าทำไมถึงคุ้นจัง)

เพิ่มเติมจากแพนด้าฯ คห.ที่ 5 - ชื่อไป๋เอี้ยนค่ะต่อกันที่ Wu Pang (ที่เอาคนนี้มาโพสต์ เพราะอยากรู้ค่ะว่ามีความเกี่ยวข้องอันใดกับพี่น้องแปงหรือเปล่า ใครมีข้อมูลบอกหน่อยนะคะ) ส่วนข้อมูลเท่าที่อ่านผ่านๆ เค้าเป็นนักตัดต่อที่เก่งมากๆ อะค่ะ

เพิ่มเติมจากแพนด้าฯ คห.ที่ 5 - ชื่อหูเผิงค่ะ

เพิ่มเติมจากคุณ Todd คห.ที่ 36 - เป็นผู้กำกับหนังกังฟู พวกหวงเฟยหง ยุคแรกๆ ไม่ได้เป็นอะไรกับ พี่น้องแปงครับ เพราะเค้าแซ่หู แต่พี่น้องแปงแซ่ "เผิง"


Miranda Yang ค่ะ (ใครทัน บอกทีค่ะว่า..หมีเซียะหรือเปล่าคะ? หน้าตาคุ้นมากๆ)


เพิ่มเติมจากแพนด้าฯ คห.ที่ 5 - ชื่อเซี่ยเมิ่งค่ะ

ต่อไปกับ Tse Yin, Patrcik คุ้นนะคะ เล่นเรื่องอะไรหนอ หุๆ (ใช่เจ้าพ่อเซี่ยงไฮ้มั้ยคะ?)

เพิ่มเติมจากแพนด้าฯ คห.ที่ 5 - ชื่อเซียะเสียนค่ะ เล่นเป็นพี่สี่ในคมเฉือนคมนะคะ

เพิ่มเติมจากคุณ Todd คห.ที่ 36 - ปัจจุบันก็ยังเล่นหนังอยู่ ที่คนไทยน่าจะได้ดูกันแน่ๆ ก็นักเตะเสี้ยวลิ้มยี่ หนังล่าสุดของ โจวซิงฉือ

Ti Lung, Tommy ตี้หลุงค่ะ

เพิ่มเติมจากคุณ Todd คห.ที่ 36 - ปัจจุบันน่าจะหกสิบกว่าแล้ว ชื่อของเค้าถ้าออกเสียงเป็นจีนกลางจะได้ว่า "ตี๋หลง" ไม่รู้ว่าถ้าใช้ชื้อนี้ จะดังในไทยมั้ยDavid Chiang เดวิด เจียงค่ะ คนนี้ก็ยังพอทันดูหนังเค้าอยู่ค่ะ ตอนเด็กๆ มากๆ จำได้ว่า พี่ๆ ก็กรี๊ดกันไม่ใช่เล่นอะนะคะ

Raymond Chow ค่ะ ไม่แน่ใจว่าหนึ่งในสองผู้ก่อตั้งชอว์บาร์เดอร์หรือเปล่า(แต่ไหงนามสกุลสะกดไม่เหมือนกันหว่า?)

เพิ่มเติมจากคุณ Todd คห.ที่ 36 - เคยทำงานกับเครือชอร์บราเดอร์ แต่ไม่ใช่คนก่อตั้ง เพราะเค้าไม่ได้แซ่ Shaw (จีนกลาง "เส้า" ) แต่เค้าแซ่ "โจว"
พูดถึงชอร์บราเดอร์ เคยรู้มาว่า เจ้าของ เอสบี เฟอร์นิเจอร์ ก็แซ่ "เส้า" เหมือนกัน และยี่ห้อเอสบี ก็มีที่มาจาก Shaw Brother นี่แหละและแล้วก็มาถึงคนที่น่าจะเป็นที่รู้จักแน่ๆ นะคะ บรูซลีค่ะ Bruce Lee


Sam Hui เท่าที่ดูๆ ดังที่การเป็นนักร้องใช่ปะคะ?

เพิ่มเติมจากคุณ Todd คห.ที่ 36 - ร้องเพลงก็ดัง แต่ที่ดังในไทยน่าจะจากหนัง สไตล์ ตลกบู๊
คนไทยรู้จักเค้าดีจากซีรีย์ชุด Aces Go Places ที่มีคู่หูเป็นดาราหัวโล้นๆ มีหนวด มีเครา ผอมๆ น่ะครับ
ที่สำคัญตัวดารานำหญิงจากซีรีย์นี้คือ จางอ้ายเจีย (Sylvia Chang)ที่ตอนนี้มาเขียนบท และกำกับหนังแล้ว


Lin Ching Hsia, Brigitte หลินชิงเสียค่ะ อันนี้ก็ทันดูอยู่ หุๆ
Hung Kam Po, Sammo คนนี้น่ะ คุ้นหน้านักดูหนังฮ่องกงแน่ๆ


ส่วนคนนี้..มีใครไม่รู้จักมะคะ? เฉินหลง
คนต่อไป Woo Yu Sum, John ใช่จอห์น วูมะคะ?


เพิ่มเติมจากแพนด้าฯ คห.ที่ 5 - ตกลงจอห์นวูค่ะ หรือชื่อจีนว่า อู๋หยี่ว์เซิน


สองท่านนี้ (เฉินหลงกับจอห์นวู) จะอยู่ตรงที่ขายของที่ระลึกอีกช็อปนะคะเงยหน้าไปก็จะเห็นเลยค่ะ
ต่อไปค่ะ Yuen Wo Ping หยวนปิงค่ะ จากไอ้หนุ่มหมัดเมาค่ะ (เด็กรุ่นหลังไม่ทันแล้วมั้งนี่)

เพิ่มเติมจากแพนด้าฯ คห.ที่ 5 - เดี๋ยวนี้ไปกำกับคิวบู๊อย่างเดียว (แล้วมั้ง)นี่ก็อีกคนที่ดังระดับฮอลลีวู้ดไปแล้ว โจวเหวินฟะ


Cheung Kwok Wing, Leslie คิดถึงนะคะ


Lau Tak Wah, Andy หลิวเต๋อหัวค่ะ


Hollywood อีกคนหละนะกับหลี่เหลียนเจี๋ยMaggie Cheung ค่ะ รู้มั้ยคะว่าใคร อิอิ

Leung Chiu Wah, Tony คนนี้ข้าน้อยสมควรตายมากๆ

ไม่รู้ชื่ออังกฤษเค้า จนแฟนต้องบอกว่าเฮ้ย..เหลียงเฉาเหว่ยไง

เหลียงเฉาเหว่ยอยู่ติดกับผู้กำกับอาร์ตตัวพ่อ ขวัญใจนักดูหนังเมืองไทยหลายคนเลยค่ะ กับหว่องคาไว (แต่ไม่มีทั้งรอยมือประทับหรือลายเซ็นใดๆ ทั้งสิ้นเลยวุ้ย)ตรงบริเวณใกล้ๆ กันนี้ก็จะมีอนุเสาวรีย์บรูซลีอยู่ด้วยนะคะ(เอาไว้เป็นจุดสังเกตเผื่อจะไปหาตรงจุดเลย ไม่ไล่ดูทีละลายมือน่ะนะคะ)


Kwan San ค่ะ คนนี้น่าจะคุ้นกัน เล่นหลายเรื่องอยู่

เพิ่มเติมข้อมูลจาก ThE BooK@HoLiC - "กวนซัน" เป็นพระเอกเรื่องเพลงรักลมสวาทค่ะ


ระหว่างนั้นเอง คุณซะมีที่หายไปก็วิ่งหน้าตาชื่นมื่นพร้อมกับยื่นเจ้านี่มา (ว่าแล้ว..ว่าหายไปไหน ไปซื้อปลาหมึกมานี่เอง แต่กลิ่นมันก็ยวนยั่วจริงๆ แหละค่ะ) จำไม่ได้ว่า 20 เหรียญหรือ 40 เหรียญนะคะ (100 หรือ 200 บาทค่ะ)
Tsang Chi Wai, Eric คนนี้ก็คุ้นหน้าคุ้นตากันดี
Wong Shau Sang ค่ะ คนนี้ถ้าใครดูหนังไตรภาคสุดดัง Infernal Affairs คงจำได้นะคะ

Cheung Pak Chi จางป๋อจือค่ะ
ต่อไปก็ Jacky Cheung จางเซียะโหย่วค่ะ


Lau Ching Wan หลิวชิงหวินค่ะ เราค่อนข้างชอบการแสดงเขานะคะ(ฮ่องกง ดาราฝีมือดีๆ เยอะค่ะ เมืองหนังก็เงี้ย)Kwok Fu Shing กัวฟู่เฉิงค่ะ ฮิ้วววววววว

ปิดท้าย Avenue of Stars ด้วย Lai Ming, Leon หลี่หมิงงงงงงงงงงงงง (เอ๊..ช่วงปิดท้ายนี้มีแต่หนุ่มหล่อๆ นะคะนี่ หุๆ)จะมาจบที่รร.นี้พอดีค่ะ แถวๆ แชงกรีล่า
พอดี๊ ตรงตีนสะพานลอย มีร้าน Mister Softee ก็เลยซื้อมากินค่ะ จำไม่ได้แล้วว่ากี่เหรียญ เหมาะกับคนชอบไอศครีมลักษณะครีมๆ น่ะนะคะ ก็อร่อยอยู่

จากนั้นเราก็ข้ามสะพานลอยไปฝั่งตรงข้าม เดินวนหาเล็กน้อยเพื่อลงสถานี MTR แล้วก็เจอจนได้ (ถ่ายรูปมาแต่รูปเสียค่ะ จำไม่ได้ว่าขึ้นที่สถานีไหนนะคะ)

แต่ก็ไปลงหม่งก๊กแหละค่ะ พอลง Mongkok แล้วก็เดินไปทางออกประตู E2 นะคะ
ขึ้นมาก็จะเจอผู้คนเยี่ยงนี้เลย แหงะๆๆ จะโผล่ไปตรงร้านบอดี้ช็อป (ใช้เป็นจุดนัดหมายเพื่อกลับได้ค่ะ ถ้ามากันเยอะๆ แล้วจะกระจายกันเดิน)

ถนนที่ผ่านหน้าบอดี้ช็อปนี่ก็เป็นถนนที่เต็มไปด้วยร้านต่างๆ นานาแล้วค่ะถนนที่ขนานกันถัดไปจะเป็นร้านแผงลอยล้วนๆ (คล้ายๆ ที่ Lady Market ค่ะ แต่ร้านที่นี่เยอะกว่านะเราว่า เพราะงั้นมาเดินที่นี่ที่เดียวเราว่าจบ)


และจากปากซอยบอดี้ช็อป ก่อนจะเริ่มเดินค่ะ มองทแยงมุมไปอีกฝั่ง จะเจอร้าน Hui Lau Shan ร้านน้ำมะม่วงอันแสนจะโด่งดัง เจ้าหน้าที่ที่นี่พูดภาษาอังกฤษไม่ได้นะคะ แต่มีเมนูพร้อมรูป บอกชื่อเซตเค้าว่า A หรือ B หรืออื่นๆ ประมาณนั้น

เราซื้อเซต 18 เหรียญ เค้าก็จะให้ใบเสร็จมา จะมีเบอร์ด้วยว่าเบอร์เท่าไหร่ แล้วรอเรียกเบอร์ค่ะของเราได้เบอร์ 149 ค่ะ


จากนั้นระหว่างรอ (คิวยาวมั่กๆ ค่ะ) หันไปร้านข้างๆ เห็นขายน้ำเหมือนกัน รอไม่ไหวแล้ววุ้ย ขอซักถ้วยแล้วกัน (กระหายน้ำมากๆ อ้ะ) ก็เลยซื้อน้ำเก๊กฮวยมาค่ะ หอมดี แต่ที่ฮ่องกงจะไม่หวานเท่าบ้านเรานะคะ


จำราคาไม่ได้แล้วนะคะ แหะๆ แต่ร้อนกะเย็นราคาไม่เท่ากันค่ะ
ซักพัก น้ำมะม่วงปั่นใส่เยลลี่มะม่วงก็สำเร็จเสร็จสิ้น ได้มาดื่มแย้วววว

จากนั้นก็เริ่มเดินแล้วค่ะ มี perfomance ด้วย คนก็ไปแกล้งเล่นกันใหญ่ เอาสีไปป้ายเฮียแกที่ทำตัวเป็นหุ่นค่ะ(ตอนที่ไป สาวๆ ที่นั่นฮิตใส่กระโปรงสั้นกะบู๊ทกันค่ะ เห็นกันมะคะ?)


ที่หม่งก๊กก็มี Mister Softee เช่นกันค่ะจากนั้นก็ไปตามออร์เดอร์เพื่อนค่ะ เค้าฝากให้ดูเสื้อผ้าที่เอสปรีเอาท์เล็ทให้ด้วย ก็เลยเดินเลยร้านบอสสินี่ (อยู่ทางซ้าย) ไปก็จะเจอค่ะ ร้านเอสปรีอยู่ทางขวานะคะ (อีกสาขาที่จิมซาจุ่ยก็มีค่ะ)แต่เอสปรีจะไม่ได้อยู่ชั้นนี้ค่ะ เราต้องลงบันไดเลื่อนไปที่ชั้นใต้ดินค่ะ ทางเข้าไปช็อปปิ้งจะเป็นเข้าทางหนึ่ง ออกอีกทางหนึ่งนะคะ

ทางออกก็จะเป็นทางคิดเงินด้วยค่ะ คนฮ่องกงแท้ๆ จะค่อนข้างสตริ๊กเรื่องคิวนะคะ
(อาจจะเพราะอยู่ใต้อาณัติของอังกฤษมานาน)

ถ้าเจอคนแซงคิวที่ฮ่องกงเมื่อไหร่ ให้สันนิษฐานเลยว่าเป็นคนจีนแผ่นดินใหญ่ค่ะขอจบรีวิวนี้ด้วย การแสดงอีกอย่างที่หม่งก๊กนะคะ เราไม่ได้ไปเดินถนนสายที่มีแผงลอยเลย เพราะตอนนั้นง่วงมากๆ ดึกแล้วน่ะค่ะ

เท่าที่เคยไปเดินเราว่าหม่งก๊กน่าเดินในวันศุกร์-เสาร์ค่ะ จะคึกคักกว่าวันธรรมดา (ก็คงเหมือนบ้านเราแหละค่ะ)
ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาชมรีวิวและทิ้งคอมเม้นท์ไว้ให้ทุกท่านเลยนะคะ


303201/3889/322

 

Create Date : 12 มีนาคม 2552
39 comments
Last Update : 16 มีนาคม 2552 11:57:42 น.
Counter : 4085 Pageviews.

 

คิดถึงเลสลี่ จางด้วย

 

โดย: grappa 12 มีนาคม 2552 9:33:56 น.  

 

ตรง Mongkok ที่พี่ถ่ายรูปมาตรงข้ามที่ทำงานหยิงอันเลยค่ะ พอเลิกงานเรามักจะไปกินลูกชิ้นปลาและนํ้าผลไม้จ๊ะ

 

โดย: sailamon 12 มีนาคม 2552 9:57:47 น.  

 

คอมแพคแต่ถ่ายภาพตึกริมอ่านยามราตรีมาได้ขนาดนี้ก็เจ๋งแล้วค่ะ
ณ มนมีกล้องโปรแต่ฝีมือคนถ่ายไม่โปรถ่ายออกมาก็ไม่ดีเลยค่ะ

ปล.ชอบภาพดาราที่นำมาประกอบรุปมือจังเห็นแล้วภาพอดีตลอยมาเลย
โดยเฉพาะพี่ๆจตุรเทพ หลิวเต๋อหัว หลี่หมิง จางเซียะโหย่วและกัวฟู่เฉิง อิอิ

 

โดย: ณ มน 12 มีนาคม 2552 10:46:39 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


เหมือนได้ไปเห็นกับตาเลยคะ
แหล่มค่ะชอบ

 

โดย: อุ้มสี 12 มีนาคม 2552 10:48:08 น.  

 

ดาราผู้หญิงที่บอกหน้าคุ้น ชื่อไป๋เอี้ยน นักตัดต่อ ชื่อหูเผิง ไม่รู้จักอะ ดาราผู้หญิงคนต่อมา เซี่ยเมิ่ง

Patrick คือเซียะเสียน (คมเฉือนคม เล่นเป็นพี่สี่) เด็กรุ่นนี้รู้จักลูกชายที่ชื่อเซียะถิงฟงมากกว่าแล้ว 55

ถัดจากเฉินหลงคืออู๋หยี่ว์เซิน จอห์นวู แม่นแล้ว ส่วนลุงหยวนเหอผิง ตอนนี้ไปกำกับคิวบู๊อย่างเดียวแล้วมั้งเมี้ยว

ภาพเจิงจื้อเหว่ยกับหวงซิวเซิงสองรูปนี้ "หนุ่ม" มากเลยนะ ฮ่าๆๆ (สมัยเราเด็กๆ ดูเรื่องซาลาเปาไส้คนที่เขาเล่น โคตรกลัวเลยอะ)

 

โดย: แพนด้ามหาภัย 12 มีนาคม 2552 10:53:31 น.  

 

อยากกินมะม่วงสาคู อิๆๆๆๆ

รอบหน้าจะต้องไปดูให้ได้ รอบนี้ลูกยังเล็ก พอจะไปดูโชว์ลูกหลับพอดีเลยอดออกไปดูค่ะ

 

โดย: kizz_j IP: 118.172.188.123 12 มีนาคม 2552 11:11:48 น.  

 

แถวๆตรงที่มี Perfomance น่ะค่ะ ส่วนหมาตัวนั้นน่ะเจอเป็นประจำ อิๆๆๆ

กระโปรงสั้นกะบู๊ทหนูก็ชอบใส่นา หุ่นไม่ให้แต่ใจรักค่า

 

โดย: sailamon 12 มีนาคม 2552 11:28:24 น.  

 

เห็นรูปเฮียเลสลี่ จางแล้วคิดถึง ไม่น่าเลยเฮีย...

คุณสาวไกด์ฯเคยดูหนังเรื่อง One night in Mongkok มั๊ยครับ ผมเคยดูเลยพอจะนึกออกว่าบรรยากาศแถวนั้นมันเป็นยังไง (แต่หนังมันนำเสนอด้านดาร์คๆนะ ดูแล้วน่ากลัว)

ผมอัพบล็อคแล้วนะครับ (ใช้เวลาทำงานอีกแล้ว) แถมส่งแท็กให้คุณสาวไกด์ฯด้วย

 

โดย: แฟนผมตัวดำ 12 มีนาคม 2552 11:31:14 น.  

 

อิจฉาสาวไกด์จังเลยที่ได้เที่ยวแบบนี้ แสงสีเสียงครบสูตร ขอบคุณที่เอาภาพหลินชิงเสียมาลงให้ดูด้วย คนนี้น่ะสุดโปรดของ jujastar เลยแหละ โปสเตอร์ของเธอเรายังมีเก็บอยู่เลย ตอนเด็ก ๆ ชอบมาก ๆ เลย แล้วก็ฟ่งเฟยเฟย ที่เป็นนักร้องด้วย แอบร้องเพลงของฟ่งเฟยเฟยได้ตั้งหลายเพลงแน่ะ อิ อิ วันหลังจะร้องให้สาวไกด์ฟัง ห้ามวิ่งหนีนะเออ ฮ่า ฮ่า

 

โดย: Jujastar 12 มีนาคม 2552 12:28:52 น.  

 

แล้วจะรอชม TAG นั้นนะครับ ส่วนต้นตอ TAG นี่ไม่ทราบเหมือนกันครับ แต่ไม่ใช่คุณ Shallow Grave หรอก (เธอก็ได้รับมาอีกทีเหมือนกัน) ไม่แน่ใจว่ามาจากเฟซบุ๊คหรือเปล่า

 

โดย: แฟนผมฯ IP: 202.134.119.218 13 มีนาคม 2552 8:15:43 น.  

 

ภาพสวยมากเลยค่ะ

ชอบ wong shau sang ค่ะ

เล่นหนังอยู่เรื่องนึง จำไม่ได้ละเรื่องอะไร

กวนประสาทดี


 

โดย: vanilla_ole 13 มีนาคม 2552 11:34:19 น.  

 

โย่ หลุดพ้นจากหลุมดำแล้ว เลยรีบมาเยี่ยมค่ะ (ยังจำเค้าได้บ่)

Kwan San ใช่ "กวนซัน" รึป่าวคะ? เราคลับคล้ายคลับคลาว่าจะเป็นพระเอกเรื่องจอมใจจักรพรรดิ์ที่หลินไต้นำแสดงค่ะ (เรื่องโปรดของแม่เราเลยนะ ยังมีม้วน VDO เก็บไว้ที่บ้านอยู่เลย)

 

โดย: ThE BooK@HoLiC 13 มีนาคม 2552 11:57:18 น.  

 

...ไม่ได้เห็นรอยมือไปครึ่งเซ็ทของภาพ (โหลดไม่ได้ )


ว่าแต่ที่ไม่มีรอยมือ หรือลายมือ เลยนี่

เป็นเพราะมันจางหรืออย่างไรครับ?

อย่างของ บรู๊ซ ลี เงี้ย 

โดย: The Legendary Midfielder 13 มีนาคม 2552 13:33:57 น.  

 

...ไม่ได้เห็นรอยมือไปครึ่งเซ็ทของภาพ (โหลดไม่ได้ )


ว่าแต่ที่ไม่มีรอยมือ หรือลายมือ เลยนี่

เป็นเพราะมันจางหรืออย่างไรครับ?

อย่างของ บรู๊ซ ลี เงี้ย 

โดย: The Legendary Midfielder 13 มีนาคม 2552 13:34:00 น.  

 

ชอบตรงรอยมือของคนดังน่ะค่ะ

 

โดย: รัชชี่ (รัชชี่ ) 13 มีนาคม 2552 20:07:55 น.  

 

หลังไมค์ด้วยค่า...

 

โดย: BeCoffee 13 มีนาคม 2552 20:28:09 น.  

 

ตามมาจดข้อมูลยิก ๆ เลยค่ะ ^^ ดูแล้วต่อมกิเลสอยากไปเริ่มขึ้นมาซะแล้วสิคะ 555

แต่ทำไมเคโกะรู้จักดาราน้อยจังง่ะ

 

โดย: :D keigo :D 13 มีนาคม 2552 20:57:14 น.  

 

สวัสดีค่ะพี่สาวไกด์ฯ

น่าไปดูตึกยามค่ำคืนจริง ๆ ด้วยนะค่ะ ท่าทางแสง สี เสียง จะอลังการงานสร้างเลย เห็นแล้วก็อยากไปดูให้เห็นกะตาซะแล้ว

เวลาพ่อดูละครเรื่องแม่ค้าขนมหวาน พ่อจะพูดทุกครั้งว่าพระเอกคนนี้เหมือนตี้หลุง พระเอกที่ว่ารู้สึกจะชื่อมาร์ค รึเปล่าน้า โอ๋ก็มะค่อยจำชื่อคนซะด้วย พึ่งจะได้เห็นว่าหน้าตาของตี้หลุงเป็นเช่นนี้นะเอง

เห็นแล้วก็ให้เข้าใจมิน่าใคร ๆ ถึงชอบไปช้อปปิ้งกันนัก

 

โดย: oa (rosebay ) 13 มีนาคม 2552 21:02:39 น.  

 

ไปเที่ยววันนี้ตื่นตาตื่นใจดีจังค่ะ

 

โดย: ส้มแช่อิ่ม 13 มีนาคม 2552 21:51:39 น.  

 

Photobucket

วันนี้เด๋วไปดูแกรนด์ให้นะ กิกิ เค้าจะไปถ่ายรูปดิวล่ะตัว

 

โดย: แพนด้ามหาภัย 14 มีนาคม 2552 12:09:02 น.  

 

สวัสดีค่ะ ... ร้านที่แวะไปกินไก่ที่วิเชียรบุรีคือร้านบัวตองน่ะค่ะ เห็นได้ยินมาว่าอร่อย แต่เอาเข้าจริง ๆ ก็เฉย ๆ อ่าค่ะ ไม่ค่อยถูกปากเท่าไหร่ - -"

 

โดย: :D keigo :D 14 มีนาคม 2552 12:54:07 น.  

 

ตามมาเที่ยวต่อค่ะ
ขออนุญาตแอดเฟรนด้วยเลยนะค้า

 

โดย: arcoiris 14 มีนาคม 2552 14:50:13 น.  

 

ขอบคุณที่ไปเยี่ยมกันนะค่ะ

ดีใจที่มีคนชอบอ่าน "ความสุขของกะทิ" เหมือนกัน

 

โดย: Glory Bloom 14 มีนาคม 2552 15:17:06 น.  

 

ขออภัยอย่างแรงค่ะ คุณสาวไกด์ TBH ให้ข้อมูลของกวนซานว่านำแสดงเรื่องจอมใจจักรพรรดิ์ ซึ่งปรากฏว่าผิดเรื่องค่ะ

พ่อของ THB บอกว่าแม่จำผิด พระเอกเรื่องจอมใจจักรพรรดิ์ คือ เจ้าหลุย ส่วนกวนซานเค้าเล่นเรื่อง "เพลงรักลมสวาท"

TBH เอาค้อนทุบหัวตัวเองไปแล้วค่ะ โทษฐานให้ข้อมูลผิดไป

เค้าผิดไปแย้ว แง้ๆๆๆๆ

 

โดย: ThE BooK@HoLiC 14 มีนาคม 2552 16:23:47 น.  

 

มาอีกที ชอบซุ้มรถไฟจังเลย แสงสวยดี

หนังสือห้าคนฯ สำนักพิมพ์ซีเอ็ดยูเคชั่นค่ะ ^^

 

โดย: BeCoffee 14 มีนาคม 2552 17:58:43 น.  

 

เปี๊ยกก็ไปมาช่วงปีใหม่ค่ะ ไปเคาท์ดาวน์กับเพื่อน แต่ไฮไลต์อยู่ที่ไปเยี่ยมหลาน คนนึงอายุหกเดือน (ลูกพี่ชายคนโต) อีกคนเกิดวันปีใหม่พอดี (ลูกพี่ชายคนรอง) ตื่นเต้นมากมายค่ะ หลานสองคนแรกเลยแม้จะเป็นลูกของลูกพี่ลูกน้องเฉยๆ ก็ตาม (ก็คนมันไม่มีพี่น้องของตัวเองจริงๆ นี่เนอะ)

ไม่ได้แวะมาทักทายนานมากๆ เพราะก็ไม่ได้อัพบล็อคเหมือนกันค่ะ สบายดีนะคะ :)

 

โดย: อุรัสยา 14 มีนาคม 2552 20:14:56 น.  

 

ขอบคุณค่า ยินดีที่ได้รู้จักอีกครั้งนะคะ (ชื่อรุ้งค่ะ)

เอารูปซากุระมาฝากด้วย อิอิ

 

โดย: arcoiris 14 มีนาคม 2552 21:44:57 น.  

 

แวะมาบอกว่า "ภูฎาน" ตอน 3 มาแล้วนะคะ

 

โดย: รัชชี่ (รัชชี่ ) 14 มีนาคม 2552 23:30:02 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

 

โดย: i_nookae 15 มีนาคม 2552 9:01:17 น.  

 

อสท.ฮ่องกงเคยเชิญไปวันเปิด (ไปทำข่าวอ่า ป่าวไปเป็นแขกผู้มีเกียรติ)Avenue of Stars ...เจอ เจ็ต ลี ที่แสนจะเป็นกันเองมาก น่ารักสุดๆค่ะ...

ชอบที่ฮ่องกงเป็นแค่ที่เล็กๆ แต่ขยันจัดงานให้มันยิ่งใหญ่คึกครื้นค่ะ

 

โดย: ทากชมพู 15 มีนาคม 2552 9:08:00 น.  

 

พูดถึงเรื่องหนังสือเรื่องนั้นก่อนนะคะ น่าจะมีขายในงานสัปดาห์หนังสือวันที่ 26 มี.ค. นี้นะคะ (ตอนนี้ก็กำลังโหลดหนังเรื่องนี้มาดูย้อนหลังอยู่ค่ะ ตาแฉะเลย)

ส่วนเที่ยวฮ่องกงกะว่าจะเก็บข้อมูลไปตะลุยกับเพื่อน ๆ สักวันหนึ่งให้ได้
(ลูกสาวกับพ่อเขาไม่ยอมร่วมทีมด้วยค่ะ โฮ ๆๆ)

 

โดย: Maekapomkha 15 มีนาคม 2552 14:15:11 น.  

 

สวยจังคะ แสงสีสวยมากๆ
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

 

โดย: sawkitty 15 มีนาคม 2552 14:36:50 น.  

 

//www.pantip.com/cafe/chalermkrung/topic/C7628043/C7628043.html

photo of Nong Grand & the stars na ja

 

โดย: Panda IP: 125.25.100.139 15 มีนาคม 2552 16:33:48 น.  

 

สวัสดีค่าพี่สาวไกด์

เห็นด้วยอย่างยิ่งเลยค่า
ส่วนมากเวลาเพื่อนชวนไปฮ่องกงจะบอกว่า โอ๋ไปช้อปปิ้งฮ่องกงกัน โอ๋ก็เลยมะคิดที่จะไป

ยังมะเคยมีใครมาชวนแล้วบอกว่าโอ๋ไปเที่ยวฮ่องกงกันเลย แต่หลังจากดูรีวิวของพี่สาวไกด์แล้ว โอ๋ก็ได้เห็นเสน่ห์ของฮ่องกงในด้านที่คนส่วนใหญ่มะเคยได้สนใจหรือสังเกตุ ก็เริ่มรู้สึกว่าฮ่องกงก็มีอะไรให้เรียนรู้เหมือนกันนะ

 

โดย: oa (rosebay ) 15 มีนาคม 2552 18:12:04 น.  

 

พรุ่งนี้จะรออ่านหนังสือเปลี่ยนชีวิตของพี่เต้ยนะคะ

คืนนี้ฝันดีค่ะ ^^

 

โดย: BeCoffee 15 มีนาคม 2552 21:53:54 น.  

 

หูเผิง เป็นผู้กำกับหนังกังฟู พวกหวงเฟยหง ยุคแรกๆ ไม่ได้เป็นอะไรกับ พี่น้องแปงครับ เพราะเค้าแซ่หู แต่พี่น้องแปงแซ่ "เผิง"

เซียะเสียน ปัจจุบันก็ยังเล่นหนังอยู่ ที่คนไทยน่าจะได้ดูกันแน่ๆ ก็นักเตะเสี้ยวลิ้มยี่ หนังล่าสุดของ โจวซิงฉือ

ตี้หลุงปัจจุบันน่าจะหกสิบกว่าแล้ว ชื่อของเค้าถ้าออกเสียงเป็นจีนกลางจะได้ว่า "ตี๋หลง" ไม่รู้ว่าถ้าใช้ชื้อนี้ จะดังในไทยมั้ย

Raymond Chow เคยทำงานกับเครือชอร์บราเดอร์ แต่ไม่ใช่คนก่อตั้ง เพราะเค้าไม่ได้แซ่ Shaw (จีนกลาง "เส้า" ) แต่เค้าแซ่ "โจว"
พูดถึงชอร์บราเดอร์ เคยรู้มาว่า เจ้าของ เอสบี เฟอร์นิเจอร์ ก็แซ่ "เส้า" เหมือนกัน และยี่ห้อเอสบี ก็มีที่มาจาก Shaw Brother นี่แหละ

แซม ฮุย ร้องเพลงก็ดัง แต่ที่ดังในไทยน่าจะจากหนัง สไตล์ ตลกบู๊
คนไทยรู้จักเค้าดีจากซีรีย์ชุด Aces Go Places ที่มีคู่หูเป็นดาราหัวโล้นๆ มีหนวด มีเครา ผอมๆ น่ะครับ
ที่สำคัญตัวดารานำหญิงจากซีรีย์นี้คือ จางอ้ายเจีย (Sylvia Chang)ที่ตอนนี้มาเขียนบท และกำกับหนังแล้ว

 

โดย: Todd IP: 116.227.20.152 16 มีนาคม 2552 5:27:45 น.  

 

ถ้าได้ไปฮ่องกงคงต้องพรินต์บล็อกชุดนี้ออกมาเป็นคำภีร์ ^O^

 

โดย: ทินา 16 มีนาคม 2552 5:56:13 น.  

 

ขอบคุณคุณ Todd มากๆ นะคะ

จะไปตอบที่บล็อก แต่เซิร์ชหาแล้วไม่เจอนะคะ แหะๆ

แก้ไขข้อมูลให้ตามที่แจ้งแล้วค่ะ

 

โดย: สาวไกด์ใจซื่อ 16 มีนาคม 2552 11:59:11 น.  

 

ละเอียดมากๆเลยค่ะ ดาราแต่ละคนรุ่นใหญ่มากเลย ไม่รู้จักเท่าไหร่

Mongkok E2 นี่เดินออกมาเรียกว่าถนนเส้นไหนคะ อยากช็อปปิ้งมากๆเลย

 

โดย: unmei 20 มีนาคม 2552 9:26:08 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


สาวไกด์ใจซื่อ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 202 คน [?]
ชอบอ่านหนังสือและดูหนังค่ะ ตอนนี้ทำงานด้านการท่องเที่ยวอยู่ นิสัยดีบ้างร้ายบ้าง แล้วแต่สภาวการณ์และคนที่เจอ


เนื้อหาและรูปภาพทั้งหมดในบล็อกสงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย ไม่อนุญาตให้นำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อก


ติดต่อเจ้าของบล็อกได้ที่ theworpor@yahoo.com
หรือ
https://www.facebook.com/saoguide


Group Blog
 
<<
มีนาคม 2552
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
12 มีนาคม 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สาวไกด์ใจซื่อ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.