Group Blog
 
All Blogs
 
ใครว่า "หน้าอก หน้าใจ" ไม่สำคัญ


หลายคนยอมรับว่าการเป็นเจ้าของรูปร่างหน้าตา ที่ดี สามารถเสริมสร้างความมั่นใจในตัวเองได้ โดยเฉพาะ เรื่องของทรวดทรงไม่ว่าจะสาวน้อยสาวใหญ่ มักจะเป็นกังวลกับรูปร่างของตัวเองอยู่เสมอ หุ่นแบบ นาฬิกาทรายยังคงเป็นสิ่งที่สาวๆ หลายคนปรารถนา โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเรื่องของหน้าอกหน้าใจ ถ้าเล็กเกินไป ก็อาจทำให้ขาดความมั่นใจในการสวมใส่เสื้อผ้า และเบื่อ กับการแต่งตัวอำพราง จนหลายคนต้องพึ่งทางเลือก ของการทำศัลยกรรม

การศัลยกรรมเสริมหน้าอก ไม่เพียงแต่ช่วยให้รูปร่างดีขึ้น เท่านั้น แต่ยังช่วยแก้ไขปัญหาอื่น ๆ ได้เช่นกัน เช่น การเพิ่มขนาด ของเต้านมหลังจากมีบุตร หลังการให้นมบุตร หรือคลอดบุตรแล้ว เต้านมอาจจะมีความตึงน้อยลง อีกทั้งยังช่วยแก้ไขขนาดที่ แตกต่างของเต้านมทั้งสองข้าง หรือแก้ไขรูปทรงที่ผิดปกติ ซึ่งอาจ จะเป็นแต่กำเนิดหรือเกิดจากการผ่าตัด


ชนิดของถุงเต้านมเทียม ถุงเต้านมเทียมประกอบด้วย 2 ส่วนคือ
۞   เปลือกนอกของถุง ทำด้วยซิลิโคนแผ่น นำมาเป่าขึ้นเป็น ทรงกลม  และทรงหยดน้ำ ผิวนอกอาจเป็นผิวเรียบสนิท หรือเป็น ผิวขรุขระเหมือนผิวทรายก็ได้

۞  สารที่บรรจุในถุง มีอยู่ 2 ชนิดคือ น้ำเกลือ และวุ้น หรือ ซิลิโคนเหลว

การผ่าตัด

การผ่าตัด สามารถทำได้ที่รักแร้, รอบปานนม, กลางปานนม, ใต้ฐานนม, และสะดือ จึงอาจเกิดแผลเป็นบริเวณที่ทำการผ่าตัด


การทำศัลยกรรมหน้าอกมีผลต่อการให้นมบุตร และ โรคมะเร็งเต้านมหรือไม่ ?ผู้ที่ได้รับการเสริมเต้านมสามารถให้นมบุตรได้ถ้าต้องการ นอกจากนี้จากการศึกษาโดยละเอียดยังไม่มีรายงานเกี่ยวกับการเสริมเต้านมต่อ ความเสี่ยงของการเกิดมะเร็งเต้านม เมื่อเทียบกับ ผู้หญิงที่ไม่ได้รับการเสริมเต้านม แต่การตรวจเต้านมด้วยเอ็กซเรย์ แมมโมแกรม ต้องใช้วิธีพิเศษที่ต่างจากผู้ที่ไม่ได้เสริมเต้านม

ถุงเต้านมเทียมมีโอกาสแตกรั่วหรือไม่ ?

ถุงเต้านมเทียมมีโอกาสแตกหรือรั่วได้ ไม่เกี่ยวกับการได้รับ การกระแทกอย่างรุนแรง
ถ้าเป็นน้ำเกลือ เต้านมด้านนั้นจะยุบลง โดยรวดเร็ว น้ำเกลือที่รั่วออกมาจะถูกดูดซึมเข้ากระแสโลหิต  ไม่ก่อให้เกิดอันตรายแต่อย่างใด ถ้าเป็นซิลิโคนเหลวจะเกิดได้ 2 กรณี อย่างแรกถ้าพังผืดที่หุ้มรอบถุงไม่แตก อาจจะไม่รู้เลยว่าเกิด การรั่วขึ้น ถ้าพังผืดที่หุ้มรอบฉีกขาด ซิลิโคนเหลวจะออกมานอกถุง แล้วอาจจะเกิดพังผืดหุ้มรอบซิลิโคนนั้นใหม่ เต้านมข้างนั้นจะมี รูปร่างที่เปลี่ยนไป และอาจจะรู้สึกแข็งมากขึ้น

หลังผ่าตัด

จะรู้สึกตึงปวดได้บ้างประมาณ 2-3 วัน หลังผ่าตัดรูปร่างของ เต้านมจะดูเป็นธรรมชาติประมาณ 1-2 เดือน และอาจจะต้องนวดเต้านมที่เสริม ตามคำแนะนำของแพทย์อีก ประมาณ 3-6 เดือน


ที่มา : รพ.เวชธานี

Create Date : 11 มิถุนายน 2553
Last Update : 11 มิถุนายน 2553 22:02:19 น. 0 comments
Counter : 168 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

quosego
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add quosego's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.