~* ~* ~* ~* ~* ~* การเดินทางจากสนามบินสู่ Eaton Hotel ~* ~* ~* ~* ~* ~*

สวัสดีค่ะ
หลังจากรีวิวเรื่องการเตรียมตัวสำหรับเที่ยวฮ่องกงด้วยตัวเองไปแล้วที่ ลิงค์นี้ (คลิกเพื่ออ่าน)


และการเดินทางว่าด้วย "การเดินทาง" ไปแล้วที่ ลิงค์นี้ (คลิกเพื่ออ่าน)


ฮ่องกงในอีกแง่มุม กับ Wetland Park Hong Kong (คลิกเพื่ออ่าน)รู้จักฮ่องกงมากขึ้นกับ Hong Kong Museum of History และ Science Museumและพาไปเที่ยวกระเช้านองปิง พระใหญ่ วัดโปหลิน และดิสนีย์แลนด์ฮ่องกง แล้ว

วันนี้จะมาบอกเรื่องของการเดินทางจากสนามบินสู่เกาลูน (ที่จริงก็ไปรร.ที่ถนนนาธานคือ Eaton Hotel ที่ได้รีวิวไปแล้ว ที่นี่) สำหรับคนที่จะไปฮ่องกงแล้วไม่รู้ว่าจะเดินทางไปแถวๆ นั้นอย่างไรนะคะ


วันนั้นเป็นวันที่ 12 ธ.ค. 2552 ซึ่งปรากฏว่าเราตื่นสายกว่าเมื่อวานอีก 09.30 น.เพิ่งตื่น (จะบ้าตาย) หลังจากเก็บของ ลงมาเช็คเอาท์ที่เคาน์เตอร์ของรร.โนโวเทลซิตี้เกทแล้ว ตอนแรกก็ลังเลว่าเอ..จะเอาไงดี จะนั่ง MTR ไปที่ Eaton Hotel มั้ย? ซึ่งก็ต้องลากของไปที่สถานี Tung Chung นะ กระเป๋าก็ไม่ใช่น้อยๆ (หนักและเยอะเลยแหละ )


ไปๆ มาๆ ก็เลยตกลงใจว่า นั่ง Charter Bus ฟรีของรร.กลับไปที่สนามบินแล้วไปนั่งรถสาย A21 ดีกว่า (ที่เช็คมาเดินไปรร.ไม่ไกลด้วย) ก็เลยตัดสินใจว่าเอาตามนั้นแล้วกัน ซึ่งรูปคราวนี้ก็เหมือนเดิมนะคะ มีทั้งรูปส่วนตัวและรูปจากกล้องที่ทำรีวิว (เท่าที่กู้ได้ค่ะ)

นี่ถ่ายตอนนั่งรถบัสฟรีของรร.กลับไปที่สนามบินค่ะ ซึ่งเค้าจะไปส่งที่ Terminal 1 นะคะ ชั้น 7 ที่เป็นขาออกรถก็จะไปจอดส่งตรงนี้ค่ะ เราก็ทิปคนขับรถไปหน่อยหนึ่งที่ช่วยยกกระเป๋าตั้งแต่ออกจากรร.จนมาถึงสนามบินก็ยกลงให้ รถสีขาวคันเล็กๆ ที่เห็นขวามือนั่นแหละค่ะ รถของรร.โนโวเทลซิตี้เกท
จากนั้นเราต้องลงลิฟท์ไปที่ชั้น 5 ซึ่งเป็นชั้นของผู้โดยสารขาเข้าค่ะ ลงไปปุ๊บก็หาป้ายดูก่อนเลย นั่นไง To City

เลี้ยวซ้ายไปตามป้ายเลยค่ะ จนเดินออกมาด้านนอก ก็จะเจอสถานี AE (ตามป้ายอะนะคะ) แต่เราเลี้ยวไปทางขวาตามที่วงสีชมพูๆ ไว้ นั่นคือ AirBus นั่นเอง


ช่วงนี้ชี้แนะการเดินทางจากสนามบินฮ่องกงเข้าตัวเมืองมีด้วยกันดังนี้นะคะ

1. นั่ง AE (Airport Express) ซึ่งต้องซื้อตั๋วสำหรับนั่ง AE โดยเฉพาะไป มีทั้งแบบเที่ยวเดียว และแบบสองเที่ยว ราคาก็แตกต่างกันไป ซึ่งการ์ดตัวนี้สามารถแอดเงินใช้เหมือนออคโทปุสการ์ดต่อไปได้นะคะ

2. นั่งรถเมล์ AirBus ซึ่งจะมีหลายจุดหมายปลายทางค่ะ มีทั้งไปเกาะฮ่องกง ไปเกาลูน ไปนิวทอริทอรี่ส์

3. นั่งแท็กซี่ ถ้าไปหลายๆ คนก็พอจะใกล้เคียงกับค่าเดินทางด้วยบริการสาธารณะอื่นๆ แต่การนั่งแท็กซี่จะสะดวกกว่า เพราะไปส่งถึงรร.ได้เลย

4. นั่งรถบริการของรร.ที่เราได้จองไว้ ซึ่งบางรร.ก็บริการให้ฟรี แต่บางรร.ก็มีค่าใช้จ่ายค่ะเพื่อความชัวร์ เดินไปอ่านป้าย Transport Information อีกที ป้ายนี้จะมีบอกหมดนะคะว่า AirBus มีไปไหนบ้าง มีทั้งไปฝั่งเกาะฮ่องกง ฝั่งนิวทอริทอรี่ส์ (ละเอียด ชัดเจน ดีมั่กๆ) ส่วนของเราก็แน่นอนหละ ไปฝั่งเกาลูนสิคะ
หลังจากเช็คกับป้ายว่า A 21 ผ่านถนนนาธาน (ที่ตั้งของ Eaton Hotel แน่นอน) ก็เดินต่อ พอเดินไปจนใกล้จะถึงชานชาลารถบัส ก็มีป้ายตัวนี้บอกอีก(สุดยอดแล้วอ้ะ เป็นสนามบินที่อำนวยความสะดวกให้นักท่องเที่ยวจริงๆ)
ซึ่งจะมีผังรายละเอียดเลยว่า สายไหนจอดตรงไหน ของเรา A21 ต้องเดินไปทางขวา ตรงช่องที่ 3 ค่ะ (ดูตามรูปเลย เจ๋งนะคะ ชอบจัง)เราก็เดินไปทางขวา ก็จะเจอตามผังเลย คือคิวของ A11 จะอยู่หน้าสุด เจอก่อนเพื่อนเลยค่ะ (จากรูปจะเห็นว่ามีป้ายบอกว่าตรงนี้เป็นของสายอะไร อยู่ใกล้ๆ กับเสาน่ะค่ะ เห็นมะคะ)เดินต่อไปอีก 2 ป้าย เป็นป้ายที่ 3 ก็ถึงป้ายของ A21 ในที่สุด เป็นรถสองชั้นนะคะ

ขึ้นไปก็มีที่แปะการ์ด ราคาก็ 33 เหรียญต่อคนค่ะ (เราใช้การ์ด AE ที่แอดเงินเพิ่มไว้ 50 เหรียญเป็นออคโทปุสการ์ดอะค่ะ) เข้าไปภายในรถปุ๊บก็มีป้ายติดบอกเลยว่าสาย A21 นี้จอดโซนไหนบ้าง (ที่ไฮไลท์สีแดงๆ ไว้) แต่ละโซน ผ่านถนนอะไร (อยู่ข้างล่างที่ไฮไลท์)

ส่วนในกรอบพื้นเขียวข้างๆ เป็นการบอกสถานที่สำคัญๆ ที่ใกล้ๆ กับป้ายเหล่านั้น (สุดยอดอ้ะ ปลาบปลื้ม )


ซูมให้เห็นชัดๆ รูปบนที่เราวงไว้ด้วย จะเห็นว่าเป็นสถานีที่ 10 ซึ่งมี Eaton Hotel อยู่ (ภาพเบลอ ขออภัย)

สายนี้มีทั้งหมด 18 ป้ายนะคะ(แต่ในความเป็นจริงเค้าก็ไม่ได้จอดครบทุกป้ายค่ะ อยู่ที่ว่าจะมีคนลงหรือเปล่า เดี๋ยวจะบอกอีกทีว่าต้องทำไงนะคะ)ภายในรถจะมีที่วางกระเป๋าใบใหญ่ๆ ได้ด้วยนะคะ สะดวกมากๆหลังจากชัวร์ว่า รถคันนี้ไปถึงที่พักแน่ๆ ก็ขึ้นไปชั้นสองเพื่อดูวิวค่ะ จากรูปทางฝั่งซ้ายจะเห็นรางรถไฟของ AE นะคะ(จากการจับเวลา เดินทางด้วย AE เร็วกว่า AirBus ค่ะ แต่ก็แพงกว่าเช่นกัน AE จะใช้เวลาประมาณ 15 นาที แต่ AirBus จะประมาณ 25-35 นาทีค่ะ)

แต่ถ้าเดินทางด้วย AE เมื่อถึงสถานีเกาลูนหรือฮ่องกง จะมีรถบัสฟรี ไปส่งยังรร.ต่างๆ อีกทีค่ะ ซึ่งถ้ารร.ที่เราพักมีรถบัสฟรีส่งถึงใกล้ๆ เลย การเดินทางด้วย AE ก็สะดวกดีค่ะ
แล้วก็จะข้ามสะพานทั้งหมด 2 สะพาน อันนี้ข้าพเจ้าจำไม่ได้หมดนะ ถ้าจำไม่ผิดนี่ สะพานแรกชื่อซิงยี่ (สร้างคล้ายๆ สะพานพระราม 8 ของเราอะค่ะ)


เซียนฮ่องกงมาช่วยคอนเฟิร์มหรือแก้ไขชื่อสะพานได้นะคะ แหะๆ


แล้วก็ข้ามสะพานซิงหม่า (ถ้าจำไม่ผิดนะ) ซึ่งสร้างไม่เหมือนซิงยี่ เค้าใช้สลิงขนานไปกับสะพาน แล้วก็ใช้สลิงยึดในแนวตั้งฉากเรียงรายไปน่ะค่ะ (ดูรูปน่าจะพอเข้าใจ)

ซึ่งไกด์ท้องถิ่นเล่าว่า ในสลิงที่เราเห็นนี่ จะมีสลิงเล็กๆ อีกกี่เส้นก็ไม่รู้หละ จำนวนสลิงทั้งหมดที่ใช้ในการสร้างสะพานนี้ สามารถเอามาวางต่อกันแล้วพันรอบโลกได้ (ย้ำว่าถ้าจำไม่ผิดนะคะ แหะๆ)
จากนั้นเราจะผ่านอุโมงค์หนุ่มสาวค่ะ เขาบอกว่าถ้ากลั้นหายใจขณะผ่านอุโมงค์นี้ได้ จะทำให้ความเป็นหนุ่มเป็นสาวกลับคืนมา (อ่า..แต่ข้าพเจ้าไม่เคยทำสำเร็จ แหะๆ)จากนั้นก็จะผ่าน port ค่ะ ที่สร้างรายได้หลักของฮ่องกงค่ะ


หลังจากนั้น นั่งสักพักเราก็เริ่มสงสัยว่า ทำไมมันไม่จอดเลยสักป้าย ก็เลยลงมาข้างล่างค่ะ จากรูปมองไปด้านหน้ารถ จะเห็นว่า ข้างบนจะมีป้ายไฟวิ่งบอกว่า ต่อไปเป็นสถานีอะไรค่ะ

แล้วก็ข้างๆ คนขับที่มีเครื่องสี่เหลี่ยมเล็กๆ สติกเกอร์เหลืองๆ นั่นแหละค่ะ ที่แปะบัตรออคโทปุสเห็นป้ายไฟเป็นภาษาจีนเช่นนั้นไม่ต้องตกใจนะคะ มีภาษาอังกฤษบอกด้วยค่ะ(ถ่ายขณะรถวิ่ง ภาพเบลอกระจายเลยค่ะ ขออภัยด้วย) แต่เราใช้เดินไปบอกคนขับเพื่อความชัวร์อีกที ซึ่งคนขับก็น่ารักมากๆ บอกว่าใกล้จะถึงแล้วจะบอก

จากนั้นพอลงป้าย ก็เดินย้อนมาที่ Pak Hoi Street อย่างที่บอกไว้ในรีวิวรร.Eaton แล้วนะคะ นี่เพิ่งเจอรูปเพิ่มค่ะ นี่เป็นลิฟท์สี่ตัวที่วิ่งจนถึงด้านล่างนะคะ ซึ่งถ้าเรามีกระเป๋าใบใหญ่ๆ ขึ้นลิฟท์ไปที่ล็อบบี้เลยจะสะดวกกว่าขึ้นบันไดเลื่อนค่ะจากนั้นก็ไปติดต่อที่เคาน์เตอร์ที่ล็อบบี้ (ไม่ลงรูปละเอียดนะคะ เพราะลงรีวิวรร.ไปแล้ว ลงเฉพาะรูปที่มีเพิ่มนะคะ)

เคาน์เตอร์สีเหลืองทองนี่แหละค่ะที่ติดต่อของเรา ส่วนรูปอื่นๆ จะเป็นบริเวณรอบๆ ของล็อบบี้ค่ะ ที่เห็นไกลๆ ในรูปที่สองนั่นเป็นล็อบบี้บาร์นะคะ


ด้านนอกของบริเวณล็อบบี้นี้ก็จะเป็นสวนเล็กๆ นะคะ บรรยากาศใช้ได้ทีเดียว


การขึ้น-ลงล็อบบี้มีสองวิธีนะคะ คือบันไดเลื่อนและลิฟท์ บันไดเลื่อนจะติดกับเคาน์เตอร์เลย

ส่วนลิฟท์จะอยู่ห่างออกไปหน่อย แต่ก็สะดวกสำหรับกระเป๋าใบใหญ่ๆ น่ะค่ะ


หลังจากฝากกระเป๋าไว้เรียบร้อย เราก็ลงบันไดเลื่อนมาด้านล่างค่ะ จะเห็นว่ามีป้ายบอกด้วยว่า ลงบันไดเลื่อนมาแล้ว เลี้ยวซ้ายไปถนนอ่า..อะไรหว่า..อ่านไม่ออกวุ้ย

ส่วนเราน่ะเลี้ยวขวา ไปทาง Pak Hoi Street เหมือนเดิมค่ะ รูปที่สองเป็นรูปถ่ายย้อนกลับไปนะคะ นั่นแหละค่ะบันไดเลื่อนขึ้น-ลงเดินเลี้ยวขวามาทางปากห้อยสตรีท (ขออนุญาตแปลง กร๊ากกกก) ก็จะเจอที่แลกเปลี่ยนเงินอยู่ฝั่งตรงข้ามค่ะ (ซึ่งเรทดีกว่าที่รร.อิตันนะคะ) รร.ให้ 7.3 ต่อ 1 ดอลลาห์ ที่นี่ให้ 7.45 ค่ะ แต่เราแลกแค่ 30 เหรียญ เพราะคิดว่าน่าจะใช้บัตรเครดิตเป็นส่วนใหญ่อะค่ะ
สำหรับบล็อกนี้คงแค่นี้ก่อนนะคะ ตอนหน้าจะพาไปวัดหวังต้าเซียน (หว่องไทซิน) กับเที่ยวสวนอย่างมีไกด์ที่ Nan Lian Garden ค่ะขอบคุณทุกท่านที่แวะมานะคะ

300325/3882/320


 

Create Date : 02 มีนาคม 2552
47 comments
Last Update : 2 มีนาคม 2552 16:05:33 น.
Counter : 4198 Pageviews.

 

ได้อ่านข้อความของคุณแล้วสนใจค่ะ
อยากไปเที่ยวเกาหลี พอดีแฟนทำงานที่โน่น
อยากไปเที่ยวหาแต่ก็กลัวเรื่อง ตม. มากค่ะ

ถ้าจะบอก ตม.และเอาเบอร์โทรศัพท์ของบริษัทที่แฟนทำงานอยู่ให้เขาได้ไหมคะ
ตอนนี้ทำงานอยู่บริษัทที่เมืองไทย บัตรเครดิตก็มี
และถ้าจะไปจริงๆ ก็จะขอหนังสือรับรองจากบริษัท
แต่พออ่านข้อความเยอะๆๆ แล้วก็กลัวไม่ผ่าน ตม.ค่ะ ช่วยตอบหน่อยนะคะ

 

โดย: joysang_@hotmail.com IP: 119.42.65.59 2 มีนาคม 2552 12:53:26 น.  

 

สุดยอดเลยค่ะคุณสาวไกด์...(สมแล้วที่เป็นบล็อกท่องเที่ยวยอดเยี่ยม)

เห็นแล้วคิดถึงฮ่องกงจริง ๆ แต่คงไม่มีโอกาสกลับไปแล้วอ่ะ...(เจ้านายเค้าย้ายมาอยู่เมืองไทยตั้งแต่ปี1997 แล้วค่ะ)

 

โดย: แม่ไก่ 2 มีนาคม 2552 13:13:41 น.  

 

เธ„เธฅเธดเธเน†เน† เธฃเธนเธ›เธชเธงเธขเน†เธ™เนˆเธฒเธฃเธฑเธเน†เน„เธงเน‰เธชเนˆเธ‡เธ•เนˆเธญเน€เธžเธตเธขเธš...

เธชเธงเธฑเธชเธ”เธตเธˆเน‰เธฒเธชเธฒเธงเน„เธเธ”เนŒ

เน„เธ”เน‰เนเธ•เนˆเธ”เธนเธฃเธนเธ›เธ เธฒเธž เน€เธžเธฃเธฒเธฐเธญเธฑเธเธฉเธฃเธ—เธฑเน‰เธ‡เธซเธกเธ”เธเธฅเธฒเธขเน€เธ›เน‡เธ™เธ เธฒเธฉเธฒเน€เธญเน€เธฅเธตเนˆเธขเธ™เธ™เนˆเธฐเธ„เนˆเธฐ

เน„เธงเน‰เธˆเธฐเน€เธ‚เน‰เธฒเธกเธฒเนƒเธซเธกเนˆเธ„เนˆเธฐ

เธชเธšเธฒเธขเธ”เธตเธ™เธฐเธ„เธฐ

 

โดย: ม่านฟ้านาคราช 2 มีนาคม 2552 13:49:32 น.  

 


เม้นท์ไปรอบนึงแล้ว
ไม่รู้ทำไมกลายเป็นภาษาเอเลี่ยนไปหมดเลยค่ะ

คุณสาวไกด์สบายดีไหมจ๊ะ

อากาศที่ฮ่องกงันนั้น ดูอึมครึมเชียวนะคะ

 

โดย: ม่านฟ้านาคราช 2 มีนาคม 2552 14:10:30 น.  

 

ชีวิตแย่ เน็ตแย่ รูปไม่มาเลย -*-

 

โดย: แพนด้ามหาภัย 2 มีนาคม 2552 15:14:58 น.  

 

+ พูดถึงระบบขนส่งสาธารณะ พี่ว่าของหลายๆ ประเทศในแถบนี้ที่ดูเจริญกว่าเรา เค้ามีลักษณะที่ "พัฒนากว่า" อย่างชัดเจนอ่ะครับ (ชาวต่างชาติที่มาเที่ยวบ้านเราเป็นครั้งแรก ถ้าไม่เก่งจริง ส่วนใหญ่น่าจะเอ๋อแดร๊กกก ) ... เพราะอย่างสิงคโปร์ พี่ว่าก็ใกล้เคียงกับ HK คือมีเป็นศูนย์ปล่อยรถเมล์ แยกเป็นโซนๆ แต่ละสายเข้าจอดตามท่าสายตัวเองที่กำหนด ... มีแต่บ้านเรานี่แหละที่ส่วนใหญ่แต่ละสายมีอู่อยู่คนละที่กัน ต้องคอยสังเกตดีๆ ไปให้ถูกสาย-ถูกทิศ-ขึ้นลงให้ถูกป้ายอ่ะครับ เหอๆๆ

+ กร๊ากกก อุโมงค์หนุ่มสาวนี่ ต้องกลั้นจนหมดลมเลยป่าวครับ? แล้วเลยได้ไปเกิดใหม่ ได้ความเป็นหนุ่มเป็นสาวกลับคืนมา 555 (ล้อเล่งเน้อ)

+ โอ้! ช่างเป็นมหากาพย์ที่ไม่มีวันจบลงง่ายๆ จริงๆ นะครับเนี่ย อิๆ

 

โดย: บลูยอชท์ 2 มีนาคม 2552 15:45:10 น.  

 

+ อ้อ! เกือบลืมบอกแกมขออนุญาตไปว่า บล็อกหน้าล่าสุดของพี่ อาศัยหยิบยืมข้อมูลบางส่วนจากหน้าเก่าๆ (เวียดนามเหนือ) ของครูเต้ยมาช่วยรื้อฟื้นความทรงจำ (เมื่อวานตอนร่างบล็อก) นะครับ ซึ่งพี่ก็ได้เขียนให้เครดิตแก่ครูเต้ยไว้แล้วที่บล็อกเน้อ แหะๆ

 

โดย: บลูยอชท์ 2 มีนาคม 2552 15:52:55 น.  

 

กำลังอยากไปเที่ยวฮ่องกงอยู่พอดีเลย

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

 

โดย: maxpal 2 มีนาคม 2552 17:29:05 น.  

 

ไปเอาเบอร์และพิกัดมาให้แล้วนะจ๊ะ เช็คหลังมือ

 

โดย: พยัคฆ์ร้ายแห่งคลองบางหลวง 2 มีนาคม 2552 17:55:57 น.  

 

ตามมาเที่ยวด้วยต่อค่ะ ^^

 

โดย: :D keigo :D 2 มีนาคม 2552 18:43:14 น.  

 

เห็นแล้วอยากไปเที่ยวจัง แต่ขาดสิ่งที่สำคัญที่สุดคือมันนี่

 

โดย: ปลายเทียน 2 มีนาคม 2552 19:53:56 น.  

 

กว่าจะไปถึงโรงแรมนี่ดูงงๆ เหมือนกันนะคะ

 

โดย: ส้มแช่อิ่ม 2 มีนาคม 2552 21:09:31 น.  

 

อยากพูดเรื่องเดียวกับพี่บลูยอร์ชเลยคะ
เรื่องการขนส่งสาธารณะน่ะคะ
แบบว่ายอดเยี่ยมกับประเทศอื่นๆ เยอยะแยะ
บ้านเรานี่ต้องพัฒนาอย่างแรง
ไปมาหลายประเทศนะคะสำหรับผู้ใหญ่
ของบ้านเราแต่ก็ไม่เห็นได้รับการพัฒนาอะไร
สักทีอ่ะคะ ดูแค่สนามบินกับการขนส่ง
สาธารณะ ยืนยันว่ายาวนานจริงกว่าจะ
จัดการอะไรได้ทั้งๆ ที่มันน่าจะจัดการ
ก่อนอะไรอื่นด้วยซ้ำนะคะนั่น

 

โดย: JewNid 2 มีนาคม 2552 21:59:50 น.  

 

สวัสดีค่ะ

เมนูวันนี้ มีข้าวหมูทอดอบซอสญี่ปุ่นค่ะ ถ้าไม่เบื่อกันซะก่อน
จะยกมาเสริฟบ่อยๆค่ะ
 

โดย: praewa cute 2 มีนาคม 2552 23:31:45 น.  

 


ขอบคุณที่นำสิ่งดีดีมาฝากเสมอค่ะ

 

โดย: อุ้มสี 2 มีนาคม 2552 23:32:16 น.  

 ตามไปเที่ยวด้วยคนค่ะ
ฮ่องอยากไปสักครั้งเหมือนกัน

 

โดย: ข้ามขอบฟ้า 3 มีนาคม 2552 1:03:54 น.  

 สวัสดีค่ะ...

ขอมาเก็บข้อมูลหน่อยนะคะ...ทำละเอียดจังเลบค่ะ...อิ อิ อิ

 

โดย: merecat 3 มีนาคม 2552 1:09:38 น.  

 

ตามมาเที่ยวฮ่องกงด้วยค่า ^^

 

โดย: แมวเอิง 3 มีนาคม 2552 1:51:27 น.  

 

โอ อยากให้รถบัสบ้านเรา
มีที่เก็บกระเป๋าใหญ่ๆ แบบนี้บนรถบ้างคะ
บ้าหอบฟางอ่ะ

 

โดย: BeCoffee 3 มีนาคม 2552 7:46:52 น.  

 

อยากไปเที่ยวฮ่องกงมาก ได้เห็นภาพสักเล็กน้อยก็ยังดีครับ รอดูภาพอีกเยอะ ๆดีกว่า

 

โดย: Johann sebastian Bach 3 มีนาคม 2552 8:15:28 น.  

 

สวัสดีค่ะ ยามเช้านะคะ

ด้วยคำแนะนำจากคุณก๋า ว่าแพรทำเป็นเทาการอาหารเลยดีใหม
ถูกใจแพรซะจริงค่ะ
แพรเลยคิดว่า จะทำเทศการอาหาร เป็นอาทิตย์ไปต่อเดือน เดือนหนึ่ง มี 4-5 อาทิตย์
จะมี
1 อาหาร และขนมไทย
2 อาหาร ฝรั่ง
3. อาหาร และขนมญี่ปุ่น
4. เบเกอรี่
5. อาหารชาติอื่นๆ

ซึ่ง อาทิตย์แรกของเดือนนี้ แพรเริ่มต้นด้วย อาหารญี่ปุ่น แล้ว อาทิตย์ต่อไป จะเป็น อาหารแนวใหน
อยากให้เพื่อนๆช่วยกันโหวดหรือออกความเห็นที่บ้านนะคะ จะได้เลือกมาทำในอาทิตย์ถัดไปค่ะ

และสำหรับเพื่อนคนใหนที่อยากขอสูตร หรืออยากทำเมนูอะไร จะได้ขอได้แต่เนิ่นๆค่ะ

ขอบคุณที่สะละเวลานะคะ
 

โดย: praewa cute 3 มีนาคม 2552 8:18:40 น.  

 

Comment Hi5 Glitter


อะไรเอ่ย ยิ่งให้ยิ่งได้ สิ่งนั้นคือกำลังใจค่ะ
ให้ไปเท่าไหร่ไม่มีวันหมด แถมอาจได้กลับคืนมามากกว่าที่ให้เขาไป
ดังนั้น จึงแวะมาส่งกำลังใจให้กันนะคะComment Hi5 Glitter
มาตามไปผจญภัยในต่างแดนกับครูเต้ยค่ะ

 

โดย: หอมกร 3 มีนาคม 2552 8:25:06 น.  

 

ตามไปเที่ยวด้วยคน

 

โดย: fuku 3 มีนาคม 2552 8:28:00 น.  

 

อั๊ยๆๆ บล็อกนี้ไม่มีของกิน ได้ไงเนี่ย 555
อากาศดูมัวซัว เหมือนฝนจะตกเลยนิ

=)

 

โดย: hunjang 3 มีนาคม 2552 8:59:32 น.  

 

ผมว่าไอ้เรื่องกลั้นหายใจผ่านอุโมงค์หนุ่มสาวนี่ มันหมายถึงกลั้นจนขาดใจตายจะได้ไปเกิดใหม่เป็นหนุ่มสาวอีกครั้งรึเปล่าครับ (แต่ถ้าได้ไปก็คงลองเหมือนกัน อยากได้วัยหนุ่มคืนมา 55555)

มหากาพย์จริงๆ อีกนิดเดียวใช้เป็นตำราว่าด้วยการไปฮ่องกงได้เลยนะนี่

 

โดย: แฟนผมฯ IP: 202.134.119.218 3 มีนาคม 2552 9:19:34 น.  

 


อิจฉาคนฮ่องกง อิจฉาที่มีรถเมล์อย่างนั้น

 

โดย: อั๊งอังอา 3 มีนาคม 2552 11:06:28 น.  

 

อ๊ากกกก ...อยากเที่ยว

 

โดย: เป๋อน้อย 3 มีนาคม 2552 15:11:38 น.  

 

มาทักทายยามบ่ายที่เกือบเย็นคะ
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

 

โดย: sawkitty 3 มีนาคม 2552 15:54:20 น.  

 

ไม่ได้เข้ามาหลายวัน
สบายดีนะคะ

 

โดย: vanilla_ole 3 มีนาคม 2552 16:46:52 น.  

 

เข้ามาอ่านเม้มคุณวิน

เออ คล้ายกันจริงๆด้วยแฮะ แป่ววววววว...

ปล. ผมมีบล็อคใหม่ให้อ่านแล้วนะครับ

 

โดย: แฟนผมฯ IP: 202.134.119.218 3 มีนาคม 2552 16:59:57 น.  

 

มาตามไปเที่ยวค่ะ แต่ทริปนี้ไม่มีของกินเลย

 

โดย: หวานเย็นผสมโซดา 3 มีนาคม 2552 17:35:34 น.  

 

เมนท์ตอนเช้ๅสงสัยไม่ติดแฮะ แต่ยืนยันว่ๅเล่ๅหนุกเช่นเคย:-D

 

โดย: Mr.Chanpanakrit 3 มีนาคม 2552 22:37:44 น.  

 

ละเอียดๆๆๆๆๆๆยิบๆๆๆๆๆๆ
ชอบๆๆๆๆๆๆค่ะ

เห็นแล้วอยากไปฮ่องกงบ้าง
มีไกด์บุ๊คอย่างนี้ไม่มีหลงแน่ ๆ

 

โดย: นางสาวดุ่บดั่บ 4 มีนาคม 2552 0:10:05 น.  

 

สวัสดีค่ะ ยามดึกนะคะ

วันนี้ครัวเปิดแล้วนะคะ มากับ ปลาแซลมอนเทอริยากิ ค่ะ
 

โดย: praewa cute 4 มีนาคม 2552 0:34:31 น.  

 รูปดูได้แล้วนะคะ

 

โดย: ข้ามขอบฟ้า 4 มีนาคม 2552 1:00:38 น.  

 

อรุณสวัสดิ์ยามเช้ากลางสัปดาห์คะ มีความสุขตลอดวันนะคะ
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

 

โดย: sawkitty 4 มีนาคม 2552 6:24:21 น.  

 

หวัดดีค่าพี่เต้ย
ยินดีต้อนรับเข้าร่วมโครงการนะคะ
มีเปลี่ยนกำหนดการนิดหน่อย
ในวันที่ 16 จากให้อัพหกโมงตรง
เป็นเลือกเวลาใดก็ได้ตามสะดวกเลยค่ะ ^^

ส่วนหัวข้อก็จะแจ้งล่วงหน้าเป็นครั้งๆ ไป
เลือกเข้าร่วมได้ตามสะดวกอีกเหมือนกันค่า

 

โดย: BeCoffee 4 มีนาคม 2552 6:42:40 น.  

 

วันไหนไปฮ่องกง จะมาจดข้อมูลจากบล็อกนี้เน้อ

 

โดย: grappa 4 มีนาคม 2552 10:08:54 น.  

 

แหะๆ จะเอาสัมผัสระหว่างบทด้วยมันยากอ้ะครับ กลัวว่าถ้าไปกังวลเรื่องนั้น แทนที่จะขำมันจะกลายเป็นเครียดไป แต่ก็ขอบคุณที่แนะนำครับ

(เอ๊ะ ผมตอบแบบไม่เกริ่นอะไรเลยคุณสาวไกด์จะงงมั๊ยเนี่ย)

 

โดย: แฟนผมฯ IP: 202.134.119.218 4 มีนาคม 2552 11:27:24 น.  

 

Photobucket

 

โดย: ม๊ามี๊น้องอิงอิ๊ง (INGING777 ) 4 มีนาคม 2552 12:01:15 น.  

 

สำหรับตะวัน ฤ จันทรา คำตอบคือ... ใช่ค่ะ กลางวันจะเป็นเจ้าฟ้าชายสุริเยศมันตรา กลางคืนจะเป็นเจ้าหญิงศศิประภาทราวดี

อารมณ์จะประมาณว่า... คล้าย ๆ ต้องคำสาป แต่ไม่ใช่ เรียกว่าเป็นปาฏิหาริย์อย่างหนึ่งจะเข้าท่ากว่า แต่ตอนหลังด้วยความพยายามของเจ้าหลวงโอสธีทำให้เรื่องราวเปลี่ยนแปลงไป แต่...จะยกให้เป็นความดีของเจ้าหลวงโอสธีคงไม่ได้ ต้องบอกว่าเป็นเพราะความเสียสละของคุณท้าวมาติกามากกว่า

 

โดย: หวานเย็นผสมโซดา 4 มีนาคม 2552 17:43:16 น.  

 

ระบบขนส่งเค้าเยี่ยมจริงๆครับ

 

โดย: kirofsky 4 มีนาคม 2552 19:28:21 น.  

 

รวมเล่มเลยเป็น Guide to HK by สาวไกด์ใจซื่อ

 

โดย: รัชชี่ (รัชชี่ ) 4 มีนาคม 2552 19:54:20 น.  

 สวัสดีค่ะคุณสาวไกด์

แวะมา say good night ค่ะ

บล็อกนี้มีประโยชน์ต่อคนที่จะไปฮ่องกงมากเลยค่ะ

ฝันดีนะคะ

 

โดย: ม่านฟ้านาคราช 4 มีนาคม 2552 22:47:52 น.  

 

เอาพลังชีวิตมาฝากงับ

พลังชีวิตรายวัน มะซ้ำมุข อิๆๆๆ
สดใสใหม่ทุกวัน จันทร์ถึง อาทิตย์

 

โดย: พลังชีวิต 4 มีนาคม 2552 23:18:53 น.  

 แอบเห็น blog เก่าๆ ที่สาวไกด์เขียนไว้...

โอ้ว พระเจ้าจอร์จ มันยอดมาก ....

ไว้ตามเก็บข้อมูลต่อนะจ๊ะ...

 

โดย: merecat 5 มีนาคม 2552 1:11:57 น.  

 

สวัสดีค่ะ ยามดึกนะคะ

วันนี้ครัวเปิดแล้วนะคะ มากับ สตอบอรี่ Daifuku ขนมญี่ปุ่นค่ะ
 

โดย: praewa cute 5 มีนาคม 2552 1:30:46 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


สาวไกด์ใจซื่อ
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 202 คน [?]
ชอบอ่านหนังสือและดูหนังค่ะ ตอนนี้ทำงานด้านการท่องเที่ยวอยู่ นิสัยดีบ้างร้ายบ้าง แล้วแต่สภาวการณ์และคนที่เจอ


เนื้อหาและรูปภาพทั้งหมดในบล็อกสงวนลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย ไม่อนุญาตให้นำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อก


ติดต่อเจ้าของบล็อกได้ที่ theworpor@yahoo.com
หรือ
https://www.facebook.com/saoguide


Group Blog
 
<<
มีนาคม 2552
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
2 มีนาคม 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add สาวไกด์ใจซื่อ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.