~* ~* ~* ~* ~* ~* การเดินทางวันแรกว่าด้วย "การเดินทาง" ~* ~* ~* ~* ~* ~*

หลังจากรีวิวเรื่องการเตรียมตัวสำหรับเที่ยวฮ่องกงด้วยตัวเองไปแล้วที่ลิงค์นี้ (คลิกเพื่ออ่าน)
สำหรับวันนี้ก็ถึงเวลาแล้วที่จะมาบอกเล่าการเดินทางของตนเองและคนข้างกายเริ่มตั้งแต่กระหืดกระหอบออกจากที่ทำงานมาในช่วงบ่าย กลับมาเปลี่ยนเสื้อผ้าและหอบหิ้วสัมภารกทั้งหลายและรอแท็กซี่ที่จองไว้ตั้งแต่เมื่อวานมารับ (สำหรับการเดินทางในช่วงเทศกาล ควรจองแท็กซี่ไว้ล่วงหน้านะคะ) เนื่องด้วยทำการพิจารณาแล้วว่าไม่ควรขับรถไปจอดทิ้งไว้ที่สนามบิน เสียดายค่าจอดรถ ก็เลยนั่งแท็กซี่ไป (เพราะไป 6 วันก็ 1,500 แล้วอ้ะ เอาไปกินอะไรอร่อยๆ ดีกว่า แหะๆ )
หลังจากเดินทางไปถึงสนามบินเวลา 14.45 น. ก็ตรงไปที่เคาน์เตอร์เช็คอินเลยค่ะ สายการบินแอร์เอเชียต้องไปเช็คอิน Row E นะคะ เข้าประตู 3 (มั้งนะ ถ้าจำไม่ผิด แหะๆ) คนไม่เยอะเลยค่ะ โชคดีมากๆ (แต่เดี๋ยวจะบอกว่า มันเป็นโชคร้ายด้วย เพราะอะไร โปรดติดตาม )ช่วงนี้ชี้แนะ : การเดินทางไปต่างประเทศ ควรไปรอก่อนเช็คอินอย่างน้อย 2 ชั่วโมง (ก่อนเวลาบิน) เป็นอย่างต่ำ (ในประเทศประมาณ 1 ชั่วโมง) เพื่อรอคิว ทำการเช็คอิน รอบอร์ดดิ้งพาส โหลดกระเป๋า รอคิวสำหรับการตรวจคนออกเมือง (รวมทั้งถ้าต้องเดินทางไปประเทศที่อาจต้องแลกโทรศัพท์มือถือไปใช้ เช่น เกาหลี ญี่ปุ่น ฯลฯ ก็ต้องเผื่อเวลาสำหรับทำการดังกล่าวด้วยค่ะ) รวมทั้งเผื่อเวลาเดินไปเกทด้วย (เกทที่นี่บางเกทไกลโคตะระ )


เอกสารที่ต้องยื่นให้เจ้าหน้าที่ตม. : 1. พาสปอร์ต (ถ้าประเทศไหนต้องใช้วีซ่าต้องมีวีซ่าในพาสปอร์ตเรียบร้อยแล้วนะคะ) ซึ่งต้องมีอายุเหลืออย่างน้อย 6 เดือน 2. บอร์ดดิ้งพาส (ที่เราจะได้หลังจากเอาตั๋วไปเช็คอิน) และ 3. ใบตม.ไทย (เซ็นชื่อ 2 จุด ต้องเหมือนในพาสปอร์ต)สำหรับสายการบินแอร์เอเชีย หากจะโหลดกระเป๋าใต้ท้องเครื่อง ต้องเสียค่าโหลดด้วยต่อใบ (แต่น้ำหนักได้แค่คนละ 15 กิโล (ไม่ใช่ต่อใบนะคะ)) แต่เราระบุแล้วตั้งแต่จองตั๋ว ก็เลยจ่ายถูกกว่า (จำราคาไม่ได้แน่ชัดนัก)ปรากฏว่า กระเป๋าของสองคนน้ำหนักรวมเกินอยู่ 6 กิโลค่ะ ก็เลยต้องจัดกระเป๋าใหม่ ด้วยการ

1. กินชาเขียวให้หมด (ว่าจะเอาไปกินที่โน่นนะนี่ )
2. แบ่งของมาใส่กระเป๋าที่หิ้วขึ้นเครื่องค่ะ (คุณสามีรับภาระไปเป็นส่วนใหญ่ แหะๆ)Air Asia ที่นี่จะทำบอร์ดดิ้งพาสมาเป็นเหมือนสลิปซื้อของเลยน่ะ เจ้าหน้าที่ก็แจ้งว่าต้องไปเจอที่ Gate D8A (คนละฝั่งกับเล้าจน์คิงพาวเวอร์เลย) เวลา 16.00 น.พอดีเราซื้อฟังก์ชั่น XPRESS BOADING เพิ่ม เค้าก็ให้สติกเกอร์ XPRESS BOARDING มาเลย สีแดงๆ อย่างที่ติดที่หน้าอกคุณแฟนตามรูปน่ะค่ะ(เป็นรูปที่ถ่ายตอนอยู่ในเล้าจน์แล้ว รายละเอียดของเล้าจน์ อยู่ทางด้านล่างนะคะ)
ช่วงนี้ชี้แนะ : XPRESS BOADING หมายความว่า คุณจะได้ขึ้นรถ (ถ้าต้องใช้รถ transfer ไปที่เครื่อง) หรือเดินเข้างวงไปที่ตัวเครื่องก่อนผู้โดยสารที่ไม่ได้จ่าย XPRESS BOARDING แต่นั่นมีข้อแม้ว่า คุณต้องไปถึงที่หน้าเกทก่อนเวลานัดหมายบอร์ดดิ้งนะคะ (กำหนดไว้ที่ 30 นาทีมั้งนะ) มิฉะนั้น เมื่อถึงเวลา ทางสายการบินจะปล่อยผู้โดยสารคนอื่นให้ไปได้ตามปกติค่ะ

หลังจากผ่านต.ม.เข้าไปนักเดินทาง (หรือท่องเที่ยว) ทั้งหลายจะเจอปฏิมากรรม (เรียกถูกเปล่าหว่า?) กวนเกษียรสมุทร ถ้าจะไปเกท D1-4 ต้องเลี้ยวซ้าย ส่วนเกท D5-8 เลี้ยวขวาค่ะที่จริงเราต้องเลี้ยวขวาไปตามเกทที่ต้องไป แต่เนื่องจากจะไปนั่งเล้าจน์คิงพาวเวอร์ (อยู่ตรงศาลาไทย) ก็เลยเลี้ยวซ้าย (ไปทาง D1-4) เดินไปจนเจอศาลาไทยปุ๊บก็เลี้ยวซ้ายเดินตรงเข้าไป เลยร้านนวดเท้าไป ด้านในจะเจอเล้าจน์ของคิงพาวเวอร์ค่ะ (ที่ต้องมาใช้บริการ เพราะอย่างที่ทราบนะคะ สายการบิน Air Asia ไม่มีอาหารหรือเครื่องดื่มบริการให้บนเครื่อง ต้องซื้อเท่านั้น)


ไปถึงจะมีเคาน์เตอร์ติดต่อเจ้าหน้าที่ เราต้องโชว์ Member Card + Boarding Pass + Passport ให้เจ้าหน้าที่ที่เคาน์เตอร์ก่อนนะคะ แล้วเค้าจะให้เข้าค่ะ

เราเดินไปทางซ้ายซึ่งเป็นบัตรทอง (มีสองฝั่ง ซ้ายบัตรทอง ขวาธรรมดา) ตั้งแต่เป็นสถานะนี้มา 3 ปี เพิ่งได้ใช้นี่แหละ เพราะเพิ่งรู้ว่าใช้สิทธิ์ได้ด้วย ซึ่งสามารถพาผู้ติดตามเข้าไปเพิ่มได้อีก 1 หรือ 2 คนไม่แน่ใจนะคะสำหรับใครที่บินสายการบินโลว์คอร์สอย่างข้าพเจ้า (ซึ่งไม่มีอะไรบริการบนเครื่อง) แล้วเป็นสมาชิกคิงพาวเวอร์ (แค่บัตรธรรมดาก็ได้ค่ะ) ไปใช้เล้าจน์ได้นะคะ แต่ไม่รู้ว่าปี 2552 นี้แล้วเค้าจะเปลี่ยนเงื่อนไขอะไรอีกหรือเปล่า แหะๆ


สำหรับในเล้าจน์ จะมีพวกแซนด์วิช คานาเป้ ฯลฯ เครื่องดื่มมีทั้งน้ำผลไม้ แอลกอฮอล์และอื่นๆ ค่ะ มีทั้งอยู่ในไลน์บุฟเฟท์ และจะมีพนักงานบริการให้ในบางเรื่อง เช่น เครื่องดื่มบางอย่าง สามารถแจ้งพนักงานให้ทำมาบริการได้ค่ะ (อาทิ กาแฟเย็น)

ช่วงนี้ชี้แนะ : ในส่วนของเล้าจน์ โดยปกติจะให้สำหรับผู้มีสถานะบัตรทองของแต่ละโปรแกรมการสะสมไมล์หรือของสายการบิน / ผู้เดินทางด้วยตั๋วชั้น Business Class / First Class แต่จะมีเล้าจน์พิเศษที่เราสามารถจะใช้บริการได้ นอกจากคิงพาวเวอร์ (ที่ให้สำหรับทุกสมาชิก แต่แยกระหว่างบัตรทองกับสมาชิกปกติ ซึ่งการสมัครสมาชิกก็ไม่ยากค่ะ แค่ไปที่เคาน์เตอร์ King Power แล้วขอสมัครเลย แล้วก็ใช้บริการได้เลยค่ะ) แล้ว ก็ยังมีเล้าจน์ของสายการบินบางกอกแอร์เวย์ ที่มีเล้าจน์ให้กับผู้ที่เดินทางในชั้น Economy Class ด้วย (เพราะฉะนั้นถ้าคุณบินกับสายการบินนี้ จะสามารถใช้เล้าจน์ได้ทุกคน แต่จะเป็นเล้าจน์สำหรับผู้โดยสารทั่วไปหรือผู้โดยสารชั้นพิเศษก็ตามแต่ตั๋วที่ซื้อมาค่ะ)

และสำหรับผู้ที่ถือบัตร Premier ของบางกอกแอร์เวย์ (เทียบเท่าบัตรทองของ ROP) สามารถพาผู้ติดตามเข้าไปในเล้าจน์ได้นะคะ (ขอบคุณคุณชะนีน้อย ณ hflight.net สำหรับข้อมูลไว้ ณ ที่นี้ด้วยค่ะ)


หลังจากกินที่เล้าจน์แล้ว เราก็เดินไปที่เกทค่ะ ในบอร์ดดิ้งพาสระบุให้ไปที่เกทตั้งแต่ 16.00 น.ก็เพราะไม่ได้เข้าเครื่องด้วยงวงอะค่ะ เป็นการนั่งรถไปซึ่งเค้าจะเรียกคนเอกซ์เพรสบอร์ดดิ้งขึ้นก่อน พอขึ้นรถ XPRESS BOARDING จะถูกระบุให้นั่งโซนด้านหน้าติดคนขับ (มีสติกเกอร์สีแดง) ซึ่งเค้าจะให้ลงที่ประตูหน้าก่อนผู้โดยสารคนอื่นๆ นะคะพอลงไปก็ขึ้นไปบนเครื่องซึ่ง XPRESS BOARDING มีคนจีน 3 คน กับเราสองคน แต่ปรากฏว่าเจ้าหน้าที่บนเครื่องไม่ให้นั่งแถวหน้าค่ะ คนจีนก็งง เราก็งง


เจ้าหน้าที่เขาให้นั่งแถวที่ 6 เป็นต้นไปเนื่องจากไฟลท์นี้มีผู้โดยสารทั้งหมดแค่ 60 คน (เจ้าหน้าที่บอกว่าเพื่อ Cabin Balance) ซึ่งพอไปสอบถามเพิ่มเติม เค้าก็บอกว่า ถ้าไม่เกิน 100 คนก็เว้นแค่ 2 แถวหน้าค่ะ แต่ทั้งหมดทั้งมวลนี่เฉพาะช่วง Take Off กับ Landing แต่พอเครื่องได้ระดับ ก็ไปนั่งได้ แต่ต้องไม่เยอะมากค่ะ


นิตยสารบนเครื่องยังเป็นเดือน November อยู่ (สงสัยเปลี่ยนไม่ทัน) มีหน้าหนึ่งพูดเรื่องหมี่กรอบ สะกดว่า Mek rob ด้วยค่ะ (คุณสามีเป็นคนเห็น ตาดีจริงๆ) เบาะเอนได้ค่อนข้างน้อยค่ะ ถ้าจะนอนก็ปวดคอพอสมควรเลย นี่ถ้าคุณสามีไม่ตัดสินใจช้า เราคงได้นั่งเอมิเรตส์ไปในราคาถูกกว่านี้ แถมดีกว่านี้ด้วย เพราะฉะนั้นถึงแม้ว่าตอนนี้แอร์เอเชียจะมีบิน routing ยาวๆ แล้ว แต่ก็ยังคิดหนักค่ะถ้าจะใช้บริการ เพราะ..คงทรมานมิใช่น้อยแต่เจ้าหน้าที่แอร์เอเชียดีมากๆ เลยค่ะ น่ารัก อัธยาศัยดี มีอาสาถ่ายรูปให้ด้วยนะคะ เราก็เลยได้ทั้งรูปที่ถ่ายเองกับที่เค้าถ่ายให้
เวลาในการบิน ประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่งถึงสามชั่วโมงค่ะ เวลาที่ฮ่องกงเร็วกว่าของเรา 1 ชั่วโมง เราขึ้นที่เกท 48 ซึ่งเป็นชั้น 5 ของสนามบิน ระหว่างทางเดินไป มีแผนที่สนามบินบอกเฟอร์รี่ไปมาเก๊าด้วยนะคะ (แต่รูปอยู่ในกลุ่มที่เจ๊งไป กู้คืนไม่ได้ค่ะ )


ไปๆ มาๆ ก็ขอแวะสำรวจห้องน้ำ มีห้องน้ำของเด็กด้วย โถก็เป็นของเด็ก น่ารักมากๆ เลยค่ะ (อยากให้สนามบินไทยทำอย่างนี้บ้างจัง ทำหลังเขา แต่สู้เขาไม่ได้หลายอย่างเลย )
ช่วงนี้ชี้แนะ : สำหรับคุณที่ไปประเทศไหนเป็นครั้งแรก การจะรู้ว่าต้องเดินไปทางไหน ให้สังเกตป้าย Baggage Claim หรือ Arrival หรือ Immigration ไว้น่ะนะคะ แล้วก็เดินไปตามป้ายนั้นแหละ ไม่หลงแน่ๆ หรือไม่ก็เดินตามคนกลุ่มใหญ่ไว้ค่ะ (แต่อย่างนี้ก็ไม่แน่นัก ถ้าเผื่อกลุ่มใหญ่เป็นทัวร์ที่ต้องไปต่อไฟลท์ก็จะซวยเอาได้ แหะๆ)


เราก็เดินตามป้าย Baggage Claim ไปจนถึงบันไดเลื่อน ซึ่งเราต้องลงไปด้านล่างเพื่อนั่งรถไฟเชื่อมในสนามบินค่ะ หรือจะลงลิฟท์ก็ได้ แต่เจ้าหน้าที่ไม่ให้เอารถเข็นลงนะคะ รถไฟมาทุก 2 นาทีค่ะ ถ้าลงไปแล้วคนแน่นมากๆ รอขบวนต่อไปก็ได้ค่ะหลังจากออกจากรถไฟเชื่อมในสนามบินแล้ว ก็ขึ้นบันไดเลื่อน (หรือลิฟท์) ขึ้นมาที่ชั้นเดิม จะเจอจอขนาดยักษ์ บอกการรับกระเป๋าของแต่ละสายการบิน (ต้องจำหมายเลขไฟลท์ให้ได้ด้วยนะคะ) ที่จอบอกว่าไฟลท์เรารับกระเป๋าสายพานที่ 10 ค่ะ (สายพาน 1-7 จะออกทาง Hall A - ทางซ้าย/ สายพานที่ 8-14 จะออก Hall B – ทางขวา) เราก็เลี้ยวขวาไป ระหว่างทางนี่มีเคาน์เตอร์ให้หยิบแผนที่ เอกสารต่างๆ และใบต.ม.มีตรงใกล้ๆ เคาน์เตอร์ให้หยิบด้วยค่ะ
เราก็เข้าแถวเพื่อเจอหน้าต.ม. ที่ฮ่องกงใช้ระบบแบบโรงหนังค่ะ เป็นแถวยาวๆ วกไปวกมา ช่องไหนว่างก็จะเรียกไปยืนต่อที่หน้าช่องนั้น เร็วดีนะคะ เราชอบจัง ไม่ต้องเซ็งว่า เราดันเลือกไปเข้าช่องเจ้าหน้าที่ที่ทำงานช้ากว่าอีกช่องเหมือนของไทยด้วย แหะๆ
รับกระเป๋าเสร็จจากนั้นก็ออกทาง Hall B ค่ะ เจอเคาน์เตอร์ information ก่อนจะออกไปที่ Hall ก็เข้าไปติดต่อกะว่าจะจอง Duk Ling Ride (นั่งเรือสำเภา 50 เหรียญต่อคน)กับ Nan Lian Garden Guided Tour (ฟรี) 2 โปรแกรมใน Cultural Kaleidoscope ที่เล็งไว้ แต่ปรากฏว่า เค้าไม่รับจอง (แต่ตอนไป Nan Lian จริงๆ เห็นมีคนจองได้นะคะแต่จองที่ Hall A น่ะ) ก็เลยเอาแค่เอกสารต่างๆ เพิ่ม + ให้เค้าเช็คโปรแกรมโชว์โอเชี่ยนปาร์คให้ก็เช็คไม่ได้อีก (เราเช็คจากเมืองไทยก็ไม่ได้ค่ะ มีถึงแค่ 12 ธันวา เพราะ 13 ธันวาเค้าจะเริ่มธีมคริสตมาสต์เป็นวันแรก) เจ้าหน้าที่เลยบอกให้โทรเช็คเอาแล้วกัน
พอออกมาปุ๊บ เราก็หาซื้อซิม CSL (เป็นซิมแบบ prepaid ใช้โทรกลับไทยราคาถูกมากๆ ค่ะ ตกนาทีละบาทกว่าๆ เท่านั้น โทร.ในฮ่องกงไม่ถึงหนึ่งบาทต่อนาที) โดยการเลี้ยวซ้ายไปหาเซเว่นก่อน ปรากฏว่าเค้าไม่มีขายแล้ว ก็เลยทำตามลายแทงของเว็บ HongKongFanClub ค่ะขึ้นไปซื้อที่ชั้น 7 (ร้านจะเป็นสีเหลืองๆ ต้องเดินผ่านเคาน์เตอร์เช็คอินไปก่อนนะคะ ร้านจะเป็นสัญลักษณ์ 1010 น่ะค่ะ) ราคา 88 เหรียญฮ่องกง (ใช้บัตรเครดิตได้ค่ะ)ได้ซิมเรียบร้อยก็ลงมาชั้นล่างอีกที นั่ง Free Shuttle ของ Novotel Citygate (ตรงทางออกมา Hall B เลย เคาน์เตอร์ B16 นะคะ) มีสติกเกอร์ให้เป็นสีฟ้าสามเหลี่ยมที่ติดหน้าอกแฟนเราในรูปน่ะค่ะ นั่งรอ แล้วก็ถ่ายรูปกับต้นคริสตมาสต์สีทองของสนามบินฆ่าเวลาไป

จนเค้าเรียก ก็พาเดินลงไปชั้นล่าง ผ่านล็อกเกอร์รับฝากของ ออกประตูไม่แน่ใจว่าประตูหมายเลข 29 หรือ 30 แหละ เดินไปขึ้นรถเป็นรถเล็กๆ ชั้นเดียวแหละค่ะใช้เวลาเดินทางไม่ถึง 10 นาทีก็ถึงรร.โนโวเทล ซิตี้เกทค่ะ


เราใช้ไมล์ ROP แลก ไม่ต้องเสียอะไรเพิ่มนะคะ พักที่นี่ 3 คืน ไปถึงก็ยื่นพาสปอร์ตกับวอชเชอร์และบัตรเครดิต (สำหรับมัดจำ เผื่อเกิดความเสียหายค่ะ) ก็ได้ห้องมาค่ะ เรารีเควสท์ไฮฟลอร์ไว้ แต่ลืมรีเควสท์วิว ก็เลยด้านที่เห็นกระเช้านองปิงค่ะ แหะๆ


ที่นี่มีกาน้ำร้อน มีอะแดปเตอร์ให้ในห้องด้วย ห้องน้ำไม่มีอ่างนะคะ แยกสองห้องระหว่างห้องสุขากับห้องอาบน้ำด้วยค่ะ (รูปที่นี่ไม่มีเลยนะคะ อย่างที่บอกแหละค่ะ แค้นนนนน trojannnnnnnn ) แต่เป็นโรงแรมที่โอเคมากๆ เมื่อเทียบกับไมล์ที่ต้องแลก เสียแต่ว่า ไกลตัวเมืองไปหน่อยค่ะ อยู่เกาะลันเตา แต่ก็ใกล้พระใหญ่+กระเช้านองปิงและดิสนีย์แลนด์นะคะ


สำหรับวันแรกก็จบแต่เพียงเท่านี้สำหรับการเดินทางอันยาวเหยียด บล็อกนี้เน้นเนื้อหาหน่อยนะคะ (จะมีใครเค้าอ่านของแกจบฟระ ) คิดว่าน่าจะเป็นข้อมูลสำหรับใครที่ยังไม่เคยเดินทางด้วยแอร์เอเชีย ใครที่เดินทางต่างประเทศครั้งแรก หรือใครที่ยังไม่เคยใช้บริการเล้าจน์ต่างๆ ที่สนามบินด้วยน่ะค่ะ
ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาอ่าน (หรือเปล่า) นะคะ

288887/3809/312Create Date : 26 มกราคม 2552
Last Update : 26 มกราคม 2552 13:29:28 น. 41 comments
Counter : 2655 Pageviews.

 
คุณสาวไกด์ฯเล่าเรื่องได้สนุกดีจังค่ะ ขำตรงต้องนั่งกินชาเขียวให้หมด กับ ตอนต่อแถว

แวะมาบอกว่าเพิ่งรีวิว mmu ไปค่ะ เพิ่งอัพขึ้นบล็อกเมื่อตะกี้นี้เอง


โดย: PinGz (Kai-Au ) วันที่: 26 มกราคม 2552 เวลา:8:21:01 น.  

 
ตามไปเที่ยว ไปด้วย ไปอีกๆๆ


โดย: โมกสีเงิน วันที่: 26 มกราคม 2552 เวลา:8:39:29 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

อ่านแล้วเพลิน...ตามเลยล่ะ


โดย: อุ้มสี วันที่: 26 มกราคม 2552 เวลา:8:46:03 น.  

 

Comment Hi5 Glitter


แวะมาสวัสดีปีใหม่จีนจ้า ขอให้มั่งมีศรีสุข เฮงเฮง รวยรวย จ้าโดย: หอมกร วันที่: 26 มกราคม 2552 เวลา:9:09:49 น.  

 
ตามไปเที่ยวด้วยคนครับ...แถมยังได้เคล็ดลับในการเที่ยวดีๆอีกด้วย..

ว่าแต่..หล่อหล่อๆสวยๆไม่น่าเซ็นเซอร์เลยนะครับ


โดย: pompier วันที่: 26 มกราคม 2552 เวลา:9:23:17 น.  

 
เค้าอ่านจบอะตัวเอง

แวะมาทักทายนะค่ะ

มีความสุขกับการท่องเที่ยวมากๆค่ะ


โดย: LooKPat วันที่: 26 มกราคม 2552 เวลา:10:30:11 น.  

 
ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวกใช้
ปีใหม่ขอให้ทุกอย่างสมหวัง ปีใหม่ขอให้ร่ำรวย

ซินเจิ้งหรูอี้ ซินเหนียนฟาไฉ
ปีใหม่ขอให้ทุกอย่างสมหวัง ปีใหม่ขอให้ร่ำรวย

เจาไฉจิ้นเป้า
เงินทองไหลมาเทมา ทรัพย์สมบัติเข้าบ้าน

ฟู๋ลู่ซวงฉวน
ศิริมงคลเงินทองอำนาจวาสนา

จู้หนี่เจี้ยนคัง
ขอให้คุณสุขภาพแข็งแรง

จู้หนี่ฉางโส่ว
ขอให้คุณอายุยืนยาว

จู้หนี่ซุ่นลี่
ขอให้คุณประสบความสำเร็จ


โดย: yoja วันที่: 26 มกราคม 2552 เวลา:10:43:57 น.  

 
ละเอียดดี 4 x 100


อยากไปอะ ฮ่องกง ยังไม่มีจังหวะไปซักที (ล่าสุดเพื่อนเพิ่งชวนไปบาหลีตาม route ใหม่ของสายการบินนี้ แต่ไม่อยากนั่งทนหิวนาน 55 หางแดงไม่มีของกินบนนั้น แง)


โดย: แพนด้ามหาภัย วันที่: 26 มกราคม 2552 เวลา:10:47:28 น.  

 
มีประโยชน์มากๆนะคะสำหรับคนที่จะต้องเดินทางไปตปท.
ยิ่งเดินทางครั้งแรก อ่านบลอคนี้ได้รู้อะไรเยอะเลยค่ะ


โดย: ณ มน วันที่: 26 มกราคม 2552 เวลา:11:34:34 น.  

 

ช้านอ่านจบ มีประโยชน์ดีมาก ขอชมเชย
ล่าสุดที่นั่งโลว์คอสกลับบ้าน แค่ชั่วโมงเดียว แต่วันนั้นตอนนั่งเครื่องดันหูอื้อ และไม่มีน้ำกินสักอึก แย่จัง กลืนน้ำลายจนเหนื่อย ขนาดกินตุนก่อนขึ้นเครื่องแล้วนะ
mmu โอเค.. เราอาจได้ของเล่นใหม่นะเนี่ย


โดย: อออ (อั๊งอังอา ) วันที่: 26 มกราคม 2552 เวลา:11:34:44 น.  

 
I have not gone to aboard!!!


โดย: I will see U in the next life. วันที่: 26 มกราคม 2552 เวลา:12:27:33 น.  

 
ผมอ่านจบ (ทำหน้าภูมิใจ) สละเวลาพักเที่ยงเกือบทั้งหมดเพื่อคุณสาวไกด์เลยนะเนี่ย (เริ่มเอาบุญคุณ) 55++ แต่นับถือในความขยันจริงๆเลยครับ

อือๆ เห็นรูปถ่ายคู่บนเครื่องบินแล้วอิจฉา (น่ารักน้อยกว่าคู่ผมนิดเดียว)


โดย: แฟนผมฯ IP: 202.134.119.218 วันที่: 26 มกราคม 2552 เวลา:12:59:55 น.  

 
แวะเข้ามาตามไปเที่ยวต้วยคนเน้อ


โดย: Paper Mask วันที่: 26 มกราคม 2552 เวลา:14:34:00 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณไกด์ ลายระเอียดเยี่ยมมากค่ะ

พีเอส จากที่บ้าน 555+ ไม่คล้ายล่ะค่ะ เหมือนกันแด๊ะเลย
เพราะหัวเรื่องเล่าก็บอกค่ะว่า …ความตอนเดิมของ South Africa…
และเหมือนกันทุกสิบกว่าตอนที่ผ่านมา จะเขียแทรกใหม่เฉพาะที่รูปเท่านั้นค่ะ

ยินดีให้ข้อมูลเพิ่มเติมนะคะถ้าคุณไกด์จะไปที่โน่น
และคงต้องขอกันไปขอกันมาล่ะคะเพราะที่ที่คุณเคยไปเราก็ยังไม่เคยไป

Photobucketโดย: Sweety-around-the-world วันที่: 26 มกราคม 2552 เวลา:14:51:35 น.  

 
...+ อ่านจบ


+ เกิดมาเคยโดยสารเครื่องบิน (แบบดอเมสติก) แค่ครั้งเดียวอ่าครับ
อ่านแล้วเลยไม่ค่อยอินนัก เหะเหะ


+ ลองเอาใบหน้าของ พี่เต้ยกะแฟน ในความทรงจำไปแปะใส่ภาพที่ถูกมาร์กไว้

หน้าแฟนพี่นี่ผมยังแปะได้ลงล็อกนะครับ

แต่หน้าพี่เต้ยเองนี่ผมแปะไม่ลงอ่ะ

คงเพราะไม่เคยเห็นผมทรงนี้ม้างงง...อิอิ
เคยเจอแต่ตอนรวบผมหางม้า

โดย: The Legendary Midfielder วันที่: 26 มกราคม 2552 เวลา:15:25:28 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: sawkitty วันที่: 26 มกราคม 2552 เวลา:16:04:23 น.  

 
ส้มก็อ่านจบค่ะ อ่านไปก็มีงงไปบ้างนึกภาพไม่ค่อยออก เพราะไม่เคยออกนอกประเทศเลยค่ะ หุหุ.. แต่พี่สาวไกด์เขียนเล่าได้ละเอียดมากเลยค่ะ ขอปรบมือให้นะ แปะๆๆๆๆ


โดย: ส้มแช่อิ่ม วันที่: 26 มกราคม 2552 เวลา:16:26:12 น.  

 
+ เป็นอีก 1 เสียงที่มาขอยกมือว่า "อ่านจบจ้า" ด้วยคน

+ จะบอกว่า ของพี่ส่วนมากจะไปกับทัวร์ หรือไม่ก็สไตล์ซำเหมายาจก วณิพกพเนจรไปเลย เลยไม่เคยได้ไปเหยียบย่างใช้พวกเลาจน์ทั้งหลายเลยอ่ะครับ ... แต่ล่าสุด เพิ่งทำบัตรซิตี้แบงค์ ROP ได้ไม่นานนี้เอง คาดว่าอาจลองไปใช้บริการในอนาคตบ้างแหละจ้า

+ เอ่อ! นี่ขนชาเขียวไปดื่มที่โน่นเยอะขนาดนั้นเชียวเหรอครับนั่น เหอๆ แสดงว่าคงติดจริงๆ

+ ไปแค่ไม่กี่วัน ขนของไป 2 คนรวมกัน 36 กิโล?!? เอิ๊กส์สสส อะไรจะเยอะแยะขนาดนั้นอ่ะคร้าบบบ

+ ปีที่แล้ว ตอนพี่ไปเวียดนาม ไปกับนกแอร์ บินราวๆ 2 ชั่วโมง เห็นมีคนสั่งมาม่ามากินเหมือนกันครับ หอมยั่วน้ำลายคนทั้งลำเลยอ่า

+ รออ่านตอนต่อไปจ้ะ


โดย: บลูยอชท์ วันที่: 26 มกราคม 2552 เวลา:16:45:51 น.  

 
แวะกลับมาตอบค่ะ อยากไปเที่ยวบ้างจังเลยค่ะ ช่วงนี้หาตั๋วถูกกลับเกาหลีอยู่ช่วงสงกรานต์ จะมีมั๊ยเนี่ย

เสียน้ำตาไปหลายรอบเหมือนกันค่ะ ซาบซึ้งมากเลย ถ้ามีคนบอกว่า เอ็ดเวิร์ดโชคดีมากที่ได้เจอตุ๊กตาโบราณ แล้วสำหรับเค้าแล้ว เราก็คือตุ๊กตาโบราณตัวนั้น จะดีใจแค่ไหนน๊า

โตเกียวทาวเวอร์ดูภาคละครหรือภาพยนตร์คะ แต่ไม่ว่าภาคไหนก็น้ำตาไหลพรากเหมือนกันแน่เลย


โดย: TaMaChAN (narumol_tama ) วันที่: 26 มกราคม 2552 เวลา:19:26:22 น.  

 
เซ็นเซอร์แม้แต่คิ้วกอ้ยังไม่เว้น
เหมือนงานวิจัยความพึงพอใจ
การให้บริการของสายการบิน
อย่างไรอย่างนั้นเลย
บอกได้คำเดียวว่าิอิจฉา
เพราะผมมันเป็นคนกลัว
การขึ้นเครื่องบินสักด้วยสิ


โดย: Mr.Chanpanakrit วันที่: 26 มกราคม 2552 เวลา:19:35:28 น.  

 
แวะมาเที่ยวด้วยคนค้า


โดย: MOnKEy_PrAi วันที่: 26 มกราคม 2552 เวลา:20:45:16 น.  

 


ท่าทางคุณไกด์คงได้แต่ชมภาพที่บ้านเป็นส่วนใหญ่แหละค่ะ
อายจริงๆ มาบ้านคุณไกด์ทีไรข้อมูลเพียบโดย: Sweety-around-the-world วันที่: 26 มกราคม 2552 เวลา:21:37:46 น.  

 
เดินทางแบบคุณสาวไกด์ก็มีทริปมีข้อมูล
อ่านเยอะเลยนะค่ะ เพราะว่าเดินทางบ่อยๆ
มีประสบการณ์ค่อนข้างเยอะ อ่านแล้วได้ประโยชน์
มากๆ เลยอ่ะคะ


เราสำหรับการจ่ายเงินเพิ่มสำหรับ XPRESS BOADING
ก็เพิ่งมารู้จักเอาที่นี่ล่ะคะ .. ได้ความรู้
เลยทีเดียวว่าเค้ามีแบบนี้ด้วยน่ะคะ ...


............

ต้องแวะมาขอแก้ตัวก่อนค่ะว่า .. ที่บอกว่าอินโด
อาจจะไม่ตรงใจเราเท่าไหร่ นั่นเป็นเพราะว่า
เราไปเจอแต่จาการ์ต้าน่ะคะไม่ได้แวะไปเยือน
ที่อื่นเลย ถ้ามาจาการ์ต้าเราว่าไม่มา
ก็ไม่ผิดหวังอ่ะคะ เพราะว่าทุกอย่างเราว่า
กรุงเทพเมืองฟ้าอมรเราดีกว่าเยอะเลยคะ


โดย: JewNid วันที่: 26 มกราคม 2552 เวลา:21:42:37 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ยามเช้าวันสีชมพู สดใสตลอดวันนะจ๊ะ

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: sawkitty วันที่: 27 มกราคม 2552 เวลา:7:29:57 น.  

 
ไม่บอกว่าสติ๊กเกอร์เฮาก็นึกว่าเป็นลายเสื้อเฮียก. นะนั่น 555+

เร็วๆ นี้คงได้ติดเหมือนกัน

=)


โดย: hunjang วันที่: 27 มกราคม 2552 เวลา:9:01:09 น.  

 
+ แวะมาแจ้งว่าส่ง tag มาให้ครูเต้ยทำเล่นๆ จ้ะ (แต่ถ้าไม่ว่าง หรือขี้เกียจทำก็ไม่เป็นไรเน้อ เพราะเด๋วจะขัดจังหวะซีรีส์มหากาพย์ฮ่องกง ที่ท่าทางจะยังเหลือวัตถุดิบให้อัพอีกมหาศาลบานตะไท)


โดย: บลูยอชท์ วันที่: 27 มกราคม 2552 เวลา:10:21:39 น.  

 
ละเอียดละออดีจังค่ะ
เหมาะสำหรับคนที่จะไป
ข้อมูลดีค่ะ ชอบช่วงนี้ชี้แนะจัง


โดย: vanilla_ole วันที่: 27 มกราคม 2552 เวลา:13:07:25 น.  

 
สวัสดีครับ มีความสุขมาก ๆ นะครับผม


โดย: พยัคฆ์ร้ายแห่งคลองบางหลวง วันที่: 27 มกราคม 2552 เวลา:14:37:27 น.  

 
โอ้ววว อ่านจบจนได้ เฮะๆๆๆๆ

ยังคงความละเอียดได้ใจเหมือนเดิมเลยค่ะ ชอบ ๆๆๆๆ เก็บเป็นข้อมูลต่อได้ดีเลยล่ะค่ะ


---
ส่วนที่ไปเม้นท์ที่บล็อกก็ขอบคุณพี่สาวไกด์ฯมากเลยนะคะ จริง ๆ ก่อนหน้านี้เคยมีหลายๆคนบอกเหมือนพี่สาวไกด์ฯแหละค่ะ แต่เคโกะก็ยังดื้ออยู่นั่นเอง

สุดท้ายก็เลยมาเป็นแบบนี้


โดย: :D keigo :D วันที่: 27 มกราคม 2552 เวลา:19:30:18 น.  

 สวัสดีค่ะคุณไกด์ สบายดีนะคะ วันนี้กว่าจะเข้าที่บลอคได้หืดขึ้นคอเหมือนกันค่ะ

Photobucketโดย: Sweety-around-the-world วันที่: 27 มกราคม 2552 เวลา:19:30:44 น.  

 
ตามมาเก็บข้อมูลค่า จะไปเดือนมี.ค.อีกรอบเหมือนกัน แอบตามรอยดีกว่า


โดย: unmei วันที่: 28 มกราคม 2552 เวลา:8:29:27 น.  

 
แวะเอาพายมาฝากค่ะ
ทานกลางวันรึยังคะโดย: vanilla_ole วันที่: 28 มกราคม 2552 เวลา:11:54:24 น.  

 
พยายามมองให้ทะลุโมเสก (แบบว่าอยากรู้อยากเห็น)


โดย: พยัคฆ์ร้ายแห่งคลองบางหลวง วันที่: 28 มกราคม 2552 เวลา:12:52:03 น.  

 
เหมือนดู ช่อง 7 เลยนะฮะ
มีช่วงนี้ชี้แนะด้วย อิอิ หนุกดีครับ
มีเกร็ดความรู้ด้วย แม้จะไม่ใช่ปลา (นั่นมัน "เกล็ด" ตึงโป๊ะ)

ปล.กลับมาสู่มาตุภูมิได้ 5 เดือนแล้วครับ แต่ว่า เพิ่งจะได้ที่สิงสถิตเป็นหลักแหล่งครับ

ช่วงนี้ขี้นำ : ตอนนี้ย้ายมาทำงานแถวซอยอารีย์แล้วก๊าบ


โดย: Nutty Professor วันที่: 28 มกราคม 2552 เวลา:17:23:45 น.  

 
แวะมาพักและทักทายค่ะ


โดย: Flowery วันที่: 28 มกราคม 2552 เวลา:19:26:24 น.  

 
สวัสดีค่ะ ยังไม่เคยเดินทางไปต่างประเทศแบบไปเองเลยค่ะ ไปแต่กับกรุ๊ปทัวร์ แต่เขียนแบบนี้ดีค่ะสำหรับคนที่ไม่เคยจัดการอะไรเอง

ปกติมีหน้าที่จ่ายตังค์ กับเอาตัวไปค่ะ


โดย: รัชชี่ (รัชชี่ ) วันที่: 28 มกราคม 2552 เวลา:19:26:37 น.  

 


คุณไกด์ค่ะ ที่นี่มีนกกว่าสองพันสายพันค่ะ แต่เราเลือกดูทุกอย่างไม่เฉพาะค่ะ

แฮะๆ ที่ผ่านมาที่บ้านจะรูปมหึมามากน่ะคะ เพื่อนบางคนโหลดแล้วคอมเจ้งน่ะคะ
ตอนนี้เลยย่อลงมากๆค่ะ

Photobucketโดย: Sweety-around-the-world วันที่: 28 มกราคม 2552 เวลา:19:34:23 น.  

 
อ๋า... ผู้ต้องสงสัยเซ็นเซอร์ที่หน้าด้วย `... หุๆ

มาบอกข่าว ผมจะเปิดร้านเช่าหนังสือพรุ่งนี้ครับ ยังไงก็เข้าไปแวะให้กำลังใจที่บล็อกด้วยนะครับ ^_^
ขอบคุณครับ


โดย: nohnbook วันที่: 29 มกราคม 2552 เวลา:7:26:58 น.  

 
ขอบคุณสำหรับข้อมูลค่ะ


โดย: The Best of Me วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:18:21:58 น.  

 
ข้อมูลเป็นประโยชน์มากคะ ต้องศึกษาไว้เยอะๆ เพื่อเดินทางไกล


โดย: bensine IP: 58.9.195.48 วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:18:53:00 น.  

 
ตามมาเก็บข้อมูลค่ะ

อ่านจบนะคะ อิอิ ^^

ข้อมูลมีประโยชน์มากเลยค่ะ


โดย: คนหลังม่าน IP: 202.29.38.245 วันที่: 13 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:9:23:39 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สาวไกด์ใจซื่อ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 202 คน [?]
ชอบอ่านหนังสือและดูหนังค่ะ ตอนนี้ทำงานด้านการท่องเที่ยวอยู่ นิสัยดีบ้างร้ายบ้าง แล้วแต่สภาวการณ์และคนที่เจอ


เนื้อหาและรูปภาพทั้งหมดในบล็อกสงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย ไม่อนุญาตให้นำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อก


ติดต่อเจ้าของบล็อกได้ที่ theworpor@yahoo.com
หรือ
https://www.facebook.com/saoguide


Group Blog
 
<<
มกราคม 2552
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
26 มกราคม 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สาวไกด์ใจซื่อ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.