Somebody's me... Nobody's know.. You are what you thinks.. and.. I am who i am.. Whatever will be, will be..
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2557
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
26 พฤศจิกายน 2557
 
All Blogs
 
ผีเสื้อที่บินข้ามบึง / ลางรักเล่ห์ร้าย / มายาไฟในดวงตา / รอยอาลัย

หนังสือชวนอ่าน 4 เรื่อง / 4 แนว


ผีเสื้อที่บินข้ามบึง / ลางรักเล่ห์ร้าย / 

มายาไฟในดวงตา / รอยอาลัย


นิยาย 4 เรื่อง 4 แนว ที่คราวนี้ตอบโจทย์ RBC ไม่ได้สักข้อ

แต่อยากลงบล็อกไว้ให้ลองอ่านค่ะ

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

ผีเสื้อที่บินข้ามบึง

อุรุดา โควินท์


พิมพ์ครั้งที่ 1 / สนพ. ณดา พับลิชชิ่ง

จำนวน 287 หน้า /225.-

รางวัลชมเชย หนังสือนวนิยาย (สพฐ.) ปี 2557


เธอจะข้ามไปยังอีกฝั่งของบึงงามได้อย่างไร

หากยังแบกความเจ็บปวดไว้ จนปีกของเธออ่อนล้าเต็มที


คำโปรยปกหลัง

ฉันคิดถึงสามีขึ้นมาจับใจ ราวกับว่าเขาไม่ได้จากไปไหน

ยังอยู่ที่ใดที่หนึ่งบนโลกนี้ ฉันรักเขาเหลือเกิน

แท้ที่จริงแล้ว ฉันไม่ได้สูญเสียเขาไป

เขาอยู่กับฉันในห้องนี้ และจะไปอยู่กับฉันที่เชียงราย

คิดแล้วฉันก็น้ำตาไหล สองสามเดือนที่ผ่านมา

ฉันมัวทำอะไร ฉันวางหัวใจไว้ผิดที่ผิดทาง

ต้องขยับปีกกี่ครั้ง ผีเสื้อจึงจะบินข้ามบึง..


เรื่องราวชีวิตของ‘พะแพง’ หญิงสาวผู้สูญเสียสามีไปอย่างไม่มีวันกลับ 8 ปีเต็มกับการเป็นแม่บ้าน พะแพงทำอะไรไม่เป็นนอกจากงานบ้านทุกชนิดที่เธอทำได้คล่องยิ่งกว่าคล่อง

‘ฉันไม่อยากทำหนังสือนักหรอก แต่จะทำอะไรล่ะ แปดปีที่ผ่านมา ฉันซักผ้าถูบ้าน จัดบ้าน ทำกับข้าว ปลูกดอกไม้ ปลูกผัก และดูแลผู้ชาย เป็นแม่บ้านน่ะมีให้ฉันทำไหม นั่นเป็นงานที่ฉันถนัดที่สุด’(ผีเสื้อที่บินข้ามบึงp.23)

เมื่อสามีตายพะแพงเหมือนขาดไปเสียหมดทุกสิ่ง เธอใช้ชีวิตไม่ได้ในสถานที่เดิมๆพะแพงเดินทางจากคีรีวงเข้ามาหางานทำในกรุงเทพโดยอาศัยความช่วยเหลือจากเพื่อนแต่ก็ทำไม่ได้ดีสักอย่าง ทุกอย่างดูขาดๆ เกินๆ ไปหมดเธอทำงานในแบบที่คนทั่วไปทำไม่ได้ ใช้อินเตอร์เนตไม่เป็นห่างไกลเทคโนโลยีสิ่งที่ทำได้คือการวาดภาพประกอบหนังสือและตรวจปรูฟงานเล็กๆน้อยๆ พอเป็นรายได้แต่เธอก็ยังทำไม่ได้ดี นานวันเข้าก็ต้องเลิกราไปเองดูเหมือนเพื่อนที่ให้ความช่วยเหลือจะโล่งอกเล็กๆ

พะแพงได้ซองขาวปึกหนาสำหรับการลาออกเหมือนจ้างออกยังไงพิกลแต่เธอก็รับมันไว้ อันที่จริงเธอควรจะหยิ่ง แต่เธอกลับไม่แม้แต่จะหยิ่งเพราะรู้ดีว่าเงินจำนวนนี้ทำให้เธออยู่รอดไปได้อีกหน่อย

ท่ามกลางค่าครองชีพสูงลิบพะแพงต้องประหยัดจนถึงที่สุดเพื่อประคับประคองชีวิตที่เหมือนคนหลงทางให้ผ่านไปได้ จากวันเป็นเดือนจากเดือนเป็นปี จากความห่วงหาสามีพอมีคนเข้ามาพะแพงกลับจัดการกับชีวิตตัวเองไม่ถูกการเดินทางที่คล้ายคนหลงทางทำให้เธอใช้ชีวิตหลากหลายและพอใจที่จะใช้มันโดยไม่แคร์สิ่งใดแต่มีสิ่งเดียวที่ยึดเหนี่ยวพะแพงเอาไว้คือความคิดที่ว่าสามีไม่ได้จากไปไหนเขาเหมือนยังอยู่ข้างกายเธอราวกับผีเสื้อปีกสีดำกำมะหยี่ที่คอยวนเวียนทุกที่ทุกทางให้เธอเห็น..

หลังอ่าน

เป็นอีกเรื่องที่อ่านแล้วต้องเอาใจช่วยพะแพงให้ดำเนินชีวิตไปได้ตลอดรอดฝั่งทั้งที่เธอเป็นคนเข้มแข็งไม่แสดงออกถึงความอ่อนแอ แต่จขบ.รู้สึกว่าตัวละครแบบพะแพงเป็นคนที่จิตใจอ่อนไหว เธอสามารถผ่านอะไรไปได้ง่ายๆและในขณะเดียวกันก็เป็นคนลืมยากและช่างจดจำ อย่างเช่นบางประโยคที่แสดงความรู้สึกในตัวตนของเธอ

“ใช่สินะคำว่าแม่ม่ายมีหลายรูปแบบ แม่ม่ายในอุดมคติต้องรักษาเกียรติตัวเองและสามีควรครองตัวเป็นม่ายอย่างสงบเสงี่ยมไปสักพัก การเป็นม่ายทำให้ฉันเข้าใจมนุษย์ขึ้นมากและทำให้ฉันรู้จักว่าใครเป็นเพื่อนแท้(โดยเฉพาะเพื่อนผู้ชาย)”

“ถ้าเราเป็นม่ายผู้ชายบางคนจะไม่กล้าใกล้ชิดเรา เพราะกลัวคนอื่นมองไม่ดีหรือกลัวเราจะเกาะเขาติดหนึบ เอาเขาเป็นที่พึ่งทางใจ แต่ผู้ชายอีกหลายคนที่เหมาว่าเราต้องเหงาเปล่าเปลี่ยว อ้างว้างอยากมีใครสักคนไว้ข้างกาย ใครก็ได้ที่ทำให้เราอุ่น ใครก็ได้ที่จะกอดเราพวกเขาผิดทั้งหมด แม่ม่ายอย่างฉันไม่มีเวลาคิดเรื่องอื่น นอกจากตอบคำถามว่าจะใช้ชีวิตต่อไปอย่างไรด้วยอะไร สิ่งเดียวที่ฉันต้องการจากพวกเขาคือความเป็นเพื่อนหรืออย่างน้อยที่สุดคือความจริงใจ” (ผีเสื้อที่บินข้ามบึง p.40)

ชอบใจการใช้คำและภาษาอ่านง่ายของผู้เขียนทำให้หนังสือเล่มไม่หนาไม่บาง เป็นนิยายที่เหมือนไม่ใช่นิยาย เหมือนแอบอ่านบันทึกของพะแพงจนมีความรู้สึกว่าเหมือนผู้เขียนจะเป็นพะแพงและพะแพงคือผู้เขียน(จขบ.รู้สึกไปเอง) กับความคิดที่ออกจะขบถนิดๆ คิดแปลกหน่อยๆ ทำให้ตัวละคร ‘พะแพง’ ที่เขียนบันทึกเรื่องนี้น่าสนใจมากหลายประโยคที่อ่านแล้วแบบ อืม..พะแพงเป็นคนยังไงกันแน่นะ มีมาให้คิดตลอดเรื่องเลย

‘ฉันไม่เคยเชื่องฉันไม่ได้เป็นของเขา เขาต่างหากเป็นของฉัน เขาเป็นของฉันตราบจนลมหายใจสุดท้าย’

‘ฉันรู้จักสามีของฉันดีเขาไม่คิดอย่างนั้นแน่นอน จิตใจเขากว้างขวางอย่างที่ใครไม่อาจคะเนเขาต้องอยากให้ฉันเต้นรำกับโลกเท่าที่ฉันต้องการและฉันรู้ว่าเขาคงอยากให้ฉันมีใครสักคน ไม่ใช่เพื่อแทนที่เขา ไม่มีใครทดแทนเขาได้แต่เพื่อที่ฉันจะได้มีชีวิตอย่างแท้จริง มีความหวัง ความปรารถนา และความรักเขาบอกเสมอว่า สิ่งที่ฉันทำได้ดีที่สุดคือเป็นภรรยา เขาว่ามันเป็นพรสวรรค์ของฉัน’

หลังจากสามีตายพะแพงมีผู้ชายหลากหลายเข้ามาในชีวิต เธอจะเลือกใครและใครที่เหมาะสมกับเธอ จขบ.ลุ้นกับหนุ่มน้อยปีเตอร์แพนเล็กๆ ค่ะ เดี๋ยวต้องรออ่าน ‘ขอบของแสงปีกแห่งเงา’ อีกเล่มต่อของเรื่องนี้ให้ได้ค่ะ ^^

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

ลางรักเล่ห์ร้าย

สิตา

พิมพ์ครั้งที่ 1 / สนพ.คำต่อคำ

จำนวน 344 หน้า / 250.-

เขานำความลับ...มาแลกความรักจากเธอ


เคยมีสักครั้งไหมที่ตัดสินใจทำอะไรบางอย่างโดยหาเหตุผลมาอธิบายไม่ได้บางทีอาจเป็นเพราะโชคชะตาที่ทำให้ ‘ชาครียา’ ต้องดั้นด้นมาตามหาผู้ชายแปลกหน้าอย่าง ‘กรินทร์’ เพื่อแจ้งข่าวว่ามารดาที่ทิ้งเขาไปตั้งแต่เด็กกำลังป่วยหนัก และอยากพบหน้าลูกชายเป็นครั้งสุดท้ายก่อนตาย

สิ่งที่พยาบาลสาวต้องเผชิญกลับกลายเป็นคำต่อรองจากกรินทร์ที่เสนอแกมบังคับให้เธอมาทำงานใกล้เขาแลกกับโอกาสที่จะกล่อมให้เขาเปลี่ยนใจไปเยี่ยมมารดา แม้จะลังเลแต่ชาครียาก็ยอมกระโจนเข้าเล่นเกมแสนพิกลนี้

นั่นเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เธอต้องพัวพันกับชายหนุ่มมากความลับอย่างกรินทร์และร่วมรับรู้เรื่องราวต่างๆเกี่ยวกับธุรกิจของเขาที่กำลังประสบปัญหาเพราะพัวพันกับการขนถ่ายยาเสพติดแต่อุปสรรคเหล่านั้นกลับชักพาหัวใจสองดวงของคนต่างกันสุดขั้วให้ได้มาเรียนรู้ซึ่งกันและกันภายใต้ปัญหามากมาย ความรักก็เริ่มผลิบานเช่นกัน

สุดท้ายเมื่อความจริงปรากฏชาครียาจึงตระหนักได้ว่า คนบงการเบื้องหลังเรื่องทั้งหมดอาจอยู่ใกล้ตัวเธอกว่าที่คิดไว้..

หลังอ่าน

ลางรักเล่ห์ร้าย..เปิดเรื่องมาอย่างน่าตื่นเต้นเอาอยู่มากมายกับบทนำค่ะ เริ่มจากฉากสำคัญที่มีผลต่อการปูพื้นฐานตัวละคร ‘ชาครียา’ นางพยาบาลสาวที่ได้รับมอบหมายจากหญิงป่วยใกล้ตายให้มาตามหาลูกให้ไปดูใจซึ่งแม้จะไม่รู้เหตุผลเท่าใดนัก แต่ก็จับพลัดจับผลูมาช่วยแบบงงๆแล้วเธอก็ได้เจอกับนักธุรกิจหนุ่มเป้าหมายของการตามหา

แค่การติดตามเขาในครั้งแรกเธอก็เจอกับเรื่องตื่นเต้นซะแล้วเมื่อต้องตกอยู่ในสถานการณ์ไล่ล่าลับลวงสังหารพระเอกจนเกือบตายแต่โชคดีที่นางเอกเป็นพยาบาลเลยได้เธอปฐมพยาบาลแบบฉุกเฉิน ลุ้นตั้งแต่ฉากแรกเลยผู้เขียนทำการบ้านมาแบบว่าใส่รายละเอียดทักษะทางอาชีพได้เหมือนจริงจนทึ่งต้องไปค้นดูว่านามปากกานี้เขียนแนวไหนมาก่อน ที่แท้ก็เคยผ่านตาเรื่องนี้มาบ้างในพันทิปนี่เอง(ตอนนั้นไม่อ่านTT)

การพบเจอกันครั้งแรกของเขาและเธอเต็มไปด้วยความเคลือบแคลงเมื่อลางรักแปรผกผันกับความลับ และกรินทร์มีความลับมากมายให้ค้นหาทั้งคดีถูกกล่าวหาค้ายาเสพติด ทั้งโดนเพื่อนที่รักและไว้ใจหักหลังทั้งบริษัทที่ใกล้จะล้มละลาย พวกเขาจะแก้ไขได้ยังไง..

การดำเนินเรื่องเข้มข้นหักมุมไปมาเล่ายากค่ะ (ต้องลองอ่านดู) ถึงไม่มีบทสนทนาโดนใจจนหยิบยกมาวางให้ผู้อ่านได้ลองอ่านแต่การดำเนินเรื่อง และบรรยากาศของเรื่องลางรักเล่ห์ร้ายมีชั้นเชิงไม่เป็นรองใครทีเดียวค่ะ

พระเอกเรื่องนี้ฉลาดและน่า (รัก) ดีค่ะ อ่านแล้วชอบพระเอกต้องแบบนี้สิ นางเอกก็ดูเหมือนจะดูอ่อนหวานบางทีอาจดูอ่อนแอแต่จริงๆแล้วนิสัยและการแสดงตัวตนของเธอใช้ได้เลยพล็อตหักมุมไปมาใหญ่บ้างเล็กบ้างแต่อ่านสนุกค่ะ ผู้เขียนเก่ง สมเป็นนิยายแนว Romantic Suspenceชอบๆค่ะ

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

มายาไฟในดวงตา

อสิตา

พิมพ์ครั้งที่ 1 / สนพ. อรุณ

จำนวน 351 หน้า / 269.-

“อย่าทำให้ข้าอยากฆ่าเจ้า”

“ข้าอาจมอบทางรอดแก่เจ้า หากเจ้ายอมหาทางคืนชีวิตให้ข้าเช่นกัน”

เมื่อเขาเห็นเธอเป็นเหยื่อ...และเธอก็ไม่อาจพาหัวใจหลีกพ้นจากเงื้อมมือผู้ไล่ล่า

แล้วรักจะลงเอยเช่นไร เมื่อทั้งคู่ต่างอยู่บนหนทางแห่งไฟ...

เมื่อพลอยตาเสือหินที่เชื่อกันว่าเป็นตาที่สาม หินที่มีพลังอำนาจลึกลับเหนือธรรมชาติต้องตกอยู่ในมือ ‘มัชฌิตา’ หญิงสาวมาดมั่นผู้เด็ดเดี่ยว เข้มแข็งพี่สาวของน้องสาวอีกสองที่ต่างครอบครองอัญมณีต่างชนิดกัน โดยได้รับมรดกจากย่า ‘อมินตา’ ที่มอบให้ก่อนตาย

น่าแปลกที่ศพของย่าไม่เน่าไม่เปื่อยมีอะไรที่แปลกประหลาดอย่างที่ผู้คนร่ำลือกันหรือไม่เธอสัมผัสได้ถึงพลังด้านมืดที่ย่าของเธอแปลกแยกจากผู้คน สิ่งที่เธอรู้สึกได้คือการอันตรายกำลังคืบคลานเข้ามาเธอควรนำพลอยตาเสือกลับไปหาเจ้าของที่แท้จริงดังคำที่ย่าเคยบอกใบ้โดยที่เธอไม่เคยเข้าใจหรือไม่

‘ต้องผ่านดงพญาไฟ และไปให้ถึงถ้ำสถานที่อันเป็น...ที่สุดแห่งดวงตา’

ลองดูสักตั้งก็แล้วกันนี่กระมังถึงจะยุติเรื่องทั้งหมดได้ สุดท้ายแล้วเธอจึงตัดสินใจหนีออกจากชีวิตเดิมๆหนทางข้างหน้าคือดงพญาไฟเป็นสถานที่แรกของการเดินทางท่ามกลางการผจญภัยในโลกกว้างอันลึกลับ น่าสะพรึงมีเพียงเธอที่ก้าวไปลำพังกับพลอยตาเสือในมือซึ่งไม่รู้ว่าจะนำโชคร้ายหรือโชคดีมาให้ แต่มันก็ทำให้เธอได้พบกับ ‘ชามัล’ หนุ่มสุดหล่อ เท่ห์เหลือใจ

เป็นพรหมลิขิตบังเอิญ หรือจงใจก็ไม่รู้ได้แต่ดูเหมือนดวงตาสีน้ำตาลทองคู่นั้นจะจับใจเธอตั้งแต่แรกพบแม้รู้ว่าอีกฝ่ายอันตรายเพียงใด แต่ก็ไม่อาจพาตัวเองให้ถอยห่าง..

จน ‘อัคนิวรา’ สมิงพรายผู้ป่าเถื่อนเจ้าของดวงตาเรืองแสงดุจไฟได้แทรกเข้ามาสั่นคลอนความรู้สึก จากคุกคาม มุ่งร้ายหมายเอาชีวิต..แต่ที่สุดแล้วเขากลับทั้งช่วยเหลือ ปกป้องและอยู่เคียงข้างดูแลเธอไม่ยอมห่าง เมื่อถึงเวลาสำคัญที่ต้องตัดสินใจเธอจะเลือกใคร ระหว่างคนที่ตั้งท่าจะคว้าหัวใจเธอไปตั้งแต่แรกกับคนที่ค่อยๆปล้นความรักจากเธอไปโดยไม่รู้ตัว!

หลังอ่าน

เปิดฉากมาแบบดุดันอลังการ และภาษาตื่นเต้นมากมาย เพิ่งเคยได้อ่านงานคุณอสิตาเรื่องนี้เป็นเล่มแรกค่ะอย่างแรกเลยที่ชอบคือชื่อตัวละคร มัชฌิตา / ชามัลเมห์ฮรา / อัคนิวรา / อมินตา / ไพรมายารีสอร์ตและอีกหลายชื่อ โดยเฉพาะสามตัวละครหลักนี่พิมพ์ยากไปไหนอย่าว่าแต่เขียนรีวิวสั้นๆเลย ผู้เขียนเขียนตั้งหลายร้อยหน้าคงกดshift กันเพลินแน่ แต่ชื่อตัวละครเพราะเป็นเสน่ห์อีกอย่างของเรื่องค่ะ

เรื่องเริ่มแรกก็พาผู้อ่านหลงทางไปกับท่านชามัลสุดหล่อเหลือร้ายผู้ต้องการเข้าใกล้คนที่ครอบครอง ‘พลอยราชินี’ แต่ไม่สามารถเข้าใกล้ได้เพราะยามใดที่เข้าใกล้มันทำให้เขารุ่มร้อนทั้งที่เขาคือผู้ควบคุมไฟ แต่กลับไม่สามารถควบคุมหรือทำอะไรเธอได้

ร้อนถึงสมิงพรายอัคนิวราที่ถูกปลุกวิญญาณขึ้นมาจากการถูกสะกดโดยใช้ ‘พลอยราชัน’ ที่ชามัลครอบครองทำให้มีอำนาจเหนือกว่าและควบคุมสมิงพรายอย่างเขา ถ้าไม่มีพลอยราชันมีหรือที่ใครจะทำอันตรายท่านอัคนิวราได้แล้วสมิงพรายผู้ล่าจะทำเช่นใดถึงจะช่วงชิงพลอยราชินีมาจากเหยื่ออย่างมัชฌิตาได้เมื่อเหยื่อของเขากลับเป็นผู้ที่เขาอยากหรือต้องปกป้องและร่วมเดินทางไปด้วยกันยังดินแดน..ที่สุดแห่งดวงตา..

‘ถ้าข้ากลืนกินนาง จะทำให้หายหิวได้หรือเปล่า..’

อ่านจบต้องบอกกับตัวเองว่าต้องไปตามอ่านให้ครบชุดซีรีย์ค่ะเพราะเปิดตัวปูพื้นตัวละครมาได้แบบทำให้คนอ่านอินไปแล้ว ทั้งฉากในอดีตปัจจุบันที่โยงใยและชวนติดตามทำให้อยากอ่านต่อในอีกสองเรื่อง

มายาไฟในดวงตา..แฟนตาซีเหนือจริงที่ได้อ่านแล้วชอบค่ะทั้งแนวคิดผู้เขียน รวมถึงฉากอลังการงานสร้าง ฉาก พล็อตสนุกเหลือเชื่อทั้งที่ปกติไม่ถนัดอ่านแนวนี้แต่พอได้อ่านก็วางไม่ลงขำกับหลายฉาก ทั้งฉากดูดวิญญาณ หรือตอนขี่หลังเสือ เหมียวๆ มิ๊งๆทำให้เสือหล่อล่ำคมขำ กลายเป็นเหมียวๆ น่ารัก นึกภาพตามแล้วก็พี่เสือเหมียวๆคงจั๊กกะจี้น่าดู ก็สาวเจ้าเล่นลูบคางเกาหูกันน่ารักพาเคลิ้มซะขนาดนั้นไหนจะฉากงอนง้อตอนท้ายๆอีก เรียกได้ว่าเป็นแฟนตาซี ผจญภัยโรแมนติกหวานได้อีกต่างหาก ครบรสค่ะ ชอบๆ

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

รอยอาลัย

กุลธิดา

พิมพ์ครั้งที่ 1 : มกราคม 2551 / สนพ.มธุรดา

จำวน 304 / 282หน้า , ราคา 199/189 .-

‘ ความรักนี่มีหลายแบบรักแบบครอบครองต้องเป็นเจ้าของคนที่ตัวรักให้ได้

รักแบบผูกพัน ไม่ได้เป็นเจ้าของคนที่ตัวรักก็ไม่เป็นไรขอเพียงให้ได้รักเท่านั้นก็พอ

รักแบบที่รู้อยู่ในใจว่ารัก แม้อีกฝ่ายจะไม่รักตอบก็ตาม’


เรื่องย่อ

ทุกสิ่งในโลกล้วนดำรงคงอยู่เป็นคู่ไม่ว่าจะเป็นเพศหญิง-เพศชาย หยิน-หยางแม้อยู่แยกจากกัน แต่ก็ดิ้นรนที่จะรวมกันเสมอ เช่นเดียวกันกับ TwinSouls หรือ วิญญาณคู่แฝด ที่มีจุดหมายคือการกลับมารวมกันของจิตวิญญาณเดียวกันเป็นคู่ที่ต้องอยู่ด้วยกันเสมอ อาจจะไม่ได้อยู่ด้วยกันทุกชาติภพแต่มาในลักษณะเทพผู้ให้ความคุ้มครอง

              เช่นเดียวกับ‘สามภพ’ ..แม้ร่างกายดับสูญแต่ดวงวิญญาณยังคงตามติดคุ้มครอง..เพื่อรอวันที่จะได้พบกันอีกครั้ง

              ในขณะเดียวกัน‘กันตา’ ..ผู้สูญเสียสามีไปอย่างไม่มีวันกลับก็ได้พบใครคนหนึ่ง‘เวสลีย์’ ชายหน่มต่างชาติ ผู้เป็นดั่งSoul Mate ของเธอ..

หลังอ่าน

รอยอาลัย..เป็นนิยายเก่าหลายปีจากภาพปกการ์ตูนแต่เนื้อเรื่องออกแนวดราม่า ในนิยายชุดนี้จะมีเรื่อง‘รอยรัก’ เป็นภาคอดีตของ กันตา สามภพ

แต่ ‘รอยอาลัย’ เรื่องนี้จะเป็นภาคของกันตา เวสลีย์ สามภพ และสิทถี อีกหนึ่งตัวละครที่ผูกพันกันตั้งแต่ชาติอดีตและยังมีเรื่องต่อกันอีกเรื่อง คือ ‘รอยบรรพ์’ เป็นรุ่นลูก

ภาคนี้บอกเล่าเรื่องราวเริ่มเรื่องของ‘กันตา’ หญิงม่ายที่กำลังอุ้มท้อง หลังจากเกิดเหตุการณ์สูญเสียครั้งใหญ่ ก็มาอาศัยอยู่บ้านบนเขาที่มีความทรงจำระหว่างเธอกับเขาโดยหารู้ไม่ว่าวิญญาณของ ‘สามภพ’..สามี ยังวนเวียนตามติดปกป้องคุ้มครองทุกหนแห่ง โดยที่เธอไม่รู้และสัมผัสไม่ได้

ที่นี่ทำให้เธอได้พบกับนายอำเภอหนุ่มต่างชาติ..‘เวสลีย์’ พ่อม่ายลูกติด เขาหลงรักเธอตั้งแต่แรกเห็น คอยเป็นห่วงเป็นใย ดูแลเพราะห่วงที่กันตาต้องอยู่คนเดียวไหนยังจะลูกที่อยู่ในท้องอีกสามภพอาศัยร่างของเวสลีย์ ในการเข้าหากันตาในครั้งแรก และเขาทำสำเร็จแต่ก็สูญเสียพลังไปมากเวสลีย์รู้สึกถึงบางสิ่งผิดปกติในตัวของเขาแต่ไม่รู้ว่าสิ่งนั้นคืออะไร หรือใคร..แต่เขาเห็นว่าเป็นผู้ชายคนหนึ่ง..ซึ่งก็คืออดีตสามีของเธอ

นอกจากสามภพที่คอยตามติดเป็นเงาเป็น ‘เทพผู้คุ้มครอง’ แล้วกันตายังมีความฝันเลือนราง เสมือนจริงๆ ถึงอะไรบางอย่างที่ไม่รู้ว่าคืออะไรสิ่งนั้นจะคนก็ไม่ใช่จะผีก็ไม่ใช่ รูปร่างประหลาดหน้าตาอัปลักษณ์และดูไม่ประสงค์ดีกับเธอ หนักเข้าเธอก็รู้สึกถึงมันและสิ่งนี้รบกวนเธอหนักข้อขึ้นทุกที

จนทำให้เธอต้องกลับมาตามหาความจริงที่เมืองไทยแล้วก็ได้พบสาเหตุ มันเกี่ยวข้องกับอดีตชาติของเธอ และสิ่งที่เห็นไม่ใช่คนไม่ใช่ผีแต่รูปร่างพิกลพิการอัปลักษณ์ ที่คอยติดตามเธอไปทุกหนแห่งนั้นเกี่ยวข้องโดยตรงกับเธอเมื่อครั้งในอดีต กันตาจะทำอย่างไรเพื่อค้นพบและปลดปล่อยสิ่งนั้นจากผลการกระทำของเธอ..

เรื่องนี้ปกแนวการ์ตูนๆหน่อย แต่เนื้อในไม่ใช่อย่างที่เห็นค่ะ ผู้เขียนผูกเรื่องได้สนุก น่าสงสัยและอยากรู้ต่อไปเรื่อยๆรวมถึงชะตากรรมของตัวละครบางตัวที่น่าสงสารและรอการปลดปล่อย คิดว่าเรื่องนี้เป็นโรแมนติกดราม่าที่ดีเรื่องหนึ่งเลยค่ะนิยายไม่สูตรสำเร็จแต่อิงความจริงเกี่ยวกับ ‘กงกรรมกงเกวียน’ สอดแทรกอยู่มากตัวละครอยู่กับความหวังและรอคอยอะไรบางอย่างเรื่องนี้มีทั้งวิญญาณและเจ้ากรรมนายเวร ..แต่ที่สำคัญไม่น่ากลัวอย่างที่คิดเลยค่ะ...

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

ขอบคุณของแต่งบล็อกสวยๆ จากคุณยายเก๋าและคุณญามี่ค่ะ

ขอบคุณเพลงเพราะๆ จากอินเตอร์เนตค่ะ

 (ลงเพลงไม่ได้สงสัยบล็อคยังไม่เสถียรค่ะ)

ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่านค่ะ

พรุ่งนี้ค่อยไปเยี่ยมพี่ๆ ที่บล็อกนะคะ

^___^
Create Date : 26 พฤศจิกายน 2557
Last Update : 26 พฤศจิกายน 2557 2:45:30 น. 38 comments
Counter : 1366 Pageviews.

 
หนังสือน่าอ่านทุกเล่มเลยค่ะ


โดย: ALDI วันที่: 26 พฤศจิกายน 2557 เวลา:4:48:56 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องนุ่น

พล็อตของเรื่องแรกนั้น
เหมือนกับดัดแปลงมาจากชีวิตจริงของคนเขียนเลยนะครับ

เพราะคุณอุรุดานั้น
ถ้าพี่ก๋าจำไม่ผิด
เธอเคยสูญเสียคนรักที่เป็นนักเขียนไปเช่นกัน
คือคุณกนกพงศ์ครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 26 พฤศจิกายน 2557 เวลา:5:59:07 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ค่ะน้องนุ่น
แต่ละเรื่องน่าอ่านทั้งนั้นเลยค่ะ
ไว้ไปหามาอ่านบ้างค่ะ


โดย: เนินน้ำ วันที่: 26 พฤศจิกายน 2557 เวลา:6:35:11 น.  

 
แวะมาทักทายครับคุณนุ่น
เรื่องรอยอาลัยของคุณไก่ เคยเห็นนานมากแล้วครับ จำได้ว่า เห็นปกแล้วนึกว่าเป็นแนวการ์ตูนไปเลยครับ
อีกเรื่องที่เคยผ่านตาคือ ผีเสื้อที่บินข้ามบึง ครับ สำนวนภาษาคุณอุรุดา มีสไตล์เฉพาะตัวมากๆ


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 26 พฤศจิกายน 2557 เวลา:7:39:46 น.  

 

หู ..

น่า อ่าน ทุกเล่มเลยค่ะ ..โดย: foreverlovemom วันที่: 26 พฤศจิกายน 2557 เวลา:8:29:24 น.  

 
อ่านบล็อกวันนี้แบบอิ่มหนำเลยอ่ะค่ะ ... ชุดอัญมณี
มีอยู่ในมือแต่ว่าต้องไปตามอ่านทั้งหมดก่อน เพราะว่ามีแล้ว
แต่ยังไม่ได้อ่านเลยอ่ะค่ะ


โดย: JewNid IP: 183.89.132.82 วันที่: 26 พฤศจิกายน 2557 เวลา:9:18:12 น.  

 
ว๊าววววว มาเพียบๆ น่าอ่านทุกเล่มเลยค่ะ มีทุกเล่มเหมือนกันค่า ^^


โดย: Sab Zab' วันที่: 26 พฤศจิกายน 2557 เวลา:9:47:06 น.  

 
ชุดนี้ได้อ่านไปเล่มหนึ่งค่ะ-มายาไฟฯ
อีกสามเล่มที่คุณนุ่นรีวิวมาน่าอ่านตามทุกเล่มเลยค่ะ โดยเฉพาะเล่มแรก น่าสนใจมาก ๆ
กะว่ามีโอกาสต้องไปหามาอ่านให้ได้

ขอบคุณสำหรับรีวิวดี ๆ นะคะ


โดย: แม่ไก่ วันที่: 26 พฤศจิกายน 2557 เวลา:11:33:50 น.  

 
สามเล่มแรกอ่านแล้วค่ะ ชอบมากทุกเล่ม
ส่วนเล่มรอยอาลัย อยู่ในลิสต์ที่จะไปหามาอ่านค่ะ
น่าสนใจมากค่ะ


โดย: Polyj IP: 171.5.80.76 วันที่: 26 พฤศจิกายน 2557 เวลา:13:15:37 น.  

 
น่าอ่านจังเลยค่ะ
แต่พักนี้ไม่ได้อ่านหนังสือเลยอ่ะ อยากอ่านๆ


โดย: ugly princess วันที่: 26 พฤศจิกายน 2557 เวลา:13:29:07 น.  

 
ผีเสื้อที่บินข้ามบึง คาดว่าผู้แต่งคงเขียนจากประสบการณ์ตรงของตัวเองค่ะ

งานของคุณพูมักจะสะท้อนตัวตนของตัวเองในงานเขียนเสมอ เป็นอะไรที่อ่านแล้วจะรู้สึกเลยว่าเหมือนผู้เขียนเล่าเรื่องตัวเองผ่านตัวละครในเรื่อง สะท้อนมุมมองและความคิดของตัวเองผ่านตัวละครออกมา สไตล์การเขียนเลยค่อนข้างเป็นเอกลักษณ์มากๆ เลยค่ะ ^^

ป.ล. ยังไม่ได้อ่านเรื่องนี้นะคะ แต่ซื้อมาแล้วเรียบร้อย อิอิ


โดย: มุลิลาวิฬาร์มาเลศ (มุลิลาวิฬาร์มาเลศ ) วันที่: 26 พฤศจิกายน 2557 เวลา:15:39:20 น.  

 
แวะมาทักทายตอนเย็นๆค่ะคุณนุ่น


โดย: phunsud วันที่: 26 พฤศจิกายน 2557 เวลา:16:35:21 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคำอวยพรนะคะ

และขอบคุณสำหรับหนังสือดีๆคะโดย: Chic Bossy วันที่: 26 พฤศจิกายน 2557 เวลา:16:59:37 น.  

 
ขอบคุณคร๊าบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบบ


โดย: เสี่ยเองจร้า IP: 119.42.127.231 วันที่: 26 พฤศจิกายน 2557 เวลา:17:08:14 น.  

 
น่าอ่านทั้ง 4 เรื่องเลย แต่ชอบแนวลางรักเล่ห์ร้ายมากกกก ชอบอ่านแนวนี้ อิอิ


โดย: CG Kyo วันที่: 26 พฤศจิกายน 2557 เวลา:17:28:13 น.  

 
โหวต Book blog ให้คุณนุ่นนะคะ . . .

น่าอ่านจังเลยค่ะ . . .

วันนี้ปอมมาชวนคุณนุ่นทานโดนัทยามค่ำด้วยกันนะคะ

มีความสุขในวันสบายๆค่ะ


โดย: กาปอมซ่า วันที่: 26 พฤศจิกายน 2557 เวลา:18:39:12 น.  

 
อยากอ่านเล่มเดียวตอนนี้
"ร้อยรักพรางตะวัน" เมื่อไหร่ตอนใหม่จะมา อิอิโดย: ฟ้าใสวันใหม่ วันที่: 26 พฤศจิกายน 2557 เวลา:20:16:45 น.  

 
ทั้งอ่านของคนอื่น ทั้งเขียนเอง แจ่มมากน้องนุ่น พี่ไม่อ่านมานานแระ ด้วยเวลาอ่านไม่ค่อยมีนะเอง อีกอย่างสายตามันชักจะแย่ลงทุกที นี่แหละคืออุปสรรคใหญ่ของการอ่าน


โดย: ปลายแป้นพิมพ์ วันที่: 26 พฤศจิกายน 2557 เวลา:21:15:32 น.  

 หนาวแล้วเน้อ .. ระวัง รักษาสุขภาพร่างกายโดย: foreverlovemom วันที่: 27 พฤศจิกายน 2557 เวลา:0:20:11 น.  

 

อ่านรีวิวแล้วน่่าอ่านทุกเรื่องเลยค่ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
lovereason Book Blog ดู Blog

newyorknurse


โดย: newyorknurse วันที่: 27 พฤศจิกายน 2557 เวลา:2:31:38 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องนุ่น

เวลาตอบคำถามความรัก
ถ้ามันโยงกับชวิตรักของพี่ก๋าได้
พี่ก๋าก็เอามาเล่าครับ 555

น่าจะมีตอบซ้ำไปบ้าง

รวมถึงเรื่องการค้นพบตัวเองที่เมืองจีน
ขอทานที่อินเดีย
ฯลฯ

จะเขียนไว้หลายครั้ง หลายวาระเลยครับ 555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 27 พฤศจิกายน 2557 เวลา:5:59:30 น.  

 
น่าอ่านมากค่ะ ทุกเล่มเลย
คุณนุ่นแนะนำมาอย่างนี้ต้องหาอ่านบ้างละ
โดยเฉพาะเล่มแรก แค่ชื่อก็โดนแล้ว

ส่งยิ้มยามเช้าค่ะ


โดย: fonrin วันที่: 27 พฤศจิกายน 2557 เวลา:6:14:12 น.  

 
เปลี่ยนบีจีใหม่เพราะอยากจะเป็นสาวหวานกะเขามั่งอ่ะค่ะ อิอิ


โดย: ugly princess วันที่: 27 พฤศจิกายน 2557 เวลา:8:45:04 น.  

 
น่าอ่านหลายเล่มเลย แต่สนใจเล่มแรกเพราะคนเขียนนี่แหละ เคยออกเทปด้วยใช่มั้ยคะ? หรือจำผิดหว่า

โหวตจ้า


ที่นี่เค้าบอกว่าเป็นอิงลิชคันทรี่ไซด์หรืออิงลิชคันทรี่โฮมหละค่ะคุณนุ่น


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 27 พฤศจิกายน 2557 เวลา:8:58:14 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ
แวะมาส่งกำลังใจให้กันยามเช้าค่ะ


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
lovereason Book Blog ดู Blog
โดย: หอมกร วันที่: 27 พฤศจิกายน 2557 เวลา:9:15:12 น.  

 
มี้เก๋มีหนังสือ 2 เรื่องที่ชอบมากค่ะ แต่หายไปแล้ว..ช่วงน้ำท่วม เป็นหนังสือที่ครูบังคับอ่านตอน มัธยม ตอนนั้นไม่ชอบอ่านเลยค่ะ อ่านเพราะต้องอ่าน แต่พอเวลาผ่านไป โตขึ้น หยิบมาอ่าน ชอบมาก เรื่อง นิคกับพิม และอีกเรื่องเคยทำเป็นหนังเรื่อง แมงมุมเพื่อนรัก ^^


โดย: มี้เก๋ + ป๊าโอ๋ = ซีทะเล (kae+aoe ) วันที่: 27 พฤศจิกายน 2557 เวลา:13:28:46 น.  

 
ชอบผีเสื้อที่บินข้ามบึง กับ มายาไฟมากครับบบ


โดย: อุ้มสม วันที่: 27 พฤศจิกายน 2557 เวลา:18:46:32 น.  

 
หนังสือน่าอ่านทุกเล่มเลยนะคะ กลับเมืองไทยคราวนี้คงจะได้สอยมาอ่านแน่นอนค่ะ

มีความสุขนะคะวันนี้


โดย: LoveParadise วันที่: 27 พฤศจิกายน 2557 เวลา:19:20:30 น.  

 
แนะนำหนังสือชวนให้อยากอ่านทุกเรื่องค่ะ


โหวต โหวต โหวตค่ะlovereason Book Blog ดู Blog


โดย: ร่มไม้เย็น วันที่: 27 พฤศจิกายน 2557 เวลา:20:32:32 น.  

 
น่าอ่านทุกเรื่องเลยค่ะคุณนุ่น
แต่เวลาอ่านหนังสือมีน้อยมากๆ
ด้วยว่าบล๊อกและเฟส ไลน์ เน็ต แย่งเวลาไปหมดเลยน่ะ

แวะมาทักทาย คืนนี้ฝันดีค่ะโดย: ดาวริมทะเล วันที่: 27 พฤศจิกายน 2557 เวลา:23:47:03 น.  

 
สวัสดีตอนดึกๆเที่ยงคืนคะ

อิฉันขอตัวกลับบ้านก่อนนะคะ

เพราะรถฟักทองกำลังจะหายไปหละคะ

ฝันดีคะโดย: Chic Bossy วันที่: 28 พฤศจิกายน 2557 เวลา:0:32:26 น.  

 


Morning Jaaaaaaaaaaaaaa
โดย: foreverlovemom วันที่: 28 พฤศจิกายน 2557 เวลา:7:05:30 น.  

 
น่าอ่านทั้งนั้นเลยจ้านุ่น


โดย: sawkitty วันที่: 28 พฤศจิกายน 2557 เวลา:16:14:18 น.  

 
เดี๋ยวนี้เค้ามักทำหนังสือ มีเล่มต่อเนอะนุ่น

นวนิยาย นามปากกาใหม่ๆ พี่ไม่ได้ตามเลย

ถ้าเป็นพี่ คงอยากอ่านเรื่องแรกมากที่สุด


โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 28 พฤศจิกายน 2557 เวลา:17:16:46 น.  

 


อุ ..

ขอบคุณ ที่กรุณา ไปเม้นท์ที่บ้านบ่อยๆ ค่ะ ..
โดย: foreverlovemom วันที่: 28 พฤศจิกายน 2557 เวลา:20:51:46 น.  

 
ขอบคุณมากที่แวะไปฟังเพลงมนต์รักดอกคำใต้นะคะ
อัพหนังสือไฮกุที่คุณก๋าแต่งเมื่อวานซืน เพิ่งจะว่างแวะมาชวนไปอ่าน
อากาศเปลี่ยนไปเปลี่ยนมา คุณนุ่นดูแลสุขภาพด้วยค่ะ


โดย: haiku วันที่: 28 พฤศจิกายน 2557 เวลา:23:12:38 น.  

 
ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่านค่ะ ^^
พรุ่งนี้ค่อยไปเยี่ยมพี่ๆ เพื่อนๆ ที่บล็อคนะคะ

ขอบคุณมากๆค่า


โดย: lovereason วันที่: 29 พฤศจิกายน 2557 เวลา:0:42:12 น.  

 
น่าอ่านหลายเรื่องเลยค่ะ


โดย: kunaom วันที่: 29 พฤศจิกายน 2557 เวลา:11:52:07 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

lovereason
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 75 คน [?]

+ ++
Friends' blogs
[Add lovereason's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friends


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.