Somebody's me... Nobody's know.. You are what you thinks.. and.. I am who i am.. Whatever will be, will be..
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2559
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
20 มีนาคม 2559
 
All Blogs
 
ลวงตาฤาลวงใจ / ลางรักเล่ห์ร้าย : สิตา (สนพ.คำต่อคำ)

ลวงตาฤาลวงใจ

สิตา


พิมพ์ครั้งที่ 1 สนพ.คำต่อคำ

จำนวน 424 หน้า / ราคา 300.-


ผีหลอกจนหลง คนลวง..จนรัก


โปรยปกหลัง

ช่างถ่ายภาพยนตร์มืออาชีพคือความใฝ่ฝันหนึ่งเดียวของวารวาริ

เพื่อการนี้จะมีอุปสรรคเพียงใดเธอก็ไม่หวั่น

เริ่มต้นด้วยการเข้าแข่งขันเพื่อสร้างชื่อเสียงหวังปูทางสู่ความฝันแสนไกล

ทว่าเพราะอยากเอาชนะการประกวดคลิปวิดีโอ

ผลักดันจนเธอต้องระเห็จมาทำงานในกองถ่ายภาพยนตร์เรือนเร้นภพ

แต่วารวาริไม่เคยคิดเลยว่าการมาทำงานในกองถ่ายครั้งนี้

จะต้องพบเจอกับอะไรบ้าง ตั้งแต่โลเคชั่นที่ได้ชื่อว่าบ้านผีเฮี้ยน

เงาดำลึกลับซึ่งมาแบบเดี๋ยวโผล่เดี๋ยวหาย

แถมด้วยบรรดาทีมงานที่ชักน่าสงสัยว่าคน... หรือผี!

เมื่อมือหนึ่งต้องไล่จับผีอีกมือก็ไล่คว้าฝัน

แล้ววารวาริจะตอบได้ไหมว่าที่เห็นตรงหน้านั้นคือภาพลวงตา

หรือเป็นภาพลวงใจที่สร้างเพื่อหลอกตัวเองกันแน่

เพราะหากตัดสินใจผิด...ในมือเธออาจไม่เหลืออะไรไว้อีกเลย!


เรื่องย่อ

วารวาริ หรือ เต๋า ช่างภาพสาวที่ใฝ่ฝันอยากจะเป็นตากล้องถ่ายภาพยนตร์  แต่ถึงจะเรียนจบมาหลายปี ได้เข้าทำงานในกองถ่ายภาพยนตร์ทุนสร้างมหาศาล แต่เธอก็ไม่เคยได้เฉียดใกล้คำว่าตากล้องมืออาชีพ  นอกจากเป็นเพียงผู้ช่วยของผู้ช่วยของผู้ช่วยแถมนานวันเส้นทางที่ปรารถนายิ่งเลือนรางเพราะแทนที่จะได้ทำงานในกองถ่ายภาพยนตร์  แต่กลับต้องไปคลุกคลีกับงานละครแทน

จนในที่สุดหญิงสาวตัดสินใจเข้าเรียนต่อในโรงเรียนสอนการผลิตภาพยนตร์โดยเฉพาะ  ที่นั่นเธอได้พบกับ วิกรม ช่างภาพระดับโลก ที่มาเป็นวิทยากรเขาเป็นไอดอลที่ทำให้เธออยากเดินตามรอย และเป็นเพื่อนรุ่นน้องของพ่อเห็นเธอมาตั้งแต่ยังเด็กเมื่อมาเจอกันอีกครั้ง เต๋าไม่ปรากฏตัวให้วิกรมเห็นเพราะไม่อยากได้ชื่อว่าใช้เส้น แต่มุ่งมั่นว่าจะเข้าประกวดคลิปหนังสั้นนี้ให้ได้ เพียงแต่มีปัญหาที่ว่าเธอไม่มีเงินพอสำหรับกล้องถ่ายภาพยนตร์ที่สมรรถภาพดีๆ เพราะเงินเก็บที่มีเป็นค่าใช้จ่ายเล่าเรียนหมดแล้ว

แต่เหมือนโชคช่วยเมื่อตากล้องหนังเรื่อง “เรือนเร้นภพ” ประสบอุบัติเหตุ เพื่อนรุ่นพี่อย่างอภิชาติ จึงติดต่อให้เต๋าได้เป็นตัวเลือกสุดท้ายเป็นตากล้องสำรองให้กองถ่ายแลกกับขอยืมกล้องถ่ายทำภาพยนตร์ให้เธอได้ใช้สำหรับส่งคลิปประกวด

ที่กองถ่ายหนังที่แพร่ใช้โลเคชั่นบ้านโบราณเต๋าต้องพบเจอทั้งทีมงานที่สุดแสนจะวุ่นวาย การทำงานที่ไม่เป็นดั่งใจ อุปสรรคมากมายทั้งตั้งใจและไม่ตั้งใจ ทำให้ตากล้องจำเป็นอย่างเต๋าที่นอกจากจะต้องทำงานแล้ว ยังจะต้องไขปัญหาไปด้วย ทั้งปัญหาเรื่องคนแต่ละคนธรรมดาซะที่ไหนอย่าง

ชินดนัย... หนุ่มรุ่นน้องในกองถ่าย

มาลัย...สาวใช้ประจำกองที่ว่ากันว่าเธอเจอเรื่องผีๆ ก่อนใคร

อัญชิสา... น้องสาวผู้กำกับที่ดูแลธุรกิจกองถ่าย

อธิศ... ผู้กำกับมาดเข้มจอมเฮี๊ยบ ที่ใครต่อใครกลัวนักหนา

เมเปิ้ล...นักแสดงสาวแถมพ่วงตำแหน่งหวานใจผู้กำกับ

พลช...เพื่อนสมัยเรียนคู่แข่งการประกวดที่อยู่ๆ ก็อยากจะรู้งานกองถ่ายซะอย่างนั้น

นภันต์... หนุ่มหล่อจอมปั่นป่วนเจ้าของบ้านโบราณ ที่โผล่มาแบบไม่รู้เนื้อรู้ตัว

และขาดไม่ได้คือ “ผี” ที่คนในกองถ่ายโดนกันจนคิดว่าเป็นอาถรรพ์

ยังไม่รวมตัวละครอื่นๆ อย่าง นายไม้ ลุงแช่ม แดงหลายตัวละครที่ทำให้เรื่องดำเนินไป

งานนี้จะผีหลอกผี คนหลอกคน ผีหลอกคนคนหลอกผี ไม่รู้ใครหลอกใครกันแน่สิ...


หลังอ่าน

           ลวงตาฤาลวงใจ เป็นเรื่องที่สองของนามปากกา ‘สิตา’ ที่ได้อ่านค่ะ จากเรื่องแรกที่ จขบ.ชอบมากแล้วมาเรื่องนี้ก็เป็นอีกแนวผสมผสานเรื่องการทำงานและเรื่องลึกลับที่อ่านสนุก ลุ้นไปกับเรื่องราวตลอดเรื่อง

           วารวาริหรือ เต๋า นางเอกของเรื่องมาแนวสาวห้าว ขยันทำงาน มุ่งมั่น ไม่ห่วงสวยมีเหตุผล ไม่เหลาะแหละ ชอบบุคลิกนางเอกแบบนี้เหมือนกัน ดูแมนๆ ลุยๆ ดี

              บทเด่นอยู่ที่นางเอกเป็นหลักทีแรกที่ตัวละครชายปรากฏตัว จขบ. ก็นึกว่าคนนั้นแหละพระเอก สงสัยจะแนวโลลิ แต่ปรากฏว่าไม่ใช่เพราะหนุ่มคนนี้ดันมีซัมติงกับพี่สาวของนางเอกซะงั้น บทเลยตกไปเป็นคู่รองแต่ก็เป็นคู่ที่ชอบในเรื่องค่ะ ความรักแบบผู้ใหญ่ที่ใช้เหตุผลมากกว่าความรู้สึก

             ส่วนนางเอกเรื่องนี้เธอมุ่งมั่นกับการทำงานมากทั้งสติ ทั้งสตรอง นอกจากจะนิสัยเหมือนคนธรรมดาและไม่หวานแล้ว จขบ.ก็เลยอยากรู้อีกว่าใครจะมาเป็นพระเอกที่คลิกลงตัวกับเธองานนี้มีลุ้นที่สองหนุ่มต่างสุดขั้ว

           อธิศผู้กำกับหนุ่มจอมเฮี๊ยบ เป็นอีกตัวละครที่น่าสนใจหนุ่มที่มีดีที่บุคลิก นอกจากจะเข้มตามแบบฉบับคนทำงานที่ต้องควบคุมคนมากมายแล้วยังมองขาดเรื่องความสามารถของนางเอกอีกด้วย จขบ. คิดว่าหนุ่มคนนี้แหละน่าสนใจที่สุดละแต่ยังไม่หมด เมื่อเรื่องเน้นหนักที่รายละเอียดเรื่องการทำงานแล้วก็ยังมีอีกหนุ่มที่เหมือนมาเบรคเนื้อเรื่องที่ดูเหมือนจะเครียดให้ไม่ผ่อนคลายลงคือ

           นภันต์เจ้าของบ้านโบราณ ที่โผล่มามีส่วนร่วมได้ถูกจังหวะ คือตอนออกมาทีแรกจขบ.ไม่มีความรู้สึกอะไรเลยกับหนุ่มคนนี้ ยังนึกว่าเป็นกุ๊กกุ๊กกู๋ด้วยซ้ำ เล่นมาแบบจัดเต็มราชปะแตนชุดใหญ่แถมรถก็บู้บี้ซะจนนึกว่ามาผิดงาน แต่เป็นตัวละครที่จัดว่าหล่อมาก(ตามคนเขียนบรรยาย แต่... ถ้าไม่ได้อยู่ในชุดโดเรมอนคงหล่อกว่านี้มากไปอีกหลายเท่า55) นภันต์ทั้งฉลาด คมกริบ ทันคนและแก้ปัญหาเก่ง แถมเข้าอกเข้าใจด้วยสิ

             ส่วนเหตุการณ์ประหลาดในเรื่องนั้นที่ว่ากันว่าเกิดจากน้ำมือผี หรือที่คนลือกันว่าเจอผีที่กองถ่าย บ้านโบราณผีดุบ้างอันนี้มันก็ต้องพิสูจน์  ใช้เวลาพิสูจน์ไม่เกินหนึ่งคืน ไขปริศนาจบปิ๊ง จขบ.ก็เลยจะไม่ยุ่ง(ชวนอ่านดีกว่า 55) อยากจะบอกว่าสนุกตอนที่โดนหลอกล่อทั้งคนอ่านและนักแสดงในเรื่องนี่แหละ แถมอ่านไปยังต้องจินตนาการถึงบ้านโบราณอีกว่ามีลักษณะยังไงอะไร แบบไหน อยู่ตรงไหน เพราะถ้าพลาดแล้วมีหวังงงยาวค่ะ

             เหตุการณ์หลักๆในเรื่องจะเกิดภายในคืนเดียว อาจจะดูเหมือนเหตุการณ์เยอะมาก เงื่อนเวลาไม่น่าเป็นไปได้แต่การทำงานกองถ่ายภาพยนตร์ส่วนมากก็มักจะเป็นแบบนี้ทำงานข้ามวันข้ามคืนมีปัญหาให้ตามแก้ตลอด แต่มีเด็ดเพิ่มมาตรงที่มีเรื่องผีๆเข้ามาเกี่ยวข้อง แล้วคนที่จะมาหาเรื่องผี งานนี้ก็ไม่พ้นนางเอกใจเด็ดของเราที่พร้อมสู้ผี(ถ้าจวนตัว ท่าทางเต๋าจะกระโดดถีบขาคู่ยังได้สิ) ยอมใจเธอเลยจริงๆ

            บทเฉลยมีลุ้นแต่แอบเดาถูกนิดนึงเรื่องต้นเหตุของบ้านผีสิง ส่วนฉากจบของเรื่อง จขบ. ชอบที่จบแบบนั้น เรียลดีค่ะ

            เรื่องนี้สำนวนผู้เขียนอ่านเพลินค่ะ คงเพราะอ่านนามปากกานี้เป็นเรื่องที่สองแล้ว มีมุกขำขันแทรกมาเรื่อยๆเบรคเรื่องไม่ให้หน่วงเกินไป มีทั้งฉากตื่นเต้น หาปริศนาในกองถ่ายทั้งเรื่องรักของคู่พี่ที่มาเบรคสถานการณ์ตึงเครียด ซึ่ง จขบ.ก็ว่ากำลังดีนะไม่มากไม่น้อยเกินไป แต่มีใส่ในเรื่องก็ให้อารมณ์หน่วงๆ หนักๆ รักๆ เศร้าๆ ไปอีกแบบ

ส่วนพระนางเรื่องนี้จะว่าไปก็มีฉากชวนจิ้นแบบตลกเหมือนกันโดยเฉพาะฉากบังเอิญจูจุ๊บ55 น่ารักค่ะ แต่เรื่องนี้พระนางไม่ค่อยหวานแหววนะคะ ถ้าจะหาความฟินจัดว่ายากมีอย่างมากก็ให้กำลังใจกัน แต่ก็เล่นเอาคนอ่านเขิลแทนสาวเต๋าเหมือนกัน เล่ายากมาก เดี๋ยวจะกลายเป็นสปอยล์เอาเป็นว่าลองหาอ่านดูนะคะ สนุก อ่านเพลินค่ะ

           เอา “ลางรักเล่ห์ร้าย”เรื่องแรกของผู้เขียนที่เคยลงบล็อกไปก่อนแล้วตอนเล่นภารกิจพิชิตกองดองมาลงไว้ด้วยกันเลยค่ะ

ลางรักเล่ห์ร้าย

สิตา

พิมพ์ครั้งที่ 1 / สนพ.คำต่อคำ

จำนวน 344 หน้า / 250.-


เขานำความลับ...มาแลกความรักจากเธอ


เคยมีสักครั้งไหมที่ตัดสินใจทำอะไรบางอย่างโดยหาเหตุผลมาอธิบายไม่ได้บางทีอาจเป็นเพราะโชคชะตาที่ทำให้ ‘ชาครียา’ ต้องดั้นด้นมาตามหาผู้ชายแปลกหน้าอย่าง ‘กรินทร์’ เพื่อแจ้งข่าวว่ามารดาที่ทิ้งเขาไปตั้งแต่เด็กกำลังป่วยหนักและอยากพบหน้าลูกชายเป็นครั้งสุดท้ายก่อนตาย

สิ่งที่พยาบาลสาวต้องเผชิญกลับกลายเป็นคำต่อรองจากกรินทร์ที่เสนอแกมบังคับให้เธอมาทำงานใกล้เขา แลกกับโอกาสที่จะกล่อมให้เขาเปลี่ยนใจไปเยี่ยมมารดาแม้จะลังเลแต่ชาครียาก็ยอมกระโจนเข้าเล่นเกมแสนพิกลนี้

นั่นเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เธอต้องพัวพันกับชายหนุ่มมากความลับอย่างกรินทร์ และร่วมรับรู้เรื่องราวต่างๆ เกี่ยวกับธุรกิจของเขาที่กำลังประสบปัญหาเพราะพัวพันกับการขนถ่ายยาเสพติดแต่อุปสรรคเหล่านั้นกลับชักพาหัวใจสองดวงของคนต่างกันสุดขั้วให้ได้มาเรียนรู้ซึ่งกันและกันภายใต้ปัญหามากมายความรักก็เริ่มผลิบานเช่นกัน

สุดท้ายเมื่อความจริงปรากฏชาครียาจึงตระหนักได้ว่าคนบงการเบื้องหลังเรื่องทั้งหมดอาจอยู่ใกล้ตัวเธอกว่าที่คิดไว้..


หลังอ่าน

ลางรักเล่ห์ร้าย..เปิดเรื่องมาอย่างน่าตื่นเต้นเอาอยู่มากมายกับบทนำค่ะเริ่มจากฉากสำคัญที่มีผลต่อการปูพื้นฐานตัวละคร ‘ชาครียา’ นางพยาบาลสาวที่ได้รับมอบหมายจากหญิงป่วยใกล้ตายให้มาตามหาลูกให้ไปดูใจ ซึ่งแม้จะไม่รู้เหตุผลเท่าใดนักแต่ก็จับพลัดจับผลูมาช่วยแบบงงๆ แล้วเธอก็ได้เจอกับนักธุรกิจหนุ่มเป้าหมายของการตามหา

แค่การติดตามเขาในครั้งแรกเธอก็เจอกับเรื่องตื่นเต้นซะแล้วเมื่อต้องตกอยู่ในสถานการณ์ไล่ล่าลับลวงสังหารพระเอกจนเกือบตาย แต่โชคดีที่นางเอกเป็นพยาบาลเลยได้เธอปฐมพยาบาลแบบฉุกเฉินลุ้นตั้งแต่ฉากแรกเลยผู้เขียนทำการบ้านมาแบบว่าใส่รายละเอียดทักษะทางอาชีพได้เหมือนจริงจนทึ่ง ต้องไปค้นดูว่านามปากกานี้เขียนแนวไหนมาก่อนที่แท้ก็เคยผ่านตาเรื่องนี้มาบ้างในพันทิปนี่เอง (ตอนนั้นไม่อ่านTT)

การพบเจอกันครั้งแรกของเขาและเธอเต็มไปด้วยความเคลือบแคลงเมื่อลางรักแปรผกผันกับความลับและกรินทร์มีความลับมากมายให้ค้นหาทั้งคดีถูกกล่าวหาค้ายาเสพติดทั้งโดนเพื่อนที่รักและไว้ใจหักหลังทั้งบริษัทที่ใกล้จะล้มละลายพวกเขาจะแก้ไขได้ยังไง..

การดำเนินเรื่องเข้มข้นหักมุมไปมาเล่ายากค่ะ (ต้องลองอ่านดู)ถึงไม่มีบทสนทนาโดนใจจนหยิบยกมาวางให้ผู้อ่านได้ลองอ่านแต่การดำเนินเรื่องและบรรยากาศของเรื่องลางรักเล่ห์ร้ายมีชั้นเชิงไม่เป็นรองใครทีเดียวค่ะ

พระเอกเรื่องนี้ฉลาดและน่า (รัก) ดีค่ะอ่านแล้วชอบพระเอกต้องแบบนี้สินางเอกก็ดูเหมือนจะดูอ่อนหวาน บางทีอาจดูอ่อนแอแต่จริงๆ แล้วนิสัยและการแสดงตัวตนของเธอใช้ได้เลย พล็อตหักมุมไปมาใหญ่บ้างเล็กบ้างแต่อ่านสนุกค่ะผู้เขียนเก่ง สมเป็นนิยายแนว RomanticSuspenceชอบๆค่ะ


ขอบคุณของแต่งบล็อกสวยๆ จากคุณยายเก๋าและคุณญามี่ค่ะ

ขอบคุณภาพประกอบลางรักเล่ห์ร้ายและเพลงเพราะๆ จากอินเตอร์เนต

ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่านค่ะ 

^_______^
Create Date : 20 มีนาคม 2559
Last Update : 20 มีนาคม 2559 10:23:54 น. 24 comments
Counter : 828 Pageviews.

 

ขอบคุณค่ะ คุณนุ่น เดี๋ยวคงให้น้องส่งตามไปให้ เพราะตอนนี้
กระเป๋าเดินทางเต็มไปด้วยหนังสือ ปิดไม่ลงแล้วค่ะ

ขอบคุณนะคะ คุณนุ่น


โดย: นัน IP: 182.53.130.250 วันที่: 20 มีนาคม 2559 เวลา:11:11:11 น.  

 
เรื่องแรกนี่อ่านแล้วนึกถึงเรื่อง "เจ้าบ้านเจ้าเรือน" ที่กำลังออนแอร์ช่อง 3 เลยค่ะ
เนื้อเรื่องออกแนวผี ๆ ผีไทยคู่กับเรือนไทย อิอิ

เรื่องที่สองก็คล้าย ๆ เรื่องอะไรน้าาา นึกไม่ออก แฮ่ ๆ


ป.ล. เม้นท์ 1 ทำเวลาได้สวยมาก เวลา:11:11:11 น.โดย: ฟ้าใสวันใหม่ วันที่: 20 มีนาคม 2559 เวลา:15:35:38 น.  

 
สมัยเด็กๆไปวัดบ่อย คุ้นเคยกับหลวงตาดีครับ

เล่าให้ฟังโดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 20 มีนาคม 2559 เวลา:17:40:32 น.  

 
แวะมาทักทายครับคุณนุ่น แนวนี้น่าอ่านมากครับ โดยเฉพาะการหักมุม


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 20 มีนาคม 2559 เวลา:18:03:17 น.  

 
เดี๋ยวพี่มาอ่านอีกรอบจ้ะ นุ่น เพิ่งถึงบ้านจ้ะ


บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
sirivinit Hobby Blog ดู Blog
ที่เห็นและเป็นมา Art Blog ดู Blog
ฟ้าใสวันใหม่ Home & Garden Blog ดู Blog
ปรัซซี่ Food Blog ดู Blog
haiku Art Blog ดู Blog
sawkitty Travel Blog ดู Blog
lovereason Book Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 20 มีนาคม 2559 เวลา:20:45:33 น.  

 
เรื่องราวในกองถ่ายหนังผี อิอิ ท่าทางน่าสนุกปนสยองดีนะครับ
ชื่อตัวละครแหวกแนวดี วารวาริ คิดว่าชื่อคนญี่ปุ่น ชอบนางเอกที่พึ่งพาตนเองได้เหมือนกันครับ แต่อย่าแมนเกินงาม เดี๋ยวพระเอกตกงาน
ว่าแต่เจ้าของบ้านโบราณใส่ชุดโดราเอม่อนอยู่รึ?

ไม่รู้ปีนี้จะมีบิงโกหนังสือให้เล่นกันแบบปีก่อนๆไหมนะครับ แต่ละท่านอ่านกันอุตลุดน่าดู

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
อาจารย์สุวิมล Diarist ดู Blog
เป็ดสวรรค์ Photo Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Dharma Blog ดู Blog
ไวน์กับสายน้ำ Diarist ดู Blog
Rinsa Yoyolive Travel Blog ดู Blog
เนินน้ำ Food Blog ดู Blog
Mintra-april Craft Blog ดู Blog
peeamp Health Blog ดู Blog
Tristy Food Blog ดู Blog
lovereason Book Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

คุณนุ่นเคยชึ้นมาเที่ยวงานหนังสือไหมครับ? คอนิยายต้องชอบแน่ๆ เพื่อนผมคนนึงอยู่สุราษฎร์ พองานหนังสือทีก็มาเหมาแล้วขนหนังสือกองใหญ่ๆส่งไปรษณีย์กลับบ้านที


โดย: ชีริว วันที่: 20 มีนาคม 2559 เวลา:22:36:42 น.  

 
เรื่องแรกอ่านเนื้อเรื่องแล้วแอบกลัวเล็ก ๆ
แบบว่าไม่ค่อยถูกโรคกับแนวนี้เท่าไหร่ค่ะ
ชอบเรื่องที่สองมากกว่า ดูท่าจะน่ารักดี
กดไลค์กับโหวตหมวดหนังสือให้ค่ะ

ขอบคุณมากนะคะที่แวะไปชมภาพถ่ายปลากัดงาม ๆ
เราก็เหมือนคุณนุ่นที่เพิ่งรู้ว่าปลากัดสวยมากขนาดนี้
ไม่ค่อยจะได้สนใจเรื่องปลาเท่าไหร่เลยเพิ่งรู้ค่ะ
เพิ่งอัพบล็อกใหม่ หาเพลงเพราะ ๆ จากละคร "ปดิวรัดา" ให้ฟังค่ะ


โดย: haiku วันที่: 20 มีนาคม 2559 เวลา:22:53:10 น.  

 
นิยายเป็นแนวที่พี่ก๋าไม่ได้อ่านเลยครับ
แต่ทราบจากสำนักพิมพ์ว่า
เป็นแนวที่ยอดขายยังแรงดีไม่มีตก
ไม่เหมือนแนวอื่นๆที่ขายยากมากในตอนนี้ครัยโดย: กะว่าก๋า วันที่: 20 มีนาคม 2559 เวลา:23:12:36 น.  

 
น่าสนใจครับ คุณนุ่น
lovereason Book Blog ดู Blog


โดย: เศษเสี้ยว วันที่: 21 มีนาคม 2559 เวลา:0:00:28 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องนุ่นโดย: กะว่าก๋า วันที่: 21 มีนาคม 2559 เวลา:6:47:15 น.  

 
เพลงเพราะมากค่ะ
กลอนเพราะด้วย คุณเรียวรุ้งแต่งกลอนเก่ง ^^
เสียงคุณต้อมกังวานดีจัง
ฟังแล้วเคลิ้มค่ะ
ขอบคุณสำหรับบทกลอนเพราะๆ นะคะ>>>>>>>>>>>>>

ขอบคุณเช่นกันค่ะที่แวะทักทาย เพลงนี้เพราะมากฟังกี่ทีก็เคลิ้ม5555

*****************************


สำหรับรีวิวพล๊อตน่าสนใจทั้งสองเรื่องเลยค่ะ ถ้ามีโอกาสจะลองหามาอ่านบ้าง ขอบคุณสำหรับรีวิวค่ะ

โหวตให้นะคะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
เศษเสี้ยว Photo Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
mambymam Home & Garden Blog ดู Blog
lovereason Book Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: เรียวรุ้ง วันที่: 21 มีนาคม 2559 เวลา:7:49:03 น.  

 


โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 21 มีนาคม 2559 เวลา:8:15:57 น.  

 
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
lovereason Book Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

อ่านคำนำ.. เรื่องย่อ และที่คุณนุ่นโปรยมา... ต้องบอกว่า
ผู้เขียน วางเรื่องได้ เยอะ ลูกล่อลูกชน.

แถมบอกว่า เรื่องนี้ไม่หวานแว๋ว.. ใช่เลย บุคคลิกนางเอก
คงจะมุ่งมั่น ยังคิดเลยว่าคงแต่งตัวเซอร์..

ทำให้นึกอยากจะอ่านเล่มนี้บ้าง.. ลวงตาฯ นะครับ


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 21 มีนาคม 2559 เวลา:12:10:47 น.  

 เป็นยังงั๊ยนะ ผีหลอกจนหลง คนลวงจนรัก
เอาผัดเต้าหู้มาฝากคะคุณนุ่น
เห็นไปเที่ยวทะเลกลับมาแล้วเหรอคะ
เดี๋ยวแวะไปหน้าเฟสนะคะ


โดย: Mitsubachi วันที่: 21 มีนาคม 2559 เวลา:20:07:02 น.  

 
ครั้งนี้รวดเดี๋ยว 2 เล่มเลย เดี๋ยวจะงานหนังสืออีกแล้ว เชื่อว่าบ้านนี้น่าจะได้หนังสืออีกหลาย

lovereason Book Blog
+


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 21 มีนาคม 2559 เวลา:23:56:41 น.  

 
น่าอ่านอีกเรื่องนะคะน้องนุ่น บุคลิกของนางเอกน่าสนใจจัง
ไม่ใช่นางเอ๊กนางเอกแบบทั่วไปนะคะ :D

พี่ก็ชอบโรลกาแฟเหมือนกันค่ะ ...คอกาแฟ ชอบขนมที่มากาแฟ
ผสม เกือบทุกแบบโดย: Tristy วันที่: 22 มีนาคม 2559 เวลา:3:49:45 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณน้องนุ่น..

หนังสือน่าสนใจนะค่ะ

สบายดีนะค่ะโดย: อ้อมแอ้ม (คนผ่านทางมาเจอ ) วันที่: 22 มีนาคม 2559 เวลา:11:36:56 น.  

 

โหวตให้นะคะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
lovereason Book Blog ดู Blog

ชอบแบบแนวเรื่องที่สองค่ะ
สไตล์พระเอกฉลาดนางเอกหวาน ๆ
แต่ก็ไม่ได้อ่านนิยายมานานมากเลยค่ะ


โดย: AppleWi วันที่: 22 มีนาคม 2559 เวลา:13:52:24 น.  

 
เรื่องแรกตัวละครเยอะเหมือนกันเนอะ น่าสนุกจ้ะ

เรื่องสอง ... สมเป็นนิยาย ก็นิยายเนาะ


*** ขอบคุณพรดี ๆ จากนุ่นจ้ะ

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 22 มีนาคม 2559 เวลา:14:43:04 น.  

 
มาด้อมๆมองๆอ่ะ อิอิ


โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 22 มีนาคม 2559 เวลา:17:32:35 น.  

 
ส่งกำลังใจไปให้คุณนุ่นครับ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
lovereason Book Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: **mp5** วันที่: 22 มีนาคม 2559 เวลา:22:08:30 น.  

 
ตอนอ่านโอเดาไปสารพัด ปรากฏว่าไม่ถูกแฮะ โดยหลอก แอบคิดเกินไปเยอะด้วย

ชอบพระเอกเหมือนกันค่ะ


โดย: ออโอ วันที่: 22 มีนาคม 2559 เวลา:23:14:17 น.  

 

มาเยี่ยมชม มาทักทายครับ

คุณนุ่นรีวิวหนังสือได้ยอดเยี่ยมมากเลยครับ อ่านรีวิวนี้แล้วอยากอ่านหนังสือทั้งสองเล่มนี้เลย แต่ว่านานมปากกานี้ผมยังไม่เคยอ่านเลยครับ ส่วนใหญ่นักเขียนนามปากกาใหม่ ๆ ผมยังไม่เคยได้อ่านเลย เอาไว้ถ้าเจอทั้งสองเล่มนี้ก็จะลองหยิบมาอ่านดูครับ

โหวตหมดติดไว้ก่อนนะครับ

อิอิโดย: อาคุงกล่อง วันที่: 24 มีนาคม 2559 เวลา:15:27:10 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
mambymam Home & Garden Blog ดู Blog
เริงฤดีนะ Sports Blog ดู Blog
คนบ้านป่า Literature Blog ดู Blog
ที่เห็นและเป็นมา Music Blog ดู Blog
อุ้มสี Topical Blog ดู Blog
คนผ่านทางมาเจอ Health Blog ดู Blog
Sweet_pills Food Blog ดู Blog
lovereason Book Blog ดู Blog


โดย: ALDI วันที่: 5 เมษายน 2559 เวลา:19:49:02 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
lovereason
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 75 คน [?]

+ ++
Friends' blogs
[Add lovereason's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friends


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.