Group Blog
 
All Blogs
 
แต่งสวย แบบประหยัดช่วงตั้งท้อง

ปัญหาในช่วงตั้งท้องอย่างหนึ่งที่คุณแม่แทบทุกคนต้องเจอก็คือ เสื้อผ้าส่วนใหญ่ในช่วงก่อนตั้งท้องใส่ไม่ได้ซะแล้ว เพราะหน้าท้องที่ใหญ่ขึ้น รวมถึงช่วงแขน ขาและตัว ทำให้เสื้อผ้าไซส์เดิมคับและตัวเล็กลงไปถนัดตา แต่จะซื้อใหม่ทั้งหมดก็เสียดาย

ก่อนอื่นก็ต้องเปิดตู้เสื้อผ้า แล้วดูว่า เครื่องแต่งกายชิ้นใดบ้างที่คุณแม่ยังใช้ของเดิมได้และชิ้นใดควรซื้อใหม่ คุณแม่จะได้แต่งตัวสวยอย่างประหยัดในช่วงตั้งท้องค่ะ
ของเดิม...ยังใช้ได้

เสื้อ เสื้อที่คุณแม่สามารถหยิบมาใส่ได้อย่างสบายๆ ในช่วงตั้งท้องคือ เสื้อยืด หรือเสื้อที่ทำจากผ้ายืด เพราะสามารถยืดขยายได้ตามสรีระของร่างกายไม่ทำให้คุณแม่รู้สึกอึดอัด ลองมองหาเสื้อยืดตัวยาวลายเก๋ๆ หรือเล่นลวดลายสีสันจะช่วยให้คุณแม่ดูสดใสขึ้น อย่าลืมเตรียมเสื้อที่สวมใส่สบายไว้สำหรับใส่ออกงานด้วยนะคะ

กางเกงหรือกระโปรงยืด ถ้า คุณแม่มีอยู่แล้ว ก็สามารถหยิบออกมาใส่เวลาออกไปเที่ยวหรือไปทำงานได้ ลองจับคู่กับเสื้อตัวสวยหลายๆ แบบ ก็จะทำให้คุณแม่มีชุดให้เลือกใส่เพิ่มอีกหลายชุด แต่ต้องดูด้วยว่ายางยืดต้องยืดพอดีกับช่วงท้อง ใส่แล้วสบาย ไม่คับหรือรัดแน่นเกินไปจนอึดอัด อย่าเพิ่งร้อนใจไปว่าถึงจะใส่สบายแต่จะดูอ้วนหรือเชยหรือเปล่า ลองตกแต่งเพิ่มเติมด้วยการติดลูกปัด โบว์ หรือดอกไม้ถักเล็กๆ เข้าไป ก็จะได้กางเกงหรือกระโปรงตัวสวยไว้ใส่ในช่วงท้องอย่างไม่อายใครแล้ว

ถุงเท้า ถ้าคุณแม่ต้องอยู่ในห้องแอร์เป็นประจำ ควรเตรียมถุงเท้าไว้ 2-3 คู่ เพื่อป้องกันไม่ให้เท้าเย็น

เครื่องประดับ คุณ แม่ยังสามารถใส่เครื่องประดับได้เหมือนเดิม นอกจากสร้อยคอ กำไล ต่างหูหรือกิ๊บติดผมแล้ว ลองหยิบผ้าคลุมไหล่ผืนสวยมาคลุมเพิ่มก็ช่วยกันแดดกันลมเวลาออกไปข้างนอกได้

อะไรบ้าง...ควรเปลี่ยนใหม่ !!!

เสื้อชั้นใน

เมื่อถึงเวลาที่เต้านมของคุณแม่ขยายขึ้น เสื้อในตัวเดิมคงต้องเก็บไว้ก่อน และหาเสื้อในตัวใหม่เพื่อให้เข้ากับขนาดและทรงของเต้านมที่เปลี่ยนแปลงไป เวลาวัดรอบอกเพื่อเลือกเสื้อใน ควรถอดเสื้อออกก่อนวัด ให้วัดผ่านยอดอกทั้งสองข้างโดยให้สายวัดอยู่ระดับเดียวกัน และวัดรอบใต้อกด้วย

ช่วงตั้งครรภ์ ควรเลือกเสื้อในแบบมีโครงหรือแบบที่มีแผ่นรองซับด้านใน เพื่อช่วยประคองเต้านมไม่ให้คล้อย มีตะขอด้านหลัง 4 ระดับสามารถปรับให้พอดีกับขนาดลำตัวที่ใหญ่ขึ้นได้ และเลือกเสื้อในที่เป็นทรงแหลมเพื่อให้มีพื้นที่สำหรับการขยายของหน้าอกและ ไม่กดหัวนม

ช่วงหลังคลอด เลือกใส่เสื้อในแบบเปิดเต้าได้จะสะดวกต่อการให้นมลูก และใช้แผ่นรองซับน้ำนมป้องกันน้ำนมไหลซึมเปื้อน

กางเกงใน

ในช่วงตั้งครรภ์ คุณแม่มักจะปัสสาวะบ่อย ควรเลือกกางเกงในที่สวมใส่ง่าย เนื้อผ้าระบายอากาศได้ดี ในช่วงแรกเอวและท้องจะขยายด้านหน้าจึงควรเลือกกางเกงในที่มีการตัดต่อช่วง หน้าท้องและมีขาเพื่อป้องกันการเสียดสีของต้นขา เมื่อท้องเริ่มขยายใหญ่ ควรเลือกใส่กางเกงในแบบพยุงครรภ์จะทำให้รู้สึกสบายเวลาเคลื่อนไหว หลังและเอวไม่รับน้ำหนักมากจนเกินไป

รองเท้า

หากคุณแม่มีแต่รองเท้าส้นสูงหรือคับๆ ก็ลองหารองเท้าส้นเตี้ยไม่มีส้นไว้ใส่สักคู่ดีกว่า เลือกรองเท้าที่พื้นไม่ลื่นยืดเกาะพื้นได้ดี ไม่คับจนเกินไป และสามารถทรงตัวได้ดีเวลาเดิน ถ้าเป็นรองเท้าที่มีสายรัดส้นควรเลือกคู่ที่สามารถปรับสายรัดส้นได้จะช่วย ให้คุณแม่เดินสบาย ไม่ต้องเกร็งเท้าเวลาเดิน

ตั้งท้อง..เลือกเสื้อผ้าอย่างประหยัด !!!

หยิบยืมเสื้อผ้าจากคนใกล้ตัว หากมีเพื่อนหรือญาติที่ตั้งท้องก่อน หรือยืมเสื้อลำลองของสามีมาใส่ ก็เป็นวิธีที่ง่ายและช่วยให้คุณแม่ประหยัดค่าเสื้อผ้าได้

ตกแต่งเสื้อตัวเดิม เพียง แค่ใช้ฝีมือในการเย็บปักถักร้อยนิดหน่อย หากลูกปัดหรือโบว์มาตกแต่งเพิ่ม หรือจะถัดเสื้อใส่เอง ก็จะได้เสื้อที่ถูกใจและได้ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ด้วย

เลือกแบบที่สามารถใช้ได้คุ้มค่า หาก จำเป็นต้องซื้อเสื้อผ้าใหม่ในช่วงตั้งท้องควรเลือกแบบที่สามารถขยายได้และ สามารถใส่ได้ตลอดระยะเวลาที่ตั้งครรภ์ เลือกซื้อเสื้อผ้าหลายสี หลายแบบเพื่อจะได้นำมามิกซ์ แอนด์ แมทกันได้ หากคุณแม่ไม่สะดวกที่จะไปซื้อเสื้อผ้าเอง ก็ลองเลือกซื้อเสื้อผ้าแบบออนไลน์ตามเว็บไซต์ขายเสื้อผ้าทั่วไปหรือสำหรับคน ท้อง ก็จะช่วยประหยัดเวลาได้
Generalaire Humidifier Air-O-Swiss Personal Humidifier Air Innovations Humidifier Air Innovations Humidifiers Honeywell Bypass Humidifier Wood Stove Humidifier Honeywell Steam Humidifier Aprilaire 600 Humidifier Room Sized Humidifiers Air Travel Humidifiers Vornado HU1 Humidifier Large Room Humidifiers Crane Adorable 1 Gallon Cool Mist Humidifier Steam Home Humidifiers Bubble Humidifier Kaz Filters for Humidifiers Crane Drop Shape Cool Mist Humidifier Sunbeam Cool Mist Humidifier No Filter Humidifier Holmes Ultrasonic Humidifiers Germ Guardian Ultrasonic Digital Humidifier Lasko Recirculating Humidifier Kaz Ultrasonic Humidifier Music Room Humidifiers Music Room Humidifier Vicks V3100 Humidifier Propylene Glycol Cigar Humidifier Moist Air Humidifier Ultra Sonic Warm Air Humidifier Vornado Whole Room Humidifier Bionaire Personal Humidifier Enviracaire Warm Mist Humidifier Whole House Evaporative Console Humidifier Sharper Image Humidifier Filter Free Humidifier Aprilaire 500 Humidifier Crane Adorable Ultrasonic Humidifier The Sharper Image Ultrasonic Cool Mist Humidifier Vicks Germ Free Humidifier April Air Humidifier
Create Date : 05 กุมภาพันธ์ 2553
Last Update : 5 กุมภาพันธ์ 2553 20:41:22 น. 1 comments
Counter : 222 Pageviews.

 
ขอบคุณสำหรับข้อมูลจ้า


โดย: jib shin วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:14:44:14 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

quosego
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add quosego's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.