~* ~* ~* ~* ~* ~* กระเช้านองปิง พระใหญ่ วัดโปหลิน และดิสนีย์แลนด์ฮ่องกง ~* ~* ~* ~* ~* ~*

สวัสดีค่ะหลังจากรีวิวเรื่องการเตรียมตัวสำหรับเที่ยวฮ่องกงด้วยตัวเองไปแล้วที่ ลิงค์นี้ (คลิกเพื่ออ่าน)


และการเดินทางว่าด้วย "การเดินทาง" ไปแล้วที่ ลิงค์นี้ (คลิกเพื่ออ่าน)


ฮ่องกงในอีกแง่มุม กับ Wetland Park Hong Kong (คลิกเพื่ออ่าน)และรู้จักฮ่องกงมากขึ้นกับ Hong Kong Museum of History และ Science Museumวันนี้จะมาพาไปสองที่เที่ยวค่ะ นั่นคือการขึ้นกระเช้านองปิง 360 องศาไปไหว้พระใหญ่เทียนถาน เที่ยววัดโปหลิน และไปยังสวนสนุกสำหรับครอบครัว ดิสนีย์แลนด์ฮ่องกงซึ่งสองที่นี่ ที่นองปิงไม่มีรูปสำหรับทำรีวิวโดยเฉพาะนะคะ ยังคงต้องใช้รูปส่วนตัวอยู่ ส่วนดิสนีย์แลนด์ จะมีรูปสำหรับทำรีวิวโดยเฉพาะตั้งแต่ที่ Small World เป็นต้นไปค่ะ เพราะฉะนั้นรีวิวนี้จะมีรูปทั้งสองแบบปนๆ กันค่ะ


Ngong Ping 360
Website :
//www.np360.com.hk/html/eng/front/index.asp
ค่าบัตรเข้าชม : วันธรรมดา ไป-กลับคนละ 96 เหรียญ เที่ยวเดียว 63 เหรียญ วันพิเศษ (special day) ไป-กลับคนละ 107 เหรียญ เที่ยวเดียว 74 เหรียญ
เวลาเปิด : วันธรรมดา 10.00-18.00 น. เสาร์-อาทิตย์และวันพิเศษ 09.30-18.30 น.วันพิเศษของปี 2009 มีดังนี้นะคะ (เอามาจากเว็บเค้าแหละ)

Special Days (Year 2009)
JAN : 1st, 2nd, 3rd, 4th, 11th, 18th, 24th, 25th, 26th, 27th, 28th, 29th, 30th, 31st
FEB : 1st, 2nd, 3rd, 4th, 5th, 6th, 7th, 8th, 14th, 15th, 22nd
MAR : 1st, 7th, 8th, 15th, 22nd, 29th

วันตรวจเช็คสภาพประจำปี 2552 เท่าที่ประกาศ ณ ขณะนี้ คือ 18 ก.พ. 52 ค่ะ
ซึ่งนักท่องเที่ยวทั้งหลายควรเข้าไปเช็คเรื่องวันต่างๆ ก่อนการเดินทาง เนื่องจากจะมีวันที่เขาหยุดทำการเพื่อซ่อมบำรุงด้วย จะได้วางโปรแกรมได้ถูก อย่างช่วงที่เราไปเขาปิดซ่อม 10 ธ.ค. 52 ค่ะ แต่พอดีเราวางแพลนว่าวันนั้นไปเวทแลนด์พาร์คกับพิพิธภัณฑ์ก็เลยไม่เดือดร้อนเท่าไหร่
การเดินทาง :

โดยทั่วไป : นั่ง MTR มาลงที่สถานี Tung Chung หาป้ายที่บอกว่า Cable Car หรือ Ngong Ping 360 แล้วเดินตามป้ายค่ะ

การเดินทางของเรา ณ วันนั้น

วันที่ไปนี่เป็นวันพฤหัสที่ 11 ธ.ค. 51 ค่ะ เช้าวันนั้นเราสองคนตื่นสาย (เมื่อคืนสามีเชียร์แมนยูฯ อยู่ เหอๆ) แต่ก็ทำเวลาได้ดี ตื่น+ทำกิจธุระ+รับประทานอาหารเช้าเรียบร้อยแล้วก็เดินจากรร.ไปทางกระเช้านองปิงเพื่อรอคิวขึ้นกระเช้าตอน 09.30 น. มีคนรออยู่ก่อนหน้าเราประมาณ 15 คน ใกล้ๆ กระเช้านองปิง เป็นที่ขึ้นรถบัสสาย 23 ซึ่งสามารถใช้เดินทางขึ้นไปที่โปหลินได้เหมือนกัน (ถูกกว่าแต่ใช้เวลามากกว่า เมื่อคืนตอนคุยโปรแกรม ก็ว่าจะชวนคุณสามีนั่งรถบัสขึ้น นั่งกระเช้าลงเหมือนกัน แต่ว่าพอบอกเขาว่าต้องตื่นเช้าหน่อย คุณสามีก็เลยบอกว่า กระเช้าทั้งขึ้นและลงแล้วกัน )

ไปยืนรอตามคิวที่ด้านล่างก่อนขึ้นบันไดเลื่อนไปสู่สถานีกระเช้าสักพัก (ระหว่างรอมีคนมาขายแบบขึ้นรถบัสเหมาต่างหาก แต่เราไม่สน แหะๆ) เค้าก็เปิดให้ขึ้นบันไดเลื่อนไปตั้งแต่ 09.45 น. พอ 09.50 น.ก็ได้ขึ้นกระเช้าแล้วค่ะ เราซื้อบัตรโดยใช้บัตร Wetland ลดไป 10% กระเช้าใช้เวลาประมาณ 30 นาที ตอนระหว่างขึ้นจะเห็นสนามบินด้วยหละ ถ่ายซะหลายรูปเลย (แต่ตั๋วกระเช้าไม่มีให้ดูนะคะ รูปโดนกิน ส่วนของจริง ก็โดนโอเชี่ยนปาร์คยึดไปตอนใช้เป็นส่วนลดน่ะค่ะ )
กระเช้าของนองปิงจะมีแค่สองสายนะคะ สายขาขึ้นจะอยู่ฝั่งขวา (ฝั่งสนามบิน) ฝั่งซ้ายจะเป็นฝั่งขาลงค่ะ ซึ่งถ้าใครมีกล้อง SLR ที่มีเลนส์ซูมได้เยอะๆ รับรองว่าจะได้ถ่ายเครื่องบินทั้งตอน take off และ landing กันอย่างจุใจแน่นอน

ราคาตั๋วกระเช้า มีทั้งราคาขาเดียว (ขึ้นหรือลง) สองขา (ขึ้นและลง) อย่างที่แจกแจงไว้และแบบแพ็คเก็จรวมโชว์ (ซึ่งมีคนบอกว่าไม่เวิร์ค)

เวลาในการนั่งกระเช้าก็ขาละประมาณ 20-25 นาทีค่ะ ความยาวของระยะทางกระเช้าอยู่ที่ 5.7 กม. หนึ่งกระเช้าเขาบอกว่าเต็มที่ได้อยู่ที่ 17 คน (นั่ง 10 ยืน 7) ตอนซื้อตั๋วกระเช้า ถ้าบอกเค้าว่าคนไทย เค้าจะให้โบรชัวร์ภาษาไทยมาด้วยค่ะมาดูภายในกระเช้ากันค่ะระหว่างทางดูวิวทิวทัศน์อยู่บนกระเช้า มองไปเบื้องล่าง ก็เห็นคนกำลังเดินขึ้น งงรับประทานมาก


พอกระเช้าเลื่อนไปใกล้ๆๆๆ ก็เห็นว่าเป็นฝรั่ง โถ..พ่อคุณ ตอนนั้น 10.00 น.กว่าแล้ว จะไปถึงกี่โมงเนี่ย นั่นน่ะเพิ่ง 1 ใน 5 ส่วนเองนะนั่น


จากนั้นผ่านไป 25 นาทีก็ถึงด้านบนค่ะ พอพ้นสถานีกระเช้าไปจะเจอกับนองปิงวิลเลจก่อน จะเป็นพวกร้านอาหาร ร้านค้าต่างๆ นานาค่ะ

เดินไปถ่ายรูปกันที่แถวๆ หน้าร้าน Honeymoon dessert เข้าไปถามหา Mango Pancake เค้าบอกเริ่มขาย 11.00 น.ค่ะ (แมงโก้แพนเค้กจะเป็นสี่เหลี่ยม ด้านนอกเป็นแผ่นแป้งบางๆ สีเหลือง ข้างในเป็นเนื้อครีมแล้วมีมะม่วงข้างในค่ะ ร้านสาขานี้ทุกเมนูจะขายแพงกว่าสาขาอื่นนะคะ) ก็เลยค่อยมากินขาลงแทน แหะๆ(ข้างหลังนั่นคือสถานีเคเบิลคาร์นะคะ นี่เราถ่ายแบบย้อนกลับไปค่ะ)


จากนั้นก็แวะเข้าห้องน้ำกันค่ะ (มีแต่ภาพห้องน้ำชายจากกล้องส่วนตัวที่สามีถือเป็นหลัก ส่วนกล้องข้าพเจ้า เหอๆ อย่างที่รู้หละค่ะ) ห้องน้ำที่นี่ค่อนข้างสะอาดค่ะ ดูดี อาจจะเป็นเพราะขึ้นไปเป็นกลุ่มแรกๆ ยังไม่ผ่านศึกสงครามการใช้เท่าไหร่นัก
จากนั้นก็แวะถ่ายรูปตรงบริเวณก่อนเดินขึ้นไปไหว้พระเทียนถาน แต่เห็นแว้บๆ ว่ามีลานวงกลมมีคนไปยืนไหว้ตรงนั้น ก็เลยเดินไปถ่ายรูปคู่ที่ตรงลานนั้นด้วย แล้วก็ลองทำแบบที่เคยเห็นไกด์จีนทำที่เมืองๆ หนึ่ง (รู้สึกว่าจะเป็นเมืองปักกิ่งนะคะ) คือ..ถ้ายืนตรงกลางที่เป็นวงกลมเล็กในลานวงกลมใหญ่ ถ้าเราพูด เสียงสะท้อนจะกลับมาหาเราด้วยค่ะ เป็นจุดที่เหมาะกับการขอพรมากที่สุด (ตรงที่เรานั่งถ่ายรูปคู่นั่นแล) แต่ต้องรอตอนไม่มีคนนะคะจากนั้นก็แวะไปซื้อนมถั่วเหลืองกับน้ำมะม่วงจากร้านค้าด้านหลังลาน (เคยเห็นไกด์ที่เฉินตูทำ) เพื่อเตรียมเอาขึ้นไปไหว้ค่ะ

ก่อนเริ่มเดินขึ้นบันได มีเคาน์เตอร์ขายตั๋วแบบรวมเข้าใต้ฐานพระและรวมอาหารเจด้วย (มีราคาสำหรับแบบเมนูปกติ กับเมนูพิเศษ) แต่พอคำนวณราคาแล้ว ซื้อตรงนี้แพงกว่าไปซื้อตั๋วแยกซะงั้น เลยผ่านไปเลยค่ะ

เดินเหนื่อยหนึ่งแฮ่ก (แบบแวะถ่ายรูประหว่างทางบ้าง เพื่อไม่ให้เหนื่อยนัก แหะๆ) ก็ถึงด้านบนค่ะ
ของเราตั้งใจจะถวายน้ำมะม่วง ของคุณแฟนถวายนมถั่วเหลือง ถามเจ้าหน้าที่ ถ้าอยากถวาย ต้องเสียค่าเข้าไปในใต้ฐานพระ ปรึกษากับคุณแฟน คุณแฟนบอกว่า ไม่ต้องเข้าก็ได้ ถวายด้านนอกแล้วกัน ก็เลยเดินขึ้นไปชั้นสอง ถวายตรงประตูแดงๆ ค่ะ จากนั้นก็เดินทักษิณาวัตรสามรอบ รำลึกถึงคุณพระรัตนตรัย แล้วก็ค่อยลาเครื่องดื่มทั้งสองกล่องมาทาน อร่อยชื่นใจมากๆ

รูปนี้ถ่ายตรงด้านล่าง ก่อนขึ้นไปชั้นสองเพื่อไหว้ถวายนะคะ
จากนั้นก็เดินชมวิวทิวทัศน์อีกเล็กน้อย นี่ค่ะวิวที่เราจะเห็นเมื่อขึ้นไปถึงด้านบน

ก่อนที่จะลงมาข้างล่างเพื่อเดินไปยังวัดโปหลิน เราก็ถ่ายกับซุ้มประตูหน้าวัดก่อนค่ะ
เดินเข้าวัดด้วยเส้นทางหลังประตูหินนี้ จะเจอร้านค้าขายชุดธูปและกระดาษเงิน (จำราคาไม่ได้อะค่ะ) แล้วก็ต้องเอาวางเรียง จุดธูปทั้งหมด แล้วนำไปปักกระถางใหญ่ (9 ดอกมั้งคะ) จากนั้นก็ไปไหว้สัมภเวสี เจ้าที่ ไปไหว้กระถางที่หันหน้าไปทางพระเทียนถานอีกรอบ ก่อนจะเอากระดาษเงินทองไปเผาค่ะ (ถ่ายมาอย่างละเอียดนะคะ แต่เฮ้อ.. )จากนั้นเดินตรงเข้าไปที่ตัวอาคารซึ่งมีพระพุทธรูปนิกายมหายานอยู่ 3 องค์ค่ะ (ตามรูปข้างล่าง) ซึ่งไม่แน่ใจว่า สามองค์นี้เป็น พระทีปังกร พระศากยมุนี กับพระศรีอาริยเมตไตรย์ หรือจะเป็น 3 องค์อีกชุดนะคะจากนั้นก็เดินๆๆ เพื่อเสาะหาเจ้าแม่กวนอิม (เห็นจากผังวัดว่ามี เราถูกขอจากเจ้าแม่กวนอิมด้วย ก็เลยอยากไปไหว้น่ะค่ะ) ปรากฏว่าอยู่ในศูนย์อาหารค่ะ เดินหาแทบตาย

อ้อๆ ถ้าซื้อตั๋วที่บันไดก่อนขึ้นไปไหว้พระใหญ่เทียนถาน เป็นค่าเข้าฐานพระ+อาหารเจ (กินที่ศูนย์อาหารนี่แหละค่ะ) จะ 60 เหรียญ แต่ถ้าซื้อแยก เข้าฐานพระ 23 เหรียญ ค่าอาหารเจ 30 เหรียญนะคะ ถึงบอกว่าถ้าซื้อตรงนั้น 60 เหรียญมันแพงกว่านี่หว่า (ซึ่งไม่ใช่ราคา deluxe ที่อาหารไม่เหมือนราคา 60 เหรียญด้วย)


เสร็จสรรพจากการไหว้ ก็ซื้อโปสการ์ดสองใบ ส่งให้ตัวเองกับเพื่อนที่ชอบสะสมโปสการ์ด (ซื้อจากร้านที่ไปซื้อน้ำมะม่วงกับนมถั่วเหลืองน่ะแหละค่ะ มีโปสการ์ดขายพร้อมสแตมป์เลย) โดยไปใส่ในตู้ตรงทางที่จะเดินไปทางเดินแห่งปรัชญาแหละค่ะ

พอส่งโปสการ์ดลงตู้เสร็จ (ประกาศผล - โปสการ์ดถึงเรา แต่ไม่ถึงมือเพื่อนค่ะ ไม่รู้ว่าทำไมเหมือนกัน ) ก็ปรึกษากันว่าจะไปทางเดินแห่งปรัชญามั้ย

ป้ายตรงปากทางที่จะเดินเข้าไป เขียนว่าใช้เวลา 15 นาที แต่มีลายมือเขียนของนักท่องเที่ยวเขียนเติมว่า 35 นาที เราก็เลยคิดว่าอย่าดีกว่าเพราะตอนนั้นก็เที่ยงกว่าแล้ว ต้องไปกินแมงโก้แพนเค้กอีก นั่งกระเช้าแล้วไปดิสนีย์ต่ออีก ก็เลยไม่ได้ไปกันค่ะ แหะๆ พอมากินแมงโก้ฯ ที่ฮันนีมูนดีเซิร์ท ปรากฏว่าคุณแฟนติดใจจะกินอย่างอื่นต่อ ก็เลยบอกว่า เดี๋ยวยิ่งช้าเข้าไปใหญ่ ดูพาเหรดรอบแรกไม่ทันนะ ก็เลยได้กินแค่อย่างเดียวค่ะ (จำราคาไม่ได้แล้วง่ะ แหะๆ)

จากนั้นก็นั่งกระเช้าลงค่ะ แล้วก็เดินไปที่สถานี MTR Tung Chung เพื่อไปลงที่ Sunny Bay แล้วก็ต่อสายดิสนีย์แลนด์อีกที

บนรถไฟสายดิสนีย์แลนด์นี่ก็มีอะไรๆ น่ารักเยอะนะคะ ไม่ว่าจะเป็นตุ๊กตาในตู้กระจกตามผนัง ที่จับรูปมิกกี้เม้าส์ หน้าต่างรูปมิกกี้เม้าส์ แถมที่นั่งยังเป็นกำมะหยี่อีก


รถไฟสายดิสนีย์แลนด์วิ่งแป๊บเดียวเองค่ะ ก็จะไปจอดที่สถานีดิสนีย์เลย ซึ่งเราต้องขึ้นบันไดไปจากชานชาลาก่อนนะคะ (รูปที่เอามาลงนี่ถ่ายจากบันไดค่ะ)

พอขึ้นปุ๊บ หันหลังให้สถานี เดินไปทางซ้ายแล้วก็เลี้ยวขวา ก็จะเจอซุ้มประตูดิสนีย์แลนด์ค่ะ


Hong Kong Disneyland
Website :
//park.hongkongdisneyland.com/hkdl/en_US/tools/transportation/listing?name=GettingToTheResortListingPage
ค่าบัตรเข้าชม : วันธรรมดา คนละ 290 เหรียญ Peak Day และวันพิเศษ (special day) คนละ 350 เหรียญ
เวลาเปิด : วันธรรมดา 10.00-19.00 น. เสาร์-อาทิตย์และวันพิเศษ 09.30-20.00 น.

เดินลอดซุ้มประตู ตรงยาววววววววววววววไปเลย จนกระทั่งเจอน้ำพุรูปมิกกี้เล่นกะปลาวาฬให้ถ่ายรูปเล่นกันนะคะ

จากน้ำพุนี่ ก็เลี้ยวซ้าย ก็จะเจอทางเข้าแล้วค่ะ ติดต่อซื้อตั๋วได้ทั้งบู๊ทฝั่งซ้ายและขวาเลย เราก็ติดต่อซื้อบัตรดิสนีย์แลนด์บัตรวันธรรมดาก็อย่างที่ทราบค่ะ ราคาถูกกว่าวีคเอนด์หน่อย (แต่คนก็ยังเยอะนะ เหอๆ) เราไปก็บ่ายสองกว่าๆ แล้ว (ขนาดแวะกิน Mango Pancake อย่างเดียวนะนี่ แหะๆ)

ค่าตั๋วเข้าดิสนีย์แลนด์สามารถใช้บัตรเครดิตได้นะคะ


เรากะว่าจะขอลายมินนี่เม้าส์กับมิคกี้เม้าส์ แต่เจ้าหน้าที่เค้าบอกว่า เค้าเลือกให้ไม่ได้ เพราะระบบมันรันออโต้ ก็เลยได้รูปมาตามด้านล่างแล้วเค้าก็ขอโทษด้วยการให้สติกเกอร์มิคกี้เม้าส์มาแทนค่ะ


แล้วก็อ่านที่เว็บหนึ่ง เค้าบอกว่า หากมีบัตรพนักงานของรร.เครือใหญ่ๆ สามารถขอใช้สิทธิ์เข้าดิสนีย์แลนด์ได้ฟรีด้วยค่ะ (ประมาณว่าซื้อ 1 แถม 1 อะค่ะ) แต่อันนี้ไม่คอนเฟิร์มนะคะ เพราะไม่ได้ลองเอง


ลืมบอกไปว่า ตอนนี้คนที่จะเข้าเที่ยวดิสนีย์แลนด์จะต้องผ่านจุดตรวจสัมภาระตั้งแต่ก่อนเข้าไปซื้อตั๋วเลยค่ะ (เมื่อก่อนนี้จะตรวจก็ต่อเมื่อซื้อตั๋วเรียบร้อยแล้ว) ที่เอาเข้าไม่ได้ก็บรรดาพวกของกินต่างๆ น้ำดื่มนี่เอาไปได้ 1 ขวด แต่ต้องเปิดกินแล้วค่ะ (แต่เห็นบางคนบอกว่า หลังๆ เค้าอะลุ้มอล่วยให้เอาน้ำดื่มเข้าไปได้มากกว่าหนึ่งขวดแล้วนะคะ)

พอซื้อตั๋วเสร็จ ตอนสอดตั๋วเข้าเครื่อง (เหมือนตั๋วรถไฟฟ้าชั่วคราวบ้านเราแหละค่ะ) พอจะเดินออกปุ๊บก็มีแว่นพิเศษแจกด้วย ซึ่งควรพกไปอย่างยิ่งนะคะ เพราะเอาไว้ส่องตอนกลางคืน จะเจ๋งมากๆ แต่ไม่รู้ว่าเค้ามีแว่นนี้แจกเฉพาะช่วงธีมคริสตมาสต์หรือเปล่านะคะ (เดี๋ยวจะบอกว่ามันใช้ประโยชน์ได้อย่างไรค่ะ)


หลังจากเอาบัตรสอดไปเรียบร้อยแล้ว ก็จะไปเจอต้นไม้ที่ตัดแต่งเป็นมิกกี้เม้าส์ ข้างหลังนั่นคือสถานีรถไฟวิ่งวนรอบดิสนีย์นะคะ (แต่ตอนเราไป เค้าหยุดวิ่ง เพราะต้องให้พาเหรดแสดงเสร็จก่อนค่ะ วันนั้นพาเหรดตอน 15.00 น.ค่ะ)


ก็เลยเดินต๊อกๆ ไปนั่งรอดูพาเหรด พร้อมๆ กับวางแผน (ด้วยการกางแผนที่ประกอบกับดูตารางโชว์แต่ละที่) ว่าเดี๋ยวจะไปไหนก่อนด้วย

ระหว่างพาเหรด ก็มีการพ่นฟองๆ ขาวๆ ให้เหมือนหิมะ (แต่ที่โอเชี่ยนปาร์คทำดีกว่าค่ะ สำหรับหิมะเทียม) ที่ติดอยู่ที่ผมเรานั่นแหละค่ะ (อ่า..เห็นมะคะ? พอเซนเซอร์หน้าแบบนี้อาจจะเห็นไม่ชัดเท่าไหร่ แหะๆ)

ในรูปจะเห็นกล้องในมือเรา นั่นแหละค่ะ กล้องที่ถ่ายมาสำหรับทำรีวิว ไม่น่าทำแม่เลยลูก เฮ้อ

จากดูพาเหรดเสร็จ ก็พาไปดู Phillar's Magic ก่อนเลยค่ะ คนไม่เยอะมากนัก น่าประทับใจเหมือนเดิมค่ะ (เป็นหนึ่งในสิ่งที่ห้ามพลาดเด็ดขาดเมื่อไปที่นี่นะคะ) จากนั้นก็กะว่าจะไปดูโชว์ Golden Mickey ปรากฏว่ารอบ 16.00 น.เต็มแล้ว ก็เลยไปเล่น Space Mountain ก่อน กะว่าจะไปทำ Fast Pass ปรากฏว่าว่างซะงั้น เลยเข้าไปเลย (เป็นรถไฟเหาะในที่มืดน่ะค่ะ) ตามติดด้วย Buzz Lightyear (สะกดถูกมั้ยเนี่ย) เป็นการยิงเป้าต่างๆ ที่ติดตามหุ่นด้วยปืนเลเซอร์น่ะค่ะ เราได้คะแนน 250000 อีกแล้ว ส่วนคุณแฟนได้ 32500 (เอาไปทับถมได้หลายวัน กร๊ากกกกก )พอออกมาก็พอดีกับการไปต่อคิวดูโกลเด้นมิคกี้ค่ะ (ที่นี่มีโชว์ใหญ่ๆ 2 โชว์นะคะ โกลเด้นมิคกี้จะเป็นภาษากวางตุ้ง ส่วนที่ไลอ้อนคิงจะเป็นภาษาอังกฤษ แต่เราชอบโชว์ที่โกลเด้นมิคกี้มากกว่าค่ะ)

ช่วงนี้ชี้แนะ+สาวไกด์'s TIP
การทำ Fast Pass : เราสามารถทำ Fast Pass ได้กับบางเครื่องเล่น (ดูในแผนที่ park จะมีสัญลักษณ์อยู่) นั่นก็คือการจองคิวล่วงหน้านั่นเอง โดยการนำบัตรเข้าของเราไปใส่ในเครื่องหน้าตาประมาณนี้ (แต่ละเครื่องเล่นมีหน้าตาตู้ Fast Pass ไม่เหมือนกันค่ะ)

เราก็จะได้บัตรอย่างนี้มา ซึ่งจะบอกเราว่า ต้องมาใหม่อีกเมื่อไหร่

แต่ห้ามลักไก่ทำหลายๆ อันค่ะ เพราะมิฉะนั้นจะได้บัตรแบบนี้มา(ถ้าดูจากวันที่จะเห็นว่า ไม่ใช่ตอนสาวไกด์ฯ ไปนะคะ นี่เป็นรูปในสต๊อกค่ะ ไม่ได้โหลดรูปลงระบบใหม่ เพื่อประหยัดทรัพยากรค่ะ)


พอเราทำ Fast Pass ไว้เราก็จะรู้ว่าต้องกลับมาที่เครื่องเล่นนี้อีกเมื่อไหร่ แล้วก็ไม่ต้องไปต่อคิวปกติ จะมีช่องคิวสำหรับ Fast Pass โดยเฉพาะ ซึ่งทำให้ไม่ต้องรอนานค่ะ


สาวไกด์'s TIP : สำหรับ Space Mountain หันหน้าไปทางหัว นั่งฝั่งขวาดีกว่าค่ะ เพราะส่วนใหญ่จะโค้งเอาฝั่งขวาลง จะหวาดเสียวกว่าฝั่งซ้าย สนุกกว่า อิอิ (สำหรับท่านใดที่ชอบความหวาดเสียว)

ส่วน Buzz Lightyear นั่งฝั่งซ้ายจะมีที่ยิงให้เยอะกว่า ทำแต้มได้สูงกว่า (ที่มาแห่งความสำเร็จ ทำคะแนนได้เยอะกว่าคุณแฟน )

ส่วนหนัง 4 มิติ ระหว่างรอเข้าแถวหันหน้าเข้าประตู ฝั่งซ้ายมือคือหน้าจอสุดนะคะ แต่ไม่ควรอยู่หน้าจอใกล้เกินไปค่ะ เราว่ากลางๆ จะดีสุดน่ะ

แล้วก็โกลเด้นมิกกี้ ตอนแรกที่เข้าแถวจะไม่แบ่งซ้ายขวา เข้ารวมก่อน แล้วก็จะมีมาแยกซ้ายขวาทีหลัง เพราะงั้นถ้าอยากนั่งกลางๆ เวลาเข้าแถว ถ้าโดนไปอยู่แถวฝั่งซ้าย ให้อยู่ขวาสุดของแถว (จะได้เข้าบล็อกกลางได้ง่าย) ส่วนถ้าอยู่แถวฝั่งขวา ก็ควรอยู่ซ้ายสุดของฝั่ง เพราะจะได้เข้าบล็อกกลางได้อีกเหมือนกันค่ะแล้วก็โกลเด้นมิกกี้ ตอนแรกที่เข้าแถวจะไม่แบ่งซ้ายขวา เข้ารวมก่อน แล้วก็จะมีมาแยกซ้ายขวาทีหลัง เพราะงั้นถ้าอยากนั่งกลางๆ เวลาเข้าแถว ถ้าโดนไปอยู่แถวฝั่งซ้าย ให้อยู่ขวาสุดของแถว (จะได้เข้าบล็อกกลางได้ง่าย) ส่วนถ้าอยู่แถวฝั่งขวา ก็ควรอยู่ซ้ายสุดของฝั่ง เพราะจะได้เข้าบล็อกกลางได้อีกเหมือนกันค่ะ


ตัวโชว์โกลเด้นมิคกี้ จะเป็นการรวมเรื่องดังๆ ของดิสนีย์แลนด์ค่ะ แล้วก็จะมีตัวเอกเป็นหญิงสาวชาวฮ่องกง รวมทั้งมิคกี้ มินนี่ กูฟฟี่ ที่คอยแซมๆ แต่งตัวให้เข้ากับเรื่องนั้นๆ เป็นระยะๆ (เนื่องด้วยฟังจีนกวางตุ้งไม่ออก เลยไม่แน่ใจนักว่าเค้าร้อยเรื่องราวแบบไหน) เรื่องที่ดังๆ ที่ว่านี้ก็มี ทาร์ซาน ฮันช์แบ็คออฟนอร์ทเทอดาม ลิโลแอนด์สติช มู่หลาน ฯลฯ ค่ะ แต่ถึงฟังกวางตุ้งไม่ออก แต่โชว์ก็น่ารักและสวยงามนะคะ


สำหรับ Small World คือเข้าไปเพื่อดูอะไรน่ารักๆ เท่านั้นนะคะ แล้วก็ถ่ายรูป เวลาถ่ายเลือกที่บังคับแฟลชออกด้วยนะคะ ไม่งั้นหน้าจะมืดสุดๆ

แล้วก็ด้านหน้าสมอลล์เวิลด์เนี่ย ถ่ายกลางวันกับกลางคืน คนละอารมณ์เลยค่ะ (ตามรูป)เอาหละค่ะ เข้าสู่โหมดเน้นรูปในสมอลล์เวิลด์ (รูปที่กู้มาได้ อิอิ) มันจะเป็นตัวตุ๊กตาต่างๆ แต่งชุดน่ารักๆ โดยมีการแบ่งเป็นทวีปๆ พร้อมกับพร็อพต่างๆ ที่เข้ากับธีมทวีปนั้นๆ ค่ะ

แล้วก็มีเพลง Small World ในภาษาต่างๆ ค่ะ เหมาะกับเด็กและผู้ใหญ่หัวใจเด็กใครต้องการความตื่นเต้น ที่นี่ไม่เหมาะกับท่านนะคะ


รูปนี้ ถ้าจำไม่ผิดเป็นโซนยุโรปนะคะ

ซึ่งก่อนเข้าแต่ละโซน เค้าจะมีผนังกั้นพร้อมป้ายบอกค่ะ

อย่างที่ถ่ายมาเป็นต้น (แต่ภาพก็พร่าไหวเกินกว่าจะดูออกว่า..เอ่อ..นี่ทวีปอะไรเนี่ย?)


สีสันสดใสได้ใจมากๆ (ใครดูออกบ้างมะคะ? ทวีปอะไรง่ะ แหะๆ)

อันนี้อเมริกาค่ะ (ไม่ผิดใช่มั้ย แหะๆ)ทัชมาฮาลค่ะ

เห็นตรงนี้แวบแรกนึกว่าไทยซะอีก แต่พอดูดีๆ เอ..ไม่น่าใช่กระมัง

แต่ที่วงๆ นั่นเหมือนชุดไทยนะคะ


เข้าสู่โซนเกาะแล้วค่ะ (แม้ภาพจะพร่าเบลอ แต่แกะได้ว่างั้นนะคะ)

จะฮาวาย ออสเตรเลีย ฯลฯ อยู่โซนเกาะหมดค่ะ
พอเห็นตรงนี้ปุ๊บ รีบถ่ายปั๊บ เพราะเหมือนเห็นรีวิวแว้บๆ ว่ามีของไทยอยู่ด้วย

แต่พอถ่ายจริงๆ (รูปสอง) ก็ไม่แน่ใจว่า เอ่อ..ไทยเหรอ?

แต่นี่..ไทยแน่นอน อิอิ

ถ่ายทัน - สำเร็จ


จากนั้นก็หิวแล้วค่ะ เลยไปหามื้อเย็นทานกัน

ไปทานกันที่นี่ (ในดิสนีย์แลนด์จะมีโซนของร้านอาหารหลายโซน ซึ่งขายอาหารต่างกันไปค่ะ ที่เหมือนกันคือ แพง )
ซึ่งปรากฏว่าอาหารส่วนใหญ่หมดแล้ว เหลือแต่เจ้านี่ เหอๆ (ไม่อร่อยง่ะ เซ็งจริง )
ราคาก็ตามด้านล่างเลยค่ะ ใช้บัตรเครดิตได้ แต่ที่นี่มันคิดเรทไทยให้เราเลยโดยไม่ถามอีกต่างหาก (ปกติร้านค้าจะถามว่า จะให้ระบุเป็นเรทเงินฮ่องกงหรือไทย ซึ่งมาค้นพบหลังใบค่าใช้จ่ายบัตรออกมาว่า ให้เค้าคิดเรทฮ่องกงดีกว่าเรทไทยค่ะ เพราะแม้ธนาคารจะชาร์จค่าอัตราแลกเปลี่ยน ก็ยังถูกกว่าที่ทางร้านคิดเรทไทยเลยน่ะ)
เติมพลังลงกระเพาะเสร็จก็มืดแล้ว ลองเอาแว่นมาใช้ดีกว่า โอ้..ดวงไฟกลมๆ ที่เคยเห็นนั้น พอใส่แว่นแล้วจะเห็นเป็นเยี่ยงนี้ค่ะ (ซึ่งถ้าใส่ตอนดูพลุ จะเห็นตุ๊กตาหิมะแบบนี้ หลายสี หลายลีลา มีแบบลอยมาแล้วตุ๊กตาก็แตกโพละอีกต่างหาก )

จากนั้นก็ไปดูโชว์ที่มีในช่วงธีมคริสต์มาสต์ซึ่งแสดงที่ด้านหน้าปราสาทค่ะ (ปกติที่เราเคยมาช่วงอื่น ไม่มีนะคะ)

น่ารักดีอ้ะจบด้วยการยิงพลุขึ้นฟ้านิดหน่อย

สรุปแล้ว สวยดีค่ะ
เสร็จสรรพก็ราวๆ 19.00 น.กว่าๆ (ไม่แน่ใจว่าถึง 19.30 น.มั้ยนะคะ) เห็นว่ามีเวลาเหลือ (เพราะพลุเล่น 20.00 น.) ก็เลยไปเข้าบ้านมิกกี้เม้าส์ซึ่งตกแต่งเป็นธีมคริสตมาสต์เช่นกัน (ดูในเว็บดิสนีย์แลนด์ล่าสุด มีจัดธีมตรุษจีน ต่อด้วยธีมวาเลนไทน์ด้วย ใครไปก็ถ่ายรูปมาให้ดูหน่อยนะคะ)

ก่อนเข้าบ้านมิกกี้เม้าส์ (ซึ่งต่อคิวยาวโคตร) คุณแฟนหิวอีกแล้ว ก็เลยไปซื้อแอปเปิ้ลแม่มด (ตั้งชื่อเอง) + มัฟฟินมากิน

ภาพแอปเปิ้ลเจ๊ง (เป็นแอปเปิ้ลชุบน้ำตาลครึ่งล่าง มีสะเก็ตสีๆ เขียวแดงติดๆ มาด้วยค่ะ) เหลือแต่ใบเสร็จ


ทางเข้าบ้านมิกกี้เม้าส์ค่ะ


มุมต่างๆ ภายในบ้านมิกกี้เม้าส์ค่ะ

มีตกแต่งให้เข้ากับฤดูหนาวและเทศกาลเช่นเคย
กล้องตัวนี้ถ่ายแล้วจะมืดๆ หน่อยค่ะ ถ้าใครได้กล้องดีๆ คงได้รูปสวยๆ หลายรูปเลยทีเดียว

ได้ไปในห้องนอนมิกกี้ด้วย (เตียงแข็งโคตร เหอๆ)


และปิดท้ายด้วยการถ่ายรูปกับมิกกี้ในชุดซานต้าค่ะหลังจากนั้นก็ออกมารอดูพลุ เอ่อ..คนเต็มพื้นที่หมดแล้ว เง่อ..

ตอนนี้เค้าปล่อยให้ยืนกันหมดแล้วค่ะ ตอนดิสนีย์ฯ เปิดใหม่ๆ เค้าให้นั่งทุกคน คาดว่าเป็นเพราะทำอะไรกับชาวจีนแผ่นดินใหญ่ไม่ได้ (เพราะพี่แกบางคน ยืนตลอด โดนด่าก็ไม่สนใจอีกต่างหาก เหอๆ ) ก็เลยต้องปล่อยเป็นยืนตามอัธยาศัย ซึ่งเราว่า..ไม่ดีเลย นั่งเหมือนเดิมเห็นกันทั่วมากกว่าอีก เฮ้อ..ระหว่างรอก็ถ่ายรูปปราสาทเปลี่ยนสีไปเรื่อยๆ ก่อนค่ะปราสาทเปลี่ยนสีได้สักพักก็จะเริ่มเป็นการแสดงพลุแล้วค่ะ

เนื่องจากเราไม่มีขาตั้งกล้องแบบสมบูรณ์ (มีแต่ขาตั้งกล้องอันเล็กๆ ซึ่งใช้ประโยชน์ในการนี้ไม่ได้) ก็เลยถ่ายมาได้แค่นี้นะคะ

ที่จริงถ่ายวีดีโอไว้ด้วยค่ะ แต่เนื่องด้วยเอาโหลดลงเว็บไม่เป็น จึงไม่สามารถเอามาแบ่งปันกันดูได้ ดูแต่ภาพไปแล้วกันนะคะ


ของจริงสวยงามกว่านี้มากมายนะคะ เป็นหนึ่งสิ่งที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาที่นี่ค่ะ
(ตารางการแสดงพลุแต่ละช่วงคนละเวลากันค่ะ บางทีก็ 20.00 น.บางทีก็ 21.00 น. ต้องเช็คในโบรชัวร์เอาค่ะ)


ใครพลาดการดูพลุไป ก็เหมือนเสียค่าเข้าไปฟรีๆ ครึ่งหนึ่งเลยทีเดียว (เวอร์)สรุปแล้วทั้งสองสถานที่ เป็นที่เที่ยวที่ค่อนข้างจะเป็นที่เที่ยวหลักๆ ของฮ่องกงนะคะ ถ้าใครมีเวลาและมีทุนทรัพย์เพียงพอก็ควรจะไปเที่ยวค่ะ แต่ดิสนีย์แลนด์ไม่มีเครื่องเล่นหวาดเสียวนะคะ (มีสเปซเมาท์เทนอะค่ะที่หวาดเสียวสุด) เน้นที่เล่นได้ทั้งครอบครัวมากกว่า

ใครที่หวังว่าจะได้เล่นเครื่องเล่นหวาดเสียวๆ สนุกๆ ตื่นเต้น ก็อาจผิดหวังได้ แต่ถ้ามาถ่ายรูป มาดูอะไรตื่นตาตื่นใจ ก็พอได้อยู่ค่ะ แล้วก็ดิสนีย์แลนด์ฮ่องกง เล็กกว่าญี่ปุ่นเยอะ แต่ขณะเดียวกัน ก็ทำให้รอคิวเครื่องเล่นแต่ละอย่างนานน้อยกว่าที่ญี่ปุ่นด้วย

ถ้าไปวันธรรมดา และวางแผนดีๆ น่าจะเล่นได้ครบทุกอย่างค่ะ(ของเราไม่ครบ เล่นแต่ไฮไลท์ๆ แต่ก็ยังไม่ครบดีค่ะ เนื่องจากไปถึงเลทพอสมควร)


ขอบคุณทุกท่านที่แวะมานะคะ

295160/3849/316

 

Create Date : 13 กุมภาพันธ์ 2552
46 comments
Last Update : 8 ตุลาคม 2552 15:22:54 น.
Counter : 12537 Pageviews.

 

เอาพลังชีวิตมาฝากคับ

ท้อใจสะกดยังไง


สะกด..มันเอาไว้
ด้วยความอดทน
สะกด..มันเอาไว้ ด้วยหัวใจไม่ยอมแพ้
ให้เหมือนเด็กในภาพ


เธอเกิดมาด้วยร่างกายที่มีเพียงครึ่งเดียวของเรา แต่หัวใจเธอฮึดสู้มากกว่าคนทั่วไปหลายเท่า
เก็บภาพนี้ไว้ในใจ
ยามหัวใจคุณอ่อนแอ
อ่านเรื่องอื่นๆเพิ่มเติมที่บล๊อกเน้อ

 

โดย: พลังชีวิต 13 กุมภาพันธ์ 2552 9:06:15 น.  

 

กรี๊ดดด เข้ามาดูให้อิจฉาเล่น สถานที่ที่อปอช.ไม่ได้ไปทั้งนั้นเลย

ง่ะ...มีคนเดินขึ้นด้วย กี่วันจะถึงล่ะนั่น -_-"

รถไฟดิสนีย์น่ารักที่สุด

คราวหน้าจะนั่งสเปซเมาเท่นฝั่งขวาแน่นอน ไม่พลาด อิๆ

สุขสันต์วันแห่งความรักล่วงหน้านะคะพี่ ขอให้ครองรักกันนานๆ ฮิ้วว


 

โดย: อปอช (apple_cinnamon ) 13 กุมภาพันธ์ 2552 9:47:09 น.  

 

อ๊าย... รูปขึ้นไม่ครบ (ดันมา Failed เอารูปในดิสนีย์ฯด้วย)

ผมอ่านๆแล้วรู้สึกงงๆกับการไปเข้าชม + เล่นนู่นนี่อยู่พอสมควรเหมือนกันนะครับ แลขั้นตอนมันเยอะจังเลย แล้วถ้าผมไปกันเองแบบไม่รู้เรื่องอะไรกันทั้งคู่จะได้เล่นอะไรมั๊ยเนี่ย...

 

โดย: แฟนผมฯ IP: 202.134.119.218 13 กุมภาพันธ์ 2552 10:10:09 น.  

 

ตามไปเที่ยว ไปไหว้พระด้วยค่ะ
ดิสนีย์น่าเที่ยวมากเลยค่ะ น่ารักดีจัง
เขียนได้ละเอียดละออดีค่ะ
แอบอิจฉาคนได้เที่ยวบ่อยๆจัง

 

โดย: vanilla_ole 13 กุมภาพันธ์ 2552 11:33:16 น.  

 

โห ตานักท่องเที่ยวคนนั้นช่างกล้า เดินเข้าไปได้ไงนั่นท่าทางจะลิ้นห้อยแน่ๆ

ปล.ขอบรถไฟดิสนีย์จังน่ารักดี หน้าต่างเป็นมิคกี้เมาส์ด้วย

 

โดย: ณ มน 13 กุมภาพันธ์ 2552 11:36:54 น.  

 

กิ๊ซ คุณสาวไกด์ฯ เราก็ไป Nong ping กะ Disneyland ด้วยเหมือนกันค่า

แต่เราแยกไปทั้งสองที่เป็นคนละวันนะ คือ อุทิศเวลาให้ Disneyland ไป 1 วันเต็มๆ (เป็นพวก Forever Young / Young@Heart ค่ะ อิอิ )

Apple-Chan : คราวหน้าต้องแวะไปเที่ยวทั้งสองที่นี้ให้ได้นะ

คุณแฟนผมฯ : เชียร์ให้พาคุณภริยาไปเที่ยวฮ่องกงนะคะ Disneyland น่าเที่ยวมาก และไม่มีขั้นตอนที่ยุ่งยากหรอกค่ะ (ขนาดเฟอะๆ อย่างเราก็ยังได้เล่นได้ดูโชว์หลายอย่างเหมือนกันนะ )

 

โดย: ThE BooK@HoLiC 13 กุมภาพันธ์ 2552 11:48:05 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

 

โดย: sawkitty 13 กุมภาพันธ์ 2552 11:57:48 น.  

 

555555555


เห็นภาพถวายของแล้วฮาสุดๆ

มุมกล้องเด็ดจริงๆ นะพี่

 

โดย: แพนด้ามหาภัย 13 กุมภาพันธ์ 2552 12:49:04 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


มาตามครูเต้ยไปเที่ยวค่ะ

 

โดย: หอมกร 13 กุมภาพันธ์ 2552 13:18:54 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

สวัสดีค่ะคุณสาวไกด์

มุมที่นั่งสักการะนั้นเหมาะเหม็งกับการถ่ายรูปมากเลยค่ะ สวยดีค่ะ

 

โดย: ม่านฟ้านาคราช 13 กุมภาพันธ์ 2552 15:08:14 น.  

 

...
+ พลังเยอะจังนะครับ พี่เต้ย
เดี๋ยวอัพๆ+ ดูทางแล้วก็น่าเดินไม่หยอกนะครับ สะใจดี

แต่ถ้าทำเป็นทางลาด ไม่ทำเป็นขั้นบันไดน่าจะเดินง่ายกว่านี้
+ ที่พี่ว่ารันออโต้คืออะไรเอ่ย? ตั๋วเหรอครับ?

ก็เห็นว่าเหมือนกันทั้งสามรูปอ่า ... มิคกี้ + โดนัลด์ + กู๊ฟฟี่
+ เห็นใบเสร็จแล้วแอบคิดว่าถูกจัง

อืมมม...หน่วยเงินไม่ใช่บาทหนิเนอะ?


 

โดย: The Legendary Midfielder 13 กุมภาพันธ์ 2552 15:56:12 น.  

 

เห็รูปฝรั่งขึ้นบันไดแล้วหอบแทนเค้าเลยค่ะ

เมื่อไหร่ดิสนีย์แลนด์จะมาสร้างในไทยบ้างน๊อ อยากไปๆ

 

โดย: ส้มแช่อิ่ม 13 กุมภาพันธ์ 2552 17:03:56 น.  

 

มาดูว่าเค้าเปิดหน้าเปิดตารึยัง...อะ...ยัง

ว่าแต่แนบชิดน่าอิจฉาจริงๆ...อิอิ สุขสันต์วาเลนไทน์

 

โดย: อัยย์ IP: 58.136.52.235 13 กุมภาพันธ์ 2552 17:51:00 น.  

 

ดูแล้วน่าไปมาก ๆๆๆ แง่มมมมมม... โปรเจ็กยาวไกล T-T

 

โดย: :D keigo :D 13 กุมภาพันธ์ 2552 18:12:36 น.  

 

เอาหน้ายิ้มออกดีก่านา 555

ปล. คุณนาย วันที่ 22 นี้ว่างป่าว ช่วงเย็นๆ นะ ไปประชันลูกคอกัน

=)

 

โดย: hunjang 13 กุมภาพันธ์ 2552 23:05:39 น.  

 

จ๊ากกก 21 จ้า ผิดๆๆ

=)

 

โดย: hunjang 13 กุมภาพันธ์ 2552 23:07:06 น.  

 

มหๅกๅพย์เมืองฮ่องกงเลย:'(

 

โดย: Mr.Chanpanakrit 14 กุมภาพันธ์ 2552 0:19:55 น.  

 


Happy Valentine Day
มีความสุขมากๆ นะคะ

 

โดย: ข้ามขอบฟ้า 14 กุมภาพันธ์ 2552 1:26:49 น.  

 

ข้อมูลสุดยอดเลยค่ะ อยากขอหยิบยืมไปใช้ แต่ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่จะมีโอกาสได้ไปนี่สิคะ แง ๆ

 

โดย: Picike 14 กุมภาพันธ์ 2552 6:09:31 น.  

 

ขอให้มีความสุขในวันแห่งความรักนะคะ

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

 

โดย: sawkitty 14 กุมภาพันธ์ 2552 7:00:26 น.  

 

ดูแมนฯยูฯถึงนอนดึกแต่สุขภาพจิตดีนะครับ

 

โดย: kirofsky 14 กุมภาพันธ์ 2552 9:09:55 น.  

 

สุขสันต์วันแห่งความรักค่า

ขอให้มีความสุขมาก ๆ

ตั้งแต่ติดตามรีวิวมาคุณสาวไกด์แต่งตัวสวยจังค่า

ดิสนีย์แลนด์ที่ฮ่องกงหน้าตาเหมือนที่ญี่ปุ่นเลยนะคะ ตรงรูปสมอลเวิล์ดอะคะ เหมือนกันเลย

 

โดย: ดวงตาสวรรค์ 14 กุมภาพันธ์ 2552 9:19:00 น.  

 

ลงรูปละเอียดมากๆๆๆๆๆ

ปล1. ผมได้ตั๋วลายมิคกี้+มินนี่ด้วยล่ะ อิอิอิ

ปล2. ผมทำใจขึ้นกระเช้านองปิงไม่ได้อะ กลัว

 

โดย: Title_boy 14 กุมภาพันธ์ 2552 9:53:34 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...
เอาความรักมาส่งแล้วค่ะ มีความสุขมาก ๆ นะค่ะ

 

โดย: LooKPat 14 กุมภาพันธ์ 2552 11:19:41 น.  

 มีความสุขนะคะ คุณสาวไกด์ฯ

 

โดย: vanilla_ole 14 กุมภาพันธ์ 2552 11:37:15 น.  

 

+ จะบอกว่าบล็อกหน้านี้เป็นอภิมหึมามหาบล็อกเจงๆ จ้ะ พี่อ่าน 2 วันแล้วตั้งแต่เมื่อวานจนถึงวันนี้ ก็เจองานเข้ามาแทรกตลอด นี่เด๋วก็ต้องออกไปเยี่ยมลูกเพื่อนที่รังสิตอีกแล้ว ไว้เย็นๆ กลับมาอ่านต่อให้จบก่อนตอบจ้า

 

โดย: บลูยอชท์ 14 กุมภาพันธ์ 2552 12:46:50 น.  

 สุขสันต์วันแห่งความรักค่า

 

โดย: haiku 14 กุมภาพันธ์ 2552 13:40:23 น.  

 Happy Valentine's Day ค่า
ขอให้พี่ไกด์กับแฟนมีความสุขเยอะๆน๊า

มาดูที่เที่ยวบ้านตัวเอง อิๆๆๆ

สองคนเที่ยวซะน่าหนุกเลยเนาะ ว่าแต่พี่กลับมานํ้าหนักขึ้นบ้างป่ะ? คนมาเที่ยว Hong Kong ส่วนมากจะได้ของแถมแบบนี้กันทุกคน อิๆๆ

 

โดย: sailamon 14 กุมภาพันธ์ 2552 13:44:49 น.  

 

ตามไปเที่ยวด้วยคนค่ะ ^^

 

โดย: The Best of Me 14 กุมภาพันธ์ 2552 16:52:39 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

 

โดย: i_nookae 14 กุมภาพันธ์ 2552 21:09:04 น.  

 

ขอบคุงที่แวะไปเยี่ยมโฮ่งๆ

 

โดย: พลังชีวิต 14 กุมภาพันธ์ 2552 23:11:32 น.  

 

แวะมาทักทายคุณสาวไกด์ด้วยความคิดถึงค่ะ
ทูน่ากำลังวางแผนไปฮ่องกงเหมือนกันค่ะสำหรับปีนี้ ปกติจะไปประมาณ feb ของทุกปีนะค่ะ คราวนี้ตั๋วเครื่องบินราคาถูกจนถึง march เลยทีเดียวนะคะ

 

โดย: ทูน่าค่ะ 15 กุมภาพันธ์ 2552 9:51:20 น.  

 

มาขอบคุณที่เข้าไปทักทายที่บล็อกค่ะ

 

โดย: เจ้าแห่งน้ำคือพระจันทร์ 15 กุมภาพันธ์ 2552 20:37:01 น.  

 

ขอแซวนางแบบนายแบบหน้าปราสาทเจ้าหญิงหน่อยค่ะว่าโพสท์ท่าได้นิ่งมาก
ทั้งภาพกลางวันกลางคืนเหมือนเดิมเป๊ะ ^O^

 

โดย: ทินา 15 กุมภาพันธ์ 2552 23:12:33 น.  

 

แมงโก้แพนเค๊กมาเปิดที่ CTW แล้วนะคะ ชั้น 7 ไม่แพงมากค่ะ คุณสาวไกด์ลองไปดูนะคะ

 

โดย: unmei 16 กุมภาพันธ์ 2552 10:27:40 น.  

 

สวยจังค่ะ น่าไปมาก ๆ

สำหรับเพชรพระอุมา หวานเย็นจะพยายามนะคะ ยากอะ สี่เล่มกับการรีวิวหนึ่งบล็อก สงสัยคนอ่านจะงง ๆ กับการเล่าเรื่องของหวานเย็นแหงม ๆ

 

โดย: หวานเย็นผสมโซดา 16 กุมภาพันธ์ 2552 12:10:04 น.  

 

หวัดดีค่ะ
ทำบล๊อกวันเดียวกันเลยดีจังค่ะ
คุณสาวไกด์ทำก่อนตุ๊กหลายปีเลยนะคะ

 

โดย: vanilla_ole 16 กุมภาพันธ์ 2552 14:47:49 น.  

 

ขอให้มีความสุขตลอดสัปดาห์นะคะ ขอบคุณที่ไปเจิมคะ
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

 

โดย: sawkitty 16 กุมภาพันธ์ 2552 15:09:50 น.  

 

เหมือนได้ไปเที่ยวด้วยเลยค่ะ ยังอ่านไม่จบเลยนะค่ะ

เม้มให้ก่อนนะค๊า

มีความสุขกับการท่องเที่ยวค่ะ

 

โดย: LooKPat 16 กุมภาพันธ์ 2552 17:04:50 น.  

 

+ เพิ่งจะอ่านจบจริงวันนี้นี่เอง แต่รูปมาไม่ครบ เง้อออ เด๋วกลับไปเม้นต์ตอนกลางคืนที่บ้านดีกว่าครับ เน็ตเร็วกว่าออฟฟิศเยอะ รูปน่าจะมาครบแน่นอนจ้า

 

โดย: บลูยอชท์ 16 กุมภาพันธ์ 2552 17:57:35 น.  

 

รวมเป็นเล่มได้เลยนะนี่

 

โดย: รัชชี่ (รัชชี่ ) 16 กุมภาพันธ์ 2552 21:50:10 น.  

 

+ แง้ววว พออ่านไม่ต่อเนื่องกัน 3-4 วัน เลยเลือนๆ บนๆ ไปหมดแว้วอ่ะครับ เวลาเม้นต์ต้องเอามาอานใหม่อีกรอบ แหะๆ

+ พี่เคยนั่งกระเช้ามาหลายที่แล้วเหมือนกัน แต่ส่วนใหญ่เป็นอันเล็กๆ นั่งได้ราวๆ 4-6 คนอ่ะจ้า อ้ายอันที่ใหญ่แบบนองปิงนี่ รู้สึกจะเคยนั่งแค่ครั้ง 2 ครั้งเอง แต่จำไม่ได้แล้วว่าที่ไหนอ่า

+ ดูจากรูปขั้นบันไดแล้ว ท่าทางตาลุงคนนั้น ถ้าไม่อยากทดสอบความอึดของตัวเอง (ซึ่งคนต่างชาติหลายคนจะเป็น คือเค้าอยากสัมผัสธรรมชาติข้างทางมากกว่า) ก็อาจไม่รู้ข้อมูลว่ามันสูงขนาดไหนอ่ะงับ เหอๆ

+ แมงโก้ แพนเค้ก แหะๆ แค่อ่านชื่อก็น้ำยายไหยแย้วอ่ะคับ เอิ๊กๆ

+ เครื่องดื่มนี่ ถวายแป๊บเดียวแล้วลาลงมาทานได้เลยเหรอครับนั่น ไม่เหมือนเมืองไทยเนาะ ต้องทิ้งไว้ตั้งเป็นนานสองนาน (กลัวท่านที่ถวาย ยังไม่ทันมาดื่มมั้ง หุๆ )

+ พี่ชอบรถไฟสายดีสนีย์ยังเลยอ่า ช่างเป็นเอกลักษณ์ทั้งตัวขบวนรถและการประดับตกแต่งเลยอ่ะจ้า เห็นปุ๊บก็รู้ปั๊บว่าไปดีสนีย์แลนด์แหงมๆ

+ ดีสนีย์แลนด์นี่เป็น 1 ในความใฝ่ฝันของพี่เลยจ้ะ เพราะเคยอ่านคอลัมน์จาก "เที่ยวรอบโลก" ตั้งแต่เด็กๆ แล้วชอบ (พี่รักสวนสนุกอยู่แล้ว) ... และพี่ก็เคยมีโอกาสครั้งนึงที่ ยูโรดีสนีย์แลนด์ (ปารีส) ตอนที่ได้ไปฝึกงานที่ฝรั่งเศสอ่ะจ้า

+ เห็นเค้าบอกตอนนั้นยังใส่เครื่องเล่นไม่ครบเท่ากับที่อเมริกา แต่ก็มีเยอะแล้ว ของที่เป็นสัญลักษณ์อย่าง สเปซ เมาเท่น, สมอลเวิร์ลด์, ไพเรทส์ ออฟ เดอะ แคริบเบี้ยน ก็มีหมดแล้วอ่ะจ้า

+ สมัยนั้น เมื่อซัก 10 กว่าปีที่แล้ว (พี่ไปตั้งแต่ตอนจบใหม่ๆ) ยังไม่มีระบบฟาสต์ พาสเลยอ่ะน่อ

+ ข้างในสมอลเวิร์ลด์ นี่น่าจะสร้างเหมือนกันทุกที่เลยอ่ะ เพราะรูปที่พี่ถ่ายมา ก็มุมเป๊ะๆ ประมาณเดียวกับของครูเต้ยเลยอ่ะจ้า

+ เข้าใจว่าเค้าเอาแต่ละโซนรวมๆ กัน ดังนั้นรูปที่ 2-3 ก็น่าจะเป็นโซนแอฟริกานะครับ สังเกตจากบริบทแวดล้อมโดยรอบ

+ เอ่อ! มีการคิดแบบเรทไทยด้วยเหรอครับเนี่ย? ที่พี่เคยเล่าว่าน้องที่ไปด้วยเจอแขกทำพิษที่สิงคโปร์ลงบล็อกไว้ไงครับ อ้ายเรื่องเปลี่ยนเรตจากบัตรเครดิตเนี่ย เข็ดเลยอ่า

+ เสียดาย วันที่ไป พี่ไปกับหมู่คณะ แล้วต้องรีบกลับด้วย ก็เลยไม่ได้อยู่จนถึงตอนกลางคืน ไม่ทันได้เห็นขบวนพาเหรดเลยอ่ะจ้า ถ้าได้ไปดีสนีย์ไหนอีกหน ต้องอยู่ดูถึงตอนกลางคืนให้ได้ ฮึ่มมมมม

+ แต่อย่างน้อยก็ดีใจ ที่อีก 1 ความฝันในวัยเด็กของตัวเอง คือการไปเยือนดีสนีย์แลนด์ซักครั้งในชีวิตเป็นจริงจนได้อ่ะคร้าบผม

 

โดย: บลูยอชท์ 16 กุมภาพันธ์ 2552 23:02:53 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

 

โดย: sawkitty 17 กุมภาพันธ์ 2552 7:40:18 น.  

 

พี่มีข้อมูลฮ่องกงเยอะจังค่ะแวะไปเยี่ยมหนูที่ //www.hongkongupdate.com บ้างนะคะ ^^

 

โดย: jaojiko IP: 203.144.144.165 21 มกราคม 2553 20:40:49 น.  

 

Thank you a lot for sharing this with all of us you really recognize what you are speaking approximately! Bookmarked. Kindly additionally discuss with my website =). We can have a hyperlink trade arrangement between us!
Pandora Charms //www.permira.com/sites.aspx

 

โดย: Pandora Charms IP: 94.23.252.21 21 สิงหาคม 2557 4:34:19 น.  

 

ujdVfC Some truly choice articles on this website , saved to favorites.

 

โดย: huba buba IP: 188.165.201.164 4 สิงหาคม 2559 2:20:40 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


สาวไกด์ใจซื่อ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 202 คน [?]
ชอบอ่านหนังสือและดูหนังค่ะ ตอนนี้ทำงานด้านการท่องเที่ยวอยู่ นิสัยดีบ้างร้ายบ้าง แล้วแต่สภาวการณ์และคนที่เจอ


เนื้อหาและรูปภาพทั้งหมดในบล็อกสงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย ไม่อนุญาตให้นำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อก


ติดต่อเจ้าของบล็อกได้ที่ theworpor@yahoo.com
หรือ
https://www.facebook.com/saoguide


Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2552
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
 
13 กุมภาพันธ์ 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สาวไกด์ใจซื่อ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.