++++ มารายงานเรื่องการหนีไปเที่ยว (ภาค ๑) ค่ะ ++++


สวัสดีค่ะเนื่องด้วยจากการคำนวณเวลาแล้วคาดว่าจะไม่ว่างอีกยาวนานมากๆก็เลยรีบๆ มาอัพบล็อกตามสัญญา ด้วยกลัวว่าจะมีใครคิดถึง (หรือเปล่าฟะ? หุๆ)


ที่แจ้งว่าตั้งแต่ 17-21 พ.ย. ที่ผ่านมาจะติดต่อสาวไกด์ฯ ไม่ได้นั้น เพราะสาวไกด์ฯ หนีไปเที่ยวเกาหลีมาค่ะ


พูดถึงตรงนี้หลายท่านอาจแปลกใจ เอ..ก็บอกว่าไปบ่อยๆ แล้วทำไมเมื่อเลือกที่จะเที่ยวถึงเลือกไปเกาหลีล่ะนี่?มันมีที่มาที่ไปค่า...คือมันเป็นรางวัลของการทำงานได้สำเร็จอะค่ะ แล้วเนื่องจากเสียงส่วนใหญ่เขาเลือกที่นี่ เราก็เลยต้องเออออห่อหมกไปด้วย (สงสัยมานานแล้ว ทำไมต้องเออออห่อหมกด้วยเนี่ย เออออแหนมย่าง เออออตอผุด ฯลฯ ไม่ได้หรือไง?)


แต่เกาหลีก็เป็นประเทศที่เราเองก็ชอบอยู่แล้วด้วยล่ะค่ะ ชอบเพราะนิสัยคนเกาหลีส่วนหนึ่ง (หลายคนอาจทำหน้าเหวอ เพราะได้ยินกิตติศัพท์มาเยอะ แต่ประโยคต่อไปจะขยายความให้ฟังนะคะ) เพราะคนเกาหลีอาจดูโหวกเหวกโวยวายโผงผาง เหมือนไม่มีมารยาท แต่จบแล้วก็คือจบค่ะ พูดๆๆๆ โวยวายๆๆๆๆ แล้วจบ ไม่เหมือนคนญี่ปุ่นอะค่ะ ส่วนใหญ่สุภาพ ไม่เป็นไร ไม่เป็นไร ขอบคุณ ขอบคุณ แต่พอพ้นจากเราไปนี่ โห..ระวังโดนแทงนะคะ (อันนี้เป็นอคติส่วนตัวค่ะ แต่พออ่าน "โตเกียวไม่มีขา" แล้วก็เลยเริ่มรู้สึกดีกับคนญี่ปุ่นมากขึ้นค่ะ )


สำหรับเราก็เลยรู้สึกว่า เกาหลีดูออกง่ายดี คบง่ายดีค่ะ ไม่ต้องระวังตัวมาก ที่สำคัญ..เวลาเราไปเกาหลี หน้าตากะผิวคล้ำๆ อย่างเรา ที่โน่นเค้าถือว่าสวยค่า (กริ๊ก..กริ๊ว) ก็เลยชอบเป็นพิเศษค่ะ แล้วก็ที่เที่ยวหลายๆ อย่างกำลังเหมาะกับวัยนี้ของเรา (ถ้าแก่กว่านี้ คิดว่าตัวเองคงไม่เหมาะกับเกาหลีแล้วอะค่ะ)


แต่ไปคราวนี้ช็อปเปลืองมากๆ ค่ะ เพราะเงินเกาหลีขึ้นมาพรวดตั้งสี่สิบกว่าบาทแหนะ สำหรับการแลกเป็นหนึ่งพันวอนของเขา (พันวอนของเขา ใช้เหมือนสิบบาทบ้านเราน่ะค่ะ) สาวไกด์ฯ ล่ะคิดถึงตอนที่อัตราแลกเปลี่ยนแค่สามสิบเอ็ดบาทจริงๆ ค่ะ (แต่ถ้าเป็นตอนที่ค่าเงินเรายังไม่ลอยตัวนะคะ เราจะยิ่งแฮปปี้กว่านี้อีก)


สำหรับการเดินทางไปครั้งนี้เราไปด้วยสายการบินเอเชียน่าแอร์ไลน์ค่ะ บินตอนสี่ทุ่มไปถึงโน่นราวๆ เกือบๆ หกโมงเช้า เที่ยวบินนี้เสิร์ฟเป็นมื้อ supper ค่ะ ตอนแรกอุตส่าห์ดีใจเห็นเมนูมีทั้ง supper และ breakfast ด้วย แต่พอเสิร์ฟจริงๆ เขาบริการมื้อเดียวค่ะ สงสัยมื้อเช้าจะเช้าเกินไป เลยไม่บริการ (งกไปงั้นแหละค่ะ ถึงตอนนั้นถ้าเขาบริการจะกินลงรึ เพราะคงต้องเสิร์ฟก่อนเครื่องลงตั้งแต่ตีสามตีสี่ ซึ่งเท่ากับตีหนึ่งตีสองบ้านเราน่ะค่ะ)


ไปถึงปุ๊บ เนื่องด้วยไปเกาหลีบ่อยสุด ก็บรีฟเพื่อนร่วมทีมทุกคน (ไปกัน 8 ชีวิตค่ะ) เรื่องการผ่านด่าน จากนั้นก็เข้าแถว คนแรกโดนถามเยอะสุดค่ะ ขอดูตั๋วเครื่องบินขากลับด้วย เราเองอยู่ปิดท้าย เผื่อใครโดนเรียกเข้าห้องจะได้ไปช่วยคุยได้ แต่ปรากฏว่าไม่มีใครติดเลย (ทุกคนพูดภาษาอังกฤษพอได้ด้วยล่ะค่ะ บางคนก็เดินทางบ่อยอยู่แล้วก็เลยไม่มีปัญหา)


พอผ่านด่านปุ๊บก็ไปรับกระเป๋า จากนั้นผ่านศุลกากร (เมื่อก่อนไม่เก็บใบศุลกากรค่ะ แต่เดี๋ยวนี้เก็บแล้วคนต่อคนด้วย) แล้วก็ไปเจอกับไกด์ท้องถิ่นที่มารับ (ใช้แลนด์ที่เกาหลีค่ะ ไม่ได้ไปเที่ยวกันเอง) จากนั้นก็ไปกินอาหารเช้ากัน เป็นอุด้งคนละชาม(อ้อ..ตอนที่ด่านตรวจคนเข้าเมือง เจอดาราพิธีกรสองท่านด้วยค่ะมาอีกคณะหนึ่ง ตอนไปทานอาหารเช้านี่ก็เจอกันอีกครั้ง แต่ทักทายนิดหน่อยแค่นั้น)


หลังทานเสร็จไกด์ท้องถิ่นก็บอกว่าที่ร้านมีชุดเกาหลีนะ ตอนนี้มีเวลาเหลือ จะใส่ชุดถ่ายก็ได้ ก็เลยถ่ายกันไปหลายรูปค่ะ อิอิ..
จากนั้นก็ไปที่แรกเลยค่ะ เอเวอร์แลนด์ ถ่ายรูปหมู่กันก่อนเลย
จากนั้นเราก็พาทุกคนไปเล่นเครื่องเล่นแรกเลยค่ะกับวิหคเหินฟ้า (จำชื่อภาษาอังกฤษเค้าไม่เคยได้เลยค่ะ) มันส์สุดๆ เหมือนบินเลยค่ะ เราเองเลือกนั่งหน้าสุดของขบวนเลย ไม่มีอะไรข้างหน้ามาบังทั้งสิ้น สนุกมากๆแล้วก็ตะลุยเล่นไวกิ้ง (ที่นี่เสียวสู้บ้านเราไม่ได้ค่ะ เพราะที่กั้นด้านหน้าจะแนบตัวมากๆ ไม่มีช่องว่างให้ยืนแล้วยกมือเหมือนเวลาเล่นไวกิ้งบ้านเราเลยอะค่ะ คือของเค้าเน้นปลอดภัยสุดๆ) เราพยายามจะนั่งบนสุด แต่เด็กๆ เกาหลีเค้าแย่งกันหมด เลยได้นั่งแถวที่สามจากบนสุดแทน เนื่องจากไม่ค่อยน่ากลัว ก็เลยท้าเกาหลีฝั่งตรงข้ามให้ยกมือขึ้น แล้วก็เต้นๆ กัน ผลการแข่งขันปรากฏว่า ไทยเป็นฝ่ายชนะเกาหลีค่ะ (นี่สงสัยถ้ามาเล่นบ้านเรา เค้าจะต้องมีเป็นลมบ้างแหงๆ)


แล้วเด็กๆ เกาหลีที่นั่งแถวหลังเราก็ประทับใจในลีลาแดนซ์ของพวกเรามาก ก็เลยขอถ่ายรูปหมู่ด้วยค่ะ
หลายคนเริ่มบ่นอยากเล่นอะไรมันส์ๆ ก็เลยพาไปเล่น Double Rock Spin ค่ะ (อันนี้ถ่ายแต่วีดีโอไม่ได้ถ่ายภาพมาค่ะ) ซึ่งสาวไกด์ฯ อาสาพาไป แต่ขอสละสิทธิ์ไม่เล่นค่ะ เพราะเคยเล่นครั้งหนึ่งแล้วเข็ดมากๆ เข็ดสุดๆ (ท่านใดชอบเครื่องเล่นหวาดเสียวๆ ไม่ขี้กลัว แนะนำว่าห้ามพลาดเครื่องเล่นนี้ค่ะ) เพื่อนๆ ที่ได้ไปเล่น ลงมาก็บอกทุกคนค่ะว่า สุดยอดดดดดด


จากนั้นก็นั่งกระเช้าลงไปกันเพื่อจะไปดูไลเก้อร์แต่เนื่องจากต้องรอนานก็เลยเปลี่ยนใจไปล่องแก่งกัน ขอบอกว่าต้องเปียกทุกคนค่ะ นิดหน่อยหรือมากว่ากันอีกเรื่อง แล้วสำหรับหน้าหนาวอย่างนี้ด้วยแล้ว ขอบอกว่า..ทรมานโคตรๆ ค่ะ แต่เพื่อนๆ ที่แสนซาดิสม์ของเราก็หัวเราะกิ๊วก๊าวกันไป แล้วก็ไปดูโชว์ (อันนี้มีเฉพาะช่วงนี้จนคริสต์มาสต์ค่ะ ปกติไม่มีโชว์ตัวนี้) ก็อลังก์ระดับหนึ่งค่ะ มีลูกเล่นหลายอย่างที่น่ารัก ทั้งตุ๊กตาหิมะ ที่จู่ๆ ก็ลุกขึ้นมาเดิน+เต้นได้ แท่นนักร้องเสียงประสานที่ยืดตัวสูงขึ้นได้ ฯลฯ


รูปตอนเกือบท้ายๆ การแสดงแล้วค่ะ
จากนั้นพวกเราก็ไปดูหนังสามมิติ (คล้ายๆ ที่พัทยาบ้านเราค่ะ คือตัวที่นั่งขยับด้วย) แล้วก็ไปยิงผีเก็บคะแนนกัน จากนั้นได้เวลาอันควรก็ไปกินหมูย่างเกาหลี อาหารที่อร่อยที่สุดแล้วของการท่องเที่ยวครั้งนี้ค่ะ กินซะเจ้าของร้านเดินมาชมเชยว่ากินกันเก่ง (เอ...ชมหรือด่าหนอ) มีการสั่งเหล้าโซจู (ขวดเขียวๆ ที่เห็นกันในหนังเกาหลีน่ะแหละค่ะ) มาลองทานด้วย แล้วก็ทำหน้าเหยเกกันเป็นทิวแถว เพราะรสมันคล้ายๆ เหล้าขาวบ้านเราเลยค่ะ แต่ของเขาจะไม่บาดคอเท่า ทว่าความฉุนนี่ใกล้เคียงกันเลย (แนะนำว่าถ้าท่านใดไปแล้วอยากลองชิม ให้ลองยี่ห้อที่เป็นใบไผ่นะคะ จะอร่อยกว่ายี่ห้อภูเขา)


ช่วงบ่ายเราก็ไปที่ Seoul World Cup Stadium เดินดู แล้วก็ไปเช็คอินห้องพักที่ Seokyo Hotel อาบน้ำนิดหน่อย แล้วก็ไปดินเนอร์กับเพื่อนๆ เกาหลี ที่เลี้ยงอาหารค่ำมื้อนี้ค่ะ


มารยาทบางส่วนของเกาหลีในการทานอาหารบนโต๊ะ

๑. กรณีมีการรินเหล้า เขาจะไม่รินให้ตัวเอง (ถ้ารินให้ตัวเองจะไม่ได้แต่งงาน) ต้องให้คนอื่นรินให้เสมอ แล้วปกติแก้วแรกจะดื่มแบบ one shot กันค่ะ คือหมดแก้วเลย เพราะงั้นจะไม่รินกันเยอะ
๒. ถ้าเคร่งมากๆ กรณีเราอายุน้อยกว่า เวลาดื่มต้องหันหน้าออกแล้วป้องปากเวลาดื่มด้วย
๓. ห้ามเอาตะเกียบปักข้าวเด็ดขาด (ถือว่าทำให้คนตายกิน)หลังอิ่มหนำกับอาหารแล้วก็ร้องคาราโอเกะกันค่ะ จนเกือบๆ สี่ทุ่มก็ขอตัวนั่งแท็กซี่กลับ มาเดินเล่นแถวๆ โรงแรม มีร้านรวงเต็มไปหมดเลยค่ะ หนุ่มๆ ก็ซื้อเบียร์กระป๋องมาเดินดริ๊งค์ไปเป็นเพื่อนสาวๆ ช็อปไป เพลินเค้าล่ะ


กว่าจะได้นอนวันนั้นก็ตีหนึ่งค่ะ เพราะต้องมาแยกกระเป๋าสำหรับไปต่างจังหวัดในอีกวันหนึ่ง แต่ก็หลับไปด้วยความอ่อนเพลีย


สำหรับวันอื่นๆ สาวไกด์ฯ จะมาเล่าให้ฟังอีกนะคะ (แต่ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่น้า แหะๆ)ขอบคุณสำหรับการติดตามค่ะสำหรับท่านใดที่แวะมาบ้านสาวไกด์เป็นครั้งแรก
(หรือเคยมาแล้วแต่มีหนังสือกับหนังที่อยากแนะนำเพิ่มเติม)

เรียนเชิญ ที่นี่ค่ะป.ล. ถ้าสาวไกด์ฯ ไม่ได้แวะไปเยี่ยมใครกลับ อย่าโกรธนะคะ เพราะสาวไกด์ฯ งานยุ่งจริงๆ ค่ะ ตอนนี้เข้าช่วงไฮซีซั่นแล้ว อย่างไรก็ตามแต่..จะพยายามแวะไปเยี่ยมทุกท่านเท่าที่ทำได้แน่นอนค่ะ

คิดถึงทุกท่านเลยนะคะ (จริงๆ นะ ไม่ได้โม้)
Create Date : 23 พฤศจิกายน 2548
Last Update : 23 พฤศจิกายน 2548 18:54:32 น. 61 comments
Counter : 1100 Pageviews.

 
สวัสดีค่า

เออออห่อหมก :-
เป็นสำนวน หมายถึง เห็นด้วย หรือ พลอยเห็นตามไปด้วย ขุนวิจิตรมาตราสันนิษฐานว่า น่าจะมาจากประเพณีการแต่งงาน ที่เจ้าบ่าวนำขันหมากไปบ้านเจ้าสาวในวันสุกดิบ โดยของสำคัญอย่างหนึ่งที่ขาดไม่ได้ในขันหมาก คือ ห่อหมก ที่แสดงถึงความตกลงร่วมกันโดย: rebel วันที่: 23 พฤศจิกายน 2548 เวลา:18:47:28 น.  

 
อิจฉาจังเลยครับ

คงสนุกน่าดูชมเลย


โดย: VinKaBees วันที่: 23 พฤศจิกายน 2548 เวลา:18:52:32 น.  

 

แล้วในรูป พี่ไกด์คนไหนค๊า

คิดถึงพี่ไกด์นะคะ จุ๊บๆๆๆๆๆๆๆ

รอดูรูปอีกค๊า ชอบๆๆ อยากไปจังเลยค่ะ เกาหลีๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ


โดย: yadegari วันที่: 23 พฤศจิกายน 2548 เวลา:19:11:10 น.  

 
อิจฉาจัง ผมได้แค่ไปเหยียบสนามบินที่เกาหลี (เปลี่ยนเครื่อง)
อยากไปดูสาวกิมจิ

เงินวอนถ้ารู้แหล่งแลกเงินที่รู้จัก น่าจะแลกได้ที่ 38 บาทต่อพันวอนนะครับ (แถวสีลม สุรวงศ์ สี่พระยา)


โดย: noom_no1 วันที่: 23 พฤศจิกายน 2548 เวลา:19:27:08 น.  

 
คนเกาหลีอาจดูโหวกเหวกโวยวายโผงผาง เหมือนไม่มีมารยาท แต่จบแล้วก็คือจบค่ะ พูดๆๆๆ โวยวายๆๆๆๆ แล้วจบ
---> เห็นด้วยส่วนหนึ่งเหมือนกันค่ะ
แต่ก็จริงอย่างหนึ่งคือ ตม.เกาหลีโหดพอดู โหดกว่าตม.ญี่ปุ่นหรือสิงคโปร์อีก (โดยความคิดส่วนตัวนะคะ)


โดย: Fruit_tea วันที่: 23 พฤศจิกายน 2548 เวลา:20:15:17 น.  

 
อิๆ

หนีเที่ยวไม่ดีน้า เด๋วคุณครูตี

อินู๋เปส แวะมาซน..


โดย: ~oกิ๊กกะโป๋ โลเปสo~ วันที่: 23 พฤศจิกายน 2548 เวลา:20:23:18 น.  

 
ตามไปเที่ยวด้วยค่า......


โดย: Batgirl 2001 วันที่: 23 พฤศจิกายน 2548 เวลา:20:24:14 น.  

 
โฮ่ๆๆ ท่าทางอากาศดีจริงๆน่อ


โดย: พ่อน้องโจ วันที่: 23 พฤศจิกายน 2548 เวลา:21:35:46 น.  

 
อยากปายยยยยยยยยยยยยยยยยย

อยากไปเที่ยวจังเลย คนที่บ้านไม่ให้ไปไหนเลย เบื่อจริงๆ


โดย: แพนด้ามหาภัย วันที่: 23 พฤศจิกายน 2548 เวลา:22:05:41 น.  

 
ตามไปเที่ยวด้วยคนค่า...
อ่านแล้วรู้สึกสนุกไปด้วยเลย..
อยากไปเที่ยวมั่งจัง


โดย: ยัยบี๋ วันที่: 23 พฤศจิกายน 2548 เวลา:22:45:17 น.  

 
น่าอิจฉาจังเลยครับ ผมล่ะอยากไปเกาหลีมากๆๆเลย เพราะสาวๆเกาหลีแต่ละคน เยจิน งี้ จีฮุนงี้ น่าร๊ากก อิอิ


โดย: joblovenuk วันที่: 23 พฤศจิกายน 2548 เวลา:23:05:09 น.  

 
ตามไปด้วยคนค่ะ ... เห็นแล้วท่าทางสนุกไม่น้อยเลยค่ะ
คุณสาวไกด์ ...

เรื่องนิสัยของชาวเกาหลี คิดเหมือนกันเลยค่ะ เพราะว่า
เคยรู้จักเพื่อนชาวเกาหลีเค้าก็นิสัยแบบนี้เลยคือโหวกเหวก
แต่ว่าก็ไม่มีอะไร จบเป็นจบจริงๆ คือทำหน้าเหมือนไม่มี
อะไรเกิดขึ้นจนเราคิดว่า เฮ้ยย ทำได้ไงเนี่ย


โดย: JewNid วันที่: 24 พฤศจิกายน 2548 เวลา:0:02:45 น.  

 


อิจฉาจังค่ะพี่สาวไกด์

เป็นประเทศที่อยากไปมากๆเหมือนกัน
เห็นแล้วน่าสนุกดี
ท่าทางอากาศจะหนาว แต่ไม่หนาวมากใช่ไหมค่ะ

เดี๋ยวจะรอดูต่อว่าไปเที่ยวไหนอีก


โดย: Dying To Be Alive วันที่: 24 พฤศจิกายน 2548 เวลา:3:30:28 น.  

 
มาตามไปเที่ยวค่า
เจ้าของบล็อคคนไหนเน้อออ


เจอจังกึมป่าวคะ แหะๆ ^^'
อากาศเย็นแล้วดูแลสุขภาพด้วยนะคะ


...


โดย: ขอบคุณที่รักกัน (blueberry_cpie ) วันที่: 24 พฤศจิกายน 2548 เวลา:7:00:19 น.  

 
มาอิจฉาอ่า ได้ไปเที่ยวด้วย อะฮึๆๆ อยากไปมั่งจัง


โดย: artt (~o Fly'in to the Moon o~ ) วันที่: 24 พฤศจิกายน 2548 เวลา:9:12:30 น.  

 
ชอบภาพที่สองจัง แต่ละคน act ได้แบบ...นะ...เท่มากๆ


โดย: W i n t e r b e r r y วันที่: 24 พฤศจิกายน 2548 เวลา:9:23:01 น.  

 
ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมที่บล๊อกนะครบ


โดย: VinKaBees วันที่: 24 พฤศจิกายน 2548 เวลา:10:27:45 น.  

 
อยากไปเที่ยวจัง อยากใส่ชุดเกาหลีค่ะ


โดย: erina (erina ) วันที่: 24 พฤศจิกายน 2548 เวลา:12:18:58 น.  

 


น่าไปเที่ยวจังเลยค่ะ
เกาหลีนี่เป็นประเทศอันดับต้นๆของมาริอาเลยค่ะ
ที่อยากจะไปเที่ยว
คงได้อิทธิพลมาจากหนังเกาหลี อิอิ

โดย: มาริอา วันที่: 24 พฤศจิกายน 2548 เวลา:12:27:27 น.  

 
ทูน่าเคยไปเกาหลีเมื่อสิบปีก่อนตอนนั้นยังเรียนหนังสืออยู่ค่ะ แต่ไม่ค่อยประทับใจเลยและไม่คิดจะไปอีก ไม่ค่อยมีวัฒนธรรมให้ดูนะค่ะ ที่มีอยู่ก้อผสมกลมกลืนไปจนไม่น่าประทับใจเลย เพื่อนเพิ่งไปมาก้อยืนยันว่ายังไม่มีอะไรให้ประทับใจเหมือนเดิม


โดย: ทูน่าค่ะ วันที่: 24 พฤศจิกายน 2548 เวลา:13:12:56 น.  

 
อ๋า ฉิด ......อิจฉา
บี ไป เกา หลิน .......... บินไปเกาหลี...
...ช่างมันเถอะ พูด ภาษาไทยก็ได้...

รูปน่ารักจังครับ ดูรูปแรกดูเหมือนเป็นขบวนการ ห้ามนุษย์เกาหลียังไงก็ไม่รู้....อยากถ่ายบ้างจัง

เข้ามาทักทายให้หายคิดถึง...... นะ ลี ยอง ไกด์

.....ปล. เออจริงๆด้วย ทำไมต้องเออ ออ ห่อหมกด้วยนะ....อาจเป็นเพราะคนเออ ออ เป็นคนไทย
ถ้าเป็นคนญี่ปุ่น อาจจะต้อง เออ ออ ห่อสาหร่าย
คนจีน น่าจะเป็น เออ ออ ห่อแป้งเกี๊ยว
ที่น่ากลัวที่สุดหากคนเออ ออ ทำงานอยู่ปอเต๊กตึ้ง

น่ากลัวมากๆ...
เออ ออ ห่อ ศพ


โดย: คอนปุน (ช่างประชันพันธุ์ประชด ) วันที่: 24 พฤศจิกายน 2548 เวลา:13:42:13 น.  

 
^
^
^
^
มุขสุดยอดมากคุณปอนด์

ยกให้เป็นคอมเม้นท์ดีเด่นของบล็อกนี้เลยเอ้า

แต่ถ้าใครอยากรู้ความหมายจริงๆ ก็ดูจากคอมเม้นท์ที่ ๑ นะคะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 24 พฤศจิกายน 2548 เวลา:14:07:22 น.  

 
ตามมาเที่ยวคะ...แอบเช็คดูด้วยคนไหนคุณไกด์ฯหนอ


โดย: marinesnow วันที่: 24 พฤศจิกายน 2548 เวลา:15:15:42 น.  

 
แล้วเจอ แดจังกึมอ๊ะเปล่า?

สมัยเรียน เราเคยมีเพื่อนคนหนึ่งที่ไม่ว่าอะไรก็เออออกับทุกความเห็นของคนอื่นไปเสียหมด ทั้งที่การเออออเหล่านั้นบางครั้งก็ขัดกันเอง เราก็เลยเรียกลับหลังเพื่อนคนนี้ว่าเป็น "ธิดาห่อหมก"โดย: ปรีดา (Aka Prita ) วันที่: 24 พฤศจิกายน 2548 เวลา:16:25:21 น.  

 
รู้สึกเหมือนได้ไปเที่ยวด้วยเลยค่ะ
โดยส่วนตัวไม่เคยไปน่ะ
แต่ว่าเคยมีคนเกาหลีกลุ่มหนึ่งผ่านมาในมหาลัย แล้วก็ขอให้นำเที่ยวในมหาลัย(ซะอย่างนั้น) เออ ภาษาปะกิตเขาดีมากเลยค่ะ เรางี้งูๆปลาๆมากกกกกกก แต่ก็สนุกดี

มารยาทบนโต๊ะอาหาร เราเห็นใน my sassy girl แล้วก็สงสัยค่ะว่าทำไมพระเอกไปกินเหล้าบ้านพ่อนางเอกเขาจะต้องหันไปทางอื่นแล้วค่อยดื่มด้วย อืมมมม

เดือนธันวาที่จะถึงก็น่าเที่ยวนะคะ
ไปเที่ยวอีกรึเปล่าเนี่ย
โดย: quin toki วันที่: 24 พฤศจิกายน 2548 เวลา:16:30:49 น.  

 
มาตามไปเที่ยวค่ะ พักนี้เข้าบล็อกไหนก็มีแต่คนพาเที่ยวต่างประเทศ อิอิ อยากไปมั่งจังเยย

ปล.เคยได้ลองโซจูค่ะ อร่อยกว่าเหล้าขาวและคิดว่าอร่อยกว่าสาเกของยี่ปุ่งด้วยค่ะ


โดย: สายลมโชยเอื่อย วันที่: 24 พฤศจิกายน 2548 เวลา:16:45:52 น.  

 
แหะๆ ก็เป็นหนังที่ชอบมากอีกเรื่องค่ะ
ดูไปประมาณ 5-6 รอบ(แต่ไม่ได้ดูในโรงเลยนะและก็ไม่ดูพากย์ไทย เดี๋ยวขำ)ก็เลยจำอะไรๆได้ค่อนข้างเยอะน่ะ

คิดถึงคุณสาวไกด์ค่า แหะๆ


โดย: quin toki วันที่: 24 พฤศจิกายน 2548 เวลา:18:34:54 น.  

 
..

ฮึ่มๆๆๆๆ น่าอิจฉาที่สุด


โดย: POGGHI วันที่: 25 พฤศจิกายน 2548 เวลา:0:35:35 น.  

 
แล้วพี่ไกด์พี่สาวหนูแบมคนไหนเนี่ยยยยยยย

ทายมะถูกเลยค่ะ

แอบมาจุ๊บก่อนค่ะ หลังไมค์มาบอกก็ได้นะคะ พี่ไกด์


โดย: yadegari วันที่: 25 พฤศจิกายน 2548 เวลา:0:42:22 น.  

 
เข้ามาบอกว่า ฝันดีนะครับ


โดย: ไอดินและกลิ่นฝน วันที่: 25 พฤศจิกายน 2548 เวลา:3:01:28 น.  

 


ชอบจังเรื่องเที่ยวเนี่ย...จะไปหลวงพระบางเดือนธันวาล่ะ

เห็นใครๆ คุยนักว่าที่นั่นชีวิตผู้คน slow ดีจัง

...อยากจะอินบ้าง


โดย: เจ้าหญิงวีนัส (ohvenus) IP: 202.183.233.12 วันที่: 25 พฤศจิกายน 2548 เวลา:4:26:16 น.  

 
บรรยากาศสนุกสนานมากๆเลยอ่ะค่ะ
ว่าแต่ถามเหมือนเจ้าโบว์
คนไหนอ่ะค่ะคุณสาวไกด์


โดย: prncess วันที่: 25 พฤศจิกายน 2548 เวลา:10:39:21 น.  

 

ประกาศ

สาวไกด์ฯ ไปทำงานต่างจังหวัด

อาทิตย์หน้าก็อาจติดทริปอีกนะคะ

เพราะงั้นจะหายหัวไปซักระยะ

ท่านใดคิดถึง (หรือคิดไม่ถึง) ก็ฝากข้อความไว้นะคะ


จบข่าว


รายงานโดย เจ้าของบล็อกโดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 25 พฤศจิกายน 2548 เวลา:12:17:44 น.  

 
มาดูคนหนีเที่ยว อยากไปเที่ยวมั่งอะ แต่ห่วงหมางะ เฮ้ออออออออออ แต่ตอนนี้เอาให้หายเดี้ยวก่อนเป็นพอฮะ

รักษาสุขภาพด้วยนะฮะ


โดย: err_or วันที่: 25 พฤศจิกายน 2548 เวลา:12:29:27 น.  

 
ยินดีต้อนรับกลับบ้านค่ะ
น่าอิจฉาจังเลย ถ่ายรูปมาน่ารักมากค่ะ
อืมมมม คุณสาวไกด์เริ่มเรียนรู้วัฒนธรรมเกาหลีแล้ว
สงสัยตกหลุ่มหนุ่มเกาหลีซะลาม๊างงงงง


โดย: Bee1st วันที่: 25 พฤศจิกายน 2548 เวลา:14:23:47 น.  

 

รู้สึกเหมือนสาวไกด์วิ่งมากดคีย์ หรึ่บๆ
แล้วว้าบบบบบบบ

...จะรอนะจ๊ะ


โดย: เจ้าหญิงวีนัส (ohvenus) IP: 202.183.233.12 วันที่: 26 พฤศจิกายน 2548 เวลา:1:07:22 น.  

 
อากาศหนาวแล้วนะครับ
รักษาสุขภาพด้วย

ฝันดีนะครับ


โดย: ไอดินและกลิ่นฝน วันที่: 26 พฤศจิกายน 2548 เวลา:2:03:11 น.  

 
เกาหลีๆๆ อยากไปๆๆๆ ไปดูสาวเกาหลี น่ารักมั่กๆๆๆ


โดย: JasonSจัง!!! วันที่: 26 พฤศจิกายน 2548 เวลา:2:21:37 น.  

 
ว้าวววววอิจฉาๆๆๆ

รักษาสุขภาพด้วยนะคะ


โดย: p_tham วันที่: 26 พฤศจิกายน 2548 เวลา:2:21:54 น.  

 
บอกได้คำเดียวสั้น ๆ ว่า "อิจฉา" ครับ


โดย: เจ้าชายไร้เงา วันที่: 27 พฤศจิกายน 2548 เวลา:2:50:56 น.  

 
มาขอแสดงความอิจฉาด้วยคน อิจฉาๆๆๆๆๆๆๆ อ่ะ แต่สงสัยเราไปคงไม่ได้เกิดนะ เพราะผิวไม่คล้ำอ่า


โดย: tabebuia วันที่: 27 พฤศจิกายน 2548 เวลา:19:41:58 น.  

 เห็นแล้วคิดถึงจัง.....

เคยไปเที่ยวเกาหลีเมื่อสองปีก่อนแล้วค่ะ...

ไปช่วงปีใหม่พอดีเลย.....ได้ไปเที่ยวเอเวอร์แลนด์ด้วยเหมือนกันค่ะ....แต่ได้เล่นเครื่องเล่นแค่สองอย่างเองอยากไปเที่ยวอีกจัง....แต่ตังค์หมดแระ อิอิอิ


Happy Monday ค้า
โดย: อย่ามาทำหน้าเขียวใส่นะยะ วันที่: 28 พฤศจิกายน 2548 เวลา:11:18:41 น.  

 
อินเทรนด์มากๆ เลยค่ะ
^^


โดย: I am just fine^^ วันที่: 28 พฤศจิกายน 2548 เวลา:14:15:16 น.  

 


เข้ามาตอบค่ะ....

เพราะว่ามีเวลาครึ่งวันเองค่ะ

แล้วเครื่องเล่นแต่ละอย่างก็เข้าแถวนานมาก

อีกอย่างคือ มัวแต่ถ่ายรูปด้วยอ่ะค่ะ อิอิอิ

ที่สำคัญ ขาออก มัวแต่ไปช้อปน้องคิตตี้ กับน้องหมูด้วยค่ะเฮ้ออออ เวลามีน้อยจริงน้า......


อยากไปอีกจังเลยค่ะ
โดย: อย่ามาทำหน้าเขียวใส่นะยะ วันที่: 28 พฤศจิกายน 2548 เวลา:14:17:38 น.  

 
เราก็อยากไปหลีเหมือนกันน

อยากไปที่เขาถ่ายทำฉาก ในเรื่อง

ซัมเมอร์ เอสเซนต์

ชอบนางเอก น่ารัก ดี

ไว้มีโอกาสจะไปให้ได้นะ

ว่างมาเยี่ยมครับ หลังจากไม่ได้แวะมานาน

ขอให้สนุกกับชีวิตทุกๆวันนะครับ


โดย: เจ้าชายเท้าเปล่า วันที่: 28 พฤศจิกายน 2548 เวลา:14:49:31 น.  

 
วันจันทร์ยุ่งๆหรือเปล่าค่ะ เที่ยวให้สนุกน่ะค่ะ


โดย: erina วันที่: 28 พฤศจิกายน 2548 เวลา:15:29:40 น.  

 
อ้าว หนุ่มเกาหลีตบตีด้วยเหรอ
ม่ายดีเลย อย่าไปเอามัน

ขอบคุณที่มาเยี่ยมนู๋อาบิเกลนะคะ
ตกเตียงเพิ่งรู้ว่าเป็นเรื่องธรรมชาติจากแม่แม่คนอื่นค่ะ
คลายกังวลไปได้เยอะเรย

รักษาสุขภาพนะคะโดย: Bee1st วันที่: 28 พฤศจิกายน 2548 เวลา:15:49:02 น.  

 
ว้าว ว้าว ว้าว อยากมีโอกาสไปเที่ยวเกาหลีบ้างจังเลย


ดีจังเลยน๊า เป็นไกด์แล้วได้ไปเที่ยวด้วย

แต่ถึงเราจะชอบเที่ยวขนาดไหน เราคงเป็นไกด์ไม่ได้หรอก
กลัวไปบีบคอลูกทัวร์(เรื่องมากตายซะก่อน)


โดย: blueblood@มาทุกวัน!!!! ^o^ วันที่: 28 พฤศจิกายน 2548 เวลา:16:08:18 น.  

 
ช่ายเลย คนเกาหลีขี้โวยวาย เล่นกันทีก็เล่นกันแรง ๆ ตบหัวกันอย่างงี้ แต่มะมีแทงข้างหลัง นั่นเป็นข้อดี มีอะไรก็นินทากันซึ่ง ๆ หน้า ไม่ว่าจะเป็นหญิงหรือชาย แต่คนญี่ปุ่นนี่มะเคยรู้เลยขอรับ มะเคยสัมผัส มีแต่เพื่อนเป็นเกาหลี มันก็ใจดีด้วย ขนาดเป็นผู้หญิง ยังให้ข้าเจ้าไปค้างด้วยได้เลยโดยไม่รังเกียจว่าจะเป็นผู้ชาย แล้วก็ยังเป็นต่างชาติด้วย เมื่อเพื่อนมีทุกข์ ก็ยื่นมือเข้าช่วยเหรอ น่ารักดีคับ

เอาไว้มาเยี่ยมใหม่ขอรับ


โดย: -:{><}:- (neopattaum ) วันที่: 28 พฤศจิกายน 2548 เวลา:18:46:51 น.  

 
อยากไปจังเลยค่ะ


โดย: Star in the Sky วันที่: 28 พฤศจิกายน 2548 เวลา:22:04:10 น.  

 
กลับมาแล้วครับ คิดถึงนะครับ
ฝันดีนะครับ


โดย: ไอดินและกลิ่นฝน วันที่: 29 พฤศจิกายน 2548 เวลา:3:42:51 น.  

 
เชียงรายหนาวมั้ยคะ
เชียงใหม่ในเมืองไม่ค่อยหนาวเลย ต้องขึ้นดอยถึงจะหนาว
แล้วทริปหน้าไปที่ไหนคะ


โดย: rebel วันที่: 29 พฤศจิกายน 2548 เวลา:9:52:56 น.  

 
หวัดดีครับ คุณสาวไกด์ใจซื่อ ^^

แวะมาทักทาย และเยี่ยมอ่านครับ

ดีจัง อยากไปเที่ยวเกาหลีเหมือนกันอ่ะครับ ^^

เอ่ ตอนนี้ คุณสาวไกด์ใจซื่อ อยู่ต่างจังหวัดเหรอครับนี่


โดย: เดินสองดวงจันทร์ IP: 147.243.216.4 วันที่: 29 พฤศจิกายน 2548 เวลา:11:14:47 น.  

 
^
^
^

กลับมาเมื่อวานนี้ค่ะ ไปเชียงรายมาค่ะ ไปทำงาน


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 29 พฤศจิกายน 2548 เวลา:13:24:50 น.  

 
ดูรูปที่ถ่ายกัน อดยิ้มไม่ได้ เพราะคิดว่าคงงสนุกกันมากๆ
เปเที่ยวหลายๆคนนี่สนุกจริงๆ


โดย: อยู่ไกลบ้าน วันที่: 29 พฤศจิกายน 2548 เวลา:14:59:38 น.  

 
เหมือนไปกับคุณสาวไกด์ เลยครับ


โดย: Mr.Tsunami วันที่: 29 พฤศจิกายน 2548 เวลา:19:19:00 น.  

 
เหมือนไปด้วยกันเลยค้าบ

ขอบคุณมากค้าบ


โดย: Mr.Tsunami วันที่: 29 พฤศจิกายน 2548 เวลา:19:26:14 น.  

 
ตามมาเที่ยวด้วยค่ะ น่าสนุกจัง
อยากไปเที่ยวเกาหลีเหมือนกันค่ะ เคยเห็นรายการทีวีพาเที่ยวย่านของกิน....น่ากินทั้งน้นเลย อยากกินเนื้อย่างเกาหลีต้นฉบับแท้ๆ


โดย: jan_tanoshii วันที่: 29 พฤศจิกายน 2548 เวลา:20:01:33 น.  

 
กลับมาจากเที่ยวยังคะ??


โดย: หัวมันทอด วันที่: 4 ธันวาคม 2548 เวลา:11:53:22 น.  

 สวัสดีวันพ่อนะครับ...


ชอบรูปที่มีแนวเทือกเขากับทะเลหมอกอะครับ
อยากไปๆ...
โดย: ปิศาจสุรา (อะไรดี ) วันที่: 5 ธันวาคม 2548 เวลา:15:58:21 น.  

 
สอยซูเปอร์สตาร์เกาหลีไว้ควงสักคนสิครับ


โดย: ดำรงเฮฮา วันที่: 3 มิถุนายน 2549 เวลา:11:23:01 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สาวไกด์ใจซื่อ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 202 คน [?]
ชอบอ่านหนังสือและดูหนังค่ะ ตอนนี้ทำงานด้านการท่องเที่ยวอยู่ นิสัยดีบ้างร้ายบ้าง แล้วแต่สภาวการณ์และคนที่เจอ


เนื้อหาและรูปภาพทั้งหมดในบล็อกสงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย ไม่อนุญาตให้นำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อก


ติดต่อเจ้าของบล็อกได้ที่ theworpor@yahoo.com
หรือ
https://www.facebook.com/saoguide


Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2548
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
23 พฤศจิกายน 2548
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สาวไกด์ใจซื่อ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.