ยินดีต้อนรับครับผม
Group Blog
 
 
กุมภาพันธ์ 2553
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28 
 
16 กุมภาพันธ์ 2553
 
All Blogs
 
มีใครเชื่อน้ำหมักสูตรป้าเช็งบ้างเนี๊ยะ ??

เหยื่อป้าเช็งสุดทำใจ ควักลูกตา เตรียมผ่าตัดพรุ่งนี้

แพทย์เตรียมผ่าตัดควักลูกตาเหยื่อยาหยอดตาเจียระไนเพชรสูตรป้าเช็ง 17 ก.พ. แพทย์เผยนัยน์ตาเป็นหนอง แก้วตาทะลุ สุดเยียวยาบอดถาวร ด้าน "จุรินทร์"เผยหากเหยื่อร้องเรียนถึง 10 ราย ตร.พร้อมแจ้งข้อหาฉ้อโกงประชาชน...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 16 ก.พ. ที่ รพ.ราชวิถี นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รมว.สาธารณสุข เดินทางเข้าเยี่ยมอาการนายสมชาย เขื่อนศรี คนไข้ ซึ่งใช้ยาหยอดตาเจียระไนเพชร สูตร “ป้าเช็ง” จนตาบอดต้องเข้ารับการรักษาที่รพ.ราชวิถี โดยมีนพ.เรวัต วิศรุตเวช อธิบดีกรมการแพทย์และพ.ญ.วารุณี จินารัตน์ ผอ.รพ.ราชวิถี ให้การต้อนรับ นายจุรินทร์ กล่าวว่า นายสมชาย เป็นตัวอย่างของผู้ป่วยที่ตกเป็นเหยื่อของการโฆษณาชวนเชื่อ โดยซื้อยาหยอดตาที่ใช้ชื่อว่า ยาเจียระไนเพชร ของนางศรวรรณ ศิริสุนทรินทร์ หรือ ป้าเช็ง มาใช้และเกิดอาการตาอักเสบอย่างรุนแรง

ทั้งนี้ได้ สั่งการให้ อธิบดีกรมการแพทย์ ให้การดูแลและเยียวยาอย่างเร่งด่วน โดยกระทรวงสาธารณสุข จะเป็นผู้รับผิดชอบค่ารักษาทั้งหมด ถือเป็นกรณีตัวอย่างที่ช่วยเตือนสติประชาชนไม่ให้หลงเชื่อ ตกเป็นเหยื่อโฆษณาชวนเชื่อของผู้ประกอบการที่อวดอ้างสรรพคุณเกินจริง และ ว่า ขณะนี้มีผู้เสียหายที่ได้รับผลกระทบจากการใช้ผลิตภัณฑ์ของป้าเช็งเข้าร้อง เรียนต่อกระทรวงสาธารณสุขเป็นจำนวนมาก รวมถึงแจ้งความดำเนินคดีกับเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วย ซึ่งหากมีผู้แจ้งความถึง 10 ราย ตำรวจสามารถแจ้งข้อหาฉ้อโกงประชาชนเพื่อดำเนินคดีกับป้าเช็งได้ทันที

สมชาย เขื่อนศรี คนไข้ซึ่งตาบอดจากการหยอดตาด้วยน้ำเจียระไนเพชรของป้าเช็งกล่าวว่า ยอมรับว่าประมาทที่หลงเชื่อคำโฆษณายาหยอดตาเจียระไนเพชรของป้าเช็ง ที่บอกว่ารักษาต้อกระจกได้ แต่เมื่อใช้ยาไประยะหนึ่ง ปรากฏว่าเกิดเป็นหนองในตา และ ปวดจนไม่สามารถทนได้ ได้ไปรักษาที่รพ.ชลบุรี แพทย์แนะนำให้ผ่าตัดควักเอาลูกตาออก และส่งตัวมาที่ รพ.ราชวิถี โดยส่วนตัวยอมรับว่า ยังทำใจไม่ได้ที่จะต้องถูกควักลูกตาออก แต่ยินยอมให้แพทย์ดำเนินการ เพราะกลัวว่าจะมีอาการรุนแรงมากกว่านี้

“ผม ยอมรับว่ายังทำใจไม่ได้ที่จะต้องเป็นคนตาบอด แต่ถึงที่สุด คิดว่าคงต้องยอมรับสภาพ ที่เกิดจากความประมาทของตนเองโดยแท้ จึงอยากฝากไปถึงประชาชนคนอื่นๆว่าอย่าหลงเชื่อคำโฆษณายาใดๆ ที่บุคคลนั้นไม่ได้เป็นแพทย์ เพราะอาจต้องรับเคราะห์กรรมเหมือนผม”นายสมชาย กล่าว และว่า อยากให้กรณีที่เกิดขึ้นกับตนเป็นอุทาหรณ์ ของการหลงเชื่อโฆษณาเกินจริง หากมีปัญหาเรื่องตาควรปรึกษาหรือพบจักษุแพทย์เท่านั้น


-----------------------------

ซึ่งหากมีผู้แจ้งความถึง 10 ราย ตำรวจสามารถแจ้งข้อหาฉ้อโกงประชาชนเพื่อดำเนินคดีกับป้าเช็งได้ทันที

^
^
กรณีฉ้อโกง/ฉ้อโกงประชาชน ตามประมวลกฏหมายอาญาให้หลักไว้ดังนี้ครับ

มาตรา 341 ผู้ใดโดยทุจริต หลอกลวงผู้อื่นด้วยการแสดงข้อความ อันเป็นเท็จ หรือปกปิดข้อความจริงซึ่งควรบอกให้แจ้งและโดยการหลอก ลวงดังว่านั้นได้ไปซึ่งทรัพย์สินจากผู้ถูกหลอกลวง หรือบุคคลที่สามหรือ ทำให้ผู้ถูกหลอกลวงหรือบุคคลที่สามทำ ถอนหรือทำลายเอกสารสิทธิ ผู้นั้นกระทำความผิดฐานฉ้อโกง ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินสามปี หรือ ปรับไม่เกินหกพันบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ
มาตรา 342 ถ้าในการกระทำความผิดฐานฉ้อโกง ผู้กระทำ
(1) แสดงตนเป็นคนอื่น หรือ
(2) อาศัยความเบาปัญญาของผู้ถูกหลอกลวงซึ่งเป็นเด็ก หรืออาศัย ความอ่อนแอทางจิตของผู้ถูกหลอกลวง
ผู้กระทำต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินห้าปี หรือปรับไม่เกินหนึ่งหมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ
มาตรา 343 ถ้าการกระทำความผิดตาม มาตรา 341 ได้กระทำ ด้วยการแสดงข้อความอันเป็นเท็จต่อประชาชน หรือด้วยการปกปิด ความจริง ซึ่งควรบอกให้แจ้งแก่ประชาชน ผู้กระทำต้องระวางโทษ จำคุกไม่เกินห้าปี หรือปรับไม่เกินหนึ่งหมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ
ถ้าการกระทำความผิดดังกล่าวในวรรคแรก ต้องด้วยลักษณะ ดังกล่าวใน มาตรา 342 อนุมาตรา หนึ่งอนุมาตราด้วย ผู้กระทำต้องระวางโทษจำคุกตั้งแต่หกเดือนถึงเจ็ดปี และปรับตั้งแต่หนึ่งพัน บาทถึงหนึ่งหมื่นสี่พันบาท

^
^

จากหลักดังกล่าวข้างต้น ไม่จำต้องมีองค์ประกอบที่ว่า ต้องมีประชาชน 10 คนขึ้นไปโดนฉ้อโกง จึงจะเอาผิดผู้กระทำผิดได้ครับ

พูดง่ายๆ คือ ขอแต่มีการกระทำที่เป็นการฉ้อโกง ตามม.341 และ ด้วยการแสดงข้อความอันเป็นเท็จต่อประชาชน หรือด้วยการปกปิด ความจริง ซึ่งควรบอกให้แจ้งแก่ประชาชน ...ผู้กระทำก็ต้องผิดฐาน ฉ้อโกงประชาชนตาม ม.343 แล้วครับ

////////

ส่วนที่ว่า " หากมีผู้แจ้งความถึง 10 ราย ตำรวจสามารถแจ้งข้อหาฉ้อโกงประชาชนเพื่อดำเนินคดีกับป้าเช็งได้ทันที " น่าจะเป็นการเข้าใจข้อกฏหมายคลาดเคลื่อนของผู้ให้ข่าวนะครับ

ถ้าเป็นกรณีต้องมีองค์ประกอบ คือ มีคนโดนหลอก 10 คนขึ้นไป

จะเป็นกรณี ฉ้อโกงแรงงาน ตามนี้ครับ

มาตรา 344 ผู้ใดโดยทุจริต หลอกลวงบุคคลตั้งแต่สิบคนขึ้นไป ให้ประกอบการงานอย่างใด ๆ ให้แก่ตนหรือให้บุคคลที่สามโดยจะ ไม่ใช้ค่าแรงงานหรือค่าจ้างแก่บุคคลเหล่านั้น หรือโดยจะใช้ค่าแรงงาน หรือค่าจ้างแก่บุคคลเหล่านั้นต่ำกว่าที่ตกลงกัน ต้องระวางโทษจำคุก ไม่เกินสามปี หรือปรับไม่เกินหกพันบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

///////

กรณีป้าเช็ง พูดตรงๆนะ ใครเชื่อก็คงต้องเช็คสมองดูบ้าง แหวะๆ กินไปได้ไง

แต่ก้อนะ ป้าแกโหมโฆษณาขนาดนั้น คนฟังทุกวัน ก็หวั่นไหว

แต่เป็นผม...ผมไม่เชื่อหรอกครับ

เชื่อเรื่อง น้ำมันพราย ยาสเน่ห์ ยังดีซะกว่า

อิอิ


Create Date : 16 กุมภาพันธ์ 2553
Last Update : 16 กุมภาพันธ์ 2553 14:00:00 น. 5 comments
Counter : 845 Pageviews.

 
เชื่อน้ำหมักเน่าทำเป็นปุ๋ยน้ำรดต้นไม้

แต่ไม่เชื่อว่าจะมารักษาได้ทุกโรค


โดย: jejeeppe วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:14:13:27 น.  

 
เป็นธรรมดาของคนนะ หมอพูดแทบตาย ไม่เชื่อ แต่ใครไม่รู้พูดกลับเชื่อ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:14:44:46 น.  

 

Happy Chinese New Year!

แกพูดน้ำไหลไฟดับเลยนะ


โดย: Elbereth วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:17:05:12 น.  

 
แวะมาเยี่ยม...ดูวิธีการทำแล้วก็ไม่เชื่อว่าจะรักษาโรคได้ครับ


โดย: **mp5** วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:17:26:27 น.  

 
หมักปุ๋ยรดต้นไม้สิไม่ว่า


โดย: ลูกสาวชิชิ วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:5:46:20 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

อุบลแมน
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]
Friends' blogs
[Add อุบลแมน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.