Group Blog
 
All Blogs
 
ระวัง... 5 ตัวบ่อนทำลายไดเอ็ต

เคล็ดลับเหล่านี้อาจฟังดูเป็นเรื่องดีที่ควรทำ แต่ถ้ารู้ไม่จริง มันก็อาจกลับมาทำลายการไดเอ็ตของคุณได้

1.การกินอาหารหลากหลายอย่าง

ทำไมไม่ได้ผล อาหารที่หลากหลายอาจทำให้เราไม่เบื่อ และได้สารอาหารที่ครบถ้วน แต่การมีตัวเลือกมากก็อาจทำให้เราทุกคนกินมากขึ้นโดยไม่รู้ตัว ฉะนั้น ถ้าคุณไม่ระวังให้ดี ตู้เย็นของคุณก็อาจเต็มไปด้วยอาหารมากมาย หลากหลายจนเกินไป และล่อให้คุณเกินมากขึ้น

อะไรที่ได้ผล มันโอเคที่จะมีของชอบอยู่ในบ้านบ้าง แต่จำกัดของที่กินเอาไว้เพียงแค่หนึ่งหรือสองประเภท โดยเลือกอาหารที่ดีต่อสุขภาพเท่านั้น

2.ไม่กินจานที่สอง

ทำไมไม่ได้ผล ถ้าเรายืดความคิดว่าต้องกินเพียงจานเดียว เรามักต้องการทำให้มันคุ้มค่าที่สุด นี่เป็นธรรมชาติของมนุษย์ ปัญหาก็คือ ถ้าคุณตักอาหารกองเต็มจาน คุณก็มักจะกินมันจนหมด การรู้ว่าคุณสามารถตักจานที่สองได้ จะทำให้คุณไม่จำเป็นต้องตักอาหารมากมายในตอนแรก และให้ร่างกายรับรู้ความอิ่มก่อนที่จะเริ่มรอบสอง

อะไรที่ได้ผล ลองฝึกตัวเองให้เริ่มกินด้วย อาหารที่น้อยกว่าที่เคยกินสัก 20 เปอร์เซ็นต์ จากนั้น หลังจาก 20 นาที ซึ่งเป็นเวลาที่ร่างกายใช้ เพื่อรับรู้ความอิ่ม ก็วัดความหิวดูอีกที ถ้ายังอยากกินอยู่ก็กินอีก แต่ในปริมาณที่สมเหตุสมผล

3.ใช้การออกกำลังกายเป็นข้ออ้างที่จะกินมากขึ้น

ทำไมไม่ได้ผล โชคร้ายที่การออกกำลังกาย ไม่ได้เผาผลาญแคลอรีมากเท่าที่เราคิดตัวอย่างเช่น เวลา 30 นาทีกับเครื่อง Elliptical กำจัดได้เพียงเค้กชิ้นเดียว ดังนั้น ควรมองการออกกำลังกายตามปกติของคุณ เป็นเครื่องมือในการทำให้ร่างกายแข็งแรง ไม่ใช่บัตรผ่าน เพื่อกินอาหารอะไรก็ได้

อะไรที่ได้ผล ออกกำลัง แต่ไม่ใช่ด้วยเหตุผลที่คุณคิด การคาร์ดิโอไม่อาจเผาผลาญทุกอย่างที่กินเข้าไปได้ทั้งหมด แต่มันก็มีประโยชน์ต่อสุขภาพ และพฤติกรรมที่ดี ๆ ก็จะทำให้มีสิ่งดี ๆ ตามมาด้วย งานวิจัยชี้ว่าการออกกำลังอาจทำให้คุณรู้สึกดีและกินดีตามไปด้วย

4.แขวนเดรสตัวสวยเอาไว้ที่ประตูตู้เสื้อผ้า เพื่อเป็นแรงจูงใจ

ทำไมไม่ได้ผล คุณอาจคิดว่าการซื้อของด้วยความหวังว่า เดรสตัวสวยและรูปนางแบบรูปร่างผอมเพรียว จะเป็นแรงกระตุ้นให้คุณลดน้ำหนักได้ แต่คุณคิดผิดแล้ว ผู้หญิงบางคนรู้สึกไม่ดีกับตัวเองมากขึ้น หลังจากที่ได้เห็นนางแบบรูปร่างผอม ๆ ในโฆษณา และถ้าคุณรู้สึกไม่ดีกับตัวเอง มันก็ยากกว่าที่จะยืดกับการกินที่ดี และแผนการออกกำลังกายของคุณได้ ดร.แคทลีน มาร์ติน จีนิส ศาสตราจารย์ทางด้านสุขภาพและจิตวิทยาการออกกำลัง ที่มหาวิทยาลัยแม็กมาสเตอร์ ในเมืองแฮมิลตัน เมืองออนแทริโอ ให้ข้อมูลเช่นนั้น

อะไรที่ได้ผล เน้นที่ความสำเร็จ ไม่ใช่ในสิ่งที่คุณขาด เมื่อคุณสังเกตเห็นว่าคุณเทียบรูปร่างตัวเองกับผู้หญิงที่วิ่งอยู่ใกล้ ๆ จงหยุดและบอกตัวเองว่า ฉันสามารถวิ่งได้นานกว่าที่ฉันทำได้เมื่อเดือนที่แล้วตั้งห้านาทีแน่ะ และอย่ามองแต่เป้าหมายสุดท้าย เช่น การลดน้ำหนัก 10 กิโลกรัม ลองวางเป้าหมายระยะสั้น เช่น ฉันจะไปยิมให้ได้สัปดาห์ละสามครั้ง หรือฉันจะกินอาหารที่ดีต่อสุขภาพพรุ่งนี้

5.คิดว่าผลไม้และผักเป็นอะไรที่คุณกินเท่าไหร่ก็ได้

ทำไมไม่ได้ผล ผักและผลไม้เป็นของที่ต้องกิน แต่ถ้าคุณชอบผลไม้แห้งที่น้ำตาลสูง และแคลอรีสูงน้ำผลไม้หรือผักที่เต็มไปด้วยแป้ง ก็ระวังให้ดี ถั่ว ข้าวโพด และมันฝรั่งมีแคลอรีสูงกว่าผักที่มีน้ำสูง เช่น แตงกวา นอกจากนี้ คุณต้องการผัก 3-5 ส่วนและผลไม้แค่ 2-4 ส่วนในแต่ละวัน

อะไรที่ได้ผล เลือกผักที่อุดมด้วยน้ำ อย่างเช่น ซูกินี่ ผักโขม และผลไม้ที่เส้นใยอาหารสูง เช่น แอปเปิ้ล และเบอร์รี่ และแทนที่ซอสหรือน้ำสลัด ไข้มันสูงด้วยแบบที่มีแคลอรีต่ำ
Neuton Electric Lawn Mowers Neuton Electric Mower Poulan Weed Mowers Poulan Weed Eater Mower Black and Decker Electric Lawn Mower Black and Decker Electric Lawn Mowers Exmark ZTR Mowers Bush Hog Mowers Bush Hog Mower Best Power Reel Mower Zero Turning Radius Lawn Mower Parts John Deere Lawn Tractors Mower Diesel Lawn Mower Diesel Lawn Mowers Poulan Push Mowers 72 Inch Lawn Mower Earthwise Mower Earthwise Lawn Mower Earthwise Mowers Earthwise Lawn Mowers Poulan Pro Riding Mower Poulan Pro Riding Lawn Mowers Black and Decker Electric Mower Black and Decker Electric Mowers Black & Decker Electric Mower Zero Radius Lawn Mowers Zero Radius Mower Zero Radius Lawn Mower Poulan Riding Lawn Mowers American Reel Mower McLane Mowers McLane Mower McLane Lawn Mower McLane Lawn Mowers Poulan Riding Mower Poulan Riding Mowers Parts for Poulan Riding Mower Lowes Lawn Mowers Black and Decker Lawn Mower Black and Decker Lawn Mowers Black & Decker Lawn Mowers MTD Walk Behind Mowers Black & Decker Lawn Mower Black and Decker/Lawn Mowers Black Decker Lawn Mowers Swisher Trimmer Mower Gas Push Mower Toro Zero Turn Mowers Dixon ZTR Mower Mulching Lawn Mower
Create Date : 26 กุมภาพันธ์ 2553
Last Update : 26 กุมภาพันธ์ 2553 21:55:21 น. 0 comments
Counter : 221 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Month


 
quosego
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add quosego's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.