Somebody's me... Nobody's know.. You are what you thinks.. and.. I am who i am.. Whatever will be, will be..
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2557
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
29 มิถุนายน 2557
 
All Blogs
 
ห้วงวิวาห์รักร้อย : ณวลี (วันที่เราอยู่ด้วยกัน..คือวันที่เรารักกัน)

++ห้วงวิวาห์รักร้อย++

ณวลีสำนักพิมพ์ Sugar Beat พิมพ์ครั้งแรกมกราคม 2557

จำนวน 584 หน้า ราคา 360.-


“วันที่เราอยู่ด้วยกัน..คือวันที่เรารักกัน..”


++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++


++คำนิยาม..จาก..จขบ.++

เพราะการแต่งงาน..ไม่ใช่บทสรุปของนิยายชวนฝัน

แต่อาจหมายถึง..ใครอีกคนที่อยู่ข้างกัน..

แม้ในวันที่คุณทั้ง..ทุกข์เหลือแสน..หรือสุขล้นใจ..


++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++


++คำโปรยปกหลัง+เรื่องย่อ++

เพราะความหลังฝังใจเมื่อแรกเจอกันทำให้ ‘มุกอันดา’ ยังคงเฝ้ารอเจ้าชายขี่ม้าขาวแม้เจ้าชายรูปงามจะไม่เคยรับรู้ความในใจ แถมยังปฏิเสธการดูตัวกับเธออีกแต่หญิงสาวก็ยังคงยืนหยัดและเชื่อมั่นว่า สักวันเธอจะทำให้เขาหันมารักเธอให้ได้

เพราะแผนร้ายสกัดดาวรุ่งของใครบางคนที่ต้องการทำให้ชื่อเสียงของเธอต้องด่างพร้อยและกลายเป็นดาวร่วง กลับกลายเป็นว่าทำให้นางเอกน้องใหม่ที่กำลังมีอนาคตสดใสอย่างเธอ ต้องมาตกกระไดพลอยโจนแต่งงานสายฟ้าแลบกับนักธุรกิจหนุ่มใหญ่ที่วัยแก่กว่ากันถึง15 ปี

แต่ทุกอย่างไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบเพราะ ‘ตรัยคุณ’ เจ้าบ่าวผู้เป็นรักแรกและรักเดียวของเธอ มีปมรักฝังใจที่ยากจะลืมเลือนกับครูสอนเปียโนของหลานสาวถึงแม้จะรู้ตัวว่าไม่มีหวัง..แต่เขาก็ไม่คิดจะแต่งงานกับเด็กสาวรุ่นหลาน ที่มองยังไงๆก็เด็ก..และไม่คิดเป็นอื่นนอกจากมองเธอเป็นเพื่อนรักของหลานสาวตัวเอง..มุกอันดา..สาวน้อยผู้มาทีหลังจึงต้องปฏิบัติการช่วงชิงหัวใจของเขามาให้ได้ 

แต่จะทำอย่างไรเมื่ออุปสรรครักต่างวัยของชายหญิงคู่นี้..มีจุดเริ่มต้นที่การแต่งงาน..Just Married..(ไปหาอ่านกันเถอะ..^__^)


++เกร็ดเล็กน้อยหลังการอ่าน++


เรื่องนี้คาดว่าคงไม่ต้องเล่าเรื่องย่อละเอียดแล้วเพราะคำโปรยปกหลัง+ย่อเองผสมเล็กน้อยก็พอจะบอกข้อมูลเรื่องย่อคร่าวๆ ของนิยายเรื่องนี้ไว้ได้พอสมควรค่ะเสียดายอยากให้ สนพ. มีคำโปรยปกหน้าสวยๆ บ้าง เห็นหลายเรื่องแล้วไม่มี เสียดายจังค่ะ

               ‘ห้วงวิวาห์รักร้อย’..ได้อ่านครั้งแรกจากบล็อกแกงค์ แล้วตามด้วยห้องถนนนักเขียนในพันทิป หลังจากเรื่องดำเนินไปได้พอสมควร..อ่านชื่อเรื่องแล้วสะดุดตาชื่อนิยายสวย ใครว่าชื่อนิยายไม่มีผลต่อการอ่าน จขบ.คนหนึ่งที่ชอบนิยายชื่อเรื่องสวย แต่ความสวยไม่ใช่ทั้งหมด เนื้อหาของเรื่องมีส่วนสำคัญในการตัดสินใจอ่านนิยายแต่ละเรื่องเพราะความยาวไม่ใช่น้อยแถมไม่ค่อยมีวินัยในการอ่าน (เรียกง่ายๆว่าขี้เกียจก็ได้ ><) ถึงแม้แนวนิยายของเรื่องนี้จะเป็นแบบสุขนิยมพาฝัน แต่ก็ให้ความรู้สึกที่มากกว่า..

               ฉากหนึ่งที่ทำให้น้ำตาซึมหลังจากอ่านไปได้ไม่กี่หน้า..ไม่ได้เกี่ยวกับจุด

ผกผันในความรักของพระนางแต่เป็นฉากเล็กๆ ฉากหนึ่งที่ย้อนอดีตวัยเด็กของ

มุกอันดา..การเป็นลูกที่ไม่โดนรัก..หรือรักแต่ไม่แสดงออกเป็นความรู้สึกเจ็บปวดเธอต้องการเป็นนักแสดงมีชื่อเสียงเพียงเพื่อให้คนเป็นพ่อได้มองเห็นเธอบ้างแม้จากในจอโทรทัศน์ก็ยังดี..อ่านมาถึงตรงนี้แล้วปวดใจนี่เป็นปัญหาสังคมระดับชาติที่ทุกบ้านหรือหลายบ้านอาจะประสบ..คงไม่มีใครโชคดีตลอดชีวิตการเกิดมาเป็นคนและคงไม่มีใครโชคร้ายจนไม่มีสิ่งดีในชีวิต

              ในความเลวร้ายที่พ่อมีภรรยาสองคน แต่มุกอันดาก็มีคุณย่าเป็นสิ่งชดเชยเป็นหลักยึดเหนี่ยวนำทางชีวิตที่ขาดหายการสั่งสมความเป็นตัวตนของเธอเป็นสิ่งที่คุณย่าคอยอบรมสั่งสอนเด็กคนหนึ่งที่ขาด..แต่เมื่อทั้งแม่พ่อ และย่าเสียชีวิตไปชีวิตของมุกอันดาต้องพบกับความพลิกผันครั้งใหญ่จากแม่เลี้ยงและลูกสาวของเธอซึ่งมีผลเกี่ยวพันกับมรดก..สร้อย..และเบื้องหลังบางประการของแม่เลี้ยงอันนี้ยาวเล่าสิบหน้าคงไม่จบค่ะ (ไปหาอ่านกันเถอะ ^__^)

              จุดเล็กๆ ที่เอ่ยมาข้างบนทำให้นึกย้อนไปถึงเรื่องนึงที่เคยได้ยินมาเมื่อหลายปีก่อน..(ขอนอกเรื่องไปเกาหลีนิดนึงนะคะเป็นเรื่องที่ให้อุทาหรณ์สอนใจได้ดีเหมือนกัน) เรื่องของนักแสดงสาว..โกฮยอนจอง..หรือมีชีล จากควีนซอนต๊อก ที่ผู้อ่านอาจจะเคยผ่านตามาบ้าง เธอเป็นรองอันดับหนึ่งนางงามเกาหลีเมื่อหลายปีก่อนแต่งงานกับทายาทธุรกิจพันล้านอย่างซัมซุง ห่างหายจากวงการในขณะที่อายุยังน้อยและอนาคตกำลังสดใส เวลาผ่านไปนานนับสิบปีเธอกลับมาแสดงอีกครั้งหลังจากหย่าร้างจากสามี และโดนกีดกันจากครอบครัวสามีทุกอย่างไม่ให้ได้พบหน้าลูกเธอจึงต้องแสดงๆๆ ให้มากๆ รับงานมากมายเพียงเพื่อให้ลูกของเธอได้เห็นและจดจำเธอได้จากในจอโทรทัศน์ทุกวันแม้ไม่ได้เจอตัวเป็นๆ แค่เจอในจอก็ยังดี เป็นความรู้สึกที่บอกไม่ถูก..

               และห้วงวิวาห์รักร้อยตอนเปิดเรื่องก็ให้ความรู้สึกแบบนั้นฉากนี้เป็นฉากเปิดปมของมุกอันดาได้ดี..ทำให้ จขบ.รู้สึกเอ็นดูความรู้สึกของเธอไม่น้อย..

              เรื่องราวย้อนอดีตเพียงไม่กี่หน้าก่อนเข้าสู่เรื่องราวปัจจุบัน ทำให้เห็นว่า

ทำไมเธอถึงหลงรักผู้ชายอย่างตรัยคุณที่มีอายุมากกว่าเธอถึง 15 ปี..อาจเพราะรัก

แรกพบส่วนหนึ่ง..การแสวงหาสิ่งที่ขาดก็ส่วนหนึ่ง..ความอบอุ่นหรือความ

ต้องการการปกป้องที่ไม่เคยได้รับจากพ่อแต่เธอรู้สึกได้เมื่อได้รับความช่วยเหลือ

จากชายหนุ่มคนหนึ่งในยามคับขันจะเรียกว่าสถานการณ์สร้างวีรบุรุษก็ได้ 

              ความประทับใจแรกเห็นก่อเกิดเป็นความรักยิ่งเมื่อรู้ว่าเขาเป็นลูกพี่ลูกน้องกับพ่อของเพื่อนรักอย่างสร้อยขิม..ทั้งพฤติกรรมการดำเนินชีวิต หลังจากได้ยินได้รับรู้เรื่องราวของเขา ทำให้เธอยิ่งรักแบบฝังลึกมากขึ้นจนถอนตัวถอนใจไม่ได้และนำมาซึ่งเหตุที่เธอกระตือรือร้นจะไปดูตัวเสียให้ได้

จขบ.รู้สึกได้ถึงความตื่นเต้น กระตือรือร้นอย่างที่ผู้หญิงธรรมดาคนหนึ่งพึงมีไม่ได้แสดงออกมากจนน่าเกลียดแต่มันหมายถึงครั้งหนึ่งในชีวิตที่เธอจะสามารถทำให้เขาหันมามองเธอได้นาทีนั้นคือตัวตนที่ไม่ใช่นักแสดงสาวดาวดังอย่างมุกอันดา..แต่เป็นเพียงเด็กผู้หญิงคนหนึ่งเท่านั้นแต่เมื่อการดูตัวผิดพลาด ความรู้สึกก็กลับกลายไปอีกจนได้ความน้อยเนื้อต่ำใจเข้ามาแทนที่..ผู้หญิงสุดฮอตอย่างเธอ ไม่สามารถทำให้หนุ่มสว.สูงวัยอย่างตรัยคุณหันมามองเธอได้ แล้วมุกอันดาจะทำอย่างไร

เรื่องนี้คงต้องให้เครดิตนางร้ายอย่าง ‘สมิตา’ ที่ช่างจัดฉากได้เข้าทางมุกอันดาเป๊ะ!! ใครจะคิดว่าแผนร้ายเพื่อทำให้คู่แข่งเสื่อมเสียจะกลายเป็นทำให้มุกอันดาสมหวังในความรักได้ทั้งที่ในชีวิตจริงริบหรี่เต็มทน อันที่จริงตรัยคุณก็ประทับใจในความโก๊ะของมุกอันดามาแต่แรกเขาจำเธอได้และมองหาอยู่เสมอเหมือนเป็นความเคยชินพอถึงเวลาที่อยากรับผิดชอบเรื่องราวที่เข้าใจผิดเพื่อรักษาหน้าของเธอกลับกลายเป็นมุกอันดาเองที่แอบน้อยใจ..จน ‘สร้อยขิม’ เพื่อนรักอดถามไม่ได้

“จับปากแกให้ตรงกับใจน่ะสินี่ฉันกำลังคุยกับมุกอันดาตัวจริงอยู่รึเปล่าวะ”

“นี่แหละจริงที่สุดแล้ว ทำไมฉันต้องอยากแต่งกับตาแก่ที่ปฏิเสธฉันมาแล้วด้วยไว้รอแต่งกะหนุ่มๆ ที่รักฉันไม่ดีกว่าเหรอ”

คำตอบของหญิงสาวทำให้ตรัยคุณที่บังเอิญได้ยิน ถึงกับสะดุ้งกับคำว่า ‘ตาแก่’ จนต้องจับกระจกมองหลังมาส่องหน้าตัวเองทันทีเอียงมองซ้ายขวาก็ไม่เห็นตัวเองจะแก่ตรงไหนรอยย่นรอยตีนกาก็ยังไม่มีให้เห็น..ถ้าไม่เห็น ผมหงอก..อ่านถึงตรงนี้แล้วฮาพระเอกของเราเสียลุคเพราะผมหงอกตัวเองจนถึงกับเครียด..

ฉากนี้อ่านแล้วแอบขำจริงๆ เป็นธรรมดาของผู้หญิงรึเปล่า..ที่ปากมักไม่ตรงกับใจอยู่เสมอ มุกอันดาก็ไม่พ้นความคิดแบบนี้เช่นกัน ไม่ว่าผู้หญิงจะสวยเลิศเลอเพอร์เฟ็คขนาดไหนแต่เมื่อความรู้สึกถูกทำลาย ความมั่นใจก็สลายกลายเป็นศูนย์ได้เหมือนกัน..ไม่เล่ายาวแล้ว (ไปหาอ่านกันเถอะ ^___^)


สำหรับตัวละครอื่นที่มีบทบาทไม่ว่าจะมากหรือน้อยในเรื่อง แต่เหมือนเป็นตัวขับเคลื่อนให้ตรัยคุณได้คิด..หรือเร่งปฏิกิริยาความรักของเขาก็เช่น

อรกานต์ + ก้องภพ..ที่ถึงแม้แต่งงานแต่งการไปแต่ดูเหมือนดีกรีความหึงหวงครูอรของก้องภพที่มีต่อตรัยคุณไม่ได้ลดน้อยลงไปเลยอ่านแล้วก็..อืม..หรือเบื้องหลังชีวิตคู่ในการแต่งงานของทุกคู่รักไม่ได้สวยหรูอย่างที่คิด อาจจะสุข ทุกข์ คละเคล้ากันไป..ไม่ต่างจากคนในชีวิตจริงที่การแต่งงานไม่ใช่จุดสิ้นสุด แต่คือจุดเริ่มต้นต่างหาก..ครูอร กับ ก้องภพออกมานิดหน่อยแต่ให้ความรู้สึกแบบนั้น..ความรักที่ยืนยาว..คือความไว้เนื้อเชื่อใจกัน..ท่าจะจริง..

พลอยรัตนา + ปุลวัชร..คู่นี้ให้ความรู้สึกเทาๆ ไม่ดำสนิทไม่ขาวจัด แต่เป็นสีสัน พลอยรัตนา..โดยเนื้อแท้เธอไม่ได้ร้าย แต่ที่เป็นไปเพราะมารดา..เขาว่าดูช้างให้ดูหางดูนางให้ดูแม่ ตลอดธีมเรื่องพลอยให้ความรู้สึกเช่นนั้นจวบจนบทสุดท้ายของนิยายก็ให้นึกสงสารเธอไม่น้อย ส่วนปุลวัชร..ขอแสดงความเสียใจทั้งที่แอบลุ้นมาตลอดเรื่องว่าคู่นี้อาจจะได้คู่กันเหมือนเทาๆ มาเจอกันจะผสมกันเป็นสีขาวได้หรือไม่..แต่แม้แต่ชีวิตจริงมันก็ไม่อาจเป็นเช่นนั้น..ต้องรอนิยายเรื่องต่อไปของผู้เขียนที่มีพลอยรัตนา..เป็นนักแสดงนำโลดแล่นผ่านตัวหนังสือ..

สร้อยขิม + กรวีร์..คู่นี้เหมือนบททดสอบความรักที่ต่างกันอย่างสิ้นเชิงกับคู่ตัวเอกของเรื่อง สร้อยขิม..หลานสาวของตรัยคุณ..เป็นผู้หญิงที่ไม่ไก่กา เธอมีความคิดเป็นของตัวเองและรักในสิ่งที่เธอเป็น แม้จะรักกรวีร์แต่เธอก็ไม่โง่พอที่จะไม่ให้คนเจ้าชู้อย่างเขาได้พิสูจน์ตัวเอง ส่วนกรวีร์..ก็ไม่ต้องพูดถึง เจอบททดสอบทั้งจากในเรื่องนี้เข้าไปแล้วยังไปต่อยอดที่เรื่องใหม่ของตัวเอง ก็อ่วมไม่แพ้กันเขาให้ความรู้สึกที่แตกต่างจากตรัยคุณพระเอกของเรื่องไปอย่างสิ้นเชิง..(มารออ่านฉบับเล่มกันเถอะ^__^)

ม่านไหม..ตัวละครตัวนี้ไม่พูดถึงคงจะไม่ได้เธอเป็นตัวแทนของผู้หญิงบางประเภท ที่ไม่ใช่ไม่พบเจอในชีวิตจริง คุณอาจจะได้พบใครที่เหมือนเธอ หรืออาจจะมากยิ่งกว่าเธอ รัก โลภ โกรธ หลงล้วนเผาผลาญจิตใจให้หมองไหม้ถึงมีเงินมากมายเท่าไหร่ก็ไม่สามารถดับใจที่ร้อนรุ่มอย่างเธอไปได้ และที่สำคัญเรื่องนี้สอนให้รู้ว่าบทสรุปสุดท้ายของผู้หญิงแบบม่านไหมเป็นอย่างไร..เธอได้รับบทเรียนที่คู่ควร..สมราคาความไม่เคยพอของเธอแล้วหรือยัง..(ไปหาอ่านกันเถอะ ^___^)


++สรุปปิดท้ายของนิยายชวนอ่านเรื่องนี้++


ความรักก็เหมือนนิยาย..

ที่ต้องใช้เวลาเปิดไปทีละหน้าอย่างไม่ถึงจุดสิ้นสุดง่ายๆ

กำหนดกฎเกณฑ์ไม่ได้ว่าจะถึงจุดจบคำว่า..จบบริบูรณ์..เมื่อไหร่..

ความรักของใครจะสดใสเหมือนในนิยาย หรือจะขมปร่ายิ่งกว่าละครยุงชุม

ก็เป็นเรื่องที่อาจต้องใช้ใจและเวลาในการศึกษากันไปตลอดชีวิต..

มาทำ ‘ความรัก’ ของคุณให้ดีที่สุด..เพื่อที่วันหน้าจะไม่ต้องมานั่งนึกเสียใจกันเถอะค่ะ..

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++


 นิยายเรื่องนี้ ตอบโจทย์ RBC 

หัวข้อที่ 1..นิยายที่มากกว่า 500 หน้า

และหัวข้อที่ 4..นิยายที่ตีพิมพ์ในปีนี้ ค่ะ


(เรื่องเดียว..ตอบโจทย์ได้สองข้อเลย..เย่ๆ)


+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

ขอบคุณของแต่งบล็อคสวยๆจากคุณยายเก๋าและคุณญามี่ค่ะ

ขอบคุณภาพสวยๆ และเพลงเพราะๆ จากอินเตอร์เนตค่ะ

ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่าน

คืนนี้ค่อยไปเยี่ยมพี่ๆที่บล็อคนะคะ
Create Date : 29 มิถุนายน 2557
Last Update : 29 มิถุนายน 2557 14:56:31 น. 69 comments
Counter : 2070 Pageviews.

 
เป็นการเตรียมตัวเพื่ออ่านนิยายได้ชัดเจน จนเสี่ยคิดว่า ต้องไปหามาอ่าน สักเล่ม ว่าจะเป็นเช่นนั้น หรือไม่....ขอบคุณครับ


โดย: เสี่ยมาแล้ว IP: 27.55.13.20 วันที่: 29 มิถุนายน 2557 เวลา:15:26:30 น.  

 
น่าอ่านครับ


โดย: อุ้มสม วันที่: 29 มิถุนายน 2557 เวลา:15:31:18 น.  

 
รีวิวได้น่าอ่านมากเลยค่ะ สนใจเล่มนี้อยู่ คิดว่าคงได้สอยแน่ๆ เห็นหลายคนชมค่ะ
ขอบคณนะคะ
ดุ๊กดิ๊กน่ารัก


โดย: polyj วันที่: 29 มิถุนายน 2557 เวลา:15:32:41 น.  

 
เรื่องนี้อ่านได้พักใหญ่แล้วค่ะ อยากบอกว่าชอบเลยล่ะค่ะ


โดย: JewNid IP: 183.89.128.222 วันที่: 29 มิถุนายน 2557 เวลา:15:42:51 น.  

 
เข้ามาเยี่ยมชมค่ะ


โดย: พิมพ์นรา วันที่: 29 มิถุนายน 2557 เวลา:16:05:07 น.  

 
แวะมาอ่านได้แล้วค่ะน้องนุ่น
หนุกๆๆๆ


โดย: เริงฤดีนะ IP: 27.55.132.205 วันที่: 29 มิถุนายน 2557 เวลา:16:11:42 น.  

 
เคยอ่านนิยายเรืองนี้มานานแล้วค่ะ เลยลองเข้ามาอ่านรีวิวดู แต่อ่านแล้วงงๆ แต่สนใจคู่ของสร้อยขิมค่ะพึ่งรู้ว่ามีเรื่องต่อด้วย น่าสนใจ


โดย: ตั๊กแตน IP: 58.8.167.239 วันที่: 29 มิถุนายน 2557 เวลา:17:17:12 น.  

 

“วันที่เราอยู่ด้วยกัน..คือวันที่เรารักกัน..”
เหมือนบ้านเมืองของเราอีกนะแหละ อยู่ด้วยกันดีๆ ตบโต๊ะปังเดียวก็ต่างคนต่างอยู่เสียแล้ว เลิกรักไปเฉยๆเลย... คริ...คริ...


โดย: พายุสุริยะ วันที่: 29 มิถุนายน 2557 เวลา:18:43:40 น.  

 
รีวิวซะอยากอ่านเลยค่ะ
เขียนถึงหนังสือได้ละเอียดมาก น่าสนใจค่ะ
นานแล้วที่ไม่ได้อ่านนิยายแนวๆที่
พระเอกแก่กว่านางเอกหลายๆ ปี
นิยายที่มีโครงเรื่องแบบนี้มักมีฉากน่ารักๆ
ที่อ่านแล้วได้ยิ้มเสมอ

ขอบคุณที่แวะไปทักทายและส่งกำลังใจนะคะ
คิดถึงจังค่ะ
ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
คนบ้า(น)ป่า Music Blog ดู Blog
ที่เห็นและเป็นมา Art Blog ดู Blog
schnuggy Travel Blog ดู Blog
Sweet_pills Food Blog ดู Blog
lovereason Book Blog ดู Blog


โดย: ฝากเธอ วันที่: 29 มิถุนายน 2557 เวลา:20:27:46 น.  

 
พี่ก๋าไม่ได้อ่านนวนิยายเลย
ด้วยเวลาที่ค่อนข้างมีจำกัด

แต่ตลาดนิยายแทบไม่มีผลกระทบจากเศรษฐกิจเลยนะครับ
ยังขายดีตลอดกาลจริงๆโดย: กะว่าก๋า วันที่: 29 มิถุนายน 2557 เวลา:21:56:04 น.  

 
สวัสดีจ้ะน้องนุ่น มาอ่านนิยายเรื่องใหม่จ้า
ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมหลายบล็อกเลยนะจ๊ะ

เพลงประกอบเพราะมากจ้ะ
โดย: mambymam วันที่: 29 มิถุนายน 2557 เวลา:22:04:06 น.  

 
หวัดดีจ้าน้องนุ่น ใช่แล้วจ้า อยุ่อําเภอแจ้ห่ม นะจ้าน้องนุ่น สนใจไปเทื่ยวได้นะครับ


โดย: หนี่งหน่อง วันที่: 30 มิถุนายน 2557 เวลา:4:04:10 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องนุ่นโดย: กะว่าก๋า วันที่: 30 มิถุนายน 2557 เวลา:5:51:08 น.  

 
มีหลายคู่ น่าสนใจจ้ะนุ่น

เออนะ ค่อย based on truth หน่อย เป็นไปได้จ้ะบันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
lovereason Book Blog ดู Blog

ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 30 มิถุนายน 2557 เวลา:6:45:25 น.  

 
สวัสดีค่ะน้องนุ่น ขอบคุณมากนะคะที่ไปอ่านงานตะพาบพี่กิ่ง ฉะนั้นถ้ามีข่าวลืออะไรอย่าเพิ่งปักใจเขื่อนะคะขอให้เห็นด้วยตาตัวเองก่อนดีกว่าค่ะ

ตามมาอ่านรีวิวนิยายเรื่องนี้พี่กิ่งอ่านแล้วของคุณนุ้ย สนุกมาก พี่กิ่งตามอ่านนิยายของคุณนุ้ยหลายเรื่องแล้วค่ะ แต่วันนี้น้องนุ่นรีวิวได้น่าอ่านมากค่ะ

พี่กิ่งโหวตให้เลยจ้าบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
lovereason Book Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

มีความสุขวันจันทร์ค่ะโดย: กิ่งฟ้า วันที่: 30 มิถุนายน 2557 เวลา:8:38:34 น.  

 
สวัสดียามสายครับคุณนุ่น
โดย: ก้อนเงิน วันที่: 30 มิถุนายน 2557 เวลา:10:26:10 น.  

 
น่าอ่านมากๆเลยค่ะ

อ่านเรื่องย่อก็อยากจะเป็นเจ้าของสักเล่มเลยนะคะ


โดย: LoveParadise วันที่: 30 มิถุนายน 2557 เวลา:11:55:23 น.  

 
มาขอบคุณอีกครั้ง มีเพลงฟังเพราะแล้ว อิอิ ขอบคุณนะคะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้


โดย: มี๊เก๋+ป๊าโอ๋=ซีทะเล (kae+aoe ) วันที่: 30 มิถุนายน 2557 เวลา:13:49:16 น.  

 
ขอบคุณที่แวะทักทายนะคะ ชื่อนิยายชวนให้ต้องอ่าน ว่าเรื่องราวว่าจะเป็นยังไง


โดย: dokjantana วันที่: 30 มิถุนายน 2557 เวลา:14:16:49 น.  

 
เก่ง จริงๆ ค่ะ ..

ชมจากหัวใจ ดวง น้อย ....ขอบคุณ คุณก๋า

ขอบคุณ น้องนุ่น (lovereason)

ขอบคุณ พี่วิ (applewi)

ขอบคุณ คุณปาน (pantawan)

ขอบคุณ พี่ไวน์ (ไวน์กับสายน้ำ)

ขอบคุณ คุณกิ่ง (กิ่งฟ้า)

ขอบคุณ คุณโอ (เนินน้ำ)

ขอบคุณ คุณตุ๊ก (tuk-tuk@korat)โดย: foreverlovemom วันที่: 30 มิถุนายน 2557 เวลา:14:55:43 น.  

 
หนังสือนิยายก็ให้แง่คิดดีๆได้ดีนอกจากความสนุกสนานนะครับ^^

โหวตหนังสือให้เลยครับผมน้องนุ่น ^^โดย: วนารักษ์ วันที่: 30 มิถุนายน 2557 เวลา:15:32:42 น.  

 
ตั้งแต่ติดเน็ทนี่ ไม่ได้หยิบหนังสืออ่านเลยค่ะ
อะไรๆก็อ่านจากในจอหมด บางอย่างมันก็ไม่ได้อารมณ์เนาะ
มาอ่านบทสรุปจากบล๊อคน้องนุ่นแทนนะคะ


โดย: schnuggy วันที่: 30 มิถุนายน 2557 เวลา:18:45:08 น.  

 
แวะมาอ่านรีวิว ผลงานของคุณนุ้ยด้วยคนครับ


โดย: สามปอยหลวง วันที่: 30 มิถุนายน 2557 เวลา:18:52:30 น.  

 
วันก่อนเข้าบล็อกไม่ได้กันถ้วนหน้าจ้ะนุ่น

วัดพระแก้วมีซ่อมแซมบูรณะเรื่อยๆ จ้ะ เลยมีเครน

โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 30 มิถุนายน 2557 เวลา:19:28:07 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณนุ่น

ปกติจะไม่อ่านนิยายกับดูละครหรือซีรีย์นะคะ
ไม่ใช่ไม่ชอบค่ะ กลัวติด ฮาาาาาาาาาาา

เนื้อเรื่องแบบที่คุณนุ่นรีวิวนี่แหละค่ะ ชอบเลย

ขอบคุณสำหรับพรวันเกิดนะคะ ^^

=========================

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
haiku Education Blog ดู Blog
lovereason Book Blog ดู Blog


โดย: ปรัซซี่ วันที่: 30 มิถุนายน 2557 เวลา:22:40:20 น.  

 

รีวิวได้น่าอ่านมากค่ะ


โดย: กล้ายางสีขาว IP: 223.206.251.75 วันที่: 30 มิถุนายน 2557 เวลา:23:02:41 น.  

 
เข้ามาฟังเพลงเพราะๆ ก่อนนอน อิอิ

ร้านที่คุณนุ่นเคยทาน ชื่อร้านอะไรครับ ได้แวะไปลองบ้าง อิอิ ร้านที่ไปรีวิวครั้งก่อน ก็มีคนรู้จักแนะนำมาเหมือนกัน โลกกลมจังเลย


โดย: CG Kyo วันที่: 30 มิถุนายน 2557 เวลา:23:24:36 น.  

 
พูดแล้วพูดอีก อยากอ่านนิยายยาวๆ

แต่กลัวติดแล้วไม่มีเวลา เอิ้กๆ


โดย: เป็ดสวรรค์ วันที่: 30 มิถุนายน 2557 เวลา:23:54:18 น.  

 

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
คนบ้า(น)ป่า Home & Garden Blog ดู Blog
กาปอมซ่า Literature Blog ดู Blog
เศษเสี้ยว Photo Blog ดู Blog
lovereason Book Blog ดู Blog


โดย: newyorknurse วันที่: 1 กรกฎาคม 2557 เวลา:0:49:39 น.  

 
เข้ามาฟังเพลงด้วยคนค่า
ปนังสือน่าอ่านดีนะคะ


โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 1 กรกฎาคม 2557 เวลา:8:26:53 น.  

 
อ่านเพลินดีครับผมขอบคุณครับ


โดย: nuTzmoho IP: 182.53.137.226 วันที่: 1 กรกฎาคม 2557 เวลา:10:59:49 น.  

 
โอ้ว ตามมาชมรีวิวหนังสือค่ะคุณนุ่น
ชอบคำนิยามที่คุณนุ่นให้ไว้จังค่ะ


โดย: Close To Heaven วันที่: 1 กรกฎาคม 2557 เวลา:11:43:37 น.  

 
มาอ่านรีวิวแล้วค่ะ ขอบคุณน้องนุ่นมากนะคะ ที่หยิบนิยายเรื่องนี้มารีวิว ดีใจมากๆ เลย ขอให้มีความสุขกับการอ่านนะจ๊ะ


โดย: พี่นุ้ย (ณวลี) (ปริยาธร ) วันที่: 1 กรกฎาคม 2557 เวลา:14:15:27 น.  

 
แค่ชื่อเรื่องก็น่าอ่านแล้วจ๊ะนุ่น


โดย: sawkitty วันที่: 1 กรกฎาคม 2557 เวลา:15:37:57 น.  

 
สวัสดีกับยามเย็นที่ไม่มีรอยเย็นเลย แม้ฝนเพิ่งตกหลุดเองแท้ๆ เฮ้อร้อนๆๆค่ะคุณนุ่น อิอิ

โดย: ญามี่ วันที่: 1 กรกฎาคม 2557 เวลา:15:42:21 น.  

 
อ่านได้ลื่นไหลมาก สมกับเป็นนักเขียนเลยค่ะ
แอบคิดว่าตัวเองเป็นนางเอกในเรื่องไม่ได้ มีอะไรหลายอย่างที่คล้ายกันมาก อิอิ

------------------------

ซาบะผัดน้ำพริกเผาไม่เผ็ดเลยค่ะ เพราะน้ำพริกเผาก็มีระดับความเผ็ดเหมือนกัน จะเผ็ดมาก เผ็ดน้อย เลือกได้จ้ะ
แต่รสจัด (ไม่ได้หมายความว่าต้องเผ็ด) หน่อยจะดี เพราะซาบะจะคาวมากค่ะ

ขอบคุณที่แวะไปนะคะ


โดย: ฟ้าใสวันใหม่ วันที่: 1 กรกฎาคม 2557 เวลา:16:34:13 น.  

 
สวัสดีตอนค่ำๆค่ะคุณนุ่น
คุณนุ่นรีวิวหนังสือได้สุดยอดมากๆเลยค่ะ
อ่านที่คุณนุ่นรีวิวแล้วเพลินดีจัง
ทำให้อยากอ่านหนังสือเล่มนี้ขึ้นมาซะแล้วสิคะ


โดย: phunsud วันที่: 1 กรกฎาคม 2557 เวลา:20:05:46 น.  

 
ถ้ามีโอกาสจะลองหามาอ่านบ้างครับ..


โดย: Kaxrus วันที่: 1 กรกฎาคม 2557 เวลา:20:23:26 น.  

 
ฮัลโลลล คร้าคุณนุ่น
ชื่อหนังสือ น่ารัก แต่ประโยคนิยามในวงเล็บ น่ารักกว่า...คริ คริ

รีวิวด้วยภาษารักสวยๆ สำนวนคุณนุ่นน่ารักจัง
บอกตัวตนคนที่ชอบนิยายรักโรมานส์เลยนะค่ะ
ขอบคุณค่ะ สำหรับหนังสือดีๆที่ชวนให้อ่านจ๊ะ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
haiku Art Blog ดู Blog
NET-MANIA Photo Blog ดู Blog
กะว่าก๋า Literature Blog ดู Blog
บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน Food Blog ดู Blog
lovereason Book Blog


โดย: tui/Laksi วันที่: 1 กรกฎาคม 2557 เวลา:20:39:08 น.  

 
แวะมาเยี่ยมยามค่ำ สวัสดีครับ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
lovereason Book Blog ดู Blog


โดย: **mp5** วันที่: 1 กรกฎาคม 2557 เวลา:22:08:53 น.  

 
มาทักทายยามดึกครับ


โดย: wicsir วันที่: 1 กรกฎาคม 2557 เวลา:22:25:32 น.  

 
แวะมาอ่านรีวิวนิยายดี ๆ ของคุณนุ่นค่ะ โหวตหมวดหนังสือให้เลยค่า


โดย: haiku วันที่: 1 กรกฎาคม 2557 เวลา:22:41:38 น.  

 
น่าสนใจเชียวค่ะ
เดี๋ยวมีโอกาสคงต้องหามาเปิดอ่าน

ส่วนนิยายที่จะเขียนกว่าจะเอามาลงบล็อกก็น่าจะเดือนตุลาคมเลยค่ะคุณนุ่นโดย: เหมือนพระจันทร์ วันที่: 1 กรกฎาคม 2557 เวลา:22:45:32 น.  

 
แวะมาอ่านรีวิวค่ะ


โดย: Serverlus วันที่: 1 กรกฎาคม 2557 เวลา:22:45:53 น.  

 
ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่านนะคะ
พรุ่งนี้นุ่นมาตอบค่า
วันนี้ติดภารกิจนิดหน่อยเดี๋ยวพรุ่งนี้มาใหม่นะคะ

ขอบคุณมากๆค่ะ ^^โดย: lovereason วันที่: 1 กรกฎาคม 2557 เวลา:22:54:23 น.  

 
คุณนุ่นรีวิวได้ละเอียด แบบเน้นๆกระจ่างได้ทุกตอนเลยนะคะ
ตั้งแต่การโปรยคำหลักๆ ทำให้น่าตื่นเต้น ตามไปด้วย
แบบนั้นล่ะชอบค่า อิอิ


มีบทสรุปให้อีกด้วย ก็ทำให้คนที่มาเก็บข้อมูลกระตุ้นได้มากขึ้นน้า

โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 2 กรกฎาคม 2557 เวลา:0:20:34 น.  

 
สวัสดีครับคุณนุ่น

มาอ่านรีวิวนวนิยายรักจากคุณนุ่นครับ

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
Sweet_pills Food Blog ดู Blog
lovereason Book Blog ดู Blog

ปล.มีภาพพระราชวังซ็องซูซี เยอรมนี มาฝากด้วยครับโดย: ทองกาญจนา วันที่: 2 กรกฎาคม 2557 เวลา:8:04:23 น.  

 
แวะมาทักทายค่า


โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 2 กรกฎาคม 2557 เวลา:12:59:19 น.  

 
ไม่แน่ใจจ้ะนุ่น เรื่องคุณชายที่ว่า ถ่ายที่นี่หรือเปล่า หรือน่าจะเป็นปราสาทหินพิมายมัง ที่โน่นใหญกว่า พี่ก็ไม่ได้ดูด้วยสิ
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 2 กรกฎาคม 2557 เวลา:16:26:05 น.  

 
ราตรีสวัสดิ์ครับ


โดย: เศษเสี้ยว วันที่: 3 กรกฎาคม 2557 เวลา:0:20:00 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องนุ่น
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 3 กรกฎาคม 2557 เวลา:6:20:24 น.  

 
โหวตค่าา

เรื่องนี้ท่าทางจะน่ารักนะนี่ ชาวโอจิค่อนน่าจะปลื้ม อิอิ


ถ้าได้ไปจะถ่ายรูปงามๆ มาฝากนะคะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 3 กรกฎาคม 2557 เวลา:8:41:23 น.  

 
น้องซีวาดรูปไม่เก่งค่ะ มี๊เก๋ก็เลยพยายามชวนน้องซีวาดบ่อยๆ ยังไงฝากน้องซีไปวาดกับพี่นุ่นด้วยนะคะ


โดย: มี๊เก๋+ป๊าโอ๋=ซีทะเล (kae+aoe ) วันที่: 3 กรกฎาคม 2557 เวลา:12:25:48 น.  

 
สวัสดีค่ะนุ่น
แวะมาทักทายจ้าโดย: NENE77 วันที่: 3 กรกฎาคม 2557 เวลา:13:19:58 น.  

 
สวัสดีคุณนุ่น
มาทักทายค่ะ


โดย: ป้าเก๋า (ชมพร ) วันที่: 3 กรกฎาคม 2557 เวลา:14:24:20 น.  

 
เด็กใหม่ ทักทายครับ


โดย: สมาชิกหมายเลข 1404403 วันที่: 3 กรกฎาคม 2557 เวลา:14:43:52 น.  

 
น่าอ่านมากๆเลยค่ะคุณนุ่น
แต่ไม่มีเวลาจะอ่านนิยายเลยช่วงนี้
เวลาเข้าบล๊อกยังไม่ค่อยจะมีเลยค่ะ
แวะมาทักทายช้าหน่อยนะคะ
แต่จะพยายามหาเวลามาค่ะ

ขอบคุณที่รีวิวทำให้อยากอ่านมากขึ้นค่ะโดย: ดาวริมทะเล วันที่: 3 กรกฎาคม 2557 เวลา:14:54:43 น.  

 
ยังไม่เป็นเล่มหรอกค่ะ คุณนุ่น
เพียงแค่เขียนเรื่องใหม่ลงบล็อกเท่านั้นเองโดย: เหมือนพระจันทร์ วันที่: 3 กรกฎาคม 2557 เวลา:18:51:47 น.  

 
แวะมาทักทายนะคะ เพลงเพราะ ชอบบบ


โดย: ชบาหลอด วันที่: 3 กรกฎาคม 2557 เวลา:21:10:06 น.  

 
โหวต book glog ให้คุณนุ่นจ้า . . .

ปกติปอมอ่านแนวแฟนตาซีซะเยอะ แบบ รักๆ นี่ไม่ค่อยเลย

แต่คิดว่า เทพนิยายสำหรับเด็ก จบลงที่เจ้าชายและเจ้าหญิงแต่งงานกัน

แต่เรื่องจริงน่ะหลังจากนั้น ว่าจะประคับประคองกันได้นานสักแค่ไหน . . . .

วิจารณ์มากคงไม่ดี เพราะยังไม่เคยมีชีวิตคู่ . . . เดี๋ยวโดนว่า ว่า ไม่รู้จริงแล้วมาพูด ฮ่าๆๆๆๆ

ชวนคุณนุ่นหม่ำๆมื้อดึกด้วยกันจ้า

โดย: กาปอมซ่า วันที่: 3 กรกฎาคม 2557 เวลา:21:22:46 น.  

 
lovereason Book Blog ดู Blog
ส่งกำลังใจขอรับ


โดย: ขุนเพชรขุนราม วันที่: 4 กรกฎาคม 2557 เวลา:0:42:36 น.  

 
เรื่องนี้ตามอ่านในถนนนักเขียนไม่จบค่ะเพราะเกิดซีรีย์เกาหลีเข้าสิงเสียก่อน ก็เลยเข้ามาอยู่ในรายการหนังสือต้องซื้อแทน คงมีโอกาสได้ซื้อตอนไปเมืองไทยแหละค่ะ


โดย: กุลธิดา (kdunagin ) วันที่: 4 กรกฎาคม 2557 เวลา:1:37:21 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องนุ่น


ช่วงนี้พี่ก๋าอัพบล็อกกำลังใจไปเรื่อยๆ
กำลังดูอยู่ว่าจะสลับบล็อกอื่นบ้าง
เดี๋ยวกำลังใจจะเยอะเกิน 5555
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 4 กรกฎาคม 2557 เวลา:6:38:08 น.  

 
สวัสดีจ๊ะน้องนุ่น

แวะมาทักทายค่ะ


โดย: ป้าคาล่า วันที่: 4 กรกฎาคม 2557 เวลา:8:00:49 น.  

 
สวัสดีวันศุกร์ค่ะ


โดย: มี๊เก๋+ป๊าโอ๋=ซีทะเล (kae+aoe ) วันที่: 4 กรกฎาคม 2557 เวลา:8:27:40 น.  

 
หวัดดีวันศุกร์น้องนุ่น พรุ่งนี้หยุดนะจ้าไปไหนป่าว


โดย: หนี่งหน่อง วันที่: 4 กรกฎาคม 2557 เวลา:9:38:02 น.  

 เขียนรีวิวซะน่าอ่านเลยค่ะคุณนุ่น
วันที่เราอยู่ด้วยกัน..คือวันที่เรารักกัน..
นิคกลับคิดว่าถ้าเรายังรักกัน ถึงแม้วันที่ไม่อยู่ไม่เจอแล้วน่าจะดีกว่าโดย: ที่เห็นและเป็นมา วันที่: 4 กรกฎาคม 2557 เวลา:15:16:58 น.  

 

น้องนุ่นรีวิวได้น่าอ่านมากจ๊ะ


โดย: อุ้มสี วันที่: 5 กรกฎาคม 2557 เวลา:22:49:42 น.  

 
ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่านรีวิวค่ะ
เดี๋ยวนุ่นค่อยมาตอบอีกทีนะคะ
ขอบคุณมากๆค่าโดย: lovereason วันที่: 6 กรกฎาคม 2557 เวลา:19:15:54 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#13


 
lovereason
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 74 คน [?]

+ ++
Friends' blogs
[Add lovereason's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friends


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.