Somebody's me... Nobody's know.. You are what you thinks.. and.. I am who i am.. Whatever will be, will be..
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2557
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
2 พฤศจิกายน 2557
 
All Blogs
 
พลับพลาฉิมพลี / จอมใจเพชฌฆาต / BLU & ROSSO (หนังสือตอบโจทย์ RBC 2014)

หนังสือตอบโจทย์ RBC 2014

พลับพลาฉิมพลี – ช้องมาศ

จอมใจเพชฌฆาต – บุหลันสีคราม

BLU & ROSSO – ท์ซึจิ ฮิโตนาริ & เอคุนิ คาโอริ

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

พลับพลาฉิมพลี

ช้องมาศ

เมื่อรักแท้พ่ายแพ้ราคะ..ดอกรักจึงผลิบาน..บนก้านงิ้ว

พิมพ์ครั้งที่ ๑ / สนพ.คำต่อคำ

จำนวน ๔๑๔ หน้า / ราคา ๒๘๐.-


ความรัก...

คือน้ำในดวงตา...คือมายาในดวงใจ

คือร้อนแห่งเปลวไฟ...คือสายใยพันธนา

คือดอกไม้บานพราวพร่าง...คืออ้างว้างและหวนหา

คือฝันอันลวงตา...ที่ผ่านมาเพื่อผ่านไป

หลังจาก‘นิลนิศา’ พบร่องรอยคาวโลกีย์ในครอบครัวอบอุ่นของพี่ชายผู้แสนดีและยังระแคะระคายว่ามือที่สามที่แหยมเข้ามาคือสาวร้อนสุดซ่าคู่ชู้คู่สวาทของ ‘ศศิน’ หนุ่มเสเพลปากดีคู่กัดคู่ทะเลาะ เพื่อนร่วมงานของพี่สะใภ้ เขาทั้งขี้หลี จีบหญิงไปทั่วจนเธอไม่ถูกชะตาแต่ เพื่อปกป้องชีวิตสมรสของพี่ชายและพี่สะใภ้ให้พ้นจากความย่อยยับเธอจึงจำเป็นต้องขอความช่วยเหลือจากเขา..ผู้ชายประเภทที่เธอไม่อยากเข้าใกล้มากที่สุด

ใครจะคาดคิดว่าระหว่างที่ช่วยกันแก้ปัญหาคาวๆของพี่ชายพี่สะใภ้อยู่นั้น นิลนิศาจะพบอีกภาคหนึ่งของผู้ชายคนนี้ผ่านแววตาแสนเศร้ายามเขาเผลอตัวแถมตัวเธอยังอยากค้นลึกให้ถึงหัวใจเขาเสียอีก..

เมื่อทุกคนมีชีวิตเพื่อกอบโกยความสุขให้มากที่สุดคำว่า ‘ปุถุชน’ คือการกล่าวอ้างเพื่อทำให้ตัวเองไม่รู้สึกผิดบาปด้วยรสเสน่หากับรสรักนั้นมักมาพร้อมกันเสมอ แถมยิ่งเสพก็ยิ่งติด กินเท่าไหร่ก็ไม่รู้จักอิ่ม

สุดท้ายชีวิตก็วนเวียนอยู่กับกิเลสตัณหาเสพกามาจนโงหัวไม่ขึ้นหลายรสบทรักแห่งแรงปรารถนาของมนุษย์..หลายชีวิตจึงวนเวียนอยู่ในห้วงแห่ง ‘กรรม กาม ตัณหา ราคะ’ ไม่มีที่สิ้นสุด..

หลังอ่าน :

ชอบมากค่ะต้องบอกว่านิยายเรื่องนี้ใช่เลย โดนใจผู้อ่านที่ชอบประเด็นเผ็ดร้อน นี่คือความจริงส่วนหนึ่งของสังคมที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงและในคู่แต่งงานหลายคู่มักประสบปัญหานี้

ภัยจากมิตรรุนแรงกว่าภัยจากศัตรูมากมายหลายเท่านัก เพราะมันแอบซ่อนตัวอย่างมิดชิดอยู่หลังเกราะกำบังที่มีชื่อว่า...ความไว้ใจ(พลับพลาฉิมพลี P.๒๒๒)

‘ความไว้เนื้อเชื่อใจ’ คือสิ่งสำคัญ แต่ที่เหนือกว่าความไว้เนื้อเชื่อใจคือ ‘ความยับยั้งชั่งใจ’ เพราะโอกาสในการแก้ตัวปรับใจไม่ใช่มีได้บ่อยนักหลายต่อหลายคู่ที่เอาความผิดพลาดเป็นบทเรียนเพียงเพราะคำว่าอภัย แต่อีกหลายคู่ต้องจบไปเพราะความไว้เนื้อเชื่อใจที่เป็นศูนย์..

นิยายชานเรือนฉบับพันทิปฝีมือผู้เขียนให้อารมณ์คนละแนวกับหิมาลัยสุดสายรุ้งที่อ่านไปก่อนหน้านี้เพราะเรื่องนี้ออกแนวสะท้อนสังคมได้ดีทีเดียวค่ะ

เรื่องกล่าวถึง ‘นิลนิศา’ และ ‘ศศิน’สองหนุ่มสาวคู่กัด นิลนิศาเป็นหุ้นส่วนร้านดอกไม้ที่ศศิน ใช้บริการเป็นประจำเพราะอยู่ในตัวอาคารเดียวกันศศินทำงานบริษัทเดียวกับ ‘มณีปรียา’ พี่สะใภ้ของนิลนิศา ทำให้ทั้งสองต้องพบเจอกันบ่อยๆ แบบไม่ถูกชะตา

แล้วเหตุการณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นเมื่อ ‘น่านสินธุ์’ พี่ชายคนเดียวของนิลนิศาผู้ชายที่เป็นสามีตัวอย่างเกิดดีแตกริจะปีนต้นงิ้วกับสาวไวไฟที่ไม่สนใจว่าชายหนุ่มที่หมายปองจะมีครอบครัวแล้วครอบครัวที่บ่มเพาะมาด้วยความรักถึงเจ็ดปีเต็มก็ถึงกาลแตกร้าวเมื่อมณีปรียาเกิดจับได้อะไรไม่เท่าผู้หญิงคนนั้นเป็นคนที่เธอไว้ใจ ให้ความสนิทสนมโดยไม่นึกระแวงมาก่อนเลยสักนิด..

คำพูดหลายฉากหลายตอนของเรื่องนี้บาดลึกถึงความรู้สึกของตัวละครความผิดหวังเมื่อได้รับรู้ว่าความรักที่มาพร้อมกับการทรยศความไว้วางใจและการให้เกียรติซึ่งกันและกันทำให้เกิดผลเสียหายหลายสิ่งตามมาอย่างคาดไม่ถึงเช่น

“น่านคงเคยได้ยินคำว่าworth dying for ใช่ไหมการที่ใครคนหนึ่งเห็นคุณค่าของใครอีกคนจนยอมอุทิศทั้งชีวิตให้ได้ นั่นคือความรักที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในความรู้สึกของแหวนนะน่านรู้ตัวไหมว่าได้ให้คุณค่าแบบนี้กับผู้หญิงคนไหนไป..ผู้หญิงคนไหนที่น่านยอมแลกสิ่งสำคัญๆในชีวิตเพื่อเขาได้ยอมทรยศความเชื่อใจของคู่ชีวิต ยอมถูกตราหน้าว่าเป็นชู้กับเมียชาวบ้านยอมลดคุณค่าความเป็นมนุษย์ของตัวเองลงด้วยการประพฤติผิดศีลยอมแม้แต่จะลุยไฟนรกเพื่อให้เขามีความสุข...” (พลับพลาฉิมพลีP.๒๒๓)

ส่วนหนึ่งของคำพูดส่วนลึกในใจของ‘มณีปรียา’ เธอทั้งเสียใจ เจ็บใจ ยากจะยอมรับและสุดท้ายผลลัพธ์จึงออกมาอย่างที่เห็น..ทีแรกผู้อ่านก็เอาใจช่วยตัวละครชายในเรื่องอยู่บ้างในกรณีความผิดครั้งแรก คิดว่าควรจะมีโอกาสได้แก้ตัว แต่..คำตอบของ ‘น่านสินธุ์’ กลับไม่ได้เป็นไปด้วยมโนสำนึกเลย

“ผมแค่มีราคะตอบ..”

“เราห้ามความหิวไม่ได้และความหิวก็ไม่ใช่ความผิด แต่เราห้ามตัวเองไม่ให้หยิบอาหารมากินได้ เมื่อรู้ว่าอาหารนั้นเป็นของต้องห้าม”(พลับพลาฉิมพลี P.๒๗๒)

อ่านถึงคำขอร้องหรือผู้อ่านว่าเป็นคำแก้ตัวแบบเห็นแก่ได้มากกว่าของเขาความสงสารก็หายไปเลย คะแนนเลยเทไปให้อีกฝ่ายแทบไม่ต้องคิด

อ่านจบต้องบอกว่าเรื่องนี้คู่พระนางของเรื่อง คือ นิลนิศาและศศิน ไม่ผิดคู่ค่ะแต่ตัวเอกของเรื่องที่สะท้อนสิ่งที่ผู้เขียนต้องการนำเสนอประเด็นละเอียดอ่อนนั้นคือน่านสินธุ์และมณีปรียา และเมื่ออ่านจนจบต้องบอกว่าเหมาะสมแล้วกับบทสรุปของเรื่อง ทุกตัวละครมีเหตุมีผลของการกระทำและตัวละครที่สร้างความร้าวฉานให้กับครอบครัวคนอื่นแม้จะยังไม่ได้รับผลในเวลาทันทีทันใดแต่ก็ไม่มีวันหลุดพ้นบ่วงกรรมไปได้ถึงจะไม่เห็นผลทันตาแต่ใจก็ร้อนรุ่มทุรนทุรายไม่มีวันสบายใจ ชอบมากค่ะเรื่องนี้...ตีแผ่สังคมสมัยใหม่ได้ถึงใจเลย...

ริจะปีนต้นงิ้ว โดยไม่รู้จักยับยั้งชั่งใจ..

ร่างกายและจิตใจก็ต้องเจอบาดแผลเหวอะหวะไม่ต่างกัน..

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

จอมใจเพชฌฆาต

บุหลันสีคราม

เมื่อคุณอยู่ในห้วงรัก...ชีวิตก็คล้ายนิยายรักที่คุณไม่อยากให้มันจบลง

พิมพ์ครั้งที่ ๑ / สนพ.ซูการ์บีท

จำนวน ๓๗๖ หน้า / ราคา ๒๔๐.-


คุณเคยตกหลุมรักหรือเปล่า..มันน่ากลัวนะว่าไหม

เพราะความรักมักจะทำให้คุณนั้นเปราะบาง

มันจะแหวกหน้าอกของคุณและพุ่งตรงเข้าสู่หัวใจ

นั่นหมายความว่าใครบางคนสามารถเข้าไปอยู่ในนั้น

และปั่นป่วนคุณเล่นได้ตามใจชอบ..

           เรื่องราวของหนึ่งหญิงงาม..ประหนึ่งดอกไม้แรกแย้มที่ได้รับการทนุถนอมมาทั้งชีวิตกับหนึ่งบุรุษ..ผู้แสนเย็นชา นักฆ่าหนุ่มเลือดเย็นที่พรหมลิขิตกลั่นแกล้งมอบชะตากรรมรักสุดอันตรายมาให้หากเขาไม่ใช่ผู้ร้ายและหากเธอไม่มีชายหนุ่มอีกคนในหัวใจรักคงไม่ยากเย็นถึงเพียงนี้..

          “ท่านจะให้ผมไปฆ่าใคร..”

          “ไม่ได้ให้ฆ่า แต่ให้ไปลักพาตัว”

           ภารกิจสำคัญชิ้นใหม่ก็เริ่มขึ้น..เมื่อนักฆ่าหนุ่ม ‘อินทรี’ ฉายา ‘อินทรีน้ำแข็ง’ ได้รับมอบหมายให้ลักพาตัว ‘ทอฟ้า ปัจฉิมวงศ์’ บุตรสาวของนายพลอัศวิน หัวหน้ากรมการรักษาความมั่นคงแห่งชาติของประเทศเพื่อนบ้านเพื่อแลกเปลี่ยนกับผลประโยชน์อะไรบางอย่างในทางการเมือง อินทรีสะดุดตากับภาพของทอฟ้าที่เขามีรูปถ่ายของหญิงสาวเพียงแค่ใบเดียวเท่านั้น..

           ปฏิบัติการครั้งนี้อาจไม่ง่ายเพราะเธอไม่ใช่เพียงแค่คนธรรมดาแต่เธอเป็นถึงลูกสาวนายทหารคนสำคัญของประเทศและยังมี ‘ไค’ บอดี้การ์ดหนุ่มประจำตัวที่ทั้งซื่อสัตย์และฝีมือดีคอยตามติดระมัดระวังความปลอดภัยให้ทุกฝีก้าวแถมอุปสรรคชิ้นสำคัญยังมี ‘โคมินต์’ คู่รักต่างฐานะที่พ่อของเธอกีดกันเข้ามาวุ่นวายอีก

           แต่..ไม่มีสิ่งใดยากเย็นสำหรับนักฆ่าหนุ่มเลือดเย็นอย่างอินทรี เมื่อทอฟ้านัดแนะกับโคมินต์ให้ออกมาพบกันโดยหลบเลี่ยงการติดตามจากไค เมื่อนั้นโอกาสจึงเป็นของเขาในทันที..

หลังอ่าน :

ก่อนอื่นต้องบอกว่าเป็นผลงานของนักเขียนชายที่ถนัดเขียนนิยายแนวโหด..คราวนี้มากับนามปากกาใหม่กับนิยายรักผสมแอคชั่นโรแมนติกดราม่าท่ามกลางประเทศสมมติที่มีอารยธรรมไม่ไกลจากบ้านเรานัก

เนื้อเรื่องดำเนินไปโดยตัวละครหลักคือทอฟ้ากับอินทรี ที่โชคชะตาพาให้พวกเขามาพบกันท่ามกลางการตามล่าตามล้างจากบุคคลหลายกลุ่มที่ผลประโยชน์สำคัญกว่าชีวิตคนทอฟ้าพยายามหาหนทางหนีแต่ไม่สามารถทำได้เมื่ออินทรีไม่แม้แต่ใจอ่อนให้เธอ

เรื่องนี้มีตัวเอกสองคู่คู่พระเอกนางเอกต่างกันสุดขั้ว เปรียบเหมือนสีดำขาวชัดเจน แต่ส่วนตัวชอบคู่รองคู่สีทึมเทา..รักต้องห้ามมากกว่า มีอะไรให้ลุ้นระทึกเยอะดี โดยเฉพาะบทบาทของนางรองเรื่องนี้

‘นาเดีย’ หรือ ‘นิชา’ นางบำเรอของนายพลอัศวิน พ่อของทอฟ้าเธอมีความรักที่ลึกซึ้งแบบเทิดทูนบูชาให้กับใครคนหนึ่งอย่างสุดหัวใจ ยอมแม้แต่จะเสี่ยงชีวิตเพื่อช่วยเขาโดยไม่คิดถึงสถานะของตัวเองว่าอันตรายขนาดไหนชอบๆ ความรักของอดีตสาวน้อยในค่ายทหารกับบอดี้การ์ดหนุ่ม ต้องเจอบทพิสูจน์ที่หนักหนาสาหัสพอสมควรจะว่าไปเรื่องนี้ตัวละครแต่ละตัวมีรักที่มั่นคงกับอีกฝ่ายพอสมควรเลย

อีกหนึ่งตัวละครที่มองข้ามไม่ได้คือ โคมินต์ คู่หมั้นของทอฟ้า เพราะเขาคือหนึ่งในตัวแปรสำคัญและเป็นตัวละครที่เหมือนจะมีปมมากที่สุดคนหนึ่งของเรื่องเลยทีเดียว อ่านสนุกค่ะ..

การได้พบเจอเธอมันคือพรหมลิขิต..

การได้กลายเป็นเพื่อนเธอมันคือการเลือกสรร..

แต่การตกหลุมรักเธอ..

มันอยู่นอกเหนือการควบคุม..

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

BLU & ROSSO

เยือกเย็น & ร้อนแรง

ท์ซึจิ ฮิโตนาริ / เอคุนิ คาโอริ เขียน

สมเกียรติ เชวงกิจวณิช / ขวัญใจ แซ่คู แปล

ฉบับพิมพ์ครั้งที่ ๔ / สนพ. JBOOK

จำนวน ๒๔๑/๒๕๒ /ราคา165/165.-

BLU..เยือกเย็น เขียนโดย ท์ซึจิ ฮิโตนาริ..นักเขียนชายเจ้าของรางวัลอาคุตางาวาและรางวัลเฟมินา(ฝรั่งเศส)

                ROSSO..ร้อนแรง เขียนโดยเอคุนิ คาโอริ..นักเขียนหญิงเจ้าของรางวัลมุราซากิ ชิคิบุ รางวัลท์ซึโบตะ โจจิรางวัลเฟมินา(ญี่ปุ่น)

                เรื่องราวความรักของ ‘จุนเซ’ ชายหนุ่มอารมณ์อ่อนไหวผู้คลุกคลีอยู่ในโลกแห่งศิลปะ และ ‘อาโออิ’ หนอนหนังสือสาวผู้รักสงบ ที่มีรักอันดื่มด่ำในวัยเรียนแต่สุดท้ายกลับต้องแยกทางกันไปในที่สุดทั้งสองสัญญากันว่าอีกสิบปีข้างหน้าจะกลับมาพบกันอีกครั้งบนยอดดูโอโมแห่งเมืองฟลอเรนซ์

                BLU& ROSSO ทั้งสองเล่มได้รับการแปลมาจากวรรณกรรมญี่ปุ่นที่มีชื่อว่าREISEI TO JONETSU NO AIDA (ระหว่างความเยือกเย็นและร้อนแรง)เป็นนิยายรักโรแมนติกสองเล่มจบ ที่มียอดขายสูงสุดเป็นประวัติการณ์หลายล้านเล่ม และได้รับการดัดแปลงทำเป็นภาพยนตร์ออกฉายในปี๒๐๐๑ โดยนักแสดงชื่อดังอย่าง ยูทากะ ทาเคโนะอุจิ และ เคลลี่ เฉิน

BLU

กล่าวถึงอารมณ์รักและถวิลหาของจุนเซที่มีต่ออาโออิบอกเล่าผ่านตัวละครเอกฝ่ายชายคือ ‘อางาตะจุนเซ’ ว่ากันว่าหนึ่งในสามของงานศิลปะในโลกรวมตัวกันอยู่ที่อิตาลีและอิตาลีจึงเป็นสถานที่ที่นักซ่อมภาพชั้นนำของโลกมายมายมารวมตัวกัน

‘จุนเซ’ เองก็เช่นกัน เขาเป็นนักซ่อมภาพสีน้ำมัน ที่หลงใหลในงานศิลปะแขนงนี้และงานซ่อมภาพเป็นงานเพียงชนิดเดียวในโลกที่สามารถฉุดเวลาที่ผ่านไปแล้วในอดีตให้หวนกลับคืนมาใหม่ได้เป็นงานซึ่งกอบกู้ชีวิตที่ดับสูญให้คืนชีพกลับมาอีกครั้ง..ดั่งเช่นตัวเขา

                ‘ผมยังลืมอาโออิไม่ลง’

                 ความคิดที่ยังคงติดอยู่ในใจของจุนเซตลอดเวลาไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแสนนานก็ยังไม่สามารถลืมได้ อาโออิเป็นทุกห้วงคำนึงทุกความรู้สึกผู้ชายที่หวนรำลึกถึงแต่อดีตอย่างเขาไม่สามารถเดินหน้าใหม่กับผู้หญิงคนใหม่ได้แม้ว่าจะมีหญิงสาวมากมายผ่านเข้ามาในชีวิต แต่ไม่มีใครที่เหมือนอาโออิ ความหวังและการรอคอยได้กลับมาพบกับอาโออิอีกครั้งอาจเป็นหนทางเยียวยาที่ดีที่สุดให้เขาเดินหน้าต่อไปได้ถึงแม้

อาโออิอาจจะไม่มา..แต่จุนเซไม่เคยลืม..

ROSSO

อางาตะ จุนเซ เป็นทุกสิ่งทุกอย่างของฉัน

ไม่ว่าจะเป็นดวงตาคู่นั้น เสียงของเขาและรอยยิ้มที่แฝงไว้ด้วยความว้าเหว่

สมมติว่าจุนเซจะดับสูญไป ณ ที่แห่งใดแห่งหนึ่งฉันจะต้องรับรู้ได้อย่างแน่นอน

แม้ว่าจะห่างกันไกลแสนไกล

แม้ว่าจะไม่ได้พบกันอีกเลย

หนอนหนังสือสาวผู้รักสงบ‘อาโออิ’ เดินออกจากชีวิตของอดีตคนรักเมื่อสิบปีก่อน ด้วยเหตุผลสำคัญบางประการทำให้ความรักของทั้งเขาและเธอถึงจุดสิ้นสุด

อาโออิเลือกที่จะเดินหน้าต่อไปแม้จะไม่มีจุนเซในสายตาในชีวิต แต่เขายังอยู่ในความทรงจำ เธอเริ่มต้นชีวิตใหม่กับงานประจำในร้านเครื่องประดับแห่งหนึ่งในอิตาลีและมีความรักครั้งใหม่กับชายหนุ่มคนใหม่ ‘มาร์ค’ คือคนที่ดีพร้อมสมบูรณ์แบบและเป็นที่เชิดหน้าชูตาในแวดวงสังคมพวกเขาอยู่ด้วยกันฉันท์สามีภรรยาเพียงแต่ยังไม่ได้แต่งงาน

ชีวิตที่สุขสบายและสมบูรณ์แบบของอาโออิกลับมีช่วงเวลาที่เธอลืมไม่ลง จุนเซเป็นทุกอย่างในชีวิตเธอ แต่เธอเลือกที่จะไม่พูดไม่ระลึกถึงมันเธอยังคงเดินหน้าต่อไปกับสิ่งใหม่และกิจวัตรใหม่ในชีวิตถ้าไม่บังเอิญที่ได้กลับมาพบกันอีกครั้ง..

BLU & ROSSO เป็นอีกเรื่องที่ควรอ่านทั้งสองเล่ม แต่สำหรับนิยายทั้งสอง จขบ. ชอบมุมมองความรักในแบบของBLU มากกว่า อาจเป็นเพราะ BLU ถ่ายทอดความรู้สึกลึกซึ้งของจุนเซได้มากกว่าROSSO ของฝ่ายอาโออิก็ได้

บางครั้งคนเราก็หาเหตุผลความชอบไม่ได้ถ้าจะเทียบหนังสือทั้งสองเล่มกับตัวละครหลักอย่าง ‘จุนเซ’ และ ‘อาโออิ’ จขบ. ชอบมุมมองความรักของจุนเซที่ถวิลหาอาโออิ

แต่ก็อีกนั่นแหละเพราะ..ชีวิตยังต้องเดินหน้าต่อไป คนที่ชอบมุมมองความรักในแบบอาโออิก็ไม่ผิด แถมยังมากมายกว่าคนแบบจุนเซและเป็นการดีด้วยซ้ำ

จะมีสักกี่คู่ที่เลิกรากันไปแล้วจะกลับมาเพื่อพบเพื่อรักกันใหม่ได้เหมือนในละครหรือนิยายซึ่งถ้าเป็นอย่างนั้นก็นับว่าเป็นความโชคดีมากเลยทีเดียวค่ะ

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

ตอบโจทย์ RBC 2014

หนังสือที่ดองไว้นานที่สุด – พลับพลาฉิมพลี

(จริงๆ ชอบส่วนตัวและก็ไม่ได้นานมากแต่..หาช่องลงไม่ได้ T T)

หนังสือที่นักเขียนอายุน้อยกว่าสามสิบ – จอมใจเพชฌฆาต

หนังสือที่กลายเป็นภาพยนตร์ –BLU &ROSSO


+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

ขอบคุณของแต่งบล็อคสวยๆ จากคุณยายเก๋าและคุณญามี่ค่ะ

ขอบคุณภาพประกอบ และเพลงเพราะๆ จากอินเตอร์เนตค่ะ

ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่านค่ะ

คืนนี้ค่อยไปเยี่ยมพี่ๆ ที่บล็อคนะคะ ^^

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++


ขอบคุณของขวัญจากน้องพาพัน

โครงการ 'อ่านเอาเรื่อง' ด้วยค่ะ

ได้รับแล้วค่ะ ^^
Create Date : 02 พฤศจิกายน 2557
Last Update : 2 พฤศจิกายน 2557 15:17:34 น. 52 comments
Counter : 1450 Pageviews.

 
ชอบเพลงประกอบมากๆ เลยครับโดย: ทะเลเดือดพันธุ์ร็อค วันที่: 2 พฤศจิกายน 2557 เวลา:15:38:21 น.  

 
คนอ่านหนังสือ น่าจะชอบทานกาแฟ รู้สึกเช่นนั้น


โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 2 พฤศจิกายน 2557 เวลา:16:08:32 น.  

 
นิยายน่าอ่านทั้งสามเรื่องเลยค่ะ แต่คุ้นกับเรื่องที่สาม
ตอนที่เห็นรูปยังนึกเลยว่าใช่เรื่องที่เคยดูหรือเปล่า
คลับคล้ายคลับคลาว่าจะเคยดูหนังเรื่องนี้ทางเคเบิ้ลค่ะ
แต่จำเนื้อเรื่องไม่ค่อยจะได้แล้ว พอฟังที่คุณนุ่นแล้วพอนึกได้
ชอบพระเอกคนนี้มาก เป็นแฟนขวับตั้งแต่ดูซีรีส์เรื่อง "สวรรค์ลำเอียง" โน่นแน่ะ

โหวตหมวดหนังสือให้จ้า


โดย: haiku วันที่: 2 พฤศจิกายน 2557 เวลา:16:30:46 น.  

 
สวัสดีค่ะน้องนุ่น

พลับพลาฯ พี่อ่านแล้วค่ะ
ชอบเหมือนกัน ^^

อีกเล่มยังไม่ได้อ่านค่ะ

ช่วงนี้พี่ห่างๆกับการอ่านค่ะ
แต่เห็นคุณพู่โพสบ่อยๆ เลยจัดมาบ้างค่ะ

....

ใช่ค่ะ สาวน้อยถ้าเธอจะทำอะไร เธอจัดเต็มตลอดค่ะ


น้องนุ่นมีความสุขมากๆนะคะ คืนนี้ฝันดีค่ะโดย: tanjira วันที่: 2 พฤศจิกายน 2557 เวลา:17:37:27 น.  

 
โหวต Book blog พร้อมชวนคุณนุ่นทานเค้กด้วยกันนะคะ
เรื่องที่น้องทะเลแต่ง . . . ปอมชอบเพราะเนื้อหาสนุกค่ะ . . .

ไว้จะลองไปหาเรื่องอื่นๆอ่านนะคะโดย: กาปอมซ่า วันที่: 2 พฤศจิกายน 2557 เวลา:17:58:35 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณนุ่น ^^

ชอบคนอ่านหนังสือจังค่ะ ตัวเองทำไม่ได้ แหะ ๆ

=========================

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
lovereason Book Blog ดู Blog


โดย: ปรัซซี่ วันที่: 2 พฤศจิกายน 2557 เวลา:18:20:08 น.  

 
เข้ามาบล้อกนี้เเล้วอยากนอน ผิดป่าว เพลงเพราะอ่ะ หนังสือดีๆสักเล่ม กับเพลงเพราะๆ ฟินนนนนนนนนนนนนนน


โดย: little foggy วันที่: 2 พฤศจิกายน 2557 เวลา:20:20:23 น.  

 
3 เล่มนี้ยังไม่เคยอ่านเลยสักเล่มค่ะ


โดย: กุลธิดา (kdunagin ) วันที่: 2 พฤศจิกายน 2557 เวลา:20:53:31 น.  

 
บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ
คุณนุ่นอ่านหลายเล่มจังนะคะ


บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
lovereason Book Blog ดู Blogโดย: หอมกร วันที่: 2 พฤศจิกายน 2557 เวลา:20:56:22 น.  

 

มาเยี่ยมชม มาทักทายครับ

คุณนุ่นรีวิวนอยายได้เยี่ยมมากเลยครับ วันนี้ผมไปเรียนเรื่องการเขียนนิยายมา มีการพูดถึงนิยายที่มีฉากรักหรือฉากเลิหซีนด้วยครับ สงสัยว่าเล่มแรกเรื่องพลับพลาฉิมพลีน่าจะเข้าข่ายนี้ครับ

ส่วนที่เล่นเกมส์บิงโกคืออไรครับ? ผมไม่เข้าใจนะ

อิอิ


โดย: อาคุงกล่อง วันที่: 2 พฤศจิกายน 2557 เวลา:21:28:48 น.  

 

ว่าแล้วก็โหวตให้แกบล็อกนี้ครับ

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะ
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
lovereason Book Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


อิอิ


โดย: อาคุงกล่อง วันที่: 2 พฤศจิกายน 2557 เวลา:21:30:50 น.  

 
สุดยอดเลยอ่านจนบิงโกเกือบทุกแถวแล้วด้วย อยากมีเวลาอ่านหนังสือเยอะๆ แบบนี้บ้างจัง


+


โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 2 พฤศจิกายน 2557 เวลา:22:59:29 น.  

 
ไว้มีโอกาสพี่ก๋าจะอธิบายเรื่องนี้อีกครั้ง
เพื่อให้เข้าใจง่ายขึ้นนะครับน้องนุ่น

ธรรมะเป็นเรื่องของการยกตัวอย่าง
บางครั้งก็เข้าใจง่าย บางครั้งก็เข้าใจยากครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 2 พฤศจิกายน 2557 เวลา:23:22:02 น.  

 
แวะมาอ่านรีวิวหนังสือค่ะ

ไว้กลับมาใหม่นะคะ

newyorknurse


โดย: newyorknurse วันที่: 3 พฤศจิกายน 2557 เวลา:6:08:59 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องนุ่นโดย: กะว่าก๋า วันที่: 3 พฤศจิกายน 2557 เวลา:6:22:50 น.  

 
ทักทายสวัสดีครับคุณนุ่น

ช่วงนี้ยังคงไม่ได้กลับมา up blog กันต่อเนื่องเหมือนแต่ก่อนล่ะครับ แต่ก็พยายามเลือก up blog ดีๆ เก็บรวบรวมไว้ใน blog
ส่วนที่จะกลับมาทำได้เหมือนเดิมหรือเปล่า ยังไม่ค่อยมั่นใจสักเท่าไรครับ....ชอบคุณสำหรับการไปเยี่ยมชมภาพถ่ายกันที่ blog ด้วยนะครับ


โดย: ถปรร วันที่: 3 พฤศจิกายน 2557 เวลา:9:26:09 น.  

 
ขอบคุณที่แนะนำหนังสือดีๆให้อ่านนะคะ จดไว้หลายเล่มเลย
BLU & ROSSO นี่ออกกมานานแล้วใช่ไหมคะ เหมือนจะเคยเห็นเนอะ (แต่เราก็ยังไม่ได้อ่านอยู่ดี) เหมือนที่บ้านจะมีเลย ต้องค้นๆดูหน่อยซะแร้ววว


โดย: hi hacky วันที่: 3 พฤศจิกายน 2557 เวลา:9:42:56 น.  

 
โหวตให้นะคะ

เราชอบบลูและรอสโซ่มาก ชอบการวางคอนเซปต์ต่างคนต่างเขียนในมุมของตัวเองด้วยค่ะ

เราก็ชอบแหนมเนือง แต่ในกรุง หาแหนมเนืองอร่อยๆ กินยากนะคะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 3 พฤศจิกายน 2557 เวลา:9:49:09 น.  

 
สวัสดีเช้าวันจันทร์ค่ะคุณนุ่น

ช่วงที่ไปพระธาตุดอยคำมีเวลาน้อยมากเลยค่ะ เดินสำรวจยังไม่ทั่วถึงเลย ก็มีโอกาสได้ไปไหว้ขอพรที่พระเจ้าทันใจ แต่ไม่ได้ไปไหว้ปู่แสะกับย่าแสะ คงต้องหาโอกาสไปอีกสักครั้งค่ะ
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้
สายหมอกและก้อนเมฆ Photo Blog
lovereason Book Blog


โดย: kor_pink วันที่: 3 พฤศจิกายน 2557 เวลา:10:07:44 น.  

 
อยากอ่านพลับพลาฉิมพลี ....
อย่าให้เจอของถูก จะสอย ๆ


โดย: Prophet_Doll วันที่: 3 พฤศจิกายน 2557 เวลา:15:21:51 น.  

 
BLU & ROSSO นี่น่าสนใจดีนะครับ ไปหามาอ่านบ้างดีกว่า


โดย: ปีศาจความฝัน วันที่: 3 พฤศจิกายน 2557 เวลา:15:32:06 น.  

 
พี่ไม่ค่อยได้อ่านหนังสือแล้ว ไม่มีเวลาเลยจ้ะ คือต้องเลือกระหว่างจะเข้าบล็อก ทำบล็อก หรือจะอ่านหนังสือ พี่เลือกอย่างหลัง หนังสือเลยต้องพักไว้ก่อน อาศัยได้อ่านจากบล็อกรีวิวหนังสือแบบนุ่นนี่ล่ะ


---


ต้นอ่อนทานตะวันอร่อยดี อาจจะเพราะพี่ชอบผัดผักแบบนี้อยู่แล้ว ผักอะไรก็กินได้หมดล่ะ

หัวแก่นตะวันสดๆ อันนี้พี่เคยลองแฮะ

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 3 พฤศจิกายน 2557 เวลา:18:39:06 น.  

 
อุ๊ยยยย มาเจอหนังสืออีกแล้วววว

น่าอ่านอีกแว้ววอ่าา

ตาไม่ได้ปิดคอมเม้นค่ะ พอดีตาเปิดให้เม้นได้แค่สมาชิกอ่าค่าาา ^__^

....

ตาเองพยายามแต่งไปเรื่อยๆ

ผิดบางถูกบ้าง เพราะบ้างมั่วบ้าง

ก็แต่ไปค่าถือว่าพัฒนาฝีมือ ^__^

นุ่นก็มาลองพยายามไปด้วยกันน๊า


โดย: Mir & deS วันที่: 3 พฤศจิกายน 2557 เวลา:20:03:44 น.  

 
ลืมบอกค่า ทานตะวันนี่ปลูกเองค่าา

เลยได้แรงบันดาลใจมาเขียนกลอน


โดย: Mir & deS วันที่: 3 พฤศจิกายน 2557 เวลา:20:52:58 น.  

 
รีวิวหนังสือไว้ได้เยี่ยมเลยคร้า
ทำให้อยากมีหนังสือเหล่านี้ไว้อ่านด้วยเลย
ขอบคุณคุณนุ่นด้วยค่ะ ที่แวะชมสวนดอกไม้ด้วยกันจร้า

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
คนบ้า(น)ป่า Home & Garden Blog ดู Blog
ที่เห็นและเป็นมา Blog about TV ดู Blog
lovereason Book Blog


โดย: Tui Laksi วันที่: 3 พฤศจิกายน 2557 เวลา:22:31:43 น.  

 
ชอบพลับพลาฉิมพลีครับ


โดย: อุ้มสม วันที่: 4 พฤศจิกายน 2557 เวลา:8:55:55 น.  

 
BLU & ROSSO น่าสนใจมากๆค่ะ


โดย: kunaom วันที่: 4 พฤศจิกายน 2557 เวลา:14:23:02 น.  

 

Like
น้องนุ่นรีวิวได้น่าตามไปซื้อทุกเล่มเลยจ้า
ไม่โหวตไม่ได้เลยจ๊ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้
 
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
lovereason Book Blog ดู Blog


โดย: อุ้มสี วันที่: 4 พฤศจิกายน 2557 เวลา:16:29:28 น.  

 

Like
น้องนุ่นรีวิวได้น่าตามไปซื้อทุกเล่มเลยจ้า
ไม่โหวตไม่ได้เลยจ๊ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้
 
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
lovereason Book Blog ดู Blog


โดย: อุ้มสี วันที่: 4 พฤศจิกายน 2557 เวลา:16:32:54 น.  

 
น่าอ่านทุกเล่มเลยจ้านุ่น


โดย: sawkitty วันที่: 4 พฤศจิกายน 2557 เวลา:16:35:13 น.  

 
พลับพลาฉิมพลี ชอบชื่อหนังสือค่ะ


โดย: แฟนlinKinPark วันที่: 5 พฤศจิกายน 2557 เวลา:0:31:48 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องนุ่นโดย: กะว่าก๋า วันที่: 5 พฤศจิกายน 2557 เวลา:6:21:38 น.  

 
สวัสดีเกือบเที่ยงค่ะ

อ่านยังไม่จบนะคะ ได้แค่ 2 เล่ม แหะ ๆ
เล่มแรก พลับพลาฉิมพลี ชื่อคล้าย ๆ กับละครช่อง 3 ตอนนี้เลย "เพลิงฉิมพลี"

ทำให้อยากรู้ว่า ฉิมพลี แปลว่าอะไร ... แปลว่า ต้นงิ้ว ก็ได้ เพิ่งรู้นะเนี่ย
รีวิวได้น่าอ่านค่ะ แต่เดี๋ยวนี้แทบจะตัดขาดจากการอ่านหนังสือไปเลย อ่านจากเน็ตมากกว่า แฮ่

ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมเสมอ ๆ นะคะ


โดย: ฟ้าใสวันใหม่ วันที่: 5 พฤศจิกายน 2557 เวลา:11:34:07 น.  

 
สวัสดีจ้าคุณนุ่น
แวะมาทักทายตอนเที่ยงๆจ้า
ขอบคุณที่แวะไปนะคะ
ช่วงนี้ฝนตกบ่อยๆต้องเมนูร้อนๆแบบนี้ล่ะค่ะ
ดูแลสุขภาพด้วยนะคะ


โดย: phunsud วันที่: 5 พฤศจิกายน 2557 เวลา:12:17:11 น.  

 
สวัสดีอีกรอบจ้ะน้องนุ่น

ขอบคุณเช่นกันที่ไปเม้นท์ให้นะคะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 5 พฤศจิกายน 2557 เวลา:12:58:24 น.  

 
อ่ะเด๊ะ ลอยกระทงกันแล้ว มาอัพตะพาบกันนะ

อย่าลืม งิงิ


โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 5 พฤศจิกายน 2557 เวลา:15:43:28 น.  

 
พี่ก๋าจำได้ว่าเคยตอบคำถามนี้ให้น้องนุ่นไปแล้วนะครับ
ไม่น่าจะลืม 555
เพราะคำถามนี้เป็นของปีที่แล้วครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 5 พฤศจิกายน 2557 เวลา:15:58:23 น.  

 
Art in Paradise ภาพสวย สีสด อลังสมจริงจ้ะนุ่น
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 5 พฤศจิกายน 2557 เวลา:18:09:56 น.  

 
หนังสือหลายเล่มเลยเนอะ
หนังสือกับพี่ห่างไกลกันมาก
แก่แล้วสายตาไม่ค่อยดีจ้ะโดย: mambymam วันที่: 5 พฤศจิกายน 2557 เวลา:18:37:30 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณนุ่น . . .

ปอมมีแอปเปิ้ลมาฝาก . . . ทานด้วยกันนะคะ
มีความสุข สดใส ในวันกลางสัปดาห์ค่ะ
โดย: กาปอมซ่า วันที่: 5 พฤศจิกายน 2557 เวลา:19:36:28 น.  

 
สองเล่มแรกหนาปึ้กเลยนะครับ แค่บิงโกสงสัยจะไม่พอซะแล้วสำหรับหนอนหนังสือคนนี้ เหลืออีกสองเดือน เก็บให้ครบทุกช่องไปเลยครับ
เล่มแรกท่าทาง NTR กระจาย เหมาะกับคนชอบประเด็นร้อนแรงๆครับ ส่วนเล่มสองนี่มาแนวพล็อตภาพยนตร์แอ็คชั่น
เล่มสามน่าอ่านครับ ช่วงนี้นิยายเกาหลี-ญี่ปุ่นแปลเข้าเมืองไทยเยอะเหมือนกัน ขายดีด้ยนะ เขาเขียนสนุก และหลายๆเรื่องต้องชมคนแปลใช้ภาษาที่่อ่านแล้วไม่ติดขัดด้วย
ทีแรกผมคิดว่าชื่อหนังสือคือ BLU & ROSSO ซะอีก ตกลงมันแยกเป็นสองเล่มหรอกเหรอเนี่ย

----
โบราณสถานน่าจะเรียกลำดับตามการค้นพบมั้งครับ ส่วนใหญ่เลขเลยกระโดดไปกระโดดมา สำหรับจุดที่เหลือแต่ป้ายน่าจะขุดโบราณวัตถุสำคัญออกไปหมดแล้วกลบหลุมกลับเป็นแบบเดิมครับ
การวางเสาหลักเมืองที่ได้ยินมาสมัยก่อนที่ฝังคนลงไปก็โหดจริงๆครับ ดีว่ายุคนี้อะไรโหดๆก็ถูกยกเลิกหายไปตามกาลเวลาหมดแล้ว
ขาหมูหมั่นโถวอีกที่ๆอยากกินก็ดอยแม่สลองกับภูทับเบิกครับ ส่วนบ้านไทยรักไทยที่แม่ฮ่องสอนนี่ต้องเพิ่มไว้ในลิสต์ด้วย เผื่อมีโอกาสได้ไป


โดย: ชีริว วันที่: 5 พฤศจิกายน 2557 เวลา:21:40:23 น.  

 
ลืมแปะๆๆ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
กะว่าก๋า Dharma Blog ดู Blog
lovereason Book Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: ชีริว วันที่: 5 พฤศจิกายน 2557 เวลา:21:41:28 น.  

 
เพิ่งอัพบล็อกภาพวาดสีน้ำของศิลปินที่วาดภาพประกอบหนังสือโต๊ะโตะจังตะกี้นี้เลยแวะมารายงานตัวจ้า อัพแล้วก็ต้องขออนุญาตหายศีรษะสามสี่วัน

ปล. แวะไปอาจโหลดนานหน่อยเพราะภาพในบล็อกเยอะอีกแว้วววว


โดย: haiku วันที่: 5 พฤศจิกายน 2557 เวลา:23:44:22 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องนุ่น

พี่ก๋าเป็นลูกคนรองครับ
จริงๆมีพี่ชาย เค้าไปทำธุรกิจของตัวเอง
ตอนหลังก็กลับมาช่วยที่ร้าน
แต่เพิ่งเสียไปเมื่อต้นปีนี้เอง
พี่ก๋าเลยกลายเป็นพี่ใหญ่ของน้องๆไปแล้ว

ชีวิตไม่มีอะไรแน่นอนจริงๆโดย: กะว่าก๋า วันที่: 6 พฤศจิกายน 2557 เวลา:6:24:12 น.  

 
น่าอ่านหลายเล่มเลยค่า


โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 6 พฤศจิกายน 2557 เวลา:8:29:15 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณนุ่น เมื่ออากาศเย็นๆกลับนึกถึงความเผ็ดร้อนของต้มยำสิน่ะ555

โดย: ญามี่ วันที่: 6 พฤศจิกายน 2557 เวลา:10:32:17 น.  

 


สุขสันต์วันลอยกระทงครับ


โดย: พันคม วันที่: 6 พฤศจิกายน 2557 เวลา:17:06:52 น.  

 

แม้จะเป็นหนังสือนวนิยาย
ยังสะกิดใจให้คิด ถึงธรรมชาติของชีวิต
เป็นละครโรงใหญ่ ที่ผู้เขียนตั้งใจสะท้อนอะไรบางอย่าง
ดุจดังดูละครย้อนดูตน น้องนุ่นสะท้อนออกมาน่าอ่านมากค่ะ

แอมอร


โดย: peeamp วันที่: 6 พฤศจิกายน 2557 เวลา:17:29:28 น.  

 


แค่อ่านรีวิวก็อินแล้วครับ ^^

Happy happy นะครับ :)
โดย: Karz วันที่: 6 พฤศจิกายน 2557 เวลา:19:15:34 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณนุ่น ^^


โดย: ปรัซซี่ วันที่: 6 พฤศจิกายน 2557 เวลา:21:07:13 น.  

 
ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่านค่ะ^^
พรุ่งนี้ค่อยตามไปเยี่ยมที่บล็อคพี่ๆนะคะ

ขอบคุณมากๆค่าโดย: lovereason วันที่: 7 พฤศจิกายน 2557 เวลา:1:47:59 น.  

 
โอ้ววว...คำโปรยกับรีวิวพลับพลาฉิมพลียั่วยวนใจมาก ๆ ต้องหามาอ่านเสียแล้วกระมัง

เอ๋...แต่ปกตินามปากกานี้เขาเขียนนิยายอิงธรรมะหน่อย ๆ นี่นา...?
น่าสน ๆ ค่ะ
ขอบคุณสำหรับรีวิวนะคะ


โดย: แม่ไก่ วันที่: 9 พฤศจิกายน 2557 เวลา:10:56:51 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
lovereason
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 75 คน [?]

+ ++
Friends' blogs
[Add lovereason's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friends


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.