Somebody's me... Nobody's know.. You are what you thinks.. and.. I am who i am.. Whatever will be, will be..
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2557
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
30 ตุลาคม 2557
 
All Blogs
 
อรุณสวัสดิ์ / ทรายสีเพลิง / ภูแสนดาว / Over The Rainbow(เปลวไฟในสายรุ้ง) หนังสือตอบโจทย์ RBC 2014
หนังสือตอบโจทย์ RBC 4 เรื่อง

อรุณสวัสดิ์ - จุลลดา ภักดีภูมินทร์
ทรายสีเพลิง - ปิยะพร ศักดิ์เกษม
ภูแสนดาว - ดวงตะวัน 
Over The Rainbow(เปลวไฟในสายรุ้ง) - อาพัชรินทร์

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

อรุณสวัสดิ์

จุลลดา ภักดีภูมินทร์

สนพ.บำรุงสาสน์ (สองเล่มจบ)

จำนวน ๕๑๒,๕๒๕ หน้า / ราคา ๕๐๐.-


เมื่อแสงอาทิตย์แรกส่องสว่าง..แสงสีเหลืองลออตาพลันสาดส่อง..

ถึงเวลา..อรุณสวัสดิ์..


เรื่องราวของครอบครัวเล็กๆที่ประกอบไปด้วย พ่อ แม่ ลูกรวมห้าชีวิต กับเรื่องราวมากมายผ่านร้อนหนาว สุขทุกข์ผิดพลาดสมหวัง เสียใจดีใจ

เมื่อโลกมีสองสิ่งที่ต่างกันสุดขั้วและมักจะอยู่คู่กันเสมอฉันท์ใด..ความดีงามสมบูรณ์แบบและความเหลวแหลกพลาดพลั้งก็ย่อมอยู่คู่กันฉันท์นั้น..ไม่ต่างอะไรกับตัวละครหลักในเรื่องอย่าง...

ภาสุ..เด็กหนุ่มผู้ที่กว่าจะประสบความสำเร็จบนทางชีวิตก็เกือบจะไม่มีโอกาสได้แก้ตัวเพราะความผิดพลาดนั้นเกิดจากใจที่อ่อนไหว..อ่อนแอ..ไม่มั่นคง..จึงทำให้ช่วงชีวิตหนึ่งของเขาต้องผิดพลาดซ้ำแล้วซ้ำเล่ากว่าจะพบหนทางข้างหน้าสว่างไสว ก็เกือบจะไม่ทันการ..


หลังอ่าน

เรื่องเริ่มจากหัวหน้าครอบครัวคือ พตท.เภา พงษ์ภักดี..สารวัตรใหญ่สถานีตำรวจเจ้าระเบียบเคร่งครัด เขามีความเห็นว่าลูกชายควรจะดำเนินรอยตามเขา และเติบโตขึ้นมาอย่างลูกผู้ชายแท้มานะ อดทน และไม่ประพฤติออกนอกลู่นอกทาง..หัวหน้าครอบครัวที่เคยเป็นแต่คนดีความเห็นอกเห็นใจในคนชั่วคนเลวจึงไม่เคยเกิดขึ้นในความคิดของเขา..ที่มักจะคิดว่า ‘มันดีได้ แต่ไม่อยากดีเอง’ซึ่งผิดจากภรรยาโดยสิ้นเชิง

สุกานดา..ภรรยาของเภาเป็นข้าราชการตงฉินแต่ที่บ้านเธอคือแม่ผู้หย่อนระเบียบวินัย รักและเข้าใจลูกมากที่สุดแต่บางครั้งเพราะความเป็นช้างเท้าหลังทำให้เธอยอมสามีตลอดเวลาและไม่มีปากเสียงในบ้านเท่าไหร่นักแต่เพราะความเป็นเธอทำให้หลายๆเหตุการณ์ร้ายในบ้านผ่านไปได้ในที่สุดเพราะมีเธอเป็นจุดศูนย์กลาง นอกจากพ่อกับแม่ที่ต่างกันอย่างสิ้นเชิงในแง่การอบรมเลี้ยงดู บรรดาลูกๆ ก็ไม่ต่างกัน

ภัทริกา หรือ ไหม..คู่แฝดหญิงของภาสุนิสัยต่างกันสุดขั้วกับน้องชาย มีภาวะความเป็นผู้นำสูง สดใส ร่าเริงเข้ากับคนง่ายและฉลาดหลักแหลม เธอถือคติชีวิตนี้ไม่มีคำว่าผิดพลาด..ซึ่งต่างกันกับ

ภาสุ หรือ เม่น..แฝดน้องของภัทริกา..เพราะความอยากรู้อยากลองหลงใหลไปกับสิ่งยั่วยุในสังคม บุหรี่ เหล้าหรือแม้กระทั่งผู้หญิงเป็นหลายสิ่งที่ภาสุอยากเรียนรู้และอยากลองจนนำพาปัญหามาสู่ครอบครัวไม่รู้จบ

ส่วนน้องเล็กอย่างนายหมูที่ผู้เป็นพ่อและแม่รักตามใจ ถึงไม่ค่อยได้อย่างใจพ่อ แต่ก็ไม่เคยสร้างปัญหาอาจเพราะเขายังเด็กส่วนภาสุที่เริ่มเป็นหนุ่มวัยรุ่นกลับเริ่มสร้างปัญหาหนักหนาขึ้นทุกวัน..

เรื่องนี้ดองไว้นานมากจนเก่าเก็บค่ะไม่ได้อ่านสักที เป็นนิยายเก่าสมัยผู้อ่านยังไม่เกิดเลย แต่พออ่านไปทำไมตัวละครโดนใจจังทั้งคำพูดตัวละคร แง่คิดดีๆ ไม่ว่าจะจากมุมมองของพ่อ แม่ ปู่เล็กทำให้ผู้อ่านมาคิดว่าพลาดไปได้ยังไง (อีกแล้ว) เนื้อเรื่องยังคงความร่วมสมัยจนถึงปัจจุบัน

ตัวละครหลักที่เป็นตัวดำเนินเรื่องอย่างภาสุ..หรือ เม่น ก็เหมือนเด็กผู้ชายวัยรุ่นทั่วไปในสังคม ที่อยากเด่นอยากเป็นที่สนใจ ไม่ว่าจะตามกระแสแฟชั่นอะไร เม่นทำหมดประมาณเด็กมัธยมปลายกำลังเริ่มหนุ่มเข้าสู่ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัย ทั้งเหล้ายาบุหรี่ หรือแม้กระทั่งหลงรักผู้หญิง แล้วก็อกหักจนไม่เป็นผู้เป็นคนถ้าหากไม่มีแม่และปู่ที่เป็นหลักยึดเหนี่ยว หรือเพื่อนที่ชักจูงไปในทางดีอย่างอรณีและฤกษ์ดีท่าทางนาวาลำนี้คงเหลวเป๋วไปกับกระแสแรงยั่วยุต่างๆนาๆ มากกว่านี้แน่ๆ

เป็นนิยายสะท้อนสังคมที่ให้แง่คิดดีมากๆค่ะ^^


 ++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

ทรายสีเพลิง

ปิยะพร ศักดิ์เกษม

พิมพ์ครั้งที่ ๕ / สนพ.อรุณ

จำนวน ๗๗๑ หน้า / ราคา ๔๙๕.-


หัวใจของเด็กนั้นบอบบางนัก..

ทุกอารมณ์ความรู้สึกของผู้ใหญ่ที่ถ่ายทอดสู่เด็ก 

ไม่ว่าจะโดยตั้งใจหรือไม่ก็ตาม 

ล้วนฝังแน่นติดตัวเด็กซึ่งเปรียบเสมือนผ้าขาวให้ค่อยๆ แต่งแต้มสีสัน

จากผ้าขาวก็เริ่มมีสีจางอาจจะไม่เข้ม

ถ้าหากสิ่งที่ผู้ใหญ่ปลูกฝังนั้นคือความคิดและความรู้สึกดีๆ

 แต่ถ้าไม่ล่ะ! ความคิดที่ฝังแน่นในแง่ลบจะทำให้เด็กเป็นสีอะไร?

เรื่องราวของหญิงสาวผู้กระหายในชัยชนะและไม่ยอมแพ้พ่าย


ศรุตา..หญิงสาวผู้มีคุณสมบัติดีเลิศเข้มแข็ง มั่นคง คละเคล้าไปด้วยเนื้อแท้ของจิตใจที่อ่อนละเอียดประณีตหากวิธีการที่เธอหล่อหลอมตัวเองขึ้นมาจากความเจ็บปวดของประสบการณ์ในวัยเด็กเธอเฝ้าซุกซ่อนความอ่อนไหว ว้าเหว่ไว้ในส่วนลึกและอาศัยจริตมายาและความกระหายในชัยชนะมาฉาบหน้าทำให้พลังแงการพุ่งทะยานไปข้างหน้าของเธอมีมากจนเกิดจุดคำว่าพอดี

คุณสมบัติเลิศเลอเหล่านี้จึงกลายเป็นอาวุธ..ทิ่มแทงทำร้ายบุคคลที่อยู่รอบข้างและแม้กระทั่งตัวเองในท้ายที่สุด!

ไม่มีเพลิงกองใดร้อนเร่าเท่าความไม่รู้จักพอ

เมื่อความกระหายในใจตนไม่เคยดับ

ชีวิต..ซึ่งหล่อเลี้ยงไว้ด้วยความอยากจึงต้องถูกเผาผลาญไปอย่างไร้ค่าเสมอ..


หลังอ่าน:

ทรายสีเพลิงเล่มนี้เป็นปกใหม่ ฉบับตีพิมพ์ครั้งที่ ๕ ด้วยความหนาเจ็ดร้อยกว่าหน้า แต่ว่าอ่านจบภายในเวลาไม่กี่วันค่ะ นิยายบอกเล่าผ่านตัวละครหลักหลายคนด้วยกันไม่ว่าจะเป็น

ทราย..ศรุตา..ในนิยายคือหญิงสาวสวยผู้เพียบพร้อมคุณสมบัติแต่มีปูมหลังฝังใจเกี่ยวกับครอบครัวจากการรับรู้ผ่านประสบการณ์ในวัยเด็กและถูกปลูกฝังความคิดจากแม่ซึ่งถูกเลี้ยงดูมาในบ้านผู้ดีตระกูลเก่าในฐานะลูกก็ไม่ใช่คนใช้ก็ไม่เชิงสถานะที่ก้ำกึ่งทำให้ดวงตา..แม่ของทรายเก็บกด กดดัน และบีบคั้นอยู่ลึกๆแล้วก็ปลูกฝังความคิดแค้นน้อยใจ และหลายสิ่งอย่างให้แก่ลูกสาวโดยไม่รู้ตัว

ทรายจึงเป็นคนที่อยากจะดีพร้อมสมบูรณ์แบบเป็นที่สุดในทุกๆ เรื่อง ไม่เว้นแม้แต่เรื่องในอดีตหลังรับรู้ข่าวการเสียชีวิตของย่า ปฏิบัติการเอาคืนครอบครัวของพ่อโดยเฉพาะผู้หญิงคนใหม่ของพ่อที่มาแย่งตำแหน่งแม่และเขี่ยทั้งเธอและแม่จนต้องอพยพไปอยู่ไกลถึงต่างประเทศจึงเริ่มขึ้นการกลับมาครั้งนี้เพื่อแสดงให้เห็นว่าเธอเหนือกว่าทุกอย่างโดยไม่มีใครเทียบได้..

พี่บี..บุรี..ตัวละครสำคัญที่ทรายประทับใจในวัยเด็กคิดว่าไม่ใช่ความรักหรอกในทีแรก แต่เขาเป็นเหมือนเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจของทราย..คนที่ยังเป็นผ้าขาวถึงจะแปดเปื้อนด้วยใจที่เก็บงำความรู้สึกน้อยเนื้อต่ำใจไปบ้างแต่ทรายก็เคารพและมีเขาเป็นคนสำคัญอันดับหนึ่งในใจเสมอจนเมื่อมาพบกันตอนโตบุรีเป็นที่สุดของความดีงาม ซื่อตรง รักเพื่อน รักครอบครัว เขาดีจนเธออยากเอาชนะแต่กลับเอาชนะไม่ได้

ชาร์ล..ฌาน..เพื่อนสนิทรู้ใจหลงรักทรายแต่เธอเหมือนมีเขาไว้เป็นเพื่อนแก้เหงาทรายกลัวเสียเพื่อนที่ดีที่สุดไปถ้ารับรักฌานชายหนุ่มที่ดูเหมือนเป็นเพลย์บอยคนนี้น่าสงสารที่สุดในเรื่องแล้วเป็นตัวละครที่รองรับทุกการกระทำของทั้งแม่ตัว พ่อเลี้ยง คนที่รักและน้องชายตัวร้าย พอมีความรักที่แท้จริงจากใครคนหนึ่งก็กลับต้องมาเสียเธอไป

ลูกศร..ศรวณีย์..น้องสาวแสนซื่อของทรายสวยไม่มากแต่มองโลกในแง่ดี หัวอ่อนรักครอบครัว กลัวและเกรงใจแม่เป็นที่สุดถึงขนาดยอมหมั้นกับผู้ชายที่แม่เห็นว่าดีพอสำหรับเธอ ถ้าไม่เจอทรายเข้ามาปั่นป่วนคู่หมั้นหนุ่มให้ปันใจจากเธอเธอก็คงยอมแต่งงานทั้งที่ไม่ได้รัก

พัชระ..ตัวละครที่ไม่ชอบที่สุดในเรื่องแต่คนแบบนี้มีอยู่จริงแบบที่เรียกได้ว่าร้อยละหลายสิบ..ผู้ชายใจโลเล ไม่หนักแน่นเห็นผู้หญิงสวยก็พร้อมที่จะรัก รักแบบหลง..หรือหลงคิดว่ารัก แม้แต่เจ้าตัวก็ยังไม่รู้สุดท้ายไม่ใช่แค่ตัวเองที่เจ็บปวดยังรวมไปถึงคนรอบข้างของเขาอีกด้วย

สุดท้ายแล้วก็อยากจะรู้เหมือนกันว่าคนอย่างบุรีจะให้อภัยทรายคนที่มีบาดแผลและเคยทำร้ายใครต่อใครในอดีตได้รึเปล่า

ดูเหมือนผลของการกระทำของเธอจะยังไม่ได้รับผลตอบแทนที่คู่ควรแต่ถ้าในแง่บาดแผลทางใจแล้วคิดว่าเรื่องราวจนถึงตอนจบในทรายสีเพลิงคงติดใจเธอไปจนวันตายแน่ๆ

มีคนบอกว่าบุรีมีคนรักหลังจากทรายจากไปหลายปีในนิยายอีกเรื่องหนึ่งของคุณปิยะพร มีเอ่ยถึงและหลายคนสันนิษฐานว่าผู้หญิงคนนั้นคือ..ทราย..แหมน่าจะมีภาคสองจริงๆนะคะ


+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

ภูแสนดาว

ดวงตะวัน

(นวนิยายที่ได้รับรางวัลจากคณะกรรมการพัฒนาหนังสือแห่งชาติ ปีพ.ศ.๒๕๔๔)

พิมพ์ครั้งที่ ๒ สนพ.เพื่อนดี

จำนวน ๕๙๖ หน้า ราคา ๒๘๐


ไกลสุดไกลแสนไกล เกินกว่าทั้งคน ผี และเทวาจะนึกถึง

คือที่สุดปลายสายลมแห่งชีวิตและโชคชะตา

ที่ลำแสงสุดท้ายแห่งแสงตะวันจะสาดส่อง

แสงจันทร์จะทาบทาครอบคลุม

บนภูผาสูงลิบลิ่ว ลึกลงไปในหุบเหวดิ่งชัน

ณ ที่นั้นคือดินแดนแห่งความตายอันเป็นนิรันดร์

......ภูแสนดาว.....

เรื่องราวของสายน้ำและแสงตะวันสมดุลแห่งชีวิตและความฝัน

ผลประโยชน์ทางการเมือง สงครามและการสู้รบ

การฉกฉวยแย่งชิง และการแสวงหาให้ได้มาซึ่งอำนาจและความเป็นนิรันดร์

ผู้ใดครอบครอง ‘หมายตราของแสงตะวัน”

ผู้นั้นครอบครอง

.....ภูแสนดาว....


               เมื่ออาจารย์หนุ่มลูกครึ่งดีกรีปริญญาจากแดนไกล  ‘ธิทันมาย’กลับมาบ้านเกิดอีกครั้งหลังจากที่ลี้ภัยไปอเมริกาพร้อมแม่เมื่อยี่สิบกว่าปีก่อนวันนี้เขากลับมาเพียงเพราะแผ่นดินตะวันออกผืนนี้คือ‘บ้าน’ ของแม่ บ้านที่แม่ของเขาจะมีความสุขเมื่อได้กลับมาหากแต่ทันมายกลับไม่รู้สึกอย่างนั้น ไม่ว่าเวียตนามหรืออเมริกาไม่มีที่ไหนสักที่ที่เป็นที่ทางหนแห่งของเขาอย่างแท้จริงๆ

ทันมายระลึกอยู่เสมอว่าตัวเขาคือผลิตผลของสงครามอันโหดร้ายทารุณครั้งหนึ่งของโลกครั้งนั้น..‘สงครามเวียตนาม’ทันมายเจ็บปวดด้วยความรู้สึกที่ว่าเขาคือสิ่งที่คนทั้งโลกเรียกคนแบบเขาว่า‘ลูกครึ่งอเมริกัน-เวียด’

เพราะต้องรับหน้าที่ดำเนินการอภิปรายเรื่องชนกลุ่มน้อยร่วมกับมหาวิทยาลัยที่สอนทำให้ทันมายได้พบกับ‘ซองลีลิว’ลูกสาวคนเดียวของ ‘ซองลีล่าย’ผู้ท้าวแห่งเมืองเมือน ผู้นำชนกลุ่มน้อยทางเหนือที่เดินทางไกลมาเข้าร่วมการอภิปรายในครั้งนี้ทันมายสนใจในตัวลีลิวตั้งแต่แรกเห็นโดยที่ไม่รู้ว่าเธอเป็นใครนอกจากผู้หญิงสวยแปลกตาไม่เหมือนสาวเวียดนามทั่วไป 

เธอไม่เหมือนกับ ‘มินดาวัน’ หญิงสูงศักดิ์จากเว้ที่เขาคิดปลงใจกับเธอแต่เพราะความต่างศักดิ์ทำให้ทันมายยั้งใจไว้ เมื่อได้เจอกับลีลิว หญิงสาวเด็ดเดี่ยว ฉลาดสวยอย่างน่าประหลาด ทันมายรู้สึกอยากชิดใกล้แต่ติดที่ว่าเธอมีใครบางคนอยู่เคียงข้าง

‘ธินฮองตัน’นายทหารหนุ่มแห่งเมืองเมือนเพราะพ่อแม่ตายตั้งแต่ยังเล็กทำให้เขากลายเป็นเด็กกำพร้าและได้รับการอุปการะจากผู้ท้าวลีล่ายฮองตันหลงรักลีลิวมานาน เธอคือสีสันอันสดใสเจิดจ้าในโลกอันมัวหม่นและเป็นความชุ่มฉ่ำเย็นหนึ่งเดียวในชีวิตอันแห้งแล้งของเขาฮองตันทั้งเจียมตัวเจียมใจและทำหน้าพี่เปรียบเสมือนพี่ชายที่แสนดีมาตลอดก่อนที่ทันมายจะเข้ามาสั่นคลอนความสัมพันธ์และก่อนที่เขาจะรับรู้ว่าตัวเองคือใคร

ทันมายทำเรื่องขอวิจัยไปยังอเมริกาเพื่อศึกษาเรื่องชนกลุ่มน้อยที่เขาให้ความสนใจเป็นพิเศษและเดินทางไปยังเมืองเมือนพร้อมนักวิจัยกลุ่มหนึ่งในฐานะผู้ประสานงานโครงการโดยไม่รู้เลยว่ามีใครบางคนที่เรียกกันว่า ‘ช้างเผือก’แฝงตัวเข้าไปร่วมทีมเพื่อปฏิบัติการบางอย่าง โดยได้รับความร่วมมือจาก‘เหงียนตันสุย’ผู้นำทางทหารที่ต้องการค้นหาความลับของ‘ภูแสนดาว’เช่นกัน 

แต่เมื่อความลับเรื่องความต้องการปลดแอกตัวเองเป็นอิสระรั่วไหลเมืองเมือนจึงเป็นชนกลุ่มน้อยกลุ่มแรกที่โดนโจมตีเพื่อเป็นการเชือดให้ชนกลุ่มน้อยอื่นที่อยู่กระจายตัวหลายกลุ่มดูเป็นตัวอย่าง

ทันมายจับพลัดจับผลูต้องพาลีลิวหนีการตามล่าด้วยเหงียนตันสุยเข้าใจว่าความลับทั้งหมดน่าจะอยู่กับซองลีลิวลูกสาวผู้ท้าวเมืองเมือนหากแต่ความจริงอาจไม่เป็นเช่นนั้นเมื่อยังมีความลับอีกมากมายที่รอการค้นหาและบางสิ่งบางอย่างที่เป็นผลจากความโลภของใครบางคนทำให้ทุกสิ่งทุกอย่างกลับดูเลวร้ายลงไปการเดินทางหลบหนีผจญภัยจากเหนือจรดใต้จึงเริ่มขึ้นท่ามกลางการไล่ล่าหาหมายตราแห่งแสงตะวัน..ความลับของภูแสนดาวก็กำลังจะเปิดเผยเช่นกัน..

ความต้องการต่อสู้เพื่อสิทธิเสรีภาพที่ทันมายแสวงหาและการออกสู่โลกแห่งความเป็นจริงที่ลีลิวไม่เคยสัมผัสทำให้ทั้งสองร่วมมือกันต่อสู้..แต่จะสำเร็จหรือไม่..


หลังอ่าน

จขบ.ได้นิยายเรื่องนี้มาจากร้านมือสอง(อีกแล้ว) ภูแสนดาว...เป็นนวนิยายเรื่องแรกของผู้เขียนนามปากกา ‘ดวงตะวัน’ ฉบับพิมพ์ครั้งที่สอง หลังจากอยากได้มานานเพราะเคยดูละครเมื่อนานหลายปีมาแล้ว และประทับใจมาก

ภูแสนดาวเป็นนวนิยายที่มีส่วนคล้ายกับสารคดี ไม่รู้สึกว่าอ่านยากแต่เพราะการดำเนินเรื่องหลักอยู่ที่ประเทศเวียดนามซึ่งเป็นประเทศที่จขบ. สนใจเป็นพิเศษอยู่แล้วก็เลยยิ่งสนุก กลายเป็นว่าอ่านนิยายที่พล็อตน่าสนใจไปพร้อมกับศึกษาวิถีชีวิตของชาวเวียดนามอย่างละเอียดไปในตัวจนบางทีถึงขนาดต้องกางแผนที่กันเลยตอนอ่านว่าจากเหนือจรดใต้ ทั้งทันมายและลีลิวต้องผ่านสถานที่ไหนสภาพบ้านเมืองเป็นอย่างไร จขบ.จะได้จินตนาการถูก กลายเป็นว่าสนุกซะอีก

เป็นเรื่องที่ชอบมากเรื่องหนึ่งของคุณดวงตะวันค่ะนิยายเล่มหนาไม่เพียงแต่นำเสนอเรื่องราวความรักของหนุ่มลูกครึ่งอเมริกัน-เวียดกับสาวชาวเวียดนาม แต่ภูแสนดาวมีอะไรมากกว่านั้น ไม่ว่าจะเป็นประเด็นผลพวงจากสงครามเวียดนามปัญหาความยากจน ในช่วงเวลาที่เวียดนามแบ่งออกเป็นฝักฝ่าย มากมายไปด้วยหญิงม่ายคนแก่ เด็กกำพร้า ขอทาน ทุพลภาพ ซึ่งล้วนเป็นผลพวงมาจากสงคราม ทั้งปัญหาการแบ่งแยกดินแดนการเรียกร้องอิสรภาพของชนกลุ่มน้อย และการต่อสู้แย่งชิงเพื่อให้ได้มาซึ่งสิ่งสำคัญ

ปัจจุบันพวกเขาผ่านสิ่งเหล่านั้นมาได้อย่างไรถึงเจริญขึ้นได้ขนาดนี้..อ่านไปก็นึกถึงบ้านเราค่ะเหมือนว่าหนังม้วนนี้อยู่ใกล้ตัวเรานิดเดียวจริงๆ


สงคราม การแย่งชิง..ไม่ช่วยอะไรเลย นอกจากความสูญเสีย..เท่านั้น..


++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

Over The Rainbow

เปลวไฟในสายรุ้ง

อาพัชรินทร์

พิมพ์ครั้งที่ ๑ สนพ. Sofa Love Seat

จำนวน ๒๑๐ หน้า 


‘คุณเชื่อเรื่องคู่แท้รึเปล่า?..

มีคนบอกว่า..

มนุษย์เราไม่ได้เกิดมาเพียงคนเดียว

 พระเจ้าสร้างเนื้อคู่มาให้ทุกคนเพื่อไม่ให้ต้องโดดเดี่ยวเพียงลำพัง’


หนึ่งในซีรีย์รักชุดNo More Tears..อย่าเสียน้ำตาให้ฉัน 

กับ สนพ.โชฟาแนวนิยายรักที่ไม่ธรรมดา

 เพราะจบหวานธรรมดาก็ไมใช่โชฟา..รึเปล่า??


โปรยปกหลัง

รักแท้..สร้างปราสาทงามได้จากเถ้าธุลี‘มะลิ’น้องสาวแสนซน ผู้มีจิตใจโอบอ้อมเหมือนรุ้งกินน้ำ..‘บัวหอม’ พี่สาวแสนสวย เรียบร้อย ฉลาด และเพียบพร้อมทั้งคู่ต้องแข่งขันกันตามความต้องการของผู้เป็นยายเพื่อชิงสมบัติชิ้นสุดท้ายอันเป็นร้านสปาที่ท่านรัก มะลิชื่นชมบัวหอมมาโดยตลอดทว่าความชื่นชมนั้นก็แฝงไว้ด้วยความอิจฉา เมื่อผู้เป็นพี่สาวครอบครองหัวใจของ ‘ภูผา’ผู้ชายที่เธอหลงรัก

ในขณะที่มัวแต่มอง‘คนที่เธอรัก’ เธอกลับไม่เคยรู้เลยว่ามี ‘คนที่รักเธอ’‘ทิเบต’นักจัดสวนที่คุณยายจ้างมาตกแต่งร้านเขาตกหลุมรักเสน่ห์แบบไม่ปรุงแต่งของเธอ และคอยช่วยเหลืออยู่ตลอดเวลาและนั่นทำให้เธอได้กลายเป็น ‘ศัตรูหัวใจ’ ของพี่สาวไปโดยไม่รู้ตัว เมื่อการแข่งขันเริ่มต้นขึ้นสองพี่น้องพร้อมใจกันโดดลงไปในกองไฟแห่งการแข่งขัน ใครบางคนอาจต้องใช้เล่ห์กลเพื่อจะเอาชนะจนหลงลืมความรักและหัวใจตัวเอง


ผลสุดท้าย..ชัยชนะคือรางวัลที่แสนหอมหวานหรือเป็นกองไฟที่เผาผลาญทำลาย?

ผลสุดท้าย..รักแท้ที่หลงเหลืออยู่จะสามารถเยียวยาหัวใจที่มอดไหม้ได้หรือไม่?

บางที..สายรุ้งโค้งสวยที่ปลายฟ้าไกล..อาจจะกำลังยิ้มให้แทนคำตอบนั้น...


หลังอ่าน:

คำโปรยบอกเล่าเรื่องราวแบบคร่าวๆไว้เกือบหมดจขบ. นึกกลัวอยู่ตอนอ่านทีแรก ก็โปรยซะแบบว่า ‘No moretears อย่าเสียน้ำตาให้ฉัน’ท่าทางแววมาคงจะต้องเสียน้ำตาแน่นอนแล้วเป็นไง..เรื่องแรกที่อ่านก็ทำซึม..

เรื่องรักสี่เส้าของเราสี่คนเป็นเรื่องเกี่ยวกับสปาและร้านชาของสองสาวพี่น้องที่ไม่มีอะไรเหมือนกันเลยทำไมไม่เหมือนก็เพราะมันมีเหตุแต่..

คนหนึ่งเขาว่ากันว่าเป็นนางฟ้าบนดินอีกคนกระโดกกระเดกแก่นแก้วนิสัยน้องเล็กขี้อิจฉาพี่สาวอยู่ลึกๆชื่อตัวละครก็เป็นดอกไม้หอมกันหมด เข้าใจตั้งชื่อมากค่ะ มะลิ บัวหอม กุหลาบ พิกุลดวงยิหวา ส่วนสองหนุ่มก็ชื่อมีความหมายเป็นภูเขาและแผ่นดิน ชอบสำนวนผู้เขียนค่ะโดยเฉพาะตอนที่เล่าถึงสายรุ้ง..

สายรุ้งถ้ามันกลับหัวก็เหมือนรอยยิ้ม..

จขบ.อ่านแล้วก็คิดตาม..อืม คล้ายจริงๆด้วยช่างเปรียบค่ะ เข้ากับคำโปรยปกว่า‘โค้งสวยของสายรุ้ง..คือรอยยิ้มอบอุ่นของความรัก’มากๆ..ชอบค่ะ Over the rainbow..เปลวไฟในสายรุ้ง..


‘ถ้าฉันไม่ได้กลับมาอย่าร้องไห้และคิดว่าจะมีชีวิตอยู่ต่อไปไม่ได้เลยนะ’


‘คุณเชื่อเรื่องคู่แท้รึเปล่า..ฉันเชื่อ’

(จากคำนำผู้เขียน)


+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++


หนังสือตอบโจทย์ RBC 2014

หนังสือที่เก่าเกิน 10 ปี -- อรุณสวัสดิ์
หนังสือขายดี -- ทรายสีเพลิง
หนังสือเล่มแรกของนักเขียนคนโปรด -- ภูแสนดาว
หนังสือเล่มที่สองในชุด -- Over The Rainbow( เปลวไฟในสายรุ้ง)

++++++++++++++++++++++++++++++++++

ขอบคุณของแต่งบล็อคสวยๆ จากคุณยายเก๋าและคุณญามี่ค่ะ
ขอบคุณเพลงเพราะๆ จากอินเตอร์เนตค่ะ
ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่านค่ะ
พรุ่งนี้ค่อยตามไปเยี่ยมพี่ๆ ที่บล็อคนะคะ
^____^Create Date : 30 ตุลาคม 2557
Last Update : 30 ตุลาคม 2557 2:01:34 น. 44 comments
Counter : 1708 Pageviews.

 
ทั้งหมดนี้เคยอ่านเรื่องเดียวคือ ทรายสีเพลิง ค่ะ

บังเอิญเห็นแล้วชอบค่ะ ขอหน่อยเถอะ


โดย: กุลธิดา (kdunagin ) วันที่: 30 ตุลาคม 2557 เวลา:5:54:03 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องนุ่น

พี่ก๋าไม่เคยอ่านสักเล่มเลย
แต่นั่งอ่านที่เรารีวิวแล้วชอบครับ

ชอบเล่มแรกมากที่สุด
เลยขอโหวต Book blog ให้เลยนะครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 30 ตุลาคม 2557 เวลา:6:13:33 น.  

 
แวะมาทักทายครับคุณนุ่น ทรายสีเพลิงกับอรุณสวัสดิ์ มีโอกาสอ่านแล้วครับ ชอบทั้งสองเรื่องเลยครับ


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 30 ตุลาคม 2557 เวลา:12:01:12 น.  

 
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้


lovereason Book Blog

มาในวันที่อากาศแปลกๆ ฝน+หนาว


โดย: มี้เก๋ + ป๊าโอ๋ = ซีทะเล (kae+aoe ) วันที่: 30 ตุลาคม 2557 เวลา:12:37:30 น.  

 
ขอบคุณสำหรับข้อมูลเยี่ยมๆครับ


โดย: PAEstudio วันที่: 30 ตุลาคม 2557 เวลา:14:40:43 น.  

 
ไม่ได้อ่านซักเล่มค่ะนิค
แต่รู้จักทรายสีเพลิงเรื่องเดียว
ก็เป็นละครดังซะขนาด

แต่คุณนุ่นรีวิวดีจังเลยค่ะ อ่านเพลิน
เอารางวัลไปละกันบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
เนินน้ำ Food Blog ดู Blog
lovereason Book Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น


โดย: ที่เห็นและเป็นมา วันที่: 30 ตุลาคม 2557 เวลา:15:27:54 น.  

 
มาทีเดียวสี่เรื่อง เก่งมากๆ เลยค่ะ
สี่เล่มนี้ยังไม่เคยอ่านเลยค่ะ
บางเล่มมีดองไว้ แหะๆ สงสัยถึงเวลาหยิบมาอ่านบ้างแล้วค่ะ


โดย: polyj วันที่: 30 ตุลาคม 2557 เวลา:17:50:59 น.  

 
น่าจะอ่านครบแล้วสำหรับทั้งสี่


โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 30 ตุลาคม 2557 เวลา:18:30:58 น.  

 
ได้อ่านไปสามในสี่ค่ะ
ขาดแต่เล่มสุดท้ายของอาพัชรินทร์...อ่านรีวิวแล้วชักอยากจะอ่านมั่งแฮะ
ถ้าได้ไปเดินร้านหนังสือคราวต่อไปต้องมองหาค่ะ

ขอบคุณสำหรับรีวิวค่า


โดย: แม่ไก่ วันที่: 30 ตุลาคม 2557 เวลา:22:00:07 น.  

 
บ้านเราสามารถเอาเรื่องวิทยาศาสตร์
มาทำเป็นไสยศาสตร์ได้เกือบหมดนะครับน้องนุ่น 5555

บางทีเห็นแล้วก็งงกับคำว่าเมืองไทยเมืองพุทธครับโดย: กะว่าก๋า วันที่: 30 ตุลาคม 2557 เวลา:22:50:45 น.  

 
ไม่ได้อ่าน แต่ได้ดูเป็นละครโทรทัศน์ครับ


โดย: เศษเสี้ยว วันที่: 30 ตุลาคม 2557 เวลา:23:41:41 น.  

 
แม่บุญห่างหายจากการอ่านพ็อคเก็ตบุคตั้งแต่ย้ายมาอยู่ที่นี่ เห็นแล้วแอบคิดถึงค่ะ

ขอบคุณมากที่เข้าไปให้กำลังใจนะคะ


โดย: Maeboon วันที่: 31 ตุลาคม 2557 เวลา:0:53:45 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องนุ่นโดย: กะว่าก๋า วันที่: 31 ตุลาคม 2557 เวลา:6:18:56 น.  

 
หนังสือที่แนะนำน่าสนใจครับ


โดย: moresaw วันที่: 31 ตุลาคม 2557 เวลา:6:50:02 น.  

 

ดีจัง ได้อ่านถึงตัวละคร หลายๆเรื่องด้วย

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Sweet_pills Food Blog ดู Blog
lovereason Book Blog ดู Blog
newyorknurse


โดย: newyorknurse วันที่: 31 ตุลาคม 2557 เวลา:8:36:43 น.  

 
โหวตจ้าา

ยังไม่เคยอ่านสักเล่ม

อรุณสวัสดิ์นี่เคยสร้างเป็นละครปะคะ? จำได้ลางๆ เลาๆ แหะๆ

อ่านแล้วสนใจเรื่องที่มีพูดถึงพี่บีกับแฟนในหนังสืออีกเล่มของคุณปิยะพร พอจะทราบชื่อนิยายเล่มนั้นมั้ยคะ?


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 31 ตุลาคม 2557 เวลา:8:53:47 น.  

 
ขออนุญาตเข้ามาตอบ คุณสาวไกด์นะครับ เพิ่งอ่านเรื่องนี้จบพอดีครับ
ชื่อเรื่อง ในบ่วงมนตรา ครับ


โดย: สามปอยหลวง IP: 122.154.3.15 วันที่: 31 ตุลาคม 2557 เวลา:9:39:34 น.  

 
หวัดดีวันสื้นเดือนนะน้องนุ่น สบายดีนะจ้าน้องนุ่น


โดย: หนี่งหน่อง วันที่: 31 ตุลาคม 2557 เวลา:9:46:16 น.  

 
สวัสดีจ้า คุณนุ่น

รีวิวหนังสือตั้ง 4 เล่ม ทั้งอ่านทั้งเขียนแต่งนิยายด้วย
เอาเวลาที่ไหนมาทำได้ตั้งมากมาย นับถือจริง ๆ ค่ะ

พูดถึงเรื่องร้อยรักพรางตะวัน แต่งไปร้อยกว่าหน้า ก็ไม่น้อยนะคะ ก็ไม่ได้เขียนอย่างเดียวนี่คะ อิอิ
แต่เรารู้สึกเปรมปรีย์มากที่ได้มาเก็บตกอ่านตั้งแต่ตอน 1 ไล่ไปเรื่อย ๆ เพราะอ่านได้ต่อเนื่อง
ไม่ต้องสะดุดตอนจบของแต่ละตอน ที่คุณนุ่นเขียนทิ้งท้ายยั่วให้อยากแล้วจากไปเหมือนทุกที 555

ขอบคุณมากนะคะ อย่างนี้ต้องให้รางวัล อิอิ

------------------------

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
lovereason Literature Blog ดู Blog


โดย: ฟ้าใสวันใหม่ วันที่: 31 ตุลาคม 2557 เวลา:11:29:10 น.  

 
อ้าว โหวตหมวดผิดอีก เปลี่ยนใหม่จ้า

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
lovereason Book Blog ดู Blog


โดย: ฟ้าใสวันใหม่ วันที่: 31 ตุลาคม 2557 เวลา:11:32:07 น.  

 
เคยอ่าน Over the rainbow ไปเรื่องเดียวเองค่ะ ความชอบอยู่ในระดับกลางๆ


โดย: kunaom วันที่: 31 ตุลาคม 2557 เวลา:15:50:05 น.  

 
เคยอ่านทรายสีเพลิงครับ


โดย: อุ้มสม วันที่: 31 ตุลาคม 2557 เวลา:16:15:37 น.  

 
เรื่องทรายสีเพลิง เคยดูแบบละคร สงสารชาร์ลที่สุดเลย T T น่าจะจบแบบ happy ending หักมุมซะงั้น ><


โดย: CG Kyo วันที่: 31 ตุลาคม 2557 เวลา:16:46:49 น.  

 
สวัสดีจ้านุ่น
ยังเป็นนักอ่านตัวยงเช่นเคยนะนี่
อร่อยกับมื้อเย็นนะน้อง

โดย: NENE77 วันที่: 31 ตุลาคม 2557 เวลา:17:06:13 น.  

 
สวัสดียามเย็นค่ะน้องนุ่น

ช่วงนี้พี่ห่างๆ กับการอ่านค่ะ

แต่เพิ่งจบไปเล่มนึง เกือบอาทิตย์แล้วค่ะ
เป็นหนังสือที่คุณอ้อส่งมาให้ค่ะ สนุกดีค่ะ

เราก็จะอ่านกันไปเรื่อยๆนะคะ
สายตาพี่กับการอ่ารในคอมนี่แย่เลยค่ะ
ส่วนกับหนังสือ ต้องวางลงบ่อยๆอ่ะค่ะ

ขอบคุณน้องนุ่นที่แวะไปที่บล็อกพี่นะคะ

น้องนุ่นมีความสุขมากๆนะคะ


โดย: tanjira วันที่: 31 ตุลาคม 2557 เวลา:17:34:40 น.  

 
อ่านคำแนะนำ... แล้ว น่าสนใจเนื้อเรื่อง ภูแสงดาว
ครับ คุณนุ่น...


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 31 ตุลาคม 2557 เวลา:18:46:09 น.  

 
แนวนี้ไม่ได้อ่านเลยครับ ถ้าจะรู้จักก็จากละครอย่างเดียว


โดย: ปีศาจความฝัน วันที่: 31 ตุลาคม 2557 เวลา:21:30:52 น.  

 
ขอบคุณสำหรับหนังสือที่รีวิวนะคะคุณนุ่น

มาชวนทานเค้กยามดึกจ้า

โดย: กาปอมซ่า วันที่: 31 ตุลาคม 2557 เวลา:22:26:27 น.  

 
หนังสือน่าอ่านทุกเล่มเลยจ้ะ แต่ที่ชอบมากก็ทรายสีเพลิง
เพราะพี่ดูละครเรื่องนี้แล้วติดมากๆอ่ะจ้ะ
อิอิ
โดย: mambymam วันที่: 31 ตุลาคม 2557 เวลา:22:28:06 น.  

 
อยากอ่านเล่มที่ 4 จังค่ะน้องนุ่น
ขอบคุณสำหรับรีวิวนะคะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต

เนินน้ำ Food Blog ดู Blog
prizella Travel Blog ดู Blog
mambymam Music Blog ดู Blog
lovereason Book Blog ดู Blog
.........................
นอนหลับฝันดีคืนนี้ค่ะโดย: Sweet_pills วันที่: 31 ตุลาคม 2557 เวลา:23:42:49 น.  

 
สวัสดีเช้ามืดวันเสาร์ที่ยังต้องทำงานค่ะคุณนุ่น


โดย: ญามี่ วันที่: 1 พฤศจิกายน 2557 เวลา:5:10:34 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องนุ่น

ไม่ว่าจะเป็นรักแบบไหน
พ่อแม่ลูก คนรัก สัตว์เลี้ยง
พี่ก๋าว่ามันมีเรื่องของความคาดหวังเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยทุกเรื่องเลยล่ะครับ

ยิ่งรักมาก
ยิ่งคาดหวังสูง
พอไมไ่ด้ดังหวัง
ก็ผิดหวัง

ทุกๆคำทีเ่กี่ยวข้องกับความรักมักมีคำว่า
หวัง และ ใจ เข้ามาเกี่ยวข้องด้วยเสมอโดย: กะว่าก๋า วันที่: 1 พฤศจิกายน 2557 เวลา:6:38:21 น.  

 
หวัดดีจ้าน้องนุ่น วันหลังจะทําไข่ลูกเขยให้น้องนุ่นทานเอาป่ะอิอิ


โดย: หนี่งหน่อง วันที่: 1 พฤศจิกายน 2557 เวลา:9:49:06 น.  

 
สองเรื่องหลังน่าอ่านจ้ะนุ่น
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 1 พฤศจิกายน 2557 เวลา:14:42:40 น.  

 
ร้านอร่อยของพี่ ส่วนมากจะร้านซ้ำๆ สิ พี่กินไม่ยาก ถ้าถูกปาก ก็ไปมันซ้ำๆ บางร้านก็เอาบรรยากาศเข้าว่าจ้ะ
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 1 พฤศจิกายน 2557 เวลา:14:43:38 น.  

 
ถ้าจะจัดจำพวกของนักอ่าน
พายุสุริยะ เป็นนักอ่าน ที่แย่มาก
ตามที่ฟรั่งเขาวิจัย พบว่า ประชากรไทย เป็นชนชาติที่อ่านหนังสือน้อยมาก เมื่อเทียบกันกับชนชาติในยุโรป- อเมริกา
นี่แหละคนไทยแท้ละครับ...555....(อย่าไปบอกใครนะ..อิ..อิ..)


โดย: พายุสุริยะ วันที่: 1 พฤศจิกายน 2557 เวลา:18:17:32 น.  

 
เคยอ่านภูแสงดาวกับทรายสีเพลิงค่ะ
แต่จะบอกว่าอย่างไรดีละ
ไม่ใช่หนังสือเล่มโปรดทั้งสองเรื่องเลย

ขอบคุณมากนะคะ
ที่มาเยี่ยมกันที่บล็อกสม่ำเสมอ


โดย: เหมือนพระจันทร์ วันที่: 1 พฤศจิกายน 2557 เวลา:21:45:39 น.  

 
แล้วพรุ่งนี้จะแวะมาใหม่ค่ะโดย: หอมกร วันที่: 1 พฤศจิกายน 2557 เวลา:23:15:04 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณนุ่น พี่มิลแวะมาทักทายในบล็อคค่ะ พูดถึงหนังสือนิยายเมื่อตอนวัยเรียน อ่านเป็นว่าเล่นเลย คือถ้าเครียดจากเรียนจะอ่านทันที อ่านจนตาล้ากันไปเลยทีเดียว สมัยนี้ก็อ่านข่าวอ่านเรื่องอื่นๆในเนตซะส่วนมากไม่รู้ว่า การอ่านจากหนังสือกับการอ่านจากคอมพิวเตอร์อันไหนมันเสียสายตามากกว่ากัน แต่ที่แน่ๆตอนนี้พี่สายตายาวไปเรียบร้อยแล้วค่ะ กลับไทยรอบนี้คงไปขนหนังสือมาอ่านพอสมควรเลย มีหลายเล่มน่าสนใจค่ะ


โดย: มิลเม วันที่: 2 พฤศจิกายน 2557 เวลา:3:49:50 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องนุ่น


ผิด-ถูก
พี่ก๋าว่ามันเหมือนเส้นแบ่งบางๆระหว่างอัจฉริยะกับคนบ้านี่ล่ะครับ 555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 2 พฤศจิกายน 2557 เวลา:6:22:14 น.  

 
กำลังอยากได้หนังสืออ่านพอดีเลยค่าาา

ถึงแม้ที่กองๆอยู่ที่บ้านจะยังอ่านไม่หมดก็เถอะ แหะๆ

แต่กลับอยากได้เล่มใหม่ซ่ะงั้น


โดย: Mir & deS วันที่: 2 พฤศจิกายน 2557 เวลา:12:12:16 น.  

 
ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่านค่ะ ^^
ค่อยตามไปเยี่ยมเพื่อนๆ พี่ๆ ที่บล็อคนะคะ
ขอบคุณมากๆค่ะโดย: lovereason วันที่: 2 พฤศจิกายน 2557 เวลา:17:45:53 น.  

 
ไม่ได้อ่านเป็นเล่มๆงี้นานมาก
อ่านแต่อะไรที่อ่านจากจอคอมได้
มาแวะอ่านรีวิวแบบนี้ก็ดีมากเลยครับ
ขอบคุณมาก
โดย: nulaw.m (คนบ้า(น)ป่า ) วันที่: 6 พฤศจิกายน 2557 เวลา:22:00:49 น.  

 

มาเยี่ยมชม มาทักทายครับ

คุณนุ่นเขียนรีวิวได้ยอดเยี่ยมมาก จนสำนักพิมพ์ดวงตะวันนำลิงค์นี้มาให้ชม ผมถึงกลับเข้ามาอ่านบล็อกน้ได้ครับ น่าเสียดายที่โหวตห้ไม่ได้แล้ว

อิอิโดย: อาคุงกล่อง วันที่: 17 มิถุนายน 2558 เวลา:13:10:32 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

lovereason
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 75 คน [?]

+ ++
Friends' blogs
[Add lovereason's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friends


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.