~ ~★ ~ ~★ ~ ~★ รีวิวแรกทริปฮ่องกง - ร้านอาหาร Wong Chi Kei ~ ~★ ~ ~★ ~ ~★

สวัสดีค่ะเพื่อนบล็อกแกงค์

หลังจากพยายามกู้เมมโมรี่สติ๊กกล้องที่ถ่ายสำหรับทำรีวิวโดยเฉพาะ ตอนไปฉลอง 1st Anniversary@Hong Kong ในที่สุดผลก็ปรากฏว่าได้กลับมา 700 ภาพ จากทั้งหมดราวๆ 1700 กว่าภาพ ที่เหลือมีทั้งกู้ไม่ได้ และกู้มาได้แต่ไฟล์ดูรูปไม่ได้ แล้วก็คงรีวิวทั้งที่มีรูปแค่นี้แหละค่ะ เหอๆ

เริ่มประเดิมรีวิวแรกของทริปนี้ด้วยบรรดาร้านอาหารที่ไปชิมมาแล้วกันนะคะ (แต่เนื่องด้วยเป็นร้านที่อยู่ต่างประเทศ สาวไกด์ฯ จะทำบล็อกรีวิวร้านอาหารที่ฮ่องกงทั้งหมดที่ไปมาไว้ที่บล็อกท่องเที่ยว I wanna tell you, guys แทนที่จะเป็นบล็อกหม่ำ หม่ำ หม่ำ นะคะ เพราะคิดว่าคนที่จะไปกินคงไปเที่ยวด้วยมากกว่า ถึงแม้จะรู้ว่า มีคุณหมอ (ไทย) บางท่าน จะบินไปฮ่องกงเพื่อไปกินโจ๊กชามเดียวแล้วบินกลับก็ตาม เหอๆ)
ที่จริงกับ 6 วัน 5 คืนที่ไป เราไปชิมมาทั้งหมด 9 ร้านนะคะ (ซึ่งต้องบอกก่อนว่า ร้านที่ไปชิมนี่ ส่วนใหญ่จะใช้ข้อมูลจากหนังสือ "เขาว่ากันว่าร้านนี้อร่อยที่ฮ่องกง" เป็นหลักค่ะ แล้วก็หาข้อมูลจากเว็บรถรางของฮ่องกงบ้าง เว็บ HongKongFanClub บ้าง แต่ยึดตัวหนังสือเป็นหลักค่ะ เล่มนี้เลย)


มาไล่เรียงร้านกันเลยแล้วกันค่ะ 9 ร้านที่ไปทานมามีดังนี้


1. Sweet Dynasty - กินก๋วยเตี๋ยวหลอดไส้หมูแดง / ก๋วยเตี๋ยวหลอดไส้ปาท่องโก๋ / ฮะเก๋า / ข้าวผัดหมูแดงกับปลาเค็ม / คะน้าราดน้ำมันหอย / ชาเย็น กาแฟเย็น / แล้วก็บัวลอยน้ำขิงค่ะ
2. Wong Chi Kei - กินก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ผัดเนื้อแบบแห้ง / แซนด์วิชหมูทอด
3. Tai Cheong Bakery - ทาร์ตไข่ค่ะ
4. Kau Kee Restaurant - กินบะหมี่เนื้อตุ๋น / บะหมี่ราดซอสแกงเนื้อ (ที่จริงเรากินเนื้อไม่ได้ สั่งมาแล้วกินแต่เส้นกับผักค่ะ) / ผักกาดน้ำมันหอย
5. Lan Fong Yuen - กินชานมเย็น / ชานมร้อน / แซนด์วิชหมูทอด
6. Chee Kee - บะหมี่เกี๊ยวกุ้ง / บะหมี่เนื้อตุ๋น / คะน้าราดน้ำมันหอย
7. Hang Fa Lau - กินซุปอัลมอนด์กับฮอร์ธอร์น / นมตุ๋นขิง
8. Mido Cafe - กินข้าวกับแกงกะหรี่หมู / ข้าวผัดอบหมูพอร์คช็อป / ผัดผักคะน้า / ชาหยั่นหย่ง (ชานมผสมกาแฟ) แบบเย็นกับแบบร้อน
9. Wai Kee Congee Shop - สั่งโจ๊กหมูเส้นไข่เยี่ยวม้า / ปาท่องโก๋ / เค้กแครอท

แต่..เหลือรูปมาให้รีวิวได้แค่ 5 ร้านค่ะ (ร้านที่เราเชียร์ที่สุดคือ Chee Kee ค่ะ อร่อยมากมาย แต่ไม่มีรูปมารีวิว อย่างไรเดี๋ยวจะบอกวิธีเดินทางไปให้นะคะ เผื่อใครจะไปแล้วได้ชิม จะได้เอามาทำรีวิวแทนเราค่ะ)

คือที่จริง รูปร้านอื่นๆ ก็มี..แต่เป็นรูปที่ถ่ายโดยมีหน้าของข้าพเจ้าและคุณแฟนติดไปด้วย (ถ่ายด้วยอีกกล้องที่เป็นกล้องสำหรับถ่ายรูปส่วนตัวค่ะ) เดี๋ยวยังไงจะเอามาประกอบๆ บ้างแล้วกัน

มาเริ่มที่ร้านแรกเลยแล้วกันค่ะ กับ Wong Chi Kei


สถานที่ตั้ง ถนน Wellington Street
วิธีการไป MTR สถานีเซ็นทรัล ออก exit D2 ค่ะ ออกไปจะเจอร้านแผงลอยเต็มเลย หันหน้าเข้าร้านแผงลอย เลี้ยวขวา เจอถนน เลี้ยวซ้าย เดินต่อจนกระทั่งถึงสี่แยกที่มีร้าน coach ใหญ่ๆ ตามรูปแรก ก็ข้ามแยกนั้นเดินตรงไปอีก เจอปากถนน Stanley Street ก็เดินตรงไปอีก จนเจอถนน Wellington ก็เลี้ยวขวาเลยค่ะ ร้านนี้อยู่ตรงข้ามร้าน Yung Kee อันแสนโด่งดังนะคะ
รับ เฉพาะเงินสด
อาหารที่สั่ง - ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ผัดเนื้อแบบแห้ง (เฉพาะหลัง 11.00 น.นะคะ) และแซนด์วิชหมูทอด
ค่าใช้จ่าย ณ วันนั้น - 2 อย่างหมดไป 75 เหรียญฮ่องกง
เวลาเปิด 06.30-23.00 น.
เบอร์โทรศัพท์ (852) 2869-1331
นี่นะคะ แยกร้าน Coach ที่ว่าจากแยกร้าน Coach ข้ามถนนตรงไปเลย (ให้ร้าน Coach อยู่ขวามือ) จะเจอซอยแรกทางซ้ายมือคือ Stanley Street ก่อน ตรงต่อไปก็จะเจอ Wellington Street ตามภาพก็เลี้ยวขวาแล้วก็จะเจอทิวทัศน์ประมาณรูปนี้ นี่คือถนน Wellington แล้วค่ะเดินจากแยกนี้ไปนิดเดียวเอง ก็จะเห็นร้าน Yung Kee Restaurant อยู่ตรงข้าม (ฝั่งซ้ายมือ) ร้านนี้นะคะ ดังเรื่องห่านย่างมากๆ เขาได้รับรางวัลมากมาย อร่อยสุดในฮ่องกง อันดับ 3 ของโลกค่ะ แต่ราคาก็สูงน่ะนะคะ ตามข้อมูลบอกว่า ถ้าไปกิน ต่ำๆ ก็คนละ 200 เหรียญฮ่องกง ที่จริงตามแพลน เรากะมากินคืนที่ 13 ธ.ค. แต่ปรากฏว่าลงมาจากพีคไม่ทันเวลา เลยอดค่ะ


แล้วก็พอหันไปอีกฝั่ง เลยร้าน Wong Chi Kei ไปก็จะเจอกับร้าน Tsui Wah Restaurant ซึ่งดังเรื่องข้าวมันไก่ไหหลำด้วยค่ะ

เราเดินย้อนกลับมาที่ Wong Chi Kei เหมือนเดิม หน้าร้านมีเมนูให้ดูก่อนว่า "ไหวมั้ย?"


เข้าไปปุ๊บก็ชูสองนิ้ว เค้าก็บอกว่าให้ขึ้นไปชั้นบนค่ะ ระหว่างเดินขึ้นบันได (ซึ่งอยู่ติดกับประตูทางเข้าเลย) ก็แอบถ่ายที่ชั้นล่างนิดหนึ่ง คนไม่เยอะมาก ใจชื้นๆ (พอดีไปก่อนเที่ยงเล็กน้อยค่ะ)
แต่พอเจอชั้นบน ไอ๊หยา..แหงะ คนเต็มเลยค่ะ เค้าก็เอาเมนูมาให้ แต่เราเปิดหนังสือคู่มือเขาว่ากันว่าร้านนี้อร่อยที่ฮ่องกงก่อนเลยค่ะ จากนั้นก็สั่งไปตามที่ในหนังสือบอกไว้ว่า ก๊อนเฉาเหง่าหยก (ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ผัดเนื้อแบบแห้ง)และจูผาป๊าว (แซนด์วิชหมูทอด)

พนักงานก็พยักหน้าหงึกๆ (รู้เรื่องด้วย ดีใจ๊ ดีใจ กร๊ากกกกก )

เราก็ถ่ายรูปเก็บบรรยากาศไป รูปนี้เป็นอุปกรณ์บนโต๊ะค่ะแล้วก็สำรวจบนโต๊ะว่ามีอะไรให้ (ที่จริงก็มีพวกเครื่องปรุงไทยๆ ไปให้คุณสามีด้วยค่ะ เพราะคุณเธอไม่ค่อยชอบอาหารสไตล์จีน แต่มื้อนั้นไม่ได้ใช้) วันนั้นคุณสามีได้ใช้บริการของที่อยู่ในโถนี่ค่ะ คล้ายๆ น้ำพริกเผาบ้านเรา แต่ของเค้าไม่หวานนะคะเมนูที่เค้าเอามาให้ หน้าตาประมาณนี้นะคะ มีภาษาอังกฤษด้วย (แต่บางทีเมนูมันก็คล้ายกันเสียจนไม่รู้ว่าไอ้ที่เราจะกินน่ะ มันอันไหนแน่ เพราะฉะนั้น จำภาษากวางตุ้งไปบ้างก็ดีค่ะ จะได้สั่งได้ถูกต้อง แหะๆ)เค้าเอาเจ้านี่มาแปะไว้ให้ที่โต๊ะด้วย เป็นภาษาจีน ตรูอ่านไม่ออกหรอก แต่ก็รับไว้ (ต้องไปยื่นที่เคาน์เตอร์ตอนจ่ายเงินค่ะ)


จากนั้นก็เก็บบรรยากาศร้านระหว่างรออาหารค่ะ ร้านตกแต่งสวยดีนะคะ แต่ไม่กว้างมากค่ะ คิดว่าที่แถวนี้คงแพงด้วย อีกอย่าง..ก็สไตล์ฮ่องกงแหละค่ะ มันเลยได้ประมาณนี้อะนะคะกระทั่งไฟบนเพดานก็ยังมีแอบตกแต่งให้ดูเข้าบรรยากาศโดยรวมค่ะ

ไม่นานเลย อาหารจานแรกก็มา เอิ่ม..จานใหญ่ไปมะคะ? (เทียบขนาดกับนิ้วให้ดูค่ะ) เรากะว่า สั่งที่นี่ให้คุณสามีกินเป็นหลัก (เพราะเรากินเนื้อไม่ได้ เรากะกินแค่แซนด์วิชหมู) จากนั้นเราจะไปกินร้าน Mak's Noodle ซึ่งก็อยู่แถบๆ นั้นแหละ แต่..เจอจานนี้เข้าไป เราเลยต้องช่วยกินค่ะ (แต่เรากินแต่เส้นนะคะ) แล้วก็อดกินก๋วยเตี๋ยวนายหมักไปโดยปริยายตัวเส้นไม่แฉะเลยค่ะ ผัดไฟกำลังดี สมกับที่คนเขียนหนังสือเค้าบรรยายไว้ คือมีน้ำมันเคลือบบางๆ ทุกเส้นอย่างสม่ำเสมอ กลิ่นเส้นหอมมากๆ (ไม่แน่ใจว่าอย่างนี้หรือเปล่าที่เขาเรียกว่า หอมกลิ่นของกระทะ) เส้นไม่เละ แต่ก็ไม่แข็งแล้วก็ไม่เหนียว ตัวเนื้อ คุณแฟนบอกนิ่มอร่อยมาก (แต่มีบอกตอนเห็นครั้งแรกนะคะว่า มันก็ผัดซีอิ๊วบ้านเราใช่มั้ยเนี่ย )แล้วก็แซนด์วิชหมูทอดค่ะ หั่นมาให้เรียบร้อยเลย ตัวหมูเนื้อดีอ้ะ อร่อยมากๆ คุณแฟนชมเปาะเลยพอสังเกตที่เนื้อหมูชัดๆ เอ่อ..เป็นเนื้อส่วนไหนเนี่ย มีกระดูกมาด้วย (ใช่ทีโบนหรือเปล่าคะ? ผู้รู้วานบอก ) แต่อร่อยมากๆ จริงๆ (ตอนแรกเห็นหน้าตายังแบบ..เอ่อ..มันจะอร่อยเหรอ?) ตัวแป้งก็กรอบนอก นุ่มใน อร่อยค่ะระหว่างนั้นเราก็แอบดูโต๊ะอื่นว่าเค้าสั่งอะไรกัน แล้วก็แอบถ่ายรูปมา แหะๆ ส่วนใหญ่เป็นคนที่ทำงานแถวๆ นั้นมาทานมื้อเที่ยงแหละค่ะ แต่มีฝรั่งคนหนึ่งกินข้าวผัดจานยักษ์นี้คนเดียว โห..น่าอิจฉาโคตรอ้ะ ทำได้ไง
หลังจากอิ่มและบอกให้เค้ามาเติมน้ำชา 2 รอบ (เค้าบริการให้อะค่ะ ไม่มีกาตั้งบนโต๊ะ - หรือต้องสั่งต่างหากมั้งคะ) และมีคนมายืนรอโต๊ะแล้ว (เอิ่ม) ก็ลงไปจ่ายตังค์ จ๊ากกก คนรอคิวเยอะสุดๆ ค่ะ

เลยต้องยื่นใบรายการข้ามหัวคนรอคิวไป แล้วเค้าก็บอกเงิน เราก็ส่งเงินไป แล้วก็รับเงินทอนมา (ทั้งหมดนี้ ข้ามหัวคนรอคิวอยู่ทั้งสิ้น เหอๆ เป็นเมืองไทย คงโดนด่าตายแน่ๆ )
โดยสรุปแล้วสำหรับร้านนี้ ถือว่าเป็นอีกร้านที่น่าลองสำหรับถนนเส้นนี้ค่ะ (เป็นแถบรวมร้านอาหารอันมากมายจริงๆ) ถ้าจะไปทานมื้อเที่ยง ควรไปก่อนเที่ยงหน่อยนะคะ ไม่งั้นจะเจอฝูงชนค่ะ แหะๆ
คราวหน้าดูก่อนนะคะ อาจรีวิวร้านอาหารให้ครบก่อนแล้วค่อยเริ่มรีวิวที่เที่ยวและการเดินทางอื่นๆ (จะได้ทำลิงค์ใส่ไว้ได้ ) หรือจะรีวิวการเดินทางก่อนค่ะ ขอพิจารณาก่อน แหะๆขอบคุณทุกท่านที่แวะมานะคะ

281132/3757/304
บล็อกนี้คงเป็นบล็อกส่งท้ายสำหรับปี 2551 แล้วนะคะ

เจ้าของบล็อกก็ขออวยพรให้เพื่อนบล็อกทุกท่านประสบแต่สิ่งดีๆ ตลอดปี มากยิ่งกว่าทุกๆ ปีที่ผ่านมา

มีสุขภาพที่แข็งแรงทั้งกายและใจ มีดวงตาที่มองเห็นธรรม ไม่หลงมัวเมาไปกับอคติหรือความไม่รู้นะคะ ขอให้เดินไปตามทางสว่าง ทางที่จะทำให้ตนเองเจริญก้าวหน้าค่ะ

บุญรักษากันทุกท่านเลยนะคะ


Create Date : 29 ธันวาคม 2551
Last Update : 30 ธันวาคม 2551 8:13:43 น. 74 comments
Counter : 2841 Pageviews.

 
กรี๊ด กรี๊ด เจิม เจิม คนแรกเยย ใช่ป่าวหว่า เผื่อมีคนปาด

อยากไปมานานมากกกก ฮ่องกงเนี่ย เด๋วรอเก็บเงินอีกสักหน่อยจะไปแน่นอน

ขอบคุณสำหรับคำอวยพรนะค้า ขอให้พรนั้นกลับสู่คุณเช่นกันค่า


โดย: ดวงตาสวรรค์ วันที่: 29 ธันวาคม 2551 เวลา:9:24:50 น.  

 
...อาหารจานแรกไม่ใหญ่ไปครับ กำลังดี


ตามทัวร์ร้านต่อไปเน้อพี่

ขอสิ่งดีๆทั้งหลายทั้งปวงบังเกิดแก่ พี่เต้ย และคนที่พี่รักทุกคน ตามสมควรแก่อัตภาพด้วยค้าบบบบบ...


โดย: The Legendary Midfielder วันที่: 29 ธันวาคม 2551 เวลา:9:33:15 น.  

 
มาส่งความสุขปีใหม่ให้ค่ะ
มีความสุขมากๆนะคะ
โดย: ณ มน วันที่: 29 ธันวาคม 2551 เวลา:10:55:47 น.  

 
...แวะมาแจกแต้มค้าบ

โดย: The Legendary Midfielder วันที่: 29 ธันวาคม 2551 เวลา:11:18:33 น.  

 
แวะมาแจกคำอวยพรค่ะ

"ขอให้มีความสุข สุขภาพแข็งแรง ร่ำรวยๆ "

สุขสันต์วันปีใหม่ 2552 จ้าโดย: รสสภัน (Nrostahpan_My ) วันที่: 29 ธันวาคม 2551 เวลา:11:22:13 น.  

 
อยากกินทาร์ตไข่ง่ะ รออ่านต่อ 55

ป.ล. 31 ก็ได้จ้า เดี๋ยวจะแจ้งคนอื่นๆ ต่อ


โดย: แพนด้ามหาภัย วันที่: 29 ธันวาคม 2551 เวลา:12:12:55 น.  

 
Photobucket

ลืมบอกไปว่า 31 นี่ เตรียมจับฉลากปีใหม่ด้วยนะ โฮ่ๆๆๆๆ (เดี๋ยวใกล้ๆ มาแจ้งอีกทีว่างบเท่าใด)


โดย: แพนด้ามหาภัย วันที่: 29 ธันวาคม 2551 เวลา:12:19:20 น.  

 
แวะมาชมรีวิวอาหารค่ะน่าทานทั้งนั้นเลย
แล้วจะคอยดูรีวิวเที่ยวนะคะ
..ขอให้ จขบ มีความสุขมาก
ดวงตาเห็นธรรมเช่นกันค่ะ อย่าเจ็บอย่าจนตลอดไม่ว่าจะเป็นปีไหนก็ตาม

สาธุนะคะ
Happy new year 2009 na ka


โดย: yoja วันที่: 29 ธันวาคม 2551 เวลา:12:34:51 น.  

 
มีร้านแผงลอยแถวนั้นราร้านนึง ราดหน้าเนื้ออร่อยมากกกกค่ะ แต่เสีย จขบ ไม่ทานเนื้อ


โดย: Mojo-Joey วันที่: 29 ธันวาคม 2551 เวลา:12:45:53 น.  

 
กำลังจะบินไปฮ่องกงเย็นนี้แล้วค่ะ ^^


โดย: เด็กน้อยขี้แย วันที่: 29 ธันวาคม 2551 เวลา:13:13:42 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


ขอให้เที่ยวฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่อย่างมีความสุขค่ะครูเต้ย
ร้านอร่อยอย่างงี้น่าจะมีสาขาที่เมืองไทยบ้างนะคะโดย: หอมกร วันที่: 29 ธันวาคม 2551 เวลา:14:16:11 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณสาวไกด์ฯ

เรายังไม่เคยไปฮ่องกงเลยค่ะ แค่ได้ไปเปลี่ยนเครื่องที่ฮ่องกง

เห็นเล่าเรื่องอาหารทำให้เราอยากกินมากกกก

สวัสดีปีใหม่ ขอให้สุขภาพแข็งแรงนะคะ


โดย: บุปผามาลา วันที่: 29 ธันวาคม 2551 เวลา:15:37:37 น.  

 สวัสดีปีใหม่ 2552 ล่วงหน้าค่ะพี่สาวไกด์

ขอให้มีสุขภาพแข็งแรง คิดสิ่งใดสมปรารถนา

มีความสุขมากๆ นะคะ

แอบสนใจร้านที่ 5 ตามรายการอะค่ะ อิอิ ชานมเย็น กับร้าน Tai Cheong ที่ขายทาร์ตไข่ น่าสนๆ เห็นมีเมนูแซนด์วิชหมูทอดอยู่สองร้าน แล้วร้านไหนรสเยี่ยมที่สุดคะพี่โดย: Kitsunegari วันที่: 29 ธันวาคม 2551 เวลา:15:44:39 น.  

 
Happy New Year 2009 ค่ะ สาวไกด์ ปีหน้ามาพาเที่ยวใหม่นะคะ


โดย: Jujastar วันที่: 29 ธันวาคม 2551 เวลา:15:56:49 น.  

 

สวัสดี วันจันทร์สุดท้ายของปี 2551 ค่ะ ดูแลสุขภาพด้วยนะค่ะ
วันหยุดปีใหม่ที่จะมาถึง เดินทางไปพักผ่อนที่ไหน
ก็ขอให้เดินทางโดยสวัสดิภาพนะค่ะ เป็นห่วงเป็นใยเสมอค่ะ / นู๋หญิง


โดย: นู๋หญิงจ๋า วันที่: 29 ธันวาคม 2551 เวลา:16:39:10 น.  

 
เปิดเข้ามาตอนได้เวลาอาหารเย็นแบบนี้
ก็ทำเอาต่อมหิวทำงานหนัก
ให้ข้อมูลละเอียดดีเหมือนเคย
ถ้าใครอยากไปฮ่องกง
บล็อกนี้มีประโยชน์สุดๆ
ส่วนแแอมคงยังท่องเที่ยวเมืองไทยเป็นหลักค่ะ

สุขสันต์วันปีใหม่เช่นกันค่ะ
^^


โดย: I am just fine^^ วันที่: 29 ธันวาคม 2551 เวลา:17:57:29 น.  

 
คงต้องหาโอกาสไป ฮ่องกงซักครั้ง ^^
อาหารน่าทานมากครับ
ขอบคุณคุณสาวไกด์ที่มารีวิวครับ


โดย: h@-more วันที่: 29 ธันวาคม 2551 เวลา:17:58:44 น.  

 
จานใหญ่น่าทานชะมัดเลยค่ะ เจอไปจานเดียวคงอิ่มแปร้เลย
เห็นแล้วนึกถึงผัดซีอิ๊วจริงๆด้วย ฮี่ๆๆ


โดย: Complicatedgirl วันที่: 29 ธันวาคม 2551 เวลา:18:32:33 น.  

 
อยากไปมาก ๆ เลยล่ะค่ะ แต่ก็ยังไม่ได้ไปซ้าที เฮ้อออ ...


โดย: :D keigo :D วันที่: 29 ธันวาคม 2551 เวลา:19:42:57 น.  

 
สวัสดีค่าพี่สาวไกด์ฯ

พอดีเลยค่ะเพื่อนมาชวนไปฮ่องกง แต่ก็อีกหลายเดือนอยู่
สงสัยต้องเตรียมถุงใบโตเอาไว้ใส่ข้อมูลกลับไปอ่าน

น่าตาเหมือนผัดซีอิ้วจริง ๆ ด้วยค่ะ ตอนเด็ก ๆ เคยมีคุณน้าคนนึงผัดได้อร่อยมากเลย โตมายังไม่เคยกินผัดซีอิ้วอร่อย ๆ เลย ถ้าไม่ไหม้ ก็หมูเหนียว ผักแข็ง เค็มปี๋ ตอนหลังต้องกินราดหน้าแทน

เหมือนบอกเป็นนัยๆ เลยนะค้าว่าหลังปีใหม่ถึงจะอัพบล็อก


โดย: oa (rosebay ) วันที่: 29 ธันวาคม 2551 เวลา:21:01:31 น.  

 
อาหารน่าทานมากเลยสมแล้วที่เป็นอาหารยอดนิยมที่ไม่ควรพลาด แถมจานใหญ่ได้เยอะด้วยสิ

อ้อ..พี่สาวไกด์พิมพ์ประโยคนี้ผิดรึเปล่าคะ "บล็อกนี้คงเป็นบล็อกส่งท้ายสำหรับปี 2552 แล้วนะคะ" จริงๆ ต้อง 2551 รึเปล่า หรือส้มตีความหมายผิดคะ อิอิ..

โดย: ส้มแช่อิ่ม วันที่: 29 ธันวาคม 2551 เวลา:22:05:30 น.  

 


โห ดีจัง ได้รู้จักอาหารอร่อยเยอะแยะ บรรยายซะเห็นภาพตาม อ่านแล้วหิวเลย

ปีใหม่นี้ขอให้สาวไกด์มีความสุขมากๆ สุขภาพแข็งแรง ได้พบแต่สิ่งที่ดีงามตลอดทั้งปีนะคะ


โดย: haiku วันที่: 29 ธันวาคม 2551 เวลา:22:40:22 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณสาวไกด์

ตามไปเที่ยวค่ะ


เพิ่งกลับมาจากเชียงใหม่ค่ะ เลยแวะมาทักทาย และถือโอกาสสวัสดีปีใหม่ด้วยนะคะ

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: ม่านฟ้านาคราช วันที่: 29 ธันวาคม 2551 เวลา:23:12:14 น.  

 


สวัสดีวันปีใหม่พา
ให้บรรดาเราท่านรื่นรมย์
ฤกษ์ยามดีเปรีดิ์ชื่นชม
ต่างวอนนิยมยินดี

ข้าวิงวอนขอพรจากฟ้า
ให้บรรดาปวงท่านสุขศรี
โปรดประทานพรโดยปรานี
ให้ชาวไทยล้วนมีโชคชัย

ให้บรรดาปวงท่านสุขสันต์
ทุกวันทุกคืนชื่ชมให้สมฤทัย
ให้รุ่งเรืองในวันปีใหม่
พองชาวไทยจงสวัสดี

ตลอดปีจงมีสุขใจ
ตลอดไปนับเเต่บัดนี้
ให้สิ้นทุกข์สุขเกษมเปรมปรีดิ์
สวัสดีวันปีใหม่เทอญ

โดย: โสดในซอย วันที่: 29 ธันวาคม 2551 เวลา:23:23:37 น.  

 
ฮ่องกงแค่นี้ไม่ไกลเลยค่ะ แต่ก็ไม่ได้ไปสักที
นับประสาอะไรกับปาย .. ใกล้ยิ่งกว่า
แต่ก็ยังไม่ได้ไปเช่นกันค่ะ 555+

........

ว่าแล้วการเดินทางแบบตามไปชิมและเที่ยว
แบบนี้ก็สุขไปอีกแบบนะค่ะคุณสาวไกด์
เห็นชวนคนข้างๆ ไปแบบนี้แล้วน่าชวนคนข้างๆ
ไปบ้างเหมือนกัน ... แงๆ อึดอัดค่ะที่แบบว่า
ไม่ได้เที่ยวเพราะเหมือนว่าอัตคัตยังไงก็ไม่รู้ ...
แต่ว่าได้มาเที่ยวกันผ่านบล็อกแบบนี้อย่างน้อยก็เก็บเป็นไอเดีย
เอาไว้เหมือนกันคะว่า .. น่าไปยังไงก็เผื่อมีโอกาส
ก็อาจจะ
ได้ไปเยือนอย่างนี้บ้างเช่นกันค่ะ

...........
เร็วเหมือนกันนะคะกับการสิ้นปีและเริ่มต้น
ต้อนรับปีใหม่ .. แวะมาส่งความสุขให้กับคุณสาวไกด์
และครอบครัวเลย
แล้วกันค่ะสำหรับปีใหม่ที่จะถึงนี้
ขอให้มีความสุขมากๆ นะค่ะ


โดย: JewNid วันที่: 30 ธันวาคม 2551 เวลา:1:34:52 น.  

 
It's better than nothing naka ^^

Photobucket


โดย: Baby I love you วันที่: 30 ธันวาคม 2551 เวลา:3:55:17 น.  

 
เห็นแล้วอยากกินแซนด์วิชหมูทอดเลย

แอบกลืนน้ำลายด้วย


โดย: grappa วันที่: 30 ธันวาคม 2551 เวลา:8:37:34 น.  

 
ขอให้มีความสุขมาก ๆ ในวันปีใหม่นี้นะครับ คิดหวังสิ่งใดขอให้ได้ตามปรารถนา เงินทองไหลมาเทมา เป็นที่รักของคนอื่นโดย: Johann sebastian Bach วันที่: 30 ธันวาคม 2551 เวลา:8:57:34 น.  

 
...ทำงานวันสุดท้ายของปีแว้วววว...

แฮปปี้นิวเยียร์ครับพี่

โดย: The Legendary Midfielder วันที่: 30 ธันวาคม 2551 เวลา:10:58:32 น.  

 
ตามคุณสาวไกด์ไปกิน &เที่ยวฮ่องกงด้วยคนค่ะ

สวัสดีปีใหม่ ขอให้มีความรัก ความสุขเต็มเปี่ยมในชีวิตนะคะ


โดย: แม่ไก่ วันที่: 30 ธันวาคม 2551 เวลา:12:44:11 น.  

 
ขอให้มีความสุขในวันปีใหม่ที่จะมาถึงนะคะ

อาหารจานนี้เด็กเส้นอย่างเราชอบจังค่ะโดย: vanilla_ole วันที่: 30 ธันวาคม 2551 เวลา:13:04:12 น.  

 
ขอบคุณค่ะพี่สาวไกด์ แล้วสนนราคาแซนด์วิชหมูทอดเป็นเงินไทยประมาณเท่าไรคะ เพราะดูชิ้นใหญ่มั่กๆ เลย ว่าแต่เค้าไม่มีแซนด์วิชไก่ทอดมั่งเหรอคะ ชอบกินไก่ง่ะ


โดย: Kitsunegari วันที่: 30 ธันวาคม 2551 เวลา:15:22:01 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


มาทักทายกันวันสุดท้ายของปีจริงๆ จ้า
สุขสดชื่นสมหวัง สมปรารถนาในปีหน้านะคะโดย: หอมกร วันที่: 30 ธันวาคม 2551 เวลา:15:23:36 น.  

 
รีวิวนี้ไม่ค่อยทำให้หิวเท่ารีวิวก่อนๆค่ะ เพราะเราค่อนข้างเฉยๆกับอาหารจีนหรือพวกบะหมี่
ทาร์ตไข่เป็นยังไงบ้างคะ อร่อยกว่าที่เมืองไทยมากรึเปล่า อยากกินจัง
เคยฟังเจ้าของร้าน ka-nom บอกว่าเค้าไปซื้อสูตรทาร์ตไข่มาจากฮ่องกง สูตรนึงเป็นล้านเลย


โดย: PinGz (Kai-Au ) วันที่: 30 ธันวาคม 2551 เวลา:19:01:44 น.  

 
สำหรับคนชอบกินเนื้ออย่างผมแล้ว จานนั้นไม่ถือว่าใหญ่เลยครับ ยิ่งบรรยายความอร่อยมาขนาดนี้ ถ้ามีโอกาสไปลิ้มลองต้องเบิ้ลแน่ๆ

ชาตินี้จะได้ไปมั้ยอ้ะเรา


โดย: แฟนผมตัวดำ วันที่: 30 ธันวาคม 2551 เวลา:23:09:51 น.  

 
หวัดดีปีใหม่ล่วงหน้านะป้า
ปีหน้าหาที่กินกันต่อเฟ้ย 55+

=)


โดย: hunjang วันที่: 30 ธันวาคม 2551 เวลา:23:17:38 น.  

 
มาสวัสดีปีใหม่ล่วงหน้าครับ
คุณสาวไกด์ มีความสุขตลอดปีครับ ^^
_________________
ในวาระดิถีแห่งปีใหม่
ขอพรใดที่ประเสริฐและเลิศสรรค์
จงบังเกิดแก่ผองพี่น้องพลัน
ให้ทุกวันเต็มด้วยสุขไร้โรคภัย

สิ่งไม่ดีทิ้งเอาไว้ในปีเก่า
อย่าจมเจ่าอยู่กับสิ่งที่เลือนหาย
ขึ้นปีใหม่ทำสิ่งใหม่ได้ง่ายดาย
เรื่องวุ่นวายอย่าย่างกรายให้ขุ่นใจ

หวังสิ่งใดขอให้สมอารมณ์ฝัน
หวังทรัพย์นั้นให้เจริญเพิ่มพูนใหญ่
หวังอยากได้ใครสักคนเคียงกันไป
ให้สมในปรารถนาทุกประการ

ขอให้จิตคิดดีฤดีชื่น
อย่าต้องขื่นเพราะว่าจิตคิดฟุ้งซ่าน
ขอให้ผ่านคืนวันที่ร้าวราน
สุขจะนานจิตสงบพบสิ่งดี

ในวาะดิถีแห่งปีใหม่
อวยพรให้ใจเป็นสุขเกษมศรี
จิตชื่นบานใจสราญตลอดปี
ขอปีใหม่เป็นปีดีแห่งผองไทย
_____________________
สวัสดีปีใหม่ครับ


โดย: h@-more วันที่: 31 ธันวาคม 2551 เวลา:4:42:01 น.  

 
แอบน้ำลายสอ...^O^

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: หนูใบข้าว วันที่: 31 ธันวาคม 2551 เวลา:16:36:54 น.  

 

โดย: นู๋หญิงจ๋า วันที่: 31 ธันวาคม 2551 เวลา:19:06:23 น.  

 
สวัสดีปีใหม่นะค่ะ มีความสุขมาก ๆ สุขภาพแข็งแรง คิดสิ่งใดสมดังตั้งใจตลอดปีและตลอดไปนะค้า


โดย: ดวงตาสวรรค์เอง ล๊อคอินไม่ได้จ้า IP: 125.25.130.229 วันที่: 31 ธันวาคม 2551 เวลา:19:25:34 น.  

 
สวัสดีค่าพี่สาวไกด์ฯ

แวะมาชวนไปนั่งดูพระอาทิตย์ตกดินด้วยกันค่า


โดย: oa (rosebay ) วันที่: 31 ธันวาคม 2551 เวลา:20:08:19 น.  

 
ตั้งใจจะมาสวัสดีปีใหม่
ดั้นนน เห็นภาพคนกำลังหม่ำ
เล่นเอาพลอยหิวไปด้วยเลยอ่ะ
เหอ เหอ เหอสวัสดีปีใหม่นะค๊า

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: หัวใจสีชมพู วันที่: 31 ธันวาคม 2551 เวลา:22:00:52 น.  

 
.. น่ากินจัง ..

.. สวัสดีปีใหม่ค่ะ


โดย: แม่มดพันปี วันที่: 31 ธันวาคม 2551 เวลา:22:24:03 น.  

 
อยากได้ไปมั่งอ่า

สวัสดีปีใหม่
ขอให้มีความสุขตลอดปีและสุขภาพร่างกายแข็งแรงนะคะ

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: fungjai วันที่: 1 มกราคม 2552 เวลา:0:42:46 น.  

 
ปีใหม่แล้วขอให้มีความสุข
ไม่เจ็บ ไม่จน
ทุกคนเลยค่ะ


ไช...โยโดย: โสดในซอย วันที่: 1 มกราคม 2552 เวลา:0:54:34 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ค่ะ...

พาหลานมาหาจ้ะ..


โดย: zaesun วันที่: 1 มกราคม 2552 เวลา:3:05:51 น.  

 
Photobucket


ขอให้ 2009 เป็นปีที่งดงาม พรั่งพร้อมไปด้วยทรัพย์สินเงินทอง ความสำเร็จ ความสุข และความรักนะคะ

สุขสันต์วันขึ้นปีใหม่ค่ะโดย: ...ศุวิลา... วันที่: 1 มกราคม 2552 เวลา:3:52:26 น.  

 
K' Guide ka,


ข อ ม า ส วั ส ดี ปี ใ ห ม่ จ า ก E i b s e e ค่ะ


สวัสดี วัน ปี ใหม่ พา
ให้บรรดา เรา ท่าน รื่น รมย์
ฤกษ์ยามดี เปรม ปรีดิ์ ชื่น ชม
ต่างสุขสม นิ ยม ยิน ดี
ข้าวิงวอน ขอ พร จาก ฟ้า
ให้บรรดา ปวง ท่าน สุข ศรี
โปรดประทาน พร โดย ปรา ณี
ให้ชาวไทย ล้วน มี โชค ชัย
ให้บรรดา ปวง ท่าน สุข สันต์ ทุกวัน ทุกคืน
ชื่น ชมให้สมฤทัย ให้รุ่งเรือง ใน วัน ปีใหม่
ผองชาวไทย จง สวัสดี
ตลอดปี จง มี สุข ใจ
ตลอดไป นับ แต่ บัด นี้
ให้สิ้นทุกข์ สุขเกษม เปรม ปรีดิ์
สวัสดี วัน ปี ใหม่เทอญ


Photobucketโดย: Sweety-around-the-world วันที่: 1 มกราคม 2552 เวลา:6:54:23 น.  

 
สวัสดีปีใหม่จากทางนี้
แล้วก็อรุณสวัสดิ์กับวันแรกของปีใหม่ที่เมืองไทยนะคะ


โดย: ทินา วันที่: 1 มกราคม 2552 เวลา:7:30:49 น.  

 
ไกลเหลือเกิน
งานนี้ได้แต่ดูรูปแน่ๆค่ะ แค่นี้ก็อร่อยได้นะคะ

สวัสดีปีใหม่ค่


โดย: SevenDaffodils วันที่: 1 มกราคม 2552 เวลา:9:39:03 น.  

 
Healthy for you , gal & guy


Always be kind


Peace in your mind


Pass the word "hi"


Year's passing by
New splendid sunshine


Eyes open wide


Walk the line
Your love will be fine


Earn life Sa-Buy


A care and mild


Rise yourself up high


สวัสดีปีใหม่ครับ

มีความสุขมากๆนะครับ


โดย: jonykeano วันที่: 1 มกราคม 2552 เวลา:10:10:26 น.  

 
น่ากิน น่ากิน แต่เห็นชื่อร้านภาษากวางตุ้งที่สะกดเป็นภาษาอังกฤษแล้วออกเสียงไม่ถูกเลยแฮะ


โดย: ปรีดา (Aka Prita ) วันที่: 1 มกราคม 2552 เวลา:11:33:27 น.  

 


ขอจงมีความสุข สมหวัง สุขภาพแข็งแรง ตลอดปีและตลอดไปนะค่ะ


โดย: LooKPat วันที่: 1 มกราคม 2552 เวลา:11:51:16 น.  

 

มาสวัสดีปีใหม่ค่ะ เจอเรื่องฮ่องกงพอดี (แอบถามว่าถ้าไปฮ่องกงไปกับทัวร์หรือว่าไปเองแบบกิน-เที่ยวเองอันไหนประหยัดกว่ากันคะ)


โดย: Maekapomkha วันที่: 1 มกราคม 2552 เวลา:17:24:46 น.  

 
Photobucket


โดย: ม๊ามี๊อิงอิ๊ง (INGING777 ) วันที่: 1 มกราคม 2552 เวลา:20:35:13 น.  

 
เคยไปทัวร์ฮ่องกงเมื่อสามสี่ปีก่อน ติดใจของกิน ฮา แต่จำรายละเอียดร้านไม่ค่อยได้เลย น้องอาจารย์ที่สนิทกันกำลังจะไปเดือนมีนาคมนี้ เดี๋ยวกระซิบให้มาหาข้อมูลเด็ดๆ ในกระทู้คุณสาวไกด์ดีกว่า ^^

ปีที่ผ่านมา งานเข้า มากๆ ค่ะ แทบจะไม่ได้เยี่ยมเยียนบล็อกคนอื่นเลย หวังว่าปีนี้คงดีขึ้น

ขอให้ปีใหม่นี้มีแต่รอยยิ้มนะคะ สุขภาพแข็งแรง เจอแต่เรื่องดีๆ ด้วยค่ะ ^^


โดย: bookmark วันที่: 1 มกราคม 2552 เวลา:20:45:37 น.  

 


สวัสดีปีใหม่ค่ะ ขอให้เป็นปีที่ดีสำหรับสาวไกด์ คิดหวังอะไรก็ได้อย่างใจนะคะ


โดย: haiku วันที่: 1 มกราคม 2552 เวลา:21:52:51 น.  

 
*************
()”*”()
( ‘0’, )
(,,)-(,,)

Ja just wanna say
**************
Happy New Year
~*2009*~

+Have a blissful+
++Wonderful++
++Successful++
++Delightful++
++Cheerful++
++Restful++
++Joyful++
All year long
With Love&Miss

From N’JA-weraj


โดย: weraj วันที่: 1 มกราคม 2552 เวลา:21:59:27 น.  

 
สุขภาพกาย+ใจ=แข็งแรง+สมบูรณ์
มีของฝากเล็กน้อยที่บล็อกครับ


โดย: jankhuk (nu_cover ) วันที่: 1 มกราคม 2552 เวลา:23:54:47 น.  

 
อ๊ากก ปีใหม่ผ่านไปแล้วหนึ่งวัน
จะทำอะไรก็น่าจะต้องรีบลงมือทำแล้ว ถือโอกาสนี้เป็นการเริ่มต้นทำสิ่งดี ๆ นะครับ
ขอให้สิ่งที่คุณสาวไกด์ตั้งใจจะทำลุล่วงไปได้ด้วยดีครับ ^^


โดย: h@-more วันที่: 2 มกราคม 2552 เวลา:2:08:57 น.  

 
โอว....เป็นรีวิวที่ถูกใจทูน่ามากเลยค่ะ

ทูน่าไป HK ทุกปี ตระเวณชิมแต่ไม่เคยคิดจะทำรีวิวร้านอร่อยเลยค่ะ ไม่มีความสามารถด้านนี้จริงๆ อิอิ

Happy New Year นะคะ
ขอให้คุณสาวไกด์มีความสุขมากมายในปีใหม่นี้ค่ะ


โดย: ทูน่าค่ะ วันที่: 2 มกราคม 2552 เวลา:10:49:30 น.  

 


สวัสดีปีใหม่ค่ะ
ขอให้มีความสุขมากๆ นะคะ
^ ^


โดย: ศรีสุรางค์ วันที่: 2 มกราคม 2552 เวลา:11:05:29 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ ค่ะ

ปีนี้... ...อยากอวยพรขอให้ตัวเองเขียนหนังสืออะไรก็ได้ ให้คุณสาวไกด์อ่านสนุกค่ะ........ (มาอวยพรคุณสาวไกด์ฯ หรืออวยพรตัวเองกันละเนี่ย 5555)


โดย: โตมิโต กูโชว์ดะ วันที่: 2 มกราคม 2552 เวลา:11:05:34 น.  

 
น่าอร่อยทุกอย่างเลยค่ะสวัสดีปีใหม่ค่ะ มีความสุขมากๆนะคะโดย: Too Optimistic วันที่: 2 มกราคม 2552 เวลา:13:20:15 น.  

 


โดย: vanilla_ole วันที่: 2 มกราคม 2552 เวลา:14:10:44 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ครับ

ขอให้เป็นปีที่ดี มีแต่เรื่องดีๆเข้ามาในชีวิตนะครับ ^o^


โดย: ahiruno007 IP: 58.9.18.225 วันที่: 2 มกราคม 2552 เวลา:14:52:47 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ค่ะ
มีความสุขกับทุก ๆ วันนะคะ
แวป ๆ มาทักทายเพื่อนๆ ที่เคยไปแวะเวียนที่บล็อกค่ะ มาส่งความสุขให้กันนะคะ แล้วแวะไปอีกน๊า


ในวาระดิถีขึ้นปีใหม่ ขออวยชัยให้ท่านจงสุขสันต์ สุขเกษมเปรมปรีดิ์ทุกคืนวัน หฤหรรปรีดากันทุกคน HappY neW yEaR 2009 bY..StupidlY


โดย: StupidlY วันที่: 2 มกราคม 2552 เวลา:16:37:57 น.  

 
ปกติไม่ค่อยได้ไปเที่ยวเลยค่ะ
แวะมาบ้านนี้เหมือนได้ไปรอบโลก อิอิ


โดย: StupidlY วันที่: 2 มกราคม 2552 เวลา:16:41:51 น.  

 


โดย: สายลมอิสระ วันที่: 2 มกราคม 2552 เวลา:23:40:02 น.  

 
เย่ยยยยยยยย.... เสียดายรูปที่หายไปจังเลยค่ะ.... เสียดาย ๆ ๆ แทนค่ะพี่.... อุตส่าห์ไปเที่ยวทั้งที รูปมาหายขนาดนี้.... เป็นรัตน์นี่เศร้าแย่เลยนะคะ... แต่ก็ยังโชคดี ที่ยังกู้กลับมาได้บ้าง ถึงไม่ครบก็ยังดี แต่ก็ยังแอบเสียดายที่หายไปอยู่ดีอ่ะค่ะ...
..................

อ่านมาทั้งหมด.... อยากกินรู้สึกจะสนใจแซนวิซหมูทอดเป็นพิเศษค่ะ... แบบว่าพี่บรรยายความอร่อย แล้วเห็นภาพ อยากกิน ๆ ๆ
...................

ท่าทางร้านนี้จะอาหารจะอร่อยเหาะหมดเลยนะคะ ถึงได้มีฝูงชนมารุมต่อคิวซะขนาดนี้...

แค่เห็นคนก็ท้อแล้วค่ะ... แต่ดีนะคะที่พี่ไปก่อน... อิอิ
...................

พี่สาวไกด์สบายดีนะคะ... อยากบอกว่าคิดถึงค่ะ...เพราะหายไปนานมาก ๆ ค่ะ

....ยังไงต้องขออภัยอย่างแรงจริง ๆ เลยค่ะพี่สาวไกด์ ที่ไม่ได้แวะกลับมาทักทายนานมาก ๆ ๆ ๆ ๆ น่ะค่ะ แบบว่าภารกิจยุ่งเหยิงจริง ๆ ค่ะ... หาเวลาไม่ได้เลยค่ะ... และต้องขอบคุณมาก ๆ เลยค่ะที่พี่แวะไปทักทายกันนะคะ... ขอบคุณมากค่ะ...

....ว่าแต่ว่าถ้าอยากรู้ (ช่วยอยากรู้หน่อยนะคะ...อิอิ)ว่ารัตน์หายไปไหน ไปทำอะไรนานโขขนาดนี้.... ก็เชิญไปช่วยให้กำลังใจกันต่อด้วยนะคะ... แบบว่าช่วงนี้เหนื่อยทั้งกาย เหนื่อยทั้งใจค่ะ... (หยอดลูกอ้อนสักหน่อย) อิอิ

....อากาศหนาวแล้ว รักษาสุขภาพด้วยนะคะ


และ....สวัสดีปีใหม่ค่ะพี่สาวไกดฯ์โดย: largeface วันที่: 3 มกราคม 2552 เวลา:19:15:23 น.  

 
มาดูของกินส่งท้ายปีค่ะ หยุดปีใหม่นี้เราก็กินไม่ได้หยุดเลยเหมือนกัน อิ่มมากกกค่ะ


โดย: to be continued วันที่: 3 มกราคม 2552 เวลา:22:21:36 น.  

 
สวัสดีปีใหม่..ส่งใจมาทัก..ไม่ใช่ไม่รัก..แม้มาทักช้าไป..
แต่มาวันนี้..มาทักด้วยใจ...มีพรมาให้...ในปีใหม่ๆที่จะมา....
สุข..
สมหวัง..
ทุกสิ่งที่ต้องการ ตลอดปี 2009 ค่ะ..Happy New Year ค่ะ...

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: หน่อง (to-be-love ) วันที่: 4 มกราคม 2552 เวลา:0:00:41 น.  

 
ถ้ามีรางวัลblog reviewละก็ ต้องโหวตให้สาวไกด์อีกสาขาแน่ๆค่ะ

สาวไกด์รักษาสุขภาพด้วยนะคะ


โดย: haiku วันที่: 4 มกราคม 2552 เวลา:22:45:18 น.  

 
Happy New Year เช่นกันค่ะ ขอ add ไว้หน่อยนะค้า เผื่อไปเที่ยวจะเก็บไว้เป็นพระคัมภีร์เรื่องกิน


โดย: adaytrip วันที่: 5 มกราคม 2552 เวลา:0:13:20 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

สาวไกด์ใจซื่อ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 202 คน [?]
ชอบอ่านหนังสือและดูหนังค่ะ ตอนนี้ทำงานด้านการท่องเที่ยวอยู่ นิสัยดีบ้างร้ายบ้าง แล้วแต่สภาวการณ์และคนที่เจอ


เนื้อหาและรูปภาพทั้งหมดในบล็อกสงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย ไม่อนุญาตให้นำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อก


ติดต่อเจ้าของบล็อกได้ที่ theworpor@yahoo.com
หรือ
https://www.facebook.com/saoguide


Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2551
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
29 ธันวาคม 2551
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สาวไกด์ใจซื่อ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.