Somebody's me... Nobody's know.. You are what you thinks.. and.. I am who i am.. Whatever will be, will be..
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2559
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
2829 
 
20 กุมภาพันธ์ 2559
 
All Blogs
 
สุดที่รักพิทักษ์เธอ : บุหลันสีคราม (Sugar Beat)

สุดที่รัก พิทักษ์เธอ

บุหลันสีคราม

พิมพ์ครั้งที่ 1 สนพ.Sugar Beat

จำนวน 486 หน้า / 320-


เพื่อเธอสุดที่รัก ขอพิทักษ์ด้วยหัวใจ


โปรยปกหลัง

เธอ... เกลียดผู้ชายด้วยพื้นฐานครอบครัวที่แตกร้าวในอดีต

เขา... ไม่เคยเปิดใจให้ใครเมื่อรักแรกจากไป

แต่เพราะมีกลุ่มคนลึกลับพยายามลักพาตัวหลานสาวตัวน้อยสุดที่รัก

เธอจึงต้องค้นหาคำตอบแห่งความไม่ชอบมาพากลนี้

และนั่นทำให้เธอมาพบกับเขา

หนุ่มหล่อมาดกวนเจ้าของอู่แต่งรถมือฉมังแห่งพัทยา

มันคงไม่แย่มากหากเขาไม่ใช่ผู้ชายในแบบฉบับที่เธอเกลียด

มิหนำซ้ำเขายังอาจเป็นพ่อของหลานสาวเธออีกด้วย!

แต่ใครจะคิด เมื่อเธอกับเขามีเหตุให้ต้องคอยช่วยเหลือกัน(อย่างไม่เต็มใจ)

ทุกอย่างก็ค่อยเปลี่ยนไปทีละน้อยอย่างไม่รู้ตัว

แต่ว่า... ช่างน่าเศร้าเมื่อเธอกับเขาไม่รู้ว่ารักครั้งนี้อันตรายยิ่งนัก!


เรื่องย่อ

            คุลิกา หรือ เค้ก สาวคอลเซ็นเตอร์และครูสอนเทควันโดลูกติด ใช้ชีวิตอยู่กับลูกที่ป่วยเป็นออทิสติกชนิด “ซาวองต์ ซินโดรม”  เธอมีน้องชายชื่อ ฉกาจ วัยห่างกัน 7 ปี 

            ชีวิตที่ไม่มีพ่อและแม่ ทำให้คุลิกาต้องทำทุกอย่างเพื่อเลี้ยงครอบครัวเนื่องจากพี่สาวเสียชีวิตไป ทำให้ต้องเลี้ยงดูหนูน้อย ออกัส แทนพี่สาว

เธอใช้เวลาเย็นไปกับการสอนเทควันโดหนึ่งในนักเรียนที่สนิทสนมกับคุลิกามาก คือ จิวนภา สาวน้อยลูกสาวมหาเศรษฐี ที่ป่วยเป็นโรคหัวใจ จิวนภามีความใฝ่ฝันจะเป็นนักเทควันโดทีมชาติ แต่ติดปัญหาสุขภาพ คุลิกาทั้งเป็นห่วงและเอ็นดูจิวนภามาก

วันหนึ่งมีกลุ่มคนลึกลับบุกเข้ามาในบ้าน และแสดงตัวชัดเจนว่าต้องการตัวออกัสไปเพื่ออะไรบางอย่าง คุลิกาต่อสู้กับคนร้ายได้ด้วยวิชาที่เธอมี สองพี่น้องสงสัยว่าทำไมกลุ่มคนเหล่านั้นถึงต้องการตัวเด็กออทิสติกอย่างออกัส จึงพากันสืบหาพ่อที่แท้จริงของเด็กน้อย โดยรู้แค่เพียงว่าเป็นเจ้าของอู่แต่งรถ ‘พีวีมอเตอร์’ ที่พัทยาเหนือ

ทั้งสามพากันดั้นด้นไปตามหา จนได้พบกับภุชงค์ หรือ ชอน หนุ่มรูปหล่อมาดกวนเจ้าของอู่ ผู้มีความหลังฝังใจกับหญิงสาวคนหนึ่งจนไม่คิดมีความรักจนกว่าจะได้พบกับเธอคนนั้น หญิงสาวในอดีตที่เขาแอบหลงรัก

             ทันทีที่เห็นหน้าออกัส  ภุชงค์รู้ในทันทีว่าเด็กหญิงมีบางอย่างผิดปกติ แต่ที่เขาไม่รู้คือสองแม่ลูกมาตามหาเขาทำไม จนคุลิกาบอกให้ออกัสไปหาพ่อ ภุชงค์จึงรู้ตัวว่าเขาเจอดีเข้าให้แล้ว...

             ภุชงค์ปฏิเสธว่าเขาไม่ใช่พ่อของเด็ก และไม่ใช่สามีของพี่สาวคุลิกาเพราะเขาเป็นเจ้าของอู่คนใหม่ แต่ไม่ปฏิเสธว่าพี่สาวของเธอคือคนที่เขาแอบรัก  คุลิกาไม่เชื่อว่าภุชงค์ไม่ใช่พ่อ จนกว่าจะหาเจอว่าใครคือเจ้าของอู่คนเก่า จึงต้องอาศัยภุชงค์ช่วยสืบหาผ่านทางพ่อของเขา

              เหตุการณ์ชุลมุนมากขึ้นเมื่อแม่ของภุชงค์คิดจับคู่ลูกชายกับ ดารา หรือ คุณหนูดาว สาวสวยลูกสาวคหบดีเมืองพัทยา เพราะเห็นว่าลูกชายไม่ตกลงปลงใจกับใครสักที เดือดร้อนถึงคุลิกาที่ต้องจับพลัดจับผลูมาเป็นแฟนจำเป็นให้ แลกกับการตามหาพ่อของออกัสตัวจริง

สองหนุ่มสาวช่วยกันไปสืบหากันมา สลับกับเรื่องราวของกลุ่มคนลึกลับที่มาของสัญลักษณ์รูปหมาป่าที่ต้องการตัวออกัส เรื่องราวอันตรายและวุ่นวายทั้งรบและรัก ทำให้ชีวิตของคุลิกาและภุชงค์ ต้องมาเกี่ยวพันกันจนดิ้นไม่หลุด...


หลังอ่าน

             เป็นอีกเล่มของนามปากกาที่คุ้นเคย เพราะได้อ่านงานมาหลายเรื่องจากอินเตอร์เน็ต แต่สำหรับนาม บุหลันสีคราม นี้เป็นเรื่องที่สอง หลังจากที่ประทับใจกับความอึมครึมหม่นเทามาแล้วใน จอมใจเพชฌฆาต ที่เรารักและเอาใจช่วยคู่รองมากกว่า... ฮ่า ฮ่า

สุดที่รักพิทักษ์เธอ... เป็นนิยายที่จขบ. คิดว่าเป็นแอคชั่นนำ โรแมนติกคอมมาดี้ เพราะฉากบู๊โดดเด่นมากไม่ว่าจะตั้งแต่แรก ฉากดริฟรถ ฉากต่อสู้ ลักพาตัว ไหนจะเกี่ยวพันกับแกงค์โอะคามิที่ขึันชื่อ 

ความหนาของเล่มค่อนข้างมากแต่อ่านสนุก อาจเพราะเรื่องไม่หวานจัดจนเลี่ยน และไม่อึมครึมจนคนอ่านต้องเห็นใจชะตากรรมของตัวละครมากเกินไป

ตัวนิยายมีกลิ่นอายญี่ปุ่นโดดเด่น ถึงจะมีเกาหลีปนมานิดๆ แต่ก็ไม่ซีเรียสเพราะส่วนตัวชอบอ่านงานญี่ปุ่นอยู่แล้ว จากภาพปกมีทั้งรูปรถ ดาบซามูไร และหมาป่า จะโดนชื่อเรื่องหลอกว่าเป็นนิยายรักอย่างเดียวก็คงไม่ได้ 

ทีแรกคิดว่าเรื่องน่าจะเด่นที่การแข่งรถเพราะพระเอกเป็นเจ้าของอู่ ท่าทางจะโชว์เยอะแน่ๆ นึกในใจว่าไม่ค่อยถนัดอ่านแนวรถแข่งทำนองนี้เลย แต่อ่านไปเรื่อยๆ  ก็เป็นแค่ส่วนประกอบหนึ่งของเรื่องเท่านั้น 

เนื้อหาตอนกลางของเรื่องไปจนจบจะเกี่ยวข้องกับแกงค์ที่มีสัญลักษณ์รูปหมาป่ามากกว่า ขนาดใกล้จบยังหลอกคนอ่านหักมุมอีกหลายตลบได้อีก

ไม่เฉพาะประเด็นความรักหนุ่มสาวอย่างเดียว ยังมีประเด็นเกี่ยวกับความรักของพ่อที่มีต่อลูก อย่างมหาเศรษฐีพ่อของจิวนภา ที่รักและคิดว่าเงินสามารถซื้อได้ทุกอย่างเพื่อลูกโดยไม่สนใจว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับใคร หรือทำให้ใครต้องเดือดร้อน หรือประเด็นพ่อของออกัสที่พระนางตามหากันมาทั้งเรื่อง ก็มีมุมที่น่าสนใจแต่เล่าไม่ได้ค่ะ เดี๋ยวจะเป็นสปอยล์ซะหมด ^^

นอกจากเรื่องรักๆ ของพระนาง ครอบครัวอลเวงของพระเอก ยังมีแทรกความรู้เรื่องรถ ประเด็นทางการแพทย์โรคซาวองต์ ซินโดรม ของออกัส และโรคหัวใจของจิวนภา ที่มีการเขียนถึงการผ่าตัดชนิดหนึ่งค่อนข้างละเอียดรวมๆ ว่าขาดสักประเด็นไม่ได้ เพราะทั้งหมดเกี่ยวพันกันเป็นเหตุเป็นผลให้เกิดเรื่องราวตลอดเรื่อง ที่แน่ๆ คือผู้เขียนต้องทำการบ้านมามากพอตัวสำหรับนิยายเรื่องนี้

             อย่างที่บอกว่าเรื่องนี้เป็นนิยายที่มีฉากบู๊นำ แต่อ่านแล้วกลับไม่รำคาญ เพราะไม่มีซาวด์เอฟเฟคเสียงประกอบ ตบ ตี เตะ ต่อย เปรี้ยงปร้างให้ได้อ่าน ผู้เขียนใช้วิธีบรรยายฉากบู๊ให้จินตนาการตามมากกว่า จะมาสะดุดกับเสียงที่เปล่งออกมา แบบบางทีหรือบางเรื่องอ่านไปก็นึกตามแล้วขำกับซาวด์แปลกๆ (สงสัยอาจจะเป็นที่ตัว จขบ. เองที่จิ้นตามไม่ทัน) ก็เลยชอบบทบู๊ในเรื่องนี้ค่อนข้างมาก

            ถ้าหากคาดหวังจะได้อ่านนิยายรักหวานจ๋าแบบชื่อเรื่องอาจผิดคาด  แต่ถ้าอยากได้หลายรสชาติในเล่มเดียว เรื่องนี้อ่านสนุกไม่ผิดหวังค่ะ


หมายเหตุ : เรื่องนี้ไม่มี Quote แต่ละบทแบบจอมใจเพชฌฆาต เสียดายจัง ^^


ไหนๆก็ลงรีวิวเรื่องนี้แล้ว เอาเรื่องแรกของนามปากกานี้มาแปะไว้ด้วยกันเลยดีกว่าค่ะเพื่อนๆ อาจจะเคยอ่านไปแล้ว หลังจากคราวก่อนเอารวมไว้กับอีกสองเรื่องที่เล่นในเกมภารกิจพิชิตกองดอง ก็ขอเอามาลงในบล็อกเดียวกันเลยค่ะ

จอมใจเพชฌฆาต

บุหลันสีคราม

เมื่อคุณอยู่ในห้วงรัก...

ชีวิตก็คล้ายนิยายรักที่คุณไม่อยากให้มันจบลง

พิมพ์ครั้งที่ ๑ / สนพ.ซูการ์บีท

จำนวน ๓๗๖ หน้า / ราคา ๒๔๐.-


คุณเคยตกหลุมรักหรือเปล่า..มันน่ากลัวนะว่าไหม

เพราะความรักมักจะทำให้คุณนั้นเปราะบาง

มันจะแหวกหน้าอกของคุณและพุ่งตรงเข้าสู่หัวใจ

นั่นหมายความว่าใครบางคนสามารถเข้าไปอยู่ในนั้น

และปั่นป่วนคุณเล่นได้ตามใจชอบ..


เรื่องย่อ

            เรื่องราวของหนึ่งหญิงงาม... ประหนึ่งดอกไม้แรกแย้มที่ได้รับการทนุถนอมมาทั้งชีวิต กับหนึ่งบุรุษ... ผู้แสนเย็นชานักฆ่าหนุ่มเลือดเย็นที่พรหมลิขิตกลั่นแกล้งมอบชะตากรรมรักสุดอันตรายมาให้หากเขาไม่ใช่ผู้ร้ายและหากเธอไม่มีชายหนุ่มอีกคนในหัวใจรักคงไม่ยากเย็นถึงเพียงนี้...

             ภารกิจสำคัญชิ้นใหม่ก็เริ่มขึ้น... เมื่อนักฆ่าหนุ่ม ‘อินทรี’ ฉายา ‘อินทรีน้ำแข็ง’ ได้รับมอบหมายให้ลักพาตัว ‘ทอฟ้า ปัจฉิมวงศ์’ บุตรสาวของนายพลอัศวิน หัวหน้ากรมการรักษาความมั่นคงแห่งชาติของประเทศเพื่อนบ้านเพื่อแลกเปลี่ยนกับผลประโยชน์อะไรบางอย่างในทางการเมืองอินทรีสะดุดตากับภาพของทอฟ้าที่เขามีรูปถ่ายของหญิงสาวเพียงแค่ใบเดียวเท่านั้น...

            ปฏิบัติการครั้งนี้อาจไม่ง่าย เพราะเธอไม่ใช่เพียงแค่คนธรรมดา แต่เธอเป็นถึงลูกสาวนายทหารคนสำคัญของประเทศ และยังมี ‘ไค’ บอดี้การ์ดหนุ่มประจำตัวที่ทั้งซื่อสัตย์และฝีมือดีคอยตามติดระมัดระวังความปลอดภัยให้ทุกฝีก้าว แถมอุปสรรคชิ้นสำคัญยังมี ‘โคมินต์’ คู่รักต่างฐานะที่พ่อของเธอกีดกันเข้ามาวุ่นวายอีก

           แต่... ไม่มีสิ่งใดยากเย็นสำหรับนักฆ่าหนุ่มเลือดเย็นอย่างอินทรีเมื่อทอฟ้านัดแนะกับโคมินต์ให้ออกมาพบกันโดยหลบเลี่ยงการติดตามจากไคเมื่อนั้นโอกาสจึงเป็นของเขาในทันที...


หลังอ่าน

ก่อนอื่นต้องบอกว่าเป็นผลงานของนักเขียนชาย ที่ถนัดเขียนนิยายแนวโหด... คราวนี้มากับนามปากกาใหม่ กับนิยายรักผสมแอคชั่นโรแมนติกดราม่า ท่ามกลางประเทศสมมติที่มีอารยธรรมไม่ไกลจากบ้านเรานัก

เนื้อเรื่องดำเนินไปโดยตัวละครหลักคือ ทอฟ้ากับอินทรี ที่โชคชะตาพาให้พวกเขามาพบกัน ท่ามกลางการตามล่าตามล้างจากบุคคลหลายกลุ่มที่ผลประโยชน์สำคัญกว่าชีวิตคน ทอฟ้าพยายามหาหนทางหนีแต่ไม่สามารถทำได้เมื่ออินทรีไม่แม้แต่ใจอ่อนให้เธอ

เรื่องนี้มีตัวเอกสองคู่คู่พระเอกนางเอกต่างกันสุดขั้วเปรียบเหมือนสีดำขาวชัดเจน แต่ส่วนตัวชอบคู่รองคู่สีทึมเทา... รักต้องห้ามมากกว่ามีอะไรให้ลุ้นระทึกเยอะดี โดยเฉพาะบทบาทของนางรองเรื่องนี้

‘นาเดีย’ หรือ ‘นิชา’ นางบำเรอของนายพลอัศวินพ่อของทอฟ้า เธอมีความรักที่ลึกซึ้งแบบเทิดทูนบูชาให้กับใครคนหนึ่งอย่างสุดหัวใจ ยอมแม้แต่จะเสี่ยงชีวิตเพื่อช่วยเขา โดยไม่คิดถึงสถานะของตัวเองว่าอันตรายขนาดไหน ชอบๆ นิชา 

ความรักของอดีตสาวน้อยในค่ายทหารกับบอดี้การ์ดหนุ่ม ต้องเจอบทพิสูจน์ที่หนักหนาสาหัสพอสมควร จะว่าไปเรื่องนี้ตัวละครแต่ละตัวมีรักที่มั่นคงกับอีกฝ่ายพอสมควรเลย

อีกหนึ่งตัวละครที่มองข้ามไม่ได้คือ โคมินต์ คู่หมั้นของทอฟ้า เพราะเขาคือหนึ่งในตัวแปรสำคัญและเป็นตัวละครที่เหมือนจะมีปมมากที่สุดคนหนึ่งของเรื่องเลยทีเดียว โดยรวมอ่านสนุก แต่ถ้าชอบ ชอบสุดที่รักพิทักษ์เธอมากกว่านิดนึง...

การได้พบเจอเธอมันคือพรหมลิขิต…

การได้กลายเป็นเพื่อนเธอมันคือการเลือกสรร...

แต่การตกหลุมรักเธอ…

มันอยู่นอกเหนือการควบคุม...


           หมายเหตุ : ขอบคุณภาพปกจากอินเตอร์เน็ตไม่ได้ถ่ายจากปกจริง เพราะส่งต่อเล่มให้ kunaom ในเกมคู่เดทเมื่อปีก่อนแล้วค่ะ


บรรทัดล่างนี้ถึงผู้เขียน (เพื่อนร่วมถนนนักเขียน-พันทิป) ของเรา

รอติดตามเรื่องที่สามอยู่นะคะ ว่าจะออกกับสนพ.หัวไหน ลุ้นๆ

สู้ต่อไป... ทาเคชิ รออ่านเรื่องใหม่อยู่ค่า โยว่... แมน ^^


ขอบคุณของแต่งบล็อกสวยๆ จากคุณยายเก๋าและคุณญามี่ค่ะ

ขอบคุณภาพและเพลงเพราะๆ จากอินเตอร์เน็ตค่ะ

ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่านค่ะ
Create Date : 20 กุมภาพันธ์ 2559
Last Update : 20 กุมภาพันธ์ 2559 1:57:29 น. 48 comments
Counter : 971 Pageviews.

 
ความจริงตอนเห็นชื่อเรื่องครั้งแรก เรานึกถึงแนว ผู้หญิงข้าใครอย่าแตะนะ แบบว่าต้องบู๊ๆ หน่อยไรงี้ 5555
ตอนนี้สอยมาไว้รออ่านแล้วค่ะ
ขอบคุณรีิวิว ที่ช่วยกระตุ้นให้อยากรีบหยิบมาอ่านนะคะ


โดย: polyj วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:1:17:03 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องนุ่น


มาแปะหัวใจให้เช่นกันนะครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:6:34:19 น.  

 
ขอบคุณสำหรับรีวิวหนังสือค่ะ
แวะมาแปะใจ


โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:8:33:05 น.  

 
อย่างแรกที่รู้สึกเลยนะ

ผู้เขียน ตั้งชื่อนิยายของตัวเองได้จี๊ดมาก

คือเห็นก็สะดุุดตา สะดุดใจแล้วอะ

เป็นจุดขายอย่างหนึ่งที่ต่อยอดได้ดี

ชอบทั้ง 2 ชื่อเลย


**แปะใจให้ค่ะ


โดย: Prophet_Doll วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:8:39:11 น.  

 
คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ lovereason เรียบร้อยแล้วนะคะ

-------------------------

"การตกหลุมรักเธอ มันอยู่นอกเหนือการควบคุม"

คมมากค่ะ เอาไปเลย 1 ใจ อิอิ
สู้ต่อไป ... ทาเคชิ รออ่านเรื่องใหม่อยู่ค่า โยว่ ... แมน ^^โดย: ฟ้าใสวันใหม่ วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:9:14:48 น.  

 
วัยที่ชอบนิยายร้านที่เข้าบ่อยที่สุดน่าจะเป็นร้านนายอินทร์ใช่ไหมครับ อันนี้เน้นนิยายเลย ที่หาดใหญ่ร้านเส้งโหก็เจ๋งนะครับ มีหนังสือทุกประเภท เด็ดตรงที่การ์ตูนเยอะด้วยนี่แหละ
ปกว้านหวาน แต่เรื่องนี้บู๊นำสินะครับ
ฉากบู๊ในนิยายเขียนยากนะครับ ถ้าไม่ใช้เปรี้ยง ตูม ตาม โครม ฯลฯ แบบที่คนเขียนนิยายมือใหม่บ้านเราชอบใช้กัน

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
mambymam Home & Garden Blog ดู Blog
Close To Heaven Parenting Blog ดู Blog
Maeboon Travel Blog ดู Blog
lovereason Book Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้นโดย: ชีริว วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:10:09:32 น.  

 


คนเขียนมาแสดงตัวแล้วครับ 555

ขอบคุณสำหรับรีวิวดีๆ ครับผม สำหรับนักเขียนแล้ว รีวิวจากคนอ่านก็คือวิตามินชั้นดีเลย

ขอบคุณที่ติดตามกันนะครับคุณนุ่น
หัวใจพองโตมากเลย
(เจ้าของบล็อกจัดมาสองเล่มเลย อ้าห์)

ขอบคุณทุกท่านที่ให้ความสนใจสุดที่รักพิทักษ์เธอกับจอมใจเพชฌฆาตด้วยครับ เล่มแรกจะบู๊ตลกหน่อย แบบว่าอ่านได้เรื่อยๆ พอให้ยิ้มเป็นระยะ 555 ส่วนเล่มหลังจะซีเรียสขึ้นมาอีกนิด เหมาะสำหรับคนที่ชอบอะไรดาร์กๆ หน่อย พระเอกเป็นนักฆ่าแบบฆ่าจริงจังมาก ไม่รู้จะโหดไปไหน เอิ๊กกก

ส่วนเรื่องต่อไป จะพยายามรักษามาตรฐานของตัวเองไว้และจะพัฒนาให้ดีขึ้นต่อไปครับ

ขอบคุณครับโดย: ทะเลเดือดพันธุ์ร็อค วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:11:20:01 น.  

 
อ้าว..มาอ่านช้าไป เพิ่งโหวตให้อีกคนไป แต่ไม่เป็นไรโหวต
วันหลังก็ได้นะครับ

เนื้อเรื่องหนังสือชุดแรก น่าสนใจอ่าน.. พออ่านแล้ว นึกถึง
วิธีการเขียน ช่วยให้คนอ่านชอบและติดตาม คือ เชียร์มวยรอง
555

บางครั้งโกรธนะครับ ที่นักเขียนชอบทารุณจิตใจพวกเรา 555

นั่งอ่านที่คุณนุ่นไปเม้นท์ที่บล๊อกผม..

คุณพ่อคุณนุ่น คงชอบทำอาหาร พอ ๆ กับคุณนุ่นชอบสายลม
แสงแดด ชอบไปสวน..

ผมเองก็ชอบไปอยู่ในสวน รู้ทั้งรู้ว่า สวนไม่อาจจะทำเงินได้
เท่ากับงานที่ทำในปัจจุบัน แต่เป็นความสุข..ผลผลิตออกมา
ไม่มีเวลานำสู่ตลาด เพราะเวลามีน้อย...

ต้องเก็บแล้วไล่แจก เพื่อน ๆ 555 ทำสวนสิบกว่าปีหมด
เงินค่าทำหญ้าเยอะมาก


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:14:36:27 น.  

 
คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ lovereason เรียบร้อยแล้วนะคะ


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:14:37:20 น.  

 
คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ lovereason เรียบร้อยแล้วนะคะ

อ่านเรื่องย่อที่นุ่นเขียนไว้ก็ถือว่าเนื่อเรื่องน่าสนใจ และน่าสนุก มีหลายรสเลยด้วย ได้ความรู้อีกด้วย คืองานดีอ่ะค่ะ ^^

อ่านๆไปเจอคำว่าต้องทำการบ้านเยอะ ใช่เลย นึกถึงตัวเองขึ้นมา
กำลังคิดจะเขียนทิชาตอนใหม่ และก็ต้องทำการบ้านเยอะด้วยเพราะ
แนวนักสืบจะเขียนเรื่อยเปื่อยก็ยังไงอยู่ ต้องมีอิงความจริงบ้างไรบ้าง 55
พวกข้อมูลต่างๆไรงี้ ข้อดีคือกHได้ความรู้เพิ่ม อย่างที่นุ่นอ่านเรื่องที่มารีวิวน่ะแหละ
ยังไม่รู้เมื่อไหร่จะได้ลงมือค่ะนุ่น แต่มีคิดพล็อตไว้อยู่เรื่อยๆ อยากเขียนฉากบู๊อยู่นะ ทำการบ้านต่อไป 55

คิดว่าคงได้เขียนตะพาบก่อน แต่โจทย์ยากอยู่นะ " ปมด้อย "
อยากเขียนแนวขำนะ แต่ขำๆเพี้ยนๆกับตะพาบมาหลายโจทย์แล้ว55
สงสัยจะต้องมาแนวโหดอีกแล้วมั้ง อิอิ แต่ก็ยังไม่แน่โดย: NENE77 วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:15:57:22 น.  

 
คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ lovereason เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 6 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ

แปะใจให้จ้ะนุ่น

กลิ่นอายญี่ปุ่นกับเกาหลี เอ..เป็นยังไงน้อ แต่อ่านจากโครงเรื่อง น่าสนใจอยู่แหละจ้าามาตอบที่ไปเม้นท์น้า

แกงรัญจวนออกรสสดชื่นๆ เปรี้ยวนิดๆ ค่ะ อารมณ์คล้ายๆ ต้มยำแต่ไม่เหมือน เพราะใส่กะปิด้วยค่ะน้องนุ่น

ดอกชมจันทร์บ้านนุ่นมีด้วยเหรอ อยากเห็นต้นมันจัง ปลูกยากมั้ยคะ เผื่อยุแม่ให้ปลูก จะได้มีกินฟรีๆ บ้าง แฮ่


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:16:33:50 น.  

 


บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะมาเยี่ยมชม มาทักทายครับ

นวนิยายสไตล์นี้ผมไม่ค่อยอ่านครับ

อยู่บล็อกนี้ไม่ได้นานเพราะมีปัญหากับเสียงเพลง หาปุ่มปิดไม่ได้ครับ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
lovereason Book Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้นโดย: อาคุงกล่อง วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:20:59:31 น.  

 
คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ lovereason เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 8 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ
..
แวะมาเยี่ยมชมวันหยุดครับ..ได้พักสองวัน..
พักผ่อนอย่างมีความสุขนะนุ่น


โดย: พันคม วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:21:23:17 น.  

 
คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ lovereason เรียบร้อยแล้วนะคะ

อ.เต๊ะ มามัดจำไว้ก่อนนะคร้าบบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต

lovereason Book Blog ดู Blog


โดย: multiple วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:23:28:20 น.  

 

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ lovereason เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 5 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ

งั้นต้องถามว่า ตามร้านขายต้นไม้มันมีเมล็ดขายใช่ปะ จะลองไปหาให้แม่เอามาปลูกหละ จริงจังนะ พี่ชอบ อร่อยจืดๆ เย็นๆ ดีจ้ะ

มีความสุขในวันหยุดเช่นกันนะคะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:0:30:39 น.  

 

โหวตและแปะหัวใจให้ค่ะน้องนุ่น

lovereason Book Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: พรไม้หอม วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:6:27:33 น.  

 
ชื่อหนังสือน่าอ่าน เนื้อหาก็น่าสนุก
ขอบคุณที่แวะชมดอกไม้พร้อมใจน้อยๆจ้าโดย: mambymam วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:6:40:18 น.  

 
สวัสดีจ้าคุณนุ่น

ชอบชื่อนิยายทั้งสองเรื่องเลยค่ะ
มีสองอย่างที่เหมือนกันคือมีการลักพาตัว
แต่แอบชอบเรื่องแรก ตอนนี้กำลังติดละคร "ปดิวรัดา" กับ "วิมานเมขลา"
เลยนึกอยากให้เจมส์กับเลล่ามาเป็นพระนางเรื่องนี้
คุณนุ่นรีวิวนิยายได้ดีจริง ๆ กดไลค์กับโหวตแถมใจให้เลยค่ะ

ขอบคุณมาก ๆ ที่แวะไปชมงานเซรามิกงาม ๆ และแปะหัวใจให้นะคะ
ดีใจที่อัพบล็อกได้ถูกใจคุณนุ่น แต่แอบรู้สึกผิดที่อัพบล็อกช้า(มากกกก)
ไม่งั้นเพื่อน ๆ คงแวะไปชมนิทรรศการได้
จะได้เห็นว่าอาจารย์สุขุมาลทำเซรามิกออกมาได้อ่อนหวาน งดงามและประณีตแค่ไหน
เราเองก็เพิ่งได้เห็นเซรามิกแบบนี้เป็นครั้งแรก
เดินชมเดินเก็บภาพอยู่เป็นนานสองนานเลยค่ะ
อ่านเม้นท์คุณนุ่นแล้วนึกได้ รีบไปค้นคลิปดู
เจอแต่คลิปที่สัมภาษณ์อาจารย์ ยังไม่ได้ดูแต่แปะไว้ในบล็อกแล้ว เอาลิงค์มาฝากค่ะ

บทสัมภาษณ์อาจารย์สุขุมาล เล็กสวัสดิ์


โดย: haiku วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:7:19:08 น.  

 
คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ lovereason เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 2 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะโดย: NENE77 วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:7:21:46 น.  

 
คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ lovereason เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 1 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ

สวัสดีค่ะน้องนุ่นพี่กิ่งมาอ่านรีวิวนิยายน่าอ่านค่ะแต่พี่กิ่งไม่ค่อยจะได้มีเวลาอ่านเลย

สุขสันต์วันหยุดค่ะโดย: กิ่งฟ้า วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:12:32:11 น.  

 
คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ lovereason เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 0 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะโดย: ภาวิดา (คนบ้านป่า ) วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:13:48:43 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณน้องนุ่น..

อากาศทางใต้เป็นไงบ้างค่ะ..?

ทางกทม.เป็นหวัดไปซะแล้ว..

เพลงไพเราะนะค่ะโดย: คนผ่านทางมาเจอ วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:18:56:39 น.  

 
เดี๋ยวนี้ อ.เต๊ะ ไม่ค่อยได้อ่านนิยายเลยครับ

จินตนาการไม่ค่อยเก่ง ชอบดุหนังมากกว่า
แต่บางคนก้ว่า หนังสือจะมีสเน่ห์มากกว่า

เพราะเราสามารถ จินตนาการไปได้ตามใจฝัน
ตามประสบการณ์ชีวิตของเรานะครับ

คือ อย่าว่างู้นงี้เลย ถ้าไม่เป็นการรบกวน คุณน้องนุ่นอ่านแล้ว ค่อยมาเล่า ให้ อ.เต๊ะ ฟังต่อ น่าจะเพลินกว่านะครับ อิอิ

คุณน้องนุ่น บอก เออ ถ้าเอ็งขี้เกียจอ่านซะขนาดนั้น เดี๋ยวข้าอัดใส่ ซีดี ให้เอ็งไป นอนตีลังกาฟังเลย จะดีมั้ย หนอยๆ เดี๊ยะๆๆ หมั่นไส้จริงๆ 555
โดย: multiple วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:19:19:32 น.  

 
คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ lovereason เรียบร้อยแล้วนะคะโดย: multiple วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:19:20:24 น.  

 
น่าอ่านมากค่ะนุ่น


โดย: sawkitty วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:19:29:26 น.  

 
มาอ่านรีวิวและแปะใจให้ค่า ยังไม่เคยอ่านนามปากกานี้เลย


โดย: ออโอ วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:20:25:03 น.  

 
เรื่องความรักฝังใจที่ปักใจกันจริงๆเลยค่า


มาแปะใจให้คุณนุ่่นค่า


คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ lovereason เรียบร้อยแล้วนะคะ
โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:23:18:33 น.  

 เอาบัวลอยจีนมาฝากคุณนุ่นคะ
แปะใจให้นะคะ
คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ lovereason เรียบร้อยแล้วนะคะ
คุณเหลือ อีก 9 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ


โดย: Mitsubachi วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:5:51:18 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องนุ่น

พี่ก๋าชอบถ่ายภาพโลโก้ห้องน้ำนะ
มันเก๋ดีครับ

แต่ละที่ แต่ละเมืองก็มีความแตกต่างกันออกไปครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:6:59:19 น.  

 
ส่งใจไปให้คุณนุ่น ในยามเช้าครับ

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ lovereason เรียบร้อยแล้วนะคะ


โดย: **mp5** วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:9:46:13 น.  

 
คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ lovereason เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 7 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ

ค่อยๆแก้ไขไป บล๊อกป้าก็เป็นบ่อยq


โดย: ป้าเก๋า (ชมพร ) วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:11:40:10 น.  

 
มาแปะใจให้คุณนุ่นค่า


คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ lovereason เรียบร้อยแล้วนะคะ
โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:12:18:27 น.  

 
วันนี้คุณแปะ ให้คุณ lovereason ไปแล้วค่ะ

น่าอ่านทั้งสองเรื่องเลยค่ะน้องนุ่น ... ออกแนว รัก บู๊ เนาะ :)
โครงเรื่องน่าสนใจดี ไม่หวานเลี่ยนอย่างน้องนุ่นว่า

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
mambymam Home & Garden Blog ดู Blog
haiku Fanclub Blog ดู Blog
lovereason Literature Blog ดู Blog


โดย: Tristy วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:13:26:11 น.  

 
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
mambymam Home & Garden Blog ดู Blog
haiku Fanclub Blog ดู Blog
lovereason Book Blog ดู Blog

ตั้งใจว่าจะกดโหวตหมวดหนังสือ กดผิดเป็นงานเขียน เอาใหม่นะคะน้องนุ่น ^^"


โดย: Tristy วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:13:35:22 น.  

 
อ่าน 2 เรื่องเลยบ้านนี้

เรื่องแรก ผมว่าคนเขียนเขียนเก่งนะ จากที่รีวิวมีหักมุมไปมาในตอนท้ายด้วย

เรื่องที่สอง ประเทศสมมติ ไม่ว่าจะหนังสือหรือละครทีวีอ่านแล้วมันชวบชวนให้คิดในใจว่า นี่มันประเทศไทยชัดๆโดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:14:02:15 น.  

 
แวะมาทักทายวันมาฆบูชาค่ะ ไม่ได้ไปเที่ยวไหนนะคะ เจ้านายไม่หยุดงานให้ค่ะ เจ้านานไม่ไปทำบุญค่ะ อิอิ แซวๆ ว่าไปนั่น


โดย: kae+aoe วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:15:37:23 น.  

 
งานเขียนของน้องทะเล มีเสน่ห์ในต้วเองทุกเรื่องเลยค่ะ


อ่านรีวิวของคุณนุ่น . . เขียนได้ประทับใจจริงๆ


แปะใจให้คุณนุ่น


คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ comicclubs เรียบร้อยแล้วนะคะ


พร้อมเสิร์ฟกาแฟยามบ่ายนะคะ
โดย: กาปอมซ่า วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:16:31:01 น.  

 

แปะหัวใจให้น้องนุ่นค่ะ


โดย: พรไม้หอม วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:18:33:58 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณนุ่น ^^

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ lovereason เรียบร้อยแล้วนะคะ


โดย: ปรัซซี่ วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:21:04:03 น.  

 
คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ lovereason เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 9 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ

- ขอบคุณคะ สำหรับรีวิวหนังสือนวนิยายสนุกๆทั้ง 2 เล่มคะคุณนุ่น
เราเคยติดอ่านหนังสือแนวนี้มาบ้าง หลังแทบไม่ได้หยิบมาอ่านเลยจร้า

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
lovereason Book Blogโดย: Tui Laksi วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:21:39:02 น.  

 

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
lovereason Book Blog ดู Blog

อ่านเรื่องย่อแล้วน่าสนุกดีค่ะน้องนุ่น
มีทั้งแอคชั่นและโรแมนติก
ส่งกำลังใจด้วยค่ะ
โดย: AppleWi วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:22:09:59 น.  

 
ขอบคุณครับ คุณนุ่น
รีวิวได้น่าอ่านทั้ง 2 เล่ม ครับ ถ้าจะซื้อก็ต้องซื้อทั้ง 2 เล่มเลยครับ
ทะเลแหวกไปช่วงไม่ใช่วันหยุด แต่คนเยอะมากครับ เป็นช่วงนักท่องเที่ยวนอุโรป จีน หนีหนาวมาเที่ยวทะเลไทยครับ
lovereason Book Blog ดู Blog
คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ lovereason เรียบร้อยแล้วนะคะ


โดย: เศษเสี้ยว วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:23:24:58 น.  

 
แวะมาเดินเล่นตอนดึกๆอ่ะ งิงิ


โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:23:54:52 น.  

 
2 เรื่อง 2 รส งั้นแปะมา 1 ใจค่ะ

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ lovereason เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 5 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ


โดย: ที่เห็นและเป็นมา วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:14:56:56 น.  

 
ขอบคุณน้องนุ่นที่แนะนำหนังสือน่าอ่านนะคะ
แปะใจให้น้องนุ่นค่ะ

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ lovereason เรียบร้อยแล้วนะคะ


โดย: Sweet_pills วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:23:50:27 น.  

 
แวะเข้ามาอ่านรีวิวครับคุณนุ่น ยกมือเชียร์ เรื่องนี้ อีกคนครับ


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:8:26:27 น.  

 
ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่านค่ะ
เดี๋ยวค่อยตามไปตอบที่บล็อกนะคะ
ขอบคุณมาก ค่า ^^


โดย: lovereason วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:11:30:10 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณนุ่น
ฝากกำลังใจนะคะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
anigia Parenting Blog ดู Blog
ดอยสะเก็ด Literature Blog ดู Blog
tuk-tuk@korat Travel Blog ดู Blog
lovereason Book Blog ดู Blog


โดย: ALDI วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2559 เวลา:23:06:30 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

lovereason
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 75 คน [?]

+ ++
Friends' blogs
[Add lovereason's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friends


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.